If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
25 กรกฏาคม 2557
 
All Blogs
 

วันว่างๆ ดัดแแปลงเสื้อผ้า ช้อปปิ้งรอบพิเศษ ผ้าไหม กับผ้าลดราคา

ช่วงนี้ก็ไม่มีผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เพราะมัวแต่ยุ่งกับการซื้อโน้ตบุ้คเครืองใหม่ลงโปรแกรมปักผ้า แล้วก็เย็บโน่นนี่นั่นเล็กๆ น้อยไปด้วย

กลางอาทิตย์ที่ผ่านมาแอบแว่บไปร้านผ้าเกาหลีตรงถนนศรีนครินทร์มารอบนึง ได้ผ้ายืดมาหลายผืนเลยค่ะ ถูกใจพอควร มีลายดอกไม้ กับลายจุดที่เอามา แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เสียดายจัง ลองผ้ายืดลายดอกไม้เอามาตัดกางเกงให้ลูกตัวนึง ลองใช้วิธีเย็บแบบใช้จักรเดินเส้นตรง แล้วโพ้งด้วยเข็มเดียว ปรากฎว่ามันไม่ค่อยเวิร์คค่ะ ไม่เหมาะกับผ้ายืดเลย แล้วพอซักแล้วปรากฎว่าผ้านิ่มมากเลยค่ะ นิ่มสุดๆ เลย คิดว่าคงใส่สบายมาก ดีใจมากค่ะ 

 

เลยรีบไปตัดเพิ่มอีกตัว รอบนี้เลยใช้วิธีโพ้ง 2 เข็ม ไม่ใช้จักรเย็บเส้นตรงเลยค่ะ ใช้เย็บเฉพาะตรงปลายขากับตรงขอบเอวแค่นั้น ปรากฏว่ามันเวิร์คมากเลย จริงๆ จักรโพ้งเราเย็บลาได้ คือเย็บตรงปลายขาให้พับติดได้แล้วก็ขอบเอวก็เหมือนกัน แต่เรื่องของเรื่องคือขึ้เกียจใส่ด้าย ขี้เกียจตั้งค่า (อ้าวแล้วจะซื้อจักรที่เย็บลาได้มาทำไมล่ะเนี่ย) ไว้เย็บหลายๆ ตัวตั้งค่าทีเดียวก็ท่าจะดี

ตัวซ้ายใช้จักรโพ้งอย่างเดียว ส่วนตัวขวาใช้จักรไฟฟ้าเย็บเส้นตรงด้วย ตัวซ้ายให้ความรู้สึกผ้ายึดหยุ่นมากกว่าเยอะเลยค่ะ

อันนี้เป็นชุดลูกค่ะ ซื้อมาราคาร้อยกว่าบาทใต้ตึกที่ทำงาน เป็นกางเกงผ้ายืดด้านใน แต่ตัวกระโปรงมันจะยาวมากกว่าปกติ เราก็เอามาดัดแปลงให้น่ารักขึ้น ตัดขอบกระโปรงตามรูปเลยค่ะ

 

 

แล้วก็เอาขอบกระโปรงที่ตัดออกเอามาทำเป็นเส้นยาวๆ ต่อกัน แล้วทำย่นๆ เป็นระบาย เอามาติดกับตัวกระโปรง แค่นี้เองค่ะ

 

ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน สวยขึ้นเห็นๆ

 

สวยน่าใส่มากขึ้นเลย ระบายตรงปลายกระโปรงเข้ากับตรงขอบเอวมากๆ ตรงทำจีบย่นๆ เรายังใช้มือจับอยู่ค่ะ แต่กำลังคิดว่าถ้าเรามีตีนผีจับจีบระบายกระโปรงอัตโนมัติเลยจะดีไม่น้อย แต่ก็คงต้องศึกษาก่อนว่ามันสามารถกำหนดขนาดของความย่นระบายตามที่เราต้องการได้หรือเปล่า ถ้าได้นี่ยิ่งดีเลย เพราะคงย่นเวลาในการทำระบายด้วยมือไปได้เยอะทีเดียว ขอเก็บตังก่อนนะคะ ตีนผีอันนึงก็พันนึงแล้ว

 

รอบนี้มีสั่งกรรไกร สำหรับงาน embroidery มาไว้ใช้ด้วยค่ะ เราก็มีกรรไกรอันนึงที่ปลายแหลมคมมากอยู่แล้ว แต่อันนั้นปลายกรรไกรมันไม่โค้งเลยคิดว่าน่าจะหาซื้ออันใหม่ที่โค้งตรงปลายแหลมท่าจะดี

เจอของยี่ห้อ Madeira ถูกใจมากค่า ด้ามกรรไกรเป็นทอง 22ct ปลายกรรไกรคมกริบมาก เรียบหรูดูดีจริงๆ เลยสั่งเผื่อพี่ชายใจดีที่คอยให้คำแนะนำมาตลอด ด้วยอีก 1 อัน คิดว่าคงได้ใช้ประโยชน์จริงๆ จัง

 

ช่วงนี้งานสุมหัวจริงๆ กว่าจะหาซื้อโน้ตบุ้คถูกใจนี่ไม่ง่ายเลยนะคะ ปรึกษาคนรอบข้างทั่วสารทิศ แล้วก็รวบรวมข้อมูล วิเคราะห์เงินในกระเป๋า จนความคิดตกผลึก เลยได้เจ้าเครื่องนี้มา Asus รุ่น 450C ราคาไม่แพงค่ะ พอใช้งานได้ ประมาณ 15k แต่ของ Asus เสียอย่างเดียว ได้เครื่องเปล่านะคะ ไม่มี windows มาด้วย ต้องหาเอง สุดท้ายก็ตัดสินใจซื้อ windows 7 home professional อะไรสักอย่างราคาตั้ง 3550 บาทโอ้ยย แพงมาก ในชีวิตก็เพิ่งจะซื้อ windows ลิขสิทธิ์รอบนี้นี่ละคะ (จริงๆ ไม่เคยซื้อคอมเลย แล้วจะซื้อ windows ลิขสิทธิ์ไปทำไมอะนะ)

เราไปซื้อ notebook ที่ร้าน Banana it ที่ฟอร์จูนมาค่ะ น้องคนขายบริการดีมากแหละ แต่ก็นะ มีหลายอย่างที่กลับมาแล้วเราโดนเพื่อนๆ ข้างเคียงทักหลายอย่างเลย คือที่ร้านไม่มี windows ขาย เราต้องเดินไปซื้อร้านฝั่งตรงกันข้าม

น้องคนขายบอกว่าพี่ต้องติดฟิล์มกันรอยหน้าจอกับเค้าที่ราคา 490 บาท แล้วเค้าจะลง windows ให้ เราก็โอเคได้ๆ ติดเลยจ๊ะ แล้วเราก็นั่งรอ แล้วน้องเค้าก็เดินมาบอกเราว่า เอ่อ พี่ครับ เครื่องพี่มันเป็น windows 8 ถ้าพี่ลง windows 7 มันต้องไปโหลด drivers ของ windows 7 จากในเวปของ Asus มาด้วยนะคับ ต้องรออีกเป็นชั่วโมงเลย ไอ่เราก็จะรีบกลับเลยบอกไปว่า ไม่เป็นไรค่ะ งั้นเดี๋ยวพี่ไปลง driver เอง

 

แบกโน้ตบุ้คกลับมาที่ทำงาน ให้น้องที่ฝ่าย IT ช่วยลง drivers ให้ ปัญหามาเลย น้องถามเลย พี่คับ ทำไม Windows พี่เค้าไม่แบ่ง partition มาให้ คือมี drive c อันเดียว ตามหลักคือน่าจะต้องแบ่ง partition เป็น drive c และ d เพื่อที่เวลา windows มีปัญหา ข้อมูลเราใน drive D จะไม่มีปัญหา ข้อมูลหาย

ปัญหาคือเราลงโปรแกรมปัก เรียบร้อยแล้ว แล้วสุดท้ายก็ต้องไป format เครื่องลง windows ใหม่ เพื่อที่จะแบ่ง partition ด้วย แล้วพวก driver ที่บอกตอนแรกว่าต้องไปโหลดในเวปของ Asus เอิ่ม น้อง IT เพิ่งมาบอกว่า drivers มันก็มีอยู่ในแผ่นที่มากับเครื่องนั่นแหละ เอิ่มม พี่นั่งโหลด drivers แทบตายนะคะน้อง โชคร้ายที่เราไม่ค่อยมีความรู้พวกนี้เท่าไหร่ แต่ก็โชคดีที่คนรอบข้างเราหลายคนเก่งเรื่องนี้ เลยต้องพึ่งพาหลายคนเลย

จัดการเรื่องโน้ตบุ้คเรื่องโปรแกรมได้เรียบร้อยก็เบาใจได้เยอะ สบายใจขึ้นมากจริงๆ ค่ะ ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่มีส่วนช่วยเราจัดการตรงนี้ให้เรียบร้อยนะคะ ขอบคุณจริงๆ

 

จัดการเรื่องยากๆ เสร็จแล้วก็มีอารมณ์สุนทรีย์ไปเดินเลือกซื้อผ้าอย่างสบายใจได้แล้วค่ะ ช่วงนี้ China World ผ้าเยอะมากเลยค่ะ ชั้นล่างยังปิดซ่อมอยู่ ต้องขึ้นไปชั้น 2 กับ 3 แทนค่ะ ผ้าสวยเยอะมากขึ้น ราคาก็ไม่แพงนะ เหมือนจะลดราคากันเยอะขึ้น

เจอผ้าผืนนี้ร้านแรก เห็นแล้วก็ช้ำใจจริงๆ ค่ะ  China World เมตรละ 100 บาท เอ่อ เราซื้อมาจากตั้งฮั่วเส็งธนบุรี เมตรละเท่าไหร่หว่า ร้อยกว่าหรือสองร้อยกว่านี่ละ เศร้าสุดๆ

 

รอบนี้เจอผ้าลายจุดสวยๆ เยอะเชียวค่ะ สีม่วงอ่อนจุดขาว เมตรละ 100 บาทเองค่ะ ไม่ใช่ผ้าค้อตต้อนนะคะ เป็นผ้านิ่มๆ แบบน่าจะใส่สบายล่ะ

 

เราได้ผ้าร้านนี้ไปทั้งหมด 7 เมตรเลยค่ะ ผ้าสีออกโอลรสลายจุดขาว เมตรละ 80 บาท ซื้อมาเมตรเดียว เพราะผ้าหน้ากว้างมากก แล้วก็ผ้าลายจุดด้านในอีก 2 ผืน สีชมพูกับขาว ที่เธอกองไว้ที่พื้นนั่นล่ะ

 

แล้วก็ร้านตรงข้ามได้ผ้าผืนนี้มา

 

ได้มาผ้าทั้งหมดแค่นี้ค่ะ จากในไชน่าเวิร์ด

 

ผ้าลายจุด 2 ผืนนี้ ขาย 3 เมตร 100 บาทค่ะ เนื้อผ้าถูกใจ ราคาถูกใจมากเหมือนกัน แต่ต้องตัดสีละ 3 เมตรเลย

 

แล้วก็ผืนนี้ก็ถูกใจมาก เนื้อผ้าเหมือนผ้ายีนส์ยืดได้ ลายสวยสะดุดตามากเลยค่ะ เมตรละ 100 บาท ซื้อมา 2 เมตร ตั้งใจว่าเอาไว้ตัดกางเกงให้แม่ หรือให้ลูกก็ยังได้

 

ผ้าลายจุดเมตรละ 80 บาทค่ะ

 

รอบนี้พิเศษ แอบแว่บไปเดินที่ดิโอลสยาม ชั้น 2 ตรงที่มีผ้าไหมขายเยอะๆ ด้วยค่ะ วันก่อนเคยเดินผ่านเห็นแว๊บๆ แล้วล่ะว่ามีผ้าไหมพิมพ์ลายสวยมากกก แต่ตอนนั้นรีบๆ ไม่ได้ซื้อไม่ได้ถามราคาเพราะคิดว่าคงแพงแน่ๆ

ด้วยความที่เราไม่เคยซื้อผ้าไหมมาก่อนเลย ก็เลยเดินเช็คราคาสำรวจผ้า ลายผ้ารอบๆ ก่อน

เท่าที่เราดูๆ ผ้าไหมที่ขายที่นี่จะเป็นผ้าไหม 2 เส้น กับ 4 เส้น ฟอกแล้วไม่หด เป็นส่วนใหญ่ ไหม 2 เส้นเนื้อผ้าจะเรียบเนียน แต่ 4 เส้นจะหนาๆ แน่นๆ หน่อยค่ะ

ราคาผ้าไหมสีพื้น 2 เส้น จะประมาณเมตรละ 300 บาท ส่วนผ้าไหม 2 เส้นมีลาย ประมาณ 350-380 บาท แท้หรือไม่แท้เราก็ดูไม่เป็นนะคะ

เลือกอยู่นาน ได้มาทั้งหมด 3 ผืนค่ะ หมดนี่ก็ประมาณ 1400 บาท

 

ผืนนี้ของเราเองค่ะ เมตรละ 380 บาท ซื้อมา 2 เมตร เอาไว้ตัดเสื้อใส่เอง ถ้าเหลือก็ว่าจะตัดเสื้อให้ลูกด้วยค่ะ ลายสวยถูกใจมากกก เห็นแล้วเลิฟเลยค่า

 

ส่วนผืนลายสีม่วงเข้ม เมตรละ 300 บาท ซื้อมาแค่ 1 เมตร จะเอาไว้ตัดชุดให้ลูกแบบนี้ค่ะ

Masha and the Bear ลูกสาวชอบดูมากกก เลยว่าจะตัดชุดเหมือน Masha ให้เค้าใส่ไปงานมิตติ้งเลี้ยงรุ่น 3 ขวบ กับเพื่อนๆ สิ้นเดือนนี้ค่ะ ไว้ตัดเสร็จสำเร็จจะเอามาอวดอีกรอบ

สีม่วงเข้มได้ใจมากก สวยเลยแหละ แต่จะสำเร็จ สวยหรือเปล่า ก็ต้องดูกันต่อไป สู้ๆ เราต้องทำได้สิ ดูจากแบบแล้วก็ไม่น่าจะยากเกินไปนะ

 

ส่วนผืนสุดท้าย เลือกให้น้องที่ทำงานค่ะ จะเอามาตัดชุดใส่ง่ายๆ งานทำบุญแต่งงานที่บ้านของเค้า ตัดให้น้องคนที่จะแต่งงานนะคะ ไม่ใช่ของเรา ... ไว้สำเร็จแล้วจะเอาอวดอย่างเร็วเลยค่า

 

 

เย็บระบาย

 

ชุดใหญ่ไปมาก ต้องมานั่งเย็บเข้าอีกหลายรอบ เลยนั่งเลาะระบายออกไปก่อนแล้วเอาไปให้นางแบบลองใส่จริงดูก่อนว่าโอเคมั้ย

ใช้ได้เลยมั้ยค่ะ

Smiley  Smiley  Smiley  Smiley  Smiley  Smiley  Smiley
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2557
3 comments
Last Update : 29 กรกฎาคม 2557 15:28:14 น.
Counter : 6458 Pageviews.

 

 

โดย: teawpretty 25 กรกฎาคม 2557 12:59:34 น.  

 

ผ้าลายกราฟฟิคสีขาวน้ำเงินลายเก๋มากเลยค่ะ แบบชนเผ่า ตัดกระโปรงหรือเดรสก็น่าจะสวยนะคะ เก่งมากๆเลยค่ะ

 

โดย: ดอกไม้บานริมรั้ว 26 กรกฎาคม 2557 9:42:46 น.  

 

เอาผลงานมาให้ชมเรื่อยๆ นะคะ คอยติดตามอยู่ แต่ไม่เคยลองเย็บเลยค่ะ

 

โดย: ไวตามินซีจี๊ดจ๊าด 29 กรกฎาคม 2557 15:41:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.