ตุลาคม 2561

 
6
7
13
14
15
20
21
23
27
28
31
 
 
All Blog
เทคนิคจัดฮวงจุ้ยรับทรัพย์ Marketing 4.0marketing01

“ฮวงจุ้ย” คือศาสตร์ของอะไร?
“ฮวงจุ้ย” เป็นศาสตร์วิชาที่มีมาแต่โบราณกาลของชนชาวจีน ซึ่งคำว่า “ฮวงจุ้ย” เป็นคำที่มีรากศัพท์มาจากภาษาจีน โดย “ฮวง” ในภาษาจีนนั้น เป็นสำเนียงภาษาแต้จิ๋ว หมายถึง ลม คำว่า "จุ้ย" ความหมายในภาษาจีน หมายถึง น้ำ เมื่อนำมารวมกันแล้ว คำว่า “ฮวงจุ้ย” แปลตรงตัวก็จะแปลได้ว่า ลมและน้ำ อันหมายถึงสิ่งที่มีความเคลื่อนไหว เปลี่ยนแปรไปได้ มีพลังงานที่จะก่อให้เกิดอิทธิพลต่อสิ่งต่าง ๆ ในโลกนี้ และเน้นให้เห็นถึงความผูกพันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติที่ต้องเกื้อหนุนหรือทำลายล้างกัน

เทคนิคจัดฮวงจุ้ยรับทรัพย์ Marketing 4.0

 • ใช้สีมงคลตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อความมั่งคั่งและร่ำรวย ให้ลองใช้สีที่สื่อถึงธาตุไม้ ธาตุน้ำ และธาตุดิน เช่น สีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีส้มดิน หรือสีเหลืองอ่อน ตกแต่งในพื้นที่การเงิน เช่น ทาสีผนัง สีผ้า หรือของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะช่วยส่งเสริมพลังแห่งความมั่งคั่งให้กับเราได้ หรือเลือกสีที่เป็นมงคลและส่งผลดีต่อโชคลาภ เช่น สีม่วง สีสำหรับความอุดมสมบูรณ์ สีแดง สีมงคลที่ทำให้มีพลังงาน และความมั่งคั่งร่ำรวย สีทองเป็นสีที่หนุนนำเงินเข้ามาได้เป็นอย่างดี นำสีมงคลนี้มาทาสีบ้านหรือข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน
 • เคลียร์พื้นที่ตรงจุดรับทรัพย์ให้โล่ง อย่าให้ตำแหน่งของเงินทองในบ้านรกรุงรัง โดยต้องเปิดทางให้มีพลังหมุนเวียนตรงจุดนี้ให้มากที่สุด สามารถหาจุดรับทรัพย์โดยยืนหน้าประตูบ้าน หรือประตูห้องต่าง ๆ หันหน้าเข้าด้านใน จุดรับทรัพย์จะอยู่ด้านท้ายของบ้านฝั่งซ้ายมือ
 • จัดประตูรับทรัพย์ โดยประตูควรเป็นแบบเปิดเข้าไปในตัวบ้านเพื่อจะได้เชื้อเชิญสิ่งดี ๆ และความมั่งคั่งเข้ามา ไม่ใช่เป็นแบบประตูผลักออก
 • ติดภาพปลาคู่ไว้ภายในบ้านในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ในตอนเข้าหรือออกจากบ้าน เพราะจะช่วยส่งเสริมให้โชคลาภและความร่ำรวยให้เพิ่มเร็วขึ้น
 • ควรหมั่นทำความสะอาด เช็ดถู ปัดฝุ่นโต๊ะหมู่บูชา หิ้งวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายภายในบ้าน รินน้ำสะอาดให้เต็มแก้วน้ำบูชา เปลี่ยนดอกไม้บูชาให้ดูสดใหม่อยู่เสมอ
 • ให้แขวนระฆังหรือกระดิ่งเล็ก ๆ ผูกด้ายแดง แขวนเอาไว้ที่ลูกบิดประตูด้านนอกบ้าน ให้แขวนเหรียญจีนโบราณที่มีลักษณะกลมที่มีรูตรงกลางเป็นรูปสี่เหลี่ยม พร้อมผูกด้ายแดงไว้ โดยใช้เหรียญจีนโบราณ 3 เหรียญแขวนไว้ที่ลูกบิดประตูด้านในข้างบ้าน
 • ใช้ต้นไม้มงคลที่สดชื่นเขียวชอุ่ม เช่น ต้นไผ่กวนอิม ต้นวาสนา ต้นศุภโชค หรือปลูกต้นไม้ที่ดูดซับสารพิษในบ้าน เช่น ต้นจั๋ง ปาล์มไผ่ ต้นยาง
 • ตกแต่งบ้านด้วยเรือใบเรือสำเภาและเรือแบบอื่น ๆ ที่เป็นรูปจำลอง เพราะเรือเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและการเดินทาง การตกแต่งบ้านด้วยรูปเรือจำลองจะช่วยให้มีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศเสมอและมีเงินทองมั่งคั่งสมบูรณ์ ตั้งเรือจำลองไว้ในห้องรับแขกหันหัวเรือเข้าในบ้านเสมอและบนเรือควรประดับตกแต่งด้วยเงินตราของจีน เงินไทย เพชรพลอย เปรียบเหมือนเรือนำแก้วแหวนเงินทองมาให้เรา
 • ตกแต่งบ้านด้วยตู้ปลา เนื่องจากน้ำเป็นสัญลักษณ์ของเงินตราตามหลักฮวงจุ้ย ดังนั้น ตู้ปลาจึงเป็นสิ่งของมงคล และเป็นของที่ประดับบ้านเรือนให้สวยงาม และสร้างบรรยากาศสดชื่นได้เป็นอย่างดี ควรเลือกปลาที่มีสีสันสวยงามจำนวนที่เลี้ยงควรมีปริมาณ 1, 6, 8 หรือ 9 จะเป็นจำนวนที่เป็นสิริมงคลที่สุด
 • สร้างสระน้ำไว้หน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นมงคลกับบ้านมาก ๆ เพราะสายน้ำจะช่วยส่งเสริมเรื่องความสมบูรณ์ร่ำรวยให้กับบ้าน และยังช่วยให้บ้านมีความสุขความร่มเย็น
  ปลูกต้นสนในบ้าน เพราะบ้านที่ปลูกต้นสนขนาบไว้ทางด้านซ้ายและขวาที่หน้าบ้าน จะช่วยเสริมให้บ้านเป็นมงคลขึ้นเพราะต้นสนตามหลักของฮวงจุ้ยนั้นจะสามารถเรียกพลังที่ดีเข้าสู่บ้านได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : krungsri.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 22 ตุลาคม 2561
Last Update : 22 ตุลาคม 2561 17:06:59 น.
Counter : 49 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]