ตุลาคม 2561

 
6
7
13
14
15
20
21
23
27
28
31
 
 
All Blog
สีสันห้องนอนเด็กbaby01

สีสันเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการแต่งห้องเด็ก สีสันจะเป็นตัวเสริมสร้างและกระตุ้นจินตนาการและพัฒนาการที่ดีของเด็ก สีธรรมดาเรียบๆ อาจจะน่าเบื่อไปสำหรับเด็ก

สีสดเกินไปก็อาจจะทำให้อยู่ไม่สบาย สีที่ใช้ควรจะเป็นสีที่เจ้าของห้องชอบมาประกอบในการตกแต่งด้วย เพื่อความภูมิใจและรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของห้อง ห้องเด็กไม่จำเป็นต้องตกแต่งตามเพศ เช่นห้องเด็กผู้หญิงต้องเป็นสีชมพูหรือเด็กผู้ชายต้องเป็นสีฟ้า ควรจะใช้สีตามความชอบของเด็กมาประกอบ

ควรใช้สีสนุกแต่ไม่แรงหรือกดดันจนเกินไป ผนังและเพดานควรใช้สีอ่อนเพราะจะสะท้อนแสงได้ดีทำให้ห้องสว่างขึ้นและสบายตา เฟอร์นิเจอร์ติดที่เป็นสีพื้นหรือกลางๆ จะเหมาะสมที่สุดเพราะว่าเมื่อเด็กโตขึ้นความชอบในเรื่องสีสันอาจจะเปลี่ยนไป สีสันต่าง ๆ

จึงควรจะอยู่ตามผ้า หรือเครื่องนอน หรือเฟอร์นิเจอร์บางตัวที่เคลื่อนที่ได้ เช่น เก้าอี้ , กล่องเก็บของ, ของเล่น เนื่องจากเราสามารถปรับเปลี่ยนเมื่อไรก็ได้ตามต้องการ โทนสีที่เหมาะสมกับเด็กเล็กคือสีโทนอุ่นเพราะจะช่วยลดความรู้สึกโดดเดี่ยว อ้างว้าง เนื่องมาจากเด็กพึ่งจะเริ่มแยกห้องนอนจากพ่อแม่ ใช้สีส้มอ่อน เหลืองนวล ครีม สีไม้ธรรมชาติ

สำหรับโทนสีโดยรวม และเพิ่มความสดใสด้วยสีสดของผ้าคลุมเตียง ผ้าบุเก้าอี้ ของเล่นต่างๆ ส่วนเด็กโตอาจจะใช้สีโทนเย็นขึ้นมาหน่อยได้เช่นสีเขียว หรือฟ้าอ่อน หรือใช้สีที่เด็กชอบมาประกอบมากขึ้น


แหล่งข้อมูล : baanlaesuan

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 18 ตุลาคม 2561
Last Update : 18 ตุลาคม 2561 16:54:38 น.
Counter : 62 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]