ตุลาคม 2561

 
6
7
13
14
15
20
21
23
27
28
31
 
 
All Blog
11 สถานที่น่าวิ่งในกทม. ที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด!run01

การใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ของชาวกรุงเทพฯ นอกจากการทำงาน การช้อปปิ้งแล้ว การวิ่งก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งใน กทม. ก็มีสถานที่เหมาะกับการวิ่งออกกำลังกายหลายแห่งด้วยกัน โดยถูกจัดขึ้นให้มีลักษณะเป็นสวนสาธารณะ เพื่อให้ผู้ที่ออกกำลังกายได้สัมผัสกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มที่ พร้อมแล้วเริ่มกันเลย

1. สวนพุทธมณฑล

สวนพุทธมณฑลมีพื้นที่ 2,500 ไร่ สวนนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 เพื่อฉลองวาระกึ่งพุทธกาล ทีเด็ดของที่นี่ไม่ได้มีแค่องค์พระใหญ่ และวิหาร และศาลาปฏิบัติกรรมฐาน เท่านั้น แต่วิธีการจัดสวนของที่นี่ยังมีความสวยงามมากๆ อีกด้วย ใครที่ชอบสไตล์เรียบๆ เซนๆ ก็มีให้ดู ใครที่ชอบวิ่งต้นไม้เยอะๆ ร่มๆ ก็มีให้ ใครที่ชอบวิ่งริมทะเลสาบ ก็มีให้ เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ทุกบรรยากาศการวิ่ง แถมยังได้บุญติดตัวไปอีกด้วย

2สวนเบญจกิติ

สวนนี้ HonestDocs คิดว่าเป็น Hidden Gem ใจกลางกรุงเทพเลยล่ะ มนุษย์ออฟฟิศเลิกงานตอนเย็นๆ นั่งรถไฟใต้ดินไปลงสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตก็ถึงแล้ว และบรรยากาศเรียกได้เลยว่าฟินมากๆ เพราะแทรควิ่ง อยู่รอบบ่อน้ำขุดขนาดใหญ่ แนะนำให้วิ่งตอนเย็นๆ เพราะจะไม่ร้อน การได้เห็นวิวน้ำ ต้นไม้ ตัดกับตึกสูงของ กทม. หลังเลิกงาน (หรือก่อนกลับปทำงานกะดึก) ทำให้รู้สึกว่าชีวิตดี และสดชื่นสุดๆ ลองไปดูแล้วคุณจะหลงรักเลยล่ะ

สวนสาธารณะนี้มีพื้นที่ 130 ไร่ มีระยะทางในการวิ่ง 1 รอบ = 1.8 กิโลเมตร ซึ่งก็ถูกห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ พื้นหญ้าและบรรยากาศที่ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมาะกับการวิ่งหรือใช้เป็นสถานที่ออกกำลังกายได้ดี นอกจากนี้บนเส้นทางนี้ก็สามารถใช้ในการขี่จักรยานได้อีกด้วย

3สวนจตุจักร

สวนสาธารณะบนพื้นที่ 190 ไร่ มีระยะทางในการวิ่ง 1 รอบ = 3 กิโลเมตร ซึ่งที่นี่นอกจากจะเหมาะกับการวิ่งแล้ว ก็สามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน การออกกำลังกายด้วยท่าต่างๆ การเต้นแอโรบิค หรือจะใช้เป็นสถานที่สำหรับปิกนิกริมน้ำก็ได้ เพราะอยู่ติดกับริมน้ำพอดี สำหรับบรรยากาศโดยรวม ต้องบอกเลยว่าดีมาก เพราะมีความร่มรื่นและมีลมพัดเย็นสบายตลอดวัน แถมเดินทางสะดวกไม่ยุ่งยาก เพราะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีจตุจักร และรถไฟใต้ดินสถานีกำแพงเพชร

4สวนสราญรมย์

สวนสาธารณะขนาดเล็กที่เคยเป็นสวนส่วนพระองค์ของ ร.๕ มาก่อน จึงทำให้สวนแห่งนี้มีความสวยงาม แปลกตากว่าสวนแห่งอื่นๆ ซึ่งมีพื้นที่เพียง 23 ไร่เท่านั้น และมีระยะทางในการวิ่ง 1 รอบ = 500 เมตร เหมาะกับผู้ที่เริ่มวิ่งออกกำลังกายใหม่ๆ แถมมีความเงียบสงบ ร่มเย็น สามารถให้ความเป็นส่วนตัวแก่ผู้ที่มาออกกำลังกายหรือมานั่งเล่นได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะเป็นเพียงสวนเล็กๆ แต่ก็ชวนให้รู้สึกน่าหลงใหลไม่น้อย

5สวนรมณีนาถ

สวนสาธารณะขนาดเล็กอีกแห่งหนึ่งที่มีพื้นที่แค่ 29 ไร่เท่านั้น และมีระยะทางในการวิ่ง 1 รอบ = 740 เมตร ซึ่งก็อยู่ในเขตของพระนครนั่นเอง โดยที่นี่ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีความร่มรื่นและเหมาะกับการวิ่งเป็นอย่างมาก แถมยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กอีกด้วย ใครที่ยังไม่กล้าไปวิ่งที่สวนสาธารณะใหญ่ๆ หรือไม่อยากเจอกับผู้คนที่พลุกพล่านมากเกินไป สวนรมณีนาถ ก็น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

6สวนลุมพินี

สวนสาธารณะที่มีพื้นที่กว้างขวางมากถึง 360 ไร่ และอยู่ติดกับริมน้ำ จึงเป็นสถานที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมมากที่สุด โดยมีระยะทางในการวิ่ง 1 รอบ = 2.6 กิโลเมตร และถึงแม้ว่าที่นี่จะมีผู้คนคึกคักเสมอ แต่ด้วยพื้นที่ที่ว้างใหญ่ จึงยังคงความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี และดูไม่วุ่นวายจนเกินไป นอกจากนี้สวนลุมพินีก็ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมืองย่านสีลม ที่อยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าและสถานที่สำคัญอื่นๆ อีกมากมาย แถมอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดงและรถไฟใต้ดินสถานีสีลม จึงทำให้สะดวกต่อการเดินทางอีกด้วย

7สนาม กกท รามคำแหง

อีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการวิ่งออกกำลังกายที่สุด โดยจะมีลู่วิ่งที่ทำให้ง่ายต่อการนับจำนวนรอบมากขึ้น แต่จะไม่ค่อยร่มเงามากนัก การจะมาออกกำลังกายที่นี่จึงต้องมาในช่วงเช้าหรือช่วงเย็นที่แดดไม่ร้อนจัดเกินไป นอกจากนี้สนาม กกท รามคำแหง ก็มักจะมีผู้คนมาออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก ทำให้มีบรรยากาศที่คึกคักและหาความเป็นส่วนตัวได้ยากพอสมควร ดังนั้นที่นี่จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเงียบสงบ เป็นส่วนตัวนั่นเอง

8สวนเบญจสิริ

สวนสวยใจกลางเมืองที่ใครๆ ก็อยากจะมาเที่ยวชมความงามดูสักครั้ง แม้จะมีพื้นที่แค่ 29 ไร่ แต่ก็สามารถดึงดูดความสนใจได้ดี โดยระยะทางวิ่งของสวนเบญจสิริ 1 รอบ = 730 เมตร และมีเครื่องเล่นออกกำลังกายทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่อีกมากมาย สำหรับใครที่ไม่ชอบการวิ่งก็สามารถออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นๆ ได้เช่นกัน นอกจากนี้การเดินทางก็สะดวก เพราะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์

9สวนหลวง ร.

สถานที่สำหรับการวิ่งออกกำลังกายที่มีพื้นที่กว้างใหญ่มากถึง 500 ไร่ และมีระยะทางการวิ่ง 1 รอบ = 5 กิโลเมตร แถมมีวิวทิวทัศน์สวยๆ เหมาะกับการถ่ายรูปอีกด้วย นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ กับสวนหลวง ร.๙ ก็มีร้านอาหารมากมายหลายแห่ง หลังจากวิ่งเหนื่อยๆ จึงสามารถหาอาหารทานเพื่อเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายได้แบบชิลๆ หรือจะใช้เป็นสถานที่นักเล่นเพื่อการพักผ่อนและการปิกนิกก็ได้

10สวนเสรีไทย

สวนเสรีไทย หรือที่คนในท้องถิ่นจะรู้จักในชื่อสวนน้ำบึงกุ่ม ซึ่งเป็นชื่อเดิมก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นชื่อสวนเสรีไทยนั่นเอง โดยสวนแห่งนี้มีขนาดพื้นที่ 350 ไร่ มีความร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์และบรรยากาศดีมาก ผู้คนส่วนใหญ่จะนิยมมานั่งเล่นริมน้ำมากที่สุด หรือทำกิจกรรมการออกกำลังกาย อย่างเช่นการวิ่ง เต้นแอโรบิค ไทเก๊ก เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีห้องสมุดเล็กๆ สำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสืออีกด้วย

11. สนามหลวง

สนามหลวง สนามที่มีพื้นที่ประมาณ 74 ไร่ มีระยะทางการวิ่ง 1 รอบ = 1.3 กิโลเมตร สามารถวิ่งออกกำลังกายได้แบบสบายสุดๆ แต่เนื่องจากเป็นพื้นที่แบบโล่งๆ มีเพียงต้นไม้ที่รายล้อมอยู่รอบสนามเท่านั้น จึงทำให้สภาพอากาศในช่วงกลางวันร้อนมากพอสมควร ดังนั้นหากคิดจะมาวิ่งหรือมาทำกิจกรรมอะไรที่สนามหลวง ควรเลือกเป็นช่วงเวลาตอนเช้าหรือตอนเย็นจะดีที่สุด เพราะแดดยังไม่ร้อนมากนักและมีบรรยากาศดีกว่าช่วงอื่นๆ อีกด้วย

กำลังต้องการสถานที่ออกกำลังกายที่เหมาะกับการวิ่งใน กทม. สถานที่เหล่านี้จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ดีแน่นอน ซึ่งก็กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีบรรยากาศดี ร่มรื่น เหมาะกับการมาเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจที่สุด อยากไปวิ่งที่ไหนก็เลือกได้ตามสะดวก

แหล่งข้อมูล : honestdocs.co

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 16 ตุลาคม 2561
Last Update : 16 ตุลาคม 2561 16:53:15 น.
Counter : 51 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]