กันยายน 2561

 
 
 
 
 
 
1
2
8
9
15
16
22
23
26
28
29
30
 
 
All Blog
"ประตู-หน้าต่างเยอะ" โชคลาภจะหาย?door01

การมีประตู-หน้าต่างในบ้านเยอะๆ ก็จะช่วยระบายอากาศ ให้ลมพัดเข้ามาในบ้านได้ แต่ถ้ามีประตู-หน้าต่างเยอะเนี่ย ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วเขาว่าโชคลาภจะหายจริงๆหรือ?
        ถ้าว่ากันตามบัญญัติข้อหนึ่งทางฮวงจุ้ยนั้น ส่วนใหญ่จะมองเรื่องเก็บเงินไม่อยู่หรือเงินรั่วไหล คำว่า “โชคลาภไหลออก” ก็ตีความหมายได้ว่า...ทรัพย์หรือเงินไหลออกนั่นเอง
        แล้วในตำราฮวงจุ้ยก็อธิบายว่ากระเเสชี่ (โชคลาภ) ที่ไหลเข้าหน้าบ้านจะไหลออกทางประตู-หน้าต่างทันที! ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ บ้านที่ดีจะต้องมีตัวเก็บทรัพย์หรือกักเก็บกระเเสชี่เอาไว้
        ถ้ามองกันตามความจริงแล้ว มันเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพโดยตรงต่างหาก เพราะการที่ประตู-หน้าต่างในบ้านเยอะ หรือถ้าประตูกับประตูตรงกัน หน้าต่างกับหน้าต่างตรงกัน ก็ยิ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพมาก เพราะแบบนี้เป็นการเปิดช่องลมพัดเข้าบ้านมาก ยิ่งถ้าประตูตรงประตู หน้าต่างตรงหน้าต่าง ลมก็จะเเรงกว่าปกติ ลองคิดดูว่ายิ่งหนาวๆ แบบประเทศจีนด้วยแล้ว จะเจ็บป่วยกันขนาดไหน
        แล้วพอเจ็บป่วยก็ต้องไปหาหมอ เสียค่ารักษาบ่อยๆ นี่แหละที่เขาเรียกว่า “เงินไหลออก” 
        ความจริงแล้วลองสังเกตบ้านเราสมัยก่อนดูนะ อย่างบ้านทรงไทย ใต้ถุนโล่งๆ หน้าหน้าต่างรอบบ้าน ระเบียง เฉลียงเพียบ ช่องลมเยอะขนาดนี้ ลมเข้ามาในบ้านเยอะเเน่นอน ดังนั้นสรุปง่ายๆเลยว่า กฎเกณฑ์นี้ใช้ได้ที่เมืองจีนเท่านั้น เพราะการที่ลมเข้ามา ก็ช่วยระบายอากาศ ระบายความร้อนในบ้านของเราได้

        เพราะข้อบัญญัติเเบบนี้มักใช้กับภูมิประเทศที่มีอากาศหนาวเป็นหลัก อย่างถ้าเมืองไทยอาจใช้กับภูมิภาคที่หนาวเย็นตลอดปี เเต่อย่างเมืองจีนอากาศจะหนาวเป็นส่วนใหญ่ คนจีนจึงกลัวลมหนาวมาก ก็เลยเกิดข้อบัญญัตินี้ขึ้น ถ้าใครเคยไปประเทศจีนลองสังเกตบ้านเขาดู จะพบว่าเป็นบ้านเตี้ยๆ ชั้นเดียวซะส่วนใหญ่ หน้าต่าง-ประตูจะน้อย และเเถบจะไม่ค่อยเห็บบ้านยกสูงเลย  

ขอบคุณข้อมูลจาก : home.co.th

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 07 กันยายน 2561
Last Update : 7 กันยายน 2561 16:57:49 น.
Counter : 64 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]