วันฟ้าใส และ ภูเขาไฟ.....ที่อังกฤษ ต่อ...5 (Manchester-Lake District)
ครั้งที่แล้วเราเดินทางกันไกลมากๆ จาก Cardiff-Cotswold-Oxford-Stratford แล้วมานอนที่ Manchester เพื่อที่จะไปเยี่ยมชมสนาม Old Trafford ในเช้าวันนี้

ออกตัวก่อนไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้บอลอังกฤษเลย ไม่รู้จักว่าใครเป็นใครด้วยซ้ำนอกจากว่าดังจริงๆ แต่น้องในทีมเป็นคนจัดการจองตั๋วดำเนินการเรื่องเข้าชมให้ทั้งหมด วันนี้เป็นวัน Hi-light ของน้องเขาจริงๆ

จองตั๋วเข้าชมสนามในเวลา 10.10 น. แต่ก็ไปถึงเดินเล่นก่อนสัก 40 นาที จากที่พักมาสนามใช้เวลาประมาณ ไม่เกิน 15 นาที พอจอดรถปั๊บ ภาพแรกที่เห็นก็คือ เขาทั้ง 3 คนนี้มาถึงก่อนเวลาก็เลยไปเดินเล่นในร้านของที่ระลึกก่อน ก็เลยได้เจอกับเขาคนนี้กำลังอ้าแขนต้อนรับอยู่ของที่ระลึกเขามีเยอะจริงๆ แต่ราคาสูงพอสมควร อยากใส่เสื้อเบอร์ไหนเลือกเอาได้ตามใจชอบใกล้ถึงเวลาก็วิ่งไปเข้าทางสำหรับเดินทัวร์สนาม ก่อนถึงเจอไอ้นี่ก็ไม่ได้สะดุดตาอะไร น้องแฟนพันธุ์แท้กริ๊ดขอถ่ายรูปด้วย บอกว่าเป็นที่ที่เขาขายตั๋วเข้าชมการแข่งขันของพวกเราซื้อตั๋ว Online กันมาแล้ว ไปถึงก็ไปรับตั๋วเลย ค่อนข้างสะดวกทีเดียว แต่ถ้าไม่มีตั๋วมาก่อนก็ไปเข้าคิวซื้อได้ แต่อาจจะเต็ม ต้องรอรอบถัดไป วันนี้เจอทัวร์ไทยมาลง 1 คณะ

พอซื้อตั๋วเสร็จเขาก็จะให้เดินดูพิพิธภัณฑ์ก่อน โดยมีภาพประวัติศาสตร์ต่างๆ ถ้วยรางวัล เสื้อรุ่นต่างๆ ให้ดู แต่ละจุดแต่ละมุมทำดีทีเดียวน่าถ่ายรูปด้วยทุกที่เลย

อันนี้เป็นภาพย้อนอดีตถ้วยรางวัล จริงๆ มีเยอะมากๆๆๆ จับมาได้มุมนึงอีกภาพนึง รายชื่อประวัติศาสตร์พอถึงเวลาก็มีไกด์พาเข้าสนาม ไกด์วันนี้ของเราก็ คือลุงคนนี้แหละลุงก็อธิบายประวัติคร่าวๆ ของสนามให้ฟัง จุได้กี่คน (ขอสารภาพ ลืมข้อมูลหมดแล้ว) จากนั้นก็จะพาไปดูห้องพักผ่อนของนักกีฬา คือนักกีฬาจะต้องมาก่อนเวลาลงแข่ง แล้วมาพักผ่อนในห้องนี้ก่อนลงสนาม มีทีวีให้ดู มี Snack และเครื่องดื่มให้ ห้ามกินของหนักก่อนลงแข่งจากนั้นก็พาไปดูห้องเปลี่ยนเสื้อนักกีฬา รู้สึกว่าเบอร์ 10 กับ 11 นี่จะ Hot แฮะจากนั้นลุงก็พาเดินชมรอบๆ สนาม มีภาพประวัติศาสตร์ทีมแมนยูที่เครื่องบินตกแล้วนักกีฬาเสียชีวิตจำนวนมาก ที่น่าสนใจคือในรูปกลุ่มที่เห็นเสื้อสีแดงคือผู้ที่เสียชีวิต จะนั่งอยู่ฝั่งเดียวกันหมดจากนั้นลุงก็พาออกมาสู่สนามอีกครั้ง โดยออกทางที่นักกีฬาจะต้องวิ่งออกสู่สนามจริงๆ ก่อนจะเดินออกมาก็มีเสียงกระหึ่มของแฟนๆ ร้องเพลงสโมสร และเสียงกริ๊ดกร๊าดของแฟนๆ ทำให้ได้บรรยากาศของนักกีฬาก่อนลงสนามจริงๆ อันนี้ทำดีทีเดียวจากนั้นก็พามาดู แล้วก็นั่งเก้าอี้ตรงที่นักกีฬากับทีมมาเยือนเขานั่งกันน้องคนนี้ก็เป็นแฟนแมนยูกะเขาด้วย ดูคุณพ่อเขาจูงลูก เหมือนจูง...เลยภาพทิ้งท้ายที่สนามอันนี้สุดท้ายบนรถ ของฝากจาก Old Traffordใช้เวลาประมาณชั่วโมงเศษที่สนาม Old trafford จากนั้นเราก็มุ่งหน้าสู่ Lake District กัน ภาพระหว่างทางเปลี่ยนบรรยากาศ จากเมืองๆ มาสู่ชนบทกันอีกรอบจริงๆ ตั้งความหวังไว้ที่ lake ค่อนข้างเยอะมาก แต่เนื่องจากวันที่ไปอากาศมันขมุกขมัวนิดหน่อย คือไม่ค่อยมีแดด ทำให้ภาพที่เห็นมันไม่ค่อยสดใสเท่าไหร่ ดูเหงาๆ อยู่
lake แรกที่ไปแวะ คือ Windermere เรือที่เห็นนี่แทบจะเป็นสัญลักษณ์ของ Lake นี้ไปแล้ว
ต้องออกตัวก่อนภาพที่ lake นี่เราถ่ายมาล้มเหลวเกือบหมด คือเอียงบ้าง ไม่สวยถูกใจบ้าง ภาพที่เห็นส่วนใหญ่เป็นกล้องเพื่อนล้วนๆรูปเรืออีกมุมนึงบรรยากาศที่ lake มันไม่อลังการอย่างที่คิด ตอนแรกจินตนาการว่ามันจะยิ่งใหญ่เหมือน lake ที่ NZ หรือ Canada โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาลูกใหญ่ๆ สูงตระหง่าน ปรากฎว่าไม่ใช่แฮะ กลายเป็นทะเลสาบกับเมืองเล็กๆ ไปซะงั้น แล้วก็มีภูเขาเล็กๆ เป็นฉากหลัง

อันนี้เป็นรูปน้องหงส์ ตัวใหญ่มาก น่ากลัวมาก อย่าให้ได้เห็นอาหารเลยนะ วิ่งมาฉกจากมือเลยทีเดียวเมือง Windermere เป็นเมืองขนาดกลางๆ มีร้านค้าให้ Shopping เยอะทีเดียว ก่อนอื่นขอแวะเข้าไปกินไอศครีมร้านนี้ก่อน เห็นคนเข้าเยอะมากๆๆๆแล้วก็ขอแวะซื้อช๊อกโกแลตร้านนี้ก่อนลืมบอกร้านข้างบนไม่แพงเลยนะ เพื่อนได้ช๊อคโกแลตดูดีมา 1 กล่องประมาณ 4-5 ปอนด์
ส่วนกลางวันเราเลือกร้านนี้ เป็น Fish&Chip แบบ Take Away ซื้อมาแล้วไปนั่งทานริม lake ได้ ทานไม่หมดมีเจ้าหงส์รอรับอยู่ รสชาด Chip ไม่ถูกปากอีกแล้ว แต่ปลาใช้ได้ทีเดียวกลุ่มเราสนุกสนานกับการ Shopping ที่ Windermere มาก โดยเฉพาะของ Second Hand ทั้งเสื้อผ้า ของแต่งบ้านสวยๆ ราคาถูก กลุ่มเราเป็นนักล่าของ Second Hand อย่างเสื้อผ้าเท่าที่เดินมาที่นี่ถูกสุดๆ เช่น ยีนส์ของ Next ราคา 4 ปอนด์กว่า ประมาณ 200 กว่าบาท ตั้งใจว่าจะไปรวบยอดเรื่อง Shopping ท้ายบทอีกที

คือ Hi-light ไม่ใช่ lake แล้วกลายเป็น Shopping ไปซะ
เมือง Windermere อีกภาพเดินอยู่ Windermere จนครบ 2 ชม. ตามที่หยอดตังค์ไว้ ก็เลยถึงเวลาต้องไปเมืองอื่นต่อ
เมืองต่อไป คือ Ambleside เป็นเมืองเล็กๆ บรรยากาศเหงาๆ ทีเดียวอีกภาพถึงจะเหงาแต่ก็น่ารัก เมืองนี้ไม่มีที่ให้ Shopping มากเหมือน Windermereนั่งไร้จุดหมายซักพัก เพื่อนก็เดินไปถามที่ info ว่าไปไหนต่อดี info อยู่ใกล้ๆ ร้านนี้เอาค่าเรือมาฝาก เผื่อใครอยากลองInfo ให้ชื่อเมืองมา 4-5 ชื่อ แต่หาใน GPS เจอแค่ 2 ชื่อ ก็เลยลองดู
จำได้แค่ 1 ที่ คือเมือง Langdale
อันนี้ภาพระหว่างทางก่อนถึงเมือง Langsdaleทางที่ GPS พามาค่อนข้างคดเคี้ยว และชัน บางช่วงเป็นทางหักศอกเลยทีเดียว แต่ในที่สุดก็มาถึง Langdale
เป็น Hi-light ของเราที่ lake District เลย ชอบมากๆๆๆๆๆน้ำที่เห็นใสแจ๋วมาก คือให้ดื่มก็กล้าดื่มเลย น้ำตื้นมาก นึกถึงบรรยากาศที่ฝรั่งยืนตกปลาใน Lake ประมาณนั้นเลย อันนี้เป็นภาพบนสะพานบนสะพานอีกฝั่งนึงอยู่แล้วไม่อยากกลับเลย อยากให้บ้านเมืองเราสงบอย่างนี้จัง
เดินเรื่อยเปื่อยตาม Lake ไปเรื่อยๆ ก็จะเจอทุ่งน้องแกะอยู่ซ้ายมือ บรรยากาศยังกะภาพวาดน้องแกะกับต้นไม้สวยๆ

ข้างบนไม่ได้ถ่ายเอียงนะ พื้นมันเอียงจริงๆ

ดื่มด่ำกับบรรยากศที่ Langdale พักใหญ่ ก็เริ่มเดินทางสู่ Keswick เมืองต่อไป ระหว่างทางแวะถ่ายรูปที่ Trilmere ก่อนไปถึง Keswick ก็เกือบ 6 โมงแล้ว ร้านค้าปิดหมดแล้ว ไม่อยากเชื่อว่า keswick เป้นเมืองใหญ่ขนาดนี้ แล้วไม่อยากเชื่ออีกอย่าง คือ หา Lake ที่ Keswick ไม่เจอ นึกว่าจะมีทะเลสาบใหญ่ๆ เหมือนเมืองอื่นๆ ที่ผ่านมา ปรากฎเจอแต่ Lake เล็กๆ ที่ไหลผ่านเมือง

ภาพเมือง keswick

ออกจาก Keswick ก็ขับตรงไปที่พัก คืนนี้พักกันที่ travelodge M6 Carlisle จองล่วงหน้าไว้ ได้คืนละ 19 ปอนด์/ห้อง จำนวน 2 ห้อง (ไม่มีภาพ) คล้ายๆ กับ Travelodge ที่ Heathrow คืนนี้ไม่ได้แวะทานข้าวที่ไหนค่ะ ทานมาม่าต้มกับปลาทูน่าอร่อยมากๆๆๆๆ

ภาพระหว่างทาง ฟ้าสวยมากๆ สวยจนต้องหยุดถ่ายรูปเลย
อันนี้กล้องตัวเองลากันด้วยภาพนี้ค่ะ
Create Date : 31 กรกฎาคม 2553
Last Update : 1 สิงหาคม 2553 20:52:32 น.
Counter : 3854 Pageviews.

12 comments
  
น้องแกะ น่ารักจังเลย
โดย: KOPI & CHAYEN วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:45:53 น.
  
ตามมาเที่ยวค่ะ
บรรยากาศแจ่มมากจริงๆ โดยเฉพาะภาพลำธารที่มีน้ำใสๆ
ชอบจังเลยค่ะ
โดย: หกพันไมล์ วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:46:54 น.
  
แกะหางกุดอ้วนกลมน่ากอดจังค่ะ

ไอติมน่าทาน
วิวสวยน่าไปเที่ยว
โดย: apple.007 วันที่: 1 สิงหาคม 2553 เวลา:10:21:49 น.
  
หวัดดีค่า
หายไปไหนเอ่ย
ต้นเดือนแบบนี้สาว office งานยุ่งเหมือนสาว bank ป่าวจ๊ะ
โดย: apple.007 วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:23:29:37 น.
  
สวยจัง น้ำใสมากกกก จริง ๆค่ะ ขอบคุณค่ะที่เอารูปมาให้ดู
โดย: rain IP: 10.6.129.145, 202.28.183.10 วันที่: 4 สิงหาคม 2553 เวลา:5:20:08 น.
  
ก๊อก ๆๆๆ แวะมาทักทายค่า
เจ้าของบ้านสบายดีป่าวเอ่ย
โดย: apple.007 วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:20:36:45 น.
  
ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยมกัน

อิจฉาคุณ จขบ.อย่างแรงเลยอ่ะค่ะ มีโอกาสบินลัดฟ้าไปไกลถึงอังกฤษนู่นนนน

เมื่อไหร่จะเก็บตังค์ถึงงบที่จะเดินทางได้มั่งคะเนี่ย...

ขอตามเที่ยวด้วยกันก่อนแล้วกันเนอะ
โดย: nam_sila วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:21:00:53 น.
  
อิจฉาที่สุดก็ที่ได้ไปเยือน สโมสรแมนยู ทีมโปรดของผม
โดย: กัณฑ์พงษ์ IP: 112.142.123.130 วันที่: 12 สิงหาคม 2553 เวลา:23:54:27 น.
  
ขอบคุณที่มาเยี่ยมค่า มีแฟนปีศาจมาด้วย
โดย: Bpearl วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:41:28 น.
  
เวลาถ่ายรูปคุณเปิ้ลได้ถ่ายตัวเองบ้างมั้ยคะ อยากเห็นบ้างงง

เพราะปกติเวลาถ่ายรูปเราก็จะไปอยู่ในกล้อง เป็นนางแบบกัน
โดย: หญิง IP: 125.26.128.218 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:18:46:08 น.
  
@ คุณหญิง ขอบคุณที่มาเยี่ยมค่ะ
รูปตัวเองมีอยู่แล้วค่ะ แต่ไปเยอะเท่ารูปวิว
ไม่อยากเอามาลงค่ะ กลัวฝันร้ายกัน 555
โดย: Bpearl วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:28:31 น.
  
เอ่อหนูพึ่ง 18 อะค่ะ แฮ่ ๆ ๆ
พอดีปกติเพื่อน ๆ หรือหนูไปเที่ยวจะชอบถ่ายภาพตัวเองกันมากกว่า
เลยสงสัยว่าผู้ใหญ่เค้าไม่ชอบถ่ายรูปตัวเองรึเปล่า อิอิ
แต่ลืมไปบล็อคแบบนี้เค้าไม่เอารูปตัวเองลงกัน ^oo^
โดย: หญิง IP: 180.180.33.221 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:35:35 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bpearl
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ชื่อเปิ้ลค่า

ที่มาของ Bpearl
ก็มาจากเปิ้ลนี่แหละ ตอนไปต่างประเทศฝรั่งถามชื่ออะไร พอบอกชื่อ Ple..Apple มันขำใหญ่เลย ฝรั่งไม่ค่อยใช้ชื่อผลไม้เป็นชื่อเล่น ก็เลยขอเพี้ยนมาเป็น Pearl แทน ฝรั่งออกเสียงได้ง่ายด้วย ทีนี่ตอนสมัครสมาชิก Pantip มีคนใช้ Login ว่า Pearl แล้ว คิดอะไรไม่ออก ชอบเข้าห้อง Blue Planet เลยเติม B หน้าชื่อตัวเองไปซะเลย คล้องจองกับห้อง BP ไง

**เพิ่งสร้าง FB Ple Bpearl ตามไปเป็นเพื่อนกันได้นะคะ**
กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
25
26
27
28
29
30