วันฟ้าใส และ ภูเขาไฟ.....ที่อังกฤษ ต่อ...2 (Stonehenge-Brighton)
วันนี้ขอแวบพาออกนอกลอนดอนก่อน แล้วค่อยกลับมาที่ลอนดอนใหม่อีกที

ชีวิตเริ่มต้นที่ถนน Bayswater ตอนเช่ารถก็ดูจากหลายๆ ที่ จริงๆ ดูของ TVair ไว้ด้วย ซึ่งก็ถูกดี รวมแล้ว 6 วัน ไม่ถึง 1 หมื่นบาท แต่พอเอาเข้าจริง TVair ไม่สามารถหารถให้เราได้ ก็เลยต้องพึง Carhire3000 ซึ่งสุดท้ายก็ไปรับรถที่เดียวกับ Alamo, National และ Euro car ที่รับรถหายากมาก เห็นที่อยู่ว่าอยู่ Bayswater แต่ถ้านั่ง Tube ไปลงที่ Lancaster Gate จะใกล้มากๆ ต้องเดินเข้าซอยไปข้างใน ปากซอยจะมีร้านโปสการ์ดนี้เป็นจุดสังเกตตอนจองรถจองแบบรุ่นต่ำสุดของเกียร์ Auto จริงๆ ต้องเป็น Vaxhall แต่ปรากฎว่ามาถึงได้น้อง Benz ซะงั้น รถคันนี้อาจจะคับแคบนิดนึงสำหรับคณะ 4 คน ดูด้านหลังไม่สามาถเก็บกระเป๋าใหญ่ๆ จำนวน 4 ใบได้ ดีที่มีแค่กระเป๋าใหญ่ 1 ใบ เป้แบ๊กแพค 2 ใบ และกระเป๋าเดินทางใบกลางอีก 1 ใบ ถ้าเป็นกระเป๋าใหญ่ทั้ง 4 ใบ ยังคิดไม่ออกว่าจะเป็นยังไงวันที่ไปรับรถจริงๆ อาจเป็นความผิดเราด้วยที่ไม่ได้ซักถาม ยังงงๆ อยู่ เขาก็ไม่ได้อธิบายอะไรมาก ไม่มีแผนที่ให้ ไม่มีกฎจราจรให้ วิธีการใช้รถใช้ยังไงก็ยังไม่รู้ เช่น วิธีเปิดฮีตเตอร์ วิธีเปิดไฟหน้ารถ หรือที่ปัดน้ำฝน ต้องไปมั่วๆ เอาระหว่างทาง สิ่งที่ได้มากับรถ คือ น้อง Tom Tom อันเดียว ที่ช่วยให้การเดินทางสำเร็จเสร็จสิ้นไปได้วันแรกของการเดินทางอาจงงๆ นิดนึงตรงที่ต้องกลับมารับเพื่อนที่ Heathrow ตอนเย็น ฉะนั้นจะมีเวลา 1 วัน ไปไหนก็ได้แต่ต้องกลับมา Heathrow
Route ของเราวันนี้เลยวิ่งเป็นรูป 3 เหลี่ยม Stonehenge-Brighton-Heathrow
ใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่าจาก Bayswater ไป Stonehengeพอไปถึงแล้วก็อึ้ง หลายๆ คนเตือนแล้วเชียวว่าไม่มีอะไร แต่เห็นมันเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ก็ต้องแวะมาเยี่ยมซะหน่อย ไม่ได้ซื้อตั๋วเข้าไป เดินอยู่รอบๆ รั้วเหล็ก ใช้เวลาที่ Stonehenge ประมาณ 15 นาที ก็ไปจุดหมายอื่นต่อ

ตอนแรกอยากแวะไปกินข้าวเที่ยงที่ Brighton แต่เนื่องจากหาร้านเช่ารถเมื่อตอนเช้าไม่เจอ เลยทำให้แผนการ Delay แล้วรถก็ติดมากๆ มาถึง Stonehenge ก็เที่ยงกว่าแล้ว ก็เลยกะว่าจะไปหา Fish & Chip กินที่เมืองใกล้ๆ ดูจากแผนที่ในหนังสือ Great Britain แล้วเมืองริมทะเลที่ใกล้ที่สุด คือ Southampton ก็เลยลองแวะที่เมืองนี้ดู ไปถึงก็เกือบบ่าย 2 แล้ว เมือง Southamton จะเป็นเมืองเล็กๆ มีถนนวิ่งกลางเมืองอย่างที่เห็นได้ลิ้มลอง Fish & Chip สมใจ แต่ไม่ประทับใจเลย เป็นร้าน Take Away ในเมือง ซื้อมา 1 ชุดแบ่งกันกับเพื่อน 2 คน Fish เป็นปลา Cod ทอดกรอบ OK ราคาประมาณ 3 ปอนด์ และ Chip อีกประมาณ 2 ปอนด์ ได้ Chip มาเยอะมาก แต่ไม่อร่อยเลย เป็น Chip ชิ้นใหญ่แต่ไม่กรอบ
จากนั้นก็เริ่มออกเดินทางกันต่อโดยมีจุดหมาย คือ เมือง Brightonจาก Southampton ไป Brighton ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ระหว่างที่นั่งรถเพลินๆ ก็ผ่านเมืองๆ นึง เสียดายไม่สามารถถ่ายรูปภาพที่เห็นบนถนนไว้ได้ทัน อยู่ดีๆ ก็มี Cathedral โผล่ขึ้นมากลางถนนด้านหลัง เราก็กริ๊ด สวยจัง สักพักเพื่อนก็กริ๊ดต่อมี Castle โผล่ขึ้นมาด้วย สวยมากๆ เสียดายไม่สามาถจับภาพ Cathedral และ Castle คู่กันเอาไว้ได้ ก็เลยตัดสินใจเลยว่าต้องแวะเมืองนี้สักหน่อยแล้ว เมืองที่ว่านี้ก็คือ Arundelกะว่าจะแวะถ่ายรูปแป๊บนึง ที่ไหนได้ เดินไปเดินมาเริ่มเพลิน เป็นเมืองสวย น่ารักจริงๆ เป็น Hi-light ของวันนี้จริงๆ ผิดหวังกับ Stonehenge แต่ได้มาพบเมืองนี้แทน ยังงงว่าทำไมไม่ค่อยมีใครแนะนำให้ไปเที่ยวเมืองนี้เนื่องจากทั้ง Cathedral และ Castle ตั้งอยู่บนเขาเวลามองจะระยะไกลจึงเห็นสถานที่ทั้ง 2 ตั้งเด่นเป็นสง่าคู่กัน สวยมาก แต่พออยู่ในเมืองไม่สามารถจับภาพได้ Cathedral จะหลบอยู่หลัง Town Center จึงได้แต่ภาพ Castle มา
อันนี้เป็นภาพทางเดินขึ้นไปที่ Castle มองย้อนมาเห็นตัวเมืองเดินทั่วเมืองสักพักก็ถึงเวลาที่เราต้องเดินทางต่อ ภาพสุดท้ายของ Castle ณ Arundelใช้เวลาอีกชั่วโมงกว่าก็มาถึง Brighton

Brighton เป็นเมืองใหญ่กว่าที่คิดมาก ดูจาก Website คาดว่าจะเป็นเมืองเล็กๆ แบบ Arundel ปรากฎว่าเป็นเมืองพลุกพล่านเหมือน London ซะมากกว่า ใครชอบ Shopping แนะนำเลยว่า Brighton น่าสนใจมาก ตัวเมืองเป็นเขาชันทีเดียว พยายามหาที่จอดรถแต่หาไม่ได้เลยมาได้ที่จอดที่ออกมานอกๆ เขตเมืองนิดนึงแต่ก็ติดทะเล ตั้งใจมาเอาบรรยากาศทะเลนิ ไม่ได้มา Shoppingสักพักเพื่อนก็เดินไปซื้อ Hot dog มากินบนสนามหญ้าริมทะเล นอนเล่นสักพักหลังจากขับรถมาทั้งวันเห็นภาพใสๆ อย่างงี้ อากาศหนาวมากๆๆๆ ลมแรงมากๆๆๆ ตอนแรกอยากดูพระอาทิตย์ตกริมทะเล แต่ทุ่มกว่าก็ไม่ยอมตก เริ่มไม่ไหวแล้ว ต้องกลับไปรับสมาชิกอีก 2 ที่ Heathrow เลยอดดูพระอาทิตย์ตกที่ Brightonคืนนี้เลยพักกันที่ Travelodge Heathrow Westbound จองทาง Website ไว้ได้คืนละ 19 ปอนด์ 2 ห้อง สภาพห้อง OK มากมาย สะดวกมาก อยู่ใกล้ปั๊มกับ Supermarket ในห้องก็มีชากาแฟพร้อมกระติกน้ำร้อนให้ เราก็เอามาต้มมาม่ากัน


Create Date : 20 กรกฎาคม 2553
Last Update : 24 กรกฎาคม 2553 18:19:24 น.
Counter : 1393 Pageviews.

4 comments
  
สวัสดีค่ะคุณเปิ้ล
ตามมาเที่ยวต่อค่ะ แต่เอ...ทำไมถึงผิดหวังกะ stonehenge ล่ะคะ
โดย: apple.007 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:50:43 น.
  
คุณเปิ้ลมาเจิมก่อนแล้ว
ยินดีค่ะที่จะได้รู้จักคนชอบท่องเที่ยวอีกคนหนึ่ง
เรื่องสถานที่เช่ารถนี่ บางทีเขาก็เอาไปซุกไว้ตามซอยเล็กๆนะคะ
คงประหยัดค่าเช่าดี แต่บางทีถ้าแรงคนถูกหน่อยเข้าก็จะมีสำนักงานเล็กๆ
ในที่ที่เป็นศูนย์กลางหน่อย แล้วก็มีคนขับมาส่งให้ อย่างนั้นก็สะดวกไปค่ะ
เรื่องอาหารการกินของคนอังกฤษปลากับชิป หม่ำยังไงก็ไม่เคยชอบเลยค่ะ
ยิ่งมีซุปแป้งแข็งหนาด้วยแล้ว ไม่โปรดเลย แต่ประเภทพายเขา
หม่ำๆๆๆ จนพุงยื่นค่ะ คริคริ
ตามเที่ยว ดูรูป อ่านเรื่อง จบบลอคนี้แล้ว
เดี๋ยวค่อยๆ เก็บตอนอื่นต่อค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:27:10 น.
  
สุขสันต์วันศุกร์ค่ะ
ทำไรอยู่ที่ไหนก็ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:17:32 น.
  
ถ่ายรูปตอนกลางคืน ถ้าไม่มีสามขา ก็ต้องหาที่วางกล้องนิ่งค่ะ
เก็บเอาไว้เผื่อนานๆ ปีมาดูอีกทีน่ะคะ
สุขสันต์วันหยุดนะคะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 24 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:08:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bpearl
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ชื่อเปิ้ลค่า

ที่มาของ Bpearl
ก็มาจากเปิ้ลนี่แหละ ตอนไปต่างประเทศฝรั่งถามชื่ออะไร พอบอกชื่อ Ple..Apple มันขำใหญ่เลย ฝรั่งไม่ค่อยใช้ชื่อผลไม้เป็นชื่อเล่น ก็เลยขอเพี้ยนมาเป็น Pearl แทน ฝรั่งออกเสียงได้ง่ายด้วย ทีนี่ตอนสมัครสมาชิก Pantip มีคนใช้ Login ว่า Pearl แล้ว คิดอะไรไม่ออก ชอบเข้าห้อง Blue Planet เลยเติม B หน้าชื่อตัวเองไปซะเลย คล้องจองกับห้อง BP ไง

**เพิ่งสร้าง FB Ple Bpearl ตามไปเป็นเพื่อนกันได้นะคะ**
กรกฏาคม 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
25
26
27
28
29
30