PERTH ~ in 3 days ตอนจบ " Sunset Coast & South Perth & Kings Park"
ตอนนี้จะเป็นตอนสุดท้ายของ Perth แล้วค่ะ ยอมรับว่าหลงไหลมนต์เสน่ห์ของเมืองนี้ ทำให้เราต้องเดินทางกลับไปอีกเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยไปครั้งแรกในปี 1999

ข้อดีที่คิดออกของเมืองนี้คืออยู่ใกล้ประเทศไทยมากกกก ถ้าบินตรงใช้เวลาประมาณ 5-6 ชม. เท่ากับไปประเทศญี่ปุ่น แต่ได้บรรยากาศเมืองฝรั่ง หลุดออกมาจากคำว่าเอเชีย

อีกประการคือเดินทางสะดวก ระบบการขนส่งสาธารณะที่นี่สะดวกมาก ปลอดภัย สาวๆ เดินทางคนเดียวได้ไม่มีปัญหา (ซึ่งเราได้ทำมาแล้ว)

ข้อเสียที่คิดออกเพียงอย่างเดียว คือ แพงงง ค่าเงินประเทศออสเตรเลียค่อนข้างโหดทีเดียวเมื่อเที่ยวกับค่าเงินประเทศสหรัฐ แต่ก็มีสายการบิน Low Cost อย่าง Tiger Air หรือ Air Asia เดินทางไปถึง ช่วยให้ประหยัดไปได้อีกพอสมควรทีเดียว

บวกลบคูณหารถึงข้อดี ข้อเสีย แล้วเก็บกระเป๋าตามมาดูตอนสุดท้ายกันเลยค่ะ

คราวที่แล้วถึงตอนที่เราได้เจอพี่ที่เพิ่งรู้จักกันที่ Perth โดยมีเพื่อนแนะนำมาอีกที หลังจากเดินเที่ยวที่ Fremantle จนทั่ว คุณพี่ก็ถามมาว่าอยากไปไหนต่อ ด้วยความที่ตั้งใจไว้ว่ายังไงต้องมาดูพระอาทิตย์ตกที่ Sunset Coast อันโด่งดังให้ได้ เลยบอกไปว่าอยากไปดูพระอาทิตย์ตกอ่ะค่ะ คุณพี่ใจดีก็เลยสนองให้ ขับรถพาไปชม บรรยากาศระหว่างเดินทางมารู้จัก Sunset Coast กันหน่อยนะคะ
Sunset Coast เป็นชายหาดสีขาวทอดยาว 125 กิโล ไล่ตั้งแต่ Cottesloe ไปจนถึง Mindarie Keys หาดที่โด่งดังในแนว Sunset Coast ก็อย่างเช่น

Cottesloe Beach - a safe swimming beach although strong currents can develop near the groyne.

Swanbourne Beach - usually a safe beach for swimming, and well known in Perth as a nudist beach.

City Beach - a safe swimming beach and a popular family beach. Rips and breaking waves can cause problems around the groynes.

Scarborough Beach - A popular swimming and surfing beach, although it can be rough for beginners. More suited to experienced swimmers. Rips and currents are fairly common.

Trigg Beach - A popular beach for surfing, as the surf can be rough for swimmers. Rips and currents are also common.

North Beach - generally a safe swimming beach

Sorrento Beach - generally a safe beach for swimming and popular with families.ในที่สุดก็ได้ไปเยือน 1 ในหาด Sunset Coast "City Beach"ทะเลสวยใส แต่หนาวมากมองย้อนกลับมามีสิ่งก่อสร้างเพียงสิ่งเดียวคือร้านอาหาร 1 ร้าน นี่ถ้าเป็นเมืองไทยคงไม่พ้นรีสอร์ทสร้างเต็มไปหมดเสียดายสาหร่ายทะเลเยอะไปหน่อย แต่ก็เป็นที่อาศัยของน้องนก ดูมีความสุขมากยืนตกปลาริมทะเลช่วงขอบๆ ด้านขวา จะเห็นทางเดินไม้ยาวสุดตา ไว้สำหรับเดินชมวิวยาวไปถึงหาดอื่นๆ เลยอีกสักรูป ก่อนรอยเท้าจะเลือนหายแวะมานั่งชมวิวต่อในร้านอาหารเป็นร้านที่ตกแต่งได้สวยมาก ชอบมากร้านนี้โดดเด่นที่โคมไฟ

ได้โต๊ะแล้ว มุมดีเชียวเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบไม่มีแอลกอฮอล์วิวดี เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว อารมณ์ดีชมัดกับแกล้มสักหน่อยกำลังตกแล้วแต่เมฆเยอะอ่ะ สุดท้ายก็ได้เห็นพระอาทิตย์ตกแบบไม่เห็นพระอาทิตย์ แต่ประทับใจมากค่ะสุดท้ายพี่สาวขับรถพามาส่งในเมืองเดินเล่นดูไฟต่อแถว Northbridge
Northbridge เป็นย่าน China Town มีอาหารเอเชียขายเพียบ รวมทั้งเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวกลางคืนอีกด้วย

เช้าวันอาทิตย์เป็นวันสุดท้ายที่ Perth ตื่นมา Check out เอากระเป๋าฝากไว้ที่เก็บของด้านล่าง จากนั้นมาเดินชมเมืองรอบสุดท้าย เงียบมากๆกลับมาที่ Bell Tower อีกรอบด้านหลัง Bell Tower จะเป็นท่าเรือต่างๆ รวมทั้งท่าเรือที่จะข้ามไป Rottnest Island ด้วย วันนี้จะพานั่ง Ferry ข้ามไป South Perth

หลังจากข้าม Ferry มาจะเห็นวิว Perth ในมุมมหาชนอย่างนี้

บรรยากาศของ South park เป้นแหล่งกินข้าวไฮโซ แหล่งนึงเลยทีเดียว

ด้วยเวลาจำกัด แต่ยังมีอีกจุดหมายนึงที่ตั้งไว้ เลยต้องกลับมาก่อนจุดหมายเราเห็นลิบๆ บนเรือที่นี่นั่นเองแนะนำให้ไป Kings Park วันอาทิตย์ เพราะถ้านั่งรถเมล์จากในเมืองไปไม่ต้องเสียเงิน ขากลับมาในเมืองก็ฟรี ประหยัดไปได้หน่อยนึงชมภาพแบบเต็มๆ ยาวๆ กันนะคะไม่ได้ไปเดินตรง Sky Walk อ่ะ เสียใจสุดๆ เดินไปไม่ถึง ต้องกลับลงมาก่อน เพราะต้องรีบจับรถไป Airport

ระหว่างนั่งรถไปสนามบินผ่านคาสิโนที่ไม่ได้แวะเข้าไปมาถึง Airport โดยสวัสดิภาพ จบการท่องเที่ยวที่เมือง Perth แบบ 2 วันครึ่งไว้เท่านี้นะคะ จริงๆ เรายังมีทริปต่อในประเทศออสเตรเลียนะคะ ที่ Adelaide กับ Melbourne ไว้มีโอกาสจะมารีวิวให้จบนะคะ
Create Date : 20 มกราคม 2556
Last Update : 20 มกราคม 2556 22:35:37 น.
Counter : 6853 Pageviews.

7 comments
  
ไปมาแล้วค่ะ ประทับใจที่สุดอยากหยุดเวลาไว้ที่ เพิร์ธ หากมีโอกาสอีกครั้งจะกลับไปค่ะ
โดย: นู๋กบ IP: 115.67.1.84 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:30:02 น.
  
ไปมาแล้วค่ะ ประทับใจที่สุดอยากหยุดเวลาไว้ที่ เพิร์ธ หากมีโอกาสอีกครั้งจะกลับไปค่ะ
โดย: นู๋กบ IP: 115.67.1.84 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:31:45 น.
  
กลับมาแล้ว 8 ปี อยากไปอีก ประทับใจมาก อยากอยู่ที่นั่นเลย if possible
โดย: np IP: 125.24.45.30 วันที่: 8 สิงหาคม 2556 เวลา:23:02:23 น.
  
:) ดีใจที่ชอบค่ะ
โดย: Bpearl วันที่: 28 กันยายน 2556 เวลา:20:09:23 น.
  
กำลังจะกลับไปอีกครั้งค่ะ มีความสุขที่สุดเมื่อได้อยู่ที่นั้น ไปครั้งที่แล้ว 1 เดือน เต็มอิ่ม มาก แต่ไม่มีโอกาศรีวิว ที่ไหน ขอบคุณนะคะที่ได้แชร์ประสบการณ์
โดย: yamol IP: 203.157.66.160 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:16:12 น.
  
ไปหลายครั้งแล้ว ไปเยี่ยมลูกที่เรียนอยู่ที่นั่น เป็นเมืองฝรั่งที่ใกล้ไทยที่สุดมั้ง สวยงามน่าอยู่ ใกล้ชิดธรรมชาติ แนะนำให้ไปเที่ยว rotnest Island น่ารักมากค่ะ
โดย: Jiggy IP: 27.55.149.124 วันที่: 1 เมษายน 2557 เวลา:23:27:17 น.
  
ไปหลายครั้งแล้ว ไปเยี่ยมลูกที่เรียนอยู่ที่นั่น เป็นเมืองฝรั่งที่ใกล้ไทยที่สุดมั้ง สวยงามน่าอยู่ ใกล้ชิดธรรมชาติ แนะนำให้ไปเที่ยว rotnest Island น่ารักมากค่ะ
โดย: Jiggy IP: 27.55.149.124 วันที่: 1 เมษายน 2557 เวลา:23:27:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bpearl
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ชื่อเปิ้ลค่า

ที่มาของ Bpearl
ก็มาจากเปิ้ลนี่แหละ ตอนไปต่างประเทศฝรั่งถามชื่ออะไร พอบอกชื่อ Ple..Apple มันขำใหญ่เลย ฝรั่งไม่ค่อยใช้ชื่อผลไม้เป็นชื่อเล่น ก็เลยขอเพี้ยนมาเป็น Pearl แทน ฝรั่งออกเสียงได้ง่ายด้วย ทีนี่ตอนสมัครสมาชิก Pantip มีคนใช้ Login ว่า Pearl แล้ว คิดอะไรไม่ออก ชอบเข้าห้อง Blue Planet เลยเติม B หน้าชื่อตัวเองไปซะเลย คล้องจองกับห้อง BP ไง

**เพิ่งสร้าง FB Ple Bpearl ตามไปเป็นเพื่อนกันได้นะคะ**
มกราคม 2556

 
 
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31