Colorful ทริปตอน 2 @ บ้านม่อนม่วน
จะพาออกจากอ่างขางนะคะ เราขับกลับมาทางเส้นอรุโณทัยเหมือนเดิมค่ะ
จุดหมายต่อไปของเรา คือ 175 หมู่ 2 ต. โป่งแยง อ. เม่ริม จ. เชียงใหม่ 50180ก็คือบ้านม่อนม่วนนั่นเอง รีสอร์ทสุดฮิต เต็มตลอดปี ตอนเราไปเจ้าของบอกว่าต้องขอโทษด้วยที่บางทีไม่ได้รับสาย วันๆ หนึ่งมีคนโทรฯ เข้ามาเป็นพันสายเอง คงรับทุกสายไม่ไหวถ้าจะพักมีวิธีเดียวค่ะ ติดต่อไปที่บ้านม่อนม่วนโดยตรง

//www.baanmonmuan.com/index.php

อันนี้เป็นภาพจาก Website บ้านม่อนม่วนนะคะของเราจองไว้ 2 ห้อง คือ ม่อนจันทร์กับม่อนดาว

ตอนถ่ายธรณีนี่นี้ ณเดช นอนพักที่ห้องม่อนจันทร์
ส่วนญาญ่ากับคุณแม่นอนที่ห้องม่อนดาว

เลือกเอาค่ะ อยากนอนเตียงเดียวกับใคร 5555

มาดูบรรยากาศห้องม่อนจันทร์กันก่อนนะคะที่บ้านม่อนม่วนไม่มีเตียงแบบ Twins นะคะ มีแต่เตียงแบบนี้ทุกห้องโต๊ะแต่งตัวน่ารักมากห้องน้ำ หน้าต่างในกระจกที่เห็นมองออกไปจะเป็นหน้าต่างห้องน้ำของบ้านม่อนดาวพอดีค่ะ
ทำธุระไปสามารถสบตากับคนบ้านม่อนดาวได้ด้วย ^^

ตั๊กแตนบุก มีมุมน่ารักอย่างงี้ทุกๆ ห้องเลยค่ะวิวจากระเบียงห้องม่อนจันทร์ เห็นหลังคาห้องม่อนดาวค่ะเดินไปดูห้องม่อนดาวกันค่ะ

ห้องนี้จะใหญ่กว่าห้องม่อนจันทร์พอสมควรเลยค่ะมุมกุ๊กกิ๊ก

วิวจากหน้าต่าง

ปลายเตียงเป็นห้องน้ำเข้ามาซ้ายมือเป็นที่อาบน้ำขวามือเป็นสุขา ตรงกลางเป็นหน้าต่างห้องพักที่นี่มีแอร์ทุกห้องค่ะ แต่ไม่มีทีวีระเบียงหลังห้อง ไม่มีหลังคาบ้านอื่นมาบดบังทัศนียภาพ

ใต้ถุนบ้านก็มีที่นั่งชิวนะคะแต่เราว่าวิวตรงที่สวยที่สุดก็คือตรงระเบียงคุณย่านั่นแหละค่ะ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เต็มไปหมดจุดชมพระอาทิตย์ตก

หลังจากดื่มด่ำกับพระอาทิตย์ตกไปแล้วก็ถึงเวลารับประทานมื้อเย็นกันค่ะ
มื้อนี้เราต้องสั่งล่วงหน้าไว้ตั้งกะเช็คอิน พี่เขาบอกว่าถ้าสั่งตอนจะกินเลยอาจจะช้า
สั่งล่วงหน้าไว้ก่อนนี่ล่ะเร็ว สะดวกดี

ประเดิมด้วยสลัด ตอนเราไปสตอเบอรี่ยังไม่ออกเลยเป็นมะเขือเทศแทน ถ้าเป็นหน้าสตอเบอรี่ก็จะมีสตอเบอรี่โรยมาแทนเมนูอื่นๆ

สั่งอาหารตอนหิวค่ะ ไปสี่คนแต่สั่งมาหลายอย่าง มื้อนี้หมดไปพันต้นๆ

บ้านม่อนม่วนตอนกลางคืนมีเสน่ห์ไม่แพ้ตอนกลางวันเลยค่ะบรรยากาศในห้องรับแขกรวม นั่งฟังเพลงแจสเบาๆ ใครติดทีวีนี่มีสิทธิ์ลงแดงได้เลย

ตื่นเช้ามาเราขับรถไปเที่ยวที่ม่อนแจ่มกันก่อน จากม่อนม่วนไปม่อนแจ่มไม่ถึง 10 นาทีคนเยอะมากๆ ตั้งกะ 7 โมงเช้า ไม่รู้มาจากไหน แทบไม่มีที่จอดรถ ตอนแรกว่าจะลองซื้อสโคนกลับไปทานที่ม่อนม่วน เห็นคิวแล้วถอดใจ กลับไปทานอาหารเช้าที่ม่อนม่วนดีกว่าระเบียงคุณย่ายามเช้า ทีบ้านม่อนม่วนจะไม่เปิดให้บุคคลภายนอกเข้ามาก่อน 10 โมง ดังนั้นช่วงเช้าจึงมีเฉพาะผู้ที่เข้าพักเท่านั้น สงบมากเห็นหลังบ้าน 2 หลังที่เรานอนกับเพื่อนม่อนจันทร์ กับ ม่อนดาววิวยามเช้า

อาหารเช้าที่นี่ต้องสั่งไว้ตั้งแต่เมื่อคืน ตอนเราทานอาหารเย็นเสร็จจะมีคนมาถามว่าอาหารเช้าจะทานอะไรคะ มีแบบอเมริกัน ไข่ดาวไส้กรอก หรือข้าวต้มหมู หรือ ข้าวต้มกุ้ง ทั้ง 2 อย่างเสริฟพร้อมขนมปังกาแฟ

เริ่มกันด้วยขนมปังก่อนไข่ดาว ไส้กรอกข้าวต้ม

เสร็จจากอาหารเช้าก็ได้เวลาอำลาจากบ้านม่อนม่วนแล้ว ประทับใจในอาหารและบรรยากาศมาก แต่อาจจะติดตรงที่เราชินกับแสงสีเสียงมั้ง ติดทีวีมาก พอมาที่ที่ไม่มีทีวีดูก็จะรู้สึกแปลกๆ ไปสักนิด ไวฟายก็จะมีเฉพาะตรงที่ทานอาหาร ที่ห้องไม่มี แล้วบริเวณนั้นก็ไม่มีสถานที่ท่่องเที่ยวอื่นๆ เลย นอกจากไปม่อนแจ่มอ่ะ

ขอย้อนรอยแสดงทางเลี้ยวเข้าบ้านม่อนม่วนนิดนึงค่ะ ตอนมาหลงหาไม่เจอไปเรียบร้อย

หลังจากที่เจอแยกโป่งแยง ก็เลี้ยวมาตามป้ายโครงการหลวงหนองหอย หรือม่อนแจ่มขับขึ้นมาสัก 20-30 นาที ก็จะเจอโคงการหลวงหนองหอย เลี้ยวไปทางลูกศรเลยค่ะแล้วก็จะเห็นทางเข้าบ้านม่อนม่วน ถ้าคนมาเยอะๆ รถจอดเต็มมาถึงปากซอยเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นแขกที่มาพัก จะมีที่จอดด้านใน แต่ก็มีที่จอดแค่ 5-6 คันเท่านั้นหลังจากออกมาจากบ้านม่อนม่วนแวะไปดื่มกาแฟวาวีที่แม่ริมกันนิดนึงค่ะ ฆ่าเวลาก่อนกลับ กทม.โดยดีเลย์ไฟล์ไปสองชั่วโมง เลยมาแวะไหว้พระเอาชัยก่อนกลับ ฟ้าที่เห็นนี่ของแท้นะคะ แดดเปรี้ยงเลย ฟ้าใสมากปิดท้ายด้วยของกินที่ไปเชียงใหม่เมื่อไหร่ไม่เคยพลาด ร้านข้าวซอยเสมอใจฟ้าฮ่ามค่ะ
เมนูเด็ดที่เราชอบไม่ใช่ข้าวซอย แต่เป็นขนมจีนน้ำยา เด็ดจริงๆ ค่ะ
Create Date : 11 สิงหาคม 2557
Last Update : 11 สิงหาคม 2557 16:24:40 น.
Counter : 5147 Pageviews.

3 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:3:51:46 น.
  
ยังคงปักหมุดสำหรับที่นี่ ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
โดย: มิลเม วันที่: 13 สิงหาคม 2557 เวลา:19:30:58 น.
  
ขอบคุณคุณ Kavanich96 กับคุณ มิลเม ที่มาเที่ยวด้วยกันค่า ^^
โดย: Bpearl IP: 171.7.43.134 วันที่: 16 สิงหาคม 2557 เวลา:15:41:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bpearl
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ชื่อเปิ้ลค่า

ที่มาของ Bpearl
ก็มาจากเปิ้ลนี่แหละ ตอนไปต่างประเทศฝรั่งถามชื่ออะไร พอบอกชื่อ Ple..Apple มันขำใหญ่เลย ฝรั่งไม่ค่อยใช้ชื่อผลไม้เป็นชื่อเล่น ก็เลยขอเพี้ยนมาเป็น Pearl แทน ฝรั่งออกเสียงได้ง่ายด้วย ทีนี่ตอนสมัครสมาชิก Pantip มีคนใช้ Login ว่า Pearl แล้ว คิดอะไรไม่ออก ชอบเข้าห้อง Blue Planet เลยเติม B หน้าชื่อตัวเองไปซะเลย คล้องจองกับห้อง BP ไง

**เพิ่งสร้าง FB Ple Bpearl ตามไปเป็นเพื่อนกันได้นะคะ**
สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31