กุมภาพันธ์ 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
[Review]: Face So งานผิวดีๆ ที่ของมันต้องมี | Lallun
 
 
 
  สวัสดีค่าบล๊อคนี้ทำรีวิวจัดเต็มเนื่องจากว่าลัลได้เลือกเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในสาย Make Up Item ซึ่งมีส่วนสำคัญช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายและสวยกริบขึ้น นั่นก็คือ FACE SO หลายคนชื่อคงคุ้นๆอยู่บ้าง เพราะว่าแบรนด์นี้เค้าทำผลิตภัณฑ์ออกมาหลายตัวมากๆ ทั้ง แป้งพัฟผสมรองพื้น, รองพื้นสูตรน้ำ , คอนทัวร์แบบฝุ่น เป็นต้น
 
 
 
 
 
 
 
แต่สิ่งที่ลัลเลือกจะมารีวิวให้ได้ชมกันนั้นต้องขอบอกว่า การันตีด้วยมง อย่าง คุชชั่น+แป้งพัฟ และแป้งโปร่งแสงคุมมันนั่นเองค่ะ  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
1.รีวิวคุชชั่นเฟสโซ!
FACE SO! Asian Perfect Light Cushion 
 
ปกติลัลเป็นคนที่มีเหงื่อออกที่ใบหน้าเยอะมาก ร้อนนิดร้อนหน่อย เหงื่อก็ท่วมหน้าแล้ว เลยไม่ค่อยชอบที่จะใช้รองพื้นเวลาไปทำงาน  หรือในวันที่มีอากาศร้อนจัดๆ ยิ่งรองพื้นแบบคุชชั่นนี่แล้วใหญ่ (ส่วนตัวคือคิดว่า คุชชั่นติดไม่ค่อยทนและไม่คุมมันเท่ารองพื้นชนิดน้ำหรือครีม)
 
 
ลัลเคยได้ยินคุชชั่นยี่ห้อนี้มาสักระยะแล้ว เพราะว่าเค้าได้รางวัล "สุดยอดผลิตภัณฑ์คุชชั่นประจำปี 2018" จากนิตยสาร CLEO  อีกทั้งยังมีเมคอัพ อาร์สติสชื่อดังของเกาหลีอย่าง Mr.Park Tae Yoon ร่วมพัฒนาและคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ด้วย
 
 
 
 
 
 
ตัวคุชชั่นมาในตลับค่อนข้างแข็งแรง มี Air Puff และกระจกมาพร้อมแล้วค่ะ
 
 
 
 
 
สีที่ลัลใช้จะเป็น เบอร์ 03  Natural เหมาะกับคนที่มีผิวเหลือง-สองสี ปานกลาง 
 
 
 
ลัลใช้หลังจากลงครีมกันแดด ในตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน ในตัวคุชชั่นเค้าผสมสารป้องกันแดดมาให้แล้วส่วนนึงนะคะ แต่ลัลคิดว่าไม่มากพอสำหรับการป้องกันแสงแดดจัด ๆ ของบ้านเราสักเท่าไหร่ 
 
 
 
คุชชั่นตัวนี้เค้าทำสีผิวออกมาค่อนข้างใกล้เคียงกับผิวคนไทยอยู่พอสมควร ใช้แล้วให้ลุคฉ่ำๆ และค่อนข้างหนาหน่อยแต่เนื้อสัมผัสไม่ได้มันเยิ้มเลยนะคะ ติดทนพอสมควร ใช้ไปตอนเช้าเพียงเเค่ เลเยอร์เดียวก็ปกปิดได้ในระดับนึงและตอนเหงื่อออก ก็ไม่ไหลเยิ้มด้วย
 (ส่วนใหญ่ลัลทำงานอยู่ในสำนักงานนะคะ จะออกกลางแจ้งก็ตอนพักเที่ยง หรือต้องไปซื้อของนอกสำนักงาน สำหรับใครที่ต้องออกกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ลัลแนะนำว่าให้ทาซ้ำนะคะ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด)
 
 สังเกตว่าสิวอุดตันไม่ได้ขึ้นเพิ่ม (ปกติลัลจะมีอยู่แล้ว) แต่ลัลก็พยายามคลีนหน้าให้สะอาดที่สุดก่อนที่จะบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปหลังจากได้ล้างหน้าแล้ว
เพื่อจะได้ไม่ก่อให้เกิดไขมันสะสมใต้บริเวณชั้นผิวด้วยค่ะ
 
ให้คะแนน 7/10 ค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
2.รีวิวแป้งพัฟเฟสโซ!
 ( FACE SO! Asian Super Matte Light Powder )
 
แป้งตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ลัลได้ยินมาว่าได้รับรางวัล "แป้งพัฟคุมมันแห่งปี ICONIC COVERAGE POWDER FOUNDATION" จากนิตยสารแพรว 
 
 
 
 
 
มาในตลับสีดำด้าน มีพัฟนุ่มๆพร้อมกระจกมาให้แล้วค่ะ ลัลใช้เบอร์ 03 Natural เหมือนเดิม 
สีเดียวกันกับคุชชั่น
 
 
 
 
แต่ที่ทำให้รู้สึกว่าเวลาเปิดใช้ค่อนข้างลำบาก ก็คือตรงตลับเพราะส่วนโค้งที่เค้าทำมาเพื่อให้เปิดใช้งานแป้งพัฟในตลับได้นั้น มันกลับแข็งและเปิดยากมาก รู้สึกว่าทำมาตื้นไปที่จะใช้อำนวยความสะดวกเรื่องเปิดตลับ นี่ขนาดมีเล็บบ้างยังแงะอยู่นาน สองนาน 
 
 
 
 
 
ใช้หลังจากที่เราทารองพื้น หรือวันไหนที่ต้องการความบางเบาลัลก็จะใช้หลังจากที่ทาครีมกันแดด ก่อนออกไปทำงานค่ะ ปกติแล้วระหว่างวันหน้าเราจะมันมากจนแป้งพัฟที่เราทามาในตอนเช้าหลุดออกเกือบหมด  (แม้ขณะทำงานในห้องแอร์ก็ไม่รอด ทาตอนเช้าสักเที่ยงก็หลุดออกหมดแล้ว ต้องทาซ้ำ) แต่แป้งตัวนี้ค่อนข้างเอาอยู่ ทาในตอนเช้า แทบไม่ต้องทาซ้ำเลย จะหลุดบ้างประมาณ 10% เท่านั้นตรงบริเวณทีโซน ค่อนข้างประทับใจสมคำร่ำลือนะลัลว่า 
ชอบอีกอย่างตรงกระจายแสงได้ดี ดูทำให้รูขุมขนเรียบเนียนถ่ายรูปขึ้นค่ะ
 
ให้คะแนน 8.5/10 ค่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
3.รีวิวแป้งโปร่งแสงเฟสโซ!
( FACE SO! Super Fix Matte Finishing Powder )
 
ตัวนี้เป็นแป้งเนื้อสีขาวโปร่งแสง ยังไม่มีรางวัลการันตีอะไรเหมือนรุ่นพี่เค้าด้านบนนะคะ แต่คิดว่าอีกสักพักจะต้องคว้ามาได้แน่ๆ เพราะตัวนี้ลัลออกตัวเลยว่าดีงามมากกจริงๆ
 
 
 
 
 
 
 
ตลับและรูปร่างหน้าตา เหมือนกันกับแป้งพัฟทุกประการ จะต่างกันตรงลายกล่องและสีเนื้อแป้งเท่านั้น
 
 
 
 
แป้งตัวนี้ลัลชอบใช้กับไพรเมอร์เนื้อบีบี จะได้ลุคผิวสวยธรรมชาติหน้าสดเหมือนเพิ่งตื่น แล้วก็สวยไรงี้ เนื้อบางเบามากๆ ลัลไม่ค่อยชอบใช้แป้งกับพัฟที่เค้าให้มาสักเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งคือหวงไม่อยากให้เลอะ อีกส่วนนึงคือขี้เกียจทำความสะอาด 555 เลยใช้แปรงด้ามเดียว ทำความสะอาดทีเดียวง่ายกว่าไรงี้ 
เราสามารถใช้แป้งตัวนี้ทำเป็นแป้งเซทเมคอัพตอนเเต่งหน้าเสร็จแล้ว เพื่อให้เค้าดูดซับความมันส่วนเกินออกได้นะคะ เพราะเนื้อสัมผัสละเอียดและแมทมาก  กระจายแสงได้เริ่ด และที่สำคัญคือติดทนยาวนาน ดูเหมือนจะไม่มีพิษสงหรือมีของอะไรให้ว้าว แต่ความติดทนและความบางเบาคุมมัน 
สำหรับสาวหน้ามันเยิ้มอย่างเรานี่แหละ ว้าว!!! ที่สุดแล้ว  Smiley
 
ให้คะแนน 9.5/10 (หักตรงตลับเปิดยากนิดนึงค่ะ)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ถือว่าครบถ้วนสำหรับ คุชชั่นแป้งพัฟคุมมัน 2018 และแป้งโปร่งแสงตัวติดดาวขึ้นหิ้งของลัล อยากให้ลองดูนะคะ อะไรดีลัลก็ว่าดี สำหรับตัวคุชชั่น สาวผิวแห้งใช้ได้ สาวผิวผสมและผิวมันใช้ดี , แป้งพัฟก็เช่นกัน ส่วนแป้งโปร่งแสงแนะนำว่าสาวผิวผสมและผิวมันควรต้องมีเลยค่ะ 555 สำหรับสาวผิวแห้งลอกเป็นขุยไม่แนะนำนะคะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ช่องทางการติดตามข่าวสาร
Website : https://www.face-so.com
Facebook : https://www.facebook.com/facesoskincosmetics/
LINE ID : @faceso หรือ คลิก https://line.me/ti/p/%40bsn0647b
Instagram : https://www.instagram.com/facesoskincosmetics/
Twitter : https://twitter.com/facesocosmetics"
 
 
 
ช่องทางการจัดจำหน่าย
1. EVEANDBOY2. BEAUTRIUM3. Boots4. Beauty245. ช่องทางออนไลน์ Konvy, Beauticool, Lazada และ Shopee6. ร้านเครื่องสำอางทั่วไป
 
 
 Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 19 ธันวาคม 2562 9:42:19 น.
Counter : 29 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beautyrush98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและทักทายกันนะคะ
ลัลเริ่มเขียน Blog จริงจังตอนปี 59 ส่วนมากจะเป็นรีวิวและสอนแต่งหน้าค่ะ มีท่องเที่ยวบ้างตามโอกาสที่ได้ไป
สีผิวกลางๆ undertone gold/neutral NC30
สภาพผิวผสม - ผิวมันขาดน้ำค่ะ แพ้ง่ายเป็นสิวบ่อย
อยากให้เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรหลังไมค์มาได้นะคะ จะได้เป็นข้อมูลแลกเปลี่ยนความรู้กัน

**************************New Comments