มีนาคม 2562

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
เม้ามอย: Blogger เริ่มต้นยังไง? จะหาสินค้ามารีวิวจากไหน ? x REVU Thailand

สวัสดีค่า blog นี้ถือว่า exclusive มากมาย เพราะเป็นปีที่ลัลเขียน blog มาครบ 4 ปีแล้ว เผลอแป๊ปๆ ยาวนานเหมือนกันนะเนี่ย ลัลเลยขอมาเม้ามอยเล่าประสบการณ์ของการเป็น Blogger สักหน่อย (แต่อาจจะยาวมาก)ค่ะ 555+  465


23

เริ่มต้นของลัลคือการชอบแบ่งปัน และชอบแต่งหน้ามาก เมื่อก่อนจำได้ว่าเป็นคนสิวเยอะมากๆ เยอะกว่าตอนนี้ล้านเท่า เพื่อนๆเค้าชอบบอกว่าเราแต่งหน้าสวย ทั้งๆที่ไม่ได้เคยไปลองเรียนที่โรงเรียนอย่างจริงจังไรเลย จริงๆความรู้เรื่องการแต่งหน้าที่ถูกต้องน้อยมากแต่เพื่อนก็ชอบมาปรึกษาตลอด จากขอแค่คำปรึกษา ก็เริ่มมาขอคำแนะนำผลิตภัณฑ์ ตอนนั้นเรียนวิทยาศาสตร์พวกเคมีด้วย ความวิชาการเลยมาเต็ม 555


จากคำปรึกษายืดยาวในแต่ละครั้งของเรานี่แหละ มันคือจุดเริ่มต้นของความคิดที่ว่าอยากจะหาพื้นที่ เก็บคำปรึกษาที่เราต้องอธิบายเป็นรายบุคคลแก่เพื่อนๆเหล่านั้น ให้เป็นที่เป็นทาง โดยสามารถเปิดค้นหาเมื่อไหร่ก็เจอ
คิดได้ตามนั้นก็จัดแจงค้นหากูเกิ้ล มาเจอ bloggang ก่อน เริ่มหยิบสิ่งใกล้ตัวมาเขียนบทความและแชร์ออกไปให้เพื่อนๆใน Facebook ได้อ่านกัน ทักษะรีวิวง่อยเปลี้ยมาก ฮ่าๆ แต่ก็คิดอยู่อย่างเดียวว่าอะไรที่มันมีประโยชน์ก็จะเขียน 


จากปีละชิ้น จนกลายมาเป็น 6 เดือนชิ้น ตอนนั้นเกิดปัจจัยความท้อมากระตุ้น เพราะคำนินทาของคนกลุ่มนึง ประมาณว่า รีวิวนานๆมาที wanna  be beauty blogger มากไรงี้ ซึ่งลัลมองว่า คนเรามันก็ต้อง wanna be สำหรับการที่มีเป้าหมายเพื่อทำอะไรสักอย่าง ไม่มีใครเป็นได้ทุกอย่างมาตั้งแต่เกิดเราก็ fade ตัวออกจากบล๊อคของเราไปพักใหญ่ๆ บล๊อคก็เงียบมากอะไรมาก จนกระทั่งได้มาเจอกับ บล๊อคๆนึง (ลัลจำไม่ได้จริงๆว่าใครเป็นคนเขียน) เขียนถึงเว็บๆนึง ที่เค้าเปิดโอกาสให้ "blogger และ Reviewer หน้าใหม่" ได้ลองเอาของ หรือสินค้ามาใช้ฟรีๆ ตอนนั้นตาลุกวาวมาก เพราะดีใจที่ บล๊อคเราจะมีของมารีวิวให้คนอื่นๆได้อ่านกันเยอะขึ้น คิดในใจ "เอาวะ ต้องกลับมาสู่สังเวียน ลองกันใหม่สักตั้ง" (ขอประทานโทษที่แอบมีคำไม่น่ารัก ^^ ) กดเข้าหา Revu Thailand เลยจ้า 

Revu เป็นเว็บไซต์ ที่เปิดโอกาสให้ Influencer ได้มีประสบการณ์เป็นนักสร้างคอนเทนต์ในรูปแบบที่สนใจได้อย่างเต็มที่โดยการจัดแคมเปญของสินค้าขึ้นมาแล้วให้เราสมัครเป็นนักรีวิวเพื่อรับสินค้านั้นมาลองใช้ ที่สำคัญคือฟรีทุกอย่างไม่ต้องลงทุนอะไรเลยค่ะ 
ดี๋ยวลัลจะสอนวิธีที่ทำให้เราได้ของมาลองใช้ และได้ฝึกความเป็นนักรีวิวกันถึงที่บ้านเลย
วิธีการสมัครเป็น Reviwer กับทาง Revu

ให้เราเข้าไปที่ url >>> https://th.revu.net  เราก็จะเจอหน้าแรก
จากนั้นให้เลือก Sign Up แล้วก็จะเจอหน้าให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวค่ะ 


เมื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คลิกที่ "สมัคร" แล้วรอรับ E-mail เพื่อยืนยันการลงทะเบียนค่ะ 

ยืนยันการลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้นำ mail กับ รหัสผ่านที่ใช้เข้าสู่ระบบ มาลองเข้าสู่ระบบดู หลังจากนั้นคลิกเข้าไปที่หน้า "Mypage" เลือก "Setting" เพื่อกรอก ข้อมูลที่อยู่ /เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ /บัญชีธนาคาร และช่องทางการรีวิว ไม่วา่จะเป็น Blog, Facebook, Instagram แนะนำว่าใครมีบัญชีอะไรพยายามใส่ให้ครบทุกช่องทางนะคะ จะได้ไม่พลาดในแต่ละข้อกำหนดของแคมเปญสินค้า แล้วกด "Save Change" ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะวิธีการได้รับสินค้ามารีวิว
หลังจากที่เราได้เป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้ว นั่นก็แสดงว่าเราก็คือ Reviewer ของทาง Revu เรียบร้อยแล้ว แคมเปญของ Revu มีให้เลือกหลากหลายมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สกินแคร์ เครื่องสำอาง เครื่องใช้ภายในบ้าน บริการความงามต่างๆ ขนม คาเฟ่และของใช้เบ็ดเตล็ด เพลิดเพลินกันเลยทีเดียวให้เราเลือกตามประเภทของสินค้าที่เราถนัดได้เลยนะคะ
โดยการคลิกเข้าไปที่แคมเปญนั้นๆ แล้วอ่านรายละเอียดต่างๆให้ครบถ้วน 


*** อ๊ะ ๆ ๆ ก่อนที่จะสมัครแคมเปญใดๆก็ตามแต่ อย่าลืมดูวันที่ส่งงานด้วยนะจ้ะ ไม่งั้นระบบก็จะไม่สามารถให้เราแอดงานส่งเข้าไปได้นั่นเองค่ะ ****

หลังจากนั้น ก็กรอกข้อมูลและตอบคำถามเล็กๆน้อยๆ เพื่อสมัครแคมเปญนั้น แล้วรอวันประกาศผลผู้ได้รับการคัดเลือกในแต่ละแคมเปญได้เลยค่ะ 


11

แอบกระซิบอีกนิดว่า ทำรีวิวให้ดี ทำให้โดนเพราะ Revu เค้ามีรางวัล  "Best Reviewer" ด้วยนะเออ เป็นรางวัลที่มอบให้สำหรับคนที่ทำรีวิว โดดเด่นที่สุดในแต่ละแคมเปญนั้นๆ โดยข้อดีของการเป็น "Best Reviewer" ก็คือเราจะมีโอกาสได้แคมเปญอื่นอีกบ่อยๆ และ บางครั้งอาจมีรางวัลมอบให้จากแคมเปญที่เราชนะรีวิวด้วยค่ะ 


 


แคมเปญแรกที่ลัลได้จาก Revu คือมาร์คเต้าหู้ Daiso ค่ะตอนนั้นดีใจมากแบบ สมัครครั้งแรกก็ได้เลย ตอนนั้นยังใช้กล้องมือถือถ่ายรูปแล้วก็เพิ่งหัดทำ Photoshop ด้วยฮ่าๆ เรียกได้ว่าใหม่ทุกอย่างจริงจัง 


https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=beautyrush98&month=14-08-2016&group=2&gblog=7

และแคมเปญที่ลัลประทับใจที่สุดคือ แคมเปญ NAMI I'm Fresh Lemon Honey Whitening Serum เพราะเป็นแคมเปญที่ตั้งใจจัดแสง แบบ DIY เอาลังกระดาษ เอากระดาษ100ปอนด์ หลอดไฟสว่างๆ มาจัดแสงทำสตูดิโอเล็กๆแล้วถ่ายด้วยมือถือที่ดูสไตล์ภาพค่อนข้างใกล้เคียงกับกล้อง Mirrorless แบบจำได้ว่าภูมิใจมาก 555+https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=beautyrush98&month=25-09-2016&group=2&gblog=13

ลัลขอบอกว่า พื้นที่ revu เป็นพื้นที่ ที่ให้ micro influencer อย่างเราๆ ฝึกฝนฝีมือได้เป็นอย่างดีจริงๆ  สำหรับคนที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าการรีวิว จะต้องรีวิวแบบไหน ใส่รายละเอียดอะไรลงไปเพื่อให้น่าสนใจบ้าง <<>>  ทาง Revu จะให้ scope งานในแต่ละแคมเปญมา ว่าอยากให้เราใส่รายละเอียดอะไรลงไปบ้าง เราสามารถใช้ scope ตรงนี้ไปรีวิวสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่มีความใกล้เคียงกันได้ด้วยค่ะ 


นับจากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ เกือบ 3 ปีเต็มแล้วค่ะ ที่ลัลอยู่กับบ้าน Revu มา จากงานอดิเรกที่ไม่รู้ว่าจะรีวิวอะไรกลายมาเป็นความผูกพันธ์ที่ต้องกดเข้ามาสมัครแคมเปญกับทาง Revu  แทบจะทุกสัปดาห์ ได้ลองรีวิวอะไรใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ สำหรับ เพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ Blogger/Youtuber/Reviewer ที่ยังอยากลองหาประสบการณ์ใหม่และมีของให้รีวิวอยู่ตลอด ลัลอยากให้ลองมาเป็นส่วนหนึ่งกับ Revu ดูนะคะ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ขอแค่ใจมา แล้วจะได้สิ่งดีๆคืนไปอีกมากมายค่ะ #ลัลคอนเฟิร์มเด้อ Create Date : 25 มีนาคม 2562
Last Update : 26 มีนาคม 2562 0:19:49 น.
Counter : 236 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Beautyrush98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและทักทายกันนะคะ
ลัลเริ่มเขียน Blog จริงจังตอนปี 59 ส่วนมากจะเป็นรีวิวและสอนแต่งหน้าค่ะ มีท่องเที่ยวบ้างตามโอกาสที่ได้ไป
สีผิวกลางๆ undertone gold/neutral NC30
สภาพผิวผสม - ผิวมันขาดน้ำค่ะ แพ้ง่ายเป็นสิวบ่อย
อยากให้เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรหลังไมค์มาได้นะคะ จะได้เป็นข้อมูลแลกเปลี่ยนความรู้กัน

**************************New Comments