เรื่องราวบนแผ่นไม้
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
4 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
งานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ตุลาคม 2549

เป็น blog ที่ delayed มากๆเลยเนาะ เพราะงานมหกรรมหนังสือฯก็จบไปตั้งหลายวันแล้ว แหะๆๆ

เสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2549
เนื่องจากไม่สามารถไปงานในวันธรรมดาได้ จำใจต้องไปเสาร์-อาทิตย์ ก็เลยรีบไปตั้งแต่งานเปิดค่ะ ด้วยความหวังว่าคนยังไม่มากนัก แต่ว่า.......คนไม่เห็นจะน้อยเลยแฮะ แม้จะไม่ถึงขั้นเบียดเสียดแบบตอนบ่ายๆ แต่ก็มากพอที่จะทำให้เดินได้แค่ช้าๆ และก็ต้องระวังเหลือเกินว่าจะไปเหยียบใครเข้ารึเปล่า
(สถานที่ที่เราไม่ชอบไปที่สุดก็คือทุกๆที่ที่มีคนเยอะๆค่ะ และงานเทศกาลงานเดียวที่เรายอมออกไปเบียดเสียดคนก็คืองานหนังสืออย่างเดียวนี่แหละ)

เนื่องจากหนังสือที่ซื้อจากงานครั้งที่แล้วได้รับการแตะต้องไปประมาณ 20% นั่นก็คือเรามีหนังสือคั่งค้างที่ยังไม่ได้อ่านอยู่ราวๆ 30 กว่าเล่ม คราวนี้จึงตัดสินใจอย่างแน่วแน่และจริงจังกว่าทุกที ว่าต้องลดจำนวนหนังสือที่ได้มา(และเงินที่เสียไป)ให้ได้ จริงจังมากๆจริงๆนะ เอ้า
และก็ได้กำหนดนโยบายที่ลอกเลียนจากคนอื่นมาหลายๆอย่าง เป็นต้นว่า ไม่ได้อยากได้จริงๆ...ไม่ซื้อ ซีรี่ส์ที่ยังไม่ได้อ่านเล่มที่แล้วเลย...ไม่ซื้อ และที่สำคัญคือ เดินดูทั้งงานก่อน 1 รอบ จดรายชื่อทุกเล่มที่อยากได้ เอามาประเมินเงินที่ต้องจ่าย แล้วตัดออกบางเล่ม สุดท้ายค่อยไปเดินซื้อค่ะ
แต่ด้วยความที่รู้จักนิสัยของตัวเองดี ว่าแทบจะเห็นหนังสือเป็นพระเจ้า ซื้อเท่าไหร่ก็ไม่เคยเสียดายเงิน รู้ว่ายังไงตัวเองก็ซื้อไม่น้อยอยู่ดี จึงไม่ได้ตั้งความหวังไว้เกินเลยค่ะ ขอแค่ลดจากคราวที่แล้วได้บ้างก็พอใจแล้วล่ะ

Nanmeebooks
*
ไปยืนเมียงมองชุด Crime&Mystery ที่ออกมาแล้วเกือบ 10 เล่ม และเรายังไม่ได้ซื้อซักเล่ม แต่เป็นโชคดีของตัวเองค่ะที่ Patricia D. Cornwell กับ John Grisham ไม่ใช่นักเขียนคนโปรดของเรา คือที่เคยอ่านนั้นชอบบางเล่มและก็ไม่ชอบบางเล่ม ดังนั้นจึงรอไปก่อนได้ค่ะ ได้มาแค่เล่มเดียวคือแรงอาฆาตที่เคยมีหลายคนชมให้ฟังว่าสนุกPearl
ตั้งใจเต็มที่ว่าจะได้เห็น Dead Run เล่มใหม่ของ P. J. Tracy แต่แล้วก็ต้องผิดหวัง ว้า... เลยได้ Blue Nowhere ของ Jeffery Deaver ผู้แต่ง The Bone Collector มาแทนค่ะ และก็เกือบจะคว้า นักฆ่าซีไอเอ แต่ด้วยนโยบายประจำปี เลยขอตัดออกไปก่อนละกัน ที่เหลือก็ได้ Cherry Cheesecake Murder มาเพราะเป็นซีรี่ส์สืบสวนแนวผู้หญิงที่เราชอบมากที่สุดค่ะ และก็ได้ฆาตกรรมวันฮัลโลวันกับฆาตกรมวันวิวาห์มาด้วย เพราะเห็นว่ามันแค่ 3 เล่มจบและเล่มแรกก็สนุกดี

Nation
มี London Bridges เล่มสองของ Alex Cross series ของ James Patterson ออกใหม่ค่ะ แต่เนื่องจากเล่มแรกยังไม่ได้อ่าน เราก็เลยรอดตัวไป กลับไปได้ Nightfall(ไฟลต์มรณะ)ของ Nelson Demille มาแทน จริงๆแล้วก็ไม่ได้รู้สึกอยากได้มากเท่าไหร่นะ แต่เราเป็นโรคจิตแบบแปลกๆ คือชอบหนังสือหนาๆค่ะ มีความคิดฝังใจว่าหนังสือยิ่งหนาจะยิ่งสนุก
และก็ได้ Zoo ของ โอตสึ อิจิ มาด้วย เพราะคราวที่แล้วยังไม่ยอมซื้อ แต่ยิ่งอ่านงานของเค้าไปเรื่อยๆก็ยิ่งชอบค่ะ

*
อมรินทร์
ตั้งใจจะไปซื้อ Lincoln Lawyer ของ Michael Connelly เต็มที่ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังแถมยังได้ข่าวดีคือ One False Move เล่มใหม่ของ Myron Bolitar series ออกแล้ว เย้
*
(แม้จะยังไม่ได้ซื้อเล่มที่แล้วคือ Back Spin เลยก็ตาม) ก็เลยคว้ามาทั้ง 3 เล่มเลยค่ะ และก็ได้ความสุขของกะทิมาให้พี่สาวด้วย
*
จริงๆแล้วอยากอ่านทั้งของจี้ฉิงที่มีคนชมให้ฟังเยอะเหลือเกิน รวมถึงชุดสามสาวยอดนักสืบด้วย แต่...มันเยอะเหลือเกินน่ะค่ะ ถ้าซื้อหมดนี่คงหมดตัวแน่เลย
ต้องขอบคุณ LMJ มากๆค่ะ ที่ทำให้เราเสียเงินให้อมรินทร์น้อยลงไปหนึ่งเล่ม

วรรณวิภา
ยังเป็นคนหนึ่งที่พยายามอุดหนุนบู๊ทของคณสุวิทย์ ขาวปลอดอยู่เสมอค่ะ แม้จะไม่มีความสามารถพอที่จะอ่านจำพวก Tom Clancy ก็ตาม (เป็นหนังสือหนึ่งในไม่กี่เล่มที่เราเคยพยายามแล้วล้มเหลว อ่านไม่จบค่ะ ) แต่ถ้าเป็น Sidney Sheldon หรือ Jeffery Archer ล่ะก็ ชอบมากๆค่ะ เลยได้ False Impression มาหนึ่งเล่มกับรูปลักษณ์ใหม่ที่แปลกตาทีเดียว

*
วงกลม
เล็งชุด Missing Person มาตั้งแต่คราวที่แล้ว ทำหน้าปกได้น่ารักมาก(ที่ลงนี่เป็นของเล่มสองค่ะ เสียดายที่เล็กไปหน่อย) แต่ก็กลัวว่าเนื้อเรื่องจะเด็กๆไปรึเปล่า เลยยังไม่ซื้อค่ะ แล้วก็ได้มาอ่านใน blog ของคุณพัทที่เป็นคนแปลเล่มนี้ซึ่งรีวิวได้น่าอ่านมากๆ คราวนี้ก็เลยไปคว้าเล่มแรกมาก่อนค่ะ

*
Workpoint
แน่นอนเลยค่ะว่าเป้าหมายของเราต้องเป็นหนังสือของพี่จิก และก็ได้มาทั้งแมงกะพรุนถนัดซ้ายกับรวมเรื่องสั้นชุดสุธี (แต่ชอบปกเก่าของสุธีที่เป็นสีเหลืองๆแบบกลับหัวมากกว่าน่ะ)


สร้างสรรค์บุ๊คส์
จำไม่ได้ซะทีว่าตกลงแล้วเรายังไม่มี Agatha Christie เล่มไหนกันแน่ ก็เลยซื้อเปิดโลกอาชญนิยายอกาธา คริสตีมาเล่มเดียวค่ะ เอาไว้มาเช็กดีๆก่อนแล้วค่อยไปซื้อ

2 เล่มที่ตั้งใจในตอนแรกว่าจะมาซื้อ คือหากค่ำคืนหนึ่งในฤดูหนาว นักเดินทางคนหนึ่ง นั้นเราดันหาไม่เจอ และคดีฆาตกรรมหมาในยามราตรีก็คิดไปว่าอยู่ที่นานมีบุ๊คส์ เลยอุตส่าห์แหวกคนมหาศาลในช่วงบ่ายเข้าไป(เผอิญนานมีอยู่ติดกับแจ่มใสน่ะค่ะ นึกภาพออกกันใช่มั้ยคะ ) พอพนักงานบออกว่าไม่เคยได้ยิน เราก็ยังอุตส่าห์ยืนยันว่าเป็นของนานมีแน่นอน เฮ้อ น่าแตกจริง

สรุปว่ารอบแรกได้มา 16 เล่ม หมดไปเกือบ 3,000 ค่ะ คิดว่าตัวเองก็ตัดที่อยากได้ออกไปตั้งหลายเล่มแล้วน้า แต่หนังสือมันแพงนี่นา หนังสือแปลเล่มละเกือบ 400 ถึง 400 กว่ายังมี นี่มันราคาเท่าต้นฉบับชัดๆ

ศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2549
ด้วยความผิดพลาดทางเทคนิคบางอย่างเราก็เลยไม่ได้คูปอง Bliss เหมือนทุกปี แต่สุดท้ายก็ไปสรรหามาจนได้ค่ะ...(แค่ยืมเพื่อนเอง ) ตั้งใจไปวันศุกร์ตอนเย็นๆ โดยหวังว่าคนจะน้อยกว่าครั้งที่แล้ว ซึ่งคราวนี้ไม่ผิดหวังค่ะ ช่วงหลัง 6 โมงเย็น เดินค่อนข้างสบายทีเดียว เลยเดินดูไปเรื่อยๆกับเพื่อนที่ลากมันมาช่วยเราแบกหนังสือ(ทั้งๆที่มันซื้อเยอะกว่าเราอีกแน่ะ )


*
เป้าหมายคราวนี้ไม่เยอะค่ะ มีแค่ของ Bliss, รหัสคดีที่คราวที่แล้วไม่ได้เอาคูปองมา, 2 เล่มที่ตั้งใจจะมาซื้อและยังไม่ได้ รวมไปถึงหนังสือรักของคุณ"ผมอยู่ข้างหลังคุณ" แค่นี้เอง แต่เดินไปเรื่อยๆกลับเจอเจ้าชายน้อยราคา 50 บาทที่บู๊ทพลอยแกมเพชร ถึงแม้จะเคยอ่านตั้งแต่ม.1 แต่เรื่องนี้ก็ไม่ถึงกับเป็นหนังสือรักของเราเหมือนคนอื่นๆน่ะค่ะ ก็เลยไม่ได้ซื้อซะที (เราชอบต้นส้มแสนรักภาค 1 มากกว่าค่ะ อ่านแล้วร้องไห้จนเหนื่อย) แต่พอเห็นอย่างนี้เรากับเพื่อนก็กระโดดใส่เลยล่ะค่ะ

จากนั้นก็เดินไปเนชั่นจะไปซื้อ คดีฆาตกรรมหมาในยามราตรี มาให้ได้ แต่เค้าบอกว่าไม่ได้เอามาน่ะ ฮือๆ
และก็ได้เห็นหนังสือที่เพิ่งออกใหม่อีก 2 เล่มค่ะ เป็นของฮิงาชิโนะ เคโงะ(ที่ bliss แปลมาแล้ว4 เล่ม) กับนักเขียนญี่ปุ่นอีกคนที่จำชื่อไม่ได้ ยังไม่ได้ซื้อมาค่ะ เพราะเราค่อนข้างชอบการแปลและรูปเล่มของ Bliss มากกว่า

แต่ก็ไปได้หากค่ำคืนหนึ่งในฤดูหนาว นักเดินทางคนหนึ่งมาสมใจ ที่บู๊ทเบลูก้าบุ๊คส์ของคุณ grappa ค่ะ

รหัสคดี
เป็นครั้งแรกจริงๆที่ไม่ได้ซื้อของรหัสคดีทุกเล่ม แอบเสียใจนิดนึง แต่เพราะเราไม่ค่อยชอบชุดลูแปงเท่าไหร่น่ะค่ะ ซื้อมา 3 เล่มแต่เพิ่งอ่านไปเล่มเดียวแล้วก็ไม่ค่อยถูกใจ และตอนนั้นไม่รู้นึกยังไงไม่ยอมซื้อนิทานทองอิน เลยได้ ปริศนาบ้านสีแดง ของ A. A. Milne มาเล่มเดียว แต่พอกลับมาก็เริ่มอยากได้นิทานทองอินแล้วล่ะค่ะ

*
Bliss
เป้าหมายหลักของวันนี้ค่ะ แต่ก่อนอื่นตัดคินดะอิจิออกไปก่อน เพราะเล่ม 3,4,5 ค้างอยู่ในกองโดยไม่ได้แตะต้องเลย มีของฮิงาชิโนะ เคโงะออกใหม่อีก 3 เล่ม (รวมเล่มความลับที่ออกมาตอน 2 เดือนที่แล้วด้วย)
*
ซึ่งความลับใต้ทะเลสาบที่เป็นเล่มแรกที่ได้อ่าน ก็ชอบพอสมควรค่ะ แต่ยังไม่มากเท่ามิยาเบะ มิยูกิและโอตสึ อิจิ ก็เลยตัดสินใจจะซื้อเล่มเดียวก่อน ตอนแรกว่าจะซื้อรักในโลกพิศวงค่ะ เพราะเป็นเล่มที่ออกแนวลึกลับมากที่สุด แต่พออ่านพล็อตที่ปกหลังแล้วเรากลับชอบจดหมายจากฆาตกรมากกว่า และคิดว่าตัวเองจะซึ้งกับเรื่องพี่น้องได้ง่ายกว่า ก็เลยเอาเล่มนี้แทน
*
และก็ได้ปริศนาคำสารภาพของโยโกฮามา ฮิเดะโอะมาด้วยค่ะ พล็อตน่าอ่านมากๆ
*
ที่เหลือก็ได้ของโอตสึ อิจิ 2 เล่ม (รอยสักรูปหมากับโทรศัพท์สลับมิติ) แมวสามสีเล่มใหม่กับซายากะเล่ม 4 (อ่านไปอ่านมาเริ่มจะชอบซายากะมากกว่ามิเกะแล้วนะเนี่ย )

สรุปวันนี้ได้เพิ่มมาอีก 10 เล่มค่ะ แค่พันกว่าบาท เย้ รักคูปอง 30% ของ Bliss ที่สุดในโลก ทำไมสำนักพิมพ์อื่นไม่เลียนแบบบ้างน่ะ เราว่ามันทำให้คนหยิบๆๆๆโดยไม่ได้ดูราคาเลยล่ะ

สรุปรายชื่อหนังสืออีกรอบค่ะ
Back Spin(แค้น) ของ Harlan Coben
One False Move(พลาด) ของ Harlan Coben
The Lincoln Lawyer(แผนพิพากษา) ของ Michael Connelly
ความสุขของกะทิ ของงามพรรณ เวชชาชีวะ
Cherry Chesecake Murder
ฆาตกรรมวันนักบุญ
ฆาตกรรมวันวิวาห์
Blue Nowhere(ฆาตกรรมดอทคอม) ของ Jeffery Deaver
Nightfall(ไฟลต์มรณะ) ของ Nelson Demille
Zoo ของโอตสึ อิจิ
แรงอาฆาต ของ Fred Vagas
False Impression(ปริศนาภาพเขียนสะท้านโลก) ของ Jeffery Archer
Missing Person(คู่วุ่นชุลมุนสืบ) เล่ม 1 ตอน The Rose Queen(คดีหายตัวของไฮโซสุดแสบ) ของ m. e. rabb
รวมเรื่องสั้นชุดสุธี
แมงกะพรุนถนัดซ้าย
เปิดโลกอาชญนิยายอกาธา คริสตี้
เจ้าชายน้อย
หนังสือรัก ของ"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
หากค่ำคืนหนึ่งในฤดูหนาว นักเดินทางคนหนึ่ง( If on a winter's night a traveller) ของ Italo Calvino
ปริศนาบ้านสีแดง(The Red House Mystery) ของ A. A. Milne
มิเกะเนะโกะ โฮล์มส์เล่ม 9 ตอนกล่องแสนกล
ซายากะเล่ม 4 ตอนสุดสัปดาห์สีม่วง
รอยสักรูปหมา ของโอตสึ อิจิ
โทรศํพท์สลับมิติ ของโอตสึ อิจิ
จดหมายจากฆาตกร ของฮิงาชิโนะ เคโงะ
ปริศนาคำสารภาพ ของโยโกฮามา ฮิเดะโอะCreate Date : 04 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2549 2:18:47 น. 21 comments
Counter : 465 Pageviews.

 
น่าสนใจหลายเล่มครับ


โดย: rsamlha IP: 124.120.201.93 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:7:10:22 น.  

 
ได้เจ้าชายน้อย 50 บาทเหมือนกันค่ะ
ไปที่บู้ทแล้วไม่ยอมทักทายกันเลยเน้อ


โดย: grappa วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:17:34 น.  

 
ขออ่านบ้างจิ อิอิ หน้าไม่อายเนอะ มาทักทายคะ


โดย: fontor วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:04:12 น.  

 
อยากได้เจ้าชายน้อย 50 บาทมั่งอะ

ทำไมเราถึงไม่เจอนะ

ปรกติเราจะจดไว้ก่อนน่ะว่าต้องการอะไรบ้าง แล้วอยู่บูธไหน เพราะไม่ชอบไปเดินเบียดคนเยอะๆเหมือนกัน

ทำให้บางทีพลาดหนังสือดีๆของสำนักพิมพ์เล็กๆไปหลายเล่ม คราวหน้าต้องแก้ตัว พยายามเดินให้ทั่วกว่านี้


ปล. ของคุณมากๆเลยครับ สำหรับคำเเซว ไอ้ตอนที่เขียนชื่อพี่ประภาส ก็นึกเอะใจอยู่เหมือนกัน ว่าเขียนถูกปล่าว เพราะคำว่าประภาส นี่มีใช้หลายประภาศ และประภาษนี้อีก ทำให้เราจำสับสนเล็กน้อย ขอบคุณมากๆเรย ตอนนี้แก้ไขเรียบร้อยครับ


โดย: poser (poser ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:32:18 น.  

 
ซื้อหนังสือซ้ำกันเยอะแฮะ งุงิๆ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.18.142 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:15:38:50 น.  

 
มาแอบอ่านของคนอื่นบ้างว่าได้อะไรกัน อิอิ

ตอนนี้เราเองจมน้ำตากับความไร้สติของตัวเองอยู่


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:38:31 น.  

 
เล่มแรกของ alex cross series นี่เรื่องไรอะครับ ?


โดย: poser IP: 58.9.18.43 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2549 เวลา:22:54:38 น.  

 
แวะมาสวัสดีจ้า ไปลอยกระทงที่ไหนมาบ้างเอ๋ย


โดย: fontor วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:35:46 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่ไปคุยกัน

พี่ก็จะพยายามต่อไปแล้วกันนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:52:21 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะที่อุดหนุน (ลงโฆษณาในบล็อกตัวเองนี่ก็ได้ผลนะเนี่ย อายเหมือนกัน แต่ความงกมีมากกว่า ฮ่า) ชอบไม่ชอบยังไง บอกกันด้วยนะคะ ส่วนตัวพัทว่าเล่มสองกับสี่น่ารักสุดล่ะ

เจ้าชายน้อย 50 บาทเป็นไฮไลท์ของงานจริงๆนะเนี่ย อยากได้มั่งจัง


โดย: พัท (Il Maze ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:15:10:57 น.  

 
จำได้ว่าเคยมาบอกว่า ไปบอกคุณพัณณิดาเองเลยค่า ที่

//lawit.bloggang.com

แต่สงสัยผิดพลาดทางเต๊กหนิก หายไปไหนไม่รุ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.16.193 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:57:56 น.  

 
อ้อ..เพื่อน azzurini ก็ชอบพัณณิดาเหรอ?

ดีจังๆ

เค้าเล่นบล็อกมั้ยอ้ะ? อยากคุยด้วยน่ะ

หาคนคุยเรื่องพัณณิดาด้วยไม่ค่อยได้เลย คนที่ชอบอ่านหนังสือด้วยกันก็แทบไม่มีใครที่อ่านงานพัณณิดาเยอะๆ เลยอะจ้า

อยากคุยด้วยง่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:49:53 น.  

 
ขอบคุณมากจ้า ที่มาให้คำตอบ


โดย: poser IP: 58.9.14.94 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:22:07 น.  

 
หนังสือได้ตามสไตล์เราเลยค่ะ แหม๊ อยากหาอ่านมั่งจังเลย ... ช่วงนี้เน็ตเข้ายาก แล้วก็บังเอิญว่าได้หนังสือจากเพื่อนมาด้วยของ Coben ที่ยังไม่ได้อ่านมาอีกสามเล่ม ... เลยได้อ่านสบายใจเลยค่ะ

มีเรื่อง Fade Away , One False Move , Back Spin สามเล่มนี้ได้แปลมา อีกเล่มก็เรื่อง Final Detail ก็ได้จากห้องสมุดมา งานนี้ล่ะค่ะ ได้อ่านตาแฉะล่ะ


โดย: JewNid วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:04:55 น.  

 
หลายเล่มอ่านไปแล้ว
หลายเล่มยังไม่เคยอ่าน
หลายเล่มอยากอ่าน

และหลายเล่ม ควรอ่าน

เนอะ
โดย: ดาริกามณี วันที่: 22 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:24:26 น.  

 
ขอบคุณที่ไปช่วยตอบคำถาม เย้ๆ

นี่เป็นคนที่สองที่มาอ่านแล้วช่วยตอบคำถามง่ะเนาะๆ ชอบเนาะ หนังหนุกดี


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:48:31 น.  

 
ว้าววววว


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 22 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:50:32 น.  

 
azzurrini อ่าน out คดีฆ่าหั่นศพยังอะ เห็นที่ร้าน 50 % ว่าจะหยิบมาแต่ไม่ได้หยิบสักที ไม่ค่อยเห็นคนพูดถึงกันเลย

ไม่รู้หนุกป่าวอะ?


โดย: poser (poser ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:44:22 น.  

 
ขอบคุณจ้า

เสียดายจังที่ไม่ได้หยิบมาด้วย ถ้าไปอีกทีไม่รู้จะยังอยู่ไหมเนี่ย


โดย: poser IP: 58.9.17.120 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2549 เวลา:16:20:16 น.  

 
เข้าขอบบล็อกคอหนัง(สือ) เหมือนกันขอแอ็ดนะครับ และขอบคุณที่แวะไปทักทายครับ ได้มาหลายเล่มเลยคงมีความสุขไปอีกนานนะครับ


โดย: ยังคงรักเธอ (takechio ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:46:43 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณ azzurini
เพิ่งเคยเข้ามาอ่านบล็อกนี้เป็นครั้งแรก
และเห็นทีเวลาจะหาหนังสือแนวนี้ต้องปรึกษาจขบ.ก่อนซะแล้ว

อ่านความคิดเกี่ยวกับหนังสือและการเลือกซื้อหนังสือของคุณ azzurini แล้วขนลุกเลยค่ะ ๕๕ ช่างคล้ายกันหลายข้อเหลือเกิน โดยเฉพาะบางข้อที่ไม่ค่อยเจอคนเหมือน (หรือพวกชอบอ่านก็คงเป็นแบบนี้หมดแหละเนอะ? เช่น..
- มีหนังสือของคราวที่แล้ว(ที่แล้ว ที่แล้ว ที่แล้ว ที่แล้ว .. ก้องไปเรื่อยๆ ๕๕) ที่ยังไม่ได้แตะเยอะ .. เวลาซื้อเลยตั้งมั่นว่าจะไม่ซื้อซีรีย์เล่มใหม่ที่ยังไม่ได้อ่านเล่มก่อนหน้านี้
- แต่จำไม่ได้น่ะสิว่าซื้อถึงเล่มไหนแล้ว
- ชอบหนังสือหนาๆ เพราะคิดว่ามันคงดี:)


โดย: ลูกหนอน. วันที่: 11 มกราคม 2550 เวลา:22:41:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

azzurrini
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องราวบนแผ่นไม้
คือชื่อคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของวงเฉลียงค่ะ "Theatre of dream" หมายถึงสนาม Old Trafford ของทีม Manchester United ส่วน "azzurri" เป็นภาษาอิตาลีแปลว่าสีฟ้า และเป็นชื่อที่ใช้เรียกทีมชาติอิตาลี และ "azzurrini" ก็มีความหมายประมาณว่า little azzurri ค่ะ สุดท้าย "Bibliophilia" แปลว่า คนรักหนังสือ ^ ^
Friends' blogs
[Add azzurrini's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.