เรื่องราวบนแผ่นไม้
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
9 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
Monkeewrench ฆาตกรรมออนไลน์


ขอทำตัวเป็นหน้าม้า เชียร์หนังสือแบบออกนอกหน้าซักครั้งนะคะ กับนิยายแปลแนวลึกลับสอบสวนฆาตกรรมเล่มนี้ Monkeewrench หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Want to play? งานเขียนเล่มแรกของสองแม่ลูกที่ใช้นามปากการวมกันว่า P.J. Tracy แปลเป็นไทยโดยคุณวรรธนา วงษ์ฉัตร สำนักพิมพ์ Pearl Publishing ชื่อไทยคือ ฆาตกรรมออนไลน์

เรื่องนี้ออกแนวคล้ายๆกับชุด unputdownable mystery ของอมรินทร์ค่ะ คือมีความตื่นเต้น ระทึกใจมากไปกว่าเรื่องสืบสวนแนวไขปริศนาแบบอกาธา คริสตีหรือแบบซีรี่ส์ของนักสืบหญิงที่มีแปลออกมาหลายๆชุดในบ้านเรา โดยเรารู้สึกว่าเล่มนี้จะอยู่ตรงกลางระหว่าง Michael Connelly กับ Harlan Coben คือ อารมณ์ของเรื่องไม่หนักอึ้ง และค่อนข้างหดหู่แบบ Connelly แต่ก็หนัก เข้มข้น และสมจริงกว่า Coben นั่นทำให้เราชอบ Monkeewrench มากกว่าทุกเล่มในชุด unputdown เลยล่ะค่ะ(ทั้งๆที่นั่นเป็นหนังสือชุดโปรดของเรา และชอบแทบทุกเล่มในชุดเลย)

จุดเด่นที่สุดของเรื่องนี้ก็คือความตื่นเต้น เร้าใจ และวางไม่ลงนี่แหละค่ะ ที่ไม่น่าเชื่อคือมันทำให้เกิดอาการวางไม่ลงได้ตั้งแต่ต้นๆเรื่อง และไปตลอดจนถึงจบเล่มความยาว 480 หน้า(ทำให้เรานอนตี 4 ครึ่ง สองคืนติดกันเลยล่ะ) อีกอย่างที่ชอบมากๆคือการดำเนินเรื่อง บรรยากาศ และสำนวนภาษาที่ใช้ค่ะ รู้สึกว่ามันเข้มข้น สมจริง ทำให้อ่านได้ไหลลื่นมากๆ ส่วนจุดที่สำคัญมากๆสำหรับเรื่องสืบสวนก็คือ พล็อตเรื่องและการหักมุม เราคิดว่าอยู่ในระดับดีนะคะ แม้จะเดาได้ในบางจุดก็ตาม

ข้อดีอีก 2-3 อย่างที่ไม่ได้เป็นจุดเด่นมาก แต่ก็ทำให้รู้สึกชอบก็คืออารมณ์ขันที่สอดแทรกอยู่ในบทสนทนาซึ่งเสียดสีและเฉียบคมดี บุคลิกตัวละครที่น่าสนใจและน่าติดตามเอาใจช่วย รวมไปถึงเรื่องรัก-โรแมนติก ที่แม้จะมีไม่เยอะ และไม่ได้เป็นเนื้อหาหลัก แต่ก็เหมาะสมแบบพอดีๆ กำลังน่ารักค่ะ

แต่จริงๆแล้วเหตุผลที่ชอบมากๆ ก็ไม่ใช่เพราะทั้งหมดที่ว่ามาหรอกค่ะ แต่เป็นเหตุผลง่ายๆว่ามันอ่านสนุกมากๆๆเท่านั้นเอง สนุกที่สุดเมื่อเทียบกับหนังสือที่เราได้อ่านในช่วง 1-2 ปีมานี้เลยล่ะค่ะ

สรุปว่าเป็นหนังสือแนะนำเล่มหนึ่งสำหรับคอเรื่องลึกลับฆาตกรรมค่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่ใช่ เราเองก็ไม่กล้ารับประกันว่าสนุกแน่นอน แต่ก็ยังคิดว่า ไม่น่าถึงขนาดรู้สึกผิดหวังนะคะ
ให้คะแนน 9.5/10 (หัก 0.25 ตรงช่วงท้ายที่เหมือนหนัง action ไปหน่อย และอีก 0.25 ตรงราคา 360 บาทค่ะ )

มีของแถม(ที่ยาวมากๆ)เป็น review หนังสือที่ได้อ่านในช่วงนี้ค่ะ เนื่องจากว่าปิดเทอมอยู่ และวันๆก็แทบจะไม่ได้ทำอะไรนอกจากอ่านนิยายกับเล่นเน็ต ก็เลยอ่านแล้วก็เอามาเขียนไปเรื่อยๆค่ะ ถ้าใครแปลกใจที่มันเป็นเรื่องแนวเดียวกันหมดเลย ก็...แหะๆๆ เราเป็นพวกชอบอะไรซ้ำๆเดิมน่ะค่ะ

1. * Knots&Crosses(ปริศนาเงื่อนและไม้กางเขน) : Ian Rankin
เป็นนิยายสืบสวนชุด The Introspector Rebus ค่ะ สนุกพอใช้ได้ เน้นไปที่ปมในจิตใจของตัวละครค่อนข้างเยอะ การดำเนินเรื่องอืดไปนิดแต่ไม่ถึงกับน่าเบื่อ ส่วนเรื่องปริศนาก็โอเคเลยค่ะ 7.5/10


2. * ซายากะ สาวน้อยยอดนักสืบตอนที่ 2 สีฟ้าบนผืนผ้าใบ : อาคากะวา จิโร
อีก 1 ชุดของผุ้แต่งแมวสามสีค่ะ เรื่องนี้เด็กกว่าค่อนข้างเยอะ แต่ปริศนาก็ไม่ได้เด็กตามไปด้วย และจุดที่น่าสนใจมากๆ คือแต่ละเล่ม ซายากะจะโตขึ้น 1 ปีค่ะ เป็นจุดที่ทำให้อยากติดตามจริงๆนั่นแหละ เราค่อนข้างชอบชุดนี้นะคะ น่ารักดี เล่มบางๆอ่านเพลินๆ ปริศนาก็ซับซ้อนเหมือนเดิม และก็ไม่ใส่มุกกัดตัวละครเยอะไป แบบชุดโอนุกิน่ะ แต่ก็แน่นอนว่าความตื่นเต้นต้องไม่เท่าชุดแมวสามสีอยู่แล้ว 8/10

3. * เพื่อนรัก(Friends) : ยูโมโตะ คะซุมิ
เล่มนี้ไม่ใช่ของตัวเองค่ะ เพื่อนให้ยืมมาอ่าน เป็นของ JBook ในชุด warmheart ค่ะ ชื่อชุดน่ารักดีจริงๆ และอ่านแล้วก็ได้อารมณ์ประมาณนั้นเลยล่ะค่ะ พล็อตเรื่องคือ เด็กประถม 3 คนที่อยากรู้ว่าความตายเป็นยังไง ก็เลยไปคอยจับตาดูคุณตาคนหนึ่งที่มีคนพูดกันว่าใกล้ตายแล้ว
เราชอบพล็อตมากทีเดียวค่ะ รู้สึกว่าเป็นการสื่อถึงความอยากรู้อยากเห็นของเด็กที่ซน จริงใจ แต่ก็สร้างสรรค์นะ แต่ถึงแม้จะเป็นเรื่องของเด็ก ก็นับเป็นหนังสือที่น่าแนะนำสำหรับผู้ใหญ่ค่ะ มีแนวคิดเกี่ยวกับคุณค่าของชีวิตที่น่ารักและน่าสนใจหลายอย่างเลยล่ะ 8/10

4. * A coffee house mystery (สืบกรุ่นกาแฟ) ตอน On what grounds (กากกาแฟมรณะ) : Cleo Coyle
เป็นซีรีส์นักสืบผู้หญิงอีกชุดหนึ่งของ Bear mystery ค่ะ เล่มนี้คงเหมาะสำหรับคนชอบกินกาแฟ(เผอิญเราไม่ชอบน่ะ ) ก็อ่านสนุกแบบไปเรื่อยๆน่ะค่ะ ปริศนาเดายาก แต่การดำเนินเรื่องก็ไม่ค่อยเน้นเรื่องการไขปริศนาเท่าไหร่ (นางเอกที่เป็นนักสืบไม่ได้รู้ตัวฆาตกรเลยด้วยซ้ำ) แต่การเล่าเรื่องราวอื่นๆทั่วๆไปก็ไหลลื่นดีค่ะ ค่อนข้างชอบอารมณ์ขันในเล่มนี้มากทีเดียว ส่วนเรื่องโรแมนติก(มาคู่กับหนังสือแนวนี้ทุกเล่ม)ก็ยังทิ้งปมไว้ให้ติดตามในเล่มต่อๆไปค่ะ 7.5/10

5. * A Kate Austen mystery (สืบลับฉบับโรแมนซ์) ตอน Murder among neighbour (คดีศพข้างบ้าน) : Jonnie Jacobs
จากสำนักพิมพ์เดียวกับข้างบน เป็นเรื่องแนวเดียวกัน และรายละเอียดหลายๆอย่างคล้ายกันมาก เช่น ประเด็นโรแมนติก ซึ่งนางเอกต้องเลือกระหว่างอดีตสามีกับคุณตำรวจรูปหล่อนี่เหมือนกันเป๊ะเลย แต่โดยรวมๆแล้วเล่มนี้อ่านสนุกกว่านะคะ เน้นเรื่องสืบสวนมากกว่า ปริศนาน่าสนใจกว่าและหักมุมมากกว่า แต่ถ้าอ่านแนวนี้มาเยอะๆแล้ว ก็คงจะพอเดาได้ และเราว่าเดาง่ายกว่าเรื่องข้างบนค่ะ (แปลกดีเหมือนกันนะ รู้สึกว่ามันหักมุมมากกว่าแต่กลับเดาได้ง่ายกว่าน่ะ งงมั้ย !?!? ) และชอบการเล่าเรื่องของเล่มนี้มากกว่าค่ะ อ่านเพลินกว่า แต่อารมณ์ขันสู้เล่มข้างบนไม่ได้ค่ะ 7.5/10

ข้อดีอย่างหนึ่งของ Bear publishing ที่ถูกใจคือแปลดีทุกเล่มค่ะ แต่หนังสือที่เค้าออกมายังไม่มีเล่มไหนที่เราชอบมากเป็นพิเศษเลย แค่พออ่านสนุกแบบเพลินๆน่ะ

6. * Goth คดีตัดข้อมือ : โอตสึ อิจิ
เคยอ่านของโอตสึ อิจิมา 2 เล่ม คือ ฤดูร้อน ดอกไม้ไฟ และร่างไร้วิญญาณของฉัน กับ ฉันหายไปในวันหยุด และชอบงานของนักเขียนคนนี้มากทีเดียวค่ะ เป็นแนวลึกลับ หักมุม และสยองขวัญแบบที่ไม่ใช่เลือดสาด แต่เป็นอารมณ์เยือกๆ อ่านแล้วขนลุกน่ะ (ถึงเราจะคลั่งไคล้นิยายลึกลับสืบสวน แต่ก็ไม่เคยชอบเรื่องแนวสยองขวัญเลยซักนิด แต่ก็ยกให้โอตสึ อิจิคนนึงล่ะค่ะ) แต่จุดที่ทำให้งานของเค้าต่างไปจากเรื่องแนวเดียวกันนี้ก็คือบรรยากาศของเรื่องน่ะค่ะ อธิบายไม่ค่อยถูกว่าเป็นยังไง ประมาณว่ามันละมุนละไม แล้วก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองน่ะ อีกอย่างหนึ่งก็คือเค้าชอบเขียนเรื่องเกี่ยวกับ"เด็ก"ค่ะ
ส่วน Goth นี่ต่างออกไปจาก 2 เล่มนั้นพอสมควรเลยค่ะ อย่างแรกคือมันโหดกว่า สยองกว่า และที่สำคัญคือโรคจิตมาก (เพื่อน 2 คนที่ยืมเราไปอ่าน เอามาคืนแล้วมองเราด้วยสายตาแปลกๆ พร้อมกับบอกว่า"มันโรคจิตมากๆๆๆ จนเราต้องอ่านรวดเดียวจบเลย" ) อีกจุดหนึ่งที่เด่นกว่า 2 เล่มข้างต้นคือความลึกลับ หักมุมนี่แหละค่ะ ในเล่มแบ่งเป็นเรื่องย่อยๆ 6 เรื่อง และเราคิดว่าอย่างน้อยๆ 2 ใน 6 เรื่องนี่หักมุมกันชนิดที่หาคนเดาออกยากมากๆ ช่วงแรกๆที่อ่านยังไม่ชอบเท่าไหร่ เพราะตัวเอกเป็นตัวละครด้านมืดแบบเกินปกติจริงๆ แต่ชอบเรื่องสุดท้ายมากๆ และทำให้ความรู้สึกโดยรวมดีขึ้นเยอะเลยค่ะ 8/10

7. Darkness fall (ราตรีสีเลือด) : Joyce Anne Schneider - เป็นหนังสือเก่า และเป็นเรื่องในแนว romantic suspense แบบ Mary Higgins Clarkค่ะ (ต่างกับแนวนักสืบผู้หญิงแบบ 2 เรื่องข้างต้นนะ เพราะแบบของ MHC จะตื่นเต้นเร้าใจกว่า เนื้อหาเข้มข้นกว่า และน่าติดตามมากกว่า ไม่ใช่แค่อ่านเพลินๆน่ะ) แต่เล่มนี้สนุกสู้ของ MHC ไม่ได้ค่ะ เราไม่ค่อยชอบการใช้ภาษาในเรื่องเท่าไหร่ รู้สึกว่ามันยืดเยื้อ พร่ำเพ้อ และฟูมฟายมากไปหน่อย อีกอย่างที่เราคิดว่าสำคัญกับเรื่องในแนวนี้คือบุคลิกตัวละครต้องน่าติดตามเอาใจช่วย แต่เราไม่ถูกใจตัวเอกในเรื่องนี้ค่ะ และสุดท้ายที่สำคัญมากๆคือหลายๆอย่างไม่ค่อยสมจริงซักเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงความสนุกและตื่นเต้นในช่วงท้ายๆก็พอใช้ได้ค่ะ 7/10

8. * Island of Bones (เกาะลับแล) : P. J. Parrich
เป็นอีกเรื่องในชุด unputdownable mysteryของอมรินทร์ (เป็นการตั้งชื่อชุดหนังสือที่เราคิดว่าสร้างสรรค์และโฆษณาตัวเองได้ดีที่สุดตั้งแต่เคยได้ยินมาเลยค่ะ) เป็นเล่มที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงซักเท่าไหร่ แต่เราชอบมากทีเดียวค่ะ ความตื่นเต้นเร้าใจอาจจะไม่เด่นมากนัก กว่าจะเข้าสู่อาการ"วางไม่ลง"นี่ก็ตอน 1/3 สุดท้ายของเรื่องแล้ว แต่พล็อตสร้างสรรค์ ไม่ซ้ำใครดี สร้าง surprise ได้พอสมควร การดำเนินเรื่องออกจะแนวคล้ายๆกับ Michael Connelly นักเเขียนคนโปรดของเรา คือหนักแน่น สมจริง และตัวละครมีความ"ลึก" มีปมปัญหาขัดแย้งภายในในจิตใจ ถ้าใครชอบ Bloodwork และ A Darkness more than night ของ Connelly ก็อยากแนะนำให้อ่านเรื่องนี้ดูค่ะ 8.5/10

9. * ซ้อนแผนปล้น : ฮิซากะ โคทาโร
เป็นนิยายแนวโจรกรรมค่ะ ตัวเอกเป็นกลุ่มโจรที่วางแผนปล้นธนาคาร ต้องบอกว่ามันเกือบจะสนุก มีบทสนทนาที่เสียดสี แสบสันต์ และเกือบจะเรียกได้ว่าเฉียบคม พล็อตเรื่องก็พอใช้ได้เลยค่ะ ไม่เดาง่ายจนเกินไป แต่สิ่งที่ไม่ชอบมากๆคือการใช้ภาษา มันไม่ไหลลื่นเอามากๆ อ่านแล้วรู้สึกห้วนๆขัดๆ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะการแปลหรือว่าต้นฉบับเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว แต่มันทำให้อ่านไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ 6.5/10

10. * Sugar Cookie murder : Joanne Fluke
เป็นเล่ม 6 ใน A Hannah Swensens mystery หนึ่งในซีรีส์นักสืบผู้หญิงที่เราชอบมากที่สุดค่ะ จุดเด่นของเรื่องชุดนี้คือความละมุนละไมและอ่อนโยน(มั้ง??) เป็นเรื่องฆาตกรรมที่บรรยากาศ soft มากๆเลยค่ะ นางเอกเป็นเจ้าของร้านคุ้กกี้ในเมืองเล็กๆที่ทุกคนรู้จักกัน มีประเด็นเกี่ยวกับครอบครัวค่อนข้างเยอะ และก็มีตัวละครต่อเนื่องชุดใหญ่มาก ก็คือคนทั้งเมืองเลยล่ะค่ะ ส่วนเรื่องโรแมนติกก็มีชายหนุ่ม 2 คนให้ได้ลุ้นไปอีกหลายตอน ที่สำคัญคือเรื่องปริศนา ทริกทั้งหลายนี่เราว่าโอเคเลยนะ ซับซ้อนใช้ได้เลยค่ะ ส่วนจุดด้อยก็น่าจะเป็นความไม่สมจริงมากนัก ด้วยว่ามันออกจะ soft ไปหน่อยสำหรับหนังสือแนวนี้น่ะค่ะ
ที่ว่ามาคือรวมๆของทั้ง serie น่ะค่ะ แต่ถ้าพูดถึงเล่มนี้อย่างเดียว อย่างแรกคือเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในคืนเดียว ทำให้มันสั้นกว่าทุกเล่มเยอะ(เกือบครึ่งเล่มหลังเป็นสูตรอาหารค่ะ น่ากินมากๆๆ ) ก็กระชับดีค่ะ บรรยากาศและรายละเอียดอื่นๆก็ยังเหมือนเดิม แต่จุดที่น่าผิดหวังมากๆในเล่มนี้คือปริศนาค่ะ อ่านตอนเฉลยแล้วถึงกับอึ้ง ว่าเล่นง่ายๆอย่างงี้เลยเรอะ แต่ถ้าใครชอบอ่านแนวซีรีส์นักสืบผู้หญิง เรื่องชุดนี้ก็ยังเป็นชุดแนะนำอยู่ดีค่ะ 7.5/10

ปล. พรุ่งนี้จะไปเที่ยวเชียงใหม่+เชียงรายกับที่บ้านค่ะ คงจะหายหน้าจาก blog ไปเป็นอาทิตย์เลยล่ะ แล้วจะกลับมาดู Munich กับ Brokeback mountain ค่ะ


Create Date : 09 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2549 0:11:58 น. 23 comments
Counter : 826 Pageviews.

 
review เก่งจัง อ่านตั้งเยอะแยะ..

สงสัยว่าเรื่อง เพื่อนรัก เป็นแนวลึกลับสอบสวนด้วยรึเปล่า

ส่วนตัวกับชอบเรื่อง goth อะ..


โดย: ตามลิง IP: 203.156.171.50 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:44:34 น.  

 
คนอะไรเก่งจัง...ขอเซฟหน้านี้ไว้เลยนะคะ
เพราะคงอีกนานกว่าจะไปหามาอ่านได้...


โดย: เสือจ้ะ IP: 203.156.77.57 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:20:32 น.  

 
นานๆ มาที แต่เล่นซะสะใจเลยนะ

ถ้าอยากอ่านนิยายสืบสวนภาษาอังกฤษ แนะนำให้อ่านอกาธา คริสตี้ค่ะ อ่านง่ายมาก สองหน้าแรกอาจหินไปหน่อย แต่ต่อจากนั้นจะรื่นไหลไปได้เรื่อยๆ แล้วยิ่งเราเคยอ่านภาษาไทยมาแล้วยิ่งง่ายใหญ่ อ่านไปสักพักวิชาแก่กล้าค่อยขยับไปอ่านเรื่องอื่นต่อไป เราก็เริ่มมาด้วยวิธีนี้เหมือนกัน อ่านตั้งแต่ม.สามนะ คิดดูสิว่าง่ายขนาดไหน


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:09:48 น.  

 
น่าอ่านทั้งนั้นเลย...
อยากมีซักยี่สิบหัว สี่สิบตา

=)


โดย: hunjang วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:27:52 น.  

 
อ่านบล็อกนี้แล้วเลยนึกได้ว่าบางเล่มยังไม่ได้อ่าน
...
เอาไปไว้ไหนแล้วเนี่ย?


ชอบฆาตกรรมออนไลน์เหมือนกันค่ะ
ตอนอ่านจบ ยังคิดเลยว่าทำไมไม่มีใครพูดถึงเท่าไหร่
เห็นคุยกันแต่ชุด 'วางไม่ลง'

อ่าน 'ห้องแชทมรณะ' หรือยังคะ?
ออกมาแล้วสองเล่ม ชวนผวาดีเหมือนกัน


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:46:08 น.  

 
โอ้โห...อ่านได้เยอะจัง

ปิดเทอมเราก็ไล่อ่านนะ แต่ไม่รู้ทำไมมีอะไรให้ทำอยู่เรื่อยเลยอ่านไม่ได้เท่าที่คิดไว้

ไปเที่ยวกลับมาแล้วเล่าให้ฟังบ้างนะจ๊ะ


โดย: ~ ส้มๆอมชมพู ~ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:31:00 น.  

 
ไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วเหยอ......ง

เดี๋ยวเจอกันที่ภูกระดึงนะจ๊ะ

โดย: โยเกิร์ตรสสตอว์เบอร์รี่ IP: 202.28.181.10 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:11:43:13 น.  

 โดย: Petit Patty วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:37:23 น.  

 
คิดถึงๆๆๆๆ แง๊วๆๆๆๆๆ ไปเที่ยวอย่าลืมของฝากนะยะ


โดย: โยเกิร์ตรสสตอว์เบอร์รี่ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:32:44 น.  

 
คิดถึงด้วย ว่าแต่ปิดเทอมนี้ แอมใช้ชีวิตอยู่บนภูเขาเยอะนะ


โดย: gifu IP: 202.28.181.9 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:0:18:54 น.  

 
คุณตามลิง...เพื่อนรัก ไม่ใช่แนวลึกลับสอบสวนค่ะ ออกจะเป็นวรรณกรรมเยาวชนที่เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดีมากกว่าค่ะ


ที่อ่านได้เยอะเพราะเป็นปิดเทอมมากกว่าค่ะ ถ้าเปิดเทอมเมื่อไหร่ก็แทบจะไม่มีเวลาอ่านหนังสือ(ที่ไม่ใช่หนังสือเรียน)เลยน่ะ

หมูหวาน ผึ้ง และกิฟท์...กลับมาแล้วจ้า สนุกดีและหนาวเป็นบ้า แต่เราเริ่มเบื่อภูเขาแล้วง่ะ แถมยังขี้เกียจไปเดินภูกระดึงอีกต่างหาก เฮ้อ


โดย: azzurrini วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:58:29 น.  

 
เหตุที่เรื่องนี้ไม่มีใครพูดถึงอาจจะเป้นเพราะหน้าปกก็ได้ค่ะ นึกว่าเรื่องตลกซะอีก


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:28:21 น.  

 
มาปลุกระดม เด็กผี

=)


โดย: hunjang วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:43:59 น.  

 
สงสารน้องมัดเจอร์เหมือนกัน
ตอนนี้คงทำได้แค่เอาใจช่วยให้หายไวไว

=)


โดย: hunjang วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:21:59 น.  

 
โอเคค่ะ


งานหนังสือได้ไปสอยมาแน่นอนสำหรับหนังสือเล่มนี้แต่ชุดวางไม่ลงของงานหนังสือคราวที่แล้วเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ เฉยๆ สู้ชุดตอนรหัสลับฯ ไม่ได้นะคะ


ไปเที่ยวมาเป็นไงบ้างคะ?


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:41:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ ... เพิ่งไปเห็นเม้นท์ที่โพสไว้เรื่องหนังสือ เลยแวะมาสวัสดีช้าไปนิ๊ดค่ะ

สงสัยว่าเราคอหนังสือเหมือนกันเหมือนที่บอกเลยค่ะ เพราะว่าเราก็อ่านหนังสือข้างบน ( เกือบ ) ทั้งหมดที่พูดถึงแล้วล่ะคะ ... ดีใจจังเลยทีได้เจอคอหนังสือเดียวกัน เผื่อบางทีมีอะไรจะได้แนะนำได้ไงค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:19:37:07 น.  

 
สวัสดีอีกรอบ


นิยายสืบสวนนี่เราบ้าอ่านงานของอกาธาตอนมอต้นค่ะ ทุกครั้งที่มีโอกาสได้เข้ากรุงเทพฯ ก็จะไปดูทุกครั้ง อ่านแล้วติดหนึบเลย


ตอนนี้ก็อ่านทุกแนวหละค่ะ แต่ชอบพวกแฟนตาซีเป็นพิเศษเคยคิดเหมือนกันเลยว่า หนังสือเรานี่ ถ้าเอามาเป็นตัวเงินได้นี่หลายอยู่นา..เฮ้อ..เอาไปทำไรได้เยอะเหมือนกัน


แต่อย่างว่าแหละเนาะ..มันรักไปแล้วหนิ ทำไงได้?อืมม์..ยังไม่เคยอ่านหนังสือของทรายแฮะ


แต่เห็นด้วยว่า คล้ายๆ จะเป็น โลกส่วนตัว จริงๆ น่ะแหละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:35:39 น.  

 
มาตอบคำถามค่ะ

เสื้อทีเชิร์ตผู้ชายของจิออร์ดาโนน่ะค่ะ ตัวใหญ่มาก เมื่อก่อนดีใจได้ใส่เบอร์เอสด้วยซ้ำ

ส่วนอายุนั้น...

ถ้าเทียบกับแม่เรา ก็ต้องบอกว่าน้อยค่ะ

ฮา


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:15:19:04 น.  

 
แวะมาขอบคุณจ้า
ตอนนี้กำลังรอลุ้นแชมป์...อิอิ

=)


โดย: hunjang วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:38:08 น.  

 
มาจดรายชื่อหนังสือ


โดย: แมวปิลาร์ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:9:44:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ

มาบอกว่าถ้าเกิดได้ดูคนสวนผู้ซื่อสัตย์แล้ว กลับไปคุยกันหน่อยนะคะ จะรอโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:10:13:45 น.  

 
ดีจ้า ... ถ้าได้ลองดูก็สนุกดีเหมือนกันนะค่ะสำหรับเจมส์ บอนด์ หนังไม่มีอะไรมาก ดูง่ายๆ สบายๆ เอามันส์อ่ะค่ะ แบบว่าดูพระเอกเก่งอย่างเดียวเลย เท่ห์อ่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:17:58:42 น.  

 
นัดหน้าขอเฮอีกเน้อ
=)


โดย: hunjang วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:7:52:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

azzurrini
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องราวบนแผ่นไม้
คือชื่อคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของวงเฉลียงค่ะ "Theatre of dream" หมายถึงสนาม Old Trafford ของทีม Manchester United ส่วน "azzurri" เป็นภาษาอิตาลีแปลว่าสีฟ้า และเป็นชื่อที่ใช้เรียกทีมชาติอิตาลี และ "azzurrini" ก็มีความหมายประมาณว่า little azzurri ค่ะ สุดท้าย "Bibliophilia" แปลว่า คนรักหนังสือ ^ ^
Friends' blogs
[Add azzurrini's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.