เรื่องราวบนแผ่นไม้
Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
2 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
สำรวจตลาดนิยายลึกลับสอบสวนในงานสัปดาห์หนังสือฯ เมษายน 2549

เพิ่งกลับมาจากงานสัปดาห์หนังสือฯค่ะ เลยได้โอกาส update blog ซะที ขอเขียนเรื่องที่(คิดว่า)ตัวเองถนัดที่สุดละกัน ว่าด้วยเรื่องนิยายลึกลับสอบสวนในงานนี้ค่ะ

เพราะว่าหาเวลาว่างวันธรรมดาไม่ได้ เลยต้องจำใจไปวันเสาร์ค่ะ แต่ก็รีบไปตั้งแต่งานเปิดก่อนที่คนจะเยอะ ซึ่งช่วงแรกที่ไปถึงก็เดินสบายทีเดียวค่ะ แต่ตอนบ่ายช่วงที่ใกล้จะกลับนี่สิ แออัดเป็นปลากระป๋องเหมือนเดิม ไปกันทีละโซนนะคะ เริ่มด้วย Plenary hall

นานมีบุ๊คส์ - คราวนี้เปลี่ยนที่เข้ามาอยู่ในห้องใหญ่ จากที่เคยอยู่
โซนพลาซ่ามาตลอด ซึ่งเราว่าที่เดิมก็เป็น location ที่ดีอยู่แล้วนะคะ พอเข้ามาแล้วยิ่งทำให้ห้องนี้แออัดไปกันใหญ่ นิยายสืบสวนของนานมีบุ๊คส์ก็คือชุด Crime&Mystery ที่ทำรูปเล่มเท่า pocketbook ภาษาอังกฤษ(เราชอบนะคะ มันกะทัดรัดน่าพกพาทีเดียว) ออกมาแล้ว 5 เล่มค่ะ ได้แก่

Resurrection Man(ไขปมมรณะ) ของ Ian Rankin - เล่มนี้ได้ Edgar Award ด้วยค่ะ
Pars vite et reviens tards(แรงอาฆาต) ของ Fred Vargas - มีคนแนะนำมาว่าเรื่องนี้สนุกค่ะ
Postmortem(ศพ) และ A Body of Evidence(ฆ่าเพราะรัก) ของ Patricia D. Cornwell - 2 เล่มแรกของชุด Dr. Kay Scarpetta หมอนิติเวชนักสืบค่ะ
The Summone(หมายเรียก) ของ John Grisham - เจ้าของผลงานแนว legal thriller ชื่อดังที่เคยสร้างเป็นหนังอย่างเช่น The Firm, The Pelican Brief, Runaway Jury

นอกจาก 5 เล่มนี้แล้ว ก็ยังมีเล่มอื่นๆที่ออกมาก่อนหน้านี้ และยังเป็นขนาดทั่วๆไปอยู่ คือ
The Skull beneath the Skin(มายามรณะ) ของ P.D. James
The Brethern(แผนซ้อนกล), The Partner(เงาล่ามรณะ), The Street Lawyer(ทนายข้างถนน), The Testament(ทายาทพินัยกรรม) ของ JohnGrisham ทั้งหมดค่ะ

เราเองยังไม่เคยอ่าน 5 เล่มใหม่เลยค่ะ และคราวนี้ตั้งใจเต็มที่ว่าจะไปซื้อแรงอาฆาตกับ Postmortem แต่ด้วยงบประมาณที่บานปลาย(ตามเคย ) ก็เลยตัดออกจากลิสต์ซะ ด้วยเหตุผลที่ว่า คงยังหาซื้อได้อีกนาน และเผื่อฟลุกว่านานๆไปอาจจะลดเยอะกว่านี้

ar4u - คงเป็นบู๊ทที่ไม่ค่อยคุ้นเคยสำหรับหลายๆคน(รวมทั้งเราเองด้วยแหละ) แต่บู๊ทนี้ก็มีนิยายสืบสวนที่น่าสนใจอยู่หลายเล่มเหมือนกันค่ะ
โดยมีรวมเรื่องสั้นชุด The Thinking Machine(ยอดนักสืบสมองเพชร) ของ Jacques Futrelle ออกมา 4 เล่ม
รวมเรื่องสั้น All but impossible(สุดยอดคดีเหลือเชื่อ) ออกมา 2 เล่ม
*The Theft of Nick Velvet(นิค เวลเว็ท ขโมยยอดอัจฉริยะ) - ชุดเรื่องสั้นสืบสวนที่เราชอบที่สุด
*Too Many Magicians(ลอร์ดดาร์ซี่ พิชิตคดีฆาตกรรมพ่อมด) ของ Randal Garrette - เป็นอีกเล่มที่มีคนแนะนำว่าสนุกมากเช่นกัน


Pearl Publishing - หนึ่งในสำนักพิมพ์ที่เลือกหนังสือมาแปลได้ถูกใจเรามากๆ(ยังไม่มีเล่มไหนของ Pearl ที่เราไม่ชอบเลยค่ะ) แต่ขณะเดียวกันก็ตั้งราคาได้โหดร้ายมาก แถมยังลดแค่ 15% อีกต่างหาก นิยายสืบสวนของ Pearl ก็มี
A Hannah Swensens Mystery ของ Joanne Fluke - คราวนี้มีเล่ม 7 ออกใหม่ค่ะ ชื่อ Peach Cobbler Murder(สายลับรสพีช) และก็มีเรื่องชุดใหม่ของคนเขียนเดียวกัน แต่ใช้นามปากกาใหม่ว่า Jerrilyn Farmer ชื่อเรื่อง Sympathy for the devil(ฆาตกรรมวันฮัลโลวีน) เห็นข่าววงใน(จากห้องสมุดพันทิพ)บอกว่าเล่มนี้สนุกมากค่ะ
Live Bait(ฆาตกรรม ฆาตกร) ของP.J. Tracy - เป็นเล่มต่อของ Monkeywrench(ฆาตกรรมออนไลน์) นิยายสืบสวนที่เราชอบมากที่สุดในรอบ 2-3 ปีนี้เลยค่ะ
Naked in death(เปลือยสังหาร) ของ J.D. Robb ซึ่งเป็นนามปากกาของ Nora Roberts ที่ใช้เวลาเขียนเรื่องสืบสวนค่ะ - เป็นเล่มแรกของชุด In Death series ซึ่งน่าจะเป็นแนวคล้ายๆกับเรื่อง Remember when(เพชรสังหาร) ของผู้เขียนคนเดียวกันที่ Pearl เคยพิมพ์ออกมาน่ะค่ะ
ยังมีเล่มที่ออกมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงเท่าไหร่ คือเรื่อง Dead Famous(ฆาตกรรมแฟนตาเชีย) ของ Ben Elton ซึ่งเป็นเล่มที่เราชอบค่อนข้างมากเล่มหนึ่งเลยค่ะ

Bear Publishing - เป็นสำนักพิมพ์ที่มี session Bear Mystery แยกต่างหาก และเน้นไปที่นิยายสืบสวนสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งก็ออกมาแล้วหลายชุดมากๆ
*A mommy-track mystery(คุณแม่สืบสะเด็ด) ของ Ayelet Waldman - งานนี้ออกเล่ม 6 แล้วค่ะ ชื่อตอน The Cradle Robbers(คดีเด็กหาย)
สายลับบับเบิ้ลส์ ของ Sarah Stromeyer - อยู่ที่ 4 เล่มค่ะ ยังไม่มีเล่มใหม่ (เป็นชุดเดียวของ Bear ที่เราไม่ซื้อต่อค่ะ เพราะไม่ชอบเล่มแรกเท่าไหร่ )
*A wedding planner mystery(ฆาตกรรมวันแต่ง) ของ Deborah Donnelly กับ A coffeehouse mystery(สืบกรุ่นกาแฟ) ของ Cleo Coyle มีเล่ม 2 ออกทั้งคู่เลยค่ะ

ส่วนชุดอื่นๆที่เพิ่งออกมาเล่มเดียวก็มี
Thursday Next(สายลับวรรณกรรม) ของJesper Fforde, A Kate Austen mystery(สืบลับฉบับโรแมนซ์) ของ Jonnie Jacobs, A Jack Daniels mystery(แจ็ค แดเนียลส์หมวดสาวปืนโหด) ของ J.A. Konrath และI got you, babe(สืบร้าย ป้ายรัก) ของ Jane Graves เราชอบเล่มสุดท้ายนี่มากเลยค่ะ ตลกสุดๆ

Bliss Publishing - ยังไงก็รอใช้คูปอง 30% อยู่แล้ว วันนี้เลยมาเดินสำรวจเฉยๆค่ะ นิยายสืบสวนของ Bliss นั้นมีอยู่เยอะมากทีเดียว กลุ่มใหญ่สุดก็คือ J-suspense
*คินดะอิจิยอดนักสืบ ออกเล่ม 4 กับ 5 มาพร้อมกันเลย ชื่อตอนร่างทรงมรณะกับคดีฆาตกรรมบนเกาะโกะกุมน
*แมวสามสีออกเล่ม 8 ตอนปราสาทอัศวิน และซายากะก็ออกเล่ม 3 ตอนแจ็กเก็ตสีน้ำตาลอ่อน

*ส่วนเล่มอื่นๆของ J-suspense ที่ออกมานานแล้ว ก็มีงานของมิยาเบะ มิยูกิ 2 เล่ม(นักเขียนคนโปรดของเราเลยค่ะ), โอตสึ อิจิอีก 4 เล่ม และก็มีเล่มเดี่ยวๆของทาคาโนะ คะสุอากิ คือเรื่องบันได 13 ขั้น ปริศนาจากแดนประหาร อ้อ...งานนี้จะมีออกใหม่อีกเล่มนึงค่ะ ชื่อเรื่อง ความลับใต้ทะเลสาบ Lake Side ของ
ฮิงาชิโนะ เคโงะ

*นอกจากเรื่องลึกลับสืบสวนของญี่ปุ่นแล้ว Bliss ก็ยังมีนิยายสืบสวนของผู้หญิงอีก 2 ชุดค่ะ คือวีรกรรมทำเพื่อเงิน ของ Janet Evanovich ซึ่งงานนี้ออกเล่ม 5 แล้ว และA Bailey Wiggins Mystery ของ Kate White ออกเล่ม 4 แล้วค่ะ
(เราว่า 2 ชุดนี้ โดยรวมแล้วสนุกกว่าทุกชุดของ Bear Mystery ซึ่งเป็นแนวคล้ายๆกันนะคะ)

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ Blissยังเคยออกนิยายสืบสวนรุ่นคลาสสิกออกมาตั้งแต่ยังใช้ชื่อ Image อยู่ เป็นชุด Master of suspense มีอยู่ 5 เล่มค่ะ - The spy who came in from the cold(จารกรรมลับครั้งสุดท้าย) ของ John Le Carre, An unsuitable job for the woman(งานนี้ไม่เหมาะกับผู้หญิง) ของ P.D. James, The Talented Mr. Ripley(ริปลีย์ฆาตกรหลายหน้า) ของ Patricia Highsmith, Get shorty(อันธพาลอันตราย) ของ Elmore Leonard และแผนอำพราง ของ อะกิมิตซึ ทาคากิ (2 เล่มหลังเป็นเล่มโปรดในชุดนี้ของเราค่ะ โดยเฉพาะเล่มสุดท้าย อยากให้ Bliss เอางานของนักเขียนคนนี้มาแปลอีกจัง )

Pen Pocket - ยังมีบู๊ทเล็กๆอีกบู๊ทใน Plenary hall ที่มีนิยายสืบสวนแอบซ่อนอยู่คะ คือเรื่องปริศนาฆ่าด้วยงานศิลป์ ซึ่งเป็นรวมเรื่องสั้นสืบสวนที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวข้องกับงานศิลปะ เราเองยังไม่ได้อ่านเล่มนี้เลยค่ะ แต่ชอบหน้าปกจังเลย สวยมากๆ แต่หารูปมาลงไม่ได้ง่ะ

ออกจาก Plenary hall แล้วข้ามไปฝั่งตรงข้ามกันค่ะ เป้าหมายอยู่ที่โซน C1 ชั้นล่าง

รหัสคดี - มาโซนนี้แล้ว ก็ต้องตรงไปที่รหัสคดีก่อนเลยค่ะ งานนี้มีหนังสือออกใหม่ 3 เล่มค่ะ คือ
*ประติภาณแห่งมองซิเออร์ปัวโรต์ รวมเรื่องสั้นของ Agatha Christie ที่แปลโดยรามจิตติ พระนามแฝงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ซึ่งเป็นหนังสือพิเศษเพื่อสมาชิกของสโมสรหนังสือรหัสคดีโดยเฉพาะ
Trent's Last Case(คดีสุดท้ายของเทร็นท์) ของ E.C. Bentley และปริศนาห้องสีเหลือง ของ ก๊าสตงซ์ เลอรูซ์ เจ้าของผลงานอมตะอย่าง The Phanthom of the Opera ส่วนรายชื่อหนังสืออื่นๆของรหัสคดี เข้าไปดูได้ที่เว็บไซด์ทางการตรง link ของเราได้เลยค่ะ

Nation book - เป็นอีกบู๊ทที่หันมาแปลนิยายสืบสวนและเลือกนักเขียนที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ
*มิยาเบะ มิยูกิ มีเรื่องเหตุที่ฆ่า หลังจากคราวที่แล้วออกเครดิตมรณะ(สนุกมากเหมือนเล่มอื่นๆของเค้าที่ Bliss แปลค่ะ ติดตรงสำนวนแปลที่ใช้ภาษาวัยรุ่นและภาษาพูด อ่ะนะ หยั่งงั้น เกือบทุกหน้า ทำเอาเราอ่านแล้วเกือบเขวี้ยงทิ้งแน่ะ )
โอตสึ อิจิ ไม่มีเล่มใหม่ค่ะ มีแต่ Goth กับ Zoo จากคราวที่แล้ว
*James Patterson ออกเล่มใหม่ค่ะ The big bad wolf(ตำนานสุนัขจิ้งจอก) เป็นเรื่องใน Alex Cross Serie ซึ่งขายดีทีเดียวในเมืองนอก ดีใจมากเลยค่ะที่ Nation เอามาพิมพ์ หลังจากคราวที่แล้วก็มีเรื่อง Honeymoon ซึ่งเป็นงานเขียนร่วมของ James Patterson กับ Howard Roughan ออกมา

Maple Publishing - บู้ทเล็กๆที่มีนิยายสืบสวนออกใหม่ทุกครั้งเหมือนกันค่ะ คราวนี้คือเรื่องMurder List(ใบสั่งฆ่า) ของ Julie Garwood แปลโดยคุณวาฬน้อยจากห้องสมุดพันทิพนี่เองค่ะ พล็อตเรื่องน่าสนุกทีเดียวค่ะ เข้าใจว่ามีโรมานซ์ปนนิดๆด้วยนะ
ส่วนเล่มอื่นๆที่ออกมาก่อนหน้านี้แล้วก็มีชุดสกายสาวซ่ายอดนักสืบ ที่ออกมา 2 เล่มแล้ว เป็นชุดที่เราคิดว่าอ่านสนุกใช้ได้เลยเมื่อเทียบกับหลายๆเรื่องในแนวเดียวกันนี้นะ แล้วก็ยังมี The Hundredth Man(ศพไร้หัว) เป็นเรื่องฆาตกรต่อเนื่องของ Jack Kerley และ The Rule of Four(ตำรามรณะ) ของ Ian Caldwell & Dustin Thomasson ที่ไม่รู้ว่าจะจัดเป็นเรื่องแนวสืบสวนได้รึเปล่า แต่เป็นเล่มที่เราอ่านแล้วไม่ชอบเอาเลยล่ะค่ะ

วรรณวิภา - มีเรื่องในชุด Jack Ryan ของ Tom Clancy ออกใหม่ค่ะ สารภาพว่าเราเคยพยายามอ่านชุดนี้แล้ว แต่ไม่สำเร็จค่ะ อ่านไม่ไหว แถมไม่เข้าใจว่ามันสนุกตรงไหนอีกแน่ะ(แต่ก็เป็นชุดที่คนชอบกันมาก รวมทั้งในบ้านเราด้วย) เรื่องอื่นของวรรณวิภาที่จะแนะนำก็คือ ทุกเล่มของ Mary Higgins Clark และ Sidney Sheldon ค่ะ ของคนแรกเป็นแนว romantic suspense ที่ตื่นเต้นและลุ้นมากๆ ส่วนของคนหลัง บางเล่มก็ไม่จัดเป็นเรื่องสืบสวนค่ะ แต่อ่านสนุกมากๆทุกเล่มเลยล่ะ นอกจากนี้ที่วรรณวิภาก็ยังมีเรื่องของ James Patterson ชื่อ 1st to die เล่มนี้ก็สนุกดีเหมือนกัน และก็มีชุด Dr. Kay Scarpetta ของ Patricia D. Cornwell อีก 2-3 เล่มด้วยค่ะ

สร้างสรรค์บุ๊คส์ - ทีเด็ดคราวนี้ก็คือสำรับ Agatha Christie เกือบ 40 เล่ม ที่ลดถึง 30% เลยล่ะค่ะ เห็นแต่ละคนขนซื้อกันไปเยอะมากๆ ส่วนเราได้แค่ 4 เล่มค่ะ เพราะส่วนใหญ่มีเกือบหมดแล้ว นอกจากนี้ก็ยังมี Sherlock Holmes ครบชุด และมีอีกเล่มของสร้างสรรค์ที่ออกมานานมากแล้ว แต่อยากเอามาแนะนำค่ะ เรื่อง The Moonstone ของ Wilkie Collins จัดเป็นนิยายสืบสวนคลาสสิกที่อ่านสนุกมากๆเลยค่ะ

ขึ้นมาชั้นบน โซน C2 กันต่อค่ะ กับบู๊ทที่คนเยอะมากๆอย่าง อมรินทร์ คราวนี้ชุด Unputdownable Mystery ออกมา 2 เล่มค่ะ มีเรื่อง Fade Away(เล่ห์) เล่ม 3 ของ A Myron Bolitar Novel ของ Harlan Coben
The Romanov Prophecy(รหัสลับรัสปูติน) ของ Steve Berry ที่โฆษณาว่าคล้ายๆกับ Davinci Code แต่เป็นเรื่องในยุคราชวงศ์โรมานอฟของรัสเซีย น่าสนใจดีเหมือนกันค่ะ
เล่มอื่นๆที่ออกมาก่อนหน้านี้ในชุดวางไม่ลง
Dan Brown - The Davinci code(รหัสลับดาวินชี), Angels & Demons(เทวากับซาตาน), Digital fortress(ล่ารหัสมรณะ), Deception point(แผนลวงสะท้านโลก)
Michael Connelly - Bloodwork(ภารกิจเลือด), A darkness more than night(ปริศนาแห่งรัตติกาล)
Harlan Coben - Tell no one(อย่าบอกใคร), Gone for good(หาย), Deal breaker(หลง), Drop shot(กลลวง)
Minnette Walters - Sculptres(ใครฆ่า)
P. J. Parrich - Island of bones(เกาะลับแล)
Jeff Lindsay - Darkly Dreaming Dexter(หรือว่าผมฆ่า)
Jane Stanton Hitchcock - Social crimes(สุขสันต์วันฆาตกรรม)
โดยภาพรวมแล้วสนุกแทบทุกเล่มค่ะ ยกเว้นเล่มสุดท้ายนี่แหละ ที่ไม่น่าจัดเป็นนิยายลึกลับสืบสวนได้เลย

ดอกหญ้าวิชาการ - บู๊ทนี้หลายคนอาจจะเข้าไปไม่ถึงนะคะ เพราะมันอยู่ในโซนหนังสือเด็ก หนังสือเรียนน่ะ มีไฮไลท์อยู่ที่ Agatha Christie เช่นกันค่ะ ของดอกหญ้านี่ลด 20 % แต่ราคาเริ่มต้นนั้นถูกกว่าสร้างสรรค์เพราะแค่ 95 บาท พอลดออกมาแล้วก็ไม่ต่างกันนักค่ะ แล้วแต่คนชอบละกัน เราเองก็ซื้อของดอกหญ้าไปอีก 3 เล่มค่ะ

โซนสุดท้ายคือโซนพลาซ่าซึ่งมีมติชนเป็นบู๊ทใหญ่ คราวนี้ไม่มีนิยายลึกลับสืบสวนออกใหม่เลยค่ะ ส่วนเรื่องเก่าๆก็มีนิยายของ James Hadley Chase อยู่ 5-6 เล่ม จัดเป็นนิยายอาชญากรรมมากกว่านิยายสืบสวนค่ะ แต่ก็อ่านสนุกดีทีเดียว จะออกแนวเสียดสี ตลกร้าย โดยมากเป็นเรื่องโจรกรรมหรือฉ้อโกงค่ะ แล้วก็มีเรื่องMaigret and the man on the bench(ตบตา) ในชุดสารวัตรจูลส์ เมเกรต์ ของ George Simenon และเรื่อง You belong to me(แหวนมรณะ) ของ Mary Higgins Clark ด้วยค่ะ

คิดว่าคงเกือบครบแล้วล่ะนะสำหรับนิยายลึกลับสืบสวนในงานนี้ ไม่รู้ว่ามันยาวไปจนไม่น่าอ่านรึเปล่าหว่า

นี่เป็นรายชื่อหนังสือที่เราได้จากงานนี้ค่ะ ตอนนี้อยู่ที่ 26 เล่ม หมดไปเกือบ 4 พัน ฮือ ฮือ
Too Many Magicians(ลอร์ดดาร์ซี่ พิชิตคดีฆาตกรรมพ่อมด) - Randal Garrette
Peach Cobbler Murder(สายลับรสพีช) - Joanne Fluke
Sympathy for the devil(ฆาตกรรมวันฮัลโลวีน) - Jerrilyn Farmer
Live Bait(ฆาตกรรม ฆาตกร) - P.J. Tracy
Naked in death(เปลือยสังหาร) - J.D. Robb
A Coffeehouse Mystery : Through the Grinder(ลาเต้เลือด)
A Mommy-Track Mystery : The Cradle Robbers(คดีเด็กหาย)
Murder List(ใบสั่งฆ่า) - Julie Garwood
สกายสาวซ่ายอดนักสืบ : Murder of a sweet old lady(คดีฆาตกรรมคุณยายผู้กุมความลับ)
The big bad wolf(ตำนานสุนัขจิ้งจอก) - James Patterson
เหตุที่ฆ่า - มิยาเบะ มิยูกิ
Fade Away(เล่ห์) - Harlan Coben
The Romanov Prophecy(รหัสลับรัสปูติน) - Steve Berry
Trent's Last Case(คดีสุดท้ายของเทร็นท์) - E.C. Bentley
ประติภาณแห่งมองซิเออร์ปัวโรต์ - รามจิตติ
Agatha Christie - 4.50 From Paddington, The Mystery of Blue Train, The Moving Finger, One, Two Buckle my shoes, Death in the Clouds, Death comes as the end, Mousetrap
วินทร์ เลียววาริณ - หนึ่งวันเดียวกัน, ประชาธิปไตยบนเส้นขนาน, ำ
The Craddle will fall(ฆ่าล้างบาง) - Mary Higgins Clark เล่มนี้เป็นหนังสือเก่าค่ะ

เดี๋ยววันศุกร์จะไปขนของ Bliss มาเพิ่มค่ะ ซื้ออีกอย่างน้อย 7 เล่มเลยล่ะ

ปล. ตอนนี้ Man. United ตาม Chelsea เหลือ 7 แต้มแล้วค่ะ ทำเอาบรรดาแฟนผีเริ่มมีความหวังขึ้นมาเป็นแถว มาช่วยกันเชียร์หน่อยนะจ๊า United สู้ๆCreate Date : 02 เมษายน 2549
Last Update : 2 เมษายน 2549 22:57:08 น. 57 comments
Counter : 815 Pageviews.

 
ไปมาแล้วได้แมวสามสี ซากะ แล้วก็คินดะอิจิ เล่ม4-5เลยครับ อ่านตะแฉะแน่เลย


โดย: Markabyte วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:16:42:05 น.  

 
เขียนได้ครอบคลุมดีมากเลยค่ะ บางเล่มเราลืมนึกไปแล้วนะเนี่ย

ว่าแล้วก็ชักเสียดายที่ไม่ได้ซื้อริปลี่ย์กับเก็ทชอร์ทตี้เก็บไว้---ตอนนี้คงหายากแล้วเนอะ?

เห็นลิสต์แล้ว เล่ม 2 ของ "ฆาตกรรมฮัลโลวีน" ยังไม่ออกเหรอคะ? วันแรกที่ไป คนขายบอกว่าเดี๋ยวเล่มสองจะตามมา

ถามหน่อยค่ะว่าเรื่องพวกนี้สนุกแค่ไหน:
มายามรณะ, Hundredth Man กับ Honeymoon
(ถ้าจขบ. อ่านแล้วนะคะ) เพราะอยากอ่านอยู่ แต่กำลังคิดว่ารอหาถูก ๆ ดีหรือซื้อจากร้านดี ... ถ้าไม่สนุก จะได้รอหาครึ่งราคา

ถ้าพูดถึงงานแปลของ รามจิตติ แล้ว อย่าลืม "แมงป่องทอง" อีกเล่มสิคะ งานนี้ก็มีมาขาย (ถูกๆ) อยู่ที่โซน C2 นะคะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 2 เมษายน 2549 เวลา:23:23:09 น.  

 
มาอ่านให้น้ำลายไหลเล่น

ไม่ ไม่ซื้อแล้ว ไม่นะ ไม่


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 เมษายน 2549 เวลา:16:34:08 น.  

 
^


อู้วว! จขบ. ซื้อเยอะจัง...ของเราเน้นนิยายกำลังภายในค่ะ แต่ปีนี้ซื้อไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เพราะอ่านไม่ทันแว้ว

=)


โดย: hunjang วันที่: 3 เมษายน 2549 เวลา:17:15:04 น.  

 
หวังว่า..คงจะไม่ไปซื้ออะไรเพิ่มแล้วค่ะ หวังว่านะคะหวังว่า

เราน่ะหมดตัวค่ะ ไม่ใช่แค่แทบหรอก


ขอให้มีเวลาอ่านหนังสือไวๆ นะคะ เราก็เร่งอ่านอยู่เหมือนกัน (หวังว่าหนังสือที่ตุนมาจะอยู่ถึงงานหนังสือเดือนตุลา)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 เมษายน 2549 เวลา:18:30:12 น.  

 
หวัดดีค่ะ...อย่าเรียกว่าแนะนำเลยนะ
ทำไปทำมาเราว่าazzurrini อาจจะอ่านเยอะกว่าเราอีก...
ของโกวเล้ง อ่านฤทธิ์มีดสั้นไปแล้ว...แล้วเรื่องอื่นๆ ในชุดนี้อ่านยังคะ
- ดาบจอมภพ (จอมเสเพลชายแดน)
- เหยี่ยวเดือนเก้า (เหยี่ยวทมิฬ)
- จอมดาบหิมะแดง (ขอบฟ้า จันทรา ดาบ)
* 3 เรื่องนี้ไม่น่าพลาดนะ...
เรื่องอื่นๆ ที่เด่นๆ และเราชอบ...ก็มี
วีรบุรุษสำราญ << เรื่องนี้อ่าน 10 คนชอบทั้ง 10 คนเลย ไม่นึกว่าโกวเล้งจะเขียนแนวนี้ได้ด้วย...เนื้อเรื่องไม่บู๊มากนัก... เน้นคุณธรรมน้ำมิตร ตัวเอกน่ารักทุกตัวโดยเฉพาะพระเอก...อ่านแล้วอารมณ์ดี
นอกจากนั้นไม่น่าพลาดก็มี ราชายุทธจักร , พยัคฆ์ร้ายบู๊ลิ้ม , ธวัชล้ำฟ้า, จับอิดนึ้ง + ยอดขุนโจร, ซาเสียวเอี้ย, ศึกเสือหยกขาว... นึกไม่ออกแล้วอะ
ทั้งหมดนี้ก็อ่านได้เรื่อยๆ นะเราว่า ...

ส่วนอุนสุยอัน...<< ตอนนี้เรากำลังปลื้มคนนี้อยู่พอดี...

เริ่มด้วยสี่ยอดมือปราบก่อนก็ได้ค่ะ เราก็ตามอยู่...
ตอนนี้ที่สยามอินเตอร์ ออกไปสามตอนแล้ว ก็มี ชุมนุมนครหลวง, ล้างรอยเลือด, เชือดชีวิต แล้วตอนนี้ก็กะลังรอตอนใหม่อยู่...นานจังง่ะ
เนื้อเรื่องก็สนุกมาก อาจเป็นเพราะว่าเราชอบแนวนี้...ฮาร์ดคอร์ดี แถมพระเอกสี่คน อย่างเท่ห์เลย

ส่วนชุดศาสตราวุธ เรายังไม่เคยอ่านเลยค่ะ...มีเพื่อนๆ แนะนำว่าอ่านชุดมือปราบก่อนแล้วถึงค่อยอ่านจะดีกว่า...
ส่วนตอนนี้กำลังอ่าน "กระบี่ท่องยุทธจักร" ของท่านอุนฯอยู่ค่ะ เป็นเรื่องที่หายากซักหน่อย แล้วบังเอิญเพิ่งได้มา
แต่ถ้าจะอ่านเรื่องนี้ก็น่าจะหา "นักสู้คะนองศึก" มาอ่านก่อน...

จริงๆ แล้วอยากได้คำแนะนำดีๆ ลองไปโพสที่ห้องกำลังภายในดูดิคะ...ที่นั่นมีพี่ๆ เพื่อนๆ เซียนกำลังภายในเยอะ...ส่วนเรายังต้วมเตี้ยมอยู่เลย

=)


โดย: hunjang วันที่: 3 เมษายน 2549 เวลา:21:48:53 น.  

 
ขอบคุณที่ไปตอบที่บล็อกค่ะ

ไว้ไปที่งาน แล้วจะลองถามว่ามี Get Shorty เหลือไหม

ส่วนเรื่องอื่น รอต่อไป เผื่อจะฟลุ้ค ๆ เจอลดครึ่งราคา
(เคยเจอ Honeymoon แล้ว น่าจะซื้อมาเลยน้า เฮ้อ)

งานของแพทริเซีย คอร์นเวลนี่ตัดสินใจยากมากเลย
สมัยก่อนอ่านของสนพ. วรรณวิภาไปแล้ว
นี่นานมีออกซ้ำ รูปเล่มกับราคาไม่ค่อยปิ๊งเลย (คือถ้าเป็นเล่มเล็กแบบนี้ ก็น่าจะสัก 100-150 บาทก็พอนะ)
... สงสัยคงต้องเลิกอ่านชุดนี้ไปโดยปริยาย


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 3 เมษายน 2549 เวลา:23:18:36 น.  

 
เพิ่งนึกออก

เห็น OUT มือสอง ลดประมาณ 30% อยู่ที่นี่นะคะ
www.nuchshop.com

เป็นตัวสำรองไว้ก่อน เผื่อหาครึ่งราคาไม่ได้


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:0:07:31 น.  

 
ชุดดร. สกาเพ็ตตินี่ ถ้าเป็นเล่มแรก ๆ ของชุดนี่สนุกค่ะ อ่านนานมากแล้วเลยจำพล็อตไม่ได้ จำได้แต่บรรยากาศมันสยองดี แต่พอเริ่มถึงยุคหลังที่หลานสาวโผล่มาและมีบทบาทมากขึ้น ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่แล้วค่ะ

ขอให้หา Out เจอเร็ว ๆ นะคะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 4 เมษายน 2549 เวลา:22:04:30 น.  

 
คุณ azzurrini อ่านนิยายสืบสวน สอบสวน เยอะขนาดนี้

เคยรู้สึกเบื่อบ้างไหมครับ เพราะตัวผมเองสมัยก่อนก็ชอบ

อ่านแนวนี้มากเหมือนกัน แต่ช่วงหลังหนังสือแนวๆนี้ออก

มาเยอะมาก แล้วก็อ่านมากจนเริ่มรู้สึกเบื่อครับ จนเริ่มจะ

หันไปอ่านแนวอื่นๆบ้างแล้วแต่ก็ไม่ได้ทิ้งแนวสืบสวนโดย

สิ้นเชิงนะครับ ยังพอหามาอ่านบ้างแต่ไม่เยอะมากเหมือน

เมื่อก่อนอะครับ นิยายจีนก็อ่านคุณ azzurini เคยอ่าน มัง

กรคู่ สู้สิบทิศ ไหมครับถ้ายังก็แนะนำครับ

ผมเพิ่งเคยเข้ามา comment ครั้งแรกครับ แต่เราเคยเจอ

กันในคลับนักสืบ ชื่อเดิมผมคือ poseidon จำได้ไหมครับโดย: poser IP: 58.9.15.184 วันที่: 5 เมษายน 2549 เวลา:14:24:58 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณ poser ยินดีที่ได้คุยกันค่ะ พอจำได้อยู่เหมือนกัน อิ อิ

มังกรคู่ฯนี่มีคนแนะนำมาเยอะมากค่ะ คิดว่าซักวันจะลองอ่านดู แต่คงต้องรอให้ว่างจริงๆ เพราะมันยาวเหลือเกิน

ส่วนเรื่องเบื่อนี่ ไม่รู้ว่าโชคดีรึเปล่าที่เราเป็นคนเบื่อยากน่ะค่ะ ชอบอะไรซ้ำๆเดิม แล้วก็ชอบไปนานๆ เลยยังไม่เคยเบื่อแนวสืบสวน แต่ก็ต้องสลับนักเขียนไปเรื่อยๆนะคะ เพราะเคยคลั่งไคล้ Agatha มากตอนม.ต้น เลยหามาอ่านติดๆกัน 30-40 เล่ม แล้วก็เบื่อไปเลย จนถึงตอนนี้อ่านยังไงก็ไม่รู้สึกสนุกเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ว้า


โดย: azzurrini วันที่: 6 เมษายน 2549 เวลา:21:17:46 น.  

 
ใกล้จบงานแล้ว
หมดไปกี่หมื่นแล้วเนี่ย....อิอิ

=)


โดย: hunjang วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:13:53:22 น.  

 
มาอวยพรให้ห้ามใจสำเร็จ

จะรออ่านผลเน้อ หุๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 เมษายน 2549 เวลา:17:22:52 น.  

 
^
^
ขอบคุณค่า คุณสาวไกด์ จะเรียกว่าสำเร็จหรือล้มเหลวก็ไม่รู้เหมือนกัน

ไปมาเมื่อวานค่ะ ไปถึงค่อนข้างเย็นมากแล้ว เลยเดินจนเกือบ 5 ทุ่มแน่ะ นั่ทำให้เราค้นพบว่าหลัง 2 ทุ่มไปแล้วนี่คนไม่เยอะเลย กำลังเดินสบายมากๆ คราวหลังอยากให้เปิดถึง 5 ทุ่มแบบนี้อีกค่ะ ชอบๆ

ที่ตั้งใจไว้ก็คือไปซื้อ Bliss อย่างเดียว บวกกับปริศนาห้องสีเหลืองของรหัสคดีที่คราวที่แล้วยังไม่ออก พยายามสุดๆที่จะไม่ซื้ออะไรนอกเหนือจากนี้ ก็เลยเป็นการเดินที่แปลกๆเล็กน้อย คือเดินดูไปเรื่อยๆแต่ไม่กล้าเข้าไปดูอย่างใกล้ชิดมากนัก เพราะกลัวจะอดใจไม่อยู่

หลายๆเล่มที่ยังไม่ได้ซื้อ เช่นฆาตกรรมวันแต่งเล่ม 2 ,Zoo ของโอตสึ อิจิ และอีก 2-3 เล่มของนานมีบุ๊คส์ที่ออกใหม่ ก็เลื่อนไปก่อน ไว้งานคราวหน้าละกันนะ

เดินเข้าไปในบูทอมรินทร์ ไปเมียงๆมองๆหาความสุขของกะทิที่คุณสาวไกด์แนะนำไว้อยู่เหมือนกันค่ะ แต่โชคดี(รึเปล่า??)ที่หาไม่เจอค่ะ (และก็ไม่ยอมเข้าไปถามพนักงานด้วยน่ะ ) ก็เลยไม่ได้เล่มนี้มา และคิดว่าคงอดใจไม่ซื้ออะไรนอกเหนือจากที่ตั้งใจไว้ได้แล้ว แต่ว่า...

ไปเจอสี่แผ่นดินฉบับของดอกหญ้า ที่เป็นกล่องสวยงาม น่าเก็บมากกว่าที่นานมีเอามาพิมพ์ใหม่ ราคา 400 บาท และมีเหลือเพียง 3 ชุดเท่านั้น เราก็โดดเข้าใส่(ทั้งน้ำตา)ล่ะค่ะ แถมไอ้เพื่อนที่ไปด้วยยังช่วยยุ "ทีหนังสือแปลเล่มนึงตั้ง 300 ยังซื้อได้เลย นี่ก็แค่ 400 เอง หนังสือระดับนี้เชียวนะ" เราก็ เอาวะ เดี๋ยวหาฉบับนี้ไม่เจออีก คงเสียดายแย่

และนี่คือรายชื่อที่ได้เพิ่มมาค่ะ
คินดะอิจิ เล่ม 4,5
มิเกะเนะโกะ โฮล์มส์ เล่ม 8
ซายากะ เล่ม 3
วีรกรรมทำเพื่อเงิน เล่ม 5
ร้ายนัก ตายซะเถอะ(ชุดเบลีย์ วิกกินส์ เล่ม 3)
Lakeside
ปริศนาห้องสีเหลือง
สึ่แผ่นดิน

สรุปความเสียหายของงานนี้ คือ 36 เล่ม หมดไป 5,000 กว่าบาทค่ะ แต่ยังพอนับเป็นความสำเร็จได้อยู่ค่ะ เพราะลดจากคราวที่แล้วได้เกือบพันแน่ะ


โดย: azzurrini วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:0:27:31 น.  

 
^
^
ร้ายนักตายซะเถอะเป็นเล่มสี่ค่ะ เห็นออกมาก่อนหน้านี้สามเล่มแล้ว ลองเช็คดูที่เว็บบลิสนะคะ

//www.blisspublishing.co.th


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.11.1.84 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:14:51:21 น.  

 
ไม่เป็นไรหรอกค่ะ เข้าใจมากๆ

เราเองนะ..ยังห้ามใจไม่อยู่เหมือนกัน (เดี๋ยวพรุ่งนี้จะมาอัพบล็อกให้อ่าน)


ส่วนความสุขของกะทิ จะอยู่ที่ชั้นด้านกำแพงค่ะ ไม่อยู่ตรงโซนกลางๆ อะนะคะ เราเองก็ต้องถามพนง.เหมือนกันถึงได้มาน่ะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:15:04:29 น.  

 
แหม มาเชียร์เลยครับ สี่แผ่นดิน กำลังอ่านอยู่เหมือนกัน

สนุกดีครับ หลงรักแม่พลอยซะแล้ว


โดย: poser IP: 58.9.15.105 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:18:59:56 น.  

 
สำรวจได้ละเอียดถี่ถ้วนดีจังเลยค่ะ
มีหนังสือที่อยากได้อยู่หลายเล่มเหมือนกัน อืม...ถามผู้เชี่ยวชาญซักหน่อยดีกว่า
คุณ azzurrini คิดว่าเรื่อง zoo เป็นไงคะ สนุกสมควรแก่การซื้อเก็บหรือเปล่า แล้วพอทราบมั้ยคะ ว่าเรื่องนี้ กับเรื่องแผนอำพรางน่ะ แปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษคะ คือเคยอ่านเรื่อง จารกรรมลับครั้งสุดท้าย แล้วรู้สึกหงุดหงิดในหัวใจกับการแปลมาก จนไม่ค่อยอยากซื้อหนังสือแปลเลยอ่ะค่ะ ถ้าเลือกได้น่ะนะ
ถ้าอ่านเรื่อง Romanov Prophecy จบแล้ว ช่วยมาบอกกันด้วยนะคะ ว่าสนุกหรือเปล่า กำลังคิดอยากหาซื้อมาอ่านอยู่เหมือนกันค่ะ
ส่วนเรื่อง ลอร์ดดาร์ซี่น่ะ เห็นคุณยาคูลท์ แนะนำไว้เหมือนกัน ว่าสนุก แต่เราไปหาฉบับภาษาอังกฤษไม่ได้เลยอ่ะ แย่จัง
ปล. 1. อ่านเรื่อง Are you afraid of the dark? ของ Sidney Sheldon หรือยังคะ เราว่ามันเดินเรื่องช้ามากเลยนะ คุณ azzurrini คิดเหมือนเราหรือเปล่า เนี่ย..จนเราทนไม่ไหว ต้องหยุดอ่านกลางคันไปแล้วล่ะ เอ...หรือว่าต้องทนอ่านต่อไปก่อน แล้วจะสนุกทีหลังนะ
ปล. 2 เรื่องอื่นๆของมิยาเบะ มิยูกิ นอกจากเรื่อง เหตุที่ฆ่า กับ Level 7 แล้ว ยังมีเรื่องไหนอีกคะ แล้วพอทราบมั้ยคะ ว่าแปลจากต้นฉบับภาษาอะไร
หวังว่าคงไม่ได้ถามเยอะไปนะคะ


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:21:59:39 น.  

 
เมื่อกี้ลืมบอกไปค่ะ ขออนุญาต add blog นะคะ
เป็น blog ที่น่าสนใจมากค่ะ ชวนให้ทรัพย์เสียหายได้ดีจริงๆเลย


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:22:04:29 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

ปกอ่อนก็เก็บไว้ก็ได้ค่ะ เราเองก็ว่าสองปกมันต่างกัน ปกอ่อนมันได้เรื่องอารมณ์ความต่อเนื่องในการอ่านและจินตนาการได้มากกว่า

ส่วนปกแข็งนี่เอาไว้ดูรูปประกอบน่ะค่ะ


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ ชอบคำอวยพรมากๆ ค่ะ

โลกนี้มันช่างยีสต์อ่านจบแล้วจะรีวิวค่ะ (หวังว่าคงไม่ขี้เกียจซะก่อนนะคะ)พี่ก็ทั้งอยากไปทั้งกลัวนะ เพราะได้ข่าวว่าขโมยเยอะเหลือแสนเช่นกัน


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:17:36:39 น.  

 
หนังสือของมูราคามิ อ่านรีวิว จากหลายๆบล็อก
แล้วท่าทางจะหนุก พอดี ลด 50 %
เลยสอยมาเท่าที่จะงบประมาณจะเอื้อค่ะ
อิอิอิ ซื้อแบบลองเสี่ยงค่ะ
ถ้าอ่านแล้วไม่หนุก เดี๋ยวค่อยไปโวยค่ะ 5555


โดย: เสือจ้ะ วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:18:09:02 น.  

 
คุณ azzurrini ครับ

ขอที่อยู่ไปรษณีย์ด้วยครับ
จะส่ง OUT มาให้อ่าน
noppadon15@hotmail.comโดย: นพดล เวชสวัสดิ์ IP: 58.8.106.125 วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:3:47:09 น.  

 
^
^
เอ่อ....ต้องบอกว่าตกใจมากๆ แต่ก็ขอบคุณมากนะคะ เป็นแฟนหนังสือของพี่คนนึงเลยค่ะ ชอบหลายเล่มทีเดียว โดยเฉพาะชุด Master of suspense ของ Image (เล่มที่ชอบมากที่สุดคือแผนอำพรางค่ะ)


โดย: azzurrini วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:20:05:07 น.  

 
ชื่นชม bibliophilia ครับ
อยากฝาก OUT ไนห้องสมุดอีกเล่ม

กลางปีนี้ คัดหนังสือนักสืบไว้หลายเล่มครับ
แต่ละเล่มเป็นนักเขียนหน้าใหม่ แต่เขียนได้อร่อย
เข้มข้นถึงขั้นสยอง
ถ้าไม่มีเหตุสุดวิสัย
คงได้อ่านด้วยกัน


โดย: นพดล เวชสวัสดิ์ IP: 58.8.98.20 วันที่: 14 เมษายน 2549 เวลา:2:48:33 น.  

 
ดีใจที่ได้ยินข่าวนี้ค่ะ ว่าแต่พอจะแย้มๆให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะ ว่ามีเรื่องอะไรบ้างเอ่ย


โดย: azzurrini วันที่: 14 เมษายน 2549 เวลา:17:05:07 น.  

 
ได้มีโอกาสผ่านมาอ่าน เห็นรายชื่อหนังสือแล้วน้ำลายไหลเลยค่ะ

ส่วนตัวแล้วเป็นแฟนงานเขียนของกริแชมมาหลายปี เลยมีหนังสือของเค้าครบทุกเล่มทั้งฉบับแปลไทย และฉบับภาษาอังกฤษ

แนะนำให้ลองอ่านเรื่อง the broker ผลงานเล่มล่าสุดของเค้าค่ะ สนุกมากๆ


โดย: prettypain* IP: 210.86.142.5 วันที่: 16 เมษายน 2549 เวลา:12:31:42 น.  

 
นึกว่าจะไม่ซื้อหนังสืออย่างอื่นนอกจากแนวสืบสวนซะแล้ว สำหรับ ฉันหายไปในวันหยุด เรายังไม่ได้อ่านเลยค่ะ เลยไม่รู้ว่าชอบเรื่องไหนมากกว่ากัน

ของ Otsuichi ที่ยังไม่ได้อ่าน ตอนนี้ก็เหลือแต่ zoo กับ ฉันหายไปนี่แหล่ะค่ะ


โดย: hiroko (hiroko ) วันที่: 16 เมษายน 2549 เวลา:14:43:39 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะคุณ prettypain ที่แนะนำ ว่าแต่ The Broker นี่ยังไม่มีแปลไทยใช่มั้ยเอ่ย

ขอถามต่อเลยละกันค่ะว่าเรื่อง The Summons นี่สนุกมั้ยคะ


โดย: azzurrini วันที่: 17 เมษายน 2549 เวลา:12:30:00 น.  

 
ซื้อตั้ง26เล่มแบกไหวหรอครับ ก็นับว่าเก่งมากเลยที่เอากลับบ้านหมดรถเข็นคันเดียวก็คงไม่พอ ไปมาซื้อ21เล่มก็เกือบตายแล้วหละแต่ไม่ได้ซื้อเฉพาะนวนิยายสืบสวนอย่างเดียวผมซื้อหลายๆแนวอ่านแนวนี้แนวเดียว มันก็ต้องมีเบื่อบ้างก็เลยซื้อทั้งแฟนตาซี ทั้งนิยายอิงประวัตฺศาสตร์แก้เซง แต่ก็ขอยอมรับว่ารหัสลับรัสปูตินสนุกมาก แต่ดีให้ความรู้ด้วย ว่างๆก็ลองมาอ่านแนวแฟนตาซิบ้างก็ดีนะครัถ้าเป็นนวนิยายสืบสวนส่วนใหญ่ผมจะอ่านของสนพ.อมรินทร์ซะมากกว่า ของสนพ.อื่นก็ต้องมีคุณภาพจริงๆถึงจะซื้อครับ


โดย: K.J.Person that love books much IP: 124.121.58.36 วันที่: 17 เมษายน 2549 เวลา:18:58:34 น.  

 
... โอ้ ตัวแค่นี้ แบก 26 เล่ม ไหวหรือจ๊ะเนี่ย น่าอิจฉาไม่ใช่เล่นได้มาขนาดนี้ เดี๋ยวจะยกตำแหน่งราชินีเขย่าขวัญให้เลยนะ

... มาช่วยตอบคุณหวันยี่หวาว่า แผนอำพราง เคยอ่านแล้วสนุกมากครับ ชอบมากเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ค่อยได้รับการโปรโมท แต่ตอนอ่านนี่เป็นเล่มที่ชอบอันดับต้นๆเลย

ปล ... แล้วเร็วๆนี้พี่จะเริ่มอ่าน ฆาตกรรมออนไลน์ ดูว่าจะสมราคาเชียร์หรือไม่


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:0:09:29 น.  

 
กรรรรรรรรรรี๊ด คุณนพดลแวะมาบล็อกนี้ด้วยอ่ะ อิจฉาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:18:55:00 น.  

 
ไม่อัพบล็อกใหม่ฤา?

รออ่านบล็อกใหม่อยู่เน้อ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 เมษายน 2549 เวลา:18:43:14 น.  

 
อ้าว..เพิ่งสอบเสร็จเหรอ?

อือ..ไม่มีเรื่องอัพก็ยังไม่ต้องอัพก็ได้จ้า ไม่ว่ากันเนาะ

เอางี้ ถ้าไม่ชอบอ่านไดอารี่ แล้วอยากอ่านหนังสือเล่มนี้ แนะนำให้ลองไปอ่านไดอารี่ออนไลน์ของแทนไทก่อน (ที่บล็อกพี่มีลิงค์) จะได้รู้แนวว่าประมาณไหน

เพราะเพื่อนพี่ที่อ่านหนังสือด้วยกันบางคนเค้าก็ชอบไปเลย บางคนเค้าก็ไม่ชอบเอามากๆ น่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 เมษายน 2549 เวลา:8:42:22 น.  

 
ถ้าเรื่อง zoo ก็แนะนำให้อ่านครับ

ส่วนที่ว่าแปลมาจากฉบับอังกฤษหรือญี่ปุ่น ก็ให้ดูประวัติผู้แปลว่าจบทางญี่ปุ่นมาหรือเปล่าจะรู้ครับ


ปล.ผู้แต่ง Lake Side รู้สึกว่าเรื่องใหม่นี่ได้รางวัลด้วยนะ


โดย: ปาฟงหัน IP: 203.113.16.250 วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:18:59:30 น.  

 
ขอบคุณคุณปาฯนะคะ ที่มาช่วยตอบ

ส่วน Lakeside นี่ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ แหะๆ แต่ได้ยินมาว่าสนุกเหมือนกัน


โดย: azzurrini วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:23:18:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรายชื่อหนังสือค่ะ


จดชื่อหนังสือไว้เลยนะคะ
ไว้รอไปสอยปลายปี


แต่ตอนนี้ต้องเริ่มเก็บตังแล้วอ่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู IP: 58.9.79.203 วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:11:55:28 น.  

 
มาขอบคุณค่ะ ที่เข้าไปตอบที่บล็อกแบบเก็บได้ทุกคำถามจริงๆ
มีหนังสือใน list เพิ่มขึ้นอีกเพียบเลยอ่ะค่ะ แย่แล้วววววว...โหลดองทะลักแล้วค่า


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:59:55 น.  

 
ตอนนี้มีเพื่อนบล็อกที่แบบชอบอะไรคล้ายๆ กันเกือบหมด ไม่ว่าจะหนังหรือหนังสือสองคนแล้วค่ะ

ก็คือจขบ.นี้กะอีกคนหนึ่ง

ดีจังเลย มีคนชอบคล้ายๆ กันเนี่ย ได้มีเรื่องคุยด้วยเยอะๆ เม้าท์ๆ หนุกๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 พฤษภาคม 2549 เวลา:20:37:06 น.  

 
อยากทราบว่าหนังสือเรื่อง The Davinci Code ราคาเท่าไรค่ะ


โดย: Yuna IP: 203.107.214.146 วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:04:04 น.  

 
^
^
พอดีไม่มีหนังสืออยู่ใกล้มือน่ะค่ะ เลยไม่ค่อยแน่ใจ แต่คิดว่าราคาประมาณ 200 กว่าๆเกือบ 300 มั้งคะ


โดย: azzurrini วันที่: 8 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:41:10 น.  

 
เมื่อไหร่จะได้เวลาอัพบล็อคใหม่หละเนี่ย อยากอ่านจัง


โดย: poser (poser ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2549 เวลา:0:59:10 น.  

 
อืม ว่าจะถามหลายทีระแล้วก็ลืมทุกที

จำได้ว่าazzurrini ซื้อ The R Document (แผนอุบาทว์เหนือเมฆ) มา เล่มนี้เราอ่านแล้วครับ ชอบมากเลย

แล้วazzurrini ได้อ่านหรือยังหละเนี่ย อ่านแล้วจะชอบเหมือนเราไหมนะ มาบอกด้วยนะ


โดย: poser (poser ) วันที่: 17 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:43:44 น.  

 
อัพบล็อก อัพบล็อก (ว่าแต่คนอื่นเค้า เราเองกว่าจะได้อัพก็เมื่อไหร่ไม่รู้)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:20:20 น.  

 
น่าค่ะ..สอบเสร็จก็ได้เที่ยวแล้วเนาะ

ตอนนี้ก็เก็บสะสมเงินไปก่อน ฮูเรรรรรรรรอัพบล็อก อัพบล็อก (คราวนี้ค่อยพูดได้เต็มปากหน่อย เพราะเราอัพแล้ว)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:59:31 น.  

 
เข้ามาเห็นหนังสือบล็อกนี้ทีไรนี่อยากจะกว้านหนังสือกลับติดมือมาทุกทีค่ะ เพราะว่าขาเดียวกันเลย


โดย: JewNid วันที่: 26 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:44:22 น.  

 
อัพบล็อก อัพบล็อก


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 30 พฤษภาคม 2549 เวลา:17:11:12 น.  

 
โอ..อีกเป็นเดือนเลยเหรอ

ไงก็รอค่ะ

เราก็ชอบอิตาลี หนุ่มอิตาลี ส่วนอาหาร..ก็ชอบแต่ไม่มากค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:10:13:47 น.  

 
อัพบล็อก อัพบล็อก อัพบล็อก อัพบล็อกเร็วเร้ว


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:19:51:45 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

เราก็ชอบประโยคของสาวปลาคาร์ฟเหมือนกัน อ่านถึงตรงนั้นแล้วนึกถึงตัวเอง เหมือนได้เห็นตัวเองในอดีตค่ะ

แต่ตอนนี้เราเปลี่ยนไปแล้ว เป็นคนดีขนาดนั้นไม่ได้แล้ว


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 มิถุนายน 2549 เวลา:17:25:57 น.  

 
น่านจิ! นานแล้วนะ อัพบล็อก อัพบล็อก ด้วยอีกคน


โดย: poser (poser ) วันที่: 15 มิถุนายน 2549 เวลา:12:37:45 น.  

 
ฆาตกรรม ฆาตกร ที่ว่าเป็นเล่มต่อจากฆาตกรรมออนไลน์

นี่เนื้อเรื่องต่อกันป่าวครับ

พอดีเพิ่งได้มาจากร้าน50เปอร์เซ็นต์บุ๊ค น่ะจ้ะ

แล้วazzurrini อ่านยังอะ เป็นไงบ้าง หนุกป่าว


โดย: poser (poser ) วันที่: 18 มิถุนายน 2549 เวลา:1:32:02 น.  

 
ยังไม่ได้อ่านเรยจ้ะ

เพิ่งซื้อมาเมื่อวานเองอะ

เด๋วถ้าได้อ่านแล้วจามาบอกอีกทีนะ แต่สงสัยจานานอะ


โดย: poser IP: 58.9.19.104 วันที่: 18 มิถุนายน 2549 เวลา:21:45:03 น.  

 
เริ่มนอวีเจี้ยนวู้ดเล่มแรกก็ดีเหมือนกันจ้ะ

คิดว่าน่าจะประทับใจกับมูราคามินะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 มิถุนายน 2549 เวลา:10:57:04 น.  

 
ช่วงนี้บ้าบอลค่ะ...
หนังสือหนังหาไม่จับเลย...ดองยาวววววว

=)


โดย: hunjang วันที่: 26 มิถุนายน 2549 เวลา:8:50:38 น.  

 
ไม่อัพบล็อกเหรอคะ ว่าจะแวะมาอ่านแนะนำหนังสือใหม่ๆจากคุณ azzurrini อยู่นะเนี่ย


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 26 มิถุนายน 2549 เวลา:23:05:58 น.  

 
มีเรื่องมาบ่นให้ฟังอะครับ.....

เราดันไปอ่าน "ฆาตกรรม ฆาตกร" โดยที่ยังไม่ได้อ่าน "ฆาตกรรมออนไลน์" แล้วมันดันมีเฉลยไว้ด้วยอะดิว่าใครเป็นฆาตกร ใน"ฆาตกรรมออนไลน์"อะ

เซ็งมากๆๆๆๆๆทามไงดีอะเนี่ย


โดย: poser IP: 58.9.17.224 วันที่: 30 มิถุนายน 2549 เวลา:0:43:27 น.  

 
ผมรักอกาธา เพราะอกาธาแต่งปัวโรต์เพื่อประชาชน

ผมกำลังสะสมงานของอกาธาอยู่อ่ะคับ ไม่จำกัดสำนักพิมพ์หรอก ขอแค่ครบก็พอใจแล้ว ตอนนี้ ขาดอีกแค่ ยี่สิบเล่มก็ครบแล้วคร้าบ ดีใจจัง


โดย: ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าผมอยู่มหาลัยไหน IP: 221.128.110.133 วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:2:10:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

azzurrini
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องราวบนแผ่นไม้
คือชื่อคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของวงเฉลียงค่ะ "Theatre of dream" หมายถึงสนาม Old Trafford ของทีม Manchester United ส่วน "azzurri" เป็นภาษาอิตาลีแปลว่าสีฟ้า และเป็นชื่อที่ใช้เรียกทีมชาติอิตาลี และ "azzurrini" ก็มีความหมายประมาณว่า little azzurri ค่ะ สุดท้าย "Bibliophilia" แปลว่า คนรักหนังสือ ^ ^
Friends' blogs
[Add azzurrini's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.