น้องหมาดื้อเกินไปแระ ทำไงดี
ใครเลี้ยงน้องหมาแล้วออกมาดื้อกันมั้งไหมอ่ะคะ มันเกินไปแระซนจริงๆเชียว ดุ ก็ทำหน้าแบ๋วๆ ประมาณเมิงช่วยพูดภาษากรูหน่อยได้ไหม ไม่เข้าใจ....??? ตี ก็ทำหน้าสำออย แต่ไ่ม่มีการกรีดร้องแต่อย่างใด ตีจนรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย สถาณภาพของบ้านตอนนี้ ขาโต๊ะแหว่งหมด อะไรอยู่บนพื้นคือของกรู.....ไม่เข้าใจอ่ะ เลี้ยงน้องหมามาสองตัวไม่เห็นมันจะเป็นแบบนี้เลย รับไม่ได้จะเอาไปใส่กรงไว้ขางล่างบ้านแระ แต่ก็กลัวหาย ไม่พออีนี้ไม่ปลื้มหอนอีก...เห้ออ กลุ้มอย่างแรง


แอ๊บตลอดเวลา.....Create Date : 07 กันยายน 2554
Last Update : 7 กันยายน 2554 19:06:49 น.
Counter : 658 Pageviews.

2 comment
มอคค่า.......เกรียนนนน


มอคค่า น้องหมานรกแตก ยิ่งโตยิ่งกวนประสาท เป็นหมาตัวแรกที่เอามาเลี้ยงแล้วชอบกระโดดเป้นชีวิตจิตใจ โดดงับผ้าที่ราวตากผ้า....แล้วฟัดเล่น กระโดดเอากระดาษบนโต๊ะลงมากัดกระจายยย ขาโต๊ะ ขาตู้ ไม่เหลือ มันจะบอกทั้งบ้านว่า "ฟันหนุแข็งแรงไหม" ล่าสุดเปิดลิ้นชักเอาถุงพลาสติกมางับเล่น ตื่นมามีขยะให้ได้เก็บกวดทุกวันสิเออ

พอดีวันก่อนเอาไปตัดขนมา เกรียนซะ เหมือนเจ้าตัวจะชอบเลย กลิ้งไปกลิ้งมา โดดลงน้ำขึ้นมาซักพักแห้ง....เอาให้อีก เล่นน้ำทั้งวัน นี้หมาบ้านฉันพันธุ์ไรเนี้ย เมิงไม่ใช่โกเด้นนะเฟ้ย เมิงลูกครึ่งชิสุ ช่วยอยู่อย่างขี้เกียจมั้งได้ไหม..ไปตัดขนมาแจ่มมากที่ร้านผูกผ้าพันคอมาให้ด้วยลายทหารเอาซะหล่อเลย แต่....ไม่ทันข้ามวันผ้านั้นกลายเป็นซากในบัดดล ทำตัวดูดีมีสกุลมั้งได้ไหมเนี้ยอีหมาผี มันเล่นทั้งวันเลยอ่ะ สงสารลาเต้มากมาย กรุนอนอยู่เมิงมาลากหูกรูทำไมเนี้ยยย แต่ลาเต้เป็นหมาน่ารัก น้องจะเล่นด้วยก็ลุกมาเล่นด้วยทั้งที่ตัวเองนอนอยู่ เห็นแล้วน่าสงสาร เพราะมอคค่ามันบ้าพลัง เล่นแมร่งทั้งวัน ลาเต้ก็เอากะเค้าด้วย วิ่งดิฟในบ้านอย่างฮา ดิฟไม่พ้นชนกระจกอีม่อคค่ากินทุกอย่างที่อยู่ในมือเจ้าของ...วันก่อนแกล้งมันเอาผักสลัดให้มันกิน สุดยอดดดด กินเรียบบบแม้ว่าจะเป็นผักสีเขียว สรุปว่าตอนนี้ยังไม่เจอสิ่งที่ให้มอคค่าแล้วมันไม่กิน เลี้ยงอีนี้อย่างเหนื่อย อยากจะเอาไปคืนซะเหลือเกิน แต่ว่ามันแอ๊บหน้าตาให้ดูน่าสงสาร....ตอแหลมากกก นี้ขนาด 4 เดือนนะเนี้ย โตขึ้นกว่านี้จะเป้นไงเนี้ยยย


ส่งขนมในมือมานะ อิอิCreate Date : 22 สิงหาคม 2554
Last Update : 22 สิงหาคม 2554 20:45:23 น.
Counter : 352 Pageviews.

0 comment
มอคค่า...สมาชิกใหม่ในบ้าน
ได้น้องหมามาอีกแระ ตัวนี้คุณเพื่อนยัดเยียดชัดๆ พอดีน้องหมาบ้านเพื่อนดันออกลูกมา 4 ตัว น่ารักน่าชังทุกตัว อีคุณเพื่อนเรื่องมากไม่ยอมให้ใคร จะเอาไว้ให้คนสนิท แบบว่าจะได้แวะมาดู แวะมาหาไรงี้ คุณเพื่อนบอกว่าต้องเอามาเลี้ยง บอกมันว่าที่บ้านหมาเยอะแล้ว มันบอกอีกตัวจะเป็นไรไป สุทธิที่บ้านตอนนี้ 9 ตัว เอาอีตัวนี้มาก็เป็น 10 พอดี เออ...เยอะไปไหม พอดีว่าก่อนที่จะยัดเยียดมาให้เนี้ย น้องหมาที่เกิดได้ 2 เดือนที่บ้าน 6 ตัวนั้น ถูกขอไปเลี้ยง 2 ตัว ใจจริงอยากเก็บไว้นะ แต่บ้านอยู่ติดถนน เป็นโรงเรียนกวดวิชาด้วย และที่สำคัญมันเป็นหมาใหญ่ เลยตัดสินใจให้เค้าไป เผื่อน้องหมาเราจะมีบ้านไว้วิ่งเล่น ไม่เสี่ยงตายเป็นหมาข้างถนน ฉะนั้นตอนนี้เหลือ 7 หมาราชนิกูล เลี้ยงบนบ้าน 2 ตัว กะลูกหมา 4 ตัวและแม่มันอีก 1 โอโอเชพอรับได้ เพราะมันเป็นหมาเล็ก พอถามอาเฮีย อีเฮียดันอยากได้ซะงั้น คุณเพื่อนเลยชอบใจ รีบยกให้เลย

สังเกตว่ากรงน้องหมาใหญ่มาก แต่ไม่ใช่ของมอคค่า เป็นของเจ้าสี่ตัวข้างล่าง ไปสั่งทำกรงมา พอได้กรงเท่านั้นแระ น้องหมาโดนอุ้มหายไปอีก 2 ตัว ตัวที่ชอบด้วย หายไปในกลีบเมฆเลย สรุปแล้วตอนนี้มีน้องหมาอยู่ 6 ตัว บนบ้าน 3 และข้างล่างอีก 3


ผมชื่อ มอคค่างับ ฝากตัวด้วยนะกร๊าบบบCreate Date : 09 กรกฎาคม 2554
Last Update : 9 กรกฎาคม 2554 19:08:57 น.
Counter : 415 Pageviews.

2 comment
น้องหมาเก็บตก.....จากข้างทาง
คราวก่อนไปลั่นลาจันทบุรี ขากลับบ้านที่เชียงรายแวะปั้มน้ำมัน ปตท ตรงชลบุรี พาเจ้าสองเสือลงไปเดินเล่น กินข้าว ก่อนยิงยาวกลับบ้าน เพราะเริ่มค่ำๆแล้ว ไอ่ตอนเอาอาหารให้น้องหมาอยู่ดีๆ ก็มีน้องหมาตัวเล็กๆ ผอมกะหร่องก่องแก่ง เดินออกมาจากใต้ถุนร้าน อเมซอน เดิมมาด่อมๆมองๆ น้องหมาของเราก็เมามันส์กับการกินลูกชิ้นปิ้ง เลยแบ่งให้กินไปสองไม้ ท่าทางจะหิวมากกกก เลยไปถามเจ้าของร้านลูกชิ้น ว่าน้องหมาสองตัวนี้ของใคร ป้าเค้าบอกว่า ไม่มีเจ้าของ มีคนเอามาปล่อยเมื่อสองวันก่อน...อ้าวววววซะงั้น ปั้มนี้ไม่มีศูนย์อาหารด้วย มันก็เลยไม่มีไรกิน แบบว่าถ้าเจ้าสองตัวนี้เกิดมาโง่นี้ ท่าทางจะตายเร็วแน่ ถนนชลบุรี-บ้านบึง มีแต่รถบรรทุกวิ่งทั้งนั้นเลยอ่ะ สงสาร....เลยไปอ้อนแฟนขอเอากลับมาเชียงราย แฟนก็โอเคนะ ท่าทางจะสงสารมันด้วย (ไม่ได้ดูพื้นที่บ้านตัวเองเลย ลำพังไอ่สองตัวที่มีอยู่เลี้ยงในบ้านอ่ะพอไหม แต่เจ้าตัวนี้ดูจากท่าทาง ตัวใหญ่แน่ๆอ่ะ) กลับถึงบ้านก็ตามมีตามเกิดไปก่อนนะเจ้าตัวเล็ก ขอม๊ามี๊หาพื้นที่ให้หนูก่อน (บ้านเป็นตึกแถวอ่ะคะ ซ้ำเป็นเป็นรงเรียนกวดวิชาอีก เด็กๆเพียบ ต้องระวังกันหน่อย ตอนนี้ยังไม่มีปัญหาเพราะมันยังเล็กอยู่ อีกซัก 4-5 เดือนค่อยว่ากัน


หนูชื่อ โอเลี้ย กะ โอยั้ว


โอเลี้ยง


โอยั้ว

รูปสุดท้าย โอเลี้ยงยิ้มจนหูจะบินได้อยู่แล้ว
Create Date : 09 เมษายน 2554
Last Update : 9 เมษายน 2554 17:55:52 น.
Counter : 336 Pageviews.

7 comment
เมื่อมะหมา ปากเหม็น
สุดจะทนแล้วคร๊า น้องหมาที่บ้านปากเหม็นมากๆ ไม่ไหวหล่ะ ไม่ไหวหล่ะ อาหารของเจ้าสองตัวนี้ก็เป็นอาหารเม็ด แต่ก็มีอาหารเปียกแจมๆ ให้เจ้าสองตัวนี้เพลิดเพลินกับอาหารกันหน่อย ปรากฏว่า น้องหมามีคราบหินปูนที่เกิดจากเศษอาหาร เลยเป็นที่มาของกลิ่นปาก หรือว่า "หมาปากเหม็นนี้เอง" ก็เลยไปซื้อ fresh breath มา ราคาสยองดีแท้ สองชิ้น 700 กว่าบาท
มาแล้ว ของที่ตั้งตารอ


แพคเกจมาอย่างดี อิอิ


โว้วๆๆๆๆๆๆๆๆ มารอดูผลกัน
เจ้าตัวนี้ชื่อ "คาปูชิโน่" 7 ปีแล้ว พันธุ์ผสม เทอเรียกับอะไรซักอย่างจำไม่ได้ ทนทานทุกสภาพอากาศ น้ำหนัก ประมาณ 3 กิโลกว่า


เจ้าตัวนี้ชื่อ "ลาเต้" 3 ปี พันธุ์ผสม "ชิเดิ้ล" นอนทั้งวัน ตอบสนองต่อเสียงถุงขนมเท่านั้น น้ำหนักประมาณ 6 กิโลกว่า เจ้าตัวนี้ "ตลกแดกของจริง
Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2554 17:59:21 น.
Counter : 928 Pageviews.

2 comment

translucent
Location :
เชียงราย  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]