All Blog
ป๋าหมักเข้ามา ปชป. ริบหรี่จัดตั้งรัฐบาล ป๋าเติ้ง บรรหาร ศิลปอาชา ซบป๋าหมักแน่
ถ้าป๋าหมัก เข้ามารับหน้าที่หัวหน้าพรรค พลังประชาชน ดูเหมือนเกมการเมืองคงต้องพลิกผันมันขึ้นกว่าเดิม

อีกหลายเท่า ยี่ห้อสมัครแฟนคลับพันธ์แท้ที่ชอบเยอะแยะ และในทำนองเดียวกันแฟนคลับพันธ์แท้ที่ไม่ชอบก็มีแยะอยู่เหมือนกัน

ไม่มีใครได้รับเลือกจากคนกรุงเทพ ด้วยคะแนนเป็นล้านในการเป็นผู้ว่า กทม. และหลังจากนั้น ป๋าหมัก ไปสมัคร สว.

แม้จะโดนกระแสกระหน่ำรุนแรง หลังจากเป็นคนแรกที่กล้าประเดิม ถล่มป๋าเปรม ออกรายการโทรทัศน์ สื่อสารมวลชน ทั้งวิทยุโทรทัศน์และกลุ่มพันธมิตรซึ่งกำลังเรทติ้งดี โดยเฉพาะ astv ของสนธิ ลิ้มทองกุล และนักวิชาการสาย astv ก็ออกมาถล่มทะลาย ป๋าหมัก ป๋าหมักก็อยู่เฉยนิ่งเงียบ (พอดี สว. ห้ามหาเสียงเลยเงียบเชียบ กลัวโดน กกต.สอย)

แต่พอลงคะแนน นึกว่าถ้าจะติดโผ สว. คงอยู่อันดับท้ายๆดีไม่ดีอาจหลุดโผ แต่ที่ไหนได้ ไล่บี้ติดชนิดหายใจรดต้นคอ ร.อ.นิติภูมิ นวรัตน์ ซึ่งกระแสแรงเพราะได้รับการสนับสนุนจากกลุ่ม พันธมิตร ได้มา 2 แสนกว่าคะแนน พอๆกัน

ขิงแก่รสจัดไม่เคยเปลี่ยนอย่าง ป๋าหมัก โดดเข้ามาย่อมสร้างความกังวลให้พรรคการเมืองอื่นๆ อย่างแน่นอน โดยพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นพรรคใหญ่ที่ได้เปรียบในช่วงนี้เพระมี คมช. ปูทางและคอยหนุนอยู่ ตามแผน 4 ขั้นของ คมช. ที่ตอนแรกดูโล่งโปร่งไร้คู่แข่งที่จะเทียมทาน ต้องเจอะโคตรกระดูก

พรรคประชาธิปัตย์ที่มีขุนพลยอดเยี่ยมด้วยฝีปาก (มีแต่ฝีปากฝีมือบริหารไม่เท่าไหร่) คอยถล่มคู่ต่อสู้จนเสียหาย เสียผู้เสียคนเพราะจนต่อการต่อปากคำมาแล้วมากต่อมาก

แต่ใครในพรรค ปชป. ที่เหนือกว่า ป๋าหมัก ทั้งลีลาการพูดข้อมูล ลูกล่อลูกชน วิสัยทัศน์ในการบริหารประเทศ โครงการต่างๆ ที่ทำในปัจจุบัน ป๋าหมักเคยเสนอมาแล้วทั้งนั้น เช่นโครงการดาวเทียม โทรศัพท์มือถือ รถไฟฟ้า ใต้ดินบนดิน ฯลฯ ป๋าหมักไม่มีโอกาส แต่ทักษิณมีโอกาสทำ

พรรคชาติไทย ของ ป๋าเติ้ง บรรหาร ศิลปอาชา ไม่ต้องพูดกันให้มาก ป๋าเติ้ง ชอบ ป๋าหมัก มากกว่า ปชป.แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์

สมัยเป็นรัฐบาลร่วมกัน ป๋าเติ้งเป็นนายก ป๋าหมักเป็นรองนายกร่วมรัฐบาลพร้อมทั้งพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆ เช่น พล.อ.ชวลิต ยุงใจยุทธ เฉลิม อยู่บำรุง และมนตรี พงษ์พานิช

พรรค ปชป. เป็นฝ่ายค้าน สมัยป๋าเติ้งเป็นนายก เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจป๋าเติ้งคนเดียวโดดๆ เพื่อกันไม่ให้ใครได้ช่วยป๋าเติ้ง ถล่มป๋าเติ้ง ไม่เฉพาะเรื่องการบริหาร ขุดโคตร ขุดตระกูลป๋าเติ้ง ก่นด่า โคตรตระกูลของป๋าเติ่ง ชนิดเลวร้ายเสียหายอย่างไม่น่าเชื่อ ใช้เวลาหลายชั่วโมงเพื่อก่นด่า โคตร ป๋าเติ้ง

กัญจนา ศิลปอาชา ลูกสาวป๋าเติ้ง รวมทั้ง คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา นั่งร้องไห้อืดๆ บอกว่าไม่น่าจะทำลายกันรุนแรงขนาดนั้น ทั้งๆที่รู้อยู่ว่าข้อมูลนั้นไม่เป็นความจริง ป๋าเติ้งเองถึงน้ำตาคลอ

โดยใช้ข้อมูลกระดาษแผ่นเดียวโชว์ไปโชว์มาว่าเป็นหลักฐาน ว่าเป็นลูกต่างด้าว ซึ่งได้รับการชี้แจงหลักฐานจากทางราชการต่อมาว่าไม่เป็นความจริง

หลังจากนั้นพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ชวลิต เฉลิม มนตรี ร่วมกัน บีบให้ป๋าเติ้งลาออก เพื่อจะให้ พล.อ.ชวลิต ได้เป็นนายกรัฐมนตรี

มีแต่เพียง ป๋าหมักคนเดียว ที่ยืนข้างป๋าเติ้ง ป๋าเติ้งเองก็บอก ป๋าหมักเป็นเพื่อนตายทางการเมือง ป๋าเติ้งบอกขอเวลา 7 วันจะลาออก แต่หลังจากคุยกับ ป๋าหมัก แล้วก็ออกมายุบสภา เจ็บเนื้อเจ็บตัวกันถ้วนหน้า

ป๋าหมัก กลับมางวดนี้ การเมืองพลิกแน่ ปชป. ไม่ง่ายเลยที่จะจัดตั้งรัฐบาล ถ้าพรรค พลังประชาชนที่ ทรท.เข้ามาสวม ได้เสียงข้างมาก ไม่เด็ดขาดในการเป็นพรรคเดียว ป๋าเติ้ง มาอยู่กับ ป๋าหมักแน่ ไม่ดันทุรังร่วมกับ ปชป.อย่างแน่นอน

ป๋าเติ้ง อยู่กับ ป๋าหมัก สบายใจกว่าอยู่กับ ปชป.เยอะแยะ และมีความชอบธรรมที่จะอ้างว่าพรรคที่ได้เสียงข้างมากจะเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล

เชื่อขนมเจ๊ก (อย่าหาว่าดูถูกเรียกคนจีนเป็นเจ๊ก เป็นคำเรียกสมัยเก่า) ข้างบ้านกินได้เลยว่า ป๋าเติ้ง จะมาอยู่กับ ป๋าหมักแน่ ถ้าป๋าหมักมีเสียงข้างมาก แล้วถ้าป๋าเติ้งมารวมแล้วเกินครึ่งของ สส.ทั้งหมด ป๋าเติ้งทิ้ง ปชป. มาจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับ ป๋าหมัก แน่นอนCreate Date : 05 สิงหาคม 2550
Last Update : 5 สิงหาคม 2550 8:08:24 น.
Counter : 305 Pageviews.

8 comments
  
โดย: bvc IP: 61.19.124.90 วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:13:49:13 น.
  
ไอ้หมักปากหมา ไม่รอดคุกเรื่องรถดับเพลิง และแดกขยะกทม.
โดย: คนไทย IP: 125.26.19.24 วันที่: 18 ตุลาคม 2550 เวลา:14:06:21 น.
  
ไ อ้ ม้ากค์ มันก็แค่ หุ่น เชิด ดูเวลามันพูด มันชอบเหลียวดูไ อ้ เทพ แยกเขี้ยว ไม่เป็นตัวของตัวเอง ขี้ เล็บ ทักษิณ ยังไม่ได้ เลย เพราะฉะนั้น อย่า นำมาเปรียบเทียบ กับทักษิณ คนละ เกรด พวกคุณสนธิ พวกรัฐประหาร พวกใช้อำนาจทางทหาร วัน ๆ คิดแต่เรื่องของตัวเองทำยังไงจะจัดการกับคู่อริทักษิณได้ ไม่คิดว่าจะทำยังไงจะพัฒนาชาติบ้านเมือง คุณหลงตัวเอง ดูถูกคนอื่น แล้วก็ไม่รู้แพ้รุ้ชนะ ด่าคนอื่นปาว ๆ เห่าอยู่นั่นแหละ นายกของประเทศไทยนะ ไม่ใช่กรุงเทพ ดูคนทั้งประเทศมั่งสิ เสียงสวรรค์คือเสียงของประชาชน ประชาชนเลือกถูกเสมอ คนไม่มีบารมี ไม่ได้เป็นหรอก ฝันกลางวันว่าอยากจะเป็นนายก ภาระหนักทำได้เหรอ เข้ากับฝ่ายรัฐบาลที่ที่นั่งมาก ทำให้เกิดการเสถียรภาพมั่นคงเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง มากกว่าไปเข้ากับฝ่ายค้านที่ต่อให้จัดตั้งรัฐบาลยังไงก็เกินมาไม่กี่ที่นั่ง เสียงสวรรค์คือเสียงประชาชน ถูกต้องเสมอคนมีบารมีจริง ๆ จึงจะได้เป็นนายก ไม่ใช่เล่นสกปรก เคารถกฏกติกาบ้างนะ รวมกันพลังประชาชนดีกว่า ให้เกิน 300กว่าที่นั่งร่วมกันพัฒนาบ้านเมือง อยากเป็นรัฐบาลที่มีเสถียรภาพมาก หรือเสถียรภาพมั่นคงน้อยล่ะ
โดย: คนไทยคนหนึ่ง IP: 203.131.212.75 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:19:09:14 น.
  
ไ อ้ ม้ากค์ มันก็แค่ หุ่น เชิด ดูเวลามันพูด มันชอบเหลียวดูไ อ้ เทพ แยกเขี้ยว ไม่เป็นตัวของตัวเอง ขี้ เล็บ ทักษิณ ยังไม่ได้ เลย เพราะฉะนั้น อย่า นำมาเปรียบเทียบ กับทักษิณ คนละ เกรด พวกคุณสนธิ พวกรัฐประหาร พวกใช้อำนาจทางทหาร วัน ๆ คิดแต่เรื่องของตัวเองทำยังไงจะจัดการกับคู่อริทักษิณได้ ไม่คิดว่าจะทำยังไงจะพัฒนาชาติบ้านเมือง คุณหลงตัวเอง ดูถูกคนอื่น แล้วก็ไม่รู้แพ้รุ้ชนะ ด่าคนอื่นปาว ๆ เห่าอยู่นั่นแหละ นายกของประเทศไทยนะ ไม่ใช่กรุงเทพ ดูคนทั้งประเทศมั่งสิ เสียงสวรรค์คือเสียงของประชาชน ประชาชนเลือกถูกเสมอ คนไม่มีบารมี ไม่ได้เป็นหรอก ฝันกลางวันว่าอยากจะเป็นนายก ภาระหนักทำได้เหรอ เข้ากับฝ่ายรัฐบาลที่ที่นั่งมาก ทำให้เกิดการเสถียรภาพมั่นคงเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง มากกว่าไปเข้ากับฝ่ายค้านที่ต่อให้จัดตั้งรัฐบาลยังไงก็เกินมาไม่กี่ที่นั่ง เสียงสวรรค์คือเสียงประชาชน ถูกต้องเสมอคนมีบารมีจริง ๆ จึงจะได้เป็นนายก ไม่ใช่เล่นสกปรก เคารถกฏกติกาบ้างนะ รวมกันพลังประชาชนดีกว่า ให้เกิน 300กว่าที่นั่งร่วมกันพัฒนาบ้านเมือง อยากเป็นรัฐบาลที่มีเสถียรภาพมาก หรือเสถียรภาพมั่นคงน้อยล่ะ พรรคพลังประชาชนน่ะ แค่นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี คนเดียวก็สามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้แล้ว เก่งจะตาย หมอน่ะ ผลงานมาก เก่งกว่าอภิสิทธิ์อีก ไม่ต้องถึงป๋าหมักหรอก
โดย: คนประชาธิปไตย IP: 203.131.212.75 วันที่: 24 ธันวาคม 2550 เวลา:19:11:35 น.
  
ไอ้พวกพัธมิตรคนเลว ใจบาป ชั่วหาที่ติไม่ได้
โดย: คนไทยคนหนึ่ง IP: 118.175.152.242 วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:14:34:01 น.
  
ไอ้พวกพัธมิตรคนเลว ใจบาป ชั่วหาที่ติไม่ได้ ไม่รู้ใจพวกมันทำด้วยอะไร ทำให้คนทั้งชาติต้องเดือดร้อน
ไม่มีความเป็นคนหลงเหลืออยู่เลย ไอ้พวกรกโลก ใจทราม เห็นแก่ประโยช์ส่วยตน
โดย: คนไทยคนหนึ่ง IP: 118.175.152.242 วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:14:39:36 น.
  
รักเพื่อไทย
โดย: คนใจจริง IP: 118.175.152.242 วันที่: 9 ธันวาคม 2551 เวลา:14:42:54 น.
  
รักชาติกันไหมผมอยากเห็นรัฐนาวาที่มีความรักชาติเป็นที่ตั้งทำซิทำดัวยใจรักชาติผมรู้ที่อื่นคุณไม่รักกันสแล้วเอาเถอะรักชาติใหัมากกว่าบ่อน้ำมันก็แลัวกัน
โดย: คนไทยครับ IP: 223.204.245.123 วันที่: 5 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:10:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

50youngnum
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]