All Blog
ใครเคยบอกว่า ทักษิณ ออก แล้วภาคใต้จะสงบ
เมื่อรัฐบาลก่อนเหตุเหตุการภาคใต้แม้จะมีอยู่ ก็ไม่รุนแรงเท่านี้ ตั้งแต่เปลี่ยนรัฐบาลใหม่จากการยึดอำนาจ รัฐบาลเข้าไปขอโทษขอโพยพวกโจรแบ่งแยกดินแดน นึกว่าจะดีขึ้นที่ไหนได้ รุนแรงยิ่งกว่าเก่าเป็นหลายเท่า

ทั้งที่ตอนนี้สามารถใช้อำนาจทหารได้อย่างเบ็ดเสร็จ เด็ดขาดยิ่งกว่าก่อน ทหารจะทำอะไรก็ไม่มีใครกล้าว่า แต่ก็ไม่สามารถจะแก้ไขปัญหาได้

เปลี่ยนระบบการดูแลใหม่ เป็น ศอบต. บอกว่าของเก่าไม่ดี แล้วตอนนี้เปลี่ยนเป็นดีแล้วตามคำแนะนำของหลายฝ่ายแล้วเป็นไงดีขึ้นขนาดไหน

ไปกราบไหว้ขอโทษ ไปยอมอยู่ใต้อำนาจโจร พวกโจรถูกจับถูกกักขัง ถูกเจ้าหน้าที่ที่ต่อสู้ป้องกันยิงตาย ต้องไปชดไปใช้ แต่ผู้คนทีบริสุทธิ ที่ต้องล้มตายไปเพราะพวกผู้ร้ายใครไปดูแล

พวกสิทธิมนุษยชน หายหัวไปเรียบเวลาที่เกิดเหตุการบ้านเมืองถูกเผาถูกวางระเบิด ไม่เคยโผล่หัวออกมาพูดอะไรสักคำ แต่พอพวกผู้รายถูกตำรวจปราบปราม ออกมาเป็นฝูงไม่ได้เลยต้องเรียกร้องให้พวกโจรสารพัด

ไหนนายกประกาศวันแรกที่เข้ารับตำแหน่ง เรื่องสำคัญอันดับแรกๆ คือเรื่องภาคใต้ กับสร้างความสมานฉันท์
แก้อะไรตรงไหน รึได้แค่ไปกราบไหว้ขอโทษ พวกโจรเหล่านั้น หทารใหญ่มีอำนาจเบ็ดเสร็จแทนที่จะมาดูแลหน้าที่ที่สำคัญ โน่นไปทวงคืนดาวเทียม ไปขุดคุ้ยสุวรรณภูมิ หน้าที่สำคัญๆ ของทหารโดยตรงไม่ทำ ที่ไม่ใช่หน้าที่ ดันไปสนใจทำเหยงๆๆ

ใครนะเคยบอกว่า ทักษิณไปแล้วภาคใต้จะสงบ เพิ่งถึงบางอ้อ ที่แท้พยามให้ทักษิณออก เพื่อที่จะได้ร่วมแบ่งแยกภาคใต้กับเขาด้วย คงหวังได้ไปเป็นคนล้างตีนผู้ครองนครรัฐปัตนานี กระมังCreate Date : 20 กุมภาพันธ์ 2550
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2550 12:19:51 น.
Counter : 247 Pageviews.

1 comments
  
เห็นด้วยๆๆๆ
โดย: หมั่นโถว (nufanie ) วันที่: 5 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:19:34 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

50youngnum
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]