All Blog
ประชาราชบอกถูกหลอก “โคตรโง่ หรือแกล้งโง่” เพราะยามหนักแผ่นดินทักท้วง
แตกซะแล้ว “พรรคเพื่อแผ่นดินไทย” นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานที่ปรึกษาพรรค หรือถุงเงินตัวจริงของพรรคประชาราช ออกมาประกาศ

บอกว่า บอกว่าถูกหลอก เนื่องจากเพิ่งรู้ความจริงว่าทั้งหมดเป็นแผนการสลายกำลัง โดยก่อนหน้านี้มีการเชื้อเชิญให้มาประกาศอุดมการณ์ทำงานเพื่อแผ่นดิน แกนนำพรรคประชาราชเห็นว่าไม่มีอะไรเสียหายจึงไปร่วมแถลงข่าว แต่เมื่อขึ้นเวทีถึงได้รู้ว่า เป็นการแถลงข่าวเพื่อจัดตั้งพรรคเพื่อแผ่นดิน ไม่ใช่การร่วมประกาศอุดมการณ์

แต่ก็น่าสงสัย คนอย่างนายเสนาะ เทียนทอง ผู้เฒ่าทางการเมืองคนหนึ่ง เคยเป็นรัฐมนตรีมาก็หลายกระทรวง บอกว่าถูกหลอก

เห็นประกาศทางทีวีบนเวทีของบรรดาแกนนำทั้งหลายที่มาร่วมกันเปิดตัว “พรรคเพื่อแผ่นดินไทย” ยินดียกพรรคประชาราชให้ เพื่อแผ่นดินไทย

แล้วจะถูกหลอกได้อย่างไร ขนาดแค่จะตั้งพรรครวมพรรค ยังถูกคนหลอกได้อย่างง่ายๆ แล้วจะไว้ใจให้ไปเป็น สส. เป็นผู้แทนแล้วมีโอกาสเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร บ้านเมืองไม่เสียหายกับการถูกหลอกง่ายๆของนายเสนาะ เทียนทองและพรรคพวกที่ร่วมกันอยู่อย่างประชาราชหรือ

คนในพรรคประชาราช นี่โง่เง่าทางการเมืองขนาดให้หัวหน้าพรรค ไปถูกหลอกกันกลางเวทีเลยเชียวหรือ คิดยังไงก็ไม่หน้าจะเป็นไปได้ที่อ้างว่าถูกหลอก เป็นเพียงแต่อ้างแก้ผ้าเอาหน้ารอดไปอย่างนั้นเอง

คงไม่ใช่เป็นเรื่องถูกหลอกที่มาอ้าง แสดงความโง่ทางการเมืองให้คนอื่นเขาหัวเราะเยาะ แต่คงจะเป็นเพราะมีคนมาทักท้วง โดยเฉพาะคนคนสำคัญที่นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ เคยให้การสนับสนุนในการเรียกร้องทหารออกมายึดอำนาจอธิปไตยของประชน อย่างคนที่จัดรายการ ยามหนักแผ่นดิน ตอนวันศุกร์นั่น

เพราะเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา รายการที่ว่านี่ก็ได้พูดไว้ว่า

“ ผมเสนออย่างนี้ ยังไม่สาย ผมเสนอให้คุณเสนาะ เทียนทอง และคุณประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ถอนตัวออกมาจากพรรคเพื่อแผ่นดิน ถอนออกมาเลย กลับไปสู่พรรคประชาราช ที่มีจุดยืนที่มั่นคง แล้วไม่ต้องไปหาหัว เมื่อจุดยืนเราชัดว่าเราจะปกป้องราชบัลลังก์ เพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทำสิ่งที่ผิดให้ถูก ให้ความยุติธรรมต่อสังคมไทย เราเพียงทำสิ่งที่ผิดให้ถูก เราเพียงแต่ให้ความยุติธรรมต่อสังคมไทย ชาติก็เดินได้แล้ว เพราะถ้าชาติไม่มีการคดโกง ชาติมีการเอาคนผิดมาลงโทษ ความโปร่งใสในสังคมเกิดขึ้น ธุรกิจ เศรษฐกิจ ก็ไปได้ด้วยตัวมันเอง คุณประชัย คุณเสนาะ ถอนตัวออกมาแล้วกลับไปอยู่พรรคประชาราชเหมือนเดิม ไม่ต้องไปหาหัว ไม่ต้องไปหา ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ ไม่ต้องไปหาใคร ไม่ต้องไปหา ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ก็คุณเสนาะ เทียนทอง นั่นล่ะเป็นหัวหน้าพรรคประชาราชไปเสีย มันจะเสียหายอะไร

- ถ้าไม่พร้อมจะเป็นนายกฯ ก็เอาใครก็ได้ที่เป็นสมาชิกและที่ได้รับเลือกตั้ง และมีคุณสมบัติพอเพียง ก็ประกาศได้นี่ผมไม่จำเป็นต้องเป็นนายกฯ คนอื่นก็มีความสามารถ แต่จุดยืนของผมต้องชัดเจน เหมือนจุดยืนของนายสนธิลิ้ม ไม่ใช่สนธิบัง อย่าลืม คนเราถ้าไม่เอาธรรมนำหน้า ไม่พูดความจริง ไม่มีสัจจะ ไม่มีจุดยืนที่ชัดเจน ไปไม่รอด” (ผู้จัดการออนไลน์ 15 กันยายน 2550 07:29 น.)

ข้อความข้างบนนี่หรือเปล่า ที่ทำให้เกิดอาการ “โคตรโง่” ทางการเมืองขึ้นมาแล้วออกมาประกาศว่าถูกหลอก และแสดงความโง่ของพรรคประชาราช ให้ประชาชนได้เห็น

พรรคประชาราช คงไม่ใช่ถูกหลอกแต่เฉพาะการเข้าไปร่วมกับ “พรรคเพื่อแผ่นดินไทย” เท่านั้นดอก เห็นหรือไม่คนที่บอกให้พรรคประชาราชถอยออกมายืนเป็นตัวของตัวเองนั้น เขาด่า สนธิ บัง ไว้อย่างสาดเสียเทเสียขนาดไหน เหตุเพราะใกล้หมดอำนาจวาสนา ไม่ได้คุมกำลังแล้ว

ในขณะที่เมื่อก่อน เขานิยมชมชื่น สนธิ บัง ยังกับเทวดามาโปรด หรือในทำนองเดียวกัน เขาเคย ชื่นชมทักษิณ ไว้เลิศลอยยิ่งกว่า เทวดา แล้วตอนนี้ทั้งสองคนนั่น ถูกด่าว่า เลวสุดล่าสามานย์ ขนาดไหน

คนอย่าง เสนาะ เทียนทอง ถึงจะเป็นผู้เฒ่าทางการเมืองคนหนึ่ง แต่ด้วยความจริงแล้ว มีความสามารถในการทำงาน ในการบริหารชาติบ้านเมืองเหมือนอย่าง ทักษิณ หรือมีอำนาจอย่าง สนธิ บัง หรือ

ลองมีความคิดเห็นที่แตกต่าง จาก พวกยามหนักแผ่นดิน นั่น ดูซี

เสนาะ เทียนทอง กับพรรคประชาราช ก็จะถูกกล่าวหาว่าเป็นคนชั่ว พรรคเลว อย่างที่ ทักษิณ และสนธิ บัง โดนอยู่ขณะนี้ เท่านั้นCreate Date : 16 กันยายน 2550
Last Update : 16 กันยายน 2550 13:41:42 น.
Counter : 278 Pageviews.

1 comments
  
เขาปรสบการณ์น้อยไงเลยโดนหลอก
โดย: boatboat วันที่: 16 กันยายน 2550 เวลา:14:35:16 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

50youngnum
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]