All Blog
เสาวณีย์ ราชินี" ฉันทนไม่ไหวแล้ว" คอหอยกะลูกกระเดือก ยังทนไหวหรือ
โรงแรมอโนมา พล.อ.ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ บรรยายพิเศษเรื่อง “สถานการณ์ภาคใต้ ไฟที่ยังไม่ดับ” จัดโดยสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนในพระบรมราชินูปถัมภ์ มีศิษย์เก่าโรงเรียนมาแตร์เดอี โรงเรียนสายปัญญา โรงเรียนจิตรลดา โรงเรียนวังหลังวัฒนา สมาคมสตรีภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ได้กล่าวมีใจความสำคัญว่า..

ด้วยความห่วงใยของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระองค์ท่านบอกว่า ฉันทนไม่ไหวแล้วที่จะปล่อยให้คนบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นพุทธ หรือมุสลิม ถูกฆ่าตายไปทุกวัน จนเหมือนกับว่าเวลาอ่านหนังสือพิมพ์แล้วก็แค่อุทานว่าตายอีกแล้วหรือ จนกลายเป็นเรื่องปกติ และยังรับสั่งว่าอันตรายอย่างยิ่ง ถ้าคนทั่วไปมีความคิดเช่นนี้ จะเป็นอันตรายต่อประเทศชาติ ถ้าเรายังปล่อยอย่างนี้ลำบากแน่

พล.อ.ณพล กล่าวอีกว่า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ อยากเห็นประเทศเรามีการปกครองโดยใช้กฎหมายให้มีความศักดิ์สิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นพุทธ หรือมุสลิม ถ้าผิดก็ต้องลงโทษ มิเช่นนั้นเราจะปกครองกันไม่ได้ พระองค์ท่านได้รับสั่งว่า ต่อไปนี้ต้องเข้าไปช่วย ใครจะว่าอย่างไรก็ช่าง ต้องทำให้ประชาชนที่เหลืออยู่รอดให้ได้ จำเป็นต้องฝึกก็ต้องฝึก หากต้องติอาวุธก็ต้องยอม

เพื่อ ป้องกันตัวเองให้อยู่รอดปลอดภัย ฉันไม่ได้สั่งให้ไปติดอาวุธเพื่อที่จะไปไล่ฆ่าใคร แต่ต้องการให้ฝึกเพื่อป้องกันตัวเอง ตรงนี้ฝากทำความเข้าใจด้วย เพราะมีกลุ่มคนบางกลุ่มพวกสิทธิมนุษยชนทั้งหลายไปแปลเจตนาผิด

โดยหาว่าเป็นการฝึกเพื่อทำให้เกิดการต่อสู้ระหว่างคนพุทธกับมุสลิม ถ้าไม่ฝึกจะไปหมดมากกว่านี้ ซึ่งเป็นที่มาของโครงการฝึกราษฎรอาสารักษาหมู่บ้าน ตอนนี้ไปฝึกไปแล้ว 33 กองร้อย

“ผมว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงว่าเราคงจะใช้วิธีการที่จะสมานฉันท์อย่างเดียวไม่ได้ และไม่ได้ไปต่อต้านนโยบายรัฐบาล แต่ได้ไปให้ข้อคิดเห็นกับท่านนายกฯ เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าเราต้องทำควบคู่กันไป ในส่วนใดที่เขาร่วมมือร่วมใจเราก็ช่วยเหลือ ในส่วนใดที่เราใช้ความรุนแรงเราก็ต้องใช้การปฏิบัติตามตัวบทกฎหมาย อย่าให้ คนผิดลอยนวล ในขณะนี้ถ้าเราจับมาแล้วปล่อย จับมาแล้วปล่อยโดยที่ไม่มีการลงโทษใดๆ ก็ทำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติขวัญเสีย”

ฟังแล้วคนที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดรวบอำนาจเกี่ยวกับความมั่นคงไว้ในมือหมดอย่างประธาน คมช. คิดอะไรบ้างหรือไม่

เพราะไม่เห็นได้แสดงความเดือดร้อนอะไรเกี่ยวกับเหตุการณ์รุนแรงเหี้ยมโหดที่เกิดขึ้น ลงไปดูบ้างหรือไม่ ไปเหลียวแลให้กำลังผู้ปฏิบัติหน้าที่และประชาชนคนบริสุทธิบ้างหรือไม่ ไปนอนค้างที่ภาคใต้ให้ได้แลเห็นความห่วงใยที่มีบ้างหรือไม่ ถ้าคิดว่าไปแล้วก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ น่าจะให้คนอื่นมาแก้แทน

เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินเดือดร้อนเป็นห่วงเป็นใยราษฎรอย่างล้นเหลือ

ฟัง พล.อ ณพล บรรยายแล้ว คิดจะแก้ไขหรือไม่ เรื่องสมานฉันท์ ถ่องคาถาคำเดียวกับพวกสิทธิมนุษย์ชนโจร ต้องสมานฉันท์ ต้องขอโทษ ต้องปูผ้ากราบ ต้องอดทนให้มันฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิ์ต่อไปงั้นหรือ

พวกสิทธิมนุษยชนโจร ที่พอจะกระทำกับพวกโจรเสนอหน้าออกมาปกป้อง แต่พอพวกโจรกระทำการโหดเหี้ยมอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนต่อประชาชนคนบริสุทธิ ไม่รู้ไปมุดหัวอยู่ที่ไหน หรือว่ามันสาแก่ใจ พวกสิทธิมนุษยชนเหล่านั้น

พวกที่ควรจัดการเสียก่อนก็ “พวกสิทธิมนุษย์ชนโจร”นี้แหละ ไม่งั้นเวลากระทำอะไรกับพวกโจรก็มาแหกปากปกป้อง
พระราชเสาวนีย์ “ฉันทนไม่ไหวแล้ว” ผู้ที่เป็น”คอหอยกับลูกกระเดือก” ยังจะทนกันต่อไปไหวหรือ

.......วันนี้คิดอย่างนี้.....แล้วเศร้าใจ....กลัวว่า “คอหอยกับลูกกระเดือก” จะคิดต่อไม่เป็น....

Create Date : 18 มีนาคม 2550
Last Update : 18 มีนาคม 2550 23:36:22 น.
Counter : 245 Pageviews.

2 comments
  
รอดูความคืบหน้า
โดย: จอมยุทธไร้เงา (เฒ่าน้อย ) วันที่: 19 มีนาคม 2550 เวลา:19:39:28 น.
  
ทหารตัวใหญ่ๆๆ ที่อยู่ใน กทม.เขายังเฉยๆๆเลยนี่
แต่โทษทีทหารที่ตาย เบี้ยเลี้ยง ยังไม่ได้ตั้งหลายเดือนแล้ว ไม่ใช่หรือ
สงสารลูกเมียเขาน่ะ
โดย: แวะมาเยี่ยมให้กลำงใจ IP: 202.57.170.253 วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:16:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

50youngnum
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]