I noticed tonight that the world has been turning
While I've been stuck here dithering around
Can't Stop Now/Keane
 
Keen on KEANEวันก่อนโน้นตั้งใจมั่นเหมาะว่าจะเขียนเรื่องคอนเสิร์ต KEANE แต่โดนความขี้เกียจเข้าโจมตีจนธาตุไฟแตกซ่าน รู้สึกตัวอีกทีก็นอนหลังยาวอยู่บนเตียงแล้ว กระทั่งจะพลิกตัวยังอิดออด

วันต่อมาก็ว่าจะเขียนละ แต่ตื่นเช้ามาเจอเรื่องเซ็งที่สุดในสามโลก
iPod ไม่ทำงาน! กดแล้วกดอีกก็นิ่ง เจ้าของเลยพลอยนิ่งไปด้วย
ดีที่สุดท้ายด้วยพลังศรัทธาแห่งการลูบๆ คลำๆ ความถี่สองครั้งต่อชั่วโมง ที่รักของเรากลับมาโลดแล่นอีกครั้ง ดีใจจนต้องจูงมือมันไปประกาศต่อธารกำนัลที่หัวเราะเยาะบนความเจ็บปวดของเราเมื่อเช้าว่า “ฮ่าฮ่า iPod กูยังไม่ตายเฟ้ย”

และแล้วก็ได้ฤกษ์ดีที่ไม่รู้จะเกริ่นสองย่อหน้าแรกไปหาสวรรค์อะไร อยากพูดถึงคอนเสิร์ตน่าประทับใจครั้งนี้ไว้ในบล็อกของเราสักหน่อย ถึงแม้หลายคนในพันทิพจะบรรยายถึงมันไปมากแล้วก็เถอะ

นี่เป็นคอนเสิร์ตที่ลังเลแล้วลังเลอีกว่าจะไปดีหรือเปล่า เพราะส่วนตัวไม่ได้ปลื้ม KEANE ขนาดนั้น ตั้งแต่อัลบั้มแรกที่รอบตัวฟังแล้วชอบกันไปหลายคน กว่าเราจะมารู้สึกดีด้วยก็หลังจากได้ดู Eternal Sunshine of a Spotless Mind ที่มี Somewhere Only We Know เป็นซาวนด์แทรกโน่น อันที่จริงน่าจะตรงกว่าถ้าบอกว่าชอบเพลงเพราะมันเหมาะกับฉากในหนังต่างหาก บ้านผุๆ หลังนั้นคือ “ที่ที่เรารู้กันแค่สองคน” สำหรับโจลและเคลเมนไทน์จริงๆ เข้าใจเลือกเพลงเป็นบ้า

เพลงที่เหลือในอัลบั้มแรกก็ชอบบ้าง แต่ไม่ขนาดคลั่งไคล้ ส่วนอัลบั้มที่สองไม่ต้องพูดถึง เพิ่งจะมาได้ฟังเอาตอนรู้ว่าจะได้ไปนี่เอง มูลค่าเพิ่มของคอนเสิร์ตคือการได้ดู GOOSE ในฐานะวงเปิด แต่ลองคำนวณราคาที่อยากจ่ายของสองวงรวมกันแล้ว GOOSE=200 KEANE=500 บวกกันยังไม่ได้บัตร 1,000 บาทที่อยากดูเลย เงินเลยยังไม่ใคร่กระเด็นจากกระเป๋าเสียที

ความลังเลจบลงเมื่อ กริ๊ง เพื่อนที่ไม่ได้คุยกันนานแล้ว number 1 โทรมา “เฮ้ย มีบัตรฟรี มึงอยากดูป่าว”
สามชั่วโมงให้หลัง กริ๊ง เพื่อนที่ไม่ได้คุยกันนานเหมือนกัน number 2 “เฮ้ย จะไปดูไหม กูว่าจะไป”
สรุป ก่อนหน้าคอนเสิร์ตเพียงวันเดียว Levine ได้ทั้งบัตรและเพื่อนไปพร้อมสรรพ ลัคกี้อะไรจะปาน!

เราเข้าไปในฮอลล์ค่อนข้างเร็วพอได้ดูโฆษณาของสปอนเซอร์มากมาย มองไปรอบๆ เห็นจำนวนคนแล้วรู้สึกน้อยใจแทนวง นี่ขนาดเอาบัตรพันนึงมาอยู่รวมกับ 1,500 และ 2,200 แล้ว (เชื่อหรือไม่ บัตรฟรีของเพื่อนเราตั้ง 2,200 แน่ะ!) กลุ่มคนก็ยังดูกะจิดริด กลัว GOOSE เล่นเสร็จแล้วจะมีประกาศบอกว่า “ขณะนี้ KEANE น้อยใจกลับบ้านไปแล้ว เพื่อไม่ให้ทุกท่านเสียเวลาและอารมณ์ที่ต้องเดินทางมา เราขอเชิญสนุกกับ โปงลางสะออน แทน” เอ่อ…

กราบงามๆ สามครั้งที่เหตุการณ์ที่ว่าไม่เกิดขึ้น ไม่นานหลังจาก GOOSE เล่นจบ (นี่รีวิว KEANE ไม่ใช่รีวิว GOOSE เพราะฉะนั้น GOOSE เลยโผล่มาตามฟังก์ชั่น) สามหนุ่ม KEANE ก็ออกมาวาดลวดลายต่อจริงๆ ตามที่เขาโปรโมทกันไว้ดิบดี

ไม่เกินความจริงนักหรอกถ้าจะใช้คำว่า “วาดลวดลาย” เพราะใครจะไปนึกว่าวงเพลงช้าๆ เนิบๆ อย่าง KEANE จะมีการแสดงสดที่มันหยดขนาดนี้ พี่นักร้องนำ (ได้ข่าวว่าชื่อ ‘ทอม’ แต่เนื่องจากขี้เกียจเช็กข้อมูล ในบทความนี้ขอแทนว่า ‘อ้วน’ จากนี้เป็นต้นไป) ราศีจับทันทีที่เขาเริ่มเปล่งเสียงคำแรก ส่วนตัวเราไม่เคยนึกว่า KEANE เป็นวงที่นักร้องนำเสียงดีมาก่อน เสียงเป็นเอกลักษณ์อาจใช่ แต่ไม่ใช่เสียงที่ฟังแล้วผงะเพราะพลังเป็นแน่ ความคิดที่ว่าถูกเหยียบจมดินในนาทีนั้น เอาไป two thumps up อ้วนแม่งเสียงดีฉิบ! ร้องกี่เพลงต่อกี่เพลง เสียงแทบไม่มีตกให้ได้ค่อนแคะ หนำซ้ำลีลาเต้นประกอบที่ราวกับ swan lake ประยุกต์นั้น มันตื่นตาตื่นใจเสียจนลืมไปสนิทเลยว่า KEANE คือวงที่เราเคยฟังแล้วหลับมาก่อนหน้า ลูกบ้าพี่แกเยอะจริงๆ

แต่ เฮ้ย เราว่าคนที่บ้าที่สุดในเวทีไม่ใช่อ้วนแน่ๆ มันคือพี่คีย์บอร์ดยอดอัจฉริยะที่เล่นคีย์บอร์ดได้ระห่ำที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมาในชีวิต มือแกราวกับแมวที่ข่วนคีย์บอร์ดต่างศัตรูคู่อาฆาต ส่วนตูดนั้นก็หาได้แนบสนิทกับเก้าอี้ที่ไหน โยกไปมาคล้ายควบกระทิงอย่างเมามัน แค่ความดุดันของอ้วนกับพี่คีย์บอร์ดบวกกัน เราก็แทบต้องควักบัตรคอนเสิร์ตมาคอนเฟิร์มตัวสะกดให้ชัดกับตาว่านี่คือ KEANE ไม่ใช่ KORN

อ้อ ส่วนพี่มือกลอง โนคอมเมนต์ เพราะสายตาสั้น วันนั้นลืมเอาแว่นไป ไม่อาจมองทะลุชุดกลองไปสวัสดีพี่เขาได้

ด้วยความสนุกของคอนเสิร์ตเช่นที่ว่า พอได้เวลาเพลงแห่งความหลัง Somewhere Only We Know เริ่ม เราถึงไม่ได้เศร้าดังคาด เสียงร้องรวมกันของแฟน KEANE ก้องผงาดจนเราเองก็อดปลื้มแทนนักร้องไม่ได้เสียด้วยซ้ำ แอบหันไปมองอัฒจรรย์ด้านหลัง คนก็เริ่มมานั่งกันเต็มมากขึ้น ถ้าประชากรเหล่านั้นไม่ใช่ตุ๊กตายางที่ทีมงานผู้จัดเตรียมเป่าไว้ให้ดูนั่งเต็มเวลาฉุกเฉิน เราว่า KEANE ก็ไม่น่าจะมีปมด้อยจากการมาแสดงสดที่ไทยเพราะคนน้อยแต่อย่างใด มุขที่ทางวงเตรียมมาสำหรับเอาใจคนไทยก็ไม่ขี้เหร่ ตั้งแต่

1. เล่น Hamberg Song เพื่อในหลวงของเรา (อันนี้ถือว่าอินเทรนด์มาก)
2. ชักชวนหยิบมือถือมาโบกเป็นไฟสว่างพร้อมเพรียงตอนเพลงอะไรสักเพลง
3. พูดภาษาไทยเรียกคะแนนความเอาใจใส่ตลอดรายการ

สำหรับเรา KEANE ทำให้ทึ่งอีกครั้งกับพลังของ live concert เหมือนที่เคยรู้สึกมาก่อนตอนดู SUMMERSONIC ที่ญี่ปุ่น และ FUTON เล่นใน Fete de la Musique ก่อนออกอัลบั้ม พูดกันตามตรง ถึงตอนนี้เราก็ยังเฉยกับเมโลดี้ของ KEANE อยู่ไม่เปลี่ยน แต่ถ้า KEANE จะมาเล่นอีกทีวันพรุ่งนี้ เราจะควักธนบัตรสีเทาจ่ายแลกตั๋วโดยไม่อิดออดแน่ เพราะแค่ไปฟังคีย์บอร์ดใส่กีตาร์เอฟเฟกต์อันเป็นเอกลักษณ์ (รู้สึกจะเล่นตอน Is It Any Wonder? ฟังแล้วงงเลยเชียวว่า “ไหนบอกวงนี้ไม่มีกีตาร์”) บวกเสียงสุดแจ่มของอ้วน KEANE ก็มากกว่าพันนึงแล้ว

แย่อยู่อย่างที่การไปดู KEANE วันนั้นทำให้สัปดาห์ถัดมาซึ่งเราต้องไปแถวอิมแพคต์อีกครั้งเพื่อดูคอนเสิร์ต AF3 ด้วยความจำเป็นบางประการ
ถือเป็น A Bad Dream โดยแท้

ป.ล. นิทานเรื่องนี้สอนยูบีซีให้รู้ว่า “ขัดหินจนมือหักก็ไม่ออกมาเป็นเพชรหรอก ให้ตายเถอะ”Create Date : 19 สิงหาคม 2549
Last Update : 4 ธันวาคม 2549 1:56:16 น. 66 comments
Counter : 612 Pageviews.  
 
 
 
 
555 เล่าได้สนุกมากครับ
ครั้งแรกที่ได้ยินเพลงโปรโมทของ Keane จากอัลบั้มชุดที่สอง ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่อ่ะ ชอบชุดแรกของพวกเค้าที่สุด ไม่คิดจะซื้อแผ่นอัลบั้มชุดที่สองมาฟังด้วยซ้ำ และก็ไม่ได้หาเพลงอื่นๆ ของพวกเขามาฟังเลยด้วย

พอรู้ข่าวว่าเค้าจะมาเล่น ผมก็โทรไปชวนเพื่อนคนนึงที่ชอบ Brit Pop ความอยากดูมันเป็นอานิสงส์จากอัลบั้ม Hopes and Fears ล้วนๆ ครับ

ระหว่างที่ Keane เล่น ได้แต่ทึ่งกับอึ้งอ่ะ เป็นไปตามที่คุณ Levine เขียนเล่าทุกอย่างเลย

นับว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ของ Keane ประสบความสำเร็จนะครับ อย่างน้อยก็เปลี่ยนใจผม ให้หันมาอุดหนุนอัลบั้มของพวกเค้าอีก

ปล. เพลงที่พี่ทอมแกชวนให้คนดูโบกแสงไฟจากมือถือ รู้สึกว่าจะเป็นเพลง Try Again นะครับ ถ้าจำไม่ผิด
 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 19 สิงหาคม 2549 เวลา:2:10:59 น.  

 
 
 
555 ขำตรงป.ล.
เขาคงทำเพื่อไม่ได้หาเพชรหรอก การตลาดล้วนๆ ไปแล้ว
Af มันห่วยลงเรื่อยๆ Af 4 จะเป็นอย่างไรนี่ รายการต้องทำการบ้านหนักๆ แล้ว

ไม่ได้ฟังวงคีน นี่เลย รู้จักแต่เพลงดังของเขาอย่าง Somewhere Only We Know นี่แหล่ะ แต่ใครไปดูคอนเสิร์ตก็มีแต่กรี๊ดกลับมา ชักเสียดาย เพราะถ้าหาบัตรฟรีก็คงได้

จริงๆ ต้องไปหาพลังจากความสด ของการแสดงสดต่างๆ บ้างเล้ว ดูหนังแผ่น หรือในโรง หรือฟังเพลงในแผ่น ให้ยังไงๆ ก็ไม่ได้พลังของความสด


ส่วนเรื่องวิเวียน เวสต์วูด ไปโฉบดูมา นอกจากแห้งๆ แล้วยังมืดด้วย โชว์คราวนี้เป็นโชว์ที่ไม่สนุกของ TCDC แฮะ
 
 

โดย: grappa วันที่: 19 สิงหาคม 2549 เวลา:7:11:57 น.  

 
 
 
ฮิๆ ช่างบังเอิญจริง ที่เมื่อตะกี้ ตอนอยู่บนรถ ก็ฟัง Somewhere Only We Know ที่โหลดมาลงใน One-The-Go
จริงๆแล้วโหลดมาลงไว้นานแล้ว แต่เนื่องจากฟังแบบ Shuffle ก็เลยไม่เคยฟังถึงซักกะที เมื่อเช้านี้มันเล่นขึ้นมา ก็เลยนึกขึ้นได้ ว่าวงนี้ มาเปิดคอนเสริต์ในไทย บอกตรงๆว่า แทบไม่รูเรื่องรู้ราวอะไรเลย ตอนนั้นนั่งรถเมล์ผ่าน เห็นโปสเตอร์แว๊บๆ ยังไปบอกแฟนเลย เห้นโปรเตอร์คล้ายกับ KEANE แป๊ะอยู่ แฟนยังไม่เชื่อเลบ บอกไม่เห็นรู้เรื่องเลย (อาจเป็นเพราะช่วงนี้เธอสอบ ก็เลยไม่ค่อยได้ฟัง 102.5 ) ยังหาว่าเราคงดูมาผิด (เพราะเธอรู้ว่า ภาษาอังกฤษผมแย่-แย่มาก) มารู้อีกทีว่าเอาวันที่ 9 ก็ตอนค่ำของวันนั้นแล้ว..

จะว่าไป วงนี้มันก็อ่ะนะ เล่นดรตรีแค่ 2 ชิ้นเอง อีกคนก็ร้อง ฟังใน ipod แล้วทำไมมันแน๊นนนแน่น
 
 

โดย: merf1970 วันที่: 19 สิงหาคม 2549 เวลา:9:59:19 น.  

 
 
 
อ่านเกริ่นนำของพี่แล้วง้ง-งง-งง-งง-งง-งง แบบว่าขี้เกียจเป็นด้วย

ท่าทาง Keane จะสนุกมากจริงๆ ทุก blog+ทุกกระทู้ที่เปิดเขียนทำนองนี้หมดเลย ส่วนเพลงนั่นเข้าใจเป็น "Hamburger Song" มาตลอด เลยงงๆว่าทำไมให้ในหลวงของเรา

เพื่อสุขภาพหู+สุขภาพจิตของพี่ กรุณาอย่าแคะขี้หูจนกว่า AF3 จบซีซั่น แค่ฟังอยู่ทางบ้านยังหลอนมิใช่น้อย
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 19 สิงหาคม 2549 เวลา:17:41:55 น.  

 
 
 
คุณ KOP

เราอึ้ง ทึ่ง และ...อ้าปากหวอด้วย
แบบว่าช็อกในความเก่ง

คุณ grappa

จริงครับ เราล่ะชอบนัก การดูดพลังจากอะไรสดๆ พวกคอนเสิร์ตของวงที่อยากดูนี่ มันทำให้ชีวิตเราหลุดจากอาการอับเฉามาหลายต่อหลายครั้งละ

โชว์วิเวียนอ่ะ เราอยากให้เขามีแบบ Vivienne experience corner (ตั้งชื่อเอง) ให้คนเข้าชมนิทรรศการได้ลองใส่เสื้อวิเวียนแล้วโพสท่าถ่ายรูปดู

ูก็อุตส่าห์จบด้วย "You'll have a much better life if you wear impressive clothes" แล้วนี่

อยากรู้อ่ะ มันจิงป่าววววว

คุณ merf 1970

ขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ เีสียดายรู้ช้าไป ไม่งั้นได้เห็นปาฏิหาริย์เครื่องดนตรีสองชิ้นแล้ว

นุ่น ลูกพ่อ

เฮ้ย พ่ออ่ะ โคตรหลังยาว เป็นคนไฮเปอร์ที่ขี้เกียจ งงอีกต่อไหม
ส่วน AF นี่ วันนี้ก็เพิ่งดูเสร็จ ชอบน้องซาร่า เวลาดูก็ใช้กด mute เอา

ป.ล. ขำ hamburger song ว่ะ ถ้าชื่อนี้ พี่ว่านักร้องมันคงเล่นให้ตัวเองอ่้ะ เพราะเต้นมากๆ ร้องมากๆ แล้วมันหิววววววว
 
 

โดย: Levine วันที่: 19 สิงหาคม 2549 เวลา:23:42:00 น.  

 
 
 
ชอบน้องซาร่า เวลาดูก็ใช้กด mute เอา

ฮ่าๆๆๆ
 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 19 สิงหาคม 2549 เวลา:23:46:18 น.  

 
 
 
ไปดู keane มาเหมือนกัน ได้บัตรฟรี... คุ้มมาก

สามหนุ่มตั้งใจเล่นกันน่าดู พี่อ้วนแกก็เต็มที่มากๆ เสียอย่างเดียวมันเป็นอิมแพ๊ค ที่ที่ไม่มีวันที่ผู้จัดคอนเสิร์ตคิดจะทำให้ระบบเสียงดีขี้นไปกว่านี้ได้

เค้าบอกว่าปีหน้าจะเอา The Killers มางาน bkk rock fes เย่วๆๆ
 
 

โดย: Le Petit Panx วันที่: 20 สิงหาคม 2549 เวลา:2:18:40 น.  

 
 
 
เย่ The Killers จะมางาน bkk rock ขอดีใจก่อน

จขบ. รีวิวได้มันส์มาก เคยได้ยินกิติตศัพท์ว่าการเล่นสดของ Keane มันส์มาก ตอนแรกไม่ค่อยอยากเชื่อ ทั้งๆ ที่มาจากปากดีเจที่เยี่ยมสุดในใจเรา อิอิ ก็เลยไปลองหาดูเอ็มวีการแสดงสดของวงใน youtube ก็เห็นว่านายทอมมันวิ่งร้องตลอด ก็เออ เชื่อแล้ว แต่ไปดูจริงยิ่งมันส์กว่าในเอ็มวี ส่วนเพลงของวงนี่ชอบมาแต่ชุดแรกแล้ว วันไหนนอนไม่หลับเปิด Hopes and Fears ฟังเสียงหวานๆ ของน้องทอมไม่เกิน 5-6 เพลง หลับคร่อก 55+
 
 

โดย: Together In 80s Dream วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:13:11:42 น.  

 
 
 
คุณ KOP

มาไฮไลต์ตัวแดงแล้วเราดูเลวไงไม่รู้

คุณ Petit Panxไปได้ยินมาจากไหนครับนั่น อย่าหลอกกันเล่นนา นึกว่าเขาจะเข็ดหลาบไม่กล้าจัดซะแล้ว
คราวที่แล้วแค่ได้ยินว่าจะมีไอ้ festival นี่ ผมก็ตื่นเต้นแทบนอนไม่หลับไปทีแล้ว

แต่เอาเถอะ ยอมนอนไม่หลับอีกครั้งครับ ขอให้เกิดขึ้นจริง

คุณ Together

ตอนนี้ผมชอบ A Bad Dream นะ แต่ไม่กล้าฟังก่อนนอน เพราะกลัวฝันร้ายสมชื่อ
 
 

โดย: Levine วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:22:49:06 น.  

 
 
 
ก่อนนอนต้องดูภาพเจริญหูเจริญตาสิคุณพ่อจะได้ฝันดี bookmark เว็บป้า Orlan ไว้ได้เลย

อยากให้เปลี่ยน The Killers เป็น Editors หรือ Kaiser Chiefs ถ้าข้ามทวีปเอา Sonic Youth มาด้วยก็ดี ได้ดูรับอัลบั้มใหม่เลย โลภจริงเรา...

 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:0:45:56 น.  

 
 
 
เอ่อ...เข้ามากินพื้นที่อีกรอบ

ถ้ามีเวลาช่วยไปเยี่ยมบ้านของคนที่คุณก็รู้ว่าใครหน่อยนะ ตอนนี้มีภาพเซ็ทใหม่มาแบบว่า...แบบว่า...แบบว่า...
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:0:59:39 น.  

 
 
 
ง่ะ ยังไม่ยอมอัพบล็อกอีก
เข้ามาตอบว่า The Lovely Bones นี่มีฉบับภาษาไทย
ไว้อ่ะค่ะ ( แต่ยังไม่ได้อ่าน แหะ แหะ )
เรื่องนี้ดังมากที่ต่างประเทศ

แต่เห็นพล็อตแล้วอึ้งและเศร้า เลยยังไม่ยอมอ่านเสียที
 
 

โดย: grappa วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:21:37:48 น.  

 
 
 
นุ่น

แอบเห็นด้วย ชอบ editors มากกว่า the killers เหมือนกัน แต่วงไหนก็ too good to be true ทั้งคู่อ่ะ วินาทีนี้

แล้วก็เห็นไหมล่ะ ลูกรัก ที่สุดเธอก็เป็นแฟนบล็อกของเขาไปแล้ววววว

คุณ grappa

ผมเพิ่งรู้ว่ามีฉบับแปลจากคุณ grappa นี่แหละครับ จริงๆ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันดังต่างประเทศ แค่ไปอ่านมาว่า peter jackson จะกำกับ แล้วลองอ่านพล็อตเรื่องดู โดนมากๆ เลยซื้อมาอ่านจนจบเลย

เหมือนจะเศร้า แต่แอบบอกได้ไหมว่า ไม่เศร้านะ จริงๆ แล้ว
 
 

โดย: Levine วันที่: 24 สิงหาคม 2549 เวลา:17:44:13 น.  

 
 
 
โอ้ว้าววว 20th century boy มี new toy ซะแร้ว

ชอบ Between us ร่าเริงดี คุณพ่อชอบความสนุกสนานจริงๆ
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 25 สิงหาคม 2549 เวลา:10:16:56 น.  

 
 
 
นุ่น

นั่งคลำอยู่คืนนึงเต็มๆ กว่าจะได้ขนาดนี้ ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะโลว์เทคขนาดนี้มาก่อน

ชอบเมนูข้างๆ ของคุณกึ่งยิงกึ่งผ่าน แต่ไมบางทีมันขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้างก็ไม่รู้
 
 

โดย: Levine IP: 125.25.146.120 วันที่: 25 สิงหาคม 2549 เวลา:16:11:04 น.  

 
 
 
โย่ว !!!!

เพลงเสียงแจ่มขึ้นมากเลยครับ ดีใจด้วยสำเร็จแล้ววววว

และก็ชอบเมนูบทความล่าสุดด้านขวามือด้วยครับ
คือจะได้เห็นว่า ล่าสุดมีบล็อกใหม่ๆ อะไรบ้าง
จะได้ไม่ต้องคลิกไปดูทีละกลุมบล็อก
แหะๆ เป็นคนขี้เกียจน่ะ

แล้วจะรอดู background ครับ

 
 

โดย: K.O.P. IP: 58.9.146.142 วันที่: 25 สิงหาคม 2549 เวลา:18:04:35 น.  

 
 
 
รอด้วย

มาเข้าลัทธิหลุมดำด้วยกันป่าว
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 27 สิงหาคม 2549 เวลา:17:58:01 น.  

 
 
 
ชิชิ ไปดู ไม่ชวน แล้วยังโทรมาเยาะเย้ย เชอะ ๆ
อยากอยู่เมืองกรุงจังน่ะเพื่อน
 
 

โดย: joyyy (เอาเข้าจริงแล้ว ) วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:15:09:45 น.  

 
 
 
คุณ KOP

ขอบคุณครับที่ทำให้เรามีวันนี้

background คงอีกวูบใหญ่อ่ะ ตอนนี้โดนคลื่นงานจู่โจม

ลูกนุ่น

ไม่ได้นุ่น พ่อดาร์กกว่านี้ไม่ไหวแล้ว เดี๋ยว darth vader มาชวนเข้าก๊วน

จอย

เฮ้ย มีบล็อกกะเขาด้วย อ่ะๆ เข้าไปดูซะหน่อย
ส่วนเรื่อง KEANE ฉันอยากให้แกอยู่กรุงเทพฯ จะตายห่า ไอ้บ้า
 
 

โดย: Levine วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:23:01:39 น.  

 
 
 
อ่านเจอมาว่าสาวอึ๋มเอลนิน-โย่ขวัญใจคุณพ่อเป็นสาวประเภทสองแหละ ดูไม่ออกเลย


สู้ๆๆๆนะ
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:0:18:41 น.  

 
 
 
เช็คหลังไมค์ pantip ด้วยฮ่าา
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:1:06:52 น.  

 
 
 
นุ่นดูไม่ออกจริงอ่ะ ว่าน้องนางในคลิปเนื้อ นม ไข่ เป็นสาวเทียม ...

เจ้าของบล็อกจะหายยุ่งเมื่อไหร่เนี่ย อิอิ

 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:22:59:44 น.  

 
 
 
ไม่ออกจริงๆค่า หุ่นอั๋นออกปานนั้น

คุณ K.O.P. ไม่ยอม(ทน)ดูให้จบ พลาดอะไรดีๆไปเยอะเลย
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:0:25:04 น.  

 
 
 
^
^
อ่ะเหรอ ...

เดี๋ยวกลับไปดูใหม่ อิอิ

 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:1:46:38 น.  

 
 
 
พี่ต้อม
วันนี้ 20 Century Boys เล่ม 21 ออกแหละ
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:12:48:30 น.  

 
 
 
เห็นไปลงความเห็นให้กำลังใจสมุดโน้ตเรา
เลยมาลงความเห็นเรื่อง keane มั่ง

เออ...ความจริงก็ไม่มีความเห็นอ่ะนะ เพราะรู้จักแต่ชื่อ
ไม่เคยฟัง แต่อ่านที่เล่ามาแล้ว รู้สึกอยากฟังขึ้นมาซะงั้น
(เล่าสนุกดี)

สำหรับเราตอนนี้วงการเพลงเป็นอะไรที่เสื่อมศรัทธามาก
เอาเฉพาะของไทยละกัน ของนอก หลังๆไม่ค่อยได้ตาม

ที่ว่าเสื่อมเพราะรู้สึกว่าความสละสลวยของภาษา จังหวะที่ลงตัว
กับเสียงร้องที่ร้องดีๆ แบบไม่ต้องโหยหวนน่ะ มันหายาก
พอๆกับนักการเมืองมือสะอาดเลยอ่ะ บางทีก็สงสัยเหมือนกันว่า
คนร้องเองจะเบื่อไหมเนี่ย เพราะเพลงบางเพลงมันไม่มีอะไรเลย

มาบ่นแล้วก็ไป
 
 

โดย: แมวปิลาร์ IP: 124.120.147.253 วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:14:25:25 น.  

 
 
 
ประทับใจ Asobi Seksu หลายๆ นักร้องนำเนื้อเสียงไม่ค่อยเหมือนคนญี่ปุ่นเลย

ไปแีระ หนุ่มรถไฟสู้ๆ
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:1:45:31 น.  

 
 
 
นุ่น
เย่ ดีใจที่ชอบ ฟังแล้วมีความสุขเนอะ อัลบั้มนี้
รู้สึกไหมว่ากลิ่น citrus มันลอยออกมาสมชื่ออัลบั้มจริงๆ
ไม่รู้เป็นไง ฟังแล้วนึกถึง Clinique Happy for Men

คุณแมวปิลาร์
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมบล็อกครับ ยังไม่ได้แวะไป Loft ซะที มีโอกาสเมื่อไหร่ จะไปหาโน๊ตบุ๊คที่คุณทำมาใช้นะ ชอบจริงๆ

อ้อ เป็นการบ่นที่ครอบคลุมมากครับ ตั้งแต่วงการเพลง วรรณศิลป์ ยันการเมือง

คุณ KOP
ยุ่งอ่ะ ยุ่งๆๆๆๆๆ ทำไมปริญญาโทมันเหนื่อยงี้ฟะ
ว่าแล้วก็ก้มหน้าทำงานต่อไป สะกดจิตว่าตัวเองเป็นวัว เกิดมาทำงานนนนนนนน

มออออออออ
 
 

โดย: Levine วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:11:42:28 น.  

 
 
 
^
^
เหนื่อยเหมือนกันอ่ะครับ
โดยเฉพาะวันนี้


คืนนี้ดูแชทรักหนุ่มรถไฟดีกว่า คลายเครียด อิอิ

เลวินเป็นวัว
เราเป็นควายดีกว่า
แล้วควายมันร้องไงหว่า
 
 

โดย: K.O.P. IP: 58.9.140.27 วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:19:24:09 น.  

 
 
 
มาตามหาคุณพ่อหาย
หากเห็นประกาศนี้โปรดกลับโบสถ์โดยด่วนสานุึศิษย์ให้อภัยแล้ว


ปล. ควายร้อง เควี๊ยก เควี๊ยก บรึ้มมม...
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:22:12:55 น.  

 
 
 
ตอนนี้งานเยอะเหมือนกัน ส่วนรายงานก็คิดไม่ค่อยจะออก เรียนอย่างเดียวยังเวียนเฮดขนาดนี้ ฮืออ...

สู้ๆนะคุณพ่อ
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:22:18:29 น.  

 
 
 
เมื่อวานที่คุยกันเรื่อง 20th คิดว่าพี่อาจจะรออ่านทีเดียวไม่ไหวแล้วล่ะ วันนี้เจอกระทู้ในห้องการ์ตูน อ.อุราซาว่าพักเขียน 20th ชั่วคราว จะกลับมาเขียนใหม่ปีหน้า ที่ญี่ปุ่นก็หยุดแค่้เล่ม 21 เท่าไทยนี่แหละ สรุปต้องรออีกนานเลย ถูกเพื่อนทิ้งเข้าให้แล้ว

กระทู้นี้ไง

 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:14:24:04 น.  

 
 
 
เควี้ยก ๆๆๆๆ

ขอบคุณนุ่นนะที่ช่วยทำให้เกิดพุทธิปัญญา พบทางสว่าง
ในที่สุดก็ร้องแบบควายได้แล้ว

เราจะมาวนเวียนในนี้ต่อไปจนกว่า จขบ. จะอัพบล็อกใหม่

ปล. แมลงวันอร่อยมากๆ
 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:3:41:22 น.  

 
 
 
แวะมาเยี่ยม

ชีวิตหลังรัฐประหารเป็นอย่างไรบ้างครับ
 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 20 กันยายน 2549 เวลา:21:16:39 น.  

 
 
 
ดอง ดอง ดอง ดองกี้
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 24 กันยายน 2549 เวลา:14:35:04 น.  

 
 
 
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 29 กันยายน 2549 เวลา:11:20:15 น.  

 
 
 
ตามกลิ่นยาดองเหล้าตราเสือ 11 ตัวมาอ่ะ

 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 30 กันยายน 2549 เวลา:19:58:46 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่อวยพรฮ่า จะยินดีัมากหากคุณพ่อเจียดเงินในกองทุน Fuji Rock มาซื้อห้ายยย
 
 

โดย: มาดอนนุ่น (Thebrightestsunisthepurestgun ) วันที่: 1 ตุลาคม 2549 เวลา:11:45:52 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมครับ
ว่างเมื่อไหร่
มาอัพบล็อกไวๆ นะ
จะรออ่าน

อย่าพึ่งเสียศรัทธากับการสื่อสารกับมนุษย์นะครับ
แต่ถ้าสื่อสารกับเราไม่น่ามีปัญหา
เพราะเราเป็นพวก 'อมนุษย์'

อิอิ
 
 

โดย: K.O.P. IP: 58.9.138.114 วันที่: 2 ตุลาคม 2549 เวลา:0:17:52 น.  

 
 
 
ซินเดอเรลล่าจากไปไม่ลา
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 9 ตุลาคม 2549 เวลา:0:11:38 น.  

 
 
 
จขบ. หายไปแล้ว

น้ำกำลังจะท่วมแล้วครับ
รักษาตัวนะ ...
 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 10 ตุลาคม 2549 เวลา:18:17:52 น.  

 
 
 
สวัสดี สาว-เล-ว่อน
 
 

โดย: นุ่นคนดี IP: 221.128.89.130 วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:1:43:07 น.  

 
 
 
ขอสั่งซื้ออายแชโดว์
มาสคาร่า
ที่ดัดขนตา
แป้งสาลี
กะปิ
น้ำปลา
เกลือ
น้ำตาล
ปูดอง
หอยดอง

 
 

โดย: เพี้ยน IP: 58.9.140.56 วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:1:51:35 น.  

 
 
 
ฮือๆๆๆๆๆๆ

มาประกาศชื่อใหม่กันถึงบล็อกเลยทีเดียว ไอ้สองคนนี้


แท็กทีมกันดีนัก จำเอาไว้! เจ้าพ่อต้องเอาคืนสักวัน
(ว้อยยยย ทำไมมันไม่มีอีโมรูปหมูโหดฟะ!)
 
 

โดย: Levine วันที่: 15 ตุลาคม 2549 เวลา:22:06:54 น.  

 
 
 
ฮิๆๆ คันไม้คันมือล่ะสิเจ้าพ่อ ขาดอีโมหมูโหดคู่ใจ ไม่ยอมอัพเสียทีไว้วันหน้าจะมาแซวใหม่

สอบได้คะแนนดีๆนะเคอะ
 
 

โดย: คน-ไม่-เพี้ยน IP: 61.47.106.168 วันที่: 16 ตุลาคม 2549 เวลา:1:26:52 น.  

 
 
 
แอบมี blog มานานแล่น แต่ไม่ได้อัพเลย
มัวแต่ไปหลงระเริงกับ space
---------
อยากไปปาย ก็ขึ้นมา 555 ว่าแต่แน่เจิงหรือเปล่าเหอะ
เพราะตอนนี้ฉันก็อยากไป
---------
ตอนนี้ขอแว๊บบบไปทำ proposal ก่อน
แล้วจะกลับมาทำ blog ให้สวยเหมือนแกบ้าง
ว่าแต่สอนบ้างน๊าาาา
---------
คิดถึงเมืองกรุงเป็นที่สุด ...
 
 

โดย: joyyy (เอาเข้าจริงแล้ว ) วันที่: 16 ตุลาคม 2549 เวลา:16:36:04 น.  

 
 
 
แวะมาบ่นให้พี่ต้อม บิน(ลาเดน)ฟัง

โอ้ย ง่วงนอนเหลือหลาย

จบแระ.
 
 

โดย: Noon Harcourt (Thebrightestsunisthepurestgun ) วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:23:36:12 น.  

 
 
 
จอย

ฉันก็ใช่จะเก่งอะไรที่ไหน
ที่สำคัญ ยังโดนคำสาป เข้าบล็อกที่บ้านไม่ได้อยู่เลยเนี่ย

นุ่น

ฝากบอกแฟนที่ว่า เราชอบเพลงมากๆ เลย
Keep up your good work!
 
 

โดย: Levine วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:18:13:35 น.  

 
 
 
ได้ค่ะ เด๋วจะบอกแฟนให้
เมื่อวาน+วันนี้บล็อกก็รวน โหลดช้า+บางช่วงเข้าไม่ได้เลย
แหม่ แล้วอย่างงี้เมื่อไหร่จะได้ยลบล็อกใหม่พี่ตะ ตะ ต้อม
 
 

โดย: นุน หนุ่น นุ่น (Thebrightestsunisthepurestgun ) วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:21:57:42 น.  

 
 
 
^
^
แฟนจ๋า ฉันมาแล้วจ้ะ อยู่นี่แล้วจ้ะ
กูตาลาลา ซือ ตาลาลา

อิอิ

เลวินไปดู Candy มายัง
เราไปดูมาคืนนี้ เครียด กดดัน น้ำตาไหลเลย

ขอให้เข้าบล็อกที่บ้านได้โดยไว จะได้อัพบล็อกใหม่ซะที
 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 29 ตุลาคม 2549 เวลา:0:06:19 น.  

 
 
 
Nothing in this world can stop us tonight
I can do what she can do so much better

Paris แวะมาเยี่ยม~
 
 

โดย: ถามได้ Paris สิคะ IP: 61.47.102.176 วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:21:47:50 น.  

 
 
 
ุคุณพี่ King of Porn คะ
จขบ.นี้ไปดู Candy ไม่ได้ เพราะเค้า Oh Mandy ค่ะ
 
 

โดย: Paris อีกแล้ว IP: 61.47.102.176 วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:21:53:30 น.  

 
 
 
แก ละ มา
ลา สาว เล ว่อน ไป นอน

 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 3 พฤศจิกายน 2549 เวลา:3:06:13 น.  

 
 
 
เข้ามาฉีกยิ้มมมมมมมมม 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 3 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:44:31 น.  

 
 
 
รวย - เครียด - เพี้ยน
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 8 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:52:04 น.  

 
 
 
จน - เครียด - หล่อ
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 8 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:53:08 น.  

 
 
 
เลือกเอา!!!
 
 

โดย: กาละแมแถไปเรื่อย (Thebrightestsunisthepurestgun ) วันที่: 8 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:53:49 น.  

 
 
 
เพื่อพี่ต้อม...

จิ้มสิคะ
 
 

โดย: The brightest sun IP: 61.47.99.4 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2549 เวลา:2:56:07 น.  

 
 
 
เดือนนี้ Yawara เล่ม11 ออก
จาก กระทู้ นี้

 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:42:31 น.  

 
 
 
แดง 20 จงเจริญญญญญ !!!

อ้าวโทษที นึกว่าบล็อกแฟนคลับวงนี้ เห็นมีแฟนๆ มารวมตัวกัน
 
 

โดย: King Of Pain วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:41:21 น.  

 
 
 
มารกบจองเวร...

เรียนจบแล้วอย่าลืมอ่าน+ดูเคโรโระ!!!
 
 

โดย: N IP: 221.128.104.202 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:1:30:27 น.  

 
 
 
มารโหดจองเวร...

อย่าลืมอ่าน Shamo นักสู้สังเวียนเลือดด้วย
 
 

โดย: N IP: 221.128.104.202 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา:1:31:24 น.  

 
 
 
แว้บมาทักทายครับ
ไม่เห็นเจ้าของบ้านอัพซะที สงสัยงานเยอะจริงๆ สู้สู้ครับ

อ้อ ระวังมารกบจองเวรด้วยก็ดีครับ
 
 

โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY วันที่: 29 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:10:37 น.  

 
 
 
ดีใจแทบน้ำตาไหล กลับมาเล่นบล็อกได้แล้ว

ไม่รู้ไมจู่ๆ ก็เปิดไ้ด้

ขอบคุณ นุ่น กับ เพี้ยน ที่ยังเข้ามาเยี่ยมเยียนเรื่่อยๆ
แล้วก็พี่สะตอครับ วันนี้เราเพิ่งคุยกันใน yesindie เองนิ

ดึกแล้ว ไปนอนก่อน พรุ่งนี้จะไปเยี่ยมเพื่อนบ้านบ้าง
 
 

โดย: Levine วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:2:01:14 น.  

 
 
 
กรี๊ดดด ภาพใหม่ พี่ต้อมคูลมากมายค่า


ปล. พี่สตอเบอร์รี่ฯก็เพี้ยน ระวังตัวนะคะ
 
 

โดย: Noon IP: 221.128.96.173 วันที่: 4 ธันวาคม 2549 เวลา:20:56:00 น.  

 
 
 
ภาพนี้เป็นภาพของอ้วน นักร้องนำ ซึ่งถ่ายด้วยมือถือมานานแสนนานแล้ว แต่ขี้เกียจโหลดลงคอม

ได้ฤกษ์กลับมา เลยเอาซะหน่อย
 
 

โดย: Levine วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:22:27:47 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

Levine
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ทำแบบสอบถามอันแรก
เขาบอกเป็น
smooth talker
ทำอีกอัน เขาบอกเป็น
high achiever
แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นแค่
คนมองโลกในแง่ร้าย
ที่พยายามเหลือหลาย
ให้มองโลกในแง่ดี

Tonight I Have to Leave It / Shout Out Louds
[Add Levine's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com