I noticed tonight that the world has been turning
While I've been stuck here dithering around
Can't Stop Now/Keane
 
Memoirs of 100 Rock - Part 2

DAY 2วันนี้ถึงกับยอมโดดเรียนไปเพราะอยากดูมันทุกวงเลย ปรากฎว่าไปถึงหน้าประตู เจอ ตูน บอดี้สแลม ไอ้เราก็ไม่อยากทำท่าแตกตื่นว่าเจอดารา (ไม่ใช่สิ เขาเป็นนักร้องนิ) เลยสะกิดเพื่อน "เฮ่ย ดู ตูน บอดี้สแลม สิ"

แต่ทันใดนั้นก็ได้ยินเพลงบอดี้สแลมดังมาจากเวทีหลัก อ้าว สรุปไอ้ตูนคนนี้เป็นใคร ผมไม่ได้ตาฝาดครับ เพื่อนทุกคนที่เห็นก็ลงความเห็นว่าเหมือน ใครเห็นเหมือนพวกเราบ้างไหมนี่ (เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมา ถ่ายมาแต่ ตูน ของจริง บนเวที)

เอาล่ะ เข้าไปดูจริงๆ เสียที The Futureheads เริ่มแสดงแล้ว สารภาพว่านึกไม่ออกว่าเพลงคอรัสเยอะอย่างวงนี้ ไม่รู้ว่าเขาจะเล่นบนเวทีแล้วเวิร์กไหม สรุปว่าดีแฮะ เสียงนิ๊งหน่องเหมาะกับการร้องเสียงประสานกันทุกหน่อเลย เสียดายคนดูน้อย นึกเอาเองว่า คงยังไม่มากันมันมัง กระทั่งโชว์จบด้วย Hounds of Love ก็มี โอ๊ะ โอ่ะ โอ กันอยู่หยิบมือ (เกือบร้องผิดเป็นของ บอดี้สแลม โอะ โอ่ะ โอ๋ โนววววว์....ฮ่าฮ่า)

ต่อด้วย Maximo Park วงนี้ตอนแรกเฉยๆ แต่พอรู้ว่าจะมาเลยพยายามขุดมาฟังมากขึ้น จากที่รู้จักแค่ Apply Some Pressure เพลงเดียว ฟังไปฟังมาเลยกลายเป็นฟังบ่อยกว่า Clap Your Hands Say Yeah ที่เพื่อนเอามาให้ฟังก่อนหน้าเสียอีก ไปถึงเลยร้อง/เต้นได้ทุกเพลง ชอบนักร้องที่เป็นคนสุภาพเหลือแสน แถมมีประกาศบนเวที "I've been with disappointment all my life" อะโห พี่ ถึงได้ว่า เพลงมองโลกในแง่ร้ายนิ แนะนำให้ไป collaborate กับ Her Space Holiday

พี่นักร้องนำ (ที่ไม่รู้จักชื่อ) มีอารัมบทก่อนหน้าเข้าทุกเพลง พอจบก็มี Thank you ทุกเพลง และทำท่าปลื้มคนดูเอามากๆ ด้วย เล่นไปเล่นมามือคีย์บอร์ดเริ่มมัน ก็ละตำแหน่งประจำหันมาเต้นท่าเนิร์ดๆ บ้าง พี่นักร้องมีแหกแข้งขาเต้นด้วย เป็นโชว์ที่สนุกเอามากๆ ผมให้เป็นที่ 2 ของทั้งเฟสติวัล รองจากของ Franz เลยเอ้า

อ้อ เพลงสุดท้ายที่เขาเล่นคือ Going Missing ครับ

จบ Maximo Park ก็ได้เวลาอาหาร เพราะ Snow Patrol คิดว่าคงเป็นโชว์ง่วง เลยออกมานั่งกินข้าวกับคุยประสาทแดกกับเพื่อนที่ไปด้วยกัน หนึ่งในคำถามของวงสนทนา "ถ้าให้จัดไลน์อัปเองใหม่ อะไรควรจะมาเสียบแทน Snow Patrol ดี ดูมันไม่น่ามาอยู่ระหว่าง Maximo กับ Placebo เลย" ผมเสนอ Bloc Party กับ The Arcade Fire เท่านั้นแหละ เพื่อนสาวกตระกูลบัตเลอร์บอกว่า ถ้า Arcade Fire มา จะต้องเรียงแบบ Maximo/Placebo/Arcade Fire เพราะ Arcade Fire ต้องเป็น Headliner เท่านั้น...เอากับมันสิ!

ส่วนเพื่อนอีกคนหมกมุ่นกับการจะลวนลาม ไบรอัน โมลโค่ บอกว่า มันน่าจะเล่น 20th Century Boy นะ จะได้ร้อง "I wanna be your toy" หน้าเวที (นึกภาพผู้หญิงเอามือชี้ไปที่ตัวเองแล้วร้อง "I wanna be your toy" แบบเอ่อ...หื่นๆ น่ะ) ทุกคนลงความเห็นว่าถ้ามันทำจริง ไบรอัน จะเฟด 20th Century Boy แล้วเล่น Protege moi ทันที ชี้มาที่มันแล้วบอกว่า "Protect me from what she wants!" 555

โทษที นอกเรื่อง กลับมาที่เวทีใหญ่ ระหว่างทางเดินผ่านโซนราคาอื่นๆ ที่ห่างจากเวทีออกมา พบว่า "ป่าช้ามากๆ" สงสารคนจัดงานจริงๆ

เอาล่ะ ปิดท้ายด้วย Placebo คอยเซ็ตเวทีนานมากกกกกกก เบื่อเพลงเทคโนที่มันเปิดระหว่างรอ ฟังเหมือน Sigur Ros เวอร์ชันอีเลคโทรนิค คราวหน้าถ้าต้องการคนเปิดเพลงคั่นระหว่างเบรก ขอให้บอก อย่าทรมานกันอย่างนี้เลยยยย เฮ่อออ

ช่างเถอะ Placebo มาแล้ว เถียงกับเพื่อนตั้งนานว่าจะเพลงแรกจะเป็นอะไร ดันเป็น Taste in Men เสียฉิบ (ผมทาย Pure Morning เพื่อนทาย Every You and Every Me) เป็นวงที่มีเสน่ห์ประหลาด ดูวังเวงๆ ดาร์กๆ เล็กน้อย แต่ไม่วิปริตเท่า Marilyn Manson คนในวงทุกคนก็ดูเข้ากับบรรยากาศนี้เสียเหลือเกิน เหมือนดูหนัง เดวิด ลินช์ อยู่ ไม่รู้จะถูกพาไปที่ไหน แต่ Placebo ก็ทำให้ทุกคนสนุก มัน กระโดดโลดเต้นกันเต็มที่ Every You and Every Me ทำให้ผมเห็นการกระแทกกระทั้นที่ทุกคนโดนเบียดเสียดหันมายิ้มให้กันได้ ถึงจะรำคาญไอ้บอดี้เซิร์ฟที่เซิร์ฟหลายเพลงไม่ยอมเลิกเสียที แย่ตรงที่ setlist มันเพลงเนือยไปหน่อย แถมเล่นน้อยเสียจนต้องขอบ่น...ไหนวะ You Don't Care about Us ไหนวะ Slave to the Wage เฮ้ออออ...

ผิดหวังกับ Placebo เล็กน้อย แต่ก็สนุกครับ ข้อผิดพลาดน่าติเตียนมีให้เห็นเต็มไปหมด แต่แค่มีขึ้นมา ก็ดีใจแล้วครับ


Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 24 กรกฎาคม 2549 23:43:13 น. 10 comments
Counter : 354 Pageviews.  
 
 
 
 
แอบเข้ามาอ่าน เขียนดีใช้ได้เลยน้อง อ่านแล้วเพลินดีจัง
 
 

โดย: Suedegirl IP: 61.47.100.120 วันที่: 22 มีนาคม 2549 เวลา:20:47:16 น.  

 
 
 
ไม่ได้ไปงานนี้อะ ตอนนั้นติดคอร์สเรียนอะไรสักอย่าง+ทรัพย์จางขั้นรุนแรง ชอบเพลง Maximo Park ส่วน Placebo ยุคหลังๆเฉยๆไงไม่รู้ ถ้าปีนี้จัดอีกแล้วอัญเชิญ Bloc Party กับ Arcade Fire มาก็ดีอ่ะดิ
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 19 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:50:46 น.  

 
 
 
เข้ามากรี๊ดพี่ตูน-บอดี้สแลมอีกรอบ (เฮ้ย...) ครั้งก่อนลืมพิมพ์ไปว่าเห็น "DAY 1" "DAY 2" แล้วนึกถึงซีรีย์ 24 เลย คุณ Levine เคยดูไหม? สนุก+ลุ้นระทึก+Elisha Cuthbert บึ้มมาก
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 22 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:39:28 น.  

 
 
 
ไม่เคยดูอ่ะครับ บ้านไม่ได้ติดยูบีซีแล้ว ตอนนี้ความเกี่ยวข้องกับยูบีซีอย่างเดียวที่มีคือ การดู AF3 (เฉพาะถ่ายทอดคอนเสิร์ตสดช่อง 9) ด้วยความจำเป็นมากๆ บางประการ

พูดถึงซีรีส์ ตอนนี้ว่าจะไปเหมา Desperate Housewives มาดูซะหน่อย เห็นมีคนบอกว่าสนุกเยอะ

ว่าแต่ 24 นี่มันเป็นเรื่องยังไงเหรอครับ
 
 

โดย: Levine วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:59:45 น.  

 
 
 
ไม่ได้ติดเหมือนกัน เช่าจากบล็อกบัสเตอร์เอา

24 เป็นซีรีย์เกี่ยวกับหน่วยต่อต้านการก่อการร้าย ลอสแองเจลิส (CTU) ตัวเอกของเรื่องคือ Jack Bauer (Kiefer Sutherland) แต่ละซีซั่น Jack จะไปพัวพันกับเหตุการณ์เลวร้ายชนิดที่คงไม่มีใครในโลกซวยเท่าเค้าอีกแล้ว เช่น ลูกเมียถูกลักพาตัว, ผู้ก่อการร้ายพยายามระเบิดนิวเคลียร์-ปล่อยไวรัสใน LA เรื่องนี้แปลกตรงที่ 1 ซีซันจะเท่ากับ 1 วันของ Jack เพราะฉะนั้น 1 ชั่วโมงในเรื่องจะเท่าชั่วโมงจริงที่เราดูอยู่ เหตุการณ์แต่ละชั่วโมงจะพลิกผันไปแบบเดาไม่ออกแน่ๆ มันวางพล็อตได้น่าติดตามมาก ไม่ใช่หนังแอ็คชั่นแบบยิงๆฆ่าๆกันอย่างเดียว (แม้คุณ Jack แกออกจะซาดิสม์ก็เหอะ) อย่างซีซันนึงเราดู 3 วันรวดแบบวันๆไม่ต้องทำอะไรเลย ตื่นมาก็ 24 ก่อนนอนก็ 24 ตอนนี้ในไทยมีแผ่นถึง Day 4 ( Season 4) รู้สึกอเมริกา Day 5 จะเพิ่งจบไป สนุก+ลุ้นมากๆ ยิ่งผู้ชายน่าจะชอบ คุณ Levine หามาดูให้ได้นะ

ปล. เมื่อคืนเปิดช่อง 9 ผ่านๆ ทนเสียงนักล่าฝันแต่ละท่านไม่ได้อะ เมื่อปีที่แล้วต้องทนดู AF2 ทุกวันด้วยความจำเป็นบางประการเหมือนกัน เห็นหน้าพวกนี้บ่อยกว่าหน้าพ่อหน้าแม่รวมกันทั้งอาทิตย์อีก
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:04:35 น.  

 
 
 
Elisha Cuthbert สุดอึ๋ม ในเรื่องเล่นเป็นลูกสาว Jack Bauer เผื่ออาจเกิดแรงบันดาล
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:08:00 น.  

 
 
 
อีกนิด Elisha เล่นเอ็มวี Perfect Situation (Make Believe, 2005) ของ Weezer ด้วย นักแสดงอีกคนก็เล่น The Good Life (Pinkerton, 1996) จำเพลงนี้ได้ไหม น่ารักดี วันก่อนโหลดคลิป Perfect Situation แบบ live มาดู เห็นตา River แปะสติ๊กเกอร์ "ฝรั่ง" (ภาษาไทยเลยนะ) บนกีตาร์ด้วย แปลกๆดีแฮะ

((ขออภัยที่ส่งกระท่อนกระแท่น ))
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:14:56 น.  

 
 
 
นมัสเต
กุสุซำโปะ
ทาชิเดเล
 
 

โดย: Thebrightestsunisthepurestgun วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:1:01:42 น.  

 
 
 
กว่าจะหาทางเข้ามาถูก เล่นเอาเหนื่อย
คอนเสิร์ต Kean วันก่อนสนุกมาก ขอบคุณสำหรับบัตรนะ
ว่าแต่เมื่อไหร่จะเข้ามาUp ละจ๊ะ จะได้เข้าไปดู

เออ เรื่อง 24 หนุกๆๆ ถ้ามีโอกาส ก็หามาดูดิ
แล้วจะกลายเป็นหมีแพนด้า
เพราะต้องดูแบบนันสต๊อป ไม่หลับไม่นอน
ไม่แนะนำให้ดูช่วงที่มีเรียนหรือติดงาน
หาช่วงว่างๆมาดูดีกว่า

ว่าแต่ Desperate Housewives หนุกป่ะ
ถ้าหนุกจะได้หามาดู
 
 

โดย: Ohแม่เจ้า (ohแม่เจ้า ) วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:20:07:22 น.  

 
 
 
ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยม เพื่อนโอะ
ในที่สุดก็เจอ 24 ที่ร้าน ครอบครัวเที่ยงธรรม แถวบ้านเพื่อน
แต่ โห แม่งไกลจากบ้านเราเหมือนกันนะเนี่ย จะดูคงต้องให้มันยืมให้ งงว่าทำไม ซึทาย่า ไม่มีวะ

Desperate ยังไม่ได้ดูอ่ะ ก่อนอื่นต้องซื้อเครื่องดีวีดีก่อน
 
 

โดย: Levine วันที่: 16 สิงหาคม 2549 เวลา:12:49:17 น.  

Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

Levine
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ทำแบบสอบถามอันแรก
เขาบอกเป็น
smooth talker
ทำอีกอัน เขาบอกเป็น
high achiever
แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นแค่
คนมองโลกในแง่ร้าย
ที่พยายามเหลือหลาย
ให้มองโลกในแง่ดี

Tonight I Have to Leave It / Shout Out Louds
[Add Levine's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com