I m a g i n a t i o n - I s - M o r e - I m p o r t a n t - T h a n - K n o w l e d g e
A l b e r t E i n s t e i n
Group Blog
 
All Blogs
 
Secrets, Hidden Cues, and Untold Stories #07

ความลับของ Draco Malfoy

ใน HP & HBP,ตัวละครที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปมากที่สุด คนหนึ่งคือ Draco พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปถูกซ่อนเร้นโดยหน้าที่ๆ ได้รับมอบหมายจาก Dark Lord ซึ่งก็คือ หน้าที่ในการกำจัด DD (ที่จริงมีฉบับที่วิเคราะห์เอาไว้ฉบับเต็มแต่ยาวมาก i-mo จึงของตัดทอนมาเพื่อความกระชับและเข้าใจง่าย)

ลักษณะทางกายภาพของ Draco

ใน HP&HBP, Draco ถูกบรรยายลักษณะเอาไว้ว่า "...Malfoy did, after all, look a little ill. This was the first time he had seen Malfoy close up for ages; he now saw that Malfoy had dark shadows under his eyes and a distinctly grayish tinge to his skin..." ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกับที่ JK บรรยายลักษณะของ Lupin และรวมทั้ง "Sanguini (Vampire ที่ Slughorn เชิญไปในงาน)"

ประสาทสัมผัส และ พฤติกรรม

Draco มีประสาทสัมผัส และ ความรู้สึกไวขึ้น ยืนยันได้จากเหตุการณ์บนรถไฟ ที่ Harry อยู่ภายใต้ผ้าคลุมล่องหน และ ถูก Draco จับได้ รวมทั้ง เหตุการณ์ที่เขา พบเห็น Harry ที่กำลังแอบฟังเขากับ Myrtle ในห้องน้ำ ประสาทสัมผัส ที่เฉียบคมฉับไวมากขึ้น ไม่ใช่อาการของผู้ที่อ่อนล้า จากการ ทำงานอย่างหักโหมแน่นอน (Vampire เป็นที่รู้กันว่ามีความสามารถเกี่ยวกับประสาทสัมผัสที่เหนือกว่าคนปกติทั่วไป)

Draco เริ่มห่างหายจากกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งการแข่งขัน Quidditch ที่เขาไม่เคยพลาด และ การไป Hogsmead โดยอ้างสาเหตุถูกลงโทษจาก McGonagall (Vampire ไม่สามารถโดนแสงแดดได้โดยตรง)

ในขณะเดียวกัน Draco ถูกพบเห็นบ่อยขึ้นในตอนกลางคืน เช่น ในเหตุการณ์กลางดึกในคืนก่อนวัน Christmas ก่อนจะถูก Argus Filch จับได้ หากเขากำลัง ทำงานให้ Voldemort เขาไม่มีทางจะขาดความระมัดระวัง จนถูกจับได้ รวมทั้ง Snape ยังกล่าวว่า Draco ออกมาเตร็ดเตร่กลางคืนโดยไม่รู้ตัว (Vampire มักจะปรากฏตัวหลังพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว)

Draco กับ Moaning Myrtle

Moaning Myrtle บอกว่า the crying boy (Draco) และ เธอ มีอะไรหลายอย่างคล้ายๆกัน สิ่งนั้น คืออะไร? Myrtle ดูเหมือน กำลังปิดบังบางอย่าง ในขณะที่ตอบคำถามของ Ron

Myrtle บอกว่า เธอสัญญาว่าจะไม่บอกความลับของเขา (Draco) กับใคร อะไร คือ ความลับของ Draco? แผนสังหาร Dumbledore ? หาก Voldemort มีคำสั่งห้ามพูดถึง หรือ เปิดเผยใดๆ เกี่ยวกับแผนการนี้ Draco จะกล้าฝ่าฝืนโดยเล่าให้ Myrtle ฟังยังงั้นหรือ?

ความลับของ Draco ก็คือ เขาคือ Vampire เขาได้ตายไปแล้ว และนั่นก็คือสิ่งที่เหมือนกันที่ Myrtle กำลังบอกระหว่างเธอกับ Draco

รอยกัด

หาก Draco คือ Vampire เขาต้องมีรอยกัด และ ดูดเลือด, ที่ร้าน Borgins & Burkes Draco แสดงบางอย่างให้ Borgin ดู ซึ่ง Harry เชื่อว่าเป็น Dark Mark สัญลักษณ์ของ Death Eaters เป็นไปได้หรือไม่ว่าเป็น "รอยเขี้ยวของ Vampire"

ชื่อ

ในตำนานของผีดิบดูดเลือด (Vampires) ที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ ผีดิบแห่ง Transylvania ของ Bram Stoker ที่ชื่อว่า Dracula ซึ่งทั้ง Draco และ Dracula ในภาษา Latin ต่างมีความหมายว่า Large Serpent (งูใหญ่) หรือ Dragon (มังกร) แต่ในภาษา Romanian กลับมีความหมายว่า Devil เหมือนกัน

ในเหตุการณ์ที่ Nacissa ไปพบ Snape เพื่อขอความช่วยเหลือ Snape ได้จัด Blood-Red Wine ให้ Narcissa ดื่ม Narcissa แสดงความขอบคุณ และ Narcissa คือคนเดียวที่ JK บรรยาย ว่า ดื่ม Blood-Red Wine หลายต่อหลายครั้งในเหตุการณ์นั้น ใน Transylvania, Blood-Red Wine ถูกเรียก อีกชื่อหนึ่งว่า "Vampire Wine"

ทำไม Draco ถึงกลายเป็น Vampire?

สาเหตุเกิดจากความ ผิดพลาด ครั้งแล้วครั้งเล่าของ Lucius Malfoy, Snape บอกว่า Voldemort โกรธมากที่ Lucius ผิดพลาดที่ปล่อยให้ถูกจับได้ และ ยังล้มเหลวในการได้มาซึ่ีงคำทำนายส่วนที่เหลือเพื่อ ไถ่ถอน ความผิดของตัวเอง Nacissa ยอมรับว่า Voldemort โกรธเกรี้ยวอย่างมากจริงๆ ซึ่งแท้จริงแล้ว ความผิดร้ายแรงที่ Lucius Malfoy พลาดโดยไม่เจตนา นั่นคือ การปล่อยให้ Harry ทำลาย Horcrux ชิ้นแรก The Riddle’s Diary นั่นเอง และ ผลที่ตามมา คือ Dumbledore พบความผิดปกติและสงสัย เกี่ยวกับ diary เล่มนั้น ซึ่งนั่นนำไปสู่ความลับเกี่ยวกับ การทำ Horcrux ที่ Voldemort ไม่ต้องการให้ใครรู้ และ การลงโทษ ที่ครอบครัว Malfoy ได้รับก็คือ การกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่จะตาย ก็ไม่ได้ จะอยู่ก็ไม่ได้ ที่เรียกว่า Vampire หรือ ผีดิบดูดเลือด นั่นเอง…


Create Date : 09 มีนาคม 2549
Last Update : 7 มิถุนายน 2549 20:21:25 น. 14 comments
Counter : 3191 Pageviews.

 
โอวววว

อันนี้น่าสนใจมากๆ

ไม่เอาไปคุยในห้องแฮรี่เหรอคะ?


หรือคุยแล้ว

ตามไปดูดีกั่ว


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:11:55:35 น.  

 
แล้วใครเป็นคนกัด draco เหรอคะ?


โดย: :] IP: 61.47.98.50 วันที่: 10 มีนาคม 2549 เวลา:0:38:22 น.  

 
คุณ สาวไกด์ใจซื่อ ครับ คือ ผมเคยเข้าไปตอบในห้อง Harry บ้างก่อนหน้านี้ แต่มีปัญหาบางอย่าง ก็เลยเลิกเข้าไป และ ตัดสินใจ เขียน-ตอบ เฉพาะผู้ที่สนใจ และ เข้าใจสิ่งที่ผมเขียนจริงๆ ในพื้นที่ส่วนตัวนี้ เท่านั้น

ใครเป็นคนกัด Draco? ถามกันแบบนี้ คิดว่าผมเป็น JK เหรอครับ 555 (ล้อเล่นนะครับ) ผมถามว่า เมื่อ Voldemort มีลูกน้องที่เป็น werewolf (Greyback) ได้ แล้วเขาจะมีลูกน้องที่เป็น vampire ได้หรือเปล่า? เขาเป็นใคร? ตอบไม่ได้ครับ ผมวิเคราะห์ไม่ได้ เมื่อขาดหลักฐานที่เพียงพอ


โดย: ^^ IP: 203.188.1.25 วันที่: 10 มีนาคม 2549 เวลา:7:45:57 น.  

 
บอเจ็นกลัวแวมไพน์รึครับ
ไม่ใช่กลัวเพราะเดรโกบอกว่ารู้จักเเกรแบกรึครับ
และแอบสงสัยนิดๆคับ ผมว่าถ้าเจเคแต่งให้เดรโกแอบหาทางแอบกัดป๋าดัมก้อ เรื่องมันคงจะเป็นอีกแบบเนอะ


โดย: ming IP: 58.10.168.102 วันที่: 10 มีนาคม 2549 เวลา:15:25:46 น.  

 
ผมว่า Borgin ไม่ได้กลัว vampire หรือ werewolf ครับ แต่น่าจะกลัว Voldemort มากกว่า ที่ Draco อ้างถึง Greyback เพื่อที่จะบอกว่า เขาเองคือ คนของ Dark Lord เพราะที่เขาแสดงให้ดูไม่ใช่ dark mark ถ้าเป็น dark mark เขาไม่ต้องอ้างถึง Greyback เลย Borgin จะทำทุกอย่างที่เขาต้องการ Borgin ควรจะรู้ว่า Greyback ทำงานให้ใคร และ การอ้างถึง Greyback ก็คือ การสื่อสารว่า ที่เขาทำเป็นคำสั่งของ Dark Lord ครับ


โดย: ^^ (BearsManU76ers ) วันที่: 10 มีนาคม 2549 เวลา:19:23:28 น.  

 
No Comment เลยค่ะ
เพราะตอนอ่านก็คิดว่าน่าจะเป็นอย่างงั้น
พอมาอ่านที่คุณเขียน ก็อืม ... ใช่เลย


โดย: Mako IP: 58.9.37.67 วันที่: 11 มีนาคม 2549 เวลา:16:39:59 น.  

 
เป็นการวิเคราะห์ที่มีเหตุผลจริงๆ และเห็นด้วยค่ะ เพราะตอนอ่านก็สงสัยเหมือนกันว่า มัลฟอยรู้ได้ยังไงว่าแฮร์รี่แอบเข้าไปในตู้ที่นั่งในรถไฟของเค้า เพราะปกติดูแล้วมัลฟอยไม่น่าจะเป็นคนช่างสังเกตได้ขนาดนั้น(นี่ไม่ได้ดูถูกมัลฟอยนะคะ แฟนๆ มัลฟอยอย่าเข้าใจผิด) รู้อย่างนี้แล้วก็รู้สึกสงสารมัลฟอยและครอบครัวจัง เฮ้อ!


โดย: :] IP: 61.47.118.51 วันที่: 14 มีนาคม 2549 เวลา:21:40:41 น.  

 
อืมขอถามนอกเรื่องได้มั้ยค่ะ คือไม่รู้ว่าจะไปถามหน้าไหน คือสงสัยอ่าค่ะ ว่าภาค 4 คนที่ฆ่าเซดริกเนี่ยคือ Voldemort หรือว่าหางหนอนเหรอค่ะ เพราะว่าจากที่อ่านเนี่ย มันจะมีเสียงนึงบอกว่ากำจัดอีกคนนึงซะ แล้วถ้าเสียงนั้นเป็นของ Voldemort คนฆ่าก็ต้องเป็นหางหนอน ?? คือไม่แน่ใจว่าคนอื่น


โดย: be. IP: 61.47.114.49 วันที่: 21 มีนาคม 2549 เวลา:0:09:04 น.  

 
คนฆ่า Cedric คือ หางหนอน ครับ โดยใช้ไม้ของ Voldemort


โดย: ^^ IP: 202.28.121.131 วันที่: 21 มีนาคม 2549 เวลา:14:05:17 น.  

 
!!!!! มัลฟอยเป็นแวมไพร์ !!!!! หักมุมสุดขีด ยิ่งกว่าที่เจเคหักไว้ในเล่มก่อนๆอีก


โดย: เพราะผมไม่มี Time Machine IP: 61.7.156.188 วันที่: 22 มีนาคม 2549 เวลา:3:11:43 น.  

 
อ๋อค่ะ ขอบคุณมาก ๆ อืมแล้วสงสัยอีกอย่างนึง คือว่าอ่านตรงที่ว่า Nacissa ไปพบ Snape แล้วก็เห็นทั้ง Nacissa Snape และก็ เบลลาทริกซ์ ก็ดื่มหนิค่ะ ยังไงช่วยดูให้ด้วยนะค่ะ หน้า 36 ภาคภาษาไทย เผื่อว่าอ่านผิดหรือว่าเข้าใจผิด


โดย: ..inya IP: 61.47.102.184 วันที่: 22 มีนาคม 2549 เวลา:15:56:49 น.  

 
ในฉบับภาษาอังกฤษ Snape จัด Blood Red Wine ให้ทั้งหมดนั่นแหละครับ แต่อ่านให้ดี JK บรรยายอย่างไร Narciss คือ คนเดียวที่ดื่ม และ เมื่อ Narcissa ดื่ม Wine ดังกล่าว มีปฏิกิริยาอย่างไร ลองอ่านใหม่ดูครับ ผมไม่อ่านฉบับภาษาไทย เพราะ กลัวสื่อไม่ตรงที่ JK ต้องการ ยิ่งแนวปมเยอะอย่าง JK เนี่ย อ่านฉบับแปลสามารถออกทะเลได้ครับ แกะรอยจากต้นฉบับเนี่ยสนุกที่สุดแล้ว ขอแนะนำ ถ้าอยากได้อารมณ์ตรงนี้ต้องต้นฉบับเท่านั้นครับ


โดย: ^^ IP: 202.28.121.131 วันที่: 22 มีนาคม 2549 เวลา:16:16:59 น.  

 
เรื่องที่มัลฟอยเป็นแวมไพร์ มีคนรู้แค่ดัมเบิลดอร์กับสเนปเท่านั้นรึป่าวคะ? หรือว่าอาจารย์คนอื่นๆ ก็รู้ด้วย แล้วก็... ทำไมคนฉลาดอย่างเฮอร์ไมโอนี่ถึงไม่ผิดสังเกตบ้าง?


โดย: :] IP: 61.47.108.204 วันที่: 22 มีนาคม 2549 เวลา:22:43:59 น.  

 
Dumbledore กับ Snape เท่านั้นที่รู้ ส่วน Hermione ก็มัวแต่ไปสืบหาว่า ใครคือ The Half-Blood Prince และ พยายามเอาชนะ Harry ในวิชา Potions Making ให้ได้ ไม่มีเวลามาสนใจ Malfoy หรอก มีแต่ Harry ที่รู้สึกว่า Malfoy ผิดปกติ แต่ก็คิดว่าเพราะ Malfoy ได้กลายเป็น Death Eater และ มีแผนทำอย่างอื่นมากกว่า


โดย: ^^ IP: 202.28.121.131 วันที่: 23 มีนาคม 2549 เวลา:7:25:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BearsManU76ers
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Just say "Hi" to someone you pass by may change your life forever" ^_^

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นใน Blog นี้ เป็นของผู้เขียนตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
หากท่านผู้ใดพบเห็นเรื่องเล่าใน Blog นี้ที่อื่น โปรดแจ้งให้ผมทราบด้วย ขอบคุณครับ

Sea Shell

Friends' blogs
[Add BearsManU76ers's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.