I m a g i n a t i o n - I s - M o r e - I m p o r t a n t - T h a n - K n o w l e d g e
A l b e r t E i n s t e i n
Group Blog
 
All Blogs
 
Secrets, Hidden Cues, and Untold Stories #03

03. ปริศนา Horcrux ชิ้นที่ 3: Slytherine's Locket

Puzzles & Secrets/ปริศนาและความลับ: Horcrux ชิ้นที่ 3 ก็คือ Slytherine's Locket ซึ่ง Voldemort ได้เก็บวิญญาณส่วนหนึ่งของเขาเอาไว้ การติดตามค้นหา โดยการอ่านความทรงจำในวัยเด็ก เกี่ยวกับ Voldemort ทำให้ Dumbledore สืบเสาะจนค้นพบแหล่งที่ซ่อนของ Horcrux ชิ้นนี้ นั่นก็คือ The Cave ถ้ำที่ชายทะเลนั่นเอง เมื่อ Dumbledore และ Harry ผ่านอุปสรรคต่างๆ ทั้ง การขึ้นเรือข้ามธารน้ำ ที่เต็มไปด้วยศพคืนชีพ การดื่มยาพิษ ที่คนเพียงคนเดียวไม่สามารถทำได้ สิ่งที่ได้มากลับกลายเป็น Locket ปลอมพร้อมจดหมายจาก R.A.B. คนลึกลับที่ได้ขโมย Slytherine's Locket ของจริงไปเสียแล้ว ใครคือ R.A.B.? Locket อยู่ที่ไหน?

Hidden Clues/ตามรอยซ่อนเงื่อน: จากจดหมายที่ถูกเขียนทิ้งไว้ใน Locket ปลอม มีใจความว่า

To the Dark Lord

I know I will be dead long before you read this but I want you to know that it was I who discovered your secret. I have stolen the real Horcrux and intend to destroy it as soon as I can. I face death in the hope that when you meet your match, you will be mortal once more.

R.A.B.

R.A.B. บุรุษปริศนาคนนั้นก็คือ Regulus A. Black น้องชายของ Sirius Black นั่นเอง ใน HP&The Order of The Phoenix, Sirius บอกกับ Harry ว่า Regulus น้องชายของเขาถูก Voldermort ฆ่า เพราะกำลังทำงานบางอย่างให้ Voldemort แต่ด้วยสาเหตุบางอย่าง Regulus เปลี่ยนใจ หลังจากนั้นเพียง 2-3 วัน Regulus ก็ถูกฆ่าตาย จากจดหมายใน Locket ปลอมเขียนถึง Dark Lord มีแต่ Dead Eaters เท่านั้นที่เรียก Voldermort ว่า Dark Lord คนอื่นๆ จะเรียกว่า You-Know-Who ยกเว้น Harry กับ Dumbledore จะเรียกว่า Voldermort ในจดหมาย Regulus บอกว่า เขาคือคนที่ค้นพบความลับของ Voldemort มันคืออะไร? ให้สังเกตุ การเล่นคำอย่างแยบยลของ J.K. Rowling ในจดหมายให้ดี

"it was I who discovered your secret"

ถ้าอ่านกันผ่านๆจะเข้าใจว่า Voldermort's Secret คือ ที่ซ่อนของ Horcrux ที่ Regulus โขมยมา แท้ที่จริงแล้ว Voldermort Secret คืออะไร? J.K. Rowling ได้เฉลยเอาไว้ก่อนหน้านี้ ในเล่มเดียวกัน คืออะไร? คำตอบอยู่ในตอนที่ 13 The Secret Riddle, The Secret Riddle ก็คือ Voldermort's Secret นั่นเอง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ Dumbledore นำ Harry เข้าไปในความทรงจำของตนเอง เพื่อค้นหาความลับของ Voldermort เป็นเหตุการณ์ที่ Dumbledore ไปพบกับ Mrs Cole เพื่อนำตัว ด.ช. Tom M. Riddle เข้าสู่ Hogwarts ที่นั่น Mrs Cole ได้เล่าเหตุการณ์ในตอนที่ Voldermort เกิด (ชื่อที่แม่เขาตั้งให้) และ ถ้ำชายทะเล ที่ภายหลังเป็นที่ซ่อน 1ใน 6 Horcruxes นั่นเป็นความลับที่มีเพียง 3 คนเท่านั้นที่รู้ Voldermort, Dumbledore, และ Mrs. Cole

Untold Stories/ฉากหลังแห่งเรื่องราว: Voldermort ได้สั่งให้ Regulus ไปฆ่าทุกคน ที่บ้านเลี้ยงเด็กกำพร้า เพื่อต้องการกำจัดทุกคนที่รู้เกี่ยวกับ อดีตและความลับของเขา เมื่อ Regulus ได้พบ Mrs Cole ก็รู้ความจริงว่า Dark Lord ที่เขาทำงานให้เป็น Half-Bloodไม่ใช่ Pure-Blood ซึ่งตระกูล Black ได้ต่อต้าน และ รังเกียจมาโดยตลอด Regulus ตัดสินใจที่จะถอนตัว แต่เขารู้ว่าถ้าเขาทำอย่างนั้น Voldemort ย่อมไม่มีทางที่จะปล่อยให้เขามีชีวิตอยู่ต่อไป Regulus ได้รู้ที่ซ่อนของ Horcrux โดยบังเอิญ จากปากคำของ Mrs Cole เขาจึงตัดสินใจที่จะโขมย และทำลายมัน น่าเสียดายที่เขาไม่ทันได้มีโอกาสที่จะทำลาย Horcrux ชิ้นนี้ ก็ถูกฆ่าเสียก่อน Regulus ขโมย Slytherine's Locket ได้อย่างไร ในเมื่อคนเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถลงเรือไปหยิบ Locket ได้ แต่คนๆนั้นต้องมีผู้ช่วย เพื่อที่จะต้องดื่มยาพิษทั้งหมด ใครคือผู้ช่วยเขา? ....Kreacher นั่นเองที่ลงเรือไปกับ Regulus และช่วยเขาขโมย Horcrux เรื่องราวทั้งหมดมีเพียง Kreacher เท่านั้นที่รู้


Ginny Weasley

Image Source: Moonless NightCreate Date : 29 สิงหาคม 2548
Last Update : 7 มิถุนายน 2549 20:47:34 น. 2 comments
Counter : 3421 Pageviews.

 
มีคำถามอีกแล้วค่ะ ...

เขาจึงตัดสินใจที่จะโขมย และทำลายมัน น่าเสียดายที่เขาไม่ทันได้มีโอกาสที่จะทำลาย Horcrux ชิ้นนี้ ก็ถูกฆ่าเสียก่อน

พอทราบมั๊ยคะ ว่าตอนนี้มันอยู่ที่ไหน?? ..
หรือตอบในบอร์ดไปแล้ว แต่หนูอ่านไม่ละเอียดพอ


โดย: เจ้านู๋ภา IP: 203.188.37.89 วันที่: 6 ตุลาคม 2548 เวลา:20:20:52 น.  

 
คุณเจ้านู๋ภา ครับ

เป็นข้อสันนิษฐานที่ได้จาก ตอนที่ Lupin พูดถึงข่าว Karkaroff ที่ถูกฆ่าตายใน Daily Prophet ว่าอุตสาห์หนีได้ตั้ง 1 ปี แต่ Regulus หนีได้ 2-3 วันก็โดน Voldemort ฆ่าเสียแล้ว (อยู่ในเล่ม 6 ตอนไหนผมก็จำไม่ได้ครับ) คือ J.K. น่าจะกำลังบอกว่า เหตุการณ์มันหน้าสิ่วหน้าขวานมาก แบบหนีสุดชีวิต ไม่มีเวลาทำลาย Horcrux ก็ยังไม่รอดเงื้อมมือ Dark Lord ฉะนั้นก็เลยเป็นเช่นนี้ ครับ


โดย: ^^ IP: 202.5.88.130 วันที่: 6 ตุลาคม 2548 เวลา:21:44:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BearsManU76ers
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Just say "Hi" to someone you pass by may change your life forever" ^_^

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นใน Blog นี้ เป็นของผู้เขียนตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
หากท่านผู้ใดพบเห็นเรื่องเล่าใน Blog นี้ที่อื่น โปรดแจ้งให้ผมทราบด้วย ขอบคุณครับ

Sea Shell

Friends' blogs
[Add BearsManU76ers's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.