I m a g i n a t i o n - I s - M o r e - I m p o r t a n t - T h a n - K n o w l e d g e
A l b e r t E i n s t e i n
Group Blog
 
All Blogs
 
Secrets, Hidden Cues, and Untold Stories #02

02. ปริศนาความรัก ของ Snape

Puzzles & Secrets/ปริศนาและความลับ: Snape ตัวละครสำุคัญที่สุดคนหนึ่ง และ เป็นปริศนาที่สุดคนหนึ่งในเรื่อง ไม่มีใครชอบเขา มีเพียง Dumbledore เท่านั้นที่ไว้ใจ และ เชื่อใจเขา เคยสงสัยไหมว่า Snape เคยมีความรักหรือไม่?

Hidden Clues/ตามรอยซ่อนเงื่อน: ใน HP & The Goblet Of Fire Chapter 28: Snape's Worst Memory (บทที่ 28: ความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดของ Snape) J.K. Rowling ได้เปิดเผยเหตุการณ์สำคัญอันหนึ่ง เหตุการณ์เริ่มขึ้นที่บริเวณที่ James, Sirius, Lupin, และ Warmtail นั่งเล่นกันอยู่ที่ริมทะเลสาบ Snape และกลุ่มเด็กผู้หญิงรวมทั้ง Lily (แม่ของ Harry) ก็นั่งเล่นอยู่บริเวณนั้นเช่นเดียวกัน James กำลังนั่งเล่นคว้าจับ Snitch ราวกับกำลังเรียกร้องความสนใจจากใครบางคน โดยมี Warmtail นั่งตบมือและเชียร์อยู่ข้างๆ Lupin นอนอ่านหนังสือ ในขณะที่ Sirius กำลังนอนเล่นอย่างสบายอารมณ์ James ยังคงหันสายตาไปมอง กลุ่มผู้หญิงที่ริมทะเลสาบอยู่เสมอ เหตุการณ์ที่กลายมาเป็นความทรงจำที่เลวร้ายที่สุด ของ Snape ได้เกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน เมื่อ Sirius เหลือบไปเห็นเขา Snape ถูกแกล้งต่างๆ นาๆ Lily ออกมาพยายามช่วยเหลือ ในท้ายที่สุด Snape ถูก Sirius จับห้อยหัวโชว์กางเกงชั้นใน ต่อหน้าพวกผู้หญิงและ Lily ทำไมเหตุการณ์นี้ จึงกลายเป็นความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดของ Snape J.K. Rowling กำลังจะบอกอะไร?

Untold Stories/ฉากหลังแห่งเรื่องราว: ทำไม James และ Snape ถึงไปนั่งเล่นที่ริมทะเลสาบ? เพราะเขาทั้งคู่ชอบผู้หญิงคนหนึ่ง ในกลุ่มเด็กผู้หญิงที่นั่งเล่นอยู่ที่ริมทะเลสาบใช่หรือไม่? ในขณะที่ James กำลังสร้างความสนใจด้วยการเล่นคว้าจับ Snitch, Snape เพียงแต่นั่งแอบมองใครสักคนในกลุ่มนั้น อยู่เงียบๆ การถูก Sirius จับห้อยหัวโชว์กางเกงชั้นในต่อหน้าผู้คน การพ่ายแพ้อย่างไม่มีทางต่อสู้ การเป็นตัวตลกให้คนทั้งโรงเรียนหัวเราะเยาะ ทำไมสิ่งเหล่านี้ กลายเป็นความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดของ Snape เพราะมันเกิดขึ้นต่อหน้าคนที่เขาชอบใช่ไหม Snape ไม่ใช่ผู้ชายที่มีเสน่ห์ทั้งยังเป็นตัวประหลาดประจำ Hogwarts เสียอีก การแอบรัก Lily ที่เป็นนางฟ้าประจำ Hogwarts คือ ความรัก ที่เขาแอบเก็บมันไว้ในใจแต่เพียงผู้เดียวกระนั้นหรือ Snape คือคนที่ลึกลับที่สุด และ มีความลับมากที่สุด มีสิ่งต่างๆมากมายที่เขาไม่ต้องการให้ใครรู้ เขาเกลียดความสงสาร และ เห็นใจจากผู้คนรอบข้าง นั่นคือ Snape บุรุษลึกลับผู้เีดียวดาย


Snivellus Snape

Image Source: Moonless NightCreate Date : 27 สิงหาคม 2548
Last Update : 7 มิถุนายน 2549 20:48:46 น. 8 comments
Counter : 911 Pageviews.

 
มีเรื่องที่สงสัยน่ะค่ะ ที่ Dumbledore ตายนี่นอกจากเพื่อแลกกับความไว้วางใจจาก Voldemort แล้ว ยังเกี่ยวกับเพื่อรักษาชีวิตของ Snape และ Malfoy ด้วยรึป่าวคะ เพราะว่า Snape ได้ทำ the unbreakable vow ไว้กับแม่ของ Malfoy ด้วย ที่ว่าถ้า Malfoy ไม่สามารถทำให้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายมาสำเร็จลุล่วงลงได้ Snape จะต้องเป็นคนรับช่วงทำภารกิจนั้นแทน


โดย: koju IP: 61.47.104.237 วันที่: 31 สิงหาคม 2548 เวลา:17:57:11 น.  

 
เพิ่งแวะไปตอบคำถามเดียวกันที่ pantip มาหมาดๆ เลยครับ ผมคิดแบบนั้นเลยครับ

1. Dumbledore ไม่ต้องการให้ Draco กลายเป็น ฆาตกร
2. Snape ถ้าไม่ทำก็ต้องตายด้วย Unbreakable Vow
3. Voldemort อาจจะไว้ใจในตัว Snape มากขึ้น
4. การตายของ Dumbledore จะช่วยให้ Harry เติบโตพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับ ชะตาชีวิตของเขา

^^


โดย: ^^ (BearsManU76ers ) วันที่: 31 สิงหาคม 2548 เวลา:21:39:24 น.  

 
ดัมเบิ้ลดอร์ตายจริงๆหรือ
เขาจะมีสิทธิ์กลับมาอีกในภาค7มั้ย
และจะมีการสร้างเป็นหนังจนครบทั่ง 7 ภาคหรือป่าว
ช่วยตอบด่วนๆ อยากรู้ใจจะขาด


โดย: momo IP: 158.108.92.160 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2548 เวลา:11:50:38 น.  

 
ผมคิดว่าตายจริงๆ ครับ แต่อย่าเชื่อผมจริงจังนะ ผมไม่ใช่ผู้เขียนนี่นา ผมไม่แน่ใจครับว่าจะมีการสร้างจนครบทั้ง 7 ภาค หรือเปล่า ด้วยเหตุผลดังนี้

ภาค3 HP & The Prisoner of Azkaban ไม่ค่อยทำเงิน เพราะว่า หนังค่อนข้าง Dark มาก ไม่ค่อยเหมาะกับเด็กๆ ทีนี้พอมา ภาค 4 ผู้สร้างเลยเล่นแบบเอาใจตลาดเด็กๆ เต็มที่เลย ไปดูได้เลยครับ ฉาก climax ที่ Voldemort กลับมา รวมทั้งการตายของ Cedric ถูกสร้างให้เป็นส่วนประกอบสั้นๆ เท่านั้น แต่ไปเน้นฉาก งานเต้นรำ ฉากมังกรไล่ล่า ฉาก Harry ในห้องอาบน้ำ ผมเลยไม่แน่ใจว่า ภาคที่เหลือจะสร้างออกมายังไง เอาใจตลาดยังไง ในเมื่อมัน Dark มากๆ ตายกันซะขนาดนั้น
ผมอยากให้เขาทำมาเป็น TV series มากกว่า เพราะมันจะเก็บรายละเอียดได้มากกว่า และ ใกล้เคียงหนังสือมากกว่า


โดย: ^^ IP: 203.188.39.100 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:12:11:37 น.  

 
เห็นด้วยค่ะ ที่สเนปน่าจะชอบลิลลี่

แต่เหตุผลที่ป๋าดัมของเราไว้ใจสเนปมากขนาดนั้นน่ะสิ

ไม่เข้าใจจจจจโดย: หมวยแก้มป่องค่ะ IP: 202.5.86.33 วันที่: 20 ธันวาคม 2548 เวลา:21:02:31 น.  

 
JK เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า Snape gave Dumbledore his story และทำให้ Dumbledore เชื่อใจ Snape นั่นอาจเป็นได้ 2 อย่าง หนึ่ง คือ Snape ได้เล่าบางอย่างให้ Dumbledore ฟัง และ Dumbledore ก็เชื่อเขา หรือ Snape ได้มอบความทรงจำของเขาแก่ Dumbledore โดยใส่ขวดแก้วเอาไว้ ซึ่งสามารถดูได้จาก Pensieve (ผมเชื่อว่าคือสิ่งนี้) และ Harry ก็ได้พบความทรงจำของ Snape ในเหตุการณ์ ความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดของ Snape ในเล่มที่ 5 HP&OofP


โดย: ^^ IP: 203.114.102.231 วันที่: 21 ธันวาคม 2548 เวลา:16:37:02 น.  

 
มีความเห็นแตกออกมานิดนึงนะคะว่าบางทีSnape อาจจะทำUnbreakable Vow ไว้กับ Dumbledore ด้วยก็ได้ ว่าจะไม่ทรยศอะไรทำนองนี้


โดย: รอมแพง IP: 58.10.152.204 วันที่: 4 มีนาคม 2549 เวลา:21:56:19 น.  

 
ด้วยลักษณะนิสัยใจคอของ Dumbledore เขาจะไม่ซื้อใจคนด้วยการขอให้ทำ Unbreakable Vow แน่นอนครับ Dumbledore ซื้อใจ Snape ด้วยการให้โอกาสกลับใจ ส่วน Snape น่าจะเป็นผู้ที่เสนอมอบความทรงจำทั้งหมดให้ DD ด้วยตัวเอง

Snape ยากที่จะไว้ใจ และ เข้าใจ แต่หากได้ใจเขาเมื่อไหร่ เขาเป็นคนที่เชื่อใจได้มากที่สุด

DD ให้โอกาสแก่ทุกคนเสมอ ความดีงามที่แม้มีอยู่เพียงน้อยนิด แต่จะไม่มีวันเหือดแห้งไป คือ สิ่งที่ DD เชื่อมั่น


โดย: ^^ IP: 203.188.35.235 วันที่: 5 มีนาคม 2549 เวลา:23:18:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BearsManU76ers
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Just say "Hi" to someone you pass by may change your life forever" ^_^

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นใน Blog นี้ เป็นของผู้เขียนตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
หากท่านผู้ใดพบเห็นเรื่องเล่าใน Blog นี้ที่อื่น โปรดแจ้งให้ผมทราบด้วย ขอบคุณครับ

Sea Shell

Friends' blogs
[Add BearsManU76ers's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.