I m a g i n a t i o n - I s - M o r e - I m p o r t a n t - T h a n - K n o w l e d g e
A l b e r t E i n s t e i n
Group Blog
 
All Blogs
 
Harry Potter: The Last Chapter (presented by "i-mo")

หลังจากที่ทุกคนได้รู้เรื่องเกี่ยวกับ การตีความ The Prophecy ไปแล้วใครยังไม่ได้อ่าน ก็กลับไปอ่านเสียก่อนนะครับทีนี้คงอยากรู้ว่า แล้วเรื่องราวมันจะจบยังไง i-mo เลยได้ทำ Harry Potter: The Last Chapter ให้ได้อ่านกัน

เหตุการณ์ในเล่มที่ 7 (Harry Potter & The Last Advanture?) ก็คงสนุกตื่นเต้นไม่แพ้เล่มอื่นๆ เป็นการผจญภัยไปค้นหาและทำลาย Horcruxes ทีเหลืออยู่ คือ Slytherine Locket, Hufflepuff Cup, The Mysterious Object, และ งู Nagini

ในที่สุด Harry ก็ได้เผชิญหน้ากับ Voldemort การต่อสู้ได้ดำเนินไปอย่างตื่นเต้นหวาดเสียว Harry ซึ่งมี Fawks เจ้านก Phoenix และ Gryffindore Sword ได้พลาดพลั้งเสียที และกำลังจะถูก Voldemort ลงมือปลิดชีวิต แต่ในเสี้ยววินาทีสุดท้ายนั้นเอง Snape ได้เข้ามาช่วยเหลือ Harry เอาไว้ Voldemort จำต้องหันมาจัดการกับ Snape ที่เข้ามาขัดขวางเสียก่อน ทำให้ Harry ฉวยโอกาสฆ่า Voldemort ได้สำเร็จ ด้วย Gryffindore Sword แต่ก่อนทีร่างของ Voldemort จะสูญสลายไปนั้น Voldemort กลับยังคงแย้มยิ้มอย่างชั่วร้าย และ หัวเราะอย่างผู้มีชัย

Harry ได้เดินทางกลับไป The Burrow ที่นั่นเขาได้พบกับทุกคน ที่รอคอยเขากลับมาอย่างปลอดภัย Ginny เป็นคนแรกที่วิ่งเข้ามาหา เขาทั้งคู่จูบกันท่ามกลางเสียงเป่าปากของ Fred และ George, Ron และ Hermione ได้เข้ามาแสดงความยินดีกับพวกเขาทั้งคู่ ในขณะที่ Mrs. Weasley สาละวนอยู่กับการทำอาหาร Hagrid จับ Harry โยนขึ้นกลางอากาศ Fang วิ่งวนไปมาอยู่รอบๆ ส่งเสียงเห่า พร้อมกับกระดิกหางอย่างตี่นเต้นระคนดีใจ

หลังเหตุการณ์ทั้งหมดได้ผ่านพ้นไป ทุกคนได้จัดงานเลี้ยงรื่นเริง ฉลองความสำเร็จที่กำจัด Voldemort ลงได้ รวมทั้ง Hogwarts ก็กลับคืนสู่ความมีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง Harry กลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงที่สุด แต่เขากลับไม่สามารถสลัดภาพความทรงจำของรอยยิ้มอันชั่วร้าย และเสียงหัวเราะที่บ่งบอกถึงชัยชนะของ Voldemort ได้ Ginny ซึ่งได้กลับมาคบกับ Harry อีกครั้งสังเกตุความนัยออก จึงรู้ว่า Harry ยังคงฝันร้ายทุกคืน เขาเห็นภาพของ Voldemort ในความฝันบ่อยขึ้น และ มันดูเหมือนรบกวนจิตใจของเขามากขึ้น อาการปวดหัวบนรอยแผลเป็นก็กำเริบขึ้นอีกครั้ง Harry เริ่มกลายเป็นคนโมโหร้ายและหงุดหงิดง่าย Harry ได้บอกกับ Ginny ว่าเขารู้สึกว่า Voldemort ยังอยู่เขารู้สึกได้ ต้องมีอะไรผิดปกติสักอย่าง Ginny บอกว่าก็คำพยากรณ์ได้สมบูรณ์แล้ว Harry เป็นคนที่ฆ่า Voldemort กับมือเอง Harry เริ่มสงสัยในตัวเขาเอง เพราะเขาเริ่มรู้สึกถึงพลังชั่วร้ายที่เริ่มเข้าครอบงำจิตใจของเขา Harry ทบทวนเหตุการณ์ที่เขาทำลาย Horcrux แต่ละชิ้น Harry นึกได้ว่าในขณะที่เขากำลังฆ่า Nagini นั้น เขาไม่รู้สึกถึงจิตวิญญาณอันชั่วร้ายของ Voldemort ที่กำลังสลายไป Harry เริ่มสงสัยว่าตัวเขาเองว่าอาจเป็นหนึ่งใน Horcrux ที่แท้จริง เขาและ Ginny ตัดสินใจกลับไปที่ห้องของ Dumbledore เพื่อค้นหาความทรงจำที่บ่งบอกเกี่ยวกับ คำพยากรณ์อีกครั้งหนึ่ง ที่นั่นเขาค้นพบความลับต่างๆ มากมาย ทั้งเรื่องราวของเขาที่มีสายเลือดของ Riddle, Snape ที่ความจริงแล้วหลงรัก Lily มาโดยตลอด เขารู้สึกเสียใจที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับ Snape และ เขาก็ค้นพบว่า คำพยากรณ์ได้พูดถึงบุคคล 3 คน และตัวของ Harry ต้องตายด้วยน้ำมือของ Neville เพื่อทำให้คำพยากรณ์สมบูรณ์ เพื่อที่จะจบเรื่องราวทั้งหมด เพื่อที่เขาจะไม่เป็น Dark Lord คนที่ 2 นี่อาจเป็นคำสาปของ Riddle ชะตาชีวิตของเขาถูกกำหนดมาแล้วตั้งแต่เกิด Voldemort ได้เลือกเขาแทนที่จะเป็น Neville

Harry ตัดสินใจแล้ว เขาสั่งให้ Ginny อย่าบอกเรื่องนี้กับใคร Harry เดินทางไปหา Neville เขาเล่าเรื่องราวทุกอย่างให้ Neville ฟัง และขอให้ Neville ฆ่าเขาเสีย เพื่อที่คำพยากรณ์จะสมบูรณ์ และจะไม่มี Dark Lord คนที่ 2, Neville ไม่มีทางเลือกเขาต้องฆ่า Harry เพื่อกำจัด การกลับมาของ Voldemort นี่คือ ชะตาชีวิตของเขาเช่นกัน

ในงานศพของ Harry ทุกคนเศร้าเสียใจมาก Ginny ได้ทำหนังสือที่บันทึกเกี่ยวกับเรี่องราวการผจญภัยต่างๆ ของ Harry ตั้งแต่เขาเกิดจนถึงวาระสุดท้ายที่เขาจากไป เรื่องราวเหล่านั้นมีทั้งหมด 7 ตอนซึ่งบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยใน Hogwarts ตั้งแต่ปีแรก จนถึงปีสุดท้าย รวมทั้งช่วงเวลาสุดท้ายที่เธอกับ Harry ได้อยู่ด้วยกัน เหตุการณ์ต่างๆ เหล่านั้นย้อนกลับมาราวกับมีชีวิตทุกครั้ง ที่เธอได้อ่านมัน The Philosopher's Stone, The Chamber of Secrets, The Prisoner of Azkaban, The Goblet of Fire, The Order of The Phoenix, และ The Last Advanture เพื่อที่จะระลึกถึง Harry กับชะตาชีวิตที่น่าเศร้าของเขา แด่ Harry ที่เธอรักตลอดไป......


Draco Malfoy

Image Source: Moonless NightCreate Date : 28 สิงหาคม 2548
Last Update : 2 กันยายน 2548 2:59:02 น. 19 comments
Counter : 807 Pageviews.

 
โอ้วว ซาบซึ้ง
----เพื่อที่จะระลึกถึง Harry กับชะตาชีวิตที่น่าเศร้าของเขา แด่ Harry ที่เธอรักตลอดไป......
---


โดย: Tar-Minyatur IP: 58.8.66.11 วันที่: 29 สิงหาคม 2548 เวลา:22:57:55 น.  

 
ไม่รู้ J.K. จะจบแบบนี้หรือเปล่าครับ แต่คิดว่าประมาณแนวๆ นี้แหละผมคิดว่า


โดย: ^^ IP: 203.209.124.78 วันที่: 30 สิงหาคม 2548 เวลา:0:34:20 น.  

 
เก็บบทวิเคราะห์ไว้นะคะ จะรออ่านของจริงเล่ม 7 ดูว่าจะถูกต้องไหม ถ้าถูกนี่ ต้องขอเชิญออกทีวีแน่


โดย: เรือนไม้ IP: 203.146.133.10 วันที่: 30 สิงหาคม 2548 เวลา:8:03:50 น.  

 
ขอขอบคุณ คุณ เรือนไม้ด้วยนะครับ คือผมสังเกตุว่าคุณจะติดตามอ่านมาตลอด ก็หวังว่า คงอ่าน Harry Potter สนุกขึ้นนะครับ แล้วผมจะได้ออกทีวีมั๊ยเนี่ย


โดย: ^^ (BearsManU76ers ) วันที่: 31 สิงหาคม 2548 เวลา:3:41:22 น.  

 
มาคิดอีกที

ถ้าจบแบบนี้อาจจะเป็น เฮอร์มีนะที่เขียน

อาจไม่ใช่จินนี่อะ


โดย: ต่ายจัง IP: 203.154.78.183 วันที่: 31 สิงหาคม 2548 เวลา:17:23:09 น.  

 
อ่านแล้วมันตะหงิดใจอยากขอเข้ามาแก้ตอนจบค่ะ (แต่ไม่รู้จะมีใครเข้ามาอ่านรึเปล่านิ -_-'') เพราะคิดว่าJK คงไม่ยอมให้อะไรมันง่ายขนาดนั้น คือตอนที่ Harry กลัวว่าตัวเองจะเป็นดาร์กลอร์ดคนที่สองอะค่ะ

Harry ตัดสินใจแล้ว เขาสั่งให้ Ginny อย่าบอกเรื่องนี้กับใคร Harry เดินทางไปหา Neville เขาเล่าเรื่องราวทุกอย่างให้ Neville ฟัง และขอให้ Neville ฆ่าเขาเสีย เพื่อที่คำพยากรณ์จะสมบูรณ์ และจะไม่มี Dark Lord คนที่ 2, Neville ไม่มีทางเลือกเขาต้องฆ่า Harry เพื่อกำจัด การกลับมาของ Voldemort นี่คือ ชะตาชีวิตของเขาเช่นกัน

ข้าเจ้าคิดว่า น่าจะเปลี่ยนเป็น

แต่ก็สายไปเสียแล้ว Harry ได้ยินเสียง Voldemort ในหัวทั้งยังรับรู้ได้ถึงพลังด้านที่กำลังเข้าครอบครองจิตใจเขาอย่างช้าๆ Harryไม่รับรู้เสียงตะโกนกรีดร้องของ Ginny ขณะที่เขาลงมือสังหารเธอ ก่อนใช้คาถาเรียกบรรดาผู้เสพความตายที่เหลือให้มายังโรงเรียนฮอกวอต เพื่อเตรียมการทำลายล้างสถานที่แห่งนี้ให้สิ้นซาก และแล้วสงครามก็เริ่มขึ้นอีกครั้ง ซึ่งในการโจมตีฮอกวอตนั้น Harryได้เผชิญหน้ากับ Neville ซึ่งขณะนั้นเป็นนักเรียนปีเจ็ดของที่นั่น ทั้งสองจึงดวลกันด้วยฝีมือที่สูสี กระทั่งท้ายที่สุด Harry ได้ใช้คาถา Avada เข้าใส่ Neville ทว่าคาถานั้นกลับย้อยมาทำลายตัวเขาเอง แบบเดียวกับที่Voldemort โดนเมื่อ16ปีก่อน

ทำนายสมบูรณ์ Harry Potter สิ้นชีพ ด้วยNeville Longbottom


โดย: S.H.O. IP: 203.113.76.73 วันที่: 12 ตุลาคม 2548 เวลา:3:15:04 น.  

 
รู้สึกว่าเวอรชั่นของตัวเองโหดไปหน่อย แต่เท่าที่อ่านงานของ JKมา ไม่คิดว่านิยายของเธอเรื่องนี้จะจบอย่างมีความสุขนัก ...จริงๆนะ.. แล้วก็ไม่ค่อยเหมือนวรรณกรรมเด็กอีกด้วย โดยเฉพาะในเล่มหลังๆ

ส่วนตอนสุดท้าย ...นี่ไม่ใช่ The Lord of the Rings นะที่จะมานั่งเขียนหนังสือถ่ายทอดเป็นเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดเอาไปสร้างหนัง( O_o')... เอ... รึใช่หว่า?

โดยความเห็นส่วนตัว เรื่องตอนจบมันน่าจะประมาณว่า

แม้ทุกอย่างจะคลี่คลายด้วยดี ทว่าไม่มีผู้ใดกล้าเอ่ยนามนั้นอีก ...นามที่ครั้งหนึ่งเคยโด่งดังยิ่งกว่าสิ่งใด ...Harry Potter


โดย: S.H.O. IP: 203.113.76.73 วันที่: 12 ตุลาคม 2548 เวลา:3:24:48 น.  

 
ขออภัยที่ใช้พื้นที่เปลืองนะเจ้าคะ อันนี้สุดท้ายแล้วเจ้าค่ะ คือ อยากจะบอกว่า..จะซีเรียสอะไรนักหนากับนิยาย นี่มันเรื่องแต่งเท่านั้น ... ตีความได้ว่า อย่าคิดมากเจ้าค่ะ ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ในโลกของจิตนาการ และ... หากมีคนหลุดเข้ามาอ่านเมนท์ของข้าเจ้า ก็อย่าเพิ่งสาปส่งข้าเจ้าเลยเจ้าค่ะ ..คือด้วยรสนิยมที่ชื่นชอบส่วนที่ดาร์ก (และดาร์กลอร์ด เอิ๊กก) ของนิยายเป็นทุนเดิม... เมนท์นี้เลยเหมือนตอนจบในฝันของข้าเจ้าด้วยประการฉะนี้แล

ฝากถกกันต่อด้วยเจ้าค่ะ แล้วจะแว๊บมาอ่าน (ถ้ามีคนหลุดมาได้อ่านอะนะ^^')


โดย: S.H.O. IP: 203.113.76.73 วันที่: 12 ตุลาคม 2548 เวลา:3:34:20 น.  

 
คุณ S.H.O. โหดจังครับ ผมว่า J.K. คงไม่เขียนให้จบแบบนั้นหรอก เพราะ ผมว่า จบแบบคุณ S.H.O. มันกลายเป็น Star Wars Anakin ถูกอำนาจมืดเข้าครอบงำ แล้วก็กลายเป็น Dart Vader ก่อนที่จะถูก Skywalker กำจัดทีหลัง ผมว่าแย่กว่า Lord of The Ring อีกครับ ห้ามโกรธนะครับ ผมเพียงแค่แสดงความคิดเห็นของผมเท่านั้น มิได้มีเจตนาล่วงเกินแต่อย่างใด คือ ผมเป็นคนพูดตรงๆ แต่มักจะถูกเข้าใจผิดเสมอ แล้วใครซีเรียสหรือครับ? ผมไม่ได้ซีเรียสเลย Harry Potter ก็แค่นิยายเรื่องหนึ่งอย่างที่คุณบอกนะแหละ ผมไม่ใช่แฟน Harry Potter นะครับ แค่ชื่นชม J.K. ที่เขียนนิยายเรื่องนี้ได้ดีกว่านิยายเรื่องอื่นๆ ที่ผมเคยอ่านมา ผมค้นพบความลับต่างๆ โดยบังเอิญ คือ พอพบอย่างหนึ่งอีกอย่างมันก็ตามมาเรื่อยๆ มันเหมือนจับทางได้ แล้วพอแปะไว้ที่ Pantip เพื่อนๆ ก็ถามมากันผมก็อธิบายให้ฟัง ถ้าให้ผมไปแข่งแฟนพันธ์แท้ Harry Potter ผมตกรอบแรกไปแล้ว เรื่องตอนจบที่ผมแต่งนี่ไม่อยากให้เพื่อนๆ ไปซีเรียสกับมันมากนัก เพราะ มีบางคนถามมาว่าแล้วมันจะจบยังไง ผมก็เลย แต่งให้อ่านกันหนุกๆ เท่านั้นเอง อยากฝากไว้นิดนึงครับ ทำไม นิยายเรื่องนี้ถึงแตกต่างจากนิยายเรื่องอื่นๆ เพราะ มันเป็นจินตนาการที่แฝงหลักของเหตุและผล ความเป็นมนุษย์ ที่มีรัก มีเกลียด เหนือกว่านิยายเพ้อฝัน ที่วางกันอยู่ดาษดื่นบนแผงหนังสือที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันครับ อ่านแค่สนุกก็อร่อยถูกปาก อ่านแบบลึกซึ้ง ก็ครบรส ทรงเครื่อง แบบนั้นล่ะครับ อยากทานแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน คุณจะไปบอกให้คนอื่นทานแบบเดียวกับคุณคงจะลำบากสักหน่อย ^^


โดย: ^^ IP: 202.57.149.217 วันที่: 14 ตุลาคม 2548 เวลา:23:51:06 น.  

 
ด้วยรสนิยมที่ชื่นชอบส่วนที่ดาร์ก (และดาร์กลอร์ด เอิ๊กก) ของนิยายเป็นทุนเดิม... เมนท์นี้เลยเป็นตอนจบในฝันของข้าเจ้าด้วยประการฉะนี้แล

ข้าเจ้ายืนยันเจ้าค่ะ ว่าข้าเจ้าหมายความตามที่เมนท์ไปแล้วทุกประการเจ้าค่ะ ...ตอนจบในฝัน ก็ใช่ว่าฝันนั้นจะกลายเป็นเรื่องจริงนิ.. ก็รู้ตัวเจ้าค่ะว่าฝันของข้าเจ้าออกจะเป็นฝันร้ายของคนทั่วไปอยู่หน่อย ..รึมาก???^^'

ใจจริงข้าเจ้าอยากจะมาrewriteใหม่อีกรอบ ..แต่ก็เกรงใจท่านIPเจ้าค่ะ ...ใช้ที่ไปเยอะแล้ว -_-'' + ท่านIP คงเบื่อไอ้S.H.O.นี่เต็มทน (T_T)

ถึงอย่างนั้นเถอะเจ้าค่ะ ข้าเจ้าก็อยากขอใช้สิทธิ์ในนามของท่านดาร์กลอร์ด (O_o') ในการยืนยันอีกรอบ(2nd) ...ว่านี่คือความฝันของข้าเจ้า ที่...ไม่ได้บังคับให้ใครมาฝันตาม ... แต่อย่างใดเน้อ

Ps. Harry ..'โทษน้า.. ถ้าเล่มหน้านายรอด...จะตามไปขอขมาถึงอังกฤษเลย >0<""" ...*ซีเรียสซะเอง กำ*


โดย: S.H.O. IP: 203.113.76.73 วันที่: 15 ตุลาคม 2548 เวลา:1:39:19 น.  

 
เอิ๊กก .. ข้าเจ้าตาลายจนดูชื่อผิด ...ท่านหาได้ชื่อท่านIPไม่ ..-_-'' ... ขออภัยอย่างแรงเจ้าค่ะท่าน i-mo ... ข้าเจ้าสมควรตาย T_T ...

ps.2 .. รัก Harryยิ่งชีพ ..แต่รักVoldemort มากกว่านิดนิง..XD


โดย: S.H.O. IP: 203.113.76.73 วันที่: 15 ตุลาคม 2548 เวลา:1:56:13 น.  

 
เอิ๊กก... ข้าเจ้าตาลายจนดูชื่อผิด...ท่านหาได้ชื่อท่าน^^IPไม่ -_-'' ...ขออภัยอย่างยิ่งเจ้าค่ะท่านBearsManU76ers ..ข้าเจ้าสมควรตายT_T ..

ps.2 รัก Harry Potterยิ่งชีพ ...แต่รัก Lord Voldemort มากกว่านิดนิง XD..


โดย: S.H.O. IP: 203.113.76.74 วันที่: 15 ตุลาคม 2548 เวลา:2:05:55 น.  

 
ไม่เบื่อครับ คุณ S.H.O. เข้ามาแสดงความคิดเห็นนี่ครับ ไม่ได้เข้ามาก่อกวน ผมยินดีต้อนรับครับ ความคิดเห็นที่แตกต่าง เป็นเรื่องปกติครับ ผมไม่ได้บังคับใครให้มาเชื่อที่ผม เขียนมาทั้งหมด ถ้าจะชอบก็น่าจะชอบ J.K. เพราะ เธอทั้งหมดที่เขียนเรื่อง Harry Potter แต่ผมพยายามนำ สิ่งที่ผู้อ่านหลายคนอาจจะไม่ได้ใส่ใจ เหมือนกับ ยังทานไม่ครบรสก็รีบกลืนกันไปซะก่อน ผมก็บอกให้สูดกลิ่นก่อน ค่อยๆ เคี้ยว อย่าเพิ่งกลืน คงชอบกันมากเหมือนกัน เห็นกลับไปอ่านกันอีกหลายรอบ ^^


โดย: ^^ IP: 202.57.149.162 วันที่: 15 ตุลาคม 2548 เวลา:23:29:41 น.  

 
มีข้อสงสัยนิดนึงนะคะ ว่าทำไม Dark Lord ต้องตามล่าHarry Potter ตลอด ถ้า HArry เป็น 1 ใน 7 Horcrux

ขอบคุณค่ะ


โดย: Stranger IP: 58.8.188.15 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2548 เวลา:0:16:45 น.  

 
เพราะเนื่องมาจากคำพยากรณ์ครับ ก็คือ ทั้งคู่นั้นในที่สุดก็จะต้องเผชิญหน้ากันอยู่แล้ว ไม่ Dark Lord ตามล่า Harry เดี๋ยว Harry ก็ต้องไปตามล่า Dark Lord เอง เพื่อแก้แค้นให้พ่อแม่ คือ จะได้รู้กันไปเลย ว่าใครจะอยู่ใครจะไป พวกที่ตั้งความหวังไว้กับ เด็กชายผู้รอดชีวิตก็จะได้สิ้นหวังกันซะที เพราะ Dark Lord จะไม่มีวันแพ้ ขอบคุณครับ


โดย: ^^ IP: 58.136.195.94 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2548 เวลา:9:07:56 น.  

 
ครับ ถ้างั้น
หาก"คุณก็รู้ว่าใคร"
ฆ่า แฮรี่ ก็คือการทำลาย 1ใน7 ของฮอร์ครุกซ์ ของตัวเอง
จะไม่ทำให้ตัวเองอ่อนแอลงหรือครับ
หรือว่ายอมเสี่ยงตาย
งงๆ ครับ


โดย: jtr IP: 58.136.85.36 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2548 เวลา:11:30:32 น.  

 
มันเป็นอย่างนี้ครับ คือว่า การทำลาย Horcrux คือ การกำจัดวิญญาณที่ถูกแบ่งออกไป ซึ่งหากกำจัดได้หมด และ ทำลายร่างสุดท้าย Voldemort จึงจะถูกกำจัด ทีนี้หาก Voldemort กำจัด Harry และ เอาชนะคำทำนายได้ หลังจากนั้นเขาก็อาจสร้าง Horcrux ใหม่ได้อีกนี่ครับ


โดย: ^^ IP: 203.209.124.68 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:44:01 น.  

 
คิดว่าแฮรี่ไม่น่าเป็นHorcrux ชิ้นสุดท้ายนะคะเพราะว่าดัมเบิ้ลดอร์เคยพูดว่าการที่วิญญาณของลอร์ดเนี่ยถูกฉีกกระชากจนแทบจะไม่มีเหลือชิ้นดีแล้ว แสดงว่าการทำHorcrux เนี่ยทำได้ในจำนวนครั้งที่จำกัดนะคะ ขนาดสมุดบันทึกที่โดนทำลายในภาค2 ลอร์ดท่านยังไปพาลลงกับลูเซียสเลย ลอร์ดวอเดอร์มอตรักตัวกลัวตายเป็นที่สุดไม่น่าจะยอมเสี่ยงให้วิญญาณตัวเองสลายไปง่ายแบบนั้นนะ


โดย: '' IP: 203.155.14.4 วันที่: 19 ธันวาคม 2548 เวลา:13:00:46 น.  

 
ผมต้องออกตัวก่อนเลยว่า การตอบคำถามแต่ละครั้งนี่บางทีข้อมูลที่ผมได้ยังไม่ Update ดังนั้น จึงมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ดีเนื้อหาที่ผมวิเคราะห์เอาไว้ยังคงเดิมทุกประการ แต่เหตุผลที่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะเชื่อได้ว่า การวิเคราะห์ของผมนั้นถูกต้องใกล้เคียงแค่ไหนนั้น ย่อมได้มาจากการตั้งคำถามของเพื่อนๆ ทั้งสิ้น เอาล่ะ ทีนี้ ผมจะอธิบาย แล้วให้ทุกท่านลองคิดตาม ว่า ทำไม Voldemort ต้องตามฆ่า Harry หาก Harry เป็น Horcrux?

1. ถ้า Voldemort หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีของ Dark Lord มาก อย่างที่ Dumbledore บอก Voldemort จะฆ่า เด็กทารกแบเบาะที่ีนอนหลับอย่างไร้ทางสู้ เพียงเพราะ คำทำนายบอกว่า เด็กคนนี้คือผู้ที่จะทำลาย Dark Lord ในอนาคตงั้นหรือ เขากลัวแม้กระทั่งเด็กทารกคนหนึ่ง ใครจะศรัทธา Voldemort?
2. ทีนี้ลองกลับไปอ่าน ที่ผมวิเคราะห์เกี่ยวกับ The Last Horcrux แล้วดูว่า Voldemort ตัดสินใจทำอย่างไร กับ เด็กในคำทำนาย
3. การกลับไม่เป็นอย่างที่คาด Lily พบเห็นเหตุการณ์ และ นั่นทำให้ Dark Lord ต้องหายสาบสูญไป
4. Harry กลับกลายเป็นมีชื่อเสียง ในช่วงที่ Dark Lord เงียบหายไป แม้กระทั่ง มีชื่อเสียงยิ่งกว่า Voldemort เสียอีก ดังนั้นการตามฆ่า Harry เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีที่ถูกทำลายไป คือ สิ่งที่ต้องทำ แม้ว่านั่นคือ การทำลาย Horcrux ของตัวเอง ก็ตาม
5. ขอย้ำว่า Voldemort จะไม่สร้าง Horcrux มาก หรือ น้อย กว่า ความตั้งใจของเขา คือ 7 ส่วน หรือ 6 ชิ้น แน่นอน เพราะการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทำให้ผลงานที่สมบูรณ์แบบ มีตำหนิ คือสิ่งที่ Voldemort ไม่ต้องการ


โดย: ^^ IP: 203.188.59.193 วันที่: 19 ธันวาคม 2548 เวลา:17:52:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BearsManU76ers
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Just say "Hi" to someone you pass by may change your life forever" ^_^

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นใน Blog นี้ เป็นของผู้เขียนตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
หากท่านผู้ใดพบเห็นเรื่องเล่าใน Blog นี้ที่อื่น โปรดแจ้งให้ผมทราบด้วย ขอบคุณครับ

Sea Shell

Friends' blogs
[Add BearsManU76ers's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.