I m a g i n a t i o n - I s - M o r e - I m p o r t a n t - T h a n - K n o w l e d g e
A l b e r t E i n s t e i n
Group Blog
 
All Blogs
 
Secrets, Hidden Cues, and Untold Stories #09

The Death Eater

"Lier Con Us" ใคร คือ จอมหลอกลวงที่ซ่อนเร้นตัวตนที่แท้จริง และ เขาก็คือ...Cornelius Fudge รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ นั่นเอง

ในเหตุการณ์ การพิจารณาคดีของ Karkaroff นั้น, Karkaroff กล่าวว่า แม้แต่ Death Eaters ด้วยกัน เอง ก็ไม่มีใครสามารถรู้ได้ว่า ในกลุ่มพวกเขาทั้งหมดนั้น มีใครกันบ้าง มีเพียง Voldemort เท่านั้น ที่รู้ว่า พวกเขา เหล่านั้น คือ ใคร “One too cowardly to return”, Voldemort เลือกที่จะไม่ระบุชื่อ ของเขาต่อหน้า Death Eaters คนอื่นๆ แสดงถึง ศักดิ์ฐานะที่เป็นความลับ และ ความสำคัญ ของคนผู้นี้ และ “he will pay” ชายผู้นี้จะ ต้องสูญเสียบางอย่าง

เป็นที่รู้กันดีว่า Voldemort ต้องการที่จะยึดครอง โลกแห่งเวทมนตร์ ต้องการควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตาม ที่เขาต้องการและ เพื่อที่จะบรรลุในวัตถุประสงค์นั้น สิ่ง สำคัญที่ Voldemort ต้องทำมี 2 ประการ คือ กำจัด Dumbledore และ กุมอำนาจในกระทรวงแห่งเวทมนตร์

ประการแรก การกำจัด Dumbledore นั้น, Voldemort ทำได้สำเร็จในที่สุด ในหนังสือ เล่ม 6, ส่วน ประการที่สอง ยึดกุมอำนาจในกระทรวงแห่งเวทย์มนตร์ นั้น Voldemort ทำอย่างไร?

บันได 3 ขั้น เพื่อยึดอำนาจ เบ็ดเสร็จในกระทรวงเวทย์มนตร์ คือ แทรกซึม, ควบคุม, และ ยึดครอง Voldemort เริ่มแผนการของเขาด้วยการ ส่ง Death Eaters เข้าไปแทรกซึมในกระทรวง ซึ่ง 1 ใน ผู้ที่เรารู้จักดี ก็คือ Augustus Rookwood เขาเป็น เจ้าหน้าที่คนหนึ่งในกระทรวง และ ในขณะเดียวกันก็เป็น สายลับให้กับ Voldemort นอกเหนือไปจากนั้น ไม่มีใคร รู้ว่ายังมีใครอีกบ้างในกระทรวงเวทย์มนตร์ที่ทำงานรับใช้ Dark Lord

Voldemort จอมมารซึ่งฉลาด ลึกซึ้ง ชั่วร้าย เช่น เขา ย่อมวางแผนอย่างรัดกุม หากคนของเขาที่ แทรกซึม อยู่ในกระทรวงสักคนถูกจับได้ เขาย่อมมีตัวตาย ตัวแทน ที่ทำหน้าที่ต่อไป, Voldemort มักมีไพ่ อีกใบในมือ ที่เขาซุกงำไว้เสมอ และ Fudge ก็คือ ไพ่อีกใบ ที่เขาซุกงำไว้ในกระทรวงแห่งเวทย์มนตร์ นั่นเอง

และ ไพ่ใบนี้ย่อมมีเพียง Voldemort เท่านั้น ที่รู้ว่าคือใคร? และ จะใช้มันเมื่อไหร่?

ในสมัยที่ Voldemort ยังเรืองอำนาจอยู่นั้น, Fudge มีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรี ในแผนก อุบัติภัย และ มหันตภัยทางเวทย์มนตร์ (Department of Magical Accidents & Catastrophes) ของกระทรวง ซึ่งเขาเป็น 1 ในรัฐมนตรี ที่คาดว่าจะเป็นคู่แข่งผู้สืบทอดตำแหน่ง รัฐมนตรีกระทรวงในอนาคต ต่อจาก Millicent Bagnold รัฐมนตรีกระทรวงเวทย์มนตร์ในเวลานั้น

นอกจากการข่มขู่ให้หวาดกลัวแล้ว ผลประโยชน์ ที่ Dark Lord หยิบยืนให้ น่าจะเป็นการสนับสนุนให้ Fudge ได้เป็นเจ้ากระทรวงต่อจาก Bagnold เพื่อแลกกับ การทำงานอย่างลับๆ รวมทั้ง เป็นไพ่อีกใบที่คว่ำอยู่ของ Voldemort

แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อการ ปรากฏของคำทำนาย และ ตามมาด้วยการสูญสลายไป ของ Voldemort, Fudge คืนสู่ความเป็นอิสระอีกครั้ง รวมทั้งโชคชะตาก็ราวกับเล่นตลกกับเขา เขาได้รับการ สนับสนุนให้เป็น รัฐมนตรีกระทรวงเวทย์มนตร์ หลังจาก Bagnold ก้าวลงจากตำแหน่ง ทั้งนี้ เพราะ คู่แข่งสำคัญ ของเขา 2 คน คือ Bartemius “Barty” Crouch, Sr. ชีวิตมีมลทิน จากการที่ลูกชายกลายเป็น 1 ใน สมาชิก Death Eaters และ Dumbledore ปฎิเสธที่จะรับตำแหน่ง ในกระทรวง เพราะ พอใจชีวิตของการเป็นอาจารย์สอน หนังสือ ใน Hogwarts

ระหว่างการดำรงค์ตำแหน่ง รัฐมนตรีกระทรวง Fudge คือ ผู้ที่มีอำนาจสูงสุด ในโลกแห่งเวทย์มนตร์ เขามัวเมาในอำนาจ และ ยึดติดอยู่กับตำแหน่ง ที่สามารถ กำหนดทุกอย่างให้เป็นไป ดังที่เขาต้องการ การควบคุม การให้ข่าวของ Daily Prophet, การแทรกแซงการเรียน การสอนใน Hogwarts, รวมทั้งอำนาจ ในการควบคุม Dementors แม้กระนั้นก็ตาม ผู้ที่เขาหวาดกลัว ยังคงเป็น คน 2 คน Dumbledore และ Voldemort

Fudge ไม่เคยเชื่อว่า Voldemort จะกลับมา แท้ที่จริง ไม่ใช่ว่าเขาไม่เชื่อ แต่เขาไม่ยอมที่จะเชื่อมัน ต่างหาก เขาต้องกลับไปเป็นหมากตัวหนึ่ง ของ Dark Lord ชีวิตไร้ค่า ที่ความเป็น หรือ ความตาย ขึ้นอยู่กับ ความต้องการของ Voldemort และ ความขลาดเขลา กลัวตาย ทำให้ Fudge ไม่ไปปรากฏตัว ในการชุมนุม เมื่อตรามารปรากฏ และ Fudge ก็คือ “One too cowardly to return” ที่ Voldemort กล่าวถึงนั่นเอง

“…and he will pay” สิ่งที่ Fudge ต้องสูญเสีย ในการไม่เข้าร่วมในการชุมนุม Death Eaters ครั้งนั้น ก็คือ สิ่งที่เขาหวงแหนที่สุด ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวง นั่นเอง, Voldemort ไม่ต้องเปลืองแรงในการลงโทษ Fudge, Dark Lord เพียงแค่เปิดเผยตัวเอง และปล่อยข่าว สู่สาธารณะทางสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Daily Prophet เท่านั้น และ นั่นก็ทำให้ Fudge ต้องสูญเสียในสิ่งที่เขารัก และ หวงแหนมากที่สุด

สิ่งที่สนับสนุนแนวคิดที่ Cornelius Oswald Fudge คือ 1 ใน Death Eaters และ รายละเอียดอื่นๆ มีดังนี้
- Fudge เป็น Pureblood
- Fudge เกลียด Muggles เขาชอบคบค้าสมาคมกับ Lucius Malfoy ซึ่งเกลียด Muggles และ รู้กันดีว่า เป็น 1 ใน Death Eaters ในขณะที่ ไม่ชอบ Arthur Weasley ผู้ชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับ Muggles
- Fudge คือ คนที่บอกว่า Sirius คือ ผู้ที่ขาย James
- Fudge พยายามลบล้างความน่าเชื่อถือ และ ศรัทธา ที่โลกเวทย์มนตร์มีต่อ Dumbledore และ Harry
- Fudge คือ ผู้ที่ส่ง Hagrid ไปคุมขังที่ Azkaban
- หลังจากที่ Harry กลับคืนสู่ Hogwarts พร้อมกับร่าง ที่ไร้ชีวิตของ Cedric, Fudge มีใบหน้าขาวซีด เมื่อ Harry บอกว่า Voldemort กลับมาแล้ว และ สิ่งที่ เขาหวาดกลัว ก็เพราะ เขาไม่ได้ไปที่นั่น พร้อมกับ Death Eaters คนอื่นๆ
- Fudge พา Dementors ไปที่ ปราสาท เป็นผลให้ Barty Crouch Jr. ถูกฆ่าโดยไม่ได้มีการไต่สวนคดี
- Fudge ปฏิเสธคำพูดของ Harry ที่บอกว่า ใครบ้าง คือ Death Eaters ที่เข้าร่วมชุมนุม ในการกลับมา ของ VoldemortCreate Date : 04 มิถุนายน 2549
Last Update : 10 มิถุนายน 2549 9:11:52 น. 9 comments
Counter : 730 Pageviews.

 
รออ่านอยู่นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 มิถุนายน 2549 เวลา:15:39:19 น.  

 
อย่าเพิ่งหงุดหงิด นะครับ คุณ สาวไกด์ใจซื่อ
ผมกำลังรอคำตอบอยู่ครับ จริงๆ แล้ว คำตอบอยู่ในคำใบ้นั่นแหละ เห็นอะไรในนั้น หรือเปล่า เอ้าผมบอกให้อีกหน่อย ชื่อของเขา คือ Anagram ของ คำนั้น นั่นแหละ คำอธิบายผมเตรียมเอาไว้แล้ว ยาวทีเดียว ตอบถูกได้อ่านกันเพลินแน่นอน

JK สุดยอดไหมล่ะ!


โดย: ^^ IP: 203.188.57.223 วันที่: 5 มิถุนายน 2549 เวลา:15:50:32 น.  

 
บิงโก
ผมเดาได้แล้ว
คอนีเลียส ฟัดจ์ ใช่ไหมคับ
ตานี่จอมหลอกลวงจิงๆ


โดย: mingky วันที่: 5 มิถุนายน 2549 เวลา:16:21:03 น.  

 
ถูกเป๊ะเลยครับ

เขาคือ Cornelius Fudge รัฐมนตรีกระทรวงเวทย์มนตร์คนนั้น นั่นเอง

Cornelius ก็คือ anagram ของคำว่า lier con us นั่นเอง แล้วเดี๋ยวผมค่อยๆ ลงให้อ่านกันเรื่อยๆ วันละนิด วันละหน่อย ละกัน วันนี้ให้พักกันก่อน ไม่อึดอัดกันแล้วนะครับ

เก่งมากครับคุณ mingky


โดย: ^^ IP: 203.188.57.223 วันที่: 5 มิถุนายน 2549 เวลา:16:43:37 น.  

 
โห..ไม่ได้กลับมาอ่านเลยพลาดเลยง่ะ เสียดายจัง

อืมม์..น่าสนใจมั่กๆ ค่ะ จะรออ่านเรื่อยๆ นะคะ

เอามาลงกรุ๊ปบล็อกนี้ตลอดใช่ปะคะ (กลุ่มหนังสือ) ดีจัง จะได้หาง่ายๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 มิถุนายน 2549 เวลา:9:09:04 น.  

 
เอ่ อย่าบอกนะคับว่าฟัดจ์เป็นสมุนโวลเดอร์มอร์อีกคน
จิงหรอเนี่ย ถ้าอย่านั้น เข้าก้อหลอกลองคนทั้วกระทรวงได้เก่งมากเลยนะ


โดย: mingky IP: 124.120.187.18 วันที่: 7 มิถุนายน 2549 เวลา:14:17:11 น.  

 
ตามมาอ่านต่อที่เหลือคับ
งงคับที่ฟัจด์เป็นไฟ่ใบสุดท้ายของโวลเดอมอร์
จิงหรอเนี่ย


โดย: mingky วันที่: 11 มิถุนายน 2549 เวลา:13:45:26 น.  

 
Fudge เคยเป็นครับ แต่แล้ว Voldemort ก็เลือกที่จะเปลี่ยนไพ่ของเขา เมื่อ Fudge ไม่มีคุณค่าให้เขาใช้สอยอีกต่อไป และ ไพ่ใบที่เขาเปลี่ยนก็ คือ Rufus


โดย: ^^ IP: 203.188.47.163 วันที่: 11 มิถุนายน 2549 เวลา:16:15:26 น.  

 
ไม่มาเขียนต่ออีกแล้วหรอคะ อิอิ เล่ม 7 ออกแล้วนะคะ
มีทั้งตรงบ้างและไม่ตรงบ้างตามที่คาดเดา แต่อ่านแล้วเหมือนเหลือปริศนาหลายๆอย่างที่ยังไม่เข้าใจอยู่ดี
ตอนอ่านลุ้นแทบแย่น่ะ เกี่ยวกับ ฮอครักซ์ ในห้องต้องประสงค์ว่าจะใช่รึป่าวน๊า กลับกลายเป็นว่ามันคือ มงกุฏหมองๆ ที่เจเค บรรยายไว้นั่นเองอะ ^^ แล้วตกลงความหมายที่ซ่อนอยู่ของ Harry Potter คืออะไรหรือคะ


โดย: aey IP: 124.157.200.176 วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:4:24:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BearsManU76ers
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Just say "Hi" to someone you pass by may change your life forever" ^_^

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นใน Blog นี้ เป็นของผู้เขียนตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
หากท่านผู้ใดพบเห็นเรื่องเล่าใน Blog นี้ที่อื่น โปรดแจ้งให้ผมทราบด้วย ขอบคุณครับ

Sea Shell

Friends' blogs
[Add BearsManU76ers's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.