I m a g i n a t i o n - I s - M o r e - I m p o r t a n t - T h a n - K n o w l e d g e
A l b e r t E i n s t e i n
Group Blog
 
All Blogs
 
Secrets, Hidden Cues, and Untold Stories #04

04. ปริศนา Horcrux ชิ้นที่ 4: Helga Hufflepuff's Cup

Puzzles & Secrets/ปริศนาและความลับ: Helga Hufflepuff's Cup เป็นหนึ่งใน Horcrux ที่ค่อนข้างเป็นปริศนาทีเดียว Dumbledore และ Harry ได้เห็นเพียงครั้งเดียว ในความทรงจำของ Horky (House Elf) Horcrux ปริศนาชิ้นนี้อยู่ที่ไหน?

Hidden Clues/ตามรอยซ่อนเงื่อน: J.K. Rowling ได้บอกเราเป็นนัย เกี่ยวกับที่ซ่อนของ Horcrux ชิ้นนี้ เอาไว้ในเหตุการณ์ต่างๆ ดังนี้

:::HP&The Order of The Phoenix/ Chapter 6: The Noble and Most Ancient House of Black, ในเหตุการณ์นี้ Mundangus ได้แสดงความสนใจต่อถ้วยเงินใบหนึ่งเป็นพิเศษ

:::HP&The Half-Blood Prince, Harry จับได้ว่า Mundungus กำลังขายถ้วยใบหนึ่ง ที่เอามาจาก บ้านเลขที่12 Grimmauld Place

เป็นที่น่าสังเกตุว่า กำลังมีการค้นหาถ้วยใบหนึ่ง ที่บ้านของ Sirius นอกจากนี้ ยังมีเหตุการณ์ที่น่าสนใจอีก 2 เหตุการณ์ คือ ใน HP&The Order of The Phoenix/ Chapter 6: The Noble and Most Ancient House of Black, มี Cabinet อันหนึ่งที่ถูกล็อคอยู่ Sirius บอกว่ามี Boggart อยู่ในนั้นเขาบอกว่าจะให้ Moody มาจัดการกับ Boggart แต่ในภายหลัง Moody ก็ไม่เคยได้ตรวจดูมันอีก ในขณะเดียวกับที่มีการค้นพบ Locket อันหนึ่ง ที่ไม่มีใครสามารถเปิดได้ J.K. Rowling ได้สร้างเงื่อนปมปริศนา ที่บอกความนัยบางอย่าง และยังทำให้เงื่อนปมเหล่านั้น สร้างความสับสนให้กับผู้อ่าน อย่างมีชั้นเชิง J.K. Rowling กำลังบอกอะไร? J.K. Rowling กำลังบอกผู้อ่านว่า ทั้ง Slytherine's Locket และ Hufflepuff's Cup ทั้ง 2 ชิ้นนั้นอยู่ที่ บ้านหลังนั้นนั่นเอง โดยการใช้ Locket อันหนึ่ง และ ถ้วยเงินใบหนึ่ง ซึ่ง ทั้ง Locket ที่เปิดไม่ได้ และ ถ้วยที่ Mundungus เอาไปขายนั้น กลายเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้อ่าน ต่างเข้าใจว่าเป็นหนึ่งใน Horcruxes ที่หายไป แท้จริงแล้วเหตุการณ์เป็นอย่างไร และ Hufflepuff's Cup นั้นอยู่ที่ไหน?

Untold Stories/ฉากหลังแห่งเรื่องราว: Voldemort เป็นผู้วางแผนการ ในเรื่องนี้ทั้งหมด เขาต้องการหาที่ซ่อนสำหรับ Horcrux ชิ้นที่ 4 ก็คือ Hufflepuff's Cup ไว้ในที่ๆ ปลอดภัยสักที่หนึ่ง เขาคิดได้ถึงแผนการอันหนึ่ง เริ่มจาก มอบ Hufflepuff's Cup ให้ Regulus เก็บรักษาไว้ แล้วหลังจากนั้น ก็สั่งให้ไปฆ่า และ ทำลายสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าทิ้งเสีย หลังจากนั้นเขาก็จะกำจัด Regulus ทิ้งไป จะไม่มีใครรู้ว่า Hufflepuff's Cup นั้นอยู่ที่ไหน? หรือ กับใคร? รวมทั้งความลับเกี่ยวกับ Slytherine's Locket ก็จะไม่มีใครล่วงรู้อีกด้วย บ้านเลขที่ 12 Grimmauld Place จะเหลือเพียงผู้เดียว ที่สามารถเข้า และ ออกได้ นั่นก็คือ Sirius ซึ่งได้หนีออกจากบ้าน ตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี และ ไม่เคยคิดกลับไปที่นั่นอีกเลย ซ้ำยังถูกคุมขังอยู่ที่ Azkaban ในเวลาต่อมาอีกด้วย เหตุการณ์ต่างๆ ดำเนินไปตามแผนที่ Voldemort วางเอาไว้ Regulus ได้เก็บ Hufflepuff's Cup ไว้ใน Carbinet พร้อมกับ Boggart หลังจากนั้น ก็ออกเดินทางไปทำงาน ตามที่ได้รับมอบหมาย และถูก Voldemort กำจัดทิ้งในที่สุด แต่ทว่า หลังจากเหตุการณ์การหลบหนีออกจาก Azkaban และ กลับมาหลบซ่อนตัวที่ บ้านเลขที่ 12 Grimmauld Place ของ Sirius รวมทั้งการใช้บ้านหลังนั้นเป็น headquarters สำหรับ The Order of The Phoenix ทำให้การค้นหา Hufflepuff's Cup กลับคืนมาจึงเริ่มต้นขึ้น


Hermione Granger

Image Source: Moonless NightCreate Date : 29 สิงหาคม 2548
Last Update : 7 มิถุนายน 2549 20:46:38 น. 3 comments
Counter : 728 Pageviews.

 
Hufflepuff's Cup ทำมาจากทองครับ แต่ว่า Goblet ที่บ้านตระกูล Black ทำมาจากเงิน

เป็นไปได้มั้ยว่า JK จะเขียนผิด เพรา JK เขียนถึง silver goblet ของ Black Family ถึง 2 ครั้ง เพียงเพื่อให้รู้ว่า Mundungus ขโมยของจากบ้านตระกูล Black มาขายแค่นั้นหรือ


โดย: east_demon IP: 58.10.207.116 วันที่: 31 สิงหาคม 2548 เวลา:1:05:30 น.  

 
ผมบอกแล้วครับว่า มันคือการบอกเป็นนัยว่า Hufflepuff's Cup อยู่ที่บ้าน Sirius แต่มันเป็นการหลอกผู้อ่านอย่างตรงๆ ให้คิดว่านั่นคือ Horcrux อีกชิ้นหนึ่ง ถ้าจะให้พูดเปรียบเทียบก็เหมือนกับมีลูกล่อลูกชน จริงคือเท็จ เท็จคือจริง ต้องจับกันให้ได้ไล่ให้ทัน นี่แหละ J.K. Rowling


โดย: ^^ IP: 203.209.127.79 วันที่: 31 สิงหาคม 2548 เวลา:1:22:22 น.  

 
ผมไม่ได้บอกว่า Mundungus รู้ว่าเขากำลังตามหา Huffllpuff's Cup นี่ครับ ผมบอกว่า กำลังมีการตามหาถ้วยอันหนึ่ง Mundungus คือ โจรลักเล็กขโมยน้อยคนหนึ่ง เขามักจะขโมยของแล้วนำไปขายตลาดมือ ทีนี้เมื่อมีคนเสนอราคาอย่างงามสำหรับของมีค่าใดๆ ก็ตามที่มาจากตระกูล Black โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้วยใบหนึ่ง Mundungus ย่อมสนใจแน่ๆ Harry Potter ไม่ใช่นิยายจีนนะครับ เขียนผิด เขียนถูก กันบ่อยๆ คุณ มารบูรพา ผมชอบบุคคลิกของ มารบูรพามากเสียดายที่คุณนำมันมาใช้


โดย: ^^ (BearsManU76ers ) วันที่: 31 สิงหาคม 2548 เวลา:5:09:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BearsManU76ers
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Just say "Hi" to someone you pass by may change your life forever" ^_^

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นใน Blog นี้ เป็นของผู้เขียนตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
หากท่านผู้ใดพบเห็นเรื่องเล่าใน Blog นี้ที่อื่น โปรดแจ้งให้ผมทราบด้วย ขอบคุณครับ

Sea Shell

Friends' blogs
[Add BearsManU76ers's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.