ภพแห่งโอปะ4
เงาวูบวาบ เคลื่อนเข้าหาทั้งสองจากด้านหน้า รติพยายามเพ่งมอง จนเริ่มเห็นรูปทรง พิจารณาให้ดี ก็คนนี่เอง

ท่านกลางคนหมู่นั้น มีเงาร่างสามสาย นำออกมาด้านหน้า สามร่างนั้นพุ่งตรงหาทั้งคู่ เมื่อถึงระยะราวสองก้าวก่อนถึงตัว ร่างทั้งสามนั้นก็ทรุด คุกเข่าลงเบื้องหน้า

ปราณจรีย์โบกมือขวา เป็นอาการให้ทั้งสามหลบไปด้านข้าง พ้นเงามือ เงาร่างสามตนนั้นก็เลื่อนหายไปหมอบนิ่งอยู่ข้างขวาของหญิงสาว ชิดเข้ามาอีกราวหนึ่งก้าว รติได้ยินเสียงพึมพำระหว่างทั้งสี่ แต่จับใจความไม่ได้ จึงหันไปกระซิบถามปราณจรีย์ "คุยอะไรกัน?"

ปราณจรีย์ไม่แม้จะหันหน้า ปัดมือเบาๆ "ไม่มีอะไร" เห็นท่าทีเช่นนั้น รติก็ได้แต่เงียบไป มองดูรอบตัวฆ่าเวลาไปเรื่อยๆ สังเกตว่า กลุ่มเงารอบตัวค่อยเห็นชัดขึ้นเรื่อยๆ ดูดีๆทุกคนสวมชุดเดียวกัน สีเดียวกัน ขาวๆ ตุ่นๆ คุ้นตา

ฉับพลัน เสียงกลองใหญ่ดังรัวขึ้น สามครั้ง รติเหลียวหลังไปตามเสียงกลอง เห็นฝูงคนแหวกเป็นทาง ห่างไปลิบๆปรากฏเป็นริ้วธงมาลางๆ เพ่งตาดูจึงเห็นเป็นธงนำขบวน แต่ขบวนอะไร เกิดเป็นคำถามเล็กๆในใจชายหนุ่ม

"ลุกขึ้น"ปราณจรีย์เอ่ย พร้อมมือซ้ายประคอง ไม่สิ ใช้คำว่าฉุดแขนขึ้นจะเหมาะกว่า รติก็ถลันตัวลุกขึ้นตามแรง สายตาเหลือบแลด้านข้าง ร่างที่ทรุดนั่งสามร่างด้านข้างก็พลอยขยับลุกตามด้วย

จังหวะที่ทั้งสามยืดตัวตรง หน้าก็แหงนเงยขึ้น รติร้อง"เฮ้ย!?" อย่างตกใจ จะไม่ตกใจได้อย่างไร ในเมื่อใบหน้าของทั้งสามคน ไม่ผิดอะไรกับสามคนที่ตีหัวตนจนสลบไปเลย จะต่างก็แค่เสื้อผ้าที่บัดนี้ทั้งสาม สวมใส่ชุดเฉกเช่นคนโดยรอบ แล้วหน้าตาก็ไม่ขมุกขมอมเช่นเมื่อตอนหัวค่ำ

ถึงเห็นแค่ชั่วครู่ แต่เหตุการณ์เพิ่งผ่านมาไม่นาน รติตั้งท่า เตรียมปราดเข้าไปกั้นกลางระหว่างปราณจรีย์กะทั้งสามทันที

ได้แค่คิด หญิงสาวยกมือขึ้นคั่น เป็นเชิงปรามพร้อมกล่าว "เงียบเหอะ" เจ้าคนอารมณ์ร้อนทำหน้างุนงง หันรีหันขวาง จนปราณจรีย์ต้องสำทับมาอีกครั้ง ถึงจะนิ่งได้ แต่สายตาก็ไม่วายยังชายมองสามคนอยู่เนืองๆCreate Date : 03 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2553 15:54:26 น.
Counter : 360 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ฟาฬ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ฝากช่องยูทูป Misterfharl ด้วยนะครับ