Morning Kitchen: A Little Kitchen For a Little Chef
Group Blog
 
All Blogs
 

Review เดิน ดิน ดู ดาว แบบไม่เชียร์ ดีก็ชม แย่ก็บ่น Version ผิดหวังค่ะ


หลังจากที่ดู web เห็นบ้านรูปทรงสวยงามดังนี้ //www.derndindudao.com/ อ่านรีวิวมากมายบอกว่าดีกันสุดๆมีชิงชาแต่ละบ้าน อาหารอร่อยถูก  คือคาดหวังสูงค่ะ เลยตัดสินใจ ไปที่นี่ดีกว่าตอนแรกทราบราคา ตกใจเลยค่ะ 2000 โห ถูกมาก (ปกติเราพักที่พักต่างจังหวัด ถ้าไปนอนเล่นแบบนี้ ไม่เคยต่ำกว่า 4000 เลยอะค่ะ = =")เราเลยตั้งใจกะว่าจะไปรีวิว เอามาลงบลอค เพราะเราก็เล่นกล้อง กะจะช่วยโฆษณาให้ดีๆเลยในตอนแรก เรารู้สึกหงุดหงิดตั้งแต่ระบบจองเลยค่ะ คือ มีสองคน คุณแม่ และคุณลูกสาวค่ะ จองครั้งแรก บอกกับคุณลูกสาวค่ะ คุณลูกสาวเป็นคนเช็คให้ ตอนแรกบอกไม่ว่าง ซักพักโทรมาบอกใหม่ค่ะ ว่าว่างแล้ว เราก็ดีใจมากมาย โอนมัดจำให้ทันที แล้ว scan ส่งไปให้ในเมลค่ะทีนี้ เมลไปให้ ไม่มีคอนเฟิร์มอะไรกลับมา โทรหาคุณลูกสาว ไม่รับโทรสับค่ะ ส่งSMS ไปก็ไม่มีคำตอบกลับค่ะ (จนกระทั่งจบทริปก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น) เลยโทรไปคุยกับคุณแม่ค่ะ คุณแม่รับ แต่ไม่รู้เรื่องเรื่องจองเลยค่ะ บอกว่าเดี๋ยวจะเช็คเมลให้ ผ่านไป 1 วัน สงสัยจะลืมค่ะ วันทีสอง ก็บอกอีกว่าจะดูให้ว่าได้หรือยัง พร้อมกับบอกบ้านให้ แต่ก็ยังให้คำตอบไม่ได้ค่ะ ว่าได้รับสลิปหรือยัง ตรงนีทางรีสอร์ทอาจจะคิดว่าไม่เป็นไร แต่คนโอนไปก็เสียวใส้นะคะ ไม่มีระบบอะไรรองรับเลยต่อมา วันที่ไปค่ะ ไปถึง 10 โมงเราไปถึงเร็ว คุณลุงท่านหนึ่งออกมาต้อนรับอย่างดีค่ะ แต่ว่าแขกเก่ายังไม่เช็ค out เราก็ไปถึงเร็วไป เลยฝากของไว้ในรถเพื่อนแล้วขับรถไปเที่ยวกันก่อนค่ะ บรรยากาศ และอากาศรอบๆรีสอร์ทดีมากกกกกกกกกกกค่ะ กลางหุบเขาเลย ประทับใจๆยังเข้าห้องไม่ได้ ก็ไปทานข้าวที่ Vincotto และถ่ายรูปเล่นที่ Primo ค่ะ สนุกมากๆ เย้
  ขากลับมาเหนื่อยๆ ก็เจอรุ่งกินน้ำแบบนี้ค่ะ สวยใช่มั้ยละคะ (ที่นี่สวยจริงๆ) พระอาทิตย์กำลังตกดิน แต้มฟ้าเป็นสีกุหลาบเชียว  แต่พอเจ้าของบ้านพาไปดูบ้านเท่านั้นแหละ ถนนยังเละๆแดงๆ มีกองทรายก่อสร้างเต็มหน้าบ้านเลย เราตกใจค่ะ ไม่คิดว่ามันจะเดินเข้าไปพักได้ แต่เค้าไขบ้านที่ยังไม่เสร็จให้จริงๆ คือชั้นล่าง กับทางเข้าบ้านยังไม่เสร็จแต่ชั้นบนเหมือนจะเสร็จ แต่ยังไม่ได้ตกแต่งภายในค่ะ  ภาพที่เราถ่ายนี่เราถ่ายในวันรุ่งขึ้นค่ะ

น่าตกใจมั้ยละคะ ภาพด้านล่างเป็นโซนข้างต้นไม้ในห้องน้ำค่ะ ยังมีเศษปูนอยู่เลย!! มันผิดกับในรูปที่ตั้งใจไว้มากมายพอจะอาบน้ำอาบท่าค่ะ ที่นี่มีผ้าเช็ดตัวให้ก็จริง แต่ไม่มีสบู่อาบน้ำ ไม่มียาสระผม ไม่มีสบู่ล้างมือ ไม่มีอะไรเลย เครื่องทำน้ำร้อนก็ร้อนไม่พอสู้อากาศฝนตกค่ะ แถมตรงที่อาบน้ำ ยังฟ้าเปิดกว้างอีก เกือบตายแหนะ = ="~ ดีนะที่คนทีไปด้วย เอาชุดอาบน้ำสระผมติดตัวเป็นนิสัย หรือว่าพักที่พักราคานี้ เค้าใม่ให้ของพวกนี้กันก็ไม่รู้อาหาร บาบีคิว ทำที่ระเบียงห้องค่ะ สั่งข้าว ผัดผัก และบาบีคิว 6 ไม้ค่ะ บาบีคิวจุดถ่านให้น้อยมาก กว่าจะสุก บางชิ้นไม่สุกด้วยค่ะ (ปิ้งจนถ่านมอด) แต่พอดีของเรากินเนื้อ ก็ทนๆกินไป เนื้อหมักมาอย่างดีค่ะ อร่อย แต่เหนียวหน่อย หมู ok เลย ถ้ามันสุก อรอ่ยค่ะ


รอ ค่ะ รอแล้วรออีก รอเป็นชั่วโมง จนเราอยากจะนอนพักแล้ว ผัดผัก หายค่ะ ข้าวก็ไม่มา อิ่มก็ไม่อิ่ม ฝนก็ตก ก็นั่งรอค่ะ ขณะชื่นชมสายฝนอยู่ ฟังเสียงจั๊กจั่นเรไร โอ้ ธรรมชาติแสนงาม ก็ได้ยินเสียงเพลงะอึกกะทึกจากเรื่อนกลางค่ะ"มาเล่นในใจฉันเต้นแบบนี้ ฉันว่าเธอก็มีอาการใช่ไหม..."อารมนึกว่าอยู่กลางฉิ่งฉับทัวร์ทันที จากนั้นก็มีเสียงเพลงดังมาเรื่อยๆ และไม่ใชเพลงที่เข้ากับบรรยากาศเลยที่พักเราค่อนข้างห่างจากเรือนกลางค่ะ  เลยเข้าไปดูในห้อง กะว่าจะโทรไปตามผัก และ complain เรื่องเสียง โทรศัพท์ก็ไม่มี โทรเข้าเบอร์พี่เจ้าของที่ยัง stand by อยู่ก็ไม่มีสัญญาณ เราเลยต้องขับรถค่ะ ไปถามผัดผัก และข้าวที่รอคอย ปรากฎว่า ลืมค่ะ ส่วนเรื่องเพลง พอดีมีคนกลุ่มใหญ่ไปขอจัดวันเกิดและขอร้องคาราโอเกะค่ะ เราก็พยายามเข้าใจ + เซ็งที่สุดในโลก แต่ก็พยายามยิ้มให้พี่เจ้าของนะคะ เพราะว่าพี่เค้าตอบคำตอบด้วยมารยาทที่อ่อนน้อม และ มี Service Mind มากๆค่ะ ต้องขอบคุณจริงๆพอกลับมาที่บ้านพัก ทางขึ้นบ้านพักมืดมาก + ฝนตกค่ะ ทำให้แฟนเราเลี้ยวรถผิด วิ่งเข้าสนามหญ้าซะงั้น ถอยออกไม่ได้ เพราะเนินด้านหลังสูงค่ะ ยังดีที่คุณลุงท่านที่เจอที่เรือนกลางขับมอเตอร์ไซด์ผ่านมาพอดี ให้ความช่วยเหลืออย่างดีค่ะ รอดไป กลับมาบ้านพัก ผัดผักก้มา เผ็ดและขมค่ะ สงสัยจะรีบ  ดึกๆหน่อย มีผลไม้ผักบัว และดอกไม้มาให้ค่ะ ก่อนนอน ลืมบอกว่าเสียงเกะหายไปในช่วงก่อนดึกค่ะ ขอบคุณมาก แต่ดึกๆมีเสียงคนเมาเดินกลับบ้านแทน (แว๊ก)เฮ้อ กว่าจะได้กินอิ่ม กว่าจะได้นอนเซ็งกันไม่ใช่น้อย แต่ที่นอนนุ่มสบายดีค่ะ หลับฝันดีจนถึงเช้า ตอนเช้าเราก็ได้ยินเสียงแกรกๆ ก๊อกๆแก๊กๆ เราก็ .... อะไรหว่า รึนกจะทำรัง โผล่ออกไปดูด้านล่าง อ๊ะโห ก่อสร้างกันใหญ่เลยค่ะ ข้างๆห้องน้ำ (ที่หลังคาโล่งโจ่ง) ก็มีคนก่อสร้างคุยกัน เดินออกไปหน้าที่พักไม่ถึงสี่เก้า(ทางเข้าบ้านพัก) ก็มีคนขุดๆอยู่

  บร๊ะเจ้า!!! นี่มันอะไรกันฟระเนี่ย หงุดหงิดค่ะ ยอมรับจริงๆ เลยขังตัวเองอยู่ในบ้านซักพัก นอนเล่นนั่งเล่นในห้องปิดม่านมืด เปิดม่านไม่ได้ค่ะ เสียความเป็นส่วนตัวทันที จะออกไปนั่งชมวิวระเบียงก็ไม่ได้ มีก่อสร้างด้านล่าง และมีสายตาคนงานมองเป็นระยะ ระยะเรารอจนเที่ยงไปเช็คเอาท์เลยค่ะ ไม่ไปกินข้าวเช้าค่ะ เพราะว่าขี้เกียจ เลยไม่รู้ว่าอร่อย สมคำล่ำลือรึเปล่า เราอยากกลับมาที่นี่อีกเมื่อมันสร้างเสร็จแล้วค่ะ เพราะท่าทางจะเป็นรีสอร์ทที่สวยงามและสงบมากเลยทีเดียว(ถ้าไม่ซวยเจอคนอยากร้องเกะแข่งกับจั๊กจั่นนะคะ)ก่อนกลับ จ่ายเงินห้องเต็มราคาเท่ากับคนที่อยู่บ้านที่แต่งห้องสวยๆค่ะ T_T เหมือนไม่แฟร์เลย เสียใจเรารู้สึกดีขึ้น เมื่อได้ยินคำขอโทษจากคุณลุงค่ะ ว่าขออภัยในความไม่สะดวก โดยเฉพาะเรื่องก่อสร้างแต่ยืนยันนะคะ บรรยากาศโดยรอบที่นี่ ดีจริงๆ แนะนำให้ไปค่ะได้เก็บภาพสวยๆในรีสอทแค่ภาพเดียว คือภาพคุณแฟน ที่โดนเตะให้ไปตากน้ำ เก็กหล่อ 555 


 เพราะว่ารู้สึกว่าปูนเปลือย กับหยดน้ำและแสงขาวถ่ายออกมามันต้องเจ๋งแน่ๆ ^^ ขากลับแวะ Village Farm ค่ะ สงบและอร่อย ^^

 กลับบ้านกันเต๊อะจ้า~

 


ปล. เราทำแก้วแตกไปใบนึงในห้อง ตอนก่อนออกกำลังเซ็ง ฝากแฟนบอกแต่แฟนลืมบอกค่ะ ขออภัยคุณเจ้าของด้วยะนคะ แต่เรากวาด แล้วเอาผ้าเช็ดเท้าวางทับไว้แล้วค่ะ กันบาดเท้าคนมาทำความสะอาด ถ้าจะเก็บค่าแก้วย้อนหลัง แจ้งมาได้เลยนะคะ จะโอนไปให้
 

 

Create Date : 01 ตุลาคม 2552    
Last Update : 2 ตุลาคม 2552 17:31:58 น.
Counter : 2188 Pageviews.  

..บินเที่ยวเชียงใหม่ ต่อเชียงรายแบบไม่ตั้งใจ..

ช่วงหยุดยาวเข้าพรรษาที่ผ่านมา ได้มีโอกาศไปเที่ยวเชียงใหม่เชียงรายมาค่ะ !!Photobucket
ฝนตกทุกวันเลย แต่เหมือนเป็นโชคดี เพราะไปตามดอย ไม่มีคนเลย หลบฝนกันหมด เช้าเลยไปเดินตากฝนดุ่ยๆ ถ่ายรูป ฝ่าฝนหนาวๆไม่มีคนมาขวางวิว และทำให้บรรยากาศเสียไปดูจิ ขนาดน้องบุ้งยังมีละอองน้ำแอ่งกาที่ไม่มีคนเลย
Photobucket


Photobucket Photobucket Photobucket
ระยิบวิบวาวดีจริงๆ กว่าจะได้ภาพพวกนี้มานี่เปียกเป็นลูกนกตกน้ำเลยแหละ ต้องเอาผ้า กะหมวกคลุมอาบน้ำ คลุมกล้องเอาไว้ แล้วบนยอดดอยอินทนนท์นี่ ฝนตกลมแรงมาก และหนาวมาก แดดไม่ลงเลยค่ะ!! สุดท้ายก่อนลงจากดอยต้องแวะเปลี่ยนเสื้อที่ปั๊มน้ำมัน


ภาพนี้เริ่มแห้งแล้วค่ะPhotobucket


พอลงจากดอยก็เลือกที่จะไปกิน Steak House by Le Crystal อาหาร OK~ ราคาแพงถ้าเทียบกับต้นทุนเชียงใหม่ (จริงๆไปซื้อของที่ริมปิง แล้วทำเองอร่อยกว่า ถูกกว่า แต่ไม่มีเวลา) แต่ถ้าเทียบกับในกรุงเทพถือว่าไม่แพงค่ะ บริการ ok ไวน์น้อยไปหน่อย แต่ไม่ค่อยถูกใจวงดนตรีเลย ไม่ใช่เล่นไม่เก่งนะ แต่ว่า โต๊ะเราแต่งตัวแบบลงดอย ขอเพลงไรไม่ค่อยจะเล่นให้ เล่นให้โต๊ะอื่นที่แต่งตัวเสี่ยๆได้ บางเพลงพ่อเราเคยมาทานกะก๊วนก๊อบ บอกว่าเค้าเล่นได้ แต่พอเราขอ ไม่เล่นให้เฉยๆ แล้วบอกว่า เล่นไม่ได้ แล้วไปเล่นเพลงโต๊ะอื่น เราเลยคิดว่า วงแบบนี้ไล่ลงแล้วขึ้นไปเล่นเองยังจะดีซะกว่า ถ้าเพลงที่เราขอมันเล่นยากเกินไปสำหรับพวกเค้าอะนะ หรือถ้าจะบอกว่าไม่รู้จัก ก็ไม่สมควรจะเป็นนักดนตรี


Photobucket


Photobucket


ตอนแรกไม่ได้


กะว่าจะไปเชียงรายหรอก แต่ว่าพอดีครูเทียม อาจารย์สอนซอสามสายเช้าตั้งกะ ม.1 เกิดอุบัติเหตุทางรถยนตร์ กลับจากเชียงใหม่ไปเชียงรายไม่ได้ เลยต้องให้คุณพ่อขับไปส่งค่ะ ดีเลย ถือว่าได้ทวนเพลง


นอกจากนี้


อาจารย์เช้ายังเล่นเปี๊ยะ ด้วยนะ เลยสอนให้ปรัชญ์ไปในตัวด้วย
Photobucket
ดูท่านายแบบซะก่อน
Photobucket


พอไปเชียงรายก็เลยไปพักที่เลอ เมอริเดียนเชียงราย สวยดีค่ะ อาหารเช้าก็ ok บรรยากาศชิลมากๆ แต่โดยส่วนตัวชอบลาย Pattern ของเค้าที่พิมพ์ลงพรม และกำแพง

PhotobucketPhotobucket
อันนี้อาหารเช้า
Photobucket


Photobucket
โดยรวม แล้วสนุกดี อ้อลืมบอกไป บินแอร์เอเชียค่ะ ขากลับ ปรัชเอาเปี๊ยะบินกลับด้วย โดนสจ๊วดจีบซะงั้น 555 แซวเรื่องเปี๊ยะ แบบว่า ต้องถอดเสื้อเล่นใช่มั้ยเนี่ย แล้วชวนคุย 555 น่ารักดีเนอะ

Free TextEditor
 

Create Date : 14 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2552 0:12:37 น.
Counter : 2343 Pageviews.  


Valentine's Month


 
Chibiasa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I'm a cat but not just a CAT.
Friends' blogs
[Add Chibiasa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.