Group Blog
 
All blogs
 
... Do for nothing ไม่เท่ากับ Do for Something ...คุณเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างไหม ?

เมื่อคุณท่องไปโลกไซเบอร์ โหลดเพลงของศิลปินที่คุณอยากจะฟังเก็บไว้ในเครื่อง พอคุณได้ฟัง คุณชอบมันมากๆและตั้งใจที่จะเป็นเจ้าของมันในรูปแบบซีดีลิขสิทธ์ แต่พอคุณไปถามร้านซีดีเจ้าประจำ เค้าไม่รู้จัก และความจริงคือมันไม่มีแม้กระทั่งแผ่นอิมพอร์ต

คำถามคือคุณจะทำอย่างไร ? แน่นอนว่าตัวเลือกเท่าที่เป็นไปได้มีไม่มากนัก
1. ฟังเถื่อนต่อไปก่อน รอจนกระทั่งมีเข้ามาขายในราคาอิมพอร์ต หรือ ปกติ
2. สั่งซื้อผ่านทางเว๊ปจากต่างประเทศ
3. ฝากเพื่อนหิ้วมาให้จากเมืองนอก

ให้เดาว่าเป็นใครๆก็ต้องเลือกข้อ 1 กันทั้งนั้นและผมเองก็เช่นกัน สำหรับตัวเลือก 2 ด้วยที่ผมไม่เคยมั่นใจเลยว่าสินค้าจะมาถึงมือเรา ผมเลยไม่กล้าลอง(ใครมีประสบการณ์สั่งจาก web เมืองนอกช่วยแชร์ด้วยครับ) ส่วนตัวเลือก 3 ถ้าคุณไม่มีเพื่อนเป็นนักเรียนนอกก็คงจะยากอยู่

จากตัวเลือกในข้อหนึ่ง มันก็มีอยู่ไม่กี่ปัจจัยที่คุณไม่อยากรออัลบั้มชุดนั้นมาวางขายในบ้านเราแล้ว โอเคสามัญสำนึกมันก็ส่วนหนึ่งละ แต่เรื่องหลักๆมันก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าคุณด้วย เพราะถ้าบ้านคุณไม่ได้ฐานะดีมาก การซื้อแผ่นอิมพอร์ตหลายแผ่นในช่วงต้นเดือนอาจจะทำให้คุณใช้เงินเกินตัว มิพักเอ่ยถึงช่วงปลายเเดือนที่คุณอาจต้องรับประทานแต่อาหารยอดคุณอย่างมาม่า หรือหากเป็นนักศึกษา ค่าขนมคงจะไม่พอเลี้ยงแฟนที่เกรินมาเสียยาว จุดประสงค์ของ blog นี้คืออยากให้ทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านช่วยกันสนุกๆ โดยลิสต์รายชื่อกึ่งๆสารภาพว่า ไอ้ที่โหลดๆกันมา ฟังแล้วแต่ยังหาซื้อไม่ได้หรือยังไม่ได้ซื้อ(no money and cry) มีอะไรกันบ้าง เผื่อคนของค่ายเพลงบ้านเราผ่านเข้ามาอ่านจะได้ทราบว่า อัลบั้มนี้ ศิลปินนี้ มันก็มี demand เหมือนกันนะ

ถือว่าเขียน list กันมาสนุกๆครับ ไม่จำกัดจำนวน จำกัดค่ายและแนวเพลงครับ อะไรก็ได้ โดยเงื่อนไขง่ายๆคือต้องเป็นอัลบั้มที่ยังไม่มีวางขายในบ้านเราในตอนนี้เท่านั้น

เริ่มที่ผมก่อนเลย ส่วนใหญ่จะเป็นของเก่าๆและไลฟ์คอมแพลตติชั่นทั้งนั้น
1.Various Artists: To Elliott From Portland(2006)
งาน tribute เพลงของ Elliott Smith ซึ่งเป็นศิลปินที่ผมชื่อชอบ โดยศิลปินที่ผมชื่อชอบอย่าง Decemberists, The Themals แล้วพวกเขายังร้องเพลงที่ผมชื่นชอบอีก เรียกว่าสามเด้งซ้อน ไฟต์บังคับสำหรับแฟนเพลงของ ES

2.Grizzly Bear: Horn of Plenty (2004)
หากใครได้ฟัง Yellow House ที่ออกมาในปี 2006แลัวไม่ได้ย้อนกลับไปฟังชุดก่อนหน้า บอกได้อย่างเดียวว่าคุณพลาด ...อารมณ์เหมือนนัดเดทกะแฟนแด่ดันลืมพกมือถือไปนั่นแหละ

3.Julie Dorion & Okkervil River (2003)
ต่อยอดมาจาก Okkervil River ชุดนี้ผมได้มาอย่างบังเอิญ ข้อมูลจาก wikipedia บอกว่า "is an album release, a CD split between Julie Doiron and alternative country band Okkervil River" ข้อมูลมีแค่นี้ แต่ขอโทษเพลงในอัลบั้มนี้เพราะจนจะเป็นลม

4.Bright Eyes & Son Ambulance: Oh Holy Fools (2001)
ผมไม่เคยสนและไม่รู้จัก Son Ambulance แต่พอเพลงของเขามาคู่กะ Bright Eyes พระเจ้าช่วยกล้วยทอดมันเพราะมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แทรก No Lies, Just Love เพลงเดียวก็ทำให้คุณอาจคิดว่า น่าจะมีแบบ I m wide awake, It's morning สัก 10 อัลบั้ม

5.Cat Power: Clear the Room Rarities
บันทึกการแสดงสดที่ออกมาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ และผมโหลดมาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้อีก จำไม่ได้เพราะมันฝังตัวอย่างถาวรวัตถุในเครื่องเล่น CD ผมนานมากๆ ที่โด่งดังและน่าจะพูดถึงคือ เพลง wonderwall ที่ถูกนำมาร้องใหม่ได้อย่างสุดยอดตามแบบฉบับของสาว"พลังแมว" ที่จะทำให้คุณหลงรักเพลงที่เหลืออย่างช้าๆ

มันควรจะเป็น The Greatest ที่เป็น Greatest ของเธอจริงๆ

6.Voxtrot: live
เคยแนะนำไปแล้วใน 2 blogก่อนหน้าและยังยืนยันว่าอยากฟังเต็มๆในแบบ Master

7. M WARD: Live Music & the Voice of Strangers (2001)
งาน live เก่าๆของนาย Matt Ward ที่ไม่ได้มีเพลงฮิตอย่าง Chinese Translation หรือ You Still Believe in Me แต่ความเพราะไม่ได้ลดลงเลย งานนี้นาย Matt เล่นสดได้เพราะมากๆ

8. Editors: The Back Room (2005)
Editors เป็นหนึ่งในศิลปินหลายๆคนที่ผมชอบงานชุดเก่ามากกว่าชุดใหม่ The Back room คืองานชุดแรกที่เปรี้ยวจี๊ด เท่อย่างมีสไตล์ และที่สำคัญมัน "ฮุกกี้" เอามากๆ

.
..
ครบทั้ง 8 อัลบั้มที่ผมอยากบอก(แต่ไม่ต้องออกเทป)แล้วครับ ตอนนี้นึกออกมาได้แค่นี้ก่อน ครับ...ได้พูดได้ขีดเขียนอะไรในใจออกมา มันก็สบายใจและเผื่อมันจะมีอะไรขึ้นมาบ้าง

ฟังแทรก No Lies, Just Love โดย Bright Eyes จากอัลบั้มOh Holy FoolsCreate Date : 13 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2550 13:56:21 น. 22 comments
Counter : 527 Pageviews.

 
รู้สึกตื่นเต้นจังครับ อ่านะเพิ่งลองupเพลงเป็นครั้งแรก เลยประเดิมด้วย bright eyes ซะเลย
ฟังได้ไม่ได้ ช่วยบอกกันด้วยนะครับ


โดย: จขบ. (Mesia_82 ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:09:30 น.  

 
สั่งจากเวบบ่อยมากเลยค่ะ คิดว่าซีดีที่ซื้อสองสามปีหลังนี่ซื้อจากเวบประมาณหกเจ็ดสิบเปอร์เซนต์นะ ยังไม่เคยมีปัญหาอะไรเลยค่ะ ได้ของตามเวลาทุกครั้ง ไม่เคยโดนหักเงินเกินหรืออะไรด้วย
ส่วนมากสั่งจากทางเวบราคาจะถูกกว่าร้านทั่วไปด้วย รวมค่าจัดส่งอะไรแล้วก็เถอะ
แต่อันนี้พูดในกรณีตอนที่เราอยู่สวีเดนด้วย อย่างเลือกซื้อจากอเมซอนอังกฤษ หรืออีเบย์อังกฤษ ค่าส่งมันจะถูก เพราะว่าส่งในประเทศอียูเหมือนกัน แต่ถ้าเอาให้สั่งซื้อตอนนี้ ค่าส่งมาเมืองไทยก็คิดหนักเหมือนกัน เพราะแพงกว่าเยอะ แต่ถึงกระนั้นก็ต้องสั่งอ่ะนะ ถ้าอยากได้จริงๆ เพราะว่าเมืองไทยมันไม่มีขายจริงๆ ไม่ก็แผ่นอิมพอร์ตก็แพงมาก สั่งทางเนตยังไงก็ถูกกว่า


ส่วนตัวยอมรับเลยว่าโหลดเพลงเยอะมาก แต่ถ้าชอบก็ซื้อ แต่ก็มีนะ ที่ชอบแล้วยังไม่ได้ซื้อ เยอะด้วย ดังที่จะสารภาพเท่าที่นึกออกดังต่อไปนี้;

Honey is Cool ชุด early morning are you working? มันหาไม่ได้ค่ะ ขนาดเคยอยู่ประเทศเจ้าของผลงานยังหาซื้อไม่ได้เลย อยากได้มากก

Camera Obscura ชุด biggest bluest hi-fi มันแพงค่ะ ว่าจะซื้อๆ ยังไม่ได้ซื้อสักที ราคาไม่น่าคบ ฮ่าๆ

Stina Nordenstam ชุด This is Stina เป็นชุดเดียวของเธอที่ยังไม่มี เพราะว่าแพง 40 เหรียญอัพๆ หายาก

Of Montreal หลายๆชุด คือเพิ่งมาเป็นแฟนปีนี้ แล้วตามพี่เขาไม่ทันอ่ะค่ะ ออกมาหลายชุดมาก ซื้อไม่หมด จะพยายามทะยอยเก็บสะสมค่ะ

Beirut ชุดใหม่ มันเพิ่งออกใหม่ ต้องรอก่อน ให้มันถูก (งก)

Cocorosie ชุดใหม่กับชุดแรก ชอบแต่ตัดใจซื้อไม่ลง

Devendra Barnhart อยากเก็บให้หมดค่ะ แต่ว่าหลายชุดเกิน ค่อยๆสะสมเนอะ

โอย คิดไปคิดมาเยอะมากค่ะ เริ่มอาย จริงๆมีลิสต์ยาวเป็นหางว่าวเลย เกินร้อยซีดีหน่ะ แต่เงินยังไม่ถึงจริงๆ

ทำไมเม้นท์ได้ยาวขนาดนี้ โทษทีหัวข้อเพลินให้เขียนมากโดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:30:11 น.  

 
แล้วจะตอบไงดีล่ะไม่รู้ว่าอะไรยังไม่มีขายเมืองไทย เป็นอันว่าช่วงนี้ไปเก็บอะไรมาฟังบ้างดีกว่าเนอะ

กำลังเห่อ: MGMT ออก 80s อิเลคโทรพ๊อพ แต่บางเพลงก็ไซเคเดลิคดี โหลดเป็นชาติไม่เสร็จซะทีสงสัยต้องซื้อเร็วๆนี้

ยังคงฟัง: Black Kids เพราะดนตรีน่ารักดีฟังแล้วอารมณ์ดีฟังกีที่ก็สนุก ออก 80s พ๊อพอีกแล้ว

เห่อไปพักนานๆเอากลับมาฟังที่: Liars ไม่ได้ชอบทั้งอัลบัม แต่บางเพลงถูกใจมากๆ

เพิ่งเจออัลบัมเก่าแต่ยังไม่ได้เป็นเจ้าของ: Obscured by Clouds - Pinkfolyd ไม่รู้จักมาก่อนแต่มาติดใจจากชื่ออัลบัม หลอนและ ไพเราะในอัลบัมเดียวกัน ไว้จะเขียนให้ฟัง

เพิ่งสอย LP ราคาถูกโดยบังเอิญมาอย่าง: Johnny Cash - Destination Victoria Station, Beatles - Magical Mystery Tour และก็ Echo & the bunnymen - crocodiles (อันหลังนี้ฟังครั้งแรกรับไม่ได้มันดาร์กเกินไป จริงๆแล้วก็ว่า Cure เข้าหูกว่า )

ดีใจที่ลงเพลงได้แล้วว่าแต่ทำไมสามารถฟังได้เต็มเพลงล่ะ งอน imeem ชิ! ช่วงก่อนเคยใช้ฟังไม่ได้ทั้งเพลง

แต่ในลิสที่ว่ามาในบล๊อกนี้ถูกใจ Grizzly Bear มากๆในบางเพลง ยังไม่ได้ฟังเต็มอัลบัมเลย แต่เป็นรายชื่อที่ว่าจะโหลดมานานแต่มันหาโหลดได้ไม่เสร็จซะทีเฮ้อ


โดย: แม่คุณฌอนค่ะ IP: 24.5.131.121 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:37:24 น.  

 
^โห้บนหัว! คิดว่าตัวเองเมนท์ยาวแล้ว คุณอายเคอะ เมนท์ได้โล่ห์เลยเคอะ พอดีเปิดบล๊อกไว้แต่เช้าเพิ่งมีเวลามาเมนท์ตอนบ่าย

จะบอกอายว่าเค้าสอย biggest bluest hi-fi มานานแล้วเก็บไว้อย่างดีให้พ้นบาทาลูกชาย ฮาๆๆ และก็ Devendra ชุด Nino Rojo แหละฮิๆๆๆ เราชอบเหมียนกัน


โดย: แม่คุณฌอน(อีกแล้ว)ค่ะ IP: 24.5.131.121 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:42:48 น.  

 
เพลงฟังได้ค่า

ปกติโหลดไม่บ่อยเท่าไหร่ slsk สุขภาพไม่ดี ส่วน bit ก็หาฟังยากเย็นเหลือเกิน สารภาพตรงๆว่าซื้อซีดีน้อยมาก ไว้มีงานมีการแล้วค่อยไล่เก็บ 55

อยากเก็บงาน Elliott Smith, His Name is Alive, Yo La Tengo, Shout Out Louds, Spiritualized, Spacemen3, Pulp, The Cure, Eels และอีกหลายๆวงเป็น discography ซึ่งก็มหาศาลอลังการอยู่ อย่าง Yo la tengo วงเดียวถ้าสั่งอิมพอร์ตคงต้องเอาปิ่นโตไปกินนอกบ้านสักครึ่งปี

มาไล่งานที่อยากเก็บเป็นรายอัลบั้มมั่ง>>

Cornershop - When I Was Born for the 7th Time (1997)
* มีเป็นเทป ชอบมาก ฟังชุดนี้แล้วชอบร้องไห้ นึกถึงตัวเองสมัยมัธยม (เลยไม่เปิดบ่อย) 3-4 ปีก่อนเจอแผ่นอิมพอร์ต 1,3xx-1,4xx บ. แหนะ กลั้นใจซื้อไม่ลง ตอนนี้เสียดาย

Dirty On Purpose - Hallelujah Sirens (2006)
* เพิ่งรู้จักวงนี้ปีนี้ แล้วก็เป็นวงใหม่ที่ชอบที่สุดของปี

Editors - The Back Room (2005)
* ชอบวงนี้เหมือนกัน ซาวน์เท่มาก ฟังแล้วนึกถึง Joy division กับ Gene เคยเจอซีดีที่ร้านป้าโด ไม่แน่ใจว่าราคาปกติหรืออิมพอร์ต ว่าแต่ชุดใหม่ออกแล้วหรอ ต้องโหลดๆ

Oneida - Anthem Of The Moon (2001)
* ชอบบบ...

Suicide - First album (1977)
* ซาวน์แบบนี้ โดนมากมาย

The Charlatans - Melting Pot (1998)
* Baggy Baggy Baggy

The Dandy Warhols - Dandys Rule OK? (1995) กับ The Dandy Warhols Come Down (1997)
* ขาดอยู่ 2 ชุด ชุดแรกเจอที่ Tower record ตอน ม.ต้น แต่ไม่ได้ซื้อ

The Russian Futurists - Me, Myself And Rye (2006)
* ยังไม่เคยหาตามร้าน ไม่รู้มีไหม

ปล. ต้องไปหา To Elliott From Portland (2006) มาฟังมั่งแล้ว หุๆ


โดย: คุณม้าฮาหลุดโลก IP: 124.120.164.90 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:50:49 น.  

 
ขอบคุณที่มาคุยกันครับ ก่อนหน้านี้เคยถามตัวเองว่าจะเขียน blog นี้ดีหรือเปล่า เพราะยังไงเสียผมก็ไม่อยากจะสนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับคนที่โหลดอย่าง"มีสติ" ผมว่าน่าจะได้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้ที่มาแชร์กันไปเต็มๆนะครับ

คุณอาย - ที่ผมกลัวที่สุดคือค่าส่งที่อาจจะแพงมากและเพคเกจอาจมีรอยแตกระหว่างทางได้ ผมเคยส่ง CD single ของ blur ให้แฟนเก่าเป็นของขวัญ ปรากฎว่าพอถึงมือมีปกแตกเป็นรอย 2 ขีด ตัวพลาสติกที่ไว้ยึดตัวแผ่นแตกหมดเลย ทั้งๆที่ผมแพ๊คและก็ซีลด้วยฟองกันกระแทกอย่างดี ยังเข็ดหลาบมาทุกวันนี้

ผมก็มี biggest bluest hi-fi แบบโหลด ฟังแล้วก็เฉยๆเลยไม่ได้ตามหาซื้อ จริงๆชอบคึกคักแบบ let's get outฯมากกว่า

ผมเคยเห็นแผ่น biggest ฯ ที่ B2S ตรง Centralworld ด้วย แต่เป็นแผ่นอิมพอร์ตของค่าย Joint Record ที่เป็นคนนำเข้าแผ่นของค่าย labador ในบ้านเรา ผมว่าต้องรอนานๆอาจมีเข้ามาขายในราคาปกติก็ได้ครับ

คุณแม่ปลา - ผมเองเคยฟังแค่ Beatles กับ Echoฯ ส่วน Pinkfolyd กับลุง Cash เคยได้ยินแต่แก่เกิน ไม่ทันฟังฮ่าๆ ขอบอกว่า Grizzly Bear ดีเกินคาดครับ ทั้งสองชุดเลย อบอุ่นและพ๊อพแบบไม่เวอร์ ตลาดใหญ่อย่างอเมริกาน่าจะมีวางขายทั้งสองชุดนะครับ ผมอิจฉาคนอยู่เมืองนอกตรงหาซื้อหาฟังง่ายเนี่ยแหละ

คุณม้าฯ - consershop ชุดนั้นผมก็มีเป็นเทปเหมือนกันครับ แต่ยืดไปแล้ว จริงๆช่วงปี 97 - 98 ผมยังเรียนมัธยมอยู่เลย ไอ้ที่ชอบๆก็มีแต่เป็นเทปทั้งนั้น จะขุดมาฟังปีหละหน ซึ่งส่วนใหญ่ก็เริ่มจะเพี้ยนๆยืดๆกับไปบ้างตามเวลา

editors ชุดใหม่หาซื้อง่ายครับเห็นที่ B2S หลายสาขา แต่ชุดเก่านี้ดิ เคยไปถามร้านป้าโดเรมี ป้าแกตอบจ๋อยๆ ยังไม่เข้ามาค่ะ เอ้ออ..เป็นไปได้ก็อยากให้สลับขายกันเลย

ชุด to elliott from portland ผมก็โหลดเค้ามาครับ แต่ถ้าคุณม้าฯอยากได้ เดี๋ยวผมไรท์ส่งให้ถึงบ้านเลยยังได้ครับ
โดย: เจ้าของ blog IP: 64.62.138.25 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:45:04 น.  

 
บล๊อกนี้ถูกจายมากกกกกกกก
มีเยอะเลยไอ้พวกที่โหลดๆมาแต่หาซื้อไม่ได้เนี่ย
อยู่เชียงใหม่ ยิ่งหาซื้อลำบากอยู่ด้วยยยย


1. Cat Power ทุกอัลบั้ม

2. Neko Case : Fox Confesser Brings The Flood

3. Bjork : Live at Royal Opera House

4. A Girl Called Eddy

5. Rachael Yamagata : Happenstance

6. LeeSun

นึกไม่ออกแล้วแฮะ


ปล. เดี๋ยวจะลงไปงาน Bird Fair วันนี้แหละอยู่ยาวตลอดงาน

ปลล. ผมร๊ากกกกก Kate Nash ที่ซู้ดดดเลย เลิฟ เลิฟ เลิฟมั่กๆๆๆๆ ตั้งแต่ Caroline's A Victim ฮ่าๆๆ บ้าได้ใจจริงๆ


โดย: Unravel วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:16:03 น.  

 
คงต้องฟังเถื่อนต่อไปหล่ะครับ
ทำไงอ่ะ ชีวิตนักศึกษา ไม่มีตังค์เก็บ
เอาเงินไปเลี้ยงฉาวๆๆก็หมดแย้ว อิ

ว่าแต่ข่าวคราวทีมชาติอาร์เจนนี่ ไมรู้ไปถึงไหนแล้วนะฮะ่


โดย: โตนิค IP: 125.26.239.40 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:42:28 น.  

 
คุณ Unravel ไว้เดี๋ยวเจอกันที่งาน birdfair ครับ

Cat power ผมก็ขาดแต่ moonpix กับ what would community think ครับ เห็นที่ร้านโดเรมีมีขายแล้ว แต่ยังไม่ซื้อครับ หุหุ

คุณโตนิค เข้าใจวัยอลวนครับ ตอนผมเรียนก็โหลดกระจายเหมือนกัน ซื้ออย่างดีก็เทป แค่นั้นผมก็แทบจะโดนเม่เหยียบแล้วครับ

weeks นี้อาเจนแข่งแล้วครับ เดี๋ยวรอดูกัน


โดย: เจ้าของ blog (Mesia_82 ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:41:44 น.  

 
ผมทำทั้งสามข้อเลยคร้าบ ทั้งโหลดแล้วรอให้มีแผ่นไทย ฝากเพื่อนซื้อ และสั่งในเว็บ

สั่งในเว็บเมื่อก่อนก็กลัวเหมือนกัน เพราะว่าไม่ค่อยได้ใช้บัตรเครดิต (กลัวโดนหลอก) แต่ลองซักครั้งแล้วจะติดใจ สั่งเว็บนี้ //www.cd-wow.com ค่าส่งฟรีทั่วโลกนะคร้าบ แต่บางแผ่นอาจจะไม่มี ก็ต้องไปดูตามอเมซอน ซึ่งค่าส่งก็พุ่งขึ้นมาอีก ส่วนวิธีฝากเพื่อนซื้อนี่ต้องรอให้เพื่อนกลับเมืองไทยซะก่อน ปีนึงกลับครั้งเดียว แถมพอถึงเวลาจริงก็ไม่รู้จะฝากอะไร ตังค์ก้อนก็ไม่ค่อยจะมี

วงส่วนใหญ่ที่อยากเก็บเป็นพวก visual kei อ่ะครับ แบบว่าโตมากับเพลงแบบนี้อ่ะ แถมพวกแผ่นญี่ปุ่นมันชอบมีแบบ first press หรือ limited edition มายั่วน้ำลายอีก แต่ไม่มีปัญญาเก็บหมดหรอก

อยากได้
sugizo อัลบั้ม clear เพลงเริ่ดมาก ผมมีเฉพาะชุดแรก เพลงล้ำมาจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เชย แต่เพลงเขาไม่ใช่เจร็อกนะ แต่ไม่รู้เรียกแนวอะไร แล้วเขาก็ไปทำเพลงประกอบหนังเรื่อง Soundtrack ซึ่งเขาแสดงนำเองอีก แถมอัลบั้มยังมีสองแบบ แบบหนึ่งก็เป็นออริจินอลซาวด์แทร็ก อีกอันเป็นอคูสติกเวอร์ชั่น กรี๊ดดดด อยากได้

วงดังๆ ที่มีแผ่นในไทยหมดแล้วอย่าง smashing pumpkins หรือ radiohead ผมก็ยังเก็บซีดีได้ไม่หมดเลย ไม่ต้องนับวงใหม่ๆ ที่ผุดมายังกะดอกเห็ด
ชวนให้หลอนใจว่า ถ้าอยากได้หมดนั่น ต้องกินซีดีแทนข้าว

แต่ชอบซื้อซีดีจริงๆ นะ ชอบความรู้สึกตอนนั่งแกะห่อพลาสติก แล้วก็หยิบ booklet มาดู นั่นแหละ ใช่เลย

ล่าสุดกำลังจะสั่งแผ่น lucky soul กะ fields เดี๋ยวรอซักเดือนหน้าค่อยสั่ง ตอนนี้ตังค์หมด


โดย: ปืนกล IP: 202.41.187.247 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:35:44 น.  

 
มันบอกว่ามีข้อความไม่เหมาะสม ไม่เหมาะตรงไหน ชาวยกู้กลับมาให้ด้วยเน้อ ขี้เกียจพิมพ์ใหม่


โดย: ปืนกล IP: 202.41.187.247 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:36:45 น.  

 
ลองกู้ของคุณปืนกลฯดู

-------
ผมทำทั้งสามข้อเลยคร้าบ ทั้งโหลดแล้วรอให้มีแผ่นไทย ฝากเพื่อนซื้อ และสั่งในเว็บ

สั่งในเว็บเมื่อก่อนก็กลัวเหมือนกัน เพราะว่าไม่ค่อยได้ใช้บัตรเครดิต (กลัวโดนหลอก) แต่ลองซักครั้งแล้วจะติดใจ สั่งเว็บนี้ //www.cd-wow.com ค่าส่งฟรีทั่วโลกนะคร้าบ แต่บางแผ่นอาจจะไม่มี ก็ต้องไปดูตามอเมซอน ซึ่งค่าส่งก็พุ่งขึ้นมาอีก ส่วนวิธีฝากเพื่อนซื้อนี่ต้องรอให้เพื่อนกลับเมืองไทยซะก่อน ปีนึงกลับครั้งเดียว แถมพอถึงเวลาจริงก็ไม่รู้จะฝากอะไร ตังค์ก้อนก็ไม่ค่อยจะมี

วงส่วนใหญ่ที่อยากเก็บเป็นพวก visual kei อ่ะครับ แบบว่าโตมากับเพลงแบบนี้อ่ะ แถมพวกแผ่นญี่ปุ่นมันชอบมีแบบ first press หรือ limited edition มายั่วน้ำลายอีก แต่ไม่มีปัญญาเก็บหมดหรอก

อยากได้
sugizo อัลบั้ม clear เพลงเริ่ดมาก ผมมีเฉพาะชุดแรก เพลงล้ำมาจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เชย แต่เพลงเขาไม่ใช่เจร็อกนะ แต่ไม่รู้เรียกแนวอะไร แล้วเขาก็ไปทำเพลงประกอบหนังเรื่อง Soundtrack ซึ่งเขาแสดงนำเองอีก แถมอัลบั้มยังมีสองแบบ แบบหนึ่งก็เป็นออริจินอลซาวด์แทร็ก อีกอันเป็นอคูสติกเวอร์ชั่น กรี๊ดดดด อยากได้

วงดังๆ ที่มีแผ่นในไทยหมดแล้วอย่าง smashing pumpkins หรือ radiohead ผมก็ยังเก็บซีดีได้ไม่หมดเลย ไม่ต้องนับวงใหม่ๆ ที่ผุดมายังกะดอกเห็ด
ชวนให้หลอนใจว่า ถ้าอยากได้หมดนั่น ต้องกินซีดีแทนข้าว

แต่ชอบซื้อซีดีจริงๆ นะ ชอบความรู้สึกตอนนั่งแกะห่อพลาสติก แล้วก็หยิบ booklet มาดู นั่นแหละ ใช่เลย

ล่าสุดกำลังจะสั่งแผ่น lucky soul กะ fields เดี๋ยวรอซักเดือนหน้าค่อยสั่ง ตอนนี้ตังค์หมด

โดย: ปืนกล IP: 202.41.187.247 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:35:44 น.


โดย: on behalf of ปืนกล (Mesia_82 ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:53:52 น.  

 
คุณปืนกล กู้มาให้แล้วครับ งงๆเหมือนกัน เพราะไม่เคยลองลูกเล่นนี้เลย

ว่าเดี๋ยวจะเข้าไปลองwebสั่งcdตามที่คุณบอกดู ค่าส่งฟรีจริงอะ อย่างงี้ก็น่าลุ้น ยังไงราคาก็น่าจะถูกกว่าแผ่นอิมพอร์ตบ้านเรานะนั่น

radiohead ผมมีแต่เป็นเทปเกือบหมด โดยเฉพาะชุดแรกๆ
แค่ตอนนี้ผมคงไม่ซื้อซีดีเก็บแล้ว เอาตังค์ไปซื้อวงใหม่ๆดีกว่า อีกอย่างเทปก็มีบุ๊คเลตเหมือนกันนี่เนอะโดย: Mesia_82 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:01:29 น.  

 
โดยส่วนตัวกล้าสั่งจากเว็บนะ เพราะสั่งบ่อยแต่ก่อนที่บ้าเก็บดีวีดี Limited Edition ของพวกหนังเกาหลีน่ะค่ะ แต่ว่าตอนนี้ก็ไม่ค่อยได้สั่งแล้ว

สำหรับ CD นั้นเคยสั่งจาก CD-Wow เพราะค่าส่งฟรีทั่วโลก แต่ว่าเร็วๆนี้เห็นว่า CD-Wow มีปัญหาโดนลูกค้าฟ้องร้อง ก็เลยไม่ได้สั่ง

ดังนั้นก็เลยให้คนรู้จักที่หาซื้อได้ในเมืองนอก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้กันง่ายๆ

เอาเป็นว่าขอเล่นสนุกด้วย แต่ว่าแผ่นที่เอามาบางแผ่นก็คิดว่าถ้าถามร้านป้าบ่อยๆ ก็อาจจะได้ก็ได้นะ แต่บางแผ่นก็คงต้องรอให้ใครสักคนไปเมืองนอก

1. The Reindeer Section ทั้งสองชุด ซึ่งเพื่อนเคยไรท์ให้ฟัง แต่ก็อยากได้แบบแผ่นแท้เอาไว้ชื่นชม แบบอยากได้มาจะเจ็ด-แปดปีแล้วมั้ง ยังไม่ได้เลย ไม่รู้ป่านนี้ยังมีขายอยู่เปล่า

2. OST - Hope Floats โอเคหนังอาจไม่สนุก เพลงก็เป็นแนวคันทรี่ซึ่งไม่ใช่ของถนัด แต่ทำไมถึงชอบแผ่นนี้ก็ไม่รู้ แต่ก่อนมีเทป ตอนนี้มี mp3 แต่ยังตามหาแผ่น CD ต่อไป

3. Jen Lekman อัลบั้มล่าสุด ฟังที่โหลดมาแล้วอยากบินเอาเงินไปให้ถึงประเทศเขาเลย เคยถามร้านป้าแล้วป้าเอาเข้ามาขายแต่ว่าไปไม่ทัน หมดก่อน ป้าบอกว่าให้มาถามเรื่อยๆนะจ๊ะ >_<

อ่าๆ เท่าที่นึกออกนะ แต่ว่าจริงๆ น่าจะยังมีอีกหลายเลย


โดย: cottonbook วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:44:11 น.  

 
มาแอบสารภาพครับ

บางอัลบั้ม ขนาดมันมีแผ่นเข้ามาขายแล้ว ผมยังไม่ได้ไปซื้อเลยครับ มัวแต่ฟังที่โหลดมา 555


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:27:14 น.  

 
คุณ cottonbook เล็ง lekman ไว้เหมือนกัน ว่าจะหาโหลดมาลองฟังก่อน จากนั้นค่อยว่ากัน

คุณ ฟ้าดิน เข้าใจครับ เข้าใจ

ยังไงก็ช่วยๆกันอุดหนุนศิลปินที่เราชื่นชอบกันด้วยครับโดย: เจ้าของ blog IP: 203.144.224.162 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:23:21 น.  

 
โอ้โห ใจดีจัง
รบกวนอัพโหลดก็ซาบซึ้งแล้วค่า


โดย: ม้า IP: 124.120.178.190 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:30:51 น.  

 
ไปเมนต์เรื่อง Elliott Smith ใน blog ให้แล้วครับคุณม้าฯโดย: เจ้าของ blog IP: 67.15.183.10 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:23:17 น.  

 
ฮือออ...
ขอบคุณมากค่ะ อุตส่าห์หาลิงค์ให้

ตอนนี้พยายามลด ละ เลิกกิจกรรมหน้าคอม
อาจไม่ค่อยได้เข้ามาเยี่ยมนะคะ


โดย: คุณม้าฮาหลุดโลก วันที่: 21 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:20:13 น.  

 
บอกกล่าวๆ ล่าสุดเพิ่งไปซื้อ biggest bluest hi-fi มาแหละค่ะ ไปดูราคาอีกทีไม่ค่อยแพงแล้ว

cd-wow นี่ได้ข่าวว่ามีปัญหาเหมือนที่คุณ cottonbook บอกจริงๆ เลยแอบกลัวนิดหน่อย แต่ค่าส่งฟรีมันก็ดีจริงๆแหละโดย: DropAtearInMyWineGlass วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:04:34 น.  

 
โหลดเยอะมากเลย ถ้าถูกจับจำคุกสงสัยหมดชีวิตนี้ก็ยังไม่พ้นโทษ
เพลงที่โหลดแล้วอยากได้แผ่นจริงๆ เพราะคุณภาพเสียงที่โหลดมาไม่ถึงใจ
Incubus-live in malaysia
The Strokes - LOST TREASUREs รวมเวอร์ชั่นแปลก
The Mooney Suzuki - have mercy
Adam Green - อันนี้คือล่าสุดที่โหลดเลยครับผม
เป็น The strokes เวอร์ชั่นโฟล์ค อิอิ
ไม่รู้ว่าเป็นญาติกับ julian รึเปล่า เพราะเสียงเหมือนมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
เดี๋ยวมีรีวิววเร็วๆนี้

แต่สังเกตจากที่คุณลิสต์มานี่ หาซื้อแผ่นกันมันส์เลย


โดย: SummerDegree วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:15:33 น.  

 
ส่วนใหญ่ผมก็ทำข้อ1ครับ
ยกเว้นแบบชอบเพลงมาก บุ๊คเลทเจ๋งสุดๆ
อันนี้อดใจไม่ไหวก็ต้องยอมสั่งมาจากเวปนอกเอา
บางทีเผลอสั่งมาเยอะ นอกจากเปลืองตังค์ตอนซื้อแล้ว
ยังต้องมาเสียค่าภาษีตอนของมาถึงอีก เฮ้อ เศร้า


โดย: getterTu วันที่: 6 ธันวาคม 2550 เวลา:16:56:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mesia_82
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mesia_82's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.