Group Blog
 
All blogs
 

**เครสโป โพสสส (สอง)**เมื่อคืนอุตสาห์แหกลูกกะตามาดูฟอร์มของอินเตอร์และ เดอะเครสส ในการแข่งขัน UCL รอบแรก แม๋มม โครตคุ้มมากเลย พอเฮียเครสสสเบิกร่องได้ในนาทีที่ 36 กล้องก็ตามโฟกัสเครสสตลอดเลย
สะจายยยย

ประตูโทนของเกมส์นี้และของเครสโปเกิดขึ้นในนาทีที่ 36 จากลูกเปิดยาวของสแตนโกวิช กองกลางยูโกสลาฟ เดอะเครสสส เช็คไลน์ก่อนสบีดหนีกองหลังเข้าไป ตูม ซัดด้วยขวาเต็มๆ สวนตัว ริคาร์โด้ นายทวารดีกรีทีมชาติโปตุเกสของ ส.ลิสบอนที่พยายามออกมาปิดมุมเข้าไป

จังหวะง้าง ตามองที่บอล ตามคำสอนของดร.เหลืองเป๊ะ!!


แล้วซัดเต็มๆข้อ


โอ๊สสส ฉลองสิครับท่าน


ก่อนหน้านี้เฮียเครสสกลับตัวยิงเข้าไปจากลูกจ่ายอย่างเทพของชลาทาน แต่กรรมการไม่ให้เพราะบอกล้ำหน้า
ซึ่งผมดูภาพรีเพลย์แล้วก็ไม่เห็นว่ามันจะัล้ำหน้าเลยซะกะติ๊ด ไม่งั้นนัดนี้เครสสคงขอสองไปแล้ว

ช่วงครึ่งหลังเครสสมีโอกาสสองครั้ง ครั้งแรกจากลูกผ่านของกรอสโซ่ที่เครสสเข้าชาร์จไม่ถึง ครั้งที่สองได้บอลจากวิอาร่า จับบอลลงอย่างเนียนแล้วล็อกหลบกองหลังหนึ่งจังหวัง ก่อนซัดด้วยขวา แต่ติดเซฟ ริคาร์โด้

ทุ่มเทแบบนี้เสมอ


เครสโป กะคู่หัวหอก ชลาทาน ที่นัดนี้โชวเทคนิคแบบเทพๆให้เห็นหลายครั้ง


เริ่มรู้ใจและประสานงานกันดีมากขึ้นแล้วนัดหน้าเจอศึกหนักเพราะต้องออกไปเยือนทีมฟอร์มแรงอย่างปาร์แลโม่ ขอให้มันโช่จัดเครสสสเป็น 11 ตัวจริงแล้วกัน งานนี้เครสสสใส่เต็มร้อย

 

Create Date : 23 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2549 13:44:33 น.
Counter : 1217 Pageviews.  

** เครสโป โพสสส **

เมื่อวานเพิ่งดูไฮไลต์ยิงประตูของเครสโปที่วอลลเย์ด้วยอีขวาที่เป็นประตูชัยให้อินเตอร์เปิดบ้านเอาชนะเรจจิน่า ทีมท้ายตารางไปได้แบบหวุดหวิด มันช่างสาแก่ใจจริงๆเล้ย ว่ามะจ๊อตต!!

สังหารด้วยขวา อะโช๊ะ


จังหวะของเฮียเครสเกิดขึ้นตั้งแต่ในนาทีี่ 4 ของการแข่งขัน เปิดบอลเข้ามาหน้าประตู วิเอร่าโหม่งเบียดกับกองหลัง บอลหลุดมาถึงเดอะเครสสส ที่สอดมาจากด้านหลัง ด้วยจังหวะที่พอเหมาะ เดอะเครสสส วอลลเลยย์์ด้วยขวาเต็มๆ เนื้อๆ เน้นๆ ลูกบอลพุ่งเบียดเสาแรกเข้าไป ตาข่ายแทบขาด เห็นเฮียเครสสสยิงเข้าข้อแบบนี้นึกถึงหัวหอกรุ่นพี่อย่างบาติโกลในสมัยก่อนเลย

อีกมุมหนึ่ง ใส่เต็มๆ เข้าข้อดีเหลือเกิน


สมัยอยู่กับปาร์มา เฮียเครสสส มักโดนค่อนขอดเสมอว่าทำได้แต่ลูกง่ายๆบ้างหละ จ่อๆบ้างหละ เพราะได้คู่ขา(เคียซ่า)เก่งบ้างหละ โหยไม่ยุติธรรมกะเครสสสนักเล้ย ฟุตบอลมันวัดกันที่ประตูครับ ถ้าไม่มีคนที่ทำหน้าที่ส่งบอลเข้าตาข่าย แล้วมันจะชนะมั้ยครับท่าน

สะจายมั้ย มันโช่ จะให้ผมเล่นกะ ครู๊ซ กะ ชลาทาน หรือกะ อาเดียโน่ ผมก็ยิงหมด


กองหน้าเก่งๆ ไม่จำเป็นต้องเก่งรอบด้าน แบบเลี้ยงบอลเหนียวแบบ ดิญโญ่ เร็วจี๊ดๆแบบเอโต้ หรือ เทคนิกสุดยิ๊ดแบบอองรี ขอให้อยู่ถูกที่ถูกเวลาเป็นใช้ได้ บางคนมีส่วนร่วมกะเกมส์ตลอด ทั้งเลี้ยงเข้าไปยิง แต่เป๊ก แต่ยิงออก แบบนี้โค้ชไม่ปลื้ม...จบ

แต่อีกคนหายไปทั้งเกมส์ แต่ถึงเวลาก็มีสกอร์มาฝาก แบบนี้โค้ชชอบ ดูลูกยิงของเครสสสนัดเจอไอเวรี่ โคสต์ ในฟุตบอลโลกก็ได้

การยืนตำแหน่ง สำคัญเสมอ !!!

ยิงได้ก็ต้องฉลอง!!เดี๋ยวนัดหน้าขออีกซักหนึ่งละกันนะ โอ๊ส เครื่องร้อนแล้วทุ่มเทแบบนี้เสมอ นี่คือเคล๊ดลับแห่งความสำเร็จความพยายามจะนำมาซึ่งผลตอบแทน ซ้อมยังไง ยิงอย่างงั้น มันโช่บอกมันเยียมมาก ค้มแล้วที่ติวเข้ม
 

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2549 14:39:27 น.
Counter : 421 Pageviews.  

เครสโป...กลับมาสู่ฟอร์มแล้วเฟ่ย

ไม่ใช้ว่าพอเครสโปยิงได้แล้วจะออกมายกย่องหรอกนะ
แต่แค่อยากจะบอกว่าในฐานะแฟนบอลพันธ์แท้ของเฮียเครสสว่า การเห็นเฮียกลับยิงประตูได้อย่างต่อเนื่องอีกครั้งมันเป็นอารมณ์ที่สุดๆไปเลย

ล่าสุดก็ยิงไปเบาะสองลูกในเกมส์ที่อินเตอร์เอาชนะคิเอโว่ไป 4 ต่อ 3 .....ก็ไม่รู้ว่าไอ้สามลูกที่เสียไปใน 9 นาทีเนี่ย มันยังไงของมันนะ ตอนที่คิเอโว่ยิงไล่มาเป็น 4 ต่อ 3 ก็ตุ้มๆต่อมๆว่าเฮ้ย นัดนี้ท่านเครสส อุตสาห์ขอสองนะเฟ่ย!!! จะไม่ได้สามแต้มได้ไง

โอ๊ววว...นัดนี้ผมขอสอง


แน่นอนว่าฟอร์มตอนนี้ของท่านเครสสส แสดงให้เห็นแล้วว่า "Put the right man on the right job at the right time" นั้นเป็นเรื่องจริง

เมื่อครั้งอยู่กับสิงโตพันล้าน ก็สำรองดร๊อกบ้าบ้างละ ถูกหาว่าช้าบ้างละ ไม่ทันเกมส์อัังกฤษบ้างละ .....แต่โทษที ฤดูกาลที่แล้วก็ยิงให้เชลซีไป 16 17 ลูกนะครับ ไม่ใช่ขี้ๆนะ

ตอนนี้ก็กลับมาโลดแล่นในกัลโช่ ก็งัดฟอร์มเก่าๆสมัยอยู่กับปาร์ม่า ลาซิโอ ออกมาอีกครั้ง มันช่างสุดยอดจริงๆ !!!

ยิงได้เรื่อยๆแบบนี้ ให้โอกาสผมลงเยอะๆนะครับคุณมันโช่


ซัดประตูแรกด้วยซ้ายข้างเดียวกันกับที่ยิงโรม่ากลางสัปดาห์ที่แล้วนั่นแหละ


ส่วนลูกนี้ผมยิงด้วยขวาเฟ่ย กรุณาอย่าประมาณผม


การประสานงา เอ๊ย ประสานงานกับคู่หัวหอกทั้งชลาตัน และ อาเดียโน่ ก็ไปได้ดี ...แม้ว่าย้ายมาตอนแรกผมยังหวั่นๆว่าคงต้องเป็นสำรองไปก่อน แต่พอได้รับโอกาสก็ไม่พลาด จนผมเดาใจมันโช่ว่าตอนนี้เครสสสจะเป็นกองหน้าตัวเลือกแรกที่จะคู่้กับชลาตันแล้ว

เครสสส กะ อาเดียโน่ จะต้องเล่นด้วยกันอีกเยอะ


มันโช่อาจจะเครียดที่มีกองหน้าดีๆตั้งสามคน เครสสส ชลาตัน อาเดียโน่ (ไหนจะครู๊ซกะเรโคบาอีกละ)


คู่กองหน้า เครสสส - ชลาตัน ทำให้ผมนึกย้อนอดีตไปราว 8 – 9 ปีก่อน
สมัยที่เครสสสย้ายมาจากริเวอร์เพลท มาเล่นให้ ปาร์ม่า จำได้เลยว่ามีนักข่าวมาถามอัลเชลล๊อตติ(กุนซือปาร์มาในเวลานั้น) ว่าไปซื้อตู้เย็นมาทำไม
หนอย หยามกันได้ ว่าแล้ว เครสสส ก็จับคู่้กับเอริโก้ เคียซ่า ยิงกระจาย เรียกว่าเป็นคู่กองหน้าในดวงใจตลอดกาลของผมเลย เล่นได้เข้าขา รู้ใจ คนหนึ่งจี๊ด อีักคนหนึ่งคอยดึงกองหลังเปิดทาง คิดถึงแล้วก็สุดยอด

อยากเห็นเครสสส เล่้นกับ ชลาตัน ได้รู้ใจเหมือนกับตอนที่เครสโปแอนด์เคียซ่า

งูใหญ่ฉลุยแน่ๆ ฟันธง!!!

ขอขอบคุณสำหรับ Inter Milan - official webiteสำหรับข้อมูลเสริมในการเขียน blog นี้


ข้อความข้างต้นทุกอักขระเป็นข้อความส่วนตัว ไม่ได้มีเจตนาพาดพิงถึงบุคคล กลุ่ม หรือใครและใคร ในทางลบ ...ถ้ามีข้อมูลส่วนใดผิดพลาดหรือมีข้อความส่วนใดไม่เหมาะสม กรุณาเมล์มาบอกได้ที่ mesia_82@yahoo.com หรือหลังไมค์ผ่านทางเว๊ปของพันธุ์ทิพย์ก็ได้ ขอบคุณครับ
 

Create Date : 25 กันยายน 2549    
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2549 13:53:37 น.
Counter : 625 Pageviews.  

+ + + ถ่านไฟเก่ายังร้อนรอวันรื้อฟื้น + + +

เปล่า ผมไม่ได้หมายถึงในเชิงชู้สาวหรอกนะ
ผมกำลังจะพูดถึงเรื่องฟุตบอลต่างหาก

หลังจากผ่านพ้นคืนวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา เหล่าบรรดาแฟนบอลทั้งหลายต่างรู้ว่า วันทีั่ 31 สิงหาคมเป็นวันสุดท้ายของการซื้อขายนักเตะในช่วงเปิดฤดูกาล

แน่นอนว่าข่าวการย้ายทีม สุด Surprise ของฤดูกาลนี้คงไม่พ้นเรื่องราวของ คารลอส เทเบส กับ ฮาเบีย มาชเชรโน่ สองนักเตชาวอาเจนไตน์ที่พร้อมกันตบเท้าเข้าสู่ถิ่น Upton Park ของทีมขุนค้อน West Ham United ชนิดช๊อกโลก

ผมขอยกให้เป็นข่าวสุดเหลือเชื่อของวงการฟุตบอลแห่งปีนี้เลย

เรามาแล้ว พร้อมรบ


เค้าว่างานนี้มีอากู๋โรมัน อัมบราโมวิชอยู่เบื้องหลัง แต่ก็ช่างเถอะ
เพราะตอนนี้ผมกำลังสุดแฮปปี้ที่กิ๊กคนเก่าอย่างเวสต์แฮมคว้าตัว 2 นักเตะขวัญใจชาวฟ้าขาวมาได้
อย่างน้อย ก็มั่นใจได้ว่า เทเบส กับ มาชชี่ จะโลดแล่นกับขุนค้อนอย่างน้อยก็ 1 ฤดูกาลหละ

ถ้าพูดถึงบอลลีกอังกฤษแล้วละก็ ล้านเปอร์เซ็นต์ผมกล้าพูดอย่างไม่ขัดเขินว่าผมเป็น The Kop อย่างเต็มตัวคนหนึ่งเหมือนกัน ถ้าจะเปรียบก็เหมือนกับแฟนคนแรกนั่นแหละ

แต่ถ้าถามถึงกิ๊ก ก็ต้อง เวสต์แฮมแน่นอน

ผมเริ่มกิ๊กกับทีมเวสต์แฮมได้หลายปีแล้ว สมัยที่แฮรี่ เรดแนป์ ยังเป็นกุนซืออยู่

จ่าแฮรรี่

ผมชอบสไตล์การทำทีมของจ่าแฮรี่มากๆ ที่มีการดันนักเตะเยาวชน รวมทั้งซื้อนักเตะโนเนม มาปั้นจนดัง ลองดูเหล่าบรรดาเด็กๆของเวสต์แฮมในช่วงนั้นสิ ริโอ เฟอร์ดี้, แฟรค์ แลมพาร์ด, โจ โคล, เจอมาน เดโฟ, ไมเคิ่ล คาลลิก, เกล็น จอห์นสัน ค่าตัวรวมกันเกือบร้ิอยล้านปอนด์ นัดเตะที่เกือบจะดับหลายคน แก็เอามาปัดฝุ่นใหม่จนได้ดิบได้ดี ตัวอย่าง เช่น จอห็น ฮาร์ทสัน , พอล คิตสัน, เทรเวอร์ ซิลแคร์, เปาโล ดิคานิโอ, สตีฟ โลมาส
ช่วงนั้นเวสต์แฮมเล่นได้สนุกมากๆ ทีมนึงเลย ขาดเพียงแต่ความสม่ำเสมอเท่านั้น

ช่วงที่เวสต์แฮม ตกชั้น(หนอย อีตา เกล็น โรเดอร์ ) ผมถึงกับอึ้งเลยแหละ
การตกชั้นทำให้ผมได้รับข่าวสารรวมทั้งไม่ได้ดูพวกเขาลงเล่นเลย
กิ๊กอันดับหนึ่งเลยต้องตกเป็นอันดับสอง เพราะ......

การมาเล่นในอังกฤษของ "เดอะ เครสสส" (เครสโป) กับทีมเชลซีเมื่อสามปีก่อนทำให้ผมแอบปันใจให้กับเชลซี (กิ๊กใหม่)อย่างไม่ต้องสงสัย แต่เมื่อเครสสย้ายออกจากเชลซีสู่ถิ่นอินเตอร์ มิลาน ผมก็หันไปปันใจให้กับอินเตอร์มิลานแทน ตามสไตล์คนหลายใจ แล้วตอนนี้ก็ลืมเชลซีไปแล้วด้วย วะฮ่าฮ่า

ข่าวของเทเบส กับ มาชชี่ ทำให้หัวใจผมกลับมาพองโตอีกครั้งและหันมาคืนดีกับเวสต์แฮมแฟนเก่าอย่างชื่นมื่น เสียงเพลงของป้าbirdลอยแว่วมาตามลม "เพราะว่าเธอและเขา...ถ่านไฟเก่ายังร้อนรอวันรื้อฟื้น"

เอิ๊กๆ เยี่ยมจริงๆ อยากเห็นเทเบสประสานงานกับ มาลอน แฮวู๊ด ดีน แอชท่าน และ บอบบี้ ซาโมร่า เร็วๆ เกมส์บุกของเวสต์แฮมคงมันส์พิลึก ส่วนมาชชี่ก็คุมแดนกลางประสานงานกับขาโหดอย่าง เฮยเดน มัลลิ่น มีเบนา่ยู กับ เอเทอริ่งตั้น เป็นตัวจิ๊ดซ้ายขวา สุดยอดน่าติดตามมักๆ

ทีนี้ก็อยู่กับอลัน พาดิวว กุนซือเวสต์แฮมแล้วหละ ว่าจะจัดเทเบสกับมาชชี่ให้เล่นเข้ากับระบบทีมได้อย่างไร
ซึ่งก็คงไม่ง่ายนัก สำหรับ มาชชี่ ผมมองว่าน่าจะปรับตัวได้เร็วนะ แต่ เทเบสนี้ไม่รู้ว่าจะเจอเกมส์สกัดหนักๆกับเกมส์โยนยาวของอังกฤษได้รึเปล่า ยิ่งตัวเตี้ยๆอยู่ด้วย กลัวจะเจ็บซะก่อนหนะสิ

อลัน พาดิว จะรีดศักยภาพของ เทเบส กับ มาชชี่ได้มากแค่ไหน


แต่ก็เอาใจช่วยเต็มที่ครับ งานนี้มีลุ้น...
Credit pictures from West Ham united offical website and google.com search with keyword"Harry Redknapp" and "Alan Padew"


ข้อความข้างต้นทุกอักขระเป็นข้อความส่วนตัว ไม่ได้มีเจตนาพาดพิงถึงบุคคล กลุ่ม หรือใครและใคร ในทางลบ ...ถ้ามีข้อมูลส่วนใดผิดพลาดหรือมีข้อความส่วนใดไม่เหมาะสม กรุณาเมล์มาบอกได้ที่ mesia_82@yahoo.com หรือหลังไมค์ผ่านทางเว๊ปของพันธุ์ทิพย์ก็ได้ ขอบคุณครับ
 

Create Date : 01 กันยายน 2549    
Last Update : 1 กันยายน 2549 13:43:37 น.
Counter : 445 Pageviews.  

++ เครสโปกับประตูแรกของซีซั่น ++

ไม่ต้องรอคอยกันนานสำหรับเหล่าสาวก "เดอะ เครสสส" ก็ไม่ทำให้คุณผิดหวัง หลังจากประเดิมประตูแรกของซีซันนี้ด้วยลูกโหม่งในนาทีที่ 65 ของการแข่งขัน ช่วยให้อินเตอร์ไล่หลังโรม่ามาเป็น 2-3 ประตู ก่อนที่จะพลิกแซง ด้วยลูกฟรีคิกของฟิโก้ในช่วงต่อเวลา เอาชนะไป 4-3 คว้าแชมป์อิตาลีซุปเปอร์คัพได้อย่างสุดยอด


เครสสส ถูกเปลี่ยนลงมาในครึ่งหลังแทนที่อาเดียโน่ ในนาที่ 61 โดยเครสสจับคู่เล่นกับชลาตัน อย่างยอดเยี่ยมและใช้เวลาแค่ 4 นาทีในสนามก็สามารถทำประตูได้แล้ว เย้ๆ

จังหวะได้ประตู เริ่มจากสแตนโควิชลากบอลทะลุไปด้านกราบขวา ก่อนที่จะครอสเข้ากลางมาให้กับ เดอะเครสสส โฉบโหม่งที่เสาแรก เฉียบขาดมาก ๆ โย่วๆ

จังหวะโหม่งสกอร์
(แต่รูปดันโดนกองหลังบังหน้าซะงั้น -__-" )


ทีนี้พอกลับมาเล่นในอิตาลีก็โชว์ฟอร์มให้ได้เห็นกันเลย เป็นไงหละตามู นี่มันถิ่นเก่าโพ้มม ต้องขอโชว์หน่อย

ไม่รู้ว่าคู่กองหน้าตัวจริงของอินเตอร์จะเป็นใคร เพราะผมไม่ได้ดูอินเตอร์เล่นเลย แต่เดาว่าคงจะเป็นชลาตันจองแน่ๆหนึ่ง ส่วนเครสสสกับอาเดียโน่ คงต้องแย่งกัน (ไหนจะครูซอีกละ) ซึ่งเมื่อแมตช์นี้ได้ยินว่าอาเดียโน่เ้ล่นได้ไม่ดีนัก
เครสสที่ถูกเปลี่ยนลงมาแทน เล่นได้เข้าขากับชลาตันมากกว่า

ก็หวังว่ามันชินี่จะเป็นโอกาสกับเครสโปหน่อยนะ

เครสโปแอนด์ชลาตัน


เดบิวด้วยสกอร์แบบนี้ อาเดียโน่คงหนาวไม่ใช่น้อยเลย

เครสสส สู้ๆๆ เครสสส สู้ๆๆไว้ลายสู้ๆ

เชิญชม clip ได้ที่ link นี้คร้าบ
//www.inter.it/media/mpg/G0743-3590-86125.mpg

ฉลองแชมป์ (เครสสส อยู่มุมซ้าย) โดยกัปตันซาเนตติชูถ้วยประเดิมถ้วยแรกของซีซั่น

ขอบคุณกระทู้ S4659115 คุณห้องนี้มีรักให้พักพิง สำหรับ link และ ภาพสวยๆครับ


ข้อความข้างต้นทุกอักขระเป็นข้อความส่วนตัว ไม่ได้มีเจตนาพาดพิงถึงบุคคล กลุ่ม หรือใครและใคร ในทางลบ ...ถ้ามีข้อมูลส่วนใดผิดพลาดหรือมีข้อความส่วนใดไม่เหมาะสม กรุณาเมล์มาบอกได้ที่ mesia_82@yahoo.com หรือหลังไมค์ผ่านทางเว๊ปของพันธุ์ทิพย์ก็ได้ ขอบคุณครับ
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2549    
Last Update : 28 สิงหาคม 2549 14:44:06 น.
Counter : 281 Pageviews.  

1  2  

Mesia_82
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mesia_82's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.