กาลครั้งหนึ่งนานมาแย้วววววกับสาวแก้มป๊องป่อง
 
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 ตุลาคม 2552
 
 

ลาก่อนและหลับฝันดีน่ะโคโลญจน์ลูกรัก

"วันนี้วันที่สองแล้วน่ะ ที่โคโลญจน์เสียไป รู้มั๊ยจ๊ะที่บ้านเสียใจกันขนาดไหน ทั้งแม่อัม พี่มิ้ว พี่มุ้ย ร้องไห้กันทุกวัน วันนี้แม่อัมเอากระถางใส่ดอกไม้สวย สวย ไปวางไว้ที่บ้านหนูด้วยน่ะ แล้วแม่อัมก็ตาแดง แดง เพราะคิดถึงหนู ส่วนพี่มิ้วเอาม้ามที่ซื้อมาเมื่อวันก่อนที่บอกว่าจะเอามาให้หนู เถียงกะแม่อัมจะเป็นจะตาย ว่าจะเอาตับไก่ หรือม้าม ให้หนูกินดี แต่สุดท้ายก็ต้องเลือกม้ามตามที่แม่อัมเลือกให้หนู แต่สุดท้าย หนูก็ไม่ได้กินอีกแล้ว วันนี้พี่มิ้วต้องต้มแล้วจุดธูปให้หนูกิน หวังว่าหนูคงชอบน่ะ

ทำไม หมาใจร้ายต้องมาทำร้ายหนูด้วยน่ะ ณ วันนี้ก็ยังไม่เห็นเจ้าของเค้ามาขอโทษ ได้ยินว่าเค้าแค่พูดว่าจะหาหมาใหม่มาใช้ แต่บ้านเราบอกไม่เอา จะเอาแต่หนูคนเดียว พวกเค้าทำให้หนูกลับมาหาเราได้มั๊ย หลายครั้งแล้วน่ะที่หนูโดนพวกหมาบ้านนั้นกัด แต่บ้านนั้นก็ไม่เคยขอโทษหรือรับผิดชอบอะไร พี่มิ้วก็ได้แต่บอกไม่เป็นไร แต่วันนั้นพี่มิ้ว แม่อัม พี่มุ้ย ไปซื้อของกัน แล้วพี่มิ้วก็ผิดเองที่ไม่รีบกลับบ้าน ชวนแม่อัมกินข้าวก่อนเข้าบ้าน เลยมาช่วยหนูไม่ทัน ทุกวันที่พวกเราออกบ้าน หนูต้องมุดรั้วมานอนรอพวกเราที่หน้าประตูบ้านเสมอ เสมอ รอว่าเมื่อไหร่พวกเราจะกลับบ้าน ถ้าพวกเรากลับมาครบทุกคนแล้ว หนูจะนอนหลับฝันดี กรนเสียงดังคร๊อก คร๊อก ตลอดเวลาเลย พี่มิ้ว ยังเคยอัดวีดีโอคลิปเสียงกรนของหนูเลย แต่วันนั้นบ้านใจร้ายเปิดกรงหมาใจร้ายโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของคนอื่น แล้วเค้าคงคิดว่าหนูคงเป็นแค่หมาตัวนึง ตายแล้วก็ตายไป แต่เค้าไม่คิดถึงความเสียใจ ความผูกพันของเรา โคโลญจน์ไม่ใช่เป็นแค่หมา แต่หนูเป็นสมาชิก เป็นคนในครอบครัวคนนึง เป็นน้องสุดท้าย ถึงแม้โคโลญจน์จะสกปรกเพราะไปวิ่งเล่น หรือขนยุ่งขนาดไหน โคโลญจน์ก็มีอภิสิทธิ์นอนบนบ้านเสมอ บางครั้งทุกคนก็เปลี่ยนชื่อให้หนูเป็น น้องลงโคลน เพราะหนูมอมแมมไปหมดนั่นเอง

พี่มิ้วขอโทษที่ช่วยหนูไม่ได้ หนูมาอยู่กะพี่มิ้วตั้งแต่ปี 44 เพราะพี่อ้อเพื่อนพี่มิ้วบอกว่า ช่วยเอาหนูไปเลี้ยงหน่อย เพราะหนูโดนหมาใหญ่รังแก แล้วหนูก็มาอยู่กะพี่มิ้วเกือบจะ 9 ปี แล้วน่ะ หนูเคยโดนหมาใหญ่รุมกัดบ่อย บ่อย แต่พี่มิ้วก็ช่วยหนูมาตลอด แต่วันนั้นพี่มิ้วไม่อยู่ เพราะความชะล่าใจ ที่ไม่รีบกลับบ้าน เพราะหนูคิดถึงพวกเราเลยมารอหน้าบ้าน เพราะหมาใจร้าย ที่ทำร้ายหนู พี่มิ้วเสียใจ พี่มิ้วช่วยหนูไม่ได้ สุดท้ายหนูก็ต้องมาจากไปเพราะสิ่งที่หนูหนีมา พี่มิ้วช่วยไม่ได้เลย หนูเสียก่อนที่พี่มิ้วมาถึงบ้านแป๊บเดียว พี่มิ้วไม่รู้ว่าหนูจะเจ็บหรือเปล่า พี่มิ้วภาวนาว่าขอให้หนูไม่เจ็บ ขอให้หนูไม่รู้สึกตัว ขอให้หนูจากไปทันทีเลย หนูจะได้ไม่ต้องเจ็บปวด พี่มิ้ว แม่อัม พี่มุ้ย ไม่อยากนึกถึงตอนที่หนูโดนพวกนั้นทำร้าย พี่มิ้ว พี่มุ้ย แม่อัม เจ็บปวดแทน

กระทั่งตอนนี้พวกเราก็ปวดใจ คิดถึงหนู หลับตาก็เห็นภาพหนูเสมอ คุ้นเคยกะหนูจะต้องรู้ว่าตอนนี้หนูจะต้องทำปฏิกิริยายังไง อย่างเมื่อเช้า นาฬิกาปลุกพี่มิ้วดัง พี่มิ้วต้องรีบปิด เพราะหนูจะต้องหอน แต่วันนี้ถึงรีบปิดก็ไม่มีเสียงหนูอีกแล้ว เดินไปเข้าห้องน้ำ จะเห็นขันน้ำสำหรับกินน้ำของหนู แต่วันนี้มีแต่ขันเปล่า เวลาเดินในบ้าน พวกเราจะต้องก้มมองพื้นด้วย เพราะกลัวเดินเหยียบหนู เพราะหนูชอบนอนเกะกะ หรือไม่ก็เดินพันแข้งพันขา แม่อัมต้องรีบตื่นเปิดประตูบ้านตอนเช้า ให้หนูไปเข้าห้องน้ำ เพราะหนูชอบใช้เท้าเคาะห้องปลุกแม่อัมตลอด เวลาหนูจะออกไปเที่ยว หนูจะวิ่งนำหน้ากระโดดโลดเต้นไปก่อน แต่ก็จะหยุดแล้วหันหลังกลับมาดูว่าพี่มิ้วเดินมาหรือยัง ถ้าพี่มิ้วแกล้งหลบ หนูก็จะวิ่งมาตามหา เวลาพวกเรากินข้าว หนูจะเสียนิสัย กระโดดเกาะขา ขอกินกะทุกคน ความทรงจำเกี่ยวกับหนูเยอะแยะมากมาย หนูติดสอยห้อยตามไปกะพวกเราตลอด ทะเลหนูก็เคยไปน่ะ ไปเมืองเพชรบ้านป้าพินไง พี่มิ้ว พี่มุ้ย ยังคิดเล่น เล่น เลย ถ้าเรามีรถใหญ่ ๆ สักคัน บ้านเราขับรถเที่ยวกัน ค่อย ๆ ขับไป 4 คน แม่ลูก คงสนุกน่าดู แต่วันนี้ไม่มีหนูแล้วน่ะ พี่มิ้วใจหาย พี่มิ้วและทุกคนรักหนูมากมายน่ะลูก

ความทรงจำเกี่ยวกับหนูมันมากมายเหลือเกิน หนูเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีค่าสำหรับครอบครัวเรา พี่มิ้วรู้หนูก็รักพวกเรามากมายเหมือนที่พวกเรารักหนูมากมายเหมือนกัน ยิ่งพี่มิ้วเขียนเรื่องของหนูไป น้ำตาพี่มิ้วก็ไหลไป เพราะคิดถึงหนู พี่มิ้วจะหากิจกรรม หรือทำงานยุ่ง ยุ่ง เข้าไว้ เพราะจะได้ไม่วกกลับมาคิดเรื่องของหนูอีก พี่มิ้วจะได้ไม่ต้องร้องไห้ หนูก็คงไม่อยากให้พี่มิ้วเสียใจใช่มั๊ย เพื่อน เพื่อน พี่มิ้วก็ปลอบใจ บอกให้พยายามทำใจ เวลาเท่านั้นจะช่วยเยียวยา แต่พี่มิ้วคิดว่าความทรงจำของหนูจะไม่เลือนหายไปจากใจพี่มิ้วแน่นอน

สุดท้าย พี่มิ้วขอให้หนูเกิดใหม่ในภพชาติที่ดี หนูทำแต่กรรมดีไว้เยอะ หนูต้องเกิดใหม่ในภพชาติที่ดี ถ้าพี่มิ้วยังมีบุญกรรมที่ทำร่วมกับหนูมา ขอให้หนูมาเกิดใหม่ใกล้ ใกล้ พี่มิ้ว ให้หนูอยู่กับพี่มิ้ว แม่อัม และพี่มุ้ย ตลอดไปน่ะลูกน่ะ พวกเรารักโคโลญจน์ตลอดไป ลูกรักของแม่"


standby="Loading Microsoft Windows Media Player components..." VIEWASTEXT> 

Create Date : 06 ตุลาคม 2552
8 comments
Last Update : 7 ตุลาคม 2552 13:20:46 น.
Counter : 4337 Pageviews.

 

โคโลญจน์ เหมือนน้องหมาที่บ้านเราเลยค่ะ...

พันธุ์เดียวกันสีเดียวกันเลย...

อ่านแล้วเศร้าตามเลย..

ยังงัยก้อเป็นกำลังจัยให้นะคะ


ขอให้โคโลญจน์หลับให้สบายนะลูก

 

โดย: Choco-Uro (Choco-Uro ) 6 ตุลาคม 2552 11:26:11 น.  

 

ซึ้งมากมาย
เฮ้อออ

 

โดย: nong IP: 202.28.62.245 6 ตุลาคม 2552 11:26:17 น.  

 

เสียใจด้วยนะคะ เจ้าของหมาใจร้ายนั่นก็ิคิดได้ไง ว่าจะหมาตัวใหม่มาแทนให้

ขอให้น้องโคโลญจน์ นอนหลับให้สบาย ตลอดไปค่ะ

 

โดย: Shallow Grave 6 ตุลาคม 2552 12:13:46 น.  

 

- ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ คุณ Choco-Uro

- ขอบใจเพื่อนนงค์สำหรับกะลังใจน่ะ ตอนโคโลญจน์ไปอยู่เป็นเพื่อนแบมน้อยแล้วน่ะ

- ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากคุณ Shallow Grave ค่ะ

 

โดย: มิ้วเองค่า (ZaxZoPhone. ) 6 ตุลาคม 2552 16:10:53 น.  

 

เศร้าจัง...เสียใจด้วยนะคะ.....หมาใหม่ที่ไหนจะมาเทียบเท่าหมาของเรา....เป็นกำลังใจให้อีกคนค่ะ

 

โดย: Ezy-SeaHill 6 ตุลาคม 2552 18:56:08 น.  

 

เสียใจด้วยจิง ๆ ค่ะ

ขวัญเองโดยนิสัยไม่ใช่คนรักหมา

แต่ได้ มีโอ หมาน้อยมาเลี้ยงโดยบังเอิญ เลี้ยงจนรักหมดใจ

มีโอเป็นหมาไม่ปกติ โดนทำร้ายมาเหมือนกัน

ขวัญเลี้ยงจนดีขึ้น แต่เพื่อนแฟนทำเค้าตกจากที่สูง

จนสมองบวม แล้วก้อไม่รับผิดชอบ

ทุกวันนี้มีโอกัดขาตัวเองจนเป็นแผลเหวอะหวะ กินนมเองไม่ได้ เดินไม่ตรง

ขวัญไม่ขออะไรมากค่ะ ขอแค่เค้ายังอยู่กับเราก้อพอ

โคโลญจน์ก้อเหมือนกันนะคะ เค้าจะยังอยุ่ในใจครอบครัวคุณมิ้วตลอดไปค่ะ

 

โดย: มู๋ขวัญ IP: 180.183.196.147 7 ตุลาคม 2552 0:34:56 น.  

 

- ขอบคุณสำหรับกำลังใจ จากคุณ Ezy-SeaHill น่ะค่ะ อะไรก็ทดแทนไม่ได้เลยค่ะ

- ขอบคุณน่ะค่ะ คุณมู๋ขวัญ โคโลญจน์ก็มาอยู่กะเราเพราะบังเอิญเหมือนกันค่ะ เพราะเค้าโดนหมาใหญ่รังแกค่ะ เลยย้ายสำมะโนครัวมาอยู่บ้านเราถาวร มาอยู่ตอนอายุได้สองขวบกว่า ๆ แล้ว แต่เค้าก็น่ารัก พอรู้ว่ามีเจ้าของใหม่ เค้าก็ภักดี ถวายกายใจให้เราหมดเลย ขนาดก่อนเสียเค้าก็ยังภักดี เพราะเค้ารอเรากลับบ้านที่หน้าบ้าน ถ้าเค้าไม่ออกมารอเรา เค้าก็จะไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่จากเราไป เป็นเพราะเรากลับบ้านช้าเองแหละค่ะ เจ็บใจเหลือเกิน ทำไมเรามาช้าไป แค่ส่งเค้าให้หลับสบายเรายังทำไม่ได้เลย อ่า เริ่มเป่าปี่อีกแระ แหะ แหะ ตอนนี้เค้าหลับสบายแล้วค่ะ เราจะพยายามไม่ร้องไห้ให้เค้าเสียใจอีก คุณมู๋ขวัญก็เช่นกันน่ะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ มีโอเค้าดีใจที่มีคนที่รักเค้ามากมายขนาดนี้ ถึงกายเค้าจะบอบช้ำ แต่ใจเค้าต้องเข้มแข็ง เพราะมีแม่ที่ดูแลเค้าอย่างดีค่ะ ถ้าปาฏิหารย์มีจริง ขอให้มีโอสุขภาพแข็งแรง อยู่กะคุณมู๋ขวัญไปนาน นาน น่ะค่ะ

 

โดย: มิ้วเองค่ะ IP: 61.19.144.194 7 ตุลาคม 2552 9:16:34 น.  

 

ช้าไป(ไม่)หน่อย แต่ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ
เจ้าโคโลญจน์น้อยคงไปดีแล้วละครับ

 

โดย: เซียวเปียกลี้ 28 กุมภาพันธ์ 2553 12:09:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 

ZaxZoPhone.
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อืม ! ถ้าให้เมาธ์ถึงตัวเอง เป็นคนต๊อง ต๊อง โก๊ะ โก๊ะ พูดมาก ไร้สาระบ้าง แต่ให้มีสาระก็จะพยายามมีสาระน่ะ ไม่ใช่หญิงแกร่งแรงเกินร้อย เป็นคนมองโลกในด้านสวยงามซ่ะเป็นส่วนใหญ่หน่ะค่ะ แต่ความจริงโลกบางมุมมันก็โหดร้ายเนอะ เอาเป็นว่ายินดีที่ได้รู้จักกันในโลกเบี้ยว เบี้ยว ใบนี้น่ะค่ะ
[Add ZaxZoPhone.'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com