Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
16 กันยายน 2551
 
All Blogs
 

รวมศิลปินสายเลือดจีนที่อิฉันชอบบบบบบบบบบบบบบบบ

กรี๊ดค่ะกรี๊ด กระสันอยากเขียนบล็อกนี้ใจจะขาด ด้วยถึงวัยไม้จะเกยฝั่ง เลยนั่งรำลึกความหลังได้เป็นวรรคเป็นเวร

ดาราจีนโดยเฉพาะคนฮ่องกงนี่อยู่คู่กับทีวีไทยมานานแสนนานแล้วค่ะ ตัวอิฉันตอนแรกที่รู้สึกนึกชอบดาราฮ่องกงก็คงไม่น่าจะเกินปอสี่ คนแรกที่ปลื้มก็เป็นคุณหวงเย่อหัว ซึ่งตอนนั้นมักมากับคุณเฉินอี้หลิง ลูกเป็ดขี้เหร่แห่งวงการ แต่อิฉันชอบบบบบบบบบบดาราที่อิฉันชอบพื้นฐานก็จะมาจากหนังจีนชุดกำลังภายในค่ะ คุณฉีเส้าเฉียนก็เกือบจะชอบน่ะ ตอนนั้นนึกอยากกินบัวหิมะจากเรื่องกระบี่ไร้เทียมทานซะ
รูปคุณหวงเย่อหัวค่ะ
เรื่องแรกที่เห็นคุณหวงเย่อหัวก็เรื่องจอมยุทธเจ้าสำราญค่ะ แต่ตอนนั้นก็ชอบคนที่แสดงเป็นพระรองด้วย แต่ไม่รู้ชื่อจริง ๆ พอโตมาหน่อยตอนมัธยมต้น ช่อง 3 เอาเรื่องคู่แค้นสายโลหิตมาฉาย อันนี้ฉายสองรอบเลยมั้ง ยังครวญเพลงประกอบละครได้จนถึงทุกวันนี้
ชอบอีกดาราหญิงก็คุณหลิวเจียหลิงภริยาคุณเหลียงเฉาเหว่ย คู่นี้คบกันนานมากกกกกกกกกกกก แต่ก็น่าสงสารที่หลิวเจียหลิงโดนมาเฟียบันเทิงฮ่องกงเล่นงานเอาซะบอบช้ำทางจิตใจเลย
หลิวเจียหลิงในเรื่องผมหยิกนิด ๆ แม่อยากให้เราสวยเหมือนเธอ ก็เลยเรียกเรามาอีหยอง(ไม่ใช่คำไม่สุภาพน่ะ อันนี้เกิดจากความรักล้วน ๆ) ผมอิฉันมันก็หยักศกนิด ๆ เลยเข้าทาง


จากละครชุด แปดเทพอสูรมังกรฟ้าค่ะ

ถัดมาก็คุณเจิ้งเส้าชิว หรืออ้ายชอลิ้วเฮียงของสาว ๆ ยุคนั้น อันนี้มาพร้อมคุณเดวิดเจียง คนหลังนี่เคยแสดงหนังไทยด้วย แต่ก่อนก็ไม่มีหรอกหนังสือดารงดาราน่ะคะ ไม่มีตังค์ซื้อ แต่ฟ้าท่านคงเป็นใจให้อิฉันหัวปักหัวปำในดาราจีนต่อไป ตอนเดินกลับบ้านหลังจากไปซื้อของที่หน้าปากซอยสุสานจีน เดินมาบนถนนอันเปลี่ยวเหงายามโพล้เพล้สายตาก็พลันเหลือบไปเห็นหนังสือเล่มนึงตกอยู่ ตอนนั้นคงราวปอห้าได้ หยิบขึ้นมากรี๊ดดดดดดดดดด ไม่ใช่เห็นผีนะคะแต่เห็นหนังสือดาราจีนหน้าปกคุณเจิ้งเส้าชิวในชุดจีนกำลังภายใน ดีใจมาก ไม่รู้ใครทำตก ในที่อับลับตาแบบนั้น กรี๊ดแกแบบผลุบโผล่เรื่อยมา

รูปค่ะรูป

มาถึงสมัยขึ้นมัธยมต้น ช่อง3 อีกแล้วครับผม เอาหนังจีนมาฉายตอนเลิกเรียน ดาราที่ดังสมัยนั้นก็คุณหลีหมิง ที่ตอนนั้นยังเล่นละครอยู่ ชอบคุณกัวจิ้งอันมากกกกกกกกกกอีกแล้ว ตกดึกก็นั่งถ่างตารอดูเทพบุตรผู้พิชิต เป็นละครเรื่องแรกที่หลี่เจียซินประกบเฮียหลีเลย ข่าวการจับคู่ตู้มมาก เจ๊หวังเฟยก็มารับเชิญในเรื่องนี้ด้วย กลางค่ำกลางคืนสี่ทุ่มกว่า ๆ เขานอนกันหมดบ้าน มีอิฉันแหกขี้ตาดูคนเดียว ไม่ได้ชอบเฮียหลีหรอก แต่ชอบดูหนังจีน
มีเพลงแกหนึ่งชุดด้วย ก็พวกเทปผีนั่นแหละสมัยนั้นม้วนละ 25บาท ตอนและตอนนี้ก็ได้เริ่มรู้จักเฮียจื้ออิ่ง(เชิญรำลึกความหลังของอิฉันได้ในบล็อกที่ผ่านมาค่ะ)

ละครของเจิ้งอี้เจี้ยนก็เข้ามาฉายเยอะมากจนชอบเขาอีกคน พ่อบะหมี่ของอิฉัน ที่ชอบก็เพราะชอบเส้าเหม่ยฉีด้วย ตอนที่ทั้งสองเลิกกัน อิฉันถึงกับเคืองเลยแหละ ละครของพี่บะหมี่ที่ชอบก็เรื่องมังกรหยก ที่แสดงร่วมกับเว่ยจุ้นเจี๋ย คนนี้ก็ชอบอีกแล้ว ที่คุณเดวิดเจียงเป็นเจ้าเกาะดอกท้อกับคุณเหลียงเพ่ยหลิงนี่ก็ละครในดวงใจอีกเรื่อง เพลงก็เศร้าหนังก็ซึ้ง กลับมาเรื่องพ่อบะหมี่ต่อ ที่ชอบมาก็จากเรื่องจอมบงการอันนี้มีกัวจิ้งอันด้วย ลูกผู้ชายสู้ฟ้าดินแสดงกับคุณเจิ้งเส้าชิว แล้วก็ชอบนางเอกจากเรื่องนี้ ที่เธอปากห้อย ๆ น่ะแต่ชอบ
แล้วมากรี๊ดดดดดดดดแทบสติแตกก็ตอนรับบทเนี่ยฟงในฟงหวิ๋นนั่นแหละ คนอะไรไม่รู้หล่อซะ ปฏิวัติวงการแฟชั่นหนังกำลังภายในสวมชุดหนังกันซะหล่อเลิศ อิฉันยิ่งแพ้ผู้ชายผมยาวในชุดดำอยู่ด้วย แต่เรื่องนี้แอบปันใจให้ดาราที่แสดงบทพี่ฉินซวงด้วย

รูปพ่อบะหมี่ค่ะ

หารูปภาคหนึ่งไม่เจอเอารูปแกตอนนี้ไปแทน หล่อสู้ตอนนั้นไม่ได้เลย ก็อย่างว่าคนมันแก่ขึ้น


ใครเคยดูตำนานรักดอกเหมยบ้างเอ่ย ตอนนั้นละครบ่ายเริ่มซบเซาช่อง 3 ก็เอามาฉาย หลัก ๆ ที่เป็นตำนานรักดอกเหมยจริง ๆก็มีสามตอนแต่อิฉันได้ดูหนึ่งตอนแต่ไม่ประติดประต่อหรอก เลิกเรียนต้องรีบเดินลัดทุ่งมาดูที่บ้านยาย น้ำตาพรากไหลเจิ่งนองสองแก้ม ทั้งยายทั้งหลาน
รูปค่ะ


เพลงประกอบก็โหลดมาฟังรำลึกความหลังก่อนนอน ที่ดูตอนนั้นก็คุณหม่าจิ่งเทากับเฉินเต๋อหยง ทั้งสองเป็นดาราจากไต้หวันค่ะ มีอีกเรื่องที่หม่าจิ่งเทาแสดงกับดาราหญิงอีกคนจำไม่ได้จริง ๆ เกี่ยวกับนักศึกษามาเจอสองพี่น้องในเมืองหลวง ไม่ย้อนยุคเท่าไหร่ ดาราเด็กผู้หญิงแสดงเก่ง เราน้ำตานองอีกแล้ว ที่ชอบเขาแล้วเห็นว่าหน้าเหลี่ยม ๆ ก็หล่อเหมือนกันก็จากเรื่อง อภินิหารเทพโป๊ยเซียน รับบทลื่อทงบิน หรือลื่อต่งปิงนี่แหละ มีชื่อติดที่ศาลเจ้าที่ที่บ้านแต่ไม่ได้เปิดหาคำอ่านจริง ๆ ซักทีมัวแต่สนใจผู้ชาย เรี่องนี้ที่ชอบก็ชอบคู่ของฮ่อเซียนโกกับเจ้าตัวนิ่ม ดาราคนนี้ก็เคยแสดงเรื่องจี้กงได้ฮามาก เปาบุ้นจิ้นเขาก็แสดงด้วยตอนหมอดูเทวดานี่แหละมั้ง

ตอนเปาบุ้นจิ้นดังนี่ก็ไม่เห่อเหอเจียจิ้งน่ะ เพราะเคยดูเขาจากเรื่องหมัดดาวเหนือ หรือหมัดดาวตกหว่า ที่พระเอกแขนขาดหนึ่งข้างน่ะ (ตอนเป็นหนังใหญ่เฮียบะหมี่แสดง แต่หนังก็จบเหมือนจะมีภาคต่อ แต่ก็ไม่ต่อ เรื่องนี้เซี๊ยะถิงฟงแสดงเรื่องแรก มั้งอีกแล้ว ความจำเริ่มเลอะเลือน)
รูปเฮียเหอค่ะ

อีกรูปค่ะ


จ้าวเหวินจั๋วก็ชอบ เล่นเป็นหวงเฟยหวงได้พอฟัดพอเหวี่ยงกับเฮียหลี่เหลียนเจี๋ยเลย ชอบทั้งสองคน ภาคtv ชอบน้าสิบสามที่เส้าเหม่ยฉีแสดง จ้าวเหวินจั๋วเนี่ยเคยเป็นแฟนกับคุณเหมยเยี่ยนฟางด้วย คุณเหมยเยี่ยนฟางนี่ก็สุดยอดนักร้องหญิงแห่งยุคเลยตอนนั้น มีไม่กี่คนหรอกเพราะบรรดาเฮียจตุรเทพฮ่องกงแชร์ส่วนแบ่งการตลาดกันอยู่ อิฉันดอดไปหัวปักกับจตรุเทพไต้หวันนู้นหนังเรื่องสวยประหารก็เป็นอีกเรื่องที่อยู่ในความทรงจำ

กลับมาละครtvต่อ อีกคนที่อิฉันรักก็คุณเยิ่นเสียนฉี หรือเฮียริชชี่ จากเรื่องกระบี่เย้ยยุทธจักร สมบทบาทมากไม่มีใครมาล้างภาพเล้งฮู้ชงเขาได้เลย ชอบหยวนหย่งอี้ด้วยยิ่งได้แสดงเป็นฮัวมู่หลันประกบจ้าวเหวินจั๋ว ก็กรี๊ดดดดดดดอีกแล้วค่ะท่าน
รูปเฮียริชชี่ค่ะ


ละครในดวงใจอีกเรื่องที่พลาดไม่ได้ก็เรื่องนางพญางูขาว เวอร์ชั่นแรกที่ดูก็ยั่วถงกับเจ้าหย่าจือ
ผู้หญิงแสดงเป็นผู้ชายได้ด้วย เอามาสร้างใหม่มีคุณเจียวเอินจุ้นแสดงเป็นหลวงจีนฝาไห่ก็ชอบอีก ยิ่งเรื่องฤทธิ์มีดสั้นก็ชอบ คนที่แสดงเป็นพระรองหน้ากลม ๆ นั่นด้วย ชอบคู่พระนางด้วยนะรู้สึกคู่นี้จะเคยแสดงมังกรหยกด้วย


อีกเวอร์ชั่นที่กรี๊ดดดพระนางสุด ๆ นางงูเขียวก็ชอบ

หารูปพระเอกไม่ได้ ในความคิดเราเขาหน้าเหมือนอาจารย์เผ่าทอง ทองเจือเลย

รูปเจียวเอินจุ้นค่ะ


มาถึงมังกรหยกก็ขาดไม่ได้ที่จะเอ่ยถึงเฮียกู่เทียนเล่อ ชอบนะตอนหน้าขาว ๆ น่ะ หลี่ยั่วถงงามมาก แต่พ่อคุณหน้าขาวได้สองเรื่องก็ทำตัวซะดำเชียว แรก ๆ โดนด่ามากว่าแสดงไม่ได้เรื่อง แต่เราก็ชอบ หลัง ๆ มาพี่แกแสดงเก่งมาก พัฒนาฝีมือเหลือเกิน ดังเป็นพลุอีกครั้งกับเจาะเวลาหาจิ๋นซี เรื่องนี้ทำให้ชอบซวนซวนมาก
คนที่แสดงเป็นตัวร้ายในเรื่องนี้ และได้บทพระถังในไซอิ๋วก็ชอบน่ะ เฉินห้าวหนันดังมากจากหงอคง ที่จางเหว่ยเจี้ยนเคยรับ อี่ตาห้าวหนันเนี่ยเรื่องแรกที่แกแสดงในแปดเทพอสูรฯ เป็นองค์ชายต้วนน่ะ สาว ๆ พร่ำเพ้อทั้งบ้านทั้งเมือง เวอร์ที่เฮียจื้ออิ้งแสดงเราไม่ชอบเท่าไหร่


รูปเฮียกู่เทียนเล่อ ตามด้วยหลี่ยั่วถงค่ะ


กระโดดมาหนังโรงบ้าง ที่ดังสุด ๆ ในตอนนั้น แล้วมันตอนไหนหว่า
เจ้าของบ้านรักฝังจิตฝังใจเรื่องแรกก็คือเทียนฟงคนตรง 3000ปี กรี๊ดดดดดดดดด กงลี่สวยมากกกกกกกกกกก พระเอกไม่หล่อหรอก แต่ก็ชอบ มาเจอเดชคัมภีร์เทวดา(อันเดียวกับกระบี่เย้ยยุทธจักร) ก็กรี๊ดดดดดดดดดด อีก อยากเป็นหลินชิงเสียซะงั้น ดาราหญิงที่แต่งชุดโบราณแล้วสวยในยุคนั้นในใจเราก็มี คุณหลินชิงเสีย หวังจู่เสียน กงลี่ จางม่านอี้ จางหมิ่น คุณหยังจื่อชุงราชินีนักบู๊ก็ชอบ

ประเดิมรูปแรกสุดยอดในดวงใจ มาหลังกงลี่แต่ชอบที่สุด


อ๊ะอีกรูป


เอาไปอีกรูปยืนยันว่าคลั่งไคล้จริง ๆ
กรี๊ดดดดดดดดด อีกรูป สุดท้ายแล้วเีดี๋ยวคนอื่นจะน้อยใจ

ภาพจากหนังนางพญางูขาวค่ะ


กงลี่ค่ะ สวยมากกกกกกกกก เรื่องศึกโค่ีนบันลังก์นี่ยังดูไม่จบเลยค่ะ

ข้ามาฝ่ายชาย ที่โดดเด่นก็เฮียเจ็ทนั่นแหละ อีกคนที่ฝีมือกังฟูเยี่ยมยอดก็คุณเจินจื่อตัน แต่โดนคุณเจ็ทแกกลบรัศมีก็เลยไม่เปรี้ยง มาเจอพี่ท่านในเรื่อง seven swords ไม่ดูหน้าเฮียหลีหมิงหรอกมัวแต่เคลิ้มกับเฮียดอนนี่

หนังเรื่องนี่เลือดสาดกระจายไปหน่อย หยองมากเฮียเลสลี่จางที่ลืมไม่ได้ก็พวกหนังโปเลโปโลเย ตอนนั้นนึกอยากเป็นผีสาวหวังจู่เสียน
สุดยอดหนังโรงและหนังจีนชุดในดวงใจอิฉัน (ของอิฉัน ย้ำอีกครั้งค่ะ)
อันนี้ไม่เรียงลำดับนะ เดชคัมภีร์เทวดา จะกี่ภาคก็แล้วแต่ นางพญาผมขาว ม่านประเพณี (เวอร์ท่านอู๋ฉีหลงกับหยางไฉ่หนี) เอามาทำใหม่ตอนนี้ก็ป๋าจุน ณ เฟยหลุ่นไห่ กับอาซา อันนี้ออกแนวบู๊มาก เห็นตัวอย่างแล้วป๋าจุนน่าจะแสดงเป็นจูอิงไท่ ป๋าสวยหยาดเยิ้มซะขนาดนั้น

จูอิงไท่กับเหลียงซันป๋อที่ทำให้่อิฉันน้ำตาไหลเป็นตุ่ม
เทียนฟงเนี่ยจะขาดไม่ได้เลย ออกแนวกำลังภายในทั้งนั้น ก็คนมัึนชอบนี่นา
ลืมลงรูปเหวินจั๋วซะงั้น พี่เบ้ง จินเฉงอู่ิก็ชอบค่ะอีกหนึ่งหนังในดวงใจก็เรื่องฮีโร่ค่ะ ภาพสวยเนื้อหาลึกซึ้ง
พล่ามมายาวมาก มีใครตกหล่นบ้างไหมเนี่ย ถ้าคิดออกจะมาต่อใหม่ค่ะ
ยิ่งพล่ามคนเขาก็รู้ว่าเจ้าของบ้านเป็นคนรุ่นไหน


ก็บอกแล้วอิฉันเป็นโรคภูมิแพ้ผู้ชายไต้หวัน เป็นโรคภูมิคุ้มกันการเสพติดซี่รี่ย์บกพร่อง แพ้ทางจอมยุทธผู้ชายผมยาวชุดดำ ไม่ได้ฉีดวัคซีนคุ้มกันการคลั่งไคล้ดาราสัญชาติจีนตั้งแต่เด็๋ก
อิฉันมีความสุขเสมอที่นึกถึงความหลัง แล้วคุณล่ะคะนึกถึงดาราจีนคนไหนแล้วมีความสุขบ้าง บอกกันบ้างเน้อ
ลาล่ะคะ
 

Create Date : 16 กันยายน 2551
9 comments
Last Update : 16 เมษายน 2554 9:29:03 น.
Counter : 7085 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ เข้ามาดูรูปด้วยคนคิดถึงเนอะเห็นภาพสมัยก่อนแล้วมีความสุขเหมือนกันค่ะ

ส่วนตัวชอบเฮียหลิวเต๋อหัว กับองเหม่ยหลิงที่สุดเลยค่ะ ตอนนี้มีพระเอกในดวงใจก็เจอร์รี่ค่ะ(แพ้ผู้ชายใต้หวันเหมือนกัน)

 

โดย: naf4 IP: 58.8.196.190 17 กันยายน 2551 16:12:47 น.  

 

สวัสดีค่ะ

ว้าวววว อัพทีเดียวจุใจมากๆค่ะ
เรียกว่าแทบจะแห่กันมาทั้งเกาะฮ่องกง และไต้หวันเลย อิอิ
เห็นรูปแรกก็ชอบแล้วค่ะ เฉินอี้หลิง หลิวเจียหลิง
ตูนชอบดูเฉินอี้หลิงเล่นหนังตลกๆ หน้าเค้าให้ดีนะคะ แค่เห็นหน้าก็ยิ้มแล้ว แต่ตอนไม่มีข่าวคราวเลย
ส่วนหลิงเจียหลิว เจ๊แกก็มีความสุขไปและ สวยวันสวยคืน ยังมีงานให้เห็นอยู่บ่อย

เพิ่งรู้นะคะเนี่ยย ว่าเส้าเหม่ยฉีเคยเป็นแฟนกับเจิ้งอี้เจี้ยนด้วย ส่วนตัวชอบเส้าเหม่ยฉีค่ะ แต่ไม่เคยดูหนัง/ละครของเธอ แต่รุ้ว่าดังมากเป็นเจ้าแม่ทีวีบีเลย

หยวนหย่งอี้ ชอบเช่นเดียวกัน จำได้ว่าตอนเด็กจะเห็นหน้าเธอบ่อยมากที่ช่อง 3 หน้าเธอเลยติดตามาถึงปัจจุบัน แต่ตอนนี้ที่เห็นหน้ากันบ่อยๆก็คงจะเป็น เสอซื่อมั่น

เจ๊เจ้ากับหลี่ยั่วถง นี่ไม่ต้องพูดถึง งามไม่มีคำบรรยายจิงๆ

กงลี่-หลินชิงเสีย 2คนนี้ไม่มีคำบรรยายเช่นกันค่ะ แบบว่าขั้นเทพแล้ว ทั้งความงามและฝีมือ คุณภาพจริงๆ

จางม่านอวี้ ก็สวย เจ๊หวังก็สวย แต่ช่วงหลังหายหน้าหายตากันไปหมด โดยเฉพาะหวังจูเสี่ยน จางม่านอวี้ยังเห็นหน้าเห็นตากันอยู่บ้าง

เลสลี่ จาง เป็นผู้ชายที่ตูนชอบมากๆค่ะ เค้าเป็นคนที่มีเสน่ห์มากๆ

ปล.ทาเคชิหล่อมั่กๆ อิอิ

 

โดย: toon IP: 124.120.217.62 17 กันยายน 2551 19:23:47 น.  

 

ที่ท่านกล่าวมาทั้งหมด...
ชอบหมดเลย...555

เจิ้งอีเจีัยน -ชอบเขาครังแรก ตอนที่เล่นหนังชุด(ยังไม่ดังเลย...แต่เราก้อเห็นแววความหล่อ หุุห)

กัวะฟู่เฉิง - น่ารักๆๆๆ...ก้อในบรรดา สี่จตุรเทพ เต้นเก่งสุดแล้วอ่ะ

พี่กู่ -นายดำดอทคอมของเรา เดี๋ยวนี้เก่งขึ้นจริงๆ

หวังจู่เสียน -ห้ามแย่งของเค้าน๊ะ!!!

...อีกมากมาย วันหลังมารำลึกความหลังใหม่จ้าาาาา

ปล. อืม เกือบลืมไปแล้วนะเนี่ย ว่า
มิเชลโย่ว ชื่อจีน ว่าหยางจื่อฉุง
นับถือๆ

 

โดย: แมวสาวในสายหมอก 18 กันยายน 2551 23:55:53 น.  

 

สวัสดีค่ะทุกคนที่แวะมารำลึกความหลังกับอิฉัน
พิมพ์ตกพิมพ์หล่นก็มี จินเฉิงอู่ ถึงจะถูก

ยิ่งนึกย้อนหลังก็มีความสุขค่ะ ชอบอย่างมาก ดาราสมัยก่อนนี่ สมัยนี้ไม่รู้เป็นไง ไม่ค่อยเข้าตา ที่เข้าตาก็มีแต่ผู้ชาย กรี๊ด เขารู้ความหื่นเราหมด

 

โดย: อิมาอิซังค่ะ IP: 125.26.216.174 19 กันยายน 2551 14:47:32 น.  

 

คิดออกแล้วค่ะ ลืมไปคนนึงได้ไง
เฮียโจวซิงฉือ อีกคนที่ปลื้มมากกกกกกกกกก หนังพวกคนเล็กคนคนใหญ่ของเฮียดูบ่อยมากตอนนั้น

 

โดย: อิมาอิซัง 23 กันยายน 2551 13:32:56 น.  

 

จะบอกว่าชอบทุกคนเลย โดยเฉพาะผู้ชาย 555

อืม ไอ้โรคที่พี่กะรัตว่านี่มันมีอากรแสดงเป็นยังไงบ้างคะ แล้วต้องกินยาอะไรบ้าง คือหนูคิดว่าหนูก็กำลังเป็นโรคนี้อยู่เหมือนกัน เป็นอยู่คนเดียวในบ้านด้วย สงสัยจะติดมาจากคุณพี่แหงมๆ

 

โดย: ข้าวสวยหุงไม่สุก 31 ตุลาคม 2551 1:11:00 น.  

 

ความทรงจำย้อนยุค : ก็ศึกสองนางพญา หมีเซี๊ยะกะหวีอันอัน (2 อันเลย) ชุดสวยมาก กะพี่หลิวสงเหยิน ฉากจบดื่มเหล้าพิษใช่อ๊ะป่าว (ไม่แน่ใจ)

 

โดย: parmaple IP: 61.90.6.154 13 กันยายน 2552 21:21:15 น.  

 

กรี๊ดๆๆๆขอกรี๊ดด้วยคนชอบหลินจื้ออิงกับเอี้ยก้วยอ๊ะกู่เทียนเล่อมากมายชอบๆๆๆ

 

โดย: ต่ายจิ (NENE77 ) 8 ตุลาคม 2552 13:00:09 น.  

 

ตามมากรี๊ดเอ๊ยกู่วค่ะ แอร๊ยยย

 

โดย: จรดจันทร์ IP: 115.67.1.32 25 สิงหาคม 2555 12:05:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

ฝาก"บัลลังก์เสน่หา : จากหนึ่งคำมั่น ตราบสิ้นนิรันดร์" ด้วยค่ะ
กรงขังสิเนหา
ทาสสวาทเงาเสน่หา
บุพเพเล่ห์จันทร์
ในรั้วรัก
เสี้ยวสิเน่หา
รอยนิรันดร์
กลีบเหมยกลางทราย
เล่ห์รักร่ายปรารถนา
ตะวันเยี่ยมรุ่ง
ขวัญข้าเอย
ลิขิตลวง
สิ้นแสงรังสิมา (หนึ่งหทัยมังกร)
ดาริกากลางใจ (ดวงใจรักจ้าวยุทธ์)
หากฟ้าไร้เมฆินทร์ (ทาสรักสลักใจ)
ฤาศศินอำพราง (ยอดพธูจอมทัพ)
รื่นกลิ่นปทุม
รักลุ้นวุ่นหวาน
สัญญาลับฉบับรัก
เพียงสิ้นชีวา
เนื่องนิจสิน
แม้นเดือนดับ
จันทร์ร้างฟ้า
กรงบรรณาการ
ฝนซาเมื่อฟ้าสาง
กลีบเก็ดถวา
แสงแรกของตะวัน
ทั้งหมดภายใต้นามปากกา วิรมย์รดา กะรัต ลนาริน ธาราพิศุทธิ์
Friends' blogs
[Add นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.