你还好吗?
<<
กรกฏาคม 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
13 กรกฏาคม 2557

古剑奇谭 กระบี่มารผลาญโลกันตร

古剑奇谭 กระบี่มารผลาญโลกันตร
ไม่เคยคิดจะดูเรื่องนี้มาก่อน และไม่คิดว่าจะติดอีกด้วย แต่พอดูแล้วติดเฉยเลย

"กู่เจี้ยน ฉีถาน" กู่เจี้ยนแปลว่ากระบี่โบราณ ฉี แปลก ประหลาด ถาน เป็นแซ่คน ส่วนอีกความหมายหนึ่งเป็นเสียงเดียวกับถาน ที่แปลว่า พูดคุย เล่าเรื่องราว สรุปว่า เป็นเรื่องราวอันประหลาดล้ำของกระบี่โบราณ ตรงกับเนื้อเรื่องพอดี

ดาราก็รู้จักอยู่ไม่กี่คน เหมือนจะรับเชิญมา ดูไป 8 ตอนแล้ว สนุกใช้ได้เลย เปิดไปดูบังเอิญ แรก ๆ คิดว่าคงคล้าย ๆ "เซียนเจี้ยน" ของพี่หูเกอ ดูเอามันส์ซิว่าของเล่นในเรื่องมีอะไร ๆ ล้ำ ๆ จินตนาการบ้างไหม แต่เปล่าเลย ของเล่นไม่เยอะ แต่อย่างอื่นคือ "อารมณ์มนุษย์" มีเยอะเลย เป็นการเอาอารมณ์มนุษย์ใส่ไปในสิ่งของ และใส่ไปในเทพ เซียน อมมนุษย์ซึ่งเป็นตัวละครในเรื่อง เป็นสัญลักษณ์ให้เราดูเพื่อสะท้อนความเป็นมนุษย์ ก็เป็นเรื่องราวทีสนุกไปอีกแบบ

ดูกันได้ที่นี่ค่ะ ตอนนี้มี 8 ตอนแล้ว
http://www.youtube.com/watch?v=UGMWTWy3fLc

เรื่องมีอยู่ว่า
เทพแห่งไฟจู้หรงได้สร้างฉิน(พิณ)ขึ้นมาตัวหนึ่งชื่อว่าเฟิ่งไหลฉิน และให้เทพหนี่วาสร้างวิญญาณให้แก่ฉินตัวนี้ เทพหนี่วาได้เสกวิญญาณแก่ฉินและตั้งชื่อว่า "ไท่จื่อฉางฉิน" และให้เรียกจู้หรงเป็นบิดา

ไท่จื่อฉางฉินมีนิสัยเงียบ เรียบร้อยและชอบดีดฉินอยู่บนเขา จนได้รู้จักกับสุยหุ่ย(สัตว์ชนิดหนึ่งบำเพ็ญเพียรแล้วจะเลื่อนขั้นเป็นมังกร)ชื่อเชียนหยู ทั้งสองสัญญากันว่าสักวันเมื่อบำเพ็ญเพียรจนกลายเป็นมังกรแล้วจะออกสู่โลกกว้างท่องเที่ยวไปด้วยกัน

หลายร้อยปีต่อมา เชียนหยูทำความผิด สวรรค์ส่งพลพรรคเทพและฉางฉินไปปราบ แต่ฉางฉินเห็นแก่ความเป็นเพื่อนยั้งมือไว้ และก่อเหตุให้เสาสวรรค์ล่มจนเกิดภัยพิบัติ ทั้งสองจึงถูกลงโทษพร้อมกัน

ฉางฉินกลับร่างเดิมและต้องทัณฑ์ให้ไปยังโลกมนุษย์ แต่เขายังอาลัยอยู่บนภูเขาที่ดีดฉินเป็นประจำ จึงถูกนักหลอมโลหะจับไว้เพื่อดึงเอาความชั่วร้ายพยาบาทในสามโลกออกมาหลอมเป็นกระบี่ชื่อกระบี่ "เฝินเจี้ยน"

ฉางฉินไม่ยอมเป็นกระบี่ วิญญาณครึ่งหนึ่งหนีออกไปได้ เมื่อกระบี่เฟินเจี้ยนสร้างเสร็จสิ้นความชั่วร้ายจึงบังเกิด เพราะกระบี่เล่มนี้สามารถเปลี่ยนจิตใจคนใช้กระบี่ให้เข้าสู่โลกแห่งการฆ่าฟันที่ไม่มีวันจบสิ้น

เทพหนี่วาจึงต้องหาทางช่วยเหลือโดยผนึกและล่ามโซ่กระบี่เล่มนี้ไว้ในถ้ำน้ำแข็งที่ภูเขาเทพอูเหมิงและให้คนคอยดูแล เวลาผ่านไปมาถึงกำหนดที่พลังผนึกเริ่มคลายตัว ซิวหนิงผู้รับหน้าที่ดูแลกระบี่มารปรึกษากับท่านยายแห่งหุบเหวยิวตูเพื่อหาทางรับมือ ท่านยายบอกว่าได้ส่งกว่างม่อไปช่วยแล้ว ให้ใจเย็น ๆ ก่อน ส่วนซิวหนิงเห็นการเปลี่ยนแปลงของกระบี่เฝินเจี้ยนให้ร้อนใจนักจึงเชิญนักพรตจื่ออิ้นสหายเก่าจากสำนักเทียนยงเฉิงแห่งเขาคุนหลุนมาช่วยเหลือด้วย

ก่อนออกเดินทางพ่อมดเฟิงกว่าม่อได้อำลาน้องสาวชื่อเฟิงฉิงเสวี่ยและสัญญาว่าเมื่อกลับมาจะพานางออกไปโลกภายนอกบ้าง แม้เด็กน้องเฟิงฉิงเสวี่ยจะอาลัยพี่ชายแต่ก็ยอมตามที่พี่บอก

หานอวิ๋นซีเด็กน้อยลูกชายของซิวหนิงเล่นซนหนีออกจากหมู่บ้านซึ่งซิวหนิงได้ร่ายเวทย์ไม่ให้คนภายนอกเข้ามาได้ ไปเจอกับจิ้งจอกน้อยและช่วยมันเอาไว้จากหมี แต่หมียักษ์หันมาเล่นงานอวิ๋นซี แต่โชคยังดีได้หนุ่มชุดขาวที่เดินทางผ่านมาช่วยเอาไว้ได้

พ่อมดฟงกว่างม่อมาถึงหมู่บ้านของซิวหนิง ประหลาดที่มาช้าไปหลายวันจนซิวหนิงสงสัย แต่สถานการณ์ไม่มีเวลาให้มาซักถามจึงเริ่มปรึกษากันหาทางรับมือ

หานอวิ๋นซีได้พบกับชายหนุ่มชุดขาว ชายหนุ่มบอกว่าเป็นหมอหลงทางมา ขอไปค้างที่บ้านสักคืน อวิ๋นซีบอกไม่ได้เพราะเขาไม่ใช่คนในหมู่บ้านแห่งภูเขาอูเหมิง ชายหนุ่มลาจากไป อวิ๋นซีกลับมาเจอพ่อมดกว่างม่อรู้สึกว่าเป็นคนแปลกหน้า จึงพูดคุยสอบถามก็ทราบว่าเขามาจากยิวตู และขอร้องไม่ให้บอกว่าตนหนีไปเที่ยวข้างนอกมา กว่างม่อบอกว่าโลกภายนอกมีแต่สิ่งที่เจริญหูเจริญตา แต่ภารกิจตอนนี้ต้องจัดการผนึกเจ้ากระบี่ปีศาจกลับไปเสียก่อน

ซิวหนิง และพ่อมดฟงกว่างม่อร่วมมือกัน ซิวหนิงไม่ค่อยแน่ใจกว่างม่อบอกว่าหากเริ่มแล้วหยุดไม่ได้ กว่างม่อมั่นใจแค่ไหน กว่างม่อบอกว่าทำได้แน่นอน ระหว่างที่กำลังส่งพลังไปผนึกกระบี่เฝินเจี้ยน ก็มีคนมาแจ้งว่าเวทย์ที่ป้องกันหมู่บ้านถูกทำลายมีคนบุกเข้ามา ผู้เฒ่าของหมู่บ้านบอกให้ซิวหนิงและกว่างม่อทำพิธีต่อไป คนทั้งหมู่บ้านจะรับมือเอง

ศัตรูที่บุกเข้ามาสวมหน้ากากปีศาจ พวกมันทำลายหมู่บ้านและฆ่าคนตายหมด อวิ๋นซีก็ถูกมันซัดอาวุธใส่อาการปางตาย แม้ปู่ก็ช่วยหลานไม่ได้ และยังต้องตายด้วยมือของคนหน้ากากปีศาจ พวกมันเอาชีวิตอวิ๋นซีขู่หานซิวหนิง ซิวหนิงทางหนึ่งรักษาหน้าที่ ทางหนึ่งเห็นลูกชายปางตาย แต่ไม่อาจให้คนชั่วได้กระบี่เฝินจี้ไป จึงเอากระบี่เฝินจี้ผนึกใส่ร่างของลูกชายเพื่อยืมพลานุภาพของกระบี่ต่อชีวิตให้หานอวิ๋นซี และใช้พลังส่งร่างของอวิ๋นซีออกไปจากถ้ำน้ำแข็งเสีย

ด้วยอำนาจของการกระทำนี้กลับผนึกให้ทุกอย่างในถ้ำกลายเป็นน้ำแข็งไปหมด จนแม้แต่ซิวหนิงก็หนีไม่ทัน พ่อมดกว่างม่อหนีออกมาจากห้องที่น้ำแข็งเริ่มลามผนึกทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมกับหัวหน้าของคนหน้ากากปีศาจ กระบี่เฝินเจี้ยนขณะนี้เป็นส่วนหนึ่งของหานอวิ๋นซี มันลุกเป็นไฟหนีน้ำแข็งและบินจากถ้ำใต้ตินมาปักอยู่เคียงข้างหานอวิ๋นซีที่นอกถ้ำ

ด้านยิวตู ฟงฉิงเสวี่ยหนูน้อยฝันร้ายว่าพี่ชายตาย จึงขอให้ท่านยายออกตามหา ท่านยายเห็นธงเทพมีการเปลี่ยนแปลงก็ทราบว่ากระบี่เฝินจี้มีปัญหา แต่ไม่มีใครอยู่ดูแลยิวตูจึงได้แต่รอฟังข่าว

นักพรตจื่ออิ้นไปถึงอูเมิงก็เห็นคนตายเป็นเบือ ที่แท้ตนเองมาช้าไป คนของอูเหมิงตายหมดหมู่บ้าน เมื่อเห็นอวิ๋นซีก็พอจะเดาเรื่องออก ความชั่วร้ายของกระบี่ปีศาจสิงสู่อยู่ในร่างของอวิ๋นซีเสียแล้ว เขาเอาร่างเด็กน้อยอวิ๋นซีที่บาดเจ็บสาหัสพร้อมกระบี่เฝินจี้ไปยิวตูเพื่อของให้ท่านยายรักษา ขณะมาถึงหน้าหุบเขาก็เจอกับฉิงเสวี่ยที่หาทางหนีออกมาพอดี นางนำทางนักพรตจื่อิ้นไปหาท่านยายทันที

ระหว่างที่ผู้ใหญ่ปรึกษากัน ฉิงเสวี่ยคุยกับอวิ๋นซี สอบถามเรื่องราวและรู้สึกสงสารเขาที่บาดเจ็บสาหัสจากอิทฤทธิ์ของกระบี่ปีศาจ อวิ๋นซีได้เพื่อนใหม่และยังทำตุ๊กตาดินให้ด้วย มิตรภาพบังเกิด แต่ด้วยความร้ายกาจของกระบี่มารจึงทำให้ท่านยายและคนของยิวตูคิดทำลายทั้งอวิ๋นซีและทั้งกระบี่ นักพรตจื่ออิ้นเห็นเช่นนั้นจึงรู้สึกไม่ไว้ใจ นำอวิ๋นซีกลับไปยังสำนักของตนเพื่อรักษาชีวิตของลูกชายสหายเก่าเอาไว้

เมื่อไปถึงสำนัก นักพรตจื่ออิ้นได้ปรึกษากับเจ้าสำนักเกี่ยวกับเรื่องของอวิ๋นซี นักพรตจื่ออิ้นบาดเจ็บสาหัสจากความพยายามผนึกกระบี่มารไม่ให้แผลงฤทธิ์ ต้องกักตัวฝึกพลังเพื่อรักษาอาการ ไม่อาจสอนวิชาให้อวิ๋นซีได้อย่างที่หงอวี้แนะนำ จื่ออิ้นได้นำอวิ๋นซีไปฝากไปกับสามีภรรยาชาวบ้านที่เชิงหุบเขา หวังว่าอวิ๋นซีจะเติบโตมีชีวิตอย่างปกติ แต่โชคชะตาเล่นตลก อวิ๋นซีอาการกำเริบ จื่ออิ้นทราบว่าไม่อาจปล่อยอวิ๋นซีไว้กับใครนอกจากตนเอง จึงพากลับสำนักไปรับเป็นศิษย์ให้ชื่อใหม่ว่า “ไป๋หลี่ถูซู” เนื่องจากตอนที่นักพรตจื่ออิ้นเจอกับอวิ๋นซีครั้งแรกเขายังเป็นทารก ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงที่ต้นถูซูกำลังบานไปทั่วราวกับทะเลเวิ้งว้างสุดลูกหูลูกตา อาจารย์เลยตั้งให้แซ่สองตัวว่า “ไป๋หลี่”(ร้อยลี้)ส่วน “ถูซู” มาจาก คำว่า “ถู” แปลว่า ”สังหาร” และ “ซู” ที่แปลว่า “ตื่น” โดยอาจารย์อยากให้ สังหารมาร และ ฟื้นตื่นขึ้นสู่วิญญาณของมนุษย์และไม่ถูกวิญญาชั่วร้ายครอบงำไว้อีกต่อไป สองคำที่เป็นชื่อนี้จะหมายถึงตัวของอวิ๋นซีเอง อวิ๋นซีจึงมีชีวิตใหม่และได้ชื่อใหม่ด้วยเหตุนี้

หลังจากอวิ๋นซีฟื้นตื่นเมื่ออาการกำเริบทุกครั้งความทรงจำเก่า ๆ ก็จะหายไป หายไปหมดทั้งเกี่ยวกับหมู่บ้านเวทย์อูเหมิงและยิวตู

อาจารย์สั่งให้หลิงเยวี่ยดูแลและช่วยเหลือถูซู ส่วนตนเองหลังจากสอนวิชาพื้นฐานสำคัญให้ถูซูแล้วก็กักตัวรักษาอาการบาดเจ็บ ถูซูมีความชั่วร้ายของกระบี่สิงสู่จึงไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ในสำนักมีเพื่อนเพียงคนเดียวคือศิษย์พี่ใหญ่หลิงเยวี่ย หลิงเยวี่ยปฎิบัติตามคำสั่งของอาจารย์มา เวลาผ่านไป ทั้งสองเติบโตเป็นหนุ่ม ถูซูมักถูกศิษย์พี่รองกลั่นแกล้งเสมอและเรียกเขาว่าตัวประหลาด เขามีอินทรีเทพ(海东青)คู่ใจอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่าอาเสียง อาเสียงมักเป็นเป้ากลั่นแกล้งเพื่อกระตุ้นอารมณ์โกรธของถูซูเสมอ

* แหม...เห็นอ้วน ๆ ตอนแรกนึกว่าอาเสียงเป็นนกฮูก แต่ไม่ใช่ขอรับ อาเสียงเป็นอินทรีเทพหรือไห่ตงชิง(เป็นสัตว์ในตำนาน) ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความกล้าหาญ สติปัญญา ความอดทน ความซื่อสัตย์

ศิษย์พี่รองชอบพาพรรคพวกคนอื่นมารังแกถูซูหวังให้เขาทำผิดโดนไล่ออกจากสำนักไป เนื่องจากเข้าใจผิดว่าฝูจวี๋ลูกสาวเจ้าสำนักไปชอบถูซู แต่ความจริงแล้วนางสนใจหลิงเยวี่ย มักให้ถูซูคอยเป็นสื่อกลางให้เสมอ แต่ศิษย์พี่ใหญ่ฝักใฝ่ในหนทางแห่งเซียนกระบี่ จึงไม่สนใจไมตรีของศิษย์น้องเลยแม้แต่น้อย

วันหนึ่งศิษย์พี่ใหญ่ได้รับมอบหมายให้ไปปราบมารที่อาละวาดทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ทำให้ศิษย์พี่รองเป็นใหญ่ในสำนักและหาทางแกล้งถูซูอีกเนือง ๆ

ทางด้านฉิงเสวี่ยนางหาทางออกจากยิวตูตลอดเวลาแต่ไปไม่พ้นเสียที เมื่อเติบโตขึ้นท่านยายจะให้นางเป็นผู้ดูแลยิวตู แต่ความในใจและความปรารถนาส่วนตัวยังทำให้นางไม่วางใจไปดำรงตำแหน่งได้ ประการแรกคือนางต้องการหาพี่ชายที่หายตัวไป ประการที่สอง นางต้องการพบอวิ๋นซี เพื่อนในวัยเด็ก ก่อนที่จะดำรงตำแหน่งอันสำคัญฉิงเสวี่ยจึงอยากไปที่เทียนยงเฉิงสักครั้งเพื่อสืบหาอวิ๋นซี หากนางเจอเขาก็จะสอบถามเกี่ยวกับพี่ชายที่ไปยังเมืองเวทย์อูเหมิง 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2557
12 comments
Last Update : 18 กรกฎาคม 2557 22:51:58 น.
Counter : 678 Pageviews.

 

หลี่อี้ฟง แสดงเป็นไป๋หลี่ถูซู หยางมี่แสดงเป็นฟงฉิงเสวี่ย

อันนี้คลิปเบื้องหลัง นักข่าวถามว่า "หยางมี่ใช่แบบที่คุณชอบหรือเปล่า?" น้องเอ๋ยฉลาดแล้วที่ตอบว่า "เอ่อ ผมรู้แต่ว่าเป็นแบบที่หลิวข่ายเวยชอบ" หลังจากคิดอยู่ตั้งนาน คงจะชั่งใจว่าจะตอบแบบไหนไม่เข้าตัวกระมัง ดูกันที่นี่ค่ะ

รอตอน 9 ทำไมยังไม่อัพเสียที อยากดู ๆ

http://www.youtube.com/watch?v=PtjIXzX62RI

 

โดย: มามิยะ IP: 171.96.20.6 14 กรกฎาคม 2557 21:59:35 น.  

 

ระหว่างรอตอน 9 มากล่าวถึงตัวละครกันหน่อย

ไป๋หลี่ถูซู พระเอกของเรื่อง เดิมคือเด็กน้อยหานอวิ๋นซีลูกของซิวหนิงผู้มีหน้าที่ดูแลกระบี่เฝินเจี้ยน อวิ๋นซีเดิมเป็นเด็กร่าเริง ซุกซนแต่มีจิตใจเมตตา เมื่อตอนเด็กแอบหนีออกจากหมู่บ้านที่แม่ร่ายเวทย์คุ้มกันไม่ให้ใครเข้ามา จนไปเจอกับจิ้งจอกขาว

เด็กน้อยปกป้องจิ้งจอกขาวจากหมียักษ์ที่จะมาทำร้าย โดยยอมสละแม้ชีวิตตนเอง จะเห็นได้ว่าอวิ๋นซีมีความกล้าหาญและเมตตา

แต่เมื่อชีวิตเกือบสูญสิ้นต้องอาศัยอำนาจของกระบี่เฝินเจี้ยนในการต่อชีวิต ทำใช้วิญญาณครึ่งหนึ่งของไท่จื่อฉางฉิน และ กระบี่ปีศาจ มารวมกันในตัวของถูซู ถูซูจะต้องบำเพ็ญเพียรเพื่อสะกดอำนาจร้ายนั้นไว้ แต่ความชัวร้ายมักมีพลังสูง เรื่องราวของถูซูจึงยาวมาก เห็นว่ามีเป็นร้อยตอนทีเดียว

เมื่อเข้ามาอยู่ในสำนักเทียนยงเฉิง อาจารย์พยายามหาทางช่วยชีวิตของอวิ๋นซี และเปลี่ยนชื่อของอวิ๋นซีเป็นไป๋หลี่ถูซู เขามีพลังร้ายในตัว ไม่ค่อยมีเพื่อนนอกจากศิษย์พี่ใหญ่หลิงเยวี่ย และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงเปลี่ยนเป็นเด็กเงียบขรึมและเก็บตัว ประกอบกับคนอื่น ๆ ในสำนักซึ่งนำโดยศิษย์พี่รอง ชอบหาทางกลั่นแกล้งเรื่อยมา และเรียกเขาว่า "ตัวประหลาด"

เที่ยงนี้คุยแค่นี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวมีอะไรค่อยมาต่อ

 

โดย: มามิยะ IP: 61.90.6.124 15 กรกฎาคม 2557 12:50:43 น.  

 

มีภาคไทย หรือ มีซับไทย หรือยังครับ เรื่องนี้ อยากดูจังคับ

 

โดย: เอกคนเดิม IP: 58.8.233.205 17 กรกฎาคม 2557 0:09:37 น.  

 

ดูได้ที่นี่ค่ะ http://www.youtube.com/watch?v=PZ3xBDAEiSs

 

โดย: มามิยะ IP: 171.96.112.88 18 กรกฎาคม 2557 21:12:51 น.  

 

ที่จีนอาทิตย์หนึ่งฉาย 4 ตอน 2 วัน วันละ 2 ตอน มันถึงได้ช้าอย่างนี้ล่ะสินะ
ต้องเปลี่ยนเลย เมื่อดูถึงตอน 9 เมื่อรู้ว่าอาเสียงไม่ใช่นกฮูก แต่

อาเสียง เป็นอินทรีเทพ หน้าตาดีสีขาวลายน้ำตาล เกือบตายในหน้าหนาวแต่ถูซูเก็บมาเลี้ยงไว้ อาเสียงฉลาดและภักดีต่อผู้เป็นนาย มันชอบกินหมูสามชั้น เป็นเพื่อนที่น่ารักของถูซูและเป็นเป้าโจมตีของศิษย์พี่รองเพื่อกลั่นแกล้งถูซูด้วย

ฉากที่อาเสียงโดนจับแล้วมัดเอาไว้ที่เสาในห้องครัว อาเสียงดิ้นถีบขาเป็นพัลวันน่ารักมาก มีส่ายหัวไปมาด้วย เหมือนอาการของคนเลย

 

โดย: mamiya 18 กรกฎาคม 2557 22:53:09 น.  

 

เล่าได้ละเอียดและแปลชื่อตัวละครดีมากเลยค่ะ มาต่อเรื่อยๆนะเราติดเรื่องนี้มากแต่แปลไม่ออกเลย เรื่องนี้ชอบศิษย์พี่ใหญ่ที่สุดเลย ไม่รู้ว่าตอนหลังจะใจอ่อนรับไมตรีศิษย์น้องรึป่าวนะ อยากให้คู่กัน ตอนนี้อยากให้อาทิตย์นึงมีแค่ 2 วัน

 

โดย: meilee IP: 171.97.14.47 21 กรกฎาคม 2557 9:23:13 น.  

 

ขอบคุณที่มาติดตามนะคะ


คนที่เล่นเป็นศิษย์พี่ใหญ่ จริง ๆหน้าตาหล่อกว่าพระเอกนะคะ และเต้นก็เก่งด้วย ตอนผมปรกหน้าดูเป็นเด็กกว่านี้มากเลยค่ะ

ในท้องเรื่องเท่าที่ดูมา 12 ตอน หลิงเยวี่ยเป็นศิษย์คนโตของนักพรตจื่ออิ้น ฉายยาของจื่ออิ้นก็คือนักพรตกระบี่ จะมีอยู่ฉากหนึ่งที่จื่ออิ้นมาช่วยถูซูที่กำลังจะถูกมารครอบงำ โดยใช้พลังสุดฤทธิ์ ร่างของเขากลายเป็นกระบี่ด้ามใหญ่มาก เข้ามาช่วยถูซูไว้ ฉากนี้เท่ห์สุด ๆ

คนที่เล่นเป็นนักพรตจื่ออิ้นเคยเล่นเป็นหยางจงเป่าในเรื่องตระกูลหยาง(หรือมู่กุ้ยอิงงไม่แน่ใจเท่าไหร่)

อ้าวว่าจะคุยถึงศิษย์พี่ใหญ่ไหงกลายเป็นนักพรตจื่ออิ้นไปได้

หลิงเยวี่ยต้องการฝึกกระบี่ให้เก่งเพื่อคุ้มครองคนที่ตนรัก(ไม่ระบุว่าใครอาจเป็นครอบครัวตรงนี้ยังไม่ชัดเจน) และการฝึกกระบี่ให้เก่งในสำนักนี้คือการซิวเซียน หรือหมายถึงการบำเพ็ญเพียรแบบพรตนั่นเอง เลยทำให้มุ่งมั่นตัดรักไปหน่อย ศิษย์น้องส่งพู่กระบี่ให้ก็ไม่เอา ส่งอะไรให้ก็ไม่เอาสักอย่าง ขอไปด้วยก็ไม่ยอม ชอบอยู่ห่าง ๆ กับศิษย์น้องคนสวยที่คอยตามตื้อ เอ๊ะ เรื่องนี้มันเป็นยังไงกัน ฝ่ายหญิงต้องตามง้อฝ่ายชายกันตลอด

อ้อ ยกเว้นคู่ของเส้ากง

 

โดย: มามิยะ IP: 58.11.135.204 22 กรกฎาคม 2557 0:03:34 น.  

 

จริงค่ะ ศิษย์พี่ดูหล่อกว่าพระเอกมาก แต่เหมาะที่จะเล่นบทนี้มากกว่าบทพระเอก ถ้าไปเล่นบทอื่นอาจจะไม่โดนใจเรา...อิอิ
ตอนนี้ติดตามเว็ปจีนทุกวันเลยค่ะก็อาศัยปู่กูเกิ้ลช่วยเอางูๆปลาๆเดาไปเรื่อย แต่รู้สึกจะเริ่มเปิดความหลังของศิษย์พี่ใหญ่บ้างแล้วว่าเคยสูญเสียคนในครอบครัวเพียงคนเดียวไปละมั้ง ตอนนี้ก็ลุ้นๆหลายๆเรื่อง คนที่เจอจะใช่คนที่หายไปหรือไม่ จะลงเอยกับศิษย์น้องรึป่าว จะมีเนื้อเรื่องส่วนของตัวละครศิษย์พี่ไปในทางไหนกัน ยังไงก็ขอติดตามเรื่องราวจากบล็อคของคุณมามิยะด้วยนะค่ะ ฝากตัวด้วยค่ะ...อิอิ

 

โดย: meilee IP: 180.183.110.165 22 กรกฎาคม 2557 12:40:11 น.  

 

อีกอย่าง นักพรตจื่ออิ้นเคยเล่นเรื่อง 14 ทวนฟ้า เป็นหยางจงเป่า เรื่องนี้เราก็ชอบหยางจงเป่านะค่ะ ตอนนั้นน่ารักมากเลย มาเล่นเรื่องนี้ก็เท่ห์ดีค่ะชอบฉากจับพระเอกขังอ่ะ ท่าท่องคาถาเท่ห์มากมีสะบัดแขนเสื้อด้วย...อิอิ ตอนหลังน่าจะมีบทมากขึ้นนะค่ะเห็นในเพลงไตเติ้ลมีสู้กับพระเอกด้วย

 

โดย: meilee IP: 180.183.110.165 22 กรกฎาคม 2557 12:45:06 น.  

 

เอ๊ะ อัพเกิน 12 ตอนแล้วเหรอคะ ถ้าฉายพุธ-พฤหัส ก็น่าจะอัพศุกร์ 4 ตอนรวด นี่ยังไม่เห็นตอน 13 เลยค่ะ 13 -16 น่าจะพฤ. หรือศุกร์นี้

คุณ meilee ดูแล้วมาเม้าท์กันนะคะ อิอิ

 

โดย: มามิยะ IP: 61.90.9.205 23 กรกฎาคม 2557 12:49:52 น.  

 

ตอนนี้ยังฉายถึงตอน 12 ค่ะ แต่ที่จีนเค้าจะมีคลิปย่อยล่วงหน้าปล่อยมาให้อยากแล้วจากไปง่ะ ยิ่งเห็นยิ่งอยากดูปล่อยมายั่วกันมาก

ปล.วันนี้ขอให้ศิษย์พี่ออกเยอะๆนะ เพี้ยงงงงงง..555

 

โดย: meilee IP: 180.183.143.198 23 กรกฎาคม 2557 15:38:24 น.  

 

อ้อ เห็นแล้วเหมือนกันค่ะ ศิษย์พี่หลิงเยวี่ยมาตามถูซูกลับเทียนยงเฉิง แล้วถูซูก็เริ่มเป็นห่วงฉิงเสวี่ยมากขึ้น มือโดนลวก พระเอกรีบมาดูให้ เริ่มหวาน ฮี่ ฮี่.....

รอเก็บไว้ดูเสาร์อาทิตย์

 

โดย: มามิยะ IP: 110.168.80.96 23 กรกฎาคม 2557 22:22:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

mamiya
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด งานเขียนทุกชิ้นในบล็อคนี้ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน กรุณาให้เกียรติผู้เขียนเมื่อนำไปเผยแพร่ต่อควรขออนุญาตก่อน
[Add mamiya's blog to your web]