你还好吗?
<<
กรกฏาคม 2557
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
13 กรกฏาคม 2557

古剑奇谭 กระบี่มารผลาญโลกันตร

古剑奇谭 กระบี่มารผลาญโลกันตร
ไม่เคยคิดจะดูเรื่องนี้มาก่อน และไม่คิดว่าจะติดอีกด้วย แต่พอดูแล้วติดเฉยเลย

"กู่เจี้ยน ฉีถาน" กู่เจี้ยนแปลว่ากระบี่โบราณ ฉี แปลก ประหลาด ถาน เป็นแซ่คน ส่วนอีกความหมายหนึ่งเป็นเสียงเดียวกับถาน ที่แปลว่า พูดคุย เล่าเรื่องราว สรุปว่า เป็นเรื่องราวอันประหลาดล้ำของกระบี่โบราณ ตรงกับเนื้อเรื่องพอดี

ดาราก็รู้จักอยู่ไม่กี่คน เหมือนจะรับเชิญมา ดูไป 8 ตอนแล้ว สนุกใช้ได้เลย เปิดไปดูบังเอิญ แรก ๆ คิดว่าคงคล้าย ๆ "เซียนเจี้ยน" ของพี่หูเกอ ดูเอามันส์ซิว่าของเล่นในเรื่องมีอะไร ๆ ล้ำ ๆ จินตนาการบ้างไหม แต่เปล่าเลย ของเล่นไม่เยอะ แต่อย่างอื่นคือ "อารมณ์มนุษย์" มีเยอะเลย เป็นการเอาอารมณ์มนุษย์ใส่ไปในสิ่งของ และใส่ไปในเทพ เซียน อมมนุษย์ซึ่งเป็นตัวละครในเรื่อง เป็นสัญลักษณ์ให้เราดูเพื่อสะท้อนความเป็นมนุษย์ ก็เป็นเรื่องราวทีสนุกไปอีกแบบ

ดูกันได้ที่นี่ค่ะ ตอนนี้มี 8 ตอนแล้ว
http://www.youtube.com/watch?v=UGMWTWy3fLc

เรื่องมีอยู่ว่า
เทพแห่งไฟจู้หรงได้สร้างฉิน(พิณ)ขึ้นมาตัวหนึ่งชื่อว่าเฟิ่งไหลฉิน และให้เทพหนี่วาสร้างวิญญาณให้แก่ฉินตัวนี้ เทพหนี่วาได้เสกวิญญาณแก่ฉินและตั้งชื่อว่า "ไท่จื่อฉางฉิน" และให้เรียกจู้หรงเป็นบิดา

ไท่จื่อฉางฉินมีนิสัยเงียบ เรียบร้อยและชอบดีดฉินอยู่บนเขา จนได้รู้จักกับสุยหุ่ย(สัตว์ชนิดหนึ่งบำเพ็ญเพียรแล้วจะเลื่อนขั้นเป็นมังกร)ชื่อเชียนหยู ทั้งสองสัญญากันว่าสักวันเมื่อบำเพ็ญเพียรจนกลายเป็นมังกรแล้วจะออกสู่โลกกว้างท่องเที่ยวไปด้วยกัน

หลายร้อยปีต่อมา เชียนหยูทำความผิด สวรรค์ส่งพลพรรคเทพและฉางฉินไปปราบ แต่ฉางฉินเห็นแก่ความเป็นเพื่อนยั้งมือไว้ และก่อเหตุให้เสาสวรรค์ล่มจนเกิดภัยพิบัติ ทั้งสองจึงถูกลงโทษพร้อมกัน

ฉางฉินกลับร่างเดิมและต้องทัณฑ์ให้ไปยังโลกมนุษย์ แต่เขายังอาลัยอยู่บนภูเขาที่ดีดฉินเป็นประจำ จึงถูกนักหลอมโลหะจับไว้เพื่อดึงเอาความชั่วร้ายพยาบาทในสามโลกออกมาหลอมเป็นกระบี่ชื่อกระบี่ "เฝินเจี้ยน"

ฉางฉินไม่ยอมเป็นกระบี่ วิญญาณครึ่งหนึ่งหนีออกไปได้ เมื่อกระบี่เฟินเจี้ยนสร้างเสร็จสิ้นความชั่วร้ายจึงบังเกิด เพราะกระบี่เล่มนี้สามารถเปลี่ยนจิตใจคนใช้กระบี่ให้เข้าสู่โลกแห่งการฆ่าฟันที่ไม่มีวันจบสิ้น

เทพหนี่วาจึงต้องหาทางช่วยเหลือโดยผนึกและล่ามโซ่กระบี่เล่มนี้ไว้ในถ้ำน้ำแข็งที่ภูเขาเทพอูเหมิงและให้คนคอยดูแล เวลาผ่านไปมาถึงกำหนดที่พลังผนึกเริ่มคลายตัว ซิวหนิงผู้รับหน้าที่ดูแลกระบี่มารปรึกษากับท่านยายแห่งหุบเหวยิวตูเพื่อหาทางรับมือ ท่านยายบอกว่าได้ส่งกว่างม่อไปช่วยแล้ว ให้ใจเย็น ๆ ก่อน ส่วนซิวหนิงเห็นการเปลี่ยนแปลงของกระบี่เฝินเจี้ยนให้ร้อนใจนักจึงเชิญนักพรตจื่ออิ้นสหายเก่าจากสำนักเทียนยงเฉิงแห่งเขาคุนหลุนมาช่วยเหลือด้วย

ก่อนออกเดินทางพ่อมดเฟิงกว่าม่อได้อำลาน้องสาวชื่อเฟิงฉิงเสวี่ยและสัญญาว่าเมื่อกลับมาจะพานางออกไปโลกภายนอกบ้าง แม้เด็กน้องเฟิงฉิงเสวี่ยจะอาลัยพี่ชายแต่ก็ยอมตามที่พี่บอก

หานอวิ๋นซีเด็กน้อยลูกชายของซิวหนิงเล่นซนหนีออกจากหมู่บ้านซึ่งซิวหนิงได้ร่ายเวทย์ไม่ให้คนภายนอกเข้ามาได้ ไปเจอกับจิ้งจอกน้อยและช่วยมันเอาไว้จากหมี แต่หมียักษ์หันมาเล่นงานอวิ๋นซี แต่โชคยังดีได้หนุ่มชุดขาวที่เดินทางผ่านมาช่วยเอาไว้ได้

พ่อมดฟงกว่างม่อมาถึงหมู่บ้านของซิวหนิง ประหลาดที่มาช้าไปหลายวันจนซิวหนิงสงสัย แต่สถานการณ์ไม่มีเวลาให้มาซักถามจึงเริ่มปรึกษากันหาทางรับมือ

หานอวิ๋นซีได้พบกับชายหนุ่มชุดขาว ชายหนุ่มบอกว่าเป็นหมอหลงทางมา ขอไปค้างที่บ้านสักคืน อวิ๋นซีบอกไม่ได้เพราะเขาไม่ใช่คนในหมู่บ้านแห่งภูเขาอูเหมิง ชายหนุ่มลาจากไป อวิ๋นซีกลับมาเจอพ่อมดกว่างม่อรู้สึกว่าเป็นคนแปลกหน้า จึงพูดคุยสอบถามก็ทราบว่าเขามาจากยิวตู และขอร้องไม่ให้บอกว่าตนหนีไปเที่ยวข้างนอกมา กว่างม่อบอกว่าโลกภายนอกมีแต่สิ่งที่เจริญหูเจริญตา แต่ภารกิจตอนนี้ต้องจัดการผนึกเจ้ากระบี่ปีศาจกลับไปเสียก่อน

ซิวหนิง และพ่อมดฟงกว่างม่อร่วมมือกัน ซิวหนิงไม่ค่อยแน่ใจกว่างม่อบอกว่าหากเริ่มแล้วหยุดไม่ได้ กว่างม่อมั่นใจแค่ไหน กว่างม่อบอกว่าทำได้แน่นอน ระหว่างที่กำลังส่งพลังไปผนึกกระบี่เฝินเจี้ยน ก็มีคนมาแจ้งว่าเวทย์ที่ป้องกันหมู่บ้านถูกทำลายมีคนบุกเข้ามา ผู้เฒ่าของหมู่บ้านบอกให้ซิวหนิงและกว่างม่อทำพิธีต่อไป คนทั้งหมู่บ้านจะรับมือเอง

ศัตรูที่บุกเข้ามาสวมหน้ากากปีศาจ พวกมันทำลายหมู่บ้านและฆ่าคนตายหมด อวิ๋นซีก็ถูกมันซัดอาวุธใส่อาการปางตาย แม้ปู่ก็ช่วยหลานไม่ได้ และยังต้องตายด้วยมือของคนหน้ากากปีศาจ พวกมันเอาชีวิตอวิ๋นซีขู่หานซิวหนิง ซิวหนิงทางหนึ่งรักษาหน้าที่ ทางหนึ่งเห็นลูกชายปางตาย แต่ไม่อาจให้คนชั่วได้กระบี่เฝินจี้ไป จึงเอากระบี่เฝินจี้ผนึกใส่ร่างของลูกชายเพื่อยืมพลานุภาพของกระบี่ต่อชีวิตให้หานอวิ๋นซี และใช้พลังส่งร่างของอวิ๋นซีออกไปจากถ้ำน้ำแข็งเสีย

ด้วยอำนาจของการกระทำนี้กลับผนึกให้ทุกอย่างในถ้ำกลายเป็นน้ำแข็งไปหมด จนแม้แต่ซิวหนิงก็หนีไม่ทัน พ่อมดกว่างม่อหนีออกมาจากห้องที่น้ำแข็งเริ่มลามผนึกทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมกับหัวหน้าของคนหน้ากากปีศาจ กระบี่เฝินเจี้ยนขณะนี้เป็นส่วนหนึ่งของหานอวิ๋นซี มันลุกเป็นไฟหนีน้ำแข็งและบินจากถ้ำใต้ตินมาปักอยู่เคียงข้างหานอวิ๋นซีที่นอกถ้ำ

ด้านยิวตู ฟงฉิงเสวี่ยหนูน้อยฝันร้ายว่าพี่ชายตาย จึงขอให้ท่านยายออกตามหา ท่านยายเห็นธงเทพมีการเปลี่ยนแปลงก็ทราบว่ากระบี่เฝินจี้มีปัญหา แต่ไม่มีใครอยู่ดูแลยิวตูจึงได้แต่รอฟังข่าว

นักพรตจื่ออิ้นไปถึงอูเมิงก็เห็นคนตายเป็นเบือ ที่แท้ตนเองมาช้าไป คนของอูเหมิงตายหมดหมู่บ้าน เมื่อเห็นอวิ๋นซีก็พอจะเดาเรื่องออก ความชั่วร้ายของกระบี่ปีศาจสิงสู่อยู่ในร่างของอวิ๋นซีเสียแล้ว เขาเอาร่างเด็กน้อยอวิ๋นซีที่บาดเจ็บสาหัสพร้อมกระบี่เฝินจี้ไปยิวตูเพื่อของให้ท่านยายรักษา ขณะมาถึงหน้าหุบเขาก็เจอกับฉิงเสวี่ยที่หาทางหนีออกมาพอดี นางนำทางนักพรตจื่อิ้นไปหาท่านยายทันที

ระหว่างที่ผู้ใหญ่ปรึกษากัน ฉิงเสวี่ยคุยกับอวิ๋นซี สอบถามเรื่องราวและรู้สึกสงสารเขาที่บาดเจ็บสาหัสจากอิทฤทธิ์ของกระบี่ปีศาจ อวิ๋นซีได้เพื่อนใหม่และยังทำตุ๊กตาดินให้ด้วย มิตรภาพบังเกิด แต่ด้วยความร้ายกาจของกระบี่มารจึงทำให้ท่านยายและคนของยิวตูคิดทำลายทั้งอวิ๋นซีและทั้งกระบี่ นักพรตจื่ออิ้นเห็นเช่นนั้นจึงรู้สึกไม่ไว้ใจ นำอวิ๋นซีกลับไปยังสำนักของตนเพื่อรักษาชีวิตของลูกชายสหายเก่าเอาไว้

เมื่อไปถึงสำนัก นักพรตจื่ออิ้นได้ปรึกษากับเจ้าสำนักเกี่ยวกับเรื่องของอวิ๋นซี นักพรตจื่ออิ้นบาดเจ็บสาหัสจากความพยายามผนึกกระบี่มารไม่ให้แผลงฤทธิ์ ต้องกักตัวฝึกพลังเพื่อรักษาอาการ ไม่อาจสอนวิชาให้อวิ๋นซีได้อย่างที่หงอวี้แนะนำ จื่ออิ้นได้นำอวิ๋นซีไปฝากไปกับสามีภรรยาชาวบ้านที่เชิงหุบเขา หวังว่าอวิ๋นซีจะเติบโตมีชีวิตอย่างปกติ แต่โชคชะตาเล่นตลก อวิ๋นซีอาการกำเริบ จื่ออิ้นทราบว่าไม่อาจปล่อยอวิ๋นซีไว้กับใครนอกจากตนเอง จึงพากลับสำนักไปรับเป็นศิษย์ให้ชื่อใหม่ว่า “ไป๋หลี่ถูซู” เนื่องจากตอนที่นักพรตจื่ออิ้นเจอกับอวิ๋นซีครั้งแรกเขายังเป็นทารก ซึ่งขณะนั้นเป็นช่วงที่ต้นถูซูกำลังบานไปทั่วราวกับทะเลเวิ้งว้างสุดลูกหูลูกตา อาจารย์เลยตั้งให้แซ่สองตัวว่า “ไป๋หลี่”(ร้อยลี้)ส่วน “ถูซู” มาจาก คำว่า “ถู” แปลว่า ”สังหาร” และ “ซู” ที่แปลว่า “ตื่น” โดยอาจารย์อยากให้ สังหารมาร และ ฟื้นตื่นขึ้นสู่วิญญาณของมนุษย์และไม่ถูกวิญญาชั่วร้ายครอบงำไว้อีกต่อไป สองคำที่เป็นชื่อนี้จะหมายถึงตัวของอวิ๋นซีเอง อวิ๋นซีจึงมีชีวิตใหม่และได้ชื่อใหม่ด้วยเหตุนี้

หลังจากอวิ๋นซีฟื้นตื่นเมื่ออาการกำเริบทุกครั้งความทรงจำเก่า ๆ ก็จะหายไป หายไปหมดทั้งเกี่ยวกับหมู่บ้านเวทย์อูเหมิงและยิวตู

อาจารย์สั่งให้หลิงเยวี่ยดูแลและช่วยเหลือถูซู ส่วนตนเองหลังจากสอนวิชาพื้นฐานสำคัญให้ถูซูแล้วก็กักตัวรักษาอาการบาดเจ็บ ถูซูมีความชั่วร้ายของกระบี่สิงสู่จึงไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ในสำนักมีเพื่อนเพียงคนเดียวคือศิษย์พี่ใหญ่หลิงเยวี่ย หลิงเยวี่ยปฎิบัติตามคำสั่งของอาจารย์มา เวลาผ่านไป ทั้งสองเติบโตเป็นหนุ่ม ถูซูมักถูกศิษย์พี่รองกลั่นแกล้งเสมอและเรียกเขาว่าตัวประหลาด เขามีอินทรีเทพ(海东青)คู่ใจอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่าอาเสียง อาเสียงมักเป็นเป้ากลั่นแกล้งเพื่อกระตุ้นอารมณ์โกรธของถูซูเสมอ

* แหม...เห็นอ้วน ๆ ตอนแรกนึกว่าอาเสียงเป็นนกฮูก แต่ไม่ใช่ขอรับ อาเสียงเป็นอินทรีเทพหรือไห่ตงชิง(เป็นสัตว์ในตำนาน) ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความกล้าหาญ สติปัญญา ความอดทน ความซื่อสัตย์

ศิษย์พี่รองชอบพาพรรคพวกคนอื่นมารังแกถูซูหวังให้เขาทำผิดโดนไล่ออกจากสำนักไป เนื่องจากเข้าใจผิดว่าฝูจวี๋ลูกสาวเจ้าสำนักไปชอบถูซู แต่ความจริงแล้วนางสนใจหลิงเยวี่ย มักให้ถูซูคอยเป็นสื่อกลางให้เสมอ แต่ศิษย์พี่ใหญ่ฝักใฝ่ในหนทางแห่งเซียนกระบี่ จึงไม่สนใจไมตรีของศิษย์น้องเลยแม้แต่น้อย

วันหนึ่งศิษย์พี่ใหญ่ได้รับมอบหมายให้ไปปราบมารที่อาละวาดทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ทำให้ศิษย์พี่รองเป็นใหญ่ในสำนักและหาทางแกล้งถูซูอีกเนือง ๆ

ทางด้านฉิงเสวี่ยนางหาทางออกจากยิวตูตลอดเวลาแต่ไปไม่พ้นเสียที เมื่อเติบโตขึ้นท่านยายจะให้นางเป็นผู้ดูแลยิวตู แต่ความในใจและความปรารถนาส่วนตัวยังทำให้นางไม่วางใจไปดำรงตำแหน่งได้ ประการแรกคือนางต้องการหาพี่ชายที่หายตัวไป ประการที่สอง นางต้องการพบอวิ๋นซี เพื่อนในวัยเด็ก ก่อนที่จะดำรงตำแหน่งอันสำคัญฉิงเสวี่ยจึงอยากไปที่เทียนยงเฉิงสักครั้งเพื่อสืบหาอวิ๋นซี หากนางเจอเขาก็จะสอบถามเกี่ยวกับพี่ชายที่ไปยังเมืองเวทย์อูเหมิง

ฉิงเสวี่ยหนีออกจากยิวตูระหว่างทางไปพบกับชายหนุ่มแซ่โอวหยางนั่งดีดฉินอยู่มีคนรายล้อม นางเข้าใจว่าชายหนุ่มถูกรังแกจึงเข้าไปช่วย ทั้งสองคุยกันถูกคอและพากันไปสมัครเป็นศิษย์ของเทียนยงเฉิง ศิษย์พี่รองหลิงตวนทำหน้าที่รับศิษย์ใหม่แทนหลิงเยวี่ย จากการสัมภาษณ์หลิงตวนไม่ชอบหน้าทั้งสอง แต่เจ้าหลิงศิษย์อีกคนที่เป็นคู่หูของหลิงตวนเห็นฉิงเสวี่ยหน้าตาสวยก็ชอบใจ อยากให้รับนางไว้ แต่หลิงตวนไม่ยอมรับเข้าสำนัก ฝูฉวีลูกสาวเจ้าสำนักหรือศิษย์น้องคนสวยช่วยพูดและรับเอาไว้แทน

บททดสอบแรกเข้าสำนักของน้องใหม่คือการเอาเด็กใหม่ไปปล่อยไว้ที่หุบเขาหยกเขียว หากรอดกลับมาได้หมายถึงสอบผ่าน หลิงตวนให้ถูซูคอยไปคุมศิษย์เข้าใหม่โดยอ้างคำสั่งของนักพรตเจ้าสำนัก แต่จะหาทางแกล้งโดยปล่อยปีศาจกูฮั่วเหนี่ยว(姑获鸟ปีศาจตามตำนานที่เกิดจากหญิงตายทั้งกลมแล้วไปเก็บเด็กลูกคนอื่นมาเลี้ยง มาอุ้ม ชอบเดินวนเวียนไปมาตอนกลางคืน แปลงร่างเป็นนกได้ และดูดวิญญาณของคนได้)ออกมา ปีศาจนก(เรียกอย่างนี้แล้วกัน)จับชายแซ่โอวหยางไป ถูซูและฉิงเสวี่ยตามไปช่วยเหลือเอาไว้ได้ ถูซูได้รับบาดเจ็บเพราะช่วยฉิงเสวี่ยไว้

เจ้าสำนักตำหนิหลิงตวนเรื่องนี้ แต่เขาป้ายความผิดให้หลิงเยวี่ยบอกว่าเป็นเพราะศิษย์พี่ใหญ่สะกดปีศาจไว้ไม่ดีมันเลยหนีออกมาได้ ฝูฉวีศิษย์น้องช่วยพูดแก้ต่าง ส่วนฉิงเสวี่ยและหนุ่มแซ่โอวหยางชื่อว่าเส้ากงก็ช่วยพูดถึงความดีของถูซู เจ้าสำนักจึงเลิกราไป

ก่อนเข้าสำนักเส้ากงเป็นหมอจึงช่วยถูซูที่บาดเจ็บและได้รับพิษ เขาต้องคอยดูแลตัวเองอย่างโดดเดี่ยวมาตลอดเวลา ยิ่งในเวลาที่หลิงเยวี่ยไม่อยู่เขายิ่งไม่มีคนสนใจ เส้ากงคอยดูแลทำแผลและจัดยาให้ ทั้งสองมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน

ฉิงเสวี่ยพยายามตามหาคนชื่ออวิ๋นซี แต่ยังหาไม่เจอ นางสงสัยว่าอาจเป็นถูซูเพราะได้ยินฝูฉวีเล่าว่าหลิงเยวี่ยถูกจื่ออิ้นเก็บมาเข้าสำนัก ตอนนั้นเขาพลัดหลงกับน้องชาย ส่วนถูซูจื่ออิ้นก็พากลับมา คงจะเป็นน้องชายของหลิงเยวี่ย ตอนเด็กถูซูป่วยหนักลืมเรื่องในอดีตและได้หลิงเยวี่ยดูแลจนเติบใหญ่ ทั้งสองเท่านั้นที่เป็นศิษย์ของจื่ออิ้นนักพรตเซียนกระบี่ นอกนั้นจื่ออิ้นไม่เคยรับใคร ด้วยเหตุนี้สองคนจึงสนิทกันมาก ฉิงเสวี่ยถามว่าทำไมเป็นพี่น้องถึงแซ่ไม่เหมือนกัน ฝูฉวีความจริงแค่เดา และเล่าเท่าที่รู้ นางขอร้องฉิงเสวี่ยอย่าให้ศิษย์พี่ใหญ่รู้ว่านางเล่าเพราะกลัวโดนด่า นางหลงรักศิษย์พี่ใหญ่ แต่ดูเหมือนเขาไม่มีใจให้เลย

ฉิงเสวี่ยได้สืบเรื่องราวของคนต่าง ๆ ในสำนักและสงสัยอย่างมากว่าถูซูคืออวิ๋นซี จึงพยายามทดสอบ แต่ดูเหมือนเขาจะจำอะไรไม่ได้เลยจริง ๆ เจ้าหลิงรู้เรื่องฉิงเสวี่ยมาสืบหาคน แต่ด้วยความที่ชอบนางอยู่เลยช่วยนางปกปิดและพยายามตามหาอวิ๋นซีให้ มีคนชื่ออวิ๋นซีจริง ๆ แต่เป็นเจ้าอ้วนที่เป็นหนุ่มแล้วแต่พัฒนาการช้า ดูแล้วไม่เหมือนเค้าเดิมในตอนเด็กของอวิ๋นซีเลย ฉิงเสวี่ยสงสัยมาก

ระหว่างที่อยู่ในสำนักเส้ากงถูกศิษย์พี่รองหลิงตวนเหม็นหน้าเพราะชอบไปขลุกกับถูซู จึงเกิดความบาดหมางกันขึ้น หลิงตวนไม่ยอมสอนอะไรให้เลย พอถูซูรู้จึงสอนวิชาเวทย์ให้กับเส้ากง มิตรภาพแน่นแฟ้นยิ่งกว่าเดิม มีวันหนึ่งเส้ากงดีดฉิน ถูซูได้ยินก็รู้สึกว่าเพลงคุ้นหูมาก ทำให้เขาเห็นภาพอะไรบางอย่างที่เหมือนเป็นอดีตนานแสนนานมาแล้ว

คืนหนึ่งฝูฉวีกำลังจะเข้านอน แต่กลับถูกปีศาจนกเข้าสิง ที่แท้มันไม่ได้ตายเพราะระเบิดของเส้ากง แต่หนีมาแก้แค้น โดยเล่นงานหลิงตวนก่อนเพื่อจะเอา(....เอ่อ เอาอะไรดีล่ะเจ้าจิงชี่(精气)ตัวนี้ เอาแบบที่นึกได้ไปก่อนแล้วกัน) พลังชีวิตของมนุษย์มาต่อชีวิตของมันเอง หลิงตวนบอกว่าตนเองฝึกวิชายังไม่เก่งให้ไปเอาของถูซูสิ บริสุทธิ์กว่าเพราะเป็นศิษย์ของนักพรตเซียนกระบี่มีการฝึกพลังอันบริสุทธิ์กว่าตน ปีศาจนกทวนชื่อถูซู เปลี่ยนเป้าหมายทันที หลิงตวนบอกว่าจะช่วยเอง จากนั้นก็วุ่นวายกันยกใหญ่ ปีศาจนกถูกถูซูและเส้ากงล้อมจับเปลี่ยนไปสิงหลิงตวนแทน จนหลิงตวนเกือบตาย ได้เพื่อนร่วมสำนักที่เขาเกลียดคือถูซูกับเส้ากงช่วยเอาไว้ได้ ปีศาจนกถูกปราบในที่สุด หลิงตวนรอดแต่ขอร้องให้ทุกคนปิดเรื่องนี้เอาไว้ อย่าไปบอกเจ้าสำนัก โดยเฉพาะที่เขาไม่ช่วยฝูฉวีจนทำให้นางต้องเกือบตายเพราะปีศาจนก ทุกคนเห็นแก่คำขอร้องของหลิงตวน ยอมปกปิดเรื่องเอาไว้

เส้ากงอยากจะไปไหว้ระลึกถึงซุ่นฟังคนรักที่ตายไป แรก ๆ ถูซูไม่กล้าพาลงจากเขา แต่เมื่อฟังเหตุผลของเส้ากงแล้วก็อยากช่วย ด้านฝูฉวีรู้ความจริงว่าฉิงเสวี่ยมาตามหาคนชื่ออวิ๋นซีจึงช่วยสืบหาด้วย ถูซูและเส้ากงลงเขาไปลอยกระทงระลึกถึงวันครบรอบวันตายของซุ่นฟังเจ้าหญิงแห่งเผิงไหล เส้ากงเล่าว่าเขารักกับนางและได้เคยพากันไปอยู่ที่เฝิงไหลแต่ว่าตัวเองเป็นโรคร้ายจึงหนีจากนางมา เมื่อรักษาตัวจนหายแล้วกลับไปหานางแต่หาสถานที่เคยอยู่กับนางไม่เจอแล้ว หลายปีผ่านไปเขาไม่เคยเจอกับซุ่นฟังอีกเลย

คนหน้ากากปีศาจลอบเข้าหอกระบี่ไปขโมยกระบี่มารแต่หงอวี้ทาสกระบี่ที่คอยเฝ้าอยู่ขัดขวางไว้ เมื่อเส้ากงกับ ถูซูได้ยินสัญญาณระฆังแจ้งเหตุก็รู้ว่าบนเขาเกิดเรื่อง จึงรีบกลับสำนัก ระหว่างทางเจอกับคนหน้ากากปีศาจกลุ่มใหญ่เกิดการต่อสู้ตะลุมบอนกันขึ้น แต่ได้ศิษย์พี่ใหญ่มาช่วยไว้ จนกลุ่มคนหน้ากากปีศาจกลัวหลิงเยวี่ยต้องปาระเบิดควันหนีเอาตัวรอดกันไปก่อน
ด้านเทียนยงเฉิงก็มีคนหน้ากากปีศาจบุกขึ้นมาเช่นกัน หลิงตวนแกล้งตายเอาตัวรอด สร้อยข้อมือวิเศษที่พี่ชายฉิงเสวี่ยให้ไว้สั่นระรัว ฉิงเสวี่ยสงสัยว่าคนใส่หน้ากากจะเป็นพี่ชายที่หายสาบสูญไป แต่เขาบีบคอนางจนสลบไป พวกหลิงเยวี่ยกลับมาถึง ช่วยทุกคนเอาไว้ได้

นักพรตหานซู่เจ้าสำนักตำหนิถูซู แต่หลิงเยวี่ยขอความเมตตา พี่หงอวี้ช่วยพูด และบอกว่าตอนนี้ต้องระวังคนหน้ากากปีศาจก่อน แต่เจ้าสำนักสงสัยว่าจะเป็นคนในเพราะนอกจากตัวเจ้าสำนักเอง นักพรตจื่ออิ้น ถูซู หงอวี้ หลิงเยวี่ยแล้ว ไม่มีใครรู้ที่เก็บกระบี่ สุดท้ายเส้ากงสารภาพว่าเคยไปใช้เตาปรุงยาในหอนั้น หงอวี้บอกว่านางให้เขาเข้าไปเพื่อปรุงยารักษาถูซูจริง นางเฝ้าเส้ากงตลอดเวลา นอกจากปรุงยาแล้วไม่ได้ทำอย่างอื่นเลย เจ้าสำนักตำหนิหงอวี้ เส้ากงบอกว่ายอมรับโทษทุกอย่าง เจ้าสำนักเห็นคนทั้งหลายยอมรับผิด จึงบอกว่าครั้งนี้จะไม่เอาเรื่อง แต่ให้หลิเยวี่ยและหงอวี้ทำหน้าที่ของตนให้ดี อย่าให้พลาดอีก

ฉิงเสวี่ยฟื้นขึ้นมา สงสัยว่าคนที่บีบคอนางจะเป็นพ่อหมอกว่างม่อพี่ชายของตน วันนั้นเอง ท่านยายขึ้นเขามาจะขอรับกระบี่มารไปดูแลเอง นักพรตหานซู่ไม่ยอมบอกว่ามีการดูแลอย่างดีอยู่แล้ว ท่านยายได้เจอกับฉิงเสวี่ยที่ตอนนี้กลายเป็นศิษย์สำนักเทียนยงเฉิงไปแล้ว แม้จะโกรธหลานสาวแต่ยังคงไม่เปิดโปง ตกดึกฉิงเสวี่ยแอบไปหาท่านยายที่ห้อง ฉิงเสวี่ยเล่าเรื่องต่าง ๆ ให้ท่านยายฟังทั้งหมด

ต่อมาหลิงเยวี่ยก็ทราบเรื่องว่าที่แท้ฉิงเสวี่ยเป็นคนของยิวตู รู้สึกเหมือนถูกหลอก ส่วนถูซูเมื่อคิดอย่างละเอียดแล้วเขาเดาว่าตัวเองก็คืออวิ๋นซีนั่นเอง แต่เขากลับจำอะไรไม่ได้เลย ถูซูเล่าเรื่องนี้ให้เส้ากงฟัง เส้ากงรับปากจะช่วยสืบ ฉิงเสวี่ยขอโทษทุกคนที่เข้ามาเทียนยงเฉิงด้วยจุดประสงค์แอบแฝง

ท่านยายจะขอตรวจดูกระบี่เฝินเจี้ยน แต่พี่หงอวี้ไม่ยอม เกิดการต่อสู้กันขึ้น ขณะที่ต่อสู้กันอยู่ คนหน้ากากปีศาจก็มาจะชิงกระบี่อีก ทั้งหมดสู้กัน ท่านยายบาดเจ็บ หงอวี้กับหลิงเยวี่ยสงสัยว่าคนหน้ากากปีศาจที่มาตอนหลังนี้จะไม่ใช่พวกแรก เพราะเก่งกว่า อย่างน้อยก็ไม่ได้มีกลุ่มเดียว หลิงเยวี่ยขอความช่วยเหลือจากฉิงเสวี่ยให้ตามหาคนร้ายด้วยวิชาเวทย์ผีเสื้อของนาง เพราะบนตัวของคนหน้ากากปีศาจมีกลิ่นดอกม่านถัว ฉิงเสวี่ยยอมช่วย

ตอนนั้นเอง ศิษย์ของสำนักเทียนยงเฉิงมารายงานว่ามีปีศาจปรากฏทำร้ายชาวบ้าน เส้ากงและถูซูอาสาไปช่วยชาวบ้านเอง หลิงเยวี่ยไม่ยอมเพราะเกรงว่าอาจเป็นแผนของคนหน้ากากปีศาจ แต่ทั้งสองยืนยันว่าเป็นความรับผิดชอบของตน เลยลงเขาไป ส่วนหลิงเยวี่ยก็ไปหาร่องรอยคนร้ายที่เพิ่งบุกเข้าสำนักพร้อมกับฉิงเสวี่ย


ตัวการ์ตูนหน้าเหมือนศิษย์น้องเลยค่ะ

ไม่นึกว่าตัวเองจะดูเรื่องนี้จนจบเรื่อง อีก 2 คืนเรื่องนี้ก็จะฉายจบแล้ว พร้อมออกเอ็มวีมา เหมือนเอาค้อนทุบกระเบื้อง สมมติว่ากระเบื้องคือหัวใจ ฟังแล้วพร้อมใจสลายทุกเมื่อ โดยไม่ต้องทุบ เพลงนี้ค่ะ

http://www.youtube.com/watch?v=60BvUAYhhGU

恋人歌歌 ครวญเพลงรัก

词:严云农 /曲:胡彦斌 /演唱:胡彦斌 เนื้อร้อง : เหยียนอวิ๋นหนง
ทำนอง/ขับร้อง : หูเหยียนปิน

人来时 是一个 มนุษย์เกิดมาเพียงตัวคนเดียว
成双的 是巧合 มีคนเคียงคู่ถือเป็นเรื่องบังเอิญ
爱一回 解了渴 พบรักนับเป็นการดับกระหาย
饱暖了 就开往 下一个 กินอิ่มนอนอุ่น ชีวิตดำเนินต่อไป
如梦 如幻 เหมือนฝัน เสมือนภาพลวงตา
如泡影 如歌 เหมือนเงาอันเลื่อนลอย เหมือนเพลง
既然是歌 หากว่าแหมือนเพลง
不如快乐 มิสู้มีแต่ความสุข
我贪 我痴 ฉันละโมบ ฉันลุ่มหลง
我嗔 我捨得 ฉันกลัดกลุ้ม ฉันปล่อยวาง
既然捨得 เมื่อปล่อยวางได้
再来尘埃 就再惹 ภพต่อไป ก่อเกิดอีก
恋人歌 著歌 เพลงแห่งรัก ครวญเพลง
谁能和 就和 ใครมีคู่ จงอยู่เคียงคู่
还不了 就赊 ชดใช้ไม่หมด ก็ยื้อเวลา
赊不了 就撤 ยื้อเวลาไม่อยู่ ก็จงถอย
恋人歌 著歌 เพลงรัก ครวญเพลง
无人和 奈何 ไม่มีคนรัก น่าจนใจ
爱不了 就割 รักต่อไม่ได้ จงตัดรัก
割不了 就是课 ตัดไม่ได้ ถือว่าเป็นชะตา

เดือดร้อนพี่อีกค่ะ น้องขา ต้องไปตามหาประวัตินักร้องกันอีก โดยเฉพาะท่อนนี้

恋人歌 著歌 เพลงแห่งรัก ครวญเพลง
谁能和 就和 ใครมีคู่ จงอยู่เคียงคู่
还不了 就赊 ชดใช้ไม่หมด ก็ยื้อเวลา
赊不了 就撤 ยื้อเวลาไม่อยู่ ก็จงถอย

ประหนึ่งเอาค้อนทุบบนกระเบื้อง อะไรมันจะคร่ำครวญปานนั้น ในเพลงมี "จี้หราน" 2 ครั้ง แต่เสียง 2 ครั้งนี้ไม่เหมือนกัน ประหนึ่งมุ่งหวังใน 既然是歌 ประหนึ่งทอดอาลัยใน 既然捨得 หูเหยียนปิง จำชื่อเอาไว้ เพลงก็เหมือนกับบทกวี คำที่เลือกแต่ละคำ ต้องมีความหมายอะไรบางอย่าง คำสุดท้าย คำว่า 课 เค่อ คือ บทเรียนแต่ละบท ๆ ในหนังสือนั่นเอง

เพลงอยากบอกอะไร เนื้อเรื่องดูแล้วได้อะไร เดี๋ยวดูจบค่อยมาเม้าท์
 

Create Date : 13 กรกฎาคม 2557
27 comments
Last Update : 24 กันยายน 2557 22:50:46 น.
Counter : 2028 Pageviews.

 

หลี่อี้ฟง แสดงเป็นไป๋หลี่ถูซู หยางมี่แสดงเป็นฟงฉิงเสวี่ย

อันนี้คลิปเบื้องหลัง นักข่าวถามว่า "หยางมี่ใช่แบบที่คุณชอบหรือเปล่า?" น้องเอ๋ยฉลาดแล้วที่ตอบว่า "เอ่อ ผมรู้แต่ว่าเป็นแบบที่หลิวข่ายเวยชอบ" หลังจากคิดอยู่ตั้งนาน คงจะชั่งใจว่าจะตอบแบบไหนไม่เข้าตัวกระมัง ดูกันที่นี่ค่ะ

รอตอน 9 ทำไมยังไม่อัพเสียที อยากดู ๆ

http://www.youtube.com/watch?v=PtjIXzX62RI

 

โดย: มามิยะ IP: 171.96.20.6 14 กรกฎาคม 2557 21:59:35 น.  

 

ระหว่างรอตอน 9 มากล่าวถึงตัวละครกันหน่อย

ไป๋หลี่ถูซู พระเอกของเรื่อง เดิมคือเด็กน้อยหานอวิ๋นซีลูกของซิวหนิงผู้มีหน้าที่ดูแลกระบี่เฝินเจี้ยน อวิ๋นซีเดิมเป็นเด็กร่าเริง ซุกซนแต่มีจิตใจเมตตา เมื่อตอนเด็กแอบหนีออกจากหมู่บ้านที่แม่ร่ายเวทย์คุ้มกันไม่ให้ใครเข้ามา จนไปเจอกับจิ้งจอกขาว

เด็กน้อยปกป้องจิ้งจอกขาวจากหมียักษ์ที่จะมาทำร้าย โดยยอมสละแม้ชีวิตตนเอง จะเห็นได้ว่าอวิ๋นซีมีความกล้าหาญและเมตตา

แต่เมื่อชีวิตเกือบสูญสิ้นต้องอาศัยอำนาจของกระบี่เฝินเจี้ยนในการต่อชีวิต ทำใช้วิญญาณครึ่งหนึ่งของไท่จื่อฉางฉิน และ กระบี่ปีศาจ มารวมกันในตัวของถูซู ถูซูจะต้องบำเพ็ญเพียรเพื่อสะกดอำนาจร้ายนั้นไว้ แต่ความชัวร้ายมักมีพลังสูง เรื่องราวของถูซูจึงยาวมาก เห็นว่ามีเป็นร้อยตอนทีเดียว

เมื่อเข้ามาอยู่ในสำนักเทียนยงเฉิง อาจารย์พยายามหาทางช่วยชีวิตของอวิ๋นซี และเปลี่ยนชื่อของอวิ๋นซีเป็นไป๋หลี่ถูซู เขามีพลังร้ายในตัว ไม่ค่อยมีเพื่อนนอกจากศิษย์พี่ใหญ่หลิงเยวี่ย และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงเปลี่ยนเป็นเด็กเงียบขรึมและเก็บตัว ประกอบกับคนอื่น ๆ ในสำนักซึ่งนำโดยศิษย์พี่รอง ชอบหาทางกลั่นแกล้งเรื่อยมา และเรียกเขาว่า "ตัวประหลาด"

เที่ยงนี้คุยแค่นี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวมีอะไรค่อยมาต่อ

 

โดย: มามิยะ IP: 61.90.6.124 15 กรกฎาคม 2557 12:50:43 น.  

 

มีภาคไทย หรือ มีซับไทย หรือยังครับ เรื่องนี้ อยากดูจังคับ

 

โดย: เอกคนเดิม IP: 58.8.233.205 17 กรกฎาคม 2557 0:09:37 น.  

 

ดูได้ที่นี่ค่ะ http://www.youtube.com/watch?v=PZ3xBDAEiSs

 

โดย: มามิยะ IP: 171.96.112.88 18 กรกฎาคม 2557 21:12:51 น.  

 

ที่จีนอาทิตย์หนึ่งฉาย 4 ตอน 2 วัน วันละ 2 ตอน มันถึงได้ช้าอย่างนี้ล่ะสินะ
ต้องเปลี่ยนเลย เมื่อดูถึงตอน 9 เมื่อรู้ว่าอาเสียงไม่ใช่นกฮูก แต่

อาเสียง เป็นอินทรีเทพ หน้าตาดีสีขาวลายน้ำตาล เกือบตายในหน้าหนาวแต่ถูซูเก็บมาเลี้ยงไว้ อาเสียงฉลาดและภักดีต่อผู้เป็นนาย มันชอบกินหมูสามชั้น เป็นเพื่อนที่น่ารักของถูซูและเป็นเป้าโจมตีของศิษย์พี่รองเพื่อกลั่นแกล้งถูซูด้วย

ฉากที่อาเสียงโดนจับแล้วมัดเอาไว้ที่เสาในห้องครัว อาเสียงดิ้นถีบขาเป็นพัลวันน่ารักมาก มีส่ายหัวไปมาด้วย เหมือนอาการของคนเลย

 

โดย: mamiya 18 กรกฎาคม 2557 22:53:09 น.  

 

เล่าได้ละเอียดและแปลชื่อตัวละครดีมากเลยค่ะ มาต่อเรื่อยๆนะเราติดเรื่องนี้มากแต่แปลไม่ออกเลย เรื่องนี้ชอบศิษย์พี่ใหญ่ที่สุดเลย ไม่รู้ว่าตอนหลังจะใจอ่อนรับไมตรีศิษย์น้องรึป่าวนะ อยากให้คู่กัน ตอนนี้อยากให้อาทิตย์นึงมีแค่ 2 วัน

 

โดย: meilee IP: 171.97.14.47 21 กรกฎาคม 2557 9:23:13 น.  

 

ขอบคุณที่มาติดตามนะคะ


คนที่เล่นเป็นศิษย์พี่ใหญ่ จริง ๆหน้าตาหล่อกว่าพระเอกนะคะ และเต้นก็เก่งด้วย ตอนผมปรกหน้าดูเป็นเด็กกว่านี้มากเลยค่ะ

ในท้องเรื่องเท่าที่ดูมา 12 ตอน หลิงเยวี่ยเป็นศิษย์คนโตของนักพรตจื่ออิ้น ฉายยาของจื่ออิ้นก็คือนักพรตกระบี่ จะมีอยู่ฉากหนึ่งที่จื่ออิ้นมาช่วยถูซูที่กำลังจะถูกมารครอบงำ โดยใช้พลังสุดฤทธิ์ ร่างของเขากลายเป็นกระบี่ด้ามใหญ่มาก เข้ามาช่วยถูซูไว้ ฉากนี้เท่ห์สุด ๆ

คนที่เล่นเป็นนักพรตจื่ออิ้นเคยเล่นเป็นหยางจงเป่าในเรื่องตระกูลหยาง(หรือมู่กุ้ยอิงงไม่แน่ใจเท่าไหร่)

อ้าวว่าจะคุยถึงศิษย์พี่ใหญ่ไหงกลายเป็นนักพรตจื่ออิ้นไปได้

หลิงเยวี่ยต้องการฝึกกระบี่ให้เก่งเพื่อคุ้มครองคนที่ตนรัก(ไม่ระบุว่าใครอาจเป็นครอบครัวตรงนี้ยังไม่ชัดเจน) และการฝึกกระบี่ให้เก่งในสำนักนี้คือการซิวเซียน หรือหมายถึงการบำเพ็ญเพียรแบบพรตนั่นเอง เลยทำให้มุ่งมั่นตัดรักไปหน่อย ศิษย์น้องส่งพู่กระบี่ให้ก็ไม่เอา ส่งอะไรให้ก็ไม่เอาสักอย่าง ขอไปด้วยก็ไม่ยอม ชอบอยู่ห่าง ๆ กับศิษย์น้องคนสวยที่คอยตามตื้อ เอ๊ะ เรื่องนี้มันเป็นยังไงกัน ฝ่ายหญิงต้องตามง้อฝ่ายชายกันตลอด

อ้อ ยกเว้นคู่ของเส้ากง

 

โดย: มามิยะ IP: 58.11.135.204 22 กรกฎาคม 2557 0:03:34 น.  

 

จริงค่ะ ศิษย์พี่ดูหล่อกว่าพระเอกมาก แต่เหมาะที่จะเล่นบทนี้มากกว่าบทพระเอก ถ้าไปเล่นบทอื่นอาจจะไม่โดนใจเรา...อิอิ
ตอนนี้ติดตามเว็ปจีนทุกวันเลยค่ะก็อาศัยปู่กูเกิ้ลช่วยเอางูๆปลาๆเดาไปเรื่อย แต่รู้สึกจะเริ่มเปิดความหลังของศิษย์พี่ใหญ่บ้างแล้วว่าเคยสูญเสียคนในครอบครัวเพียงคนเดียวไปละมั้ง ตอนนี้ก็ลุ้นๆหลายๆเรื่อง คนที่เจอจะใช่คนที่หายไปหรือไม่ จะลงเอยกับศิษย์น้องรึป่าว จะมีเนื้อเรื่องส่วนของตัวละครศิษย์พี่ไปในทางไหนกัน ยังไงก็ขอติดตามเรื่องราวจากบล็อคของคุณมามิยะด้วยนะค่ะ ฝากตัวด้วยค่ะ...อิอิ

 

โดย: meilee IP: 180.183.110.165 22 กรกฎาคม 2557 12:40:11 น.  

 

อีกอย่าง นักพรตจื่ออิ้นเคยเล่นเรื่อง 14 ทวนฟ้า เป็นหยางจงเป่า เรื่องนี้เราก็ชอบหยางจงเป่านะค่ะ ตอนนั้นน่ารักมากเลย มาเล่นเรื่องนี้ก็เท่ห์ดีค่ะชอบฉากจับพระเอกขังอ่ะ ท่าท่องคาถาเท่ห์มากมีสะบัดแขนเสื้อด้วย...อิอิ ตอนหลังน่าจะมีบทมากขึ้นนะค่ะเห็นในเพลงไตเติ้ลมีสู้กับพระเอกด้วย

 

โดย: meilee IP: 180.183.110.165 22 กรกฎาคม 2557 12:45:06 น.  

 

เอ๊ะ อัพเกิน 12 ตอนแล้วเหรอคะ ถ้าฉายพุธ-พฤหัส ก็น่าจะอัพศุกร์ 4 ตอนรวด นี่ยังไม่เห็นตอน 13 เลยค่ะ 13 -16 น่าจะพฤ. หรือศุกร์นี้

คุณ meilee ดูแล้วมาเม้าท์กันนะคะ อิอิ

 

โดย: มามิยะ IP: 61.90.9.205 23 กรกฎาคม 2557 12:49:52 น.  

 

ตอนนี้ยังฉายถึงตอน 12 ค่ะ แต่ที่จีนเค้าจะมีคลิปย่อยล่วงหน้าปล่อยมาให้อยากแล้วจากไปง่ะ ยิ่งเห็นยิ่งอยากดูปล่อยมายั่วกันมาก

ปล.วันนี้ขอให้ศิษย์พี่ออกเยอะๆนะ เพี้ยงงงงงง..555

 

โดย: meilee IP: 180.183.143.198 23 กรกฎาคม 2557 15:38:24 น.  

 

อ้อ เห็นแล้วเหมือนกันค่ะ ศิษย์พี่หลิงเยวี่ยมาตามถูซูกลับเทียนยงเฉิง แล้วถูซูก็เริ่มเป็นห่วงฉิงเสวี่ยมากขึ้น มือโดนลวก พระเอกรีบมาดูให้ เริ่มหวาน ฮี่ ฮี่.....

รอเก็บไว้ดูเสาร์อาทิตย์

 

โดย: มามิยะ IP: 110.168.80.96 23 กรกฎาคม 2557 22:22:24 น.  

 

ดูจบไป 16 ตอนแล้ว ยังสนุก ยังลุ้นอยู่ ค่อย ๆ เล่ากันไป ตามข้างบน ไม่ค่อยมีรูปนะคะ หาที่เก็บไม่ได้

 

โดย: mamiya 27 กรกฎาคม 2557 1:13:54 น.  

 

ตกลงว่าศิษย์พี่กับหลางเซินนี่เป็นพี่น้องกันใช่มั้ยค่ะ เวลาศิษย์พี่อยู่กับหลางเซินนี่แสดงอารมย์เยอะมากๆเลย ถ้าไม่เปลี่ยนแปลงจะดีมากเลยนะ อยากให้เป็นพี่น้องกันจริงๆ ศิษย์พี่ดูมีความสุขมากจริงๆ แต่ถ้าเป็นพี่่น้องกันจริงๆ แล้วตอนหลังจะต้องแยกกันสินะ เพราะศิษย์พี่ต้องกลับไปเป็นเจ้าสำนักนี่ โอ๊ยยย อยากดูต่อจังเลยทำไมไม่ฉายจันทร์ - ศุกร์เลยนะ TOT

 

โดย: meilee IP: 110.168.183.57 27 กรกฎาคม 2557 10:48:40 น.  

 

ถึงตอนนี้(ตอนที่ 16)ดูเหมือนว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ทั้งสองจะเป็นพี่น้องกัน จากเนื้อหามีแค่สถานที่ซึ่งพ่อของฟังหลันเซิงไปเก็บเขาได้มาไม่ตรงกับที่หลิงเยวี่ยเล่า นอกนั้นบ่งชี้ว่าทั้งสองเป็นพี่น้องกันค่ะ

เห็นตอนหลิงเยวี่ยน้ำตาไหลไหมคะ เฉินเหว่ยถิงบอกว่าต้องใช้กระบอกเร่งน้ำตา มันเป็นเครื่องมือช่วยให้น้ำตาไหล เพราะเป็นคนร้องไห้ยาก ไม่บอกก็ไม่รู้นะเนี่ยเห็นน้ำตาไหลพรากเชียว

ตอนนี้มาสังเกตดูระหว่างเฉินเหว่ยถิง(ศิษย์พี่ใหญ่) กับ หลี่อีิ้ฟง(ถูซู) สองคนนี้โดยรวมแล้ว ถูซูดูดีกว่า พี่ใหญ่ใบหน้าจะมีมุมหนึ่งที่ดูหล่อมาก และหากพลิกจากมุมนั้นจะดูหน้าไม่หล่อเท่า ท่าเดินของเฉินเหว่ยถิงดูสง่าน้อยกว่าหลี่อี้ฟง หลี่อี้ฟงหน้าคล้าย ๆ อู๋จั๋วซี + ตู้ฉุน แต่ก็มีความเป็นตัวของตัวเอง (ตกลงทั้งเรื่องจะดูอยู่สองคนนี้เหรอเรา 5555)

อีกคนไม่รู้เพราะโชคชะตาหรืออะไร ทำให้รับบทหมอทีไรดูดี ดูเด่นทุกที เฉียวเจิ้นหยู เรื่องนี้รับบท โอวหยางเส้ากง เรื่องในยุคแรก ๆ ของเขาที่เล่นเป็นฮัวโต๋กลับชาติก็ส่งให้สาว ๆ ประทับใจกับไม่รู้ลืม จากเรื่อง "เสวี่ยฮวาหนี่เสินหลง" มาเรืื่องนี้เป็นหมออีก คงจะเป็นดวงแล้วละ่มั๊ง

ตอนนี้ได้ข่าวว่า เรื่อง"กู่เจี้ยนฯ" ส่งผลให้หลี่อี้ฟงกลายเป็นขวัญใจไปเสียแล้ว อ้าว กลับมาพูดถึงถูซูอีกแล้ว 5555

 

โดย: มามิยะ IP: 124.122.129.43 27 กรกฎาคม 2557 20:43:29 น.  

 

เรื่องความหล่อนี่อาจเป็นเพราะความชอบแต่ละบุคคลด้วยละค่ะคุณมามิ เรายิ่งมองยิ่งคิดว่าศิษย์พี่นี่โครงหน้ารูปร่างผิวดูดีมากเลยอ่ะ แต่เห็นด้วยกับคุณมามิว่าเรื่องบุคลิกเวลายืนชอบยืนห่อๆไหล่แล้วคอชอบยื่นมาข้างหน้ามากเกินไป เวลาพูดยุกยิกเกินไปในบางฉากอาจเพราะติดมากับการเต้นด้วยละ แต่การแสดงในบทศิษย์พี่นี่ถือว่ามาถูกทางแล้ว ตอนนี้ก็รออีกเรื่องทีน่าดู 活色生香 เท่าที่ตามข่าวที่จีนเค้าบอกว่าหลังจากเรื่องกระบี่นี่ออกฉายดาราคนนี้ก็เป็นที่สนใจขึ้นมากเลย เห็นว่าการค้นหาในเน็ตอยู่อันดับต้นๆเลยละมั้งถ้าแปลไม่ผิดนะค่ะ ส่วนตัวพระเอกเราคิดว่าบุคลิกเรื่องนี้บวกกับการแต่งตัวเลยทำให้ไม่หล่ออ่ะ แถมบางทีดูตาเหล่ด้วยรึป่าวไม่รู้ แต่ถ้าแต่งแนวทันสมัยจะดูดีนะค่ะ ลองดูตัวอย่าง http://www.youtube.com/watch?v=0zjwn7u3T0Y เล่นกับศิษย์พี่ด้วย...อิอิ ส่วนอีกคนเราชอบตอนที่เค้าเล่นบทพิการอ่ะค่ะจำไม่ได้ว่าเรื่องไร เรื่องนั้นทั้งบทการแต่งตัวบวกกับความสามารถในการแสดงแล้วดูดีมาก แต่มาเรื่องนี้เราไม่ชอบเพราะบทที่ต้องเข้ามาตีสนิทพระเอกเร็วมากแถมแสดงความห่วงออกนอกหน้าจนดูหลอนๆพิกลอ่ะ เอาละเข้าเรื่องหนังบ้างนะ...อิอิ มัวแต่คุยเรื่องดารา 555 ในเรื่องอยากให้ศิษย์พี่เป็นพี่น้องกับฟังหลันเซิงนะค่ะ เพราะจะได้มีปมของตัวละครอื่นๆบ้าง ถ้ามีแต่เรื่องของตัวเอกจะทำให้หนังน่าเบื่อขาดความน่าสนใจอ่ะ เพราะแปลไม่ออกอาศัยการดูการแสดงของดาราเราไม่ค่อยชอบนางเอกเท่าไหร่เลยอ่ะ รู้สึกเหมือนนางเอกเห็นแก่ตัวยังไงไม่รู้ เพราะชอบพระเอกเลยจะพาพระเอกไปกับตัวเองอย่างเดียวเลย เห็นจากที่ศิษย์พี่มาพากลับแต่นางเอกดันให้พระเอกไปซ่อน คุณมามิพอเล่าให้ฟังได้มั้ยค่ะ ก่อนที่เราจะเข้าใจนางผิดไปมากกว่านี้ 555

 

โดย: meilee IP: 171.97.78.137 27 กรกฎาคม 2557 22:31:38 น.  

 ขอบคุณพี่มามิมากครับสำหรับของ วันนี้มีคลิปมาฝากพี่มามิ
มีข้อแม้ว่า เปิดแล้วพี่อย่าเพิ่งดูลองไปอ่านเวปอื่นไปเพลินๆก่อน
ให้ลองฟังแต่เสียงก่อน 1 รอบนะครับลองดูครับ ;-)

https://www.youtube.com/watch?v=52-fag-LopM

 

โดย: หงส์น้อยแซ่เล็ก IP: 171.98.186.246 11 สิงหาคม 2557 19:55:26 น.  

 

ข้างบนขอบคุณค่ะ น้องเล็ก

มาบันทึกไว้ก่อน ซับซ้อนเดี๋ยวลืม

ตอนแรก เส้ากงจะหาอวี้เหิงแต่ละชิ้นเพื่อไปทำให้ซวิ่นฟัง(巽方)คนรักซึ่งเป็นองค์หญิงแห่งเผิงไหลฟื้นคืนชีพ เนื่องจากอวี้เหิงมีคุณสมบัติสามารถดูดวิญญาณกลับคืนมาได้

ต่อมาจิ่นเหนียงแปลงกายเป็นซวิ่นฟังเพราะหลงรักเส้ากงอยากให้เส้ากงรักตอบ จึงปลอมแปลงมาอยู่เคียงข้าง ในขณะดียวกันก็รับใช้เหลยเหยียนเจ้าสำนักชิงอวี้ถานที่ตนเคยพักอาศัยเพราะโดนยาพิษที่เหลยเหยียนให้กิน

เส้ากงรู้แล้วว่าซวิ่นฟังยังไม่ตายแต่ก็ยังไม่ละที่จะตามหาอวี้เหิงแต่ละชิ้นเพื่ออะไร? เพื่อมารักษาถูซูเพื่อนรัก ที่ต้องการให้แม่และคนในหมู่บ้านอูเหมิงของถูซูฟื้นคืนชีวิต

แล้วเจ้าอวี้เหิงมันคืออะไร?
มันก็คือหยกโบราณที่แตกเป็นชิ้น ๆ แต่ละชิ้นก็มีพลังอำนาจดูดหลิงชี่(灵气)ได้ จึงสามารถดูดวิญญาณที่ล่องลอยไปมาให้กลับมาได้ ด้วยความสามารถนี้เส้ากงก็คิดว่าจะใช้อวี่เหิงที่รวมกันครบเซตไปดูดเอาความชั่วร้ายของเฝินเจี้ยน(กระบี่มาร)ที่ฝังอยู่ในตัวถูซูออกมา เพื่อเพื่อนรักจะได้ไม่ต้องทรมานเพราะฤทธิ์ของเฝินจี้อีกต่อไป ในขณะดียวกันก็จะใช้อวี้เหิงเรียกวิญญาณของแม่ถูซูให้กลับมา รวมทั้งทุกคนในหมู่บ้านอูเหมิงด้วย

ฉิงเสวี่ยมีความเห็นว่า แต่ละคนมีชะตาชีวิต และอายุในโลกไม่หมือนกัน คนที่ตายไปแล้ววิญญาณออกจากร่างถ้าไปนำกลับมาอีกก็จะผิดไปจากกฎธรรมชาติ

หงอวี้เห็นว่าการทำอย่างนี้อาจเสี่ยงอันตรายไปหน่อย โดยเฉพาะเส้ากง ซึ่งนางไม่ไว้ใจตลอดมา นางสงสัยว่าเส้ากงจะมีเจตนาไม่ดีแอบแฝง

หลิงเยวี่ยคิดว่าหากใช้อิทธิฤทธิ์ของอวี้เหิงดูดความชั่วร้ายของเฝินจี้ออกมาจากร่างถูซูจะเป็นอันตรายต่อชีวิตของน้องรัก หลิงเยวี่ยไม่สงสัยเส้ากงที่ดีต่อถูซูอย่างมากเพราะว่าดูจากพฤติกรรมแล้ว หากแกล้งทำ เส้ากงมีโอกาสทำร้ายถูซูเยอะมาก แต่ไม่ทำ เขาสงสัยอิ่นเชียนซังที่ฉิงเสวี่ยคิดว่าเป็นพี่ชายของมากกว่า ว่าอาจมีเจตนาอื่นแอบแฝง

เส้ากงบอกว่าถูซูเป็นเพื่อนที่ดีที่เขาขาดไม่ได้นอกจากซวิ่นฟังแล้วคนนี้สำคัญมาก เขาต้องช่วยให้ถูซูได้เจอแม่ที่ตายไป พร้อมกับคนในหมู่บ้านด้วย เขาจะให้อิทธิฤทธิ์ของอวี้เหิงที่ขณะนี้หามาได้ 3 ก้อนแล้ว เพื่อช่วยเรียกวิญญาณาของครอบครัวถูซูกลับมา แม้ฉิงเสวี่ยจะเตือนว่าเฝินจี้เป็นกระบี่มารมีฤทธิ์ร้ายกาจคงไม่ยอมให้ใครมาทำอะไรได้ง่าย ๆ ก็ตาม ดังนั้นเส้ากงอาจมีอันตรายถึงชีวิตแต่เส้ากงก็ไม่ฟัง

โอว.....แต่ละคนต่างมีความคิดของตน แจงกันไป แต่ว่าไม่สงสัยเส้ากงที่ว่าชอบถูซู เพราะเขาอาจเป็นอะไรกับไท่จื่อฉางฉินก็ได้ จึงดีต่อถูซูซึ่งอาจมีส่วนเกี่ยวพันกับเชียนหยูเพื่อนรักคู่เก่าในครั้งบรรพกาล

แต่ว่าเส้ากง ทำไปแบบนั้นอาจอยากลองวิชาด้วยกระมัง จึงไม่ว่าอย่างไรก็ต้องเอาอวี้เหิงมาเล่นให้ได้ อิ อิ

เรื่องนี้อีกยาวไกล...

 

โดย: มามิยะ IP: 171.96.5.224 25 สิงหาคม 2557 0:10:01 น.  

 

เมื่อคืนเหลือบไปเห็นว่าบทของเส้ากง ก่อนจะมาเป็นของ"เฉียวเจิ้นหยู" ได้มีการทาบทาม "เจี๋ยหน่ายเลี่ยง" มาก่อน แต่ไม่รู้เพราะเหตุอันใด ทำให้สุดท้ายกลายเป็นพี่เฉียวไป

เจี๋ยหน่ายเลี่ยงที่ชาวเราเห็นเขาจากบทน้องหกในตระกูลหยางเวอร์ชั่นซูโหย่วเผิง และใครที่ดูจุ้ยเหม่ยเตอสือกวง อาจหลงใหลได้ปลื้มกับเขามาแล้ว

เมื่อปีก่อนได้ยินว่ามีลูกแล้ว แต่ไม่ได้สนใจว่าภรรยาเป็นใคร สุดท้ายก็มารู้เอาวันนี้ว่า เธอก็คือ "หลีเสี่ยวลู่" คนที่เล่นเป็น "หานซิวหนิง" แม่ของ "หานอวิ๋นซี" หรือ "ไป๋หลี่ถูซู" นั่นเอง

ลูกสาวของทั้งคู่น่ารักไม่เบา
http://image.baidu.com/i?ct=503316480&z=0&tn=baiduimagedetail&ipn=d&word=%E8%B4%BE%E4%B9%83%E4%BA%AE%E5%A5%B3%E5%84%BF&step_word=&pn=7&spn=0&di=121311081350&rn=1&is=&istype=&ie=utf-8&oe=utf-8&in=31794&cl=2&lm=-1&st=&cs=3612673942%2C1455628386&os=3306690564%2C1502013936&ln=1000&fr=bk&fmq=1408930083447_R&ic=&s=&se=&sme=0&tab=&width=&height=&face=&ist=&jit=&cg=&objurl=http%3A%2F%2Fs.news.bandao.cn%2Fnews_upload%2F201311%2F20131122101012_6IH1HUVZ.jpg&fromurl=ippr_z2C%24qAzdH3FAzdH3Fooo_z%26e3Bk3y57pi_z%26e3B562_z%26e3BvgAzdH3FNjofAzdH3Fda89abAzdH3F88AzdH3Fd9d9l9_z%26e3Bip4s

 

โดย: mamiya IP: 58.11.68.60 25 สิงหาคม 2557 8:28:36 น.  

 

ดูไปดูมา เกือบจบแล้ว ถ้าศิษย์พี่ใหญ่ออกมากกว่านี้หน่อยจะดีมาก ฉากสู้ทหารฉินทั้งกองทัพ เหนือยแทน

หงอวี้ใส่สลิงดูพลิ้วน้อยไปนิด ฉิงเสวี่ยยิ่งกว่า เห็นชัดว่าเป็นตัวแทน เชียนซัง ก็มีท่าฆ่าแปลก ๆ แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ดี

กับฉากบุกสุสานจิ๋นซี


อีกไม่กี่ตอนเท่านั้น

 

โดย: มามิยะ IP: 171.96.160.6 11 กันยายน 2557 8:51:53 น.  

 

อาทิตย์หน้าก็จบแล้วอ่ะ ลำนำทะเลทรายฉายวันที่ 1 ตุลา เศร้าจังจะมีไรมาให้ดูต่อมั้ยน้า ไม่อยากให้จบเลย คิดถึงถูซูกับศิษย์พี่แย่เลย TOT
เห็นด้วยกับคุณมามิศิษย์พี่น่าจะออกมากกว่านี้หน่อย ออกมาตอนหายไปซะหลายตอน
คุณมามิเห็นเอ็มวีตัวล่าสุดยังอ่ะ ดูท่าจบเศร้าแน่ๆเลยง่ะ

ปล.หนังจีนสมัยนี้การถ่ายทำสู้สมัยก่อนไม่ได้ ใช้ซีจีเยอะเกินความจำเป็น คนคิดท่าบู้ก็ไม่ค่อยเก่งเท่าสมัยก่อน แถมผู้กำกับ มุมภาพ การตัดต่อ ทำให้อารมย์ค้างอ่ะ อย่างเช่นกำลังจะเท่เจอท่าแปลกมุมภาพตลกอีกทำให้อารมย์ลดวูบเลย สมัยก่อนท่าดูมีพลัง แถมซาวด์ทำให้เพิ่มความหนักแน่นเข้าไปอีก แต่สมัยนี้ท่า+ซาวด์ไม่หนักแน่นเท่าไหร่เลย

 

โดย: meilee IP: 180.183.45.186 12 กันยายน 2557 16:25:04 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณmeilee ยังไม่เห็นเอ็มวีใหม่เลยค่ะ

ตอนนี้ยังไม่มีเวลาดูต่อเลย หนีไปดูซานซานไหลเลอ แป้บหนึ่ง จบแล้ว แบบว่ิง ๆ

ว่าจะมีเวลาแล้วค่อยละเลียดดูกู่เจี้ยนฯค่ะ

ดูคลิสัมภาษณ์ ที่แท้ เฉินเหว่ยถิงพูดภาษาจีนกลางไม่ชัด โดนล้อในกอง ดูเป็นคนร่าเริงดีนะคะ

 

โดย: มามิยะ IP: 171.96.85.177 23 กันยายน 2557 22:51:48 น.  

 

ดูจบแล้วค่ะ รู้สึกตอนจบเหมือนรวบรัดจบไวไปหน่อยง่ะ จบไม่ประทับใจเอาซะเลยคุณมามิ

เฉินเหว่ยถิงตัวจริงเท่าที่ตามจะหาบุคลิกแบบในซีรี่ย์ไม่เจอเลยค่ะ เหมือนเด็กไฮเปอร์อยู่นิ่งๆไม่ได้ ผิดกับตัวศิษย์พี่ริบลับเลย เรื่องภาษาเหมือนว่าเหว่ยถิงจะเป็นคนฮ่องกง แถมเพิ่งเริ่มเข้ามาจีน (น่าจะเล่นกู่เจี้ยนเป็นเรื่องที่ 2 ต่อจาก 4 มือปราบนะค่ะ แต่ 4 มือปราบฉายที่หลังซะงั้น) ก็เลยน่าจะยังพูดจีนกลางไม่ค่อยได้มั้งค่ะ ตอนนี้รอดูเรื่องอื่นๆของเหว่ยถิงอยู่แต่ยังไม่มีกำหนดฉายเลย TOT

 

โดย: meilee IP: 180.183.55.76 26 กันยายน 2557 15:12:24 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณmeilee

กำลังค่อย ๆ ตามไปค่ะ เอ็มวีดูแล้ว ชอบเพลงมากค่ะ

ตอนนี้ถึงตอนตกหมึกอยู่ค่ะ อิอิ

 

โดย: มิมิยะ IP: 124.120.127.167 27 กันยายน 2557 21:45:42 น.  

 

ยังไม่ได้ดูแต่จะมาคุย ก่อนจะเปลี่ยนไปคุยเรื่องใหม่

เรื่องนี้แรก ๆ ไม่คิดจะดูเลย แต่พอดูแล้วรู้สึกว่าเป็นหนังแนวอภินิหารที่ดุสนุกเรื่องหนึ่ง ได้อารมณ์เหมือนดูไซอิ๋ว ตอนที่จะมีปีศาจอะไรออกมาอีก ให้ความรู้สึกเหมือนโปเยที่มีนางจิ้งจอก มีนักพรตปราบปีศาจ ได้กลิ่นอายเหมาซานหน่อย ๆ หลากรสดี แต่ยังไงก็ยังไม่พ้นแนวเซียนอภินิหาร เพิ่งเห็นว่ามีคนให้ชื่อว่า "มหัศจรรย์กระบี่เจ้าพิภพ" อืมม์ ชื่อดี ถ้าใครเห็นก็เป็นว่าเรื่องเดียวกันนะคะ

 

โดย: มามิยะ IP: 124.120.130.71 2 ตุลาคม 2557 22:50:49 น.  

 

ใกล้จบแล้ว....

ถูซูและฉิงเสวี่ยตกลงไปในเมืองปริศนา ที่นี่ทำให้ทั้งสองเห็นอดีตของเส้ากงและซวิ่นฟัง พวกเขารู้สึกว่าซวิ่นฟังที่มองเห็นจากความทรงจำของเมืองปริศนาไม่เหมือนซวิ่นฟังที่อยุู่ข้างกายของเส้ากงเลย

ถูซูและฉิงเสวี่ยเดินทางไปถึงเหยาซานซึ่งเป็นสถานที่ที่มีดอกเยว่หลิงที่จะช่วยให้แม่ของถูซูฟื้นคืนชีพตามคำกล่าวอ้างของเส้ากง ขณะที่ฉิงเสวี่ยเด็กดอกไม้วิเศษ เชียนหยูซึ่งขณะนี้ได้กลายเป็นมังกรแล้ว โผล่ขึ้นมาจากน้ำ และทำร้ายฉิงเสวี่ยจนบาดเจ็บ

ถูซูต่อสู้กับเชียนหยูเพื่อปกป้องฉิงเสวี่ย เชียนหยูได้กลิ่นอายของคนรู้จักจากตัวถูซูจึงมิได้ทำร้ายเขา เมื่อสอบถามไปมาจึงทราบว่าในตัวของถูซูมีวิญญาณเทพของไท่จื่อฉางฉินครึ่งหนึ่ง

เชียนหยูทราบว่าตอนนั้นฉางฉินโดนลงโทษให้วิญญาณเซียนสลาย หนึ่งนั้นคือความชั่วร้ายในกระบี่เฝินเจี้ยนซึ่งผนึกเข้ากับวิญญาณและร่างกายของถูซูแต่วิญญาณอีกครึ่งหนึ่งของไท่จื่อฉางฉินไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน เชียนหยูดีใจที่ได้เจอเพื่อนเก่า เพราะตามหามานาน แต่ถูซูบอกว่าเขาก็คือเขาไม่ใช่ไท่จื่อฉางฉิน

เช่ียนหยูยืนย้ันว่าใช่และบอกอีกว่าในร่างกายของถูซูมีผนึกที่กำราบความชั่วร้ายอยู่ ต่อมาผนึกนี้จะค่อย ๆ ถูกความชั่วร้ายกลิืนไป ความชั่วร้ายนี้เป็นโทษที่สวรรค์ให้ไท่จื่อฉางฉินต้องไร้ญาติ ไร้รัก และโดดเดี่ยวไปชั่วชีววิตเพราะความผิดในครั้งเก่าก่อน เมื่อผนึกนี้ถูกกลืน ชีวิตของถูซูก็จะถึงกาลอวสานด้วยเช่นกัน

ถูซูถามว่าจะแก้ไขได้อย่างไร แต่เชียนหยูเอาคำตอบที่ไท่จื่อฉางฉินเคยพูดไว้ว่าทุกชีวิตมีลิขิตมาแต่กำเนิดแล้ว ไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ ถ้าเปลี่ยนแปลงจะกระทบต่อครรลองของชีวิตอื่น ๆ เป็นผลกระทบที่ทำให้เกิดวิบัติ

ถูซูจึงทราบว่าตัวเองไม่อาจรอดพ้นชะตากรรมนี้ได้เลย ก่อนจะจากไปเชียนหยูบอกว่าตัวเองเหลือเวลาอีกไม่นานขอให้เพื่อนเก่าดีดฉินให้ฟัง แม้ถูซูจะดีดฉินไม่เป็นแต่ก็เป่าใบไม้ให้เชียนหยูฟัง เท่ากับความปรารถนาของเชียนหยูสำเร็จไปเรื่องหนึ่ง แต่ยังเหลืออีกเรื่องหนึ่งคือพาเพื่อนเก่าไปท่องเที่ยวให้สำราญเมื่อเชียนหยูกลายเป็นมังกร ซึ่งเป็นคำสัญญาแต่เดิมของเชียนหยูที่มีต่อฉางฉิน

ถูซูปฎิเสธว่าเขาไม่ใช่ฉางฉิน เชียนหยูก็ไม่บังคับ และให้เกล็ดมังกรเพื่อดึงพลังด้านดีมาคุ้มครองชีวิตของถูซูจากพลังร้ายนั้น ขณะเดียวกันก็บอกว่าเกล็ดมังกรนี้หากถูซูยอมทำตามปรารถนาสุดท้ายของเขา มันจะกลายเป็นสื่อให้ติดต่อเขาได้ ก่อนโดดกลับลงน้ำไป เชียนหยูบอกว่าตัวเองมีเวลาไม่นานแล้ว ถูซูอย่าคิดนานจนเกินไป

ตายแน่ ๆ พระเอกเรา แต่จะมีทางรอดเหลือให้ตัวละครไหม ต้องคอยติดตามต่อไป

 

โดย: มามิยะ IP: 58.11.255.97 6 ตุลาคม 2557 0:16:43 น.  

 

คล้ายกะตัวร้ายจะอยู่กะพวกพระเอกแต่แรกเสียแล้ว คนที่มีวิญญาณอีกครึ่งหนึ่ง คนที่เป็นเหมือนคนเดียวกันกับพระเอก

เหอ เหอ เหอ......

ตอนที่ 43 แล้ว

 

โดย: มามิยะ IP: 171.96.38.194 11 ตุลาคม 2557 16:38:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#10


 
mamiya
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด งานเขียนทุกชิ้นในบล็อคนี้ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน กรุณาให้เกียรติผู้เขียนเมื่อนำไปเผยแพร่ต่อควรขออนุญาตก่อน
[Add mamiya's blog to your web]