space
space
space
<<
ธันวาคม 2565
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
7 ธันวาคม 2565
space
space
space

การไหว้แม่ย่านาง ในรถมือสองสำคัญอย่างไร?

การไหว้แม่ย่านาง ในรถมือสองสำคัญอย่างไร? สิ่งที่ใช้รถ คนรักรถควรรู้ นอกจากเรื่องราวที่คุณควรรู้เกี่ยวกับคุณภาพและชิ้นส่วนของรถก่อนซื้อรถมือสองแล้ว เรื่องอาถรรพณ์ในการปกป้องดูแลรถของคุณควรเป็นที่รู้จักและเรียนรู้วิธีปฏิบัติ เพราะรถทุกคันจะกราบไหว้แม่ย่านางรถเพื่อความโชคดี และ ความคุ้มครองเสมอ แต่เราจะดูแลแม่ย่านางรถอย่างไรเมื่อรถเปลี่ยนมือและเจ้าของ? รู้ใจจะอธิบายวิธีการเพิ่มความมั่งคั่งให้กับรถใหม่ของคุณโดยการเรียนรู้เกี่ยวกับแม่ย่านางรส ไหว้แม่ย่านางด้วยมนต์สะกด มีขั้นตอนเพื่อความอุ่นใจทุกการเดินทาง และจะนำคุณไปสู่ความสำเร็จที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

การไหว้แม่ย่านาง จำเป็นไหม วันนี้มีคำตอบ

ทำไมต้องรู้จักมนต์ไหว้รถใช้แม่ย่านางก่อนซื้อรถมือสอง?

เรื่องราวความรักและมนต์ที่ส่งส่วยรถมือสองแม่ย่านาง จำเป็นอย่างยิ่งเพราะในความหมายของคำว่ารถมือสองนั้นหมายถึงรถที่เคยเป็นเจ้าของมาก่อน จะมองหาฤกษ์มงคลต่างๆ รวมถึงการอัญเชิญแม่ย่านางโรจน์มาประทับตราพร้อมอวยพรและบันดาลใจให้สำเร็จและสร้างความปลอดภัยในทุกเส้นทางการขับขี่ รถคันนี้จะถูกขายเมื่อไร คำถามต่อไปคือ แม่ย่านางไหนอยู่ในรถคันนั้นใคร?

ตามแนวคิดไทย แม่ย่านางโรจน์เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องดูแลรถของเรา ชาวจีนโพ้นทะเลเรียกเขาว่า “เทพม้า” เพื่อปกป้องความปลอดภัยในการเดินเรือและการเดินเรือทางทะเล และเพื่อกู้คืนทรัพย์สินทั้งหมด ในความเชื่อนี้คนไทยยังมีความเชื่อที่ว่าทุกสิ่งมีเจ้าของและผู้ครอบครอง ดังนั้นการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนการเดินทางแต่ละครั้งจึงสำคัญมาก

เมื่อโลกของการเดินทางเปลี่ยนจากเรือเป็นรถยนต์ ไหว้แม่ย่านางรสก็สนุกขึ้นเยอะ รวมถึงการเคารพรถใช้แล้วของแม่ย่านางเช่นสิ่งใหม่ที่ต้องเรียนรู้เพราะหลายคนคิดว่าแม่ย่านางโรจน์มีความสัมพันธ์กับเจ้าของคนก่อนเสมอ แล้วเราจะบูชาต่อได้หรือไม่?

ประเด็นสำคัญ! แม่ย่านาง รถมือสอง แม่ย่านาง รถของใคร?

หลายคนกังวลว่ารถในรถแม่ย่านางเป็นรถแม่ย่านางที่มาจากชะตากรรมของจีซี่และเจ้าของรถเก่า ทุกสิ่งทุกอย่างจะมีความสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องกับเราหรือไม่? ส่วนความเชื่อที่ถามคือ แม่ย่านาง คันไหนกับคันนั้นตลอด? เพราะเชื่อกันว่าในอดีตเคยอัญเชิญมาประทับบนรถคันนี้หรือเรือลำนี้ แม่ยานางโรจน์ ยังสามารถปกป้องรถ เรือ หรือยานพาหนะนี้ให้โชคดีได้แม้ว่าเจ้าของจะเปลี่ยนมือก็ตาม เป็นเครื่องบรรณาการแด่ความรักและขวัญกำลังใจของเจ้าของเอง

วิธีการและคาถาบูชารถใช้แล้วมีอะไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ซื้อรถใช้แล้วและต้องการสักการะแม่ย่านางโรจน์เพื่อเพิ่มความมั่งคั่งรู้ใจแนะนำขั้นตอนวิธีการและมนต์ต่าง ๆ เพื่อสักการะแม่ย่านางโรจน์ ซึ่งเจ้าของรถใช้แล้วสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้ได้

1.มีโอกาสไปสักการะแม่ย่านางโรจน์

ถึงแม้จะเป็นรถมือสองมาก่อนก็ตาม แต่สำหรับผู้อ่านที่ตัดสินใจเลือกรถใช้แล้วถือว่าเป็นรถใหม่ ดังนั้น การกราบรถแม่ย่านางจึงยังคงต้องการฤกษ์ดีเหมือนเดิม ส่วนใหญ่เลือกในตอนเช้า รวมถึงวันขึ้นปีใหม่หรือวันสงกรานต์ แต่สำหรับตอนนี้คุณสามารถจัดสักการะแม่ย่านางโรจน์ขณะออกจากรถเพื่อหาเวลาที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ซึ่งคำนวณจากโหราศาสตร์หลักที่คุณสามารถติดตามและค้นหาได้

2.ของพร้อมบูชาแม่ย่านาง

ขั้นต่อไปเตรียมของไหว้แม่ย่านางรถ แม้ว่าแม่ของย่านางจะมาพร้อมรถ แต่ก็เหมือนบอกกันว่าเราเป็นเจ้าของรถคนใหม่ และจะมาดูแลเตรียมของถวายทั้งหมด ดังนั้นการซื้อรถมือสองควรเตรียมมาในรูปแบบการบอกลารถแม่ย่านาง สินค้าที่ควรจัดให้มี ได้แก่ ช่อปลุกเสก ผลไม้มงคล 5 ประการ และความหมายมีดังนี้

  • กล้วยก็คล้ายกับกวักมือเรียก แปลว่า เรียกเอาของดีมาให้
  • ทับทิมสีแดงมงคลเปรียบเสมือนทับทิม
  • มะพร้าวเพิ่มความมั่งคั่ง เมื่อผลมะพร้าวและน้ำมะพร้าวถือเป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ในศาสนา
  • สีส้มแสดงถึงความมั่งคั่งและความมั่งคั่ง เพราะสีส้มเป็นสัญลักษณ์ของทองคำที่นำมาซึ่งความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง
  • แก้วมังกร หรือ แอปเปิล แปลว่า สีแดง ความเจริญรุ่งเรืองขับไล่ความชั่วร้ายทั้งหมด

นอกจากนั้นยังมีข้าว 1 ถ้วยซึ่งจะเป็นข้าวหรือข้าวสวยก็ได้ แต่ส่วนใหญ่เลือกใช้ข้าวสวยเป็นอาหารศักดิ์สิทธิ์ รวมน้ำ1ขวด หมาก ยาสูบ ธูป 9 ดอก ใช้แทนความเจริญ เลข 9 เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นมงคล

มนต์บูชาแม่ยะนางโรจน์

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งในการสักการะแม่ย่านางโรจน์คือการกล่าวมนต์บูชาแม่ย่านางรถ เมื่อเตรียมชุดบูชาแม่ย่านางโรจน์พร้อมแล้วให้เป่าแตรสามครั้งก่อนบูชาเพื่อจะได้บอกแม่ย่านางโรจน์ก่อนเริ่มสวดมนต์ไหว้พระ คาถาที่นิยมมากที่สุดมีดังนี้

  • นโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (๓ จบ)
  • สุธินาง, ออบเจ็กตนาง, อาซาวะ, คายาวาหัง, ร้อน
  • ทุติยัมปิ สุทินนาง วัทนัง อัศว คยาวาหัง โหตุ
  • ตติยัม สุทินนาง ออบเจกต์ตานัม อาสวะ คยาวาหัง โฮตู
  • ให้บุตรของท่านมอบสิ่งของเหล่านี้ให้หม่อม ญาณนางโรจน์ ขอให้ท่านยอมรับสิ่งเหล่านี้เพื่อประโยชน์และความสุขของลูกหลานของท่าน อาเมน

จากนั้นอีกขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กันคือการบอกลาหวาย มีคาถาแสดงความเคารพบางส่วนในขั้นตอนนี้ดังแสดงด้านล่าง

หลังจากนั้นเจ้าของรถสามารถบูชารถแม่ย่านางได้ทุกปี ตามความต้องการของผู้ขับขี่ อุ่นใจตลอดเวลา อุ่นใจ

แม่ย่านางเป็นความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองคุณให้ขับขี่ปลอดภัย อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการความคุ้มครองที่จะช่วยคุณได้ทันที แค่ต้องรู้ เพราะเรามีประกันภัยรถยนต์หลากหลายประเภทที่พร้อมช่วยเหลือคุณตลอด 24 ชม. เพื่อความอุ่นใจเมื่อเดินทาง คุณสามารถเลือกนโยบายที่เหมาะสมสำหรับรถคันโปรดของคุณได้เสมอ เราอยู่ที่นี่เพื่อนำเสนอกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดในการดูแลรถของคุณในทุกเส้นทาง
 

Create Date : 07 ธันวาคม 2565
0 comments
Last Update : 7 ธันวาคม 2565 2:53:50 น.
Counter : 423 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 6918524
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6918524's blog to your web]
space
space
space
space
space