~~ร้องเหมียวๆๆ เดี๋ยวก็มา Love me love my cat na ja ~~
Group Blog
 
All blogs
 
Lucky มาไงเนี่ยแก

26/12/2006 โชคบอกเจอลูกแมวตัวผอมๆ ใต้ตึก หน้าตาเหมือนลูกแมวตัวเล็กที่เราเคยเจอเมื่อหลายวันก่อน ได้ทีเลยให้โชคไปหิ้วมากินข้าวบนห้อง เมื่อกินเสร็จก็จับไปไว้ที่เดิม เผื่อว่าวันศุกร์นี้(29/12/2006) จะพาไปออกตลาดหาบ้านกับกลุ่มห้องแมว จะได้ไปตามจอ

27/12/2006 วันนี้ว่างๆ เลยจะลงไปเอาเจ้าตัวเล็กขึ้นมากินข้าวบนห้องซะหน่อย ไปเดินหาอยู่นาน เจอถูกจับใส่กล่องขังอยู่ในห้องเก็บของ ของตึก เลยจัดการให้พี่ยามช่วยเอาออกมาหน่อย พี่แกก็น่ารักซะเหลือเกิน หิวคอมาให้เลย อยากจะตบกระโหลกน้อยๆ พี่แกจริงๆ ใครเค้าสั่งเค้าสอนให้หิ้วคอมาแบบนั้นหายใจไม่ออกตายพอดี รับเจ้าตัวเล็กมาจากมือพี่แกได้ก็เอามาอุ้มไว้เลย จับเขย่าๆ ตั้งนาน กว่าจะตื่น นึกว่าซี้ม่องเท่งซะแล้ว รีบหิ้วหนีขึ้นห้องเลย

ระหว่างขึ้นลิฟต์ได้มองหน้ากันจังๆ เออแฮะเจ้านี่หน้าตาตลกดี น่ารัก น่าสงสาร แต่มอมแมมน่าดู ส่วนที่ควรจะขาวก็ดำเชียว หลังจากให้กินอาหารเม็ดจนอิ่ม เลยจับอาบน้ำซะหน่อย...^_^.. แต่โอ้วววแม่เจ้า ทำไมมีหมัดด้วยอ่ะ เยอะซะด้วย แย่แล้วจะขึ้นหัว ขึ้นตัวเจ้าสองแสบเปล่าหนอ เอาฟร่ะ เดี๋ยวค่อยว่ากัน แต่เด็กอะไรทำไมว่าง่ายจัง จับอาบน้ำเป่าขนก็ว่าง่าย นอนแผ่หลาเชียว มาแววไม่ดีซะแล้ว อีลูกอ้อนแบบนี้ เคยเจอมาแล้วเมื่อ 6 เดือนก่อน ไปๆมาๆ ก็ได้ลูกแมวมาเลี้ยง 2 ตัว ก็เจ้าซ่าจอมอ้วน กับนู๋มาเฟียอ่ะแหละ แต่....มันเต็มโควต้าแล้ว ตั้งใจจะเลี้ยงเจ้ายากูซ่า กับมาเฟียแค่ 2 ตัวเท่านั้น เอาหล่ะเป็๋นไงต่อไปเดี๋ยวคอยดูกัน

หลังจากปรึกษากับคุณแฟน ตกลงกันให้นอนในห้องแหละคืนนี้เพราะถ้าเอาไปไว้ที่เดิม เดี๋ยวก็หาไม่เจออีก

28/12/2006 เช้านี้เราเลิกงานกลับมาถึงห้องประมาณ 7:30 น. มาถึงห้องปุ๊บ คุณแฟนโทรมาแจ้งข่าวด้วยความตื่นเต้นดีใจ ปนหมั่นใส่ว่า "เมื่อเช้าตื่นมาด้วยความตกใจ ปกติจะมีแค่เจ้าซ่า กีบพี่เฟีย มาจองนอนบนที่นอนด้วย แต่วันนี้มีเห็บตัวน้อยๆ มานอนอยู่บนอก ด้วนความตกใจหยิบขึ้นมาดู ไม่ใช้เห็บนี่หว่า เจ้าตัวเล็กนี่เอง ดูซิดูพึ่งรู้จักกันแป๊บเดียวตีสนิทซะแล้ว"(เราไม่ได้เอาคำพูดคุณแฟนมาหมด เอาแต่จับใจความได้เท่านั้น เพราะเราเป็นคนที่เล่าเรื่องเดียวกัน 3 ครั้งไม่เคยเหมือนกัน เพราะจะเราแบบจำได้แค่ไหนในวันนั้นก็เราเท่าที่จำได้ในวันนั้น)

ดูซิรู้จักประจบถูกคนเพราะเราอ่ะ ใจอ่อนตั้งแต่ตอนจับอาบน้ำแล้ว แหมนะ แมวอะไรนอนถ่างพุงให้เราเป่าขนเฉยเลย หนาวขนาดนี้ ทีนี้หล่ะเสร็จแน่ดูซิคุณแฟนจะใจแข็งให้พาไปหาบ้านอีกมั้ย

29/12/2006 วันนี้เราออกกะจากทำงานมาถึงห้องประมาณ 8 น. สลับกับคุณแฟนเพราะพี่แกออกไปทำงานตั้งแต่ 6 น. จริงๆก็ทำงานที่เดียวกันแหละ แต่สวนกันไปมาแบบนี้ปกติ พี่แกโทรมาถวงแต่เช้าว่า "อ้อมวันนี้อย่าลืมพาตัวเล็กไปออกตลาดนะเดี๋ยวจะโทรปลุก" ไอ้เราก็ "จ้าไม่ลืม" ใจนึงก็อยากให้เค้าได้คนที่ดี มีอะไรที่พร้อมกว่าเราในการเลี้ยงดูเค้าให้อยู่อย่างปกติสุข และอบอุ่น แต่อีกใจก็ "เฮ้ยแล้วถ้าเจ้าตัวเล็กได้เจ้านายคนใหม่เป็นคนขี้เบื่อเลี้ยงแป๊บๆก็ เบื่อ แล้วปล่อยตามมี ตามเกิด จะทำไง" โอ้ยยยย ใจเริ่มจะตุ้มๆต่อมๆ จะเอาไงดีว้าาา แต่ระหว่งนั้นก็นอนเอาแรงไว้ก่อนเพราะทำงานไม่ได้นอนทั้งคืนเดี๋ยวค่อยคิดอีกที

11:00 คุณแฟนโทรมาปลุกให้พาตัวเล็กไปหาบ้าน ไอ้เราก็งัวเงียไปอาบน้ำ พร้อมกับคิดว่าจะเอาไงดีกับเจ้าตัวเล็ก หลังจากนั้นประมาณไม่ถึง 15 นาที คุณแฟนก็โทรมาปลุกอีกเพราะกลัวเราไม่ตื่น เกิดอารมณ์เดือดเล็กน้อย

12:00 คงต้องพาเจ้าตัวเล็กไปหาบ้านจริงๆ เลยจับตัวเล็กใส่ตระกร้า เอาตุ๊กตาตัวโปรด ลูกบอล อาหารเม็ดถุงครึ่งโล อาหารกระป๋อง แชมพูอาบน้ำ กระดาษเขี้ยนชื่อเบอร์โทรของเราแพ็คใส่ถุงกระดาษไว้ เผื่อเค้าเอาไปไม่ถูกใจจะได้เอามาคืนเรา พากันไปถึงจุดหมาย เจอพี่รักษ์ พี่เหมียวอารีย์(ชอบเรียกแบบนี้น่ารักดี) น้องมด น้องทราย และน้องน่ารัก(จำชื่อน้องเค้าไม่ได้ แต่น่ารักมาก) และสาวปู(คนนี้น่ารักมากคุยถูกคอค่ะ)

16:00 ถึงตอนนี้ตลาดเก็บหมดแล้ว ไม่มีคนเดินแล้ว ได้เวลาพาน้องแมว น้องหมากลับบ้าน ผลปรากฎว่า เจ้าตัวเล็กไม่ได้บ้านด้วยหลายสาเหตุ แต่ประเด็นหลัก เราเอาตัวเล็กแอบไว้ เพราะเจ้าตัวเล็กตัวโต และเราไม่อยากให้คนที่ฉาบฉวยเอาตัวเล็กไปทิ้งขว้าง เพราะตัวเล็กซนมากมาย แต่หน้าตาซื่อๆ และที่สำคัญเรารักตัวเล็กเข้าแล้ว ทั้งรักทั้งสงสาร

เราพาตัวเล็กกลับบ้านด้วยความสุข และทุกข์ คละกัน เพราะอย่างน้อยตอนนี้ตัวเล็กก็ได้อยู่กับเราไปซักพัก แต่ที่ทุกข์เพราะไม่รู้จะทำไงกับตัวเล็กคืนนี้ ถ้าพี่เฟีย และเจ้าซ่า ยังขู่แฟ่ๆ ตีน้องเหมือนเดิม และคุณแฟนไม่ใจอ่อนกับตัวเล็ก นั่นหมายความว่าตัวเล็ก อาจจะต้องกลับไปอยู่ใต้ตึก กลับมาถึงห้องตัวเล็กกระโดนโลดเต้นเหมือนได้กลับบ้าน วิ่งไป-มา ประจบคุณแฟน และเราเหมือนปกติ คุณแฟนถามว่าจะเอาไงกับตัวเล็ก เราก็เฉยๆไม่พูดไร วัดใจครับวัดใจ ว่าคุณแฟนแกจะเอาไง (แต่จริงๆเราว่าคุณแฟนรู้ว่าเรารักตัวเล็ก เพราะเค้ารู้ว่าเราจับหมา จับแมวไม่ได้ จับปั๊บรักปุ๊บ เดี๋ยวได้เรื่อง ตั้งแต่กรณีของเจ้าซ่า กับเฟีย มาจนถึงเจ้าตัวเล็ก)

ตกเย็นคุณแฟนก็นำข่าวร้าย หรือข่าวดีไม่รู้มาบอก เรื่องจะเอายังไงกับตัวเล็ก เค้าบอกว่าเลี้ยงตัวเล็กอีกตัวก็ได้เนอะสงสาร ว่ะ ฮ่าฮ่าฮ่า สำเร็จ คุณแฟนใจอ่อนกับความขี้อ้อนของเจ้าตัวเล็กเข้าแล้ว เรางี้ดีใจสุดๆ แต่เก็บอาการหล่ะ เพราะถ้าดีใจมาก เดี๋ยวเค้าจะหาว่าออกนอกหน้า เราก็ไม่ได้ออกนอกหน้าอะไรมาก แค่เตรียมตั้งชื่อตัวเล็กไว้แล้วเฉยๆ

ต๊อดตี้ คือชื่อที่เราตั้งให้ตัวเล็ก แต่คุณแฟนชอบเรียกเห็บ เราก็จะเรียกไปเรื่อย เห็บบ้าง ตัวเล็กบ้าง ต๊อดตี้บ้าง แล้วแต่อารมรณ์ แต่ประเด็น มันอยู่ที่ว่าวันพรุ้งนี้ (30/12/2006) จะพาตัวเล็กไปฉีดวัคฉีน จะต้องมีชื่อให้เค้า เอาหล่ะซิ ชื่อต๊อดตี้ คุณแฟนแกบอกเรียกยาก และใจก็อยากใหคล้องกับพี่ๆ แต่ชื่อก็หายากเหลือเกิน มีหลายตัวเลือก ตั้งแต่ ไบเลย์(มาจาก 2499 อันธพาลครองเมื่อง), แดง (ก็ แดง ไบเลย์นั่นแหละ), มาลงตัวที่ ลูกหมู (มาจากแกงค์ ลูกหมู ที่เคยดังเมื่อก่อนนี้ไงที่ฆ่าตัดคออ่ะ) เอาหละได้ชื้อแล้วลูกหมู ตั้งชื่อเสร็จจบเรื่อง ถึงเวลาเราไปทำงานพอดี ส่วนคุณแฟนต้องรีบนอนเพราะ พรุ้งนี้ต้องพา ยากูซ่าไปทำหมัน และพาลูดหมูไปทำวัคฉีนที่ รพส.เกษตร แต่เช้า

30/12/2006 คุณแฟนพาซ่ากลับมาในสภาพ เบลอๆ เนื่องจากผลของยาสลบที่ยังอยู่ เราจับเช็ดตัวแล้วเอามานอนบนเตียงด้วยเพราะซ่าพยายามกระโดดขึ้นเตียงแบบเบลอ เราเลยจับขึ้นมานอนแล้วซ่าก็หลับไป ส่วนเจ้าลูกหมู หลังจากกลับมาจาก รพส. คุณเธอก็ถูกเปลี่ยนชื่อซะแล้วเป็น lucky คุณแฟนให้เหตุผลว่า จะได้นำโชคมาให้ แต่เราก็ว่าน่ารักดี เพราะลูกสาวคนนี้เป็นลูกพ่อไง โชคชะตาทำให้แฟนเราเจอเค้า หลังจากที่เราเคยเจอเค้าตอนเล็กๆ แล้วเราก็หาเค้าไม่เจออีกเลยมา ประมาณ2-3 เดือน และอีกอย่าง ชื่อนี้เป็นชื่อที่คล้องจองกับคุณแฟนซะด้วย เจ้ากี้เอ้ยมิ๊รักนู๋นะ ขออย่าให้ซนเหมือนที่ใจคิดเลย ดูท่าทางจะซนจนพี่ๆจะอายหรือเปล่าเนี่ย


Create Date : 01 มกราคม 2550
Last Update : 8 ตุลาคม 2550 4:21:19 น. 1 comments
Counter : 383 Pageviews.

 


โดย: สาวสวย IP: 61.7.191.38 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:03:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

My name is Yamaki
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล็อคนี้ทำขึ้นตามความพอใจเจ้าของบล็อคคะ มีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้างตามเรื่องตามราว.......อ่านขำๆนะคะ
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะทักทายนะคะ
Friends' blogs
[Add My name is Yamaki's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.