ติดตาม twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กด

สั่งนายทุน 52 รายรื้อตึกรุกหาดหัวหินใน 30 วันเผยเป็นนักธุรกิจและนักการเมืองท้องถิ่น-ศาลตัดสินมา 2 ปีสั่งนายทุน 52 รายรื้อตึกรุกหาดหัวหินใน 30 วันเผยเป็นนักธุรกิจและนักการเมืองท้องถิ่น-ศาลตัดสินมา 2 ปีหมายจับก็ออกแล้ว
ชายหาดหัวหินถูกบุกรุกโดยภัตตาคาร ห้องอาหาร สถานที่พักที่ 52 รายถูกสั่งให้รื้อถอนภายใน 30 วัน
Last updated: 10 กันยายน 2559 | 18:03
สั่งนายทุน 52 รายรื้อตึกรุกหาดหัวหินภายใน 30 วันเผยศาลฎีกาพิพากษามาแล้ว 2 ปียังไม่มีใครลงมือ แม้จะออกหมายจับบรรดานักธุรกิจและนักการเมืองท้องถิ่นไม่สนใจ ตำรวจ-ทหาร-ดีเอสไอ-ปทส.-ปปท.เจ้าหน้าที่บางหน่วยงานอาจเจอมาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

 

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2559 พ.ต.อ.ฉัตรไชย เรียนเมฆ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร (รอง ผบก.ภ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากตรวจสอบรายงานความคืบหน้าคดีบุกรุกชายหาดในเขตเทศบาลหัวหิน กรณีนายทุน  52 ราย ก่อสร้างอาคารรุกพื้นที่ชายหาด ตั้งแต่ศาลเจ้าแม่ทับทิมถึงสะพานปลาหัวหินเพื่อประกอบธุรกิจโรงแรม ร้านอาหารซีฟู้ดขนาดใหญ่ บ้านพักอาศัย บริเวณริมถนนนเรศดำริห์

หลังจากศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์มีคำพิพากษาตั้งแต่ปี 2557 โดยเทศบาลเมืองหัวหินเป็นโจทก์ยื่นฟ้องผู้บุกรุกทั้งหมดตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร 2522 ตั้งแต่ปี 2546 และที่ผ่านมาผู้พิพากษาได้พิจารณาออกหมายจับผู้ต้องหา  8ราย ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2557 เนื่องจากจำเลยไม่ได้เดินทางไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีดังกล่าว

ล่าสุดได้สั่งการให้ ผกก.สภ.หัวหิน เร่งรัดจับกุมจำเลยทั้งหมดตามหมายจับให้เรียบร้อยโดยเร็ว เนื่องจากผู้ต้องหาส่วนใหญ่ไม่ได้หลบหนี แต่เป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง เป็นหัวคะแนนของนักการเมืองท้องถิ่นในเมืองหัวหิน และให้รายงานชี้แจงเหตุผลให้ทราบว่าเหตุใดหลังรับทราบหมายจับ แต่ไม่มีการจับกุมผู้ต้องหาตามอำนาจหน้าที่นานกว่า 2 ปี

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองหัวหิน ได้แจ้งหนังสือที่ ปข 52306.3//3860 ลงวันที่ 7 กันยายน2559 แจ้งให้จำเลยทุกรายปฏิบัติตามคำพิพากษาศาลฎีกา หลังจากพบว่าจำเลยยังไม่มีการรื้อถอนอาคารและยังไม่ได้ชำระค่าปรับตามคำพิพากษาศาลฎีกา

ทั้งนี้จำเลยอาจมีหนังสือยินยอมให้เทศบาลหัวหินเข้าดำเนินการรื้อถอนโดยผู้บุกรุกต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนโดยให้ดำเนินการภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันที่ได้รับหนังสือแจ้ง หากเพิกเฉยไม่ปฏิบัติตามภายในเวลาที่กำหนด เทศบาลจะพิจารณาตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

สำหรับค่าปรับที่ศาลฎีกามีคำสั่งปรับจำเลยที่ 3 ถึงที่ 11 มีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร 2522 แต่ละรายนั้นศาลได้พิจารณามีค่าปรับรายวันวันละ 1,000-3,000 บาท ตามระยะวลาที่ฝ่าฝืนตาม พ.ร.บ.ฯนับถึงวันฟ้อง ทำให้จำเลยแต่ละรายต้องจ่ายค่าปรับรายละเกือบ 1 ล้านบาทถึง 1.3 ล้านบาท

ระยะเวลา 2 ปี หลังศาลฎีกาอ่านคำพิพากษาเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2557 แต่เทศบาลหัวหินในฐานะผู้เสียหายตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคารฯ ได้ทำการตรวจสำนวนเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2559  พบว่าจำเลยไม่ได้ปฏิบัติตามคำพิพากษา

พ.ต.อ.บัญชา ปั้นประดับ รองผู้บังคับการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รอง ผบก.ปทส.) กล่าวว่า จากการติดตามความคดีหน้าคดีรุกหาดหัวหินพบว่ามีความล่าช้าผิดปกติ หลังจากศาลฎีกามีคำพิพากษาแล้ว 2 ปี แต่เจ้าพนักงานท้องถิ่นเพิ่งมีหนังสือถึงจำเลย

ล่าสุดฝ่ายปกครอง อ.หัวหิน กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารจาก กอ.รมน.ส่วนกลาง จะลงพื้นที่เพื่อร่วมกันตรวจสอบและเร่งรัดดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายในฐานความผิดบุกรุกที่สาธารณประโยชน์ มีการปล่อยน้ำเสียทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยขอให้ผู้บริหารเทศบาลหัวหินชี้แจงเหตุผลความล่าช้า มีการประวิงเวลาโดยส่อเจตนาไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล

ก่อนหน้านี้นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม นายอำเภอหัวหิน กล่าวว่า ฝ่ายปกครองได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ ดีเอสไอ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.) พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารจาก กอ.รมน.ส่วนกลาง จะลงพื้นที่เพื่อร่วมกันตรวจสอบและเร่งรัดดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายในฐานความผิดบุกรุกที่สาธารณประโยชน์ มีการปล่อยน้ำเสียทำลายทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

“รวมทั้งจัดการปัญหาจากการทำหน้าที่ของบางหน่วยงาน เข้าข่ายส่อเจตนาละเว้นในการปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรา 157 เนื่องจากพบว่า กลุ่มนายทุนดังกล่าวมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับนักการเมืองท้องถิ่นบางราย และเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล จึงไม่มีหน่วยงานในพื้นที่ ใช้อำนาจหน้าที่ดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย” นายสุทธิพงษ์กล่าว  

นายสุทธิพงษ์เปิดเผยว่า การดำเนินการกับผู้บุกรุกทั้ง 52 ราย จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการจัดระเบียบชายหาดหัวหินของผู้ประกอบการเตียงผ้าใบ ริมชายหาด ตามที่มีบางฝ่ายแอบอ้างเพื่อสร้างมวลชนให้ออกมากดดันและขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลหัวหิน มีเอกสารชี้แจงถึงผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระบุว่าปัจจุบันสภาพอาคารบริเวณดังกล่าวมีการเปลี่ยนแปลงสภาพ ดังนั้นการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการบังคับคดีจะต้องมีความรัดกุม รอบคอบ ต้องพิสูจน์ทราบให้ได้ข้อเท็จจริงเป็นที่ปรากฏ เพื่อให้ได้ข้อยุติว่าอาคารใดที่ถูกดำเนินคดี และปัจจุบันมีผู้ใดเข้าครอบครอง (ที่มาข่าว นสพ.มติชน)

อำเภอหัวหิน (จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี )

อำเภอหัวหิน (Amphoe Hua Hin)

ตั้งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พื้นที่ 838.9 ตร.กม. ประชากร 110,554 คน (พ.ศ. 2558) ที่ว่าการอำเภอหัวหิน อยู่เลขที่ 2 หมู่ที่ 10 ถนนเลี่ยงเมืองชะอำ ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110

หัวหิน เป็นอำเภอที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดิมมีชื่อว่า "บ้านสมอเรียง" หรือ "บ้านแหลมหิน"พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) ทรงสร้างวังไกลกังวลเพื่อประทับพักผ่อนในฤดูร้อน ปัจจุบันวังไกลกังวลเป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบัน

ทุกวันนี้หัวหินมีชื่อเสียงจากการเป็นสถานที่ตากอากาศที่สามารถเที่ยวได้ใน 1 วันและอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียง 196 กิโลเมตร หากใช้เส้นทางถนนพระรามที่ 2 ใช้เวลาประมาณ 2.5-3 ชั่วโมง หากโดยสารทางรถ หรือใช้เวลา 45 นาทีหากเดินทางโดยเครื่องบิน

ชุมชนหัวหินก่อตั้งขึ้นในราวปี พ.ศ. 2377 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 เมื่อชาวบ้านกลุ่มหนึ่งจากทางตอนเหนือละทิ้งถิ่นฐานและเดินทางมาจนถึงพื้นที่ที่เป็นบริเวณใกล้กับเขาตะเกียบในปัจจุบัน แล้วตั้งถิ่นฐานที่บริเวณนี้ เพราะเห็นว่าเป็นหาดทรายที่สวยงามและแปลกกว่าที่อื่น คือมีกลุ่มหินกระจัดกระจายอยู่ทั่วไป อีกทั้งที่ดินก็มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับทำการเกษตรและการประมง แล้วตั้งชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านสมอเรียง"

ต่อมาพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระนเรศวรฤทธิ์ (พระองค์เจ้าชายกฤษดาภินิหาร ต้นราชสกุลกฤดากร) มาสร้างตำหนักหลังใหญ่ชื่อ "แสนสำราญสุขเวศน์" ที่ด้านใต้ของหมู่หินริมทะเล (ปัจจุบันคือบริเวณที่อยู่ติดกับโรงแรมโซฟิเทลฯ) และทรงขนานนามหาดทรายบริเวณนี้เสียใหม่ว่า "หัวหิน" จนเมื่อเวลาล่วงไป ทั้งตำบลในบริเวณนี้ก็ถูกเรียกในชื่อเดียวกันว่าหัวหิน และเจริญเติบโตขยายขึ้นเป็นอำเภอหัวหินจนถึงปัจจุบัน

อำเภอหัวหินในอดีตเป็นพื้นที่เขตปกครองของส่วนหนึ่งในเมืองปราณบุรี (เมืองชั้นจัตวา) ขึ้นตรงแขวงเมืองเพชรบุรี จนกระทั่งมีการจัดการปกครองแบบมณฑลเทศาภิบาล จึงได้อยู่ในพื้นที่ของอำเภอปราณบุรี เมืองเพชรบุรี (จังหวัดเพชรบุรี)

ต่อมา วันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2449 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้มีพระบรมราชโองการเหนือเกล้าให้รวมเอาอำเภอเมืองปราณบุรี อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอกำเนิดนพคุณ จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นเมืองชั้นจัตวามาก่อนเข้ารวมเป็นจังหวัดปราณบุรี และภายหลังได้รับการจัดตั้งเป็น กิ่งอำเภอหัวหิน ขึ้นกับอำเภอปราณบุรี

อำเภอหัวหิน ได้รับประกาศยกฐานะจากกิ่งอำเภอหัวหิน อำเภอปราณบุรี ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2492 ตามประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2492

อำเภอหัวหินตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีอาณาเขตติดต่อกับเขตการปกครองข้างเคียงดังต่อไปนี้

ทิศเหนือ ติดต่อกับอำเภอแก่งกระจาน อำเภอท่ายาง และอำเภอชะอำ (จังหวัดเพชรบุรี)

ทิศตะวันออก ติดต่อกับอ่าวไทย

ทิศใต้ ติดต่อกับอำเภอปราณบุรี

ทิศตะวันตก ติดต่อกับเขตตะนาวศรี (ประเทศพม่า)

ความสวยงามของทิวทัศน์หัวหินหากไม่มีการรุกล้ำที่สาธารณะ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------
 

Create Date : 13 กันยายน 2559   
Last Update : 13 กันยายน 2559 12:02:33 น.   
Counter : 4251 Pageviews.  

คุณขอมา…นายกฯจัดให้! “นักโทษคดีข่มขืน” ต้องได้รับโทษให้หนัก โซเซี่ยลปรบมือสนั่นคุณขอมา…นายกฯจัดให้! “นักโทษคดีข่มขืน” ต้องได้รับโทษให้หนัก โซเซี่ยลปรบมือสนั่น

page

 

เมื่อวันที่ 12/กย/59 ในเวลาประมาณ 13.00 น. มีเพจทางเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Gen Prayut Chan o cha – ทีมงานข่าว ได้มีการโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับการอภัยโทษในคดีข่มขืน ซึ่งต่อไปนี้ ทางนายกจะไม่มีการอภัยโทษเเล้ว ซึ่งทางเพจได้มีการเปิดเผยว่า

sfsf

……. ประกาศพระราชกฤษฎีกา ต่อไป……..

“ไม่พระราชทานอภัยโทษ” ในคดีข่มขืนแล้ว

พฤติการณ์ก่อคดีของเหล่าฆาตกรนับวันยิ่งเพิ่มมากจึ้น และเป็นภัยต่อสังคมที่ประชาชนหลายคนต่างออกมาเรียกร้องให้กฎหมายทำการลงโทษแบบหนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับบทบัญญัติทางกฎหมายด้วย โดยล่าสุดราชกิจจานุเบากษาได้เผนแพร่ พระราชกฎษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ ได้ระบุถึงการไม่อภัยโทษให้กับนักโทษคดีข่มขืน มีใจความส่วนหนึ่งว่า “ผู้ต้องขังเด็ดขาดที่ไม่อยู่ในข่ายได้รับพระราชทานอภัยโทษ เช่นผู้ต้องโทษตามคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุกเกิน 8 ปี จำคุกตลอดชีวิต หรือประหารชีวิตหลังวันที่ประกาศนี้บังคับใช้ในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้ต้องขังชั้นกลาง ชั้นเลวชั้นเลวมาก ผู้ต้องขังเด็ดขาดซึ่งต้องโทษในความผิดมาตรา 276 วรรค 3

(กระทำชำเราโดยใช้อาวุธหรือเข้าข่ายโทรมหญิงหรือกระทำกับชายในลักษณะเดียวกัน ) มาตรา 277 มาตรา 277 ทวิ มาตรา 277 ตรี (เกี่ยวกับการกระทำชำเราเยาวชนต่ำกว่า 15 ปี ) มาตรา 280 (กระทำจนผู้ถูกกระทำถึงแก่ชีวิต ) มาตรา 285

(กระทำชำเราผู้อยู่ภายใต้ปกครอง) หรือมาตรา 343 ตามประมวลกฎหมายอาญา ทั้งนี้ ในการพระราชทานอภัยโทษครั้งนี้รวมถึงผู้ต้องโทษตามกฎหมายว่าด้วยเรือนจำทหารด้วยโดยให้ รมว.กลาโหมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบผู้ได้รับพระราชทานอภัยโทษ “

ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

……. นายกรัฐมนตรี ……
 

Create Date : 13 กันยายน 2559   
Last Update : 13 กันยายน 2559 12:00:32 น.   
Counter : 396 Pageviews.  

ใหม่ ดาวิกา ดีทุกอย่างใน เพลิงนารี แต่ยกเว้นอย่างเดียว - เจ๊เผือกออนแอร์มาได้ซักระยะสำหรับละคร "เพลิงนารี" แถมยังได้นางเอกสุดฮอต "ใหม่ ดาวิกา" มารับบทเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ที่ดูแล้วเป๊ะทุกอย่างทั้งหน้าตาและความสวย แต่สิ่งนึงที่เจ๊ขอยกเว้นคือน้ำเสียงของน้องใหม่เจ๊ว่ามันไม่ใช่ไม่อิน เห็นหน้าสวยๆ กำลังฟินอยู่ดีๆ พอได้ยินเสียงหารีโมทเปลี่ยนช่องหนีแทบไม่ทัน
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2559   
Last Update : 25 สิงหาคม 2559 15:06:50 น.   
Counter : 485 Pageviews.  

บทสรุป ปมพี่ในที่ทำงานแอบถ่าย โพสต์แซะหุ่นรุ่นน้องบทสรุป ปมพี่ในที่ทำงานแอบถ่าย โพสต์แซะหุ่นรุ่นน้อง

บทสรุป ปมพี่ในที่ทำงานแอบถ่าย โพสต์แซะหุ่นรุ่นน้อง

จากกรณีที่คุณสมาชิกหมายเลข 3056650 ซึ่งได้เข้ามาตั้งกระทู้ "พี่ที่ทำงาน เอารูปที่เราใส่ชุดว่ายน้ำไปโพส และมีเพื่อนเค้ามาวิจารณ์แบบนี้ เราสามารถฟ้องร้องได้มั้ยคะ?"

หลังจากถูกพี่ที่ทำงาน ขณะใส่ชุดว่ายน้ำทั้งยังเอาไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก และแสดงความคิดเห็นอย่างเสียๆ หายๆ โดยเธอและคนอื่นๆ พยายามขอร้องให้ลบหลายครั้ง แต่พี่คนดังกล่าวก็ยังไม่ยอมลบ จนเธอต้องมาตั้งกระทู้ขอคำปรึกษา 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อัพเดท ปมพี่ที่ทำงานแอบถ่าย-วิจารณ์หุ่น บริษัทเล่นงานหนัก

ล่าสุด (13 มิ.ย.) คุณสมาชิกหมายเลข 3056650 ซึ่งเป็นเจ้าของกระทู้ ได้เข้ามาเปิดเผยความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ถึงคำตัดสินของที่ประชุมบริษัท รวมถึงบทลงโทษรุ่นพี่คนดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวเองก็โดนตักเตือน เกี่ยวกับการโพสต์เรื่องราวลงในกระทู้ เพราะอาจส่งผลกระทบถึงบริษัทได้ โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้ 

"ต้องขอโทษพี่ๆ ทุกท่านด้วยนะคะที่มาตอบช้ามาก เนื่องจากเหตุผลส่วนตัวและแรงกดดันหลายๆ อย่าง หลังจากที่มีการประชุมกันเมื่อวันศุกร์ ขอสรุปสั้นๆ แต่ละประเด็นดังนี้นะคะ
1. พี่บัญชีถูกลงโทษโดยการถูกว่ากล่าวตักเตือนจากผู้หลักผู้ใหญ่และโดนทัณฑ์บนของบริษัท
- ไม่ได้รับสิทธิ์ต่างๆ จากบริษัทสำหรับผู้ที่มีอายุงานเกิน 10 ปี มีผลให้นับเริ่มใหม่เหมือนบุคคลเพิ่งเริ่มทำงาน
- ไม่ได้รับโบนัสกลางปีและสิ้นปีนี้
- มีบางท่านในห้องประชุมเสนอบทลงโทษ โดยการให้พี่บัญชีพ้นสภาพจากการเป็นพนักงานในวันที่ประชุม แต่ก็มีบางท่านไม่เห็นด้วย เพราะเห็นว่าเป็นการลงโทษที่รุนแรงเกินไป เนื่องจากพี่บัญชีเพิ่งทำเป็นครั้งแรก และอาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์และส่งผลกระทบต่องานและบริษัท
- แต่หากมีการกระทำแบบนี้อีกเป็นครั้งที่สอง จะให้พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานของบริษัททันที และจะถูกขึ้นบัญชีแบล็คลิสต์จากบริษัทในเครือทุกบริษัท
- พี่บัญชีเข้ามาขอโทษเราแล้วและยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้รับปากและสัญญาต่อหน้าเราและพยานคนอื่นๆ ว่า จะไม่ให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก
- เพื่อนของพี่บัญชีคนหนึ่ง ที่มาคอมเมนท์ด่าเราใต้ภาพที่พี่บัญชีโพสต์ ได้เขียนหนังสือมาขอโทษเราแล้วค่ะ แต่อีก 2 คน ยังเงียบหาย
2. เราได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันพฤหัสฯที่ผ่านมา พี่ HR แนะนำเราว่า ให้แค่ลงบันทึกประจำวันไว้ก็พอ ให้รอดูผลการตัดสินวันศุกร์ก่อน จะได้ไม่มีผลกระทบต่องานในภายหลัง
3. มีบางท่านไม่เห็นด้วย ที่เรามาโพสต์ลงพันทิป เพราะอาจส่งผลกระทบต่อบริษัท (เราเลยโดนว่ากล่าวตักเตือนในเรื่องนี้ไปพอสมควร)"

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก กระทู้คุณสมาชิกหมายเลข 3056650
 

Create Date : 13 มิถุนายน 2559   
Last Update : 13 มิถุนายน 2559 17:37:59 น.   
Counter : 612 Pageviews.  

สมุนไพรใกล้ตัว..เครื่องดื่มคู่ควรโรคเบาหวานสมุนไพรใกล้ตัว..เครื่องดื่มคู่ควรโรคเบาหวาน

        ปัจจุบันโรคเบาหวานคุกคามคนไทยเป็นจำนวนมาก พืชผักใกล้ตัวเรานี่แหละ ที่จะสามารถช่วยบรรเทาและเหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวานได้อย่างดี ถึงแม้จะยังไม่เป็นก็สามารถหารับประทานเพื่อสุขภาพไว้ก่อนได้

สมุนไพรช่วยบรรเทาโรคเบาหวาน

     1. กระเจี๊ยบ ชงรับประทานกับน้ำ ใช้รักษาโรคเบาหวานและกระเพาะอาหาร

     2. กระเพรา โดยนำใบกระเพรามาตากแห้งชงดื่มแทนน้ำ

     3. ขนุน นำใบขนุนแก่ 5-10 ใบ มาต้มในน้ำ เคี่ยวนาน 30 นาทีนำมาดื่มเช้า-เย็นก่อนอาหาร

     4. ขิง ใช้เห้งาขิง แก่สด มาคั้นน้ำให้ได้ครึ่งถ้วย ต้มกินน้ำ

     5. คึ่นไฉ่ ใช้ต้น ก้าน ใบ นำมา 1กำมือ ต้มน้ำดื่ม หรือคั้นน้ำ ทำเป็นน้ำสมุนไพรดื่ม เช้า –เย็น

     6. ชะพลู ใช้ชะพลูสด ล้างน้ำให้สะอาด ต้มให้เดือด นำมาดื่ม

     7. เตยหอม วิธีใช้ นำรากเตยหอม 1 กำมือ ต้มน้ำดื่ม เช้า - เย็น

     8. น้ำเต้า นำใบแห้ง 1 กำมือมาชงกับนำร้อนเป็นชาดื่มแทนน้ำตลอดวัน

     9. ฟ้าทะลายโจร ใช้ทั้งต้นและใบสด 1 กำมือมาต้มน้ำ เคี่ยวนาน 30 นาทีแบ่งดื่ม เช้า-เย็น

     10. มะตูม นำใบมะตูมแก่ 1 กำมือ มาต้มน้ำ 3 แก้ว เคี่ยวนาน 15-20 นาทีนำมาแบ่งดื่มตลอดวัน

     11. มะขามป้อม วิธีใช้ นำผลสดมาตำแล้วคั้นน้ำดื่มผสมเกลือดื่มเช้า-เย็น

     12. มะม่วงหิมพานต์ วิธีใช้ เปลือกต้น ส่วนในนำมาต้มดื่มเช้า-เย็น

      13. แมงลัก กินหลังอาหาร วันละ 3 ครั้ง ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

     14. ลูกใต้ใบ นำใบและต้น 1-2 กำมือ มาต้มกับน้ำ 3 แก้วแบ่งดื่มเช้าเย็น

     15. ว่านหางจระเข้ วิธีใช้ ใช้เนื้อวุ้นสดขนาด 2x2 นิ้ว กินวันละ3 ครั้ง ระหว่างมื้ออาหาร

     16. หญ้าใต้ใบ นำทั้งต้นและใบ 1กำมือ มาต้มดื่ม 3 แก้วเคี่ยวนาน 30 นาที ดื่ม เช้า-เย็น ก่อนอาหาร

     17. มะรุม วิธีใช้ นำรากสด 90-120 กรัม ทุบให้แหลก ต้มน้ำดื่มตอนเช้า-เย็น

     18. รากสามสิบ วิธีใช้ นำราก 90-100 กรัม มาต้มน้ำดื่มวันละครั้งตอนเช้า

     19. โหระพา วิธีใช้ นำทั้งใบ ต้น 1 กำมือ ต้มน้ำดื่มเช้า- เย็น ก่อนอาหาร

ส่วนหนึ่งจากหนังสือ สมุนไพร 150 ชนิดบำบัดเบาหวานโดยเภสัชกรหญิง จุไรรัตน์


ที่มา //women.thaiza.com/%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7-%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%B9%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B9%82%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99/341109/
 

Create Date : 13 มิถุนายน 2559   
Last Update : 13 มิถุนายน 2559 17:34:42 น.   
Counter : 412 Pageviews.  


zulander
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]
หวยซอง เลขเด็ด
หวยซอง เลขเด็ด หวยซองแม่นๆ หวยซองดัง รวมหวยซอง


ติดตามข้อมูลของเว็บทาง twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กดOnline Users


New Comments
[Add zulander's blog to your web]