pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี ๒๕๕๗

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2557 ราศีมังกร Thai Astrology 2014 Capricorn

มกราค

มีเกณฑ์เดินทางไกลไปท่องเที่ยว หรือ เยี่ยมคนเจ็บป่วย สิ่งที่ไม่นึกไม่ฝันมักจะเกิดขึ้นกะทันหัน มีธุระด่วนให้รีบจัดการเพราะเกรงใจเจ้านาย ทำงานหามรุ่งหามค่ำแล้วไม่ได้อะไรพลอยแต่จะทำให้เจ็บไข้ได้ป่วย หมดแรง อยากจะย้ายที่อยู่ที่อาศัยไปทำงานแห่งอื่น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้เบี้ยเลี้ยงเมื่อทำการตลาด,ออกหน่วย,ไปสาขาย่อย สปอนเซ่อร์ออกเงินให้ไปดูงาน,เปิดตัวสินค้า,ประชุมที่เมืองนอก ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬาวิ่งรอกหลายงาน มีทัวร์นาเม้นต์,เดินสายรับทรัพย์ พักงานประจำเอาไว้ชั่วคราวเพื่อครอบครัว ไปฮันนีมูน เตรียมจัดงานแต่ง พ่อค้าแม่ขายไม่ยอมหยุดนิ่งเงียบอยู่กับที่ ไปค้าขายตามชายแดน,เมืองท่องเที่ยว ระหว่างนี้มีศัตรูเบียดเบียน,หาเรื่องใส่ความ การแข่งขันสูง เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,โรงแรม,รีสอร์ท คดีความฟ้องร้องที่เกี่ยวกับตนเองหรือคนใกล้ชิดอยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารหลักฐาน เปลี่ยนทนายความ ผู้ใหญ่พยายามเข้ามาเคลียร์เป็นกาวใจ ลูกน้องที่เคยช่วยเหลืองานอยากจะลาหยุด หรือ หายากเต็มที เด็กขาดความรับผิดชอบ เจ้านายเก่าชักชวนไปร่วมทีมด้วย ข้าราชการจะมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ บ้างก็เรียกร้องเงินทองเพื่อให้ได้ตำแหน่งสูง โยกย้ายไปที่สะดวกสบายมีผลประโยชน ทำวัตถุมงคล,ของเก่าเก็บหาย มีเค้าลางไม่ดีว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ยกเลิกการเดินทาง เปลี่ยนจากรถยนต์เป็นเครื่องบิน นร,นศ.รักษาสุขภาพให้ดี การทำแล็ป,เวิร์คช็อปหรืออยู่ในห้องปฏิบัติการอันตราย เสี่ยงถูกไฟไหม้,น้ำร้อนลวก,แก๊สระเบิด ผลสอบบางวิชาผิดความคาดหมาย ให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกจับได้ปรับตก เลือกเรียนคณะ,สถาบันชั้นนำจะสำเร็จ แพทย์,วิศวะ,ขนส่ง-ลอจิสติกส์,กฏหมาย อ่อนดนตรี,ศิลปะยังพอติวเข้มได้ทัน พ่ออยากให้เป็นทหาร,ตำรวจ,นักการทูต นักปกครอง หรือ สืบทอดกิจการของครอบครัว ความรักในวัยเรียนคิดไปก็เท่านั้น หมดสิทธิ์ลุ้น มุ่งแข่งขันทำมาหากิน,เรียนให้เก่ง,มีอนาคตที่ดีแล้วจะสมหวังเอง update Dec 27,2013 

กุมภาพันธ์

ตำแหน่งหน้าที่การงานยังคลุมเครือ ถึงแม้จะได้งานใหม่ก็ต้องผ่านการคัดเลือกที่มีการแข่งขันสูง อาจใช้เส้นสายสอบบรรจุ-สัมภาษณ์ ผู้บริหารควรแสดงภาวะผู้นำ สร้างบารมีให้คนอื่นยอมรับ ช่วงนี้ศัตรูคู่แข่งเยอะ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทถูกเจ้านายบีบให้สร้างผลงาน ระเบียบจัด เมื่อคำนึงถึงความถูกผิด หรือ เสี่ยงผิดกฎหมายอาจจะใส่เกียร์ว่างเอาไว้ เดินทางไปดูงาน,ประชุมในหรือนอกสถานที่ เขียนรายงาน,จัดการวางแผนงาน แคชโฟว์ต่างๆ เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน จัดฮั้วประมูลงานรับเหมา จัดซื้อจัดจ้าง ปรับตัวไม่ได้กับสภาพที่ทำงานแห่งใหม่ เพราะไม่ได้รับความสะดวกสบายอย่างที่เคยเป็น บ้านพัก,ออฟฟิศชั่วคราว น้ำไม่ไหลไฟไม่สว่าง เจ้าที่แรง-ผีหลอก ค้ำประกันรถยนต์,เป็นนายประกันคดีความให้ใครจะตกเป็นจำเลยร่วม รับซื้อของโจร ระหว่างนี้อย่าเกรงใจใคร ใช้บริการบัตรทอง,ประกันสุขภาพ เผลอทำเงินหาย ได้พระเครื่อง,วัตถุโบราณปลอม เครื่องประดับอัญมณีมีตำหนิ หรือ ได้รับเงินตกเบิก,คงค้าง,หนี้เก่า .. มรดก แพทย์,พยาบาลขอย้ายไปต่างจังหวัด ศิลปิน,ดารา,นักเขียนหากขาดแรงบันดาลใจ หรือ ไม่เชื่อมั่นตัวเอง สิ่งที่ลงแรงทำมานานจะสูญเปล่า นร,นศ.รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนสอบครั้งสำคัญ เสี่ยงติดเชื้อโรคไข้หวัดเรื้อรัง ผู้ปกครองเข้ามาก้าวก่ายการเลือกคณะ,สถาบันเรียนต่อ ผิดใจกับเพื่อน บางคนจะทำให้รายงาน,โปรเจกต์ที่ทำร่วมกันล่ม ความรักร้าวเพราะใจคอไม่หนักแน่น,หูเบา แต่งงานกับผู้สูงอายุพอเจอแฟนเก่าสมัยเรียนแล้วทำใจไม่ได้ อุปสรรคของความรักคือความแตกต่างทางวัยวุฒิ,คุณวุฒิ-ระยะทาง จัดพิธีแต่งงานเอิกเกริก-ไปฮันนีมูน update Jan 29,2014

มีนาคม

ถูกเจ้านายบีบให้ทำผลงานเข้าเป้า โดยเฉพาะยอดขายต้องเพิ่มขึ้น และ ทำกำไร ผู้บริหารควรแสดงภาวะผู้นำจัดการอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ใช่หยุดนิ่งรอคอยโชคชะตา พนักงานอาวุโสเสี่ยงตกงานเมื่อเงินเดือนชนเพดานขณะบริษัทแทบได้อะไรจากคุณไม่คุ้มค่า เปลี่ยนงานใหม่ตอนนี้เพิ่งได้งานที่ถูกใจหลังจากรอคอยมานาน สัญญาหรือเอกสารจะเจรจาตกลงเรียบร้อย ได้ค่าคอมมิชชั่นส์ หรือ โบนัสจากการขายสินค้า,บ้าน-ที่ดิน มีพ็อกเก็ตมันนี่ไปเที่ยวเมืองนอก ข้าราชการวิ่งเต้นใช้เงินซื้อตำแหน่ง หรือ โยกย้ายไปสู่แหล่งเจริญก้าวหน้า หรือ กลับภูมิลำเนาเดิม หาทางหลีกเลี่ยงกฎหมาย ล้มคดี ทำให้หลักฐานอ่อน หรือ ยื้อเอาไว้ให้นานที่สุด ธุรกิจนำเข้าส่งออก,ท่องเที่ยงใกล้กระเตื้อง ต่างชาติสนใจเครื่องประดับอัญมณี,สินค้าเชิงวัฒนธรรม พันธุ์ไม้,สมุนไพร,แร่ธาตุ,วัตถุโบราณหายาก พวกยา,เวชภัณฑ์,อาหารเสริมความงาม-ดีท็อกซ์ก็ได้รับความนิยม จัดอีเว้นต์,มันนี่เอ็กซโป หรือ แรลลี่ โฆษณาถี่ยิบ ออกไปหาลูกค้า,เคาะหัวบันได,ปูพรมแทนที่จะรอให้พวกเขามาหาสินค้า หรือ เลือกซื้อเอง ได้เงินจากเคลมประกัน หรือ มีผู้สนใจกรมทัณฑ์ จ่ายเงินซ่อมรถดีกว่าจะปล่อยให้เสียหาหนัก เกิดอุบัติเหตุ เดินทางไกลไปต่างประเทศโดยไม่วางแผนล่วงหน้า หรือ ไม่ไปเป็นกลุ่มย่อมฉุกละหุกหรือเกิดอันตรายมากกว่า งดปีนป่ายไต่เขา,ทำอะไรผาดโผนซะ เห็นคนใกล้ชิดล้มหายตายจากหรือล่มจมจึงได้ดวงตาเห็นธรรม อยากไปไหว้พระทำบุญฟังธรรมบ้าง จะเป็นหนี้สินคดีความเพราะเกรงใจคนอื่นมากเกินไป หลงกลคนหน้าซื่อใจคด แม้กระทั่งพระสงฆ์องคเจ้า ทำบุญได้บาป อย่าให้พวกชอบเล่นการพนัน,คนขี้เกียจ,คดโกงยืมเงินเด็ดขาด เจ้าที่ให้โชคลาภ นร,นศ.บนบานศาลกล่าวขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บันดาลความสำเร็จในการสอบครั้งสำคัญ สนใจเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ สอบชิงทุนไปนอก ย้ายหอพัก หรือ ไปฝึกงานชั่วคราว อยู่ไม่ค่อยเป็นที่เป็นทาง วางแผนครอบครัว การมีบุตร สร้างเรือนหอ รักแท้แพ้ใกล้ชิด ชอบคนอ่อนวัยสวยงามน่ารักซึ่งอาจจะเป็นความลุ่มหลงชั่ววูบ แต่งงานใหมู่เครือญาติ-เรือล่มในหนองทองจะไปไหนเสีย update Mar 3,2014

เมษายน

สินค้าบางอย่าง หรือ งานอดิเรกที่ไม่นึกไม่ฝันจะทำเงิน แต่ก็ต้องแลกมากับความหายาก,วัตถุดิบขาดแคลน มีการแย่งชิง หรือ เสี่ยงผิดกฎหมาย ระหว่างนี้อาจได้ย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงานชั่วคราวเพราะเกิดไฟไหม้-เผาไล่ที่,แก๊สระเบิด ระวังขโมยเข้าบ้าน,ยกเค้า พ่อแม่หรือคนในบ้านเจ็บป่วยหนัก อาจเดินทางไกลไปเยี่ยม หรือ พาไปหาหมออยู่เรื่อยๆ ป่วยการที่จะสืบทอดกิจการของครอบครัว งานของตัวเองเพิ่งอยู่ในช่วงทำเงิน สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์สำเร็จ สิ่งที่ลงทุนลงแรงเอาไว้ไม่สูญเปล่า ข้าราชการมีทริปไปดูงาน,อบรมสัมนาที่เมืองนอก ทัวร์แสวงบุญ เป็นนอมินีให้คนต่างชาติซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,รีสอร์ท-คอนโด,สำนักงาน มรดกตกทอดผู้ใหญ่อยากยกให้บุตรหลานเป็นทุนในการศึกษาเล่าเรียนระดับสูง แต่จะถูกเครือญาติลุงป้าน้าอาแย่งชิง ฟ้องร้องไม่จบ อยากให้บุตรบริวารบวชถือศีลกินเจแก้เคล็ด คนที่เคยผิดใจกันอาจจะต้องหันกลับมาเป็นมิตรเพราะมีผลประโยชน์ลงตัว ดีกว่าปล่อยให้ศัตรู,คนอื่นชุบมือเปิบ ทนความร้อนอบอ้าวไม่ไหวจะทำให้เส้นเลือดในสมองแตก รีบติดแอร์,ระบบปรับอากาศเสียใหม่ เด็กน้อย,สัตว์เลี้ยงให้ลาภ นร,นศ.จะย้ายพอพักชั่วคราว มีกิจกรรมออกค่าย ได้รับเชิญไปแสดงดนตรี,งานศิลป์,กีฬาที่ต่างประเทศ เก่งภาคปฏิบัติมากกว่าทฤษฎี รักใคร่คนสูงวัย updtae Apr 3,2014

พฤษภาคม

คดีความเรื่องเก่าที่ค้างคามานานควรหาข้อยุติได้แล้ว อย่างน้อยก็มีผู้ใหญ่มาช่วยไกล่เกลี่ยหากเกิดปัญหาขึ้นระหว่างพี่น้อง ระวังบัตรเครดิต,พาสปอร์ต,เอกสารสำคัญสูญหาย ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ขู่กรรโชกทรัพย์ นักเขียน,คอลัมนิสต์,พิธีกรข่าวเสี่ยงถูกฟ้องร้องหมิ่นประมาท งานวิจัยของนักวิชาการกำลังจะได้ทุนค้นคว้า หรือ ศึกษาต่อระดับสูง สินค้าที่นำเข้าส่งออกเสี่ยงละเมิดสิทธิบัตร,ลิขสิทธิ์ ถูกตัดสิทธิพิเศษในการส่งออก-รีเจกต์ ไม่ผ่านการรับรองของอย. หรือ ต้องใช้เงินใต้โต๊ะในการผ่านด่านรายทาง จะทำงานใหญ่ทั้งทีต้องหาคนที่มีความรู้ดี เส้นสายใหญ่โต มาสนับสนุน ร่วมหุ้นลงทุน โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับดิจิตอลคอนเท้นส์ เรียลิตี้โชว์ มิวสิควิดีโอ,สารคดีต่างๆ สำรวจความคิดเห็น,ทำโพลสำรวจความนิยม หรือ วางแผนโฆษณา,การตลาด พักงานไว้ชั่วคราวให้บุตร,บริวารดูแลแทนเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ เสาะหาสินค้าตามชายแดน มีหัวคิดสร้างสรรค์,ครีเอทีฟจะได้รับรางวัลในการประกวดครั้งสำคัญ มีชื่อเสียงโด่งดัง ขยันทำงานเพื่ออนาคตของลูก นร,นศ.เรียนปรับพื้นฐาน และ เตรียมเข้าร่วมกิจกรรมชมรมดนตรี,วงโยฯ เชียร์ลีดเดอร์ แข่งขันกีฬาน้องใหม่ พอจะไปเรียนต่างจังหวัด หรือ เมืองนอกแล้วเกิดเปลี่ยนใจกะทันหัน เลือกคณะวิชาไม่ถูกกับความสามารถที่แท้จริง ขาดครูแนะแนว เสริมทักษะ ความรักในวัยเรียนมักจะมีอุปสรรคขวางกั้น ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ทำแท้ง รักใคร่เด็กเพราะหลงใหลในความสวยงาม สังคมไม่ยอมรับ update May 30,2014

มิถุนายน

ชื่อเสียง และ เครดิต คือสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ การจะได้รับออเดอร์ให้ผลิตสินค้าส่งออกต่างประเทศต้องทำตัวอย่างให้พิจารณาได้มาตรฐานสากล นายทุน,สปอนเซ่อร์ค้ำประกันเงินกู้-บิดบอนด์ ออกตั๋วอาวัล หรือ จ่ายค่าธรรมเนียมแทน สนใจนำแบรนด์,แฟรนไชส์มาต่อยอด ไม่ต้องคิดให้เปลืองสมอง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเตรียมหลักฐานการสมัครงาน หนังสือรับรองในการสมัครงานกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ เก่งภาษาอังกฤษ,จีน,ญี่ปุ่นจะได้รับการพิจารณาก่อน สอบข้อเขียนและสัมภาษณ์งานหลายครั้ง หลายแห่ง กว่าจะได้บรรจุ บางทีก็ต้องใช้เส้นสายบ้าง หาลูกน้องมาช่วยงานแสนยากเย็น โดยเฉพาะแรงงานที่มีความรู้,ความสามารถเฉพาะทาง ระวังหนังสือเดินทาง,บัตรเครดิต-เอทีเอ็ม,เอกสารสำคัญถูกปลอมแปลง-แฮ็ก-สูญหาย การขอต่อใบอนุญาตล่าช้า วีซ่าหมดอายุ ข้าราชการอาจถูกเจ้านายเพ่งเล็ง ตั้งกรรมการสอบสวน โยกย้ายตำแหน่งชั่วคราว ไปศึกษาดูงานต่างประเทศแล้วเกิดไอเดียใหม่ในการทำมาหากิน ศิลปิน,ดารา,นักเขียนโหมสร้างภาพ โฆษณาผลงาน เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามใหม่เผื่อดัง รับงานดิจิตอลคอนเท้นต์สแต่ขาดนักเขียนนักแปล,ก็อปปี้ไรท์เตอร์ สคริปท์เมเนเจอร์ แก้ไขงานครีเอทีฟเพื่อส่งเข้าประกวด เน้นปราณีตบรรจงกว่าเดิม นักกีฬาสับเปลี่ยนทัวร์นาเม้นต์ พ่อค้าแม่ขายรู้ว่าตลาดวายจึงหาลู่ทางใหม่ ไปหากินตามชายแดน,เมืองท่องเที่ยว หรือต่างประเทศซะเลย ทนร้อนอบอ้าว หรือ อะไรที่ทำให้ตึงเครียดไม่ไหว เห็นพ่อแม่พี่น้องเจ็บป่วยจึงกลัวเป็นเพราะโรคกรรมพันธุ์ เพื่อนสนิทชวนไปบวชตัดกรรม นร,นศ.จะโอนย้ายหน่วยกิต เปลี่ยนคณะ,ภาควิชาให้เหมาะสมกับทักษะ และ ตลาดงานในอนาคตรองรับ เขียนธีซิส,พรีเซ้นต์ภาษาอังกฤษไม่เป็น เดินทางไปพบแอ๊ดไวเซ่อร์ที่เมืองนอก ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อหาแฟนให้ มีลูกยากหรือคลุมเครือว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ จากที่เคยคบกันแค่เพื่อนจู่ๆจะยกระดับมาเป็นแฟน สามี,ภรรยา แต่งงานกัน นึกไม่ถึงว่าจะต้องชิงรักหักสวาทแก่งแย่งใคร update June 6,2014

สิงหาคม

หากจะทำงานด้วยเรียนไปด้วยก็ย่อมได้ ถ้าเนื้อหาวิชาส่งเสริมซึ่งกันและกันทำให้เกิดมีความก้าวหน้าในอนาคต โดยเฉพาะสาขาการเงิน-บัญชี กฎหมาย แพทย์ นิเทศน์ กราฟิก,แฟชั่นดีไซน์ เสริมด้วยภาษาต่างประเทศ หรือ ไอทีก็ไม่เลว รับงานซ้อน,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส เป็นของตัวเองซึ่งอาจจะพักงานที่ทำร่วมกับเพื่อน,พี่น้องเอาไว้ก่อนช่วงปลายปี การได้ปริญญาบัตรใบประกอบวิชาชีพกลายเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อทำงานกับคนที่เก่งกว่าจึงรู้ว่าพื้นฐานความรู้ของตัวเองไม่แน่นพอ ความเหลื่อมล้ำ เลือกที่รักมักที่ชังของรุ่นพี่น้องสถาบันเส้นสาย..ระบบอุปถัมภ์กำลังจะกีดกันคุณอยู่ได้แค่วงนอก เป็นฝ่ายประสานงาน,อำนวยความสะดวกให้คนอื่นหลายด้าน ปิดทองหลังพระ รับเละอยู่คนเดียว ฟอร์มทีมเพื่อจัดตั้งบริษัท,นายหน้า รับบริหารงานบุคคล,สมาชิก,เครือข่าย ลูกค้าสัมพันธ์ ฝึกอบรม,ให้ความรู้ ขนส่ง,เดลิเวอรี่ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,พ่อค้าแม่ขายกระจายความเสี่ยงด้านการหาพันธมิตร,พี่น้อง,ลูกหลานมาลงทุนลงแรงด้วยกัน คนเดียวเอาไม่อยู่หากคุมหลายสาขา หรือ วิ่งรอกหาสินค้า,ขนส่งทั้งใกล้และไกล เจ้านายเก่าชักชวนไปทำงานเมืองนอก หรือ บริษัทร่วมทุนต่างประเทศ ผู้ใหญ่เพิ่งเห็นคุณค่า ปรับเลื่อนตำแหน่ง และ เงินเดือนให้ ข้าราชการระดับสูงทำใจยากหากจะแย่งชิงเก้าอี้กับพวกพ้อง โยกย้ายไปสู่แหล่งผลประโยชน์ มิตรกลายเป็นศัตรู ลาภยศสรรเสริญไม่เข้าใครออกใคร ทำอะไรอย่าข้ามหน้าข้ามตาผู้ใหญ่ ทำตัวเด่นจะเป็นภัย คนอิจฉาเยอะ ศิลปิน,ดารา,พิธีกรดังคอยกลบข่าวฉาวเป็นพัลวัล จะย้ายสังกัดก็เกรงใจผู้ปลุกปั้น ลำเลิกบุญคุณอีกต่างหาก ของหายจะไม่ได้คืน บางครั้งเผลอทำตกหล่นพังยับ จัดการธุระทางบ้านหลายอย่าง ต่อเติมปรับปรุงอาคาร,ห้องนอน,ห้องน้ำ ถมที่ สืบทอดกิจการของครอบครัว นร,นศ.เรียนกวดวิชาเพิ่มเติมเพราะเรียนไม่ทันเพื่อน เข้าค่ายเก็บตัวทางวิชาการ ซุ่มฝึกซ้อมกีฬา,ดนตรี,ศิลปะป้องกันตัว เตรียมการแข่งขันระดับโลก ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม รักกับเรียนมักจะไปพร้อมกันไม่ได้ รักพี่เสียดายน้อง update Aug 1,2014

กันยายน

รอคำยืนยัน หรือ การติดต่อกลับมาจากคนที่อยู่แดนไกล โดยเฉพาะผู้ที่จะเดินทางไปทำงาน ประชุม,สัมนา เรียนต่อต่างประเทศ เจ้านายหรือเพื่อนที่เคยเกริ่นว่าจะชักชวนไปทำงานด้วยยังพอมีความหวัง อยากจะพาพ่อแม่ไปท่องเที่ยวแสวงบุญ หรือ พาไปหาหมอที่เก่งโรคเฉพาะทาง ได้สปอนเซอร์,นายทุนดี การมีเส้นสายย่อมสะดวกในการทำอะไรไปหมด ข้าราชการระดับสูงแทบจะวืดตำแหน่งสำคัญ ผู้ใหญ่มักจะโยนความผิดมาให้ หากไปพัวพันคดีทุจริตคอรัปชั่น นโยบายหรือผังองค์กร,การเปลี่ยนแปลงที่น่าจะทำให้คุณมีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น เตรียมฟ้องศาลปกครองเมื่อไม่ได้รับความเป็นธรรม พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทไม่ต้องการตกระกำลำบากทำงานหนักอยู่คนเดียว มีแนวโน้มจะไปเป็นลูกจ้างกลุ่มทุนต่างชาติ ผู้ประกอบอาชีพอิสระหันไปสนใจนำเข้าส่งออกสินค้า-โกอินเตอร์ ได้แบรนด์ดัง,ยี่ห้อดี โหนกระแสโปรโมทจะร่ำรวยเร็ว เปลี่ยนอาชีพหรือธุรกิจไปโดยสิ้นเชิง หากปรับตัวไม่ทันมีหวังขาดทุนยับ ได้ค่านายหน้าจากการซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,เฟอร์นิเจอร์,ออฟฟิศออโตเมชั่น งานก่อสร้างทั่วไปยังมีกำไร ค้าขายตามแนวชายแดนอาจสะดุดเพราะเหตุสุดวิสัย-ภัยธรรมชาติ-สงคราม สืบทอดกิจการของครอบครัวเพราะพ่อแม่เจ็บป่วยไม่สบายทำงานต่อไปไม่ไหว มีเพื่อนพ้องแวดวงวิชาการ การเป็นที่ปรึกษาโครงการสักพักใหญ่ หาเทคโนแครทมาช่วยกันบริหาร-จัดระบบองค์กรให้ได้มาตรฐานสากล,ไอเอสโอ หรือ ซีเอสอาร์ ผลงานประกวดอาจถูกตีกลับให้มาแก้ไขใหม่ ลูกหนี้รายใหญ่มีสิทธิ์ชักดาบได้ทุกเมื่อ มีเงินน้อยก็ใช้น้อย อย่าก่อหนี้สินล้นพ้อตัว หากไม่มีที่พึ่งพาจะเดือดร้อน เดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัด พ่อแม่แนะนำอะไรก็เชื่อฟังกันบ้าง นร,นศ.ยังเลือกรับทุนศึกษาต่อต่างประเทศ ไม่มั่นใจว่าจะเลือกเรียนหลักสูตรอินเตอร์,ปกติ,ต่างจังหวัด หรือ สถาบันไหนดี มีความสนใจภาษาต่างประเทศหลากหลาย ผู้ปกครองส่งเสริมให้เรียนต่อระดับสูงเพื่ออนาคตสดใส บ้างก็ตั้งความหวังกับคุณมากเกินไป เรียนแข่งขันกับคนเก่งก็มีท้อบ้าง จากที่หนึ่งกลายเป็นที่โหล่ บางทีการเลือกสายวิชาชีพ,อาชีวะอย่างการท่องเที่ยว,โรงแรม ทำอาหาร,เป็นเชฟมีโอกาสได้งานเร็วกว่า เรียนจบง่ายด้วย พ่อแม่เข้ามาไกล่เกลี่ยเรื่องบาดหมางในครอบครัว รักใคร่ชาวต่างชาติ,ต่างศาสนาจะมีอุปสรรคในการเดินทางไปมาหาสู่ หรือ ใช้ชีวิตร่วมกัน update Oct 4,2014

ตุลาคม

เมื่อเริ่มต้นงานใหม่ก็ต้องสะสางเรื่องเก่าให้จบก่อน รื้อฟื้นระบบเอกสาร หาที่มาที่ไป ผู้บริหารควรนำลูกน้อง,บริวาร หรือ ทีมงานของตัวเองเข้ามาจัดการ ไม่งั้นจะสั่งใครไม่ได้-ถูกวางยา หากผลงานไม่เป็นรูปธรรม-จับต้องได้ภายในเร็ววันมีสิทธิ์ถูกเขี่ยทิ้ง พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทระวังอย่าให้เกิดความผิดพลาดในหน้าที่ อยู่ในความรับผิดชอบ ช่วงนี้เจ้านายเพ่งเล็ง ตัดสินใจไปทำงานต่างประเทศในตำแหน่งที่ว่างลง ขาดแคลนบุคลากร ผู้ประกอบอาชีพอิสระเอาใจใส่ดูแลทุกข์สุขของลูกน้อง,บริวารให้มาก คำนึงถึงความปลอดภัยเอาไว้ก่อน ไฟไหม้-แก๊สระเบิด อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เตรียมถังดับเพลิง วางระบบสายดินซะ ใช้บริการฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์ส หาผู้เชี่ยวชาญพิเศษมาร่วมหุ้น,กระจายความเสี่ยง มีกลุ่มบุคคลที่สาม,เธิร์ดปาร์ตี้มาตรวจสอบความโปร่งใสในองค์กร หยุดงานเพื่อไปตรวจสุขภาพร่างกาย-ดูแลพ่อแม่,ลูกน้อยที่เจ็บป่วย เปลี่ยนอาชีพ ทำแฟรนไชส์ หาสินค้าใหม่มาทำตลาด เน้นนำเข้าส่งออก หากินกับต่างชาติ-ชายแดนแล้วรุ่งโรจน์ ได้สปอนเซ่อร์,นายทุนใหม่มาสนับสนุน ใช้เส้นสายแล้วทุกอย่างจะราบรื่น ติดต่อขอวีซ่า ทำทัวร์ท่องเที่ยวล่าช้า การจะทำผลงานศิลป์,สื่อสิ่งพิมพ์,ภาพยนตร์-สารคดี เอ็มวี-โฆษณา ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลนั้นต้องล้ำเลิศ ละเอียด ปราณีต และ มีสไตล์ที่ดีจริงๆ จะเอารสนิยมส่วนตัวเป็นหลักอย่างเก่าไม่ได้ นำบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์ไปจำนำจำนอง มัวไปเที่ยวเมืองนอกเพลินจนถูกขโมยยกเค้า แพทย์,พยาบาลได้งานพาร์ตไทม์,ร่วมเปิดโปลีคลินิกกับคนในแวดวง นร,นศ.รักษาสุขภาพให้ดีก่อนสอบครั้งสำคัญ หากพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือ มาเร่งอ่านหนังสือ,ทำรายงานตอนจวนตัวจะเจ็บไข้ได้ป่วย ผลงานสุกเอาเผากิน แก้ไขใหม่หลายรอบ พ่อแม่กังวลหากคุณจะไปเรียนต่อเมืองนอก จะรักหรือแต่งงานกับใครอย่าตัดสินแต่ภายนอกจาก รูปร่างหน้าตา ระดับปริญญา,ชื่อเสียง ความมั่งคั่งร่ำรวยฉาบฉวย แต่งงานใช้ชีวิตครอบครัวแล้วมีหนี้สินเพิ่มขึ้นจำต้องหางานนนอก รายได้เสริมทางอื่นมาช่วย อายุมากขึ้นจึงแต่งงานเพราะเหงากับคนรุ่นราวคราวเดียวกัน เสี่ยงมีบุตรยาก-ทำกิฟท์ น้อยใจที่พ่อแม่ไม่ยกมรดกให้ หรือ ขาดเอกสารที่เป็นลายลักษณ์อักษร ลูกพี่ลูกน้องจึงคิดไม่ซื่อหวังฮุบสมบัติ นิมนต์พระมาปัดเป่ารังควาญให้บ้านอยู่อย่างสงบร่มเย็น update Oct 26,2014

พฤศจิกายน

มีเกณฑ์เปลี่ยนงาน หรือ โยกย้ายหน้าที่ ได้เลื่อนตำแหน่ง และ มีโบนัส โปรฟิตแชร์ ปรับเงินเดือนสูงขึ้น เจ้านายเห็นคุณค่าความสำคัญ ไม่งั้นก็เปลี่ยนบริษัทใหม่ งดรับงานนอกหรือร่วมหุ้นกับคนอื่นชั่วคราว อาจเปลี่ยนที่อยู่ หรือ ออฟฟิศก็ได้ หันไปสนใจภาษาต่างประเทศ เรียนรู้เพิ่มเติม บริษัทคู่แข่งซื้อตัวไปร่วมงานด้วย - สมองไหล โดยเฉพาะบุคลากรด้านไอที,สื่อสาร การเงิน,บัญชี วิเคราะห์การลงทุน,หุ้น,สถิติ ขนส่ง,โลจิสติกส์ ข้าราชการทนแรงกดดัน หรือ แก่งแย่งชิงดีชิงเด่นไม่ไหว เพื่อน,คนกันเองเบียดเก้าอี้ข้ามหัวไปได้ดีแทน ผู้ใหญ่ไม่อยู่ในร่องในรอย เส้นสายไม่ถึง หรือ ขบเหลี่ยมกัน ระหว่างนี้ไม่อยากพบเจอใคร ลาพักร้อน-ป่วยการเมือง ลงตรวจพื้นที่ภาคสนาม เอารถไปซ่อม ผ่อนต่อไม่ไหว ที่หยิบยืมเขามาใช้ชั่วคราว หรือ บริษัทให้ใช้ก็รีบเอาไปคืน ผู้พิพากษา,ทนายความวางมือจากสำนวนคดีชั่วคราว แพทย์,พยาบาลเบื่อหน่ายหุ้นส่วน,โปลีคลินิคเอาเปรียบ หาทีมงานใหม่มาแชร์ค่าเช่าออฟฟิศ,สำนักงาน แบกรับหนี้สิน กระจายความเสี่ยงร่วมกัน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการทำงานอดิเรก,ฟรีแลนซ์ เขียนหนังสือ,เป็นคอลัมนิสต์ พิธีกรรับเชิญ อาจารย์สอนพิเศษ ได้ต่ออายุราชการออกไปเพียงปีเดียว หรือ วางแผนเออร์ลี่รีไทร์กลางปีหน้า ถ้าแต่งงานแล้วก็อยากอยู่บ้านเลี้ยงลูก เจ็บตัวฟาดเคราะห์แล้วค่อยมีโชคดี ระวังอันตรายภายในบ้าน อยู่ให้ห่างหน่วยงานก่อสร้าง ทั้งตะปู สะเก็ดไฟเชื่อม ใบไฟเบอร์แตก ของตกจากที่สูง เคลมค่ารักษาพยาบาล ประกันชีวิต,สุขภาพ นายทุนต่างประเทศเข้ามาจัดระบบ สร้างแบรนด์,แฟรนไชส์ เครือข่ายผลิตภัณฑ์-นวัตกรรม ปรับปรุงออฟฟิศให้ทันสมัย ขยายสาขา โดยเฉพาะในส่วนของสินค้านำเข้าส่งออก โรงแรม,ท่องเที่ยว การแพทย์,การศึกษา-ดิจิตอลคอนเท้นต์ส อยากขายคอนโดเอาเงินมาโปะหนี้บ้านหลังใหญ่ นร,นศ.ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน อยากเรียนต่อหลักสูตรอินเตอร์ หรือ สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างปะเทศ น้อยใจที่ถูกเพื่อนทอดทิ้ง อกหักเพราะรักเขาข้างเดียว มีเสี่ยเลี้ยง-แม่ยกใจถึง update Nov 4,2014

ธันวาคม

ได้เวลาเปลี่ยนงาน โยกย้ายแผนก,หน้าที่ หรือ เลื่อนตำแหน่งใหม่ ผู้ใหญ่ที่เคยสัญญา หรือ มีเส้นสายก็เพิ่งช่วยเหลือ ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะค้นพบสินค้าทำเงิน เปิดออฟฟิศ,เซ้งร้านค้า,ขึ้นบ้านใหม่ เจ้าที่ให้โชคมีเฮงถูกหวย จัดการสะสางงานเก่าให้เรียบร้อยก่อนไปท่องเที่ยวฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ระวังบัตรเครดิต,เอกสารสำคัญหาย ลูกจ้างบริษัทหากทำงานผิดพลาด,วางยาจะถูกเจ้านายตำหนิ,ไล่ออก บางทีก็อดรู้สึกน้อยใจไม่ได้ ทำดีไม่ขึ้น ตั้งใจทำงานหนักแต่ถูกคนอื่นเชิดผลงาน เหยียบหัวขึ้นไปเอาหน้า ผ่อนรถไม่ไหวอาจถูกไฟแนนซ์ยึด ก่อนจะเดินทางไกลควรตรวจสอบสภาพรถให้ดี ไม่งั้นจะเกิดอุบัติเหตุ ได้ข่าวญาติพี่น้องเจ็บป่วยหนัก ไปงานศพเพื่อน มรดกที่ฟ้องร้องกันยังมีเวลาประนีประนอม หากมีหนี้สินคดีความ,ปัญหาการแบ่งทรัพย์สิน,กรณีพิพาทเกี่ยวกับที่ดินสิ่งก่อสร้างควรหาทางไกล่เกลี่ยรอมชอม เปลี่ยนหุ้นส่วน,พันธมิตรใหม่ จับมือกับคู่แข่งเพื่อผูกขาดการตลาด หรือ เข้าร่วมก๊วนเพื่อใช้อิทธิพลต่อรองกับเขาได้ โดยเฉพาะธุรกิจขนส่ง,เดินรถ สายส่ง-ชิปปิ้ง สินค้าและบริการ โรงแรม,รีสอร์ท,อพาร์ทเม้นต์ โรงพยาบาล แสวงหานักวิชาการ,ที่ปรึกษาโครงการเข้ามาแทนกลุ่มที่ถอนตัวไปหรือ ทำงานไม่เข้าขา ไปเรียนภาษาต่างประเทศ,เสริมทักษะทางวิชาชีพ,โค้ชเพิ่มเติมเพื่อเป็นไกด์นำเที่ยว ครูสอนพิเศษ ติวเตอร์ เสียบ้าง ค้ำประกันใครเขาเพราะสงสาร-ตัวเองจะเดือดร้อนยิ่งกว่า ลูกหนี้เงินกู้,แชร์เผ่นหนี บุคลากรด้านการแพทย์มีแนวโน้มจะไปเรียนต่อเพิ่มเติมเฉพาะทาง,ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ หรือ ได้ทุนศึกษาต่อต่างประเทศ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับต้นสังกัดจะอนุมัติหรือไม่ อาจารย์ย้ายไปสอนมหาวิทยาลัยอื่นที่เห็นความสำคัญมากกว่า นร,นศ.งดกิจกรรมชมรม ประชุมกันทีไรวงแตก ไม่เคยพร้อมหน้าพร้อมตา เพิ่งรับปริญญาอย่าไปเลี้ยงฉลองเอิกเกริก เมาแล้วขับจะตายหมู่ พอขาดตัวช่วยโครงงาน,โปรเจกต์,ธีซิสก็พับเอาไว้ชั่วคราว ไม่อยากแก่งแย่งชิงรักหักสวาทกับใคร อุปสรรคที่มาขัดขวางความรัก และ การแต่งงานนั้นฟันฝ่ายาก อย่าฝืน คู่ครองไม่อยากจดทะเบียนสมรส บุตร,บริวาร,สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วยไม่สบาย บวชก่อนเบียด update Nov 27,2014

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2557 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมังกร (ตนุลัคน์) คือ พระเสาร์ (๗) สถิตย์ในราศีตุล ,ภพกัมมะ 1 มค. -26 พย. 57 ตำแหน่ง มหาอุจ จึงทรงพลังมาก ทำให้สุขภาพร่างกายชาวราศีมังกรค่อนข้างแข็งแรง มีความมุ่งมั่นทะเยอทะยานในการทำงาน,ตั้งใจเรียน จะทำสิ่งใดมักสำเร็จแม้ว่าจะรับผิดชอบอย่างหนักหน่วง งานยากแค่ไหนก็ตาม มีน้ำอดน้ำทน คิดเสียว่าความสำเร็จไม่ได้มาอย่างง่ายดาย ผู้ประกอบอาชีพอิสระมีแนวโน้มจะประสบความสำเร็จอย่างสูง หาตัวเองเจอ-ร่ำรวย พนักงานอาวุโส,ลูกจ้างบริษัทมาถึงจุดสูงสุด เงินเดือนชนเพดาน ภาระต่างๆที่สุมมายังท่านบางครั้งก็แบกรับเอาไว้คนเดียวไม่ไหว เกิดความคับข้องอึดอัดใจ เกิดโรคเครียด บ้างก็เหมือนมีเวรกรรมต้องทนทุกข์ทรมานทำงานหามรุ่งหามค่ำไม่มีวันหยุดเพื่อก่อร่างสร้างตัว น้ำขึ้นให้รีบตัก ข้าราชการมีงานนอก รู้จักหารายได้เสริมทางอื่น การคบหาคนมีอิทธิพลย่อมส่งผลต่อลาภยศสรรเสริญ บางคนอาจหลงตัวเอง เอาแต่ใจ ดื้อด้าน ถ้าคบหาเพื่อนที่ไร้สาระ เห็นแก่เงิน สุรุ่ยสุร่ายจะเสียคน นร,นศ.ไม่ควรออกนอกลู่นอกทาง หากเรียนด้วยทำงานไปด้วยยิ่งต้องอดทนสูง สิ่งเร้าใจทำให้ขาดสมาธิ หรือ กิจกรรมชมรมมีเยอะ บางคนหันเหไปสู่วงการบันเทิง,กีฬาซึ่งไม่มีความยั่งยืน สุดท้ายก็หวนกลับมาเรียนต่อจนจบ

     พระเสาร์ (๗) ตนุลัคน์ โคจรสู่ราศีพิจิก,ภพลาภะ (ราชาโชค) 26 พย. 57 - 30 พย. 60 การทำงานหนักมาตลอดจะส่งผลสำเร็จในระยะยาวคือช่วงเวลานี้ หนทางชีวิตราบรื่น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทจะได้รับโบนัส,ปรับขึ้นเงินเดือนต่อเนื่อง มีโอกาสรับงานนอกมาทำเองควบคู่กันไป ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้กำไร-คืนทุน งานอดิเรก หรือ อะไรที่ทำเล่นๆจะกลายเป็นเงินเป็นทอง ข้าราชการฟันตามน้ำ มีผู้ว่าจ้างพิเศษในฐานะที่อำนวยความสะดวกให้เขา แบ่งเวลาไปทำอาชีพเสริม นร,นศ.อาจเรียนด้วยทำงานไปด้วย หากอยู่เมืองนอกจะรับจ้างทั่วไป มีเงินเหลือส่งกลับมาทางบ้าน เคยทำให้คนอื่นร่ำรวยมามากแล้วถึงทีทำให้ตัวเองบ้าง คล้ายคนงกเห็นแก่เงิน ไม่ยอมเสียเปรียบใคร บ้างก็ได้มรดกตกทอดเก็บดอกออกผลต่อไปเรื่อยๆ แทบไม่ได้ออกแรง เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,จัดฮั้ว-ประมูล,โบรกเกอร์ตลาดหุ้น-ประกันความเสี่ยง- แชร์ลูกโซ่ ทำนาบนหลังคน -ค้าแรงงานต่างด้าว ออกเงินกู้นอกระบบ -เสือนอนกิน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,นักกีฬารู้จักใช้ชื่อเสียงความโด่งดังมาต่อยอดทำเงิน หวังรวยทางลัด ไม่ยอมอดทนต่อความยากลำบากอีกต่อไป จึงเลือกทำอาชีพเลี่ยงกฎหมาย ธุรกิจสีเทา 

     หากในมหาทักษาพระเสาร์ (๗) ไม่ใช่กาลี(กาลกิณี)จรหลังอายุวันเกิดท่านไปแล้วย่อมพอคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ใน ราศีมังกร หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มกราคม - ๑๒ กุมภาพันธ์ การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลัก อิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..

www.pichate1964.com พิรฌาน
Create Date : 26 ธันวาคม 2556
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2557 9:13:38 น. 0 comments
Counter : 5039 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.