pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกุมภ์ประจำปี ๒๕๕๗

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2557 ราศีกุมภ์ thai astrology 2014 aquarius

มกราคม

ปีใหม่นี้จะได้ไปทำบุญตักบาตรไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ระหว่างรอสัมภาษณ์งาน รอผลประกาศสอบ,ใบรับรองการศึกษา-ใบประกอบวิชาชีพจะได้พึ่งพาเงินทองพ่อแม่ หรือ สืบทอดกิจการของครอบครัวไปพลางๆ ไปท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะทั้งในและต่างประเทศ ได้รับของขวัญ,แตะเอียตรุษจีน วิศวกร,สถาปนิกเหมาะสมกับงานฟรีแลนซ์,รีโนเวตที่ไม่ต้องใช้ทุนเยอะ แม้จะเป็นงานรับช่วงต่อจากคนอื่นที่ทำผิดพลาด หรือ เร่งรัดโดยได้กำไรดีก็ไม่น่าประมาท อะไรที่ไม่เคยทำหรือไม่ถนัดควรจะรั้งรอเอาไว้ก่อน สัญญาว่าจ้างต่างๆยังคลุมเครือ รอขยายเวลา,อนุมัติวงเงิน จ่ายหนี้บัตรเครดิต,บิลค่าน้ำ,ไฟฟ้า,ประปา,โทรศัพท์ไม่ทัน ตรวจสอบเครดิตบุโรไม่ผ่าน ติดแบล็กลิสต์หนี้เก่า พยายามประนอมหนี้ หรือ เจรจาต่อรองคดีความฟ้องร้องที่เกิดขึ้นกับตนเองหรือบริวาร เอกสารสำคัญสูญหายหรือรื้อฟื้นขึ้นมาใหม่ ผลัดกันเป็นทั้งโจทย์และจำเลย รถยนต์เสียส่งไปซ่อมก็ไม่แน่ใจว่าจะอยู่ในสภาพที่ดีหรือไม่ ซื้อรถมือสองต้องทำใจขับไปซ่อมไป หรือ นำรถไปเทิร์นออกรุ่นใหม่ ไปเยี่ยมคนป่วย ทำงานแทนเพื่อนที่ขอลาพักร้อน เงินมีส่วนแบ่งไปใช้จ่ายทางอื่น พนักงานการเงิน,บัญชี,โบรกเกอร์,ใครที่หากินกับตัวเลข,แลกเปลี่ยนเช็คเสี่ยงเกิดความผิดพลาด เข้าเนื้อ เจ้านายยื่นคำขาดให้ปรับปรุงตัวเองไม่งั้นก็ลาออกไป ขาดลูกน้องบริวารมาช่วยเหลืองานในจังหวะเร่งด่วน ถูกคู่แข่งตัดกำลัง ทำงานชั่วคราว,ขัดตาทัพ,แก้เซ็งโดยไม่เห็นหนทางที่จะเพิ่มพูนรายได้ ทำตัวเป็นศิลปินไส้แห้ง บางครั้งก็อดสงสัยตัวเองไม่ได้ว่ามาถูกทางหรือเปล่า เสียเงินฝึกซ้อมกีฬา,เล่นดนตรี,เรียนอาชีพเสริม,อบรมโค้ชฮาวทู..ย่อมไม่เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ นร,นศ.ผลการเรียนอ่อน คะแนนบางวิชาต่ำกว่ามาตรฐาน หรือ ผิดเงื่อนไขการลงทะเบียน รอผลประกาศสอบอย่างเป็นทางการล่าช้า โปรเจกต์,ธีซิสถูกรีเจกต์-ไม่ออกเกรดจนกว่าข้อมูลรายงานจะเสร็จสมบูรณ์ หาอาจารย์ที่ปรึกษาไม่เจอ มีศัตรูหัวใจ หรือ อุปสรรคขัดขวางทำให้แยกกันอยู่ชั่วคราว คนโรคจิตไล่ตามคุกคาม ตัณหากลับหลงรักเด็กรุ่นลูกอาจถูกฟ้องพรากผู้เยาว์ กรรโชกทรัพย์ คอยให้กำลังใจลูก จะแพ้หรือชนะขอให้ทำทุกอย่างดีที่สุด ได้แค่ไหนก็แค่นั้น update Dec 26,2013

กุมภาพันธ์

สิ่งที่ควรจะได้รับมาเร็วกลับล่าช้าเกินคาด ติดต่อขอวีซ่า,เอกสารสำคัญ,ใบอนุญาตจากทางราชการเกือบไม่สำเร็จ เดินเรื่องหลายรอบ เปลี่ยนงาน ปรับขึ้นเงินเดือน โยกย้ายหน้าที่หลังเรียนจบระดับสูง หรือ ได้ใบประกอบวิชาชีพ มีผู้ชักชวนไปหากินไกลในหรือนอกประเทศ อาการเจ็บป่วยไม่สบายของคนในครอบครัว,พ่อแม่ลูกเกิดขึ้นกะทันหัน อาจนำบ้าน,ที่ดินไปจำนอง โอดีแบงก์ติดตัวแดง หางานชั่วคราวมาทำระหว่างที่ทำงานประจำ เมกะโปรเจกต์ถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงาน ได้งานแทนคนอื่นที่ลาออกไปต้องรื้อฟื้นระบบเอกสารสัญญาใหม่ ผู้รับเหมาที่รับช่วงต่อจากคนอื่น,พรรคพวกหากเป็นงานระยะสั้นปิดจ็อบได้เร็วจะมีกำไร ถ้าสายป่านไม่ยาวหรือไม่ได้เงินเบิกล่วงหน้า,แอ๊ดวานซ์จะไปไม่รอด ศิลปิน,ดารา,นักเขียนชอบลอกเลียนแบบคนอื่น ไม่มีสไตล์เป็นของตัวเอง ปั่นสคริป์ละคร,รายการไม่ทัน ไปไหว้พระทำบุญแสวงหาความสุขสงบในชีวิต จะได้รับดวงตาเห็นธรรม หรือ ตัดกรรมได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับมุมมองที่ถูกต้อง มีสัมมาทิฐิ ยอมรับความผิดพลาดที่ตนเองก่อขึ้นทั้งตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ครูบาอาจารย์,นศ.ป.โท-เอกเบื่อหน่ายกับการเรียบเรียง,แก้ไขรายงานทางวิชาการ,ธีซิส,พรีเซ้นต์ยืดเยื้อ ร้อนใจไปก็เท่านั้น นร,นศ.เรียนดีแต่ถูกกลั่นแกล้ง จัดลำดับการเลือกคณะ,สถาบันการศึกษาใหม่ เปลี่ยนหัวข้อในการทำโปรเจกต์ สอบซ่อม ของหายจะหาไม่เจออย่าเพิ่งโทษรูมเมทลักขโมย ส่งหนังสือคืนห้องสมุดล่าช้า-ถูกปรับ รักคนที่เขาไม่รักเรา,คิดเอาเอง เรียนจบแล้วทางใครทางมัน ลูกอยู่ไม่ติดบ้าน-ขี้น้อยใจ อยากลองของแปลก-เพศที่สาม หนุ่มใหญ่,แม่ยกจะหมดเนื้อหมดตัวเมื่อทุ่มเทใจให้เด็กวัยใส update Feb 4,2014

มีนาคม

บัณฑิตจบใหม่จะสนใจงานที่ให้เงินมากกว่าทั้งที่ไม่เกี่ยวกับสาขาวิชาที่เรียนจบมา เช่น กัปตัน,แอร์โฮสเตส เซลส์ขายประกันชีวิต,ยา-เวชภัณฑ์,อาหารเสริม สมุนไพร เข้าไปอยู่ในแวดวงสื่อมีเดียใหม่ๆ ทำงานต้อยต่ำกว่าวุฒิ,ความสามารถ ไม่ได้ใช้พรสวรรค์ให้เกิดประโยชน์ หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามมีส่วนช่วยเหลือเรื่องเงินทอง หรือ นำเรื่องทุกข์ร้อนมาให้ เสียเครดิต ไม่ควรเสี่ยงโชค,เล่นการพนัน,ค้ำประกันใครจะเป็นหนี้หัวโต ส่งผลไม่มีใจทำงาน เกิดความเบื่อหน่าย ย้ายหอพัก ปรับปรุงตกแต่งร้านค้า จ่ายค่าผ่อนบ้าน,คอนโดไม่ไหว ผู้ปกครองก็มาเจ็บป่วยโดยไม่คาดคิด ตามเงินเก่า เงินปันผลจากหุ้น เบี้ยประกันชีวิต อาจถูกเลย์ออฟ-ยกเลิกสัญญาว่าจ้าง ตัวแทนขายยาหรือเวชภัณฑ์อาจรื้อฟื้นสัญญาเก่าขึ้นมาใหม่ ทำให้หาของไม่ทัน ไปดูงานต่างประเทศ วางมือจากงานประจำชั่วคราว หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว งานรับเหมาก่อสร้างหากไม่ได้ต่อสัญญา หรือ ขยายเวลาออกไปจะถูกปรับบาน หรือ ส่งงวดเบิกเงินไม่ทัน งานจับฉ่าย,ซ่อมบำรุง,รีโนเวทกลับให้กำไรดีกว่า ช้อนซื้อหุ้น,ทองคำช่วงราคาตกสุดขีด บางตัวจะถูกบังคับขายขาดทุน นร,นศ.ทำธีซิส,รายงานจบจนได้ สอบเข้าเรียนต่อหลายแห่งจนเลือกไม่ถูก หรือ เอาจริงได้ที่เดียว วิชาที่ยังไม่ประ กาศผล หรือ รีเกรด ก็ผ่านฉลุย หากรีไทร์ยังไปกวดวิชาเพื่อสอบใหม่ได้ อาจารย์สอนหนังสือจะรับงานออกแบบ หรือ ทำวิจัยควบคู่กันไปด้วย ทำอะไรหลายอย่างจะทำให้เบลอถึงขั้นไม่สำเร็จมรรคผลทุกด้าน แต่งงานแล้วจะมีลูกไว้สืบสกุล เด็ก,สัตว์เลี้ยงที่เจ็บป่วยเรื้อรังจะหายขาด เสี่ยงตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ จะรู้ว่าคู่ครองรักกันจริงหรือไม่ก็ดูตอนลำบากยากจนนี่แหละ ถ้าเขา,เธอเห็นแก่เงินก็ปล่อยไปซะ บางคนที่ไม่เคยอยู่ในสายตาคุณกลับเข้ามาช่วยเหลือเกื้อกูรโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน update Mar 4,2014

เมษายน

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเสี่ยงตกงานยาว ความสัมพันธ์กับเพื่อนไม่ค่อยราบรื่น ระหว่างนี้ทางบ้านยังคอยช่วยเหลือเรื่องเงินทอง มีเกณฑ์เดินทางไกลไปไหนมาไหนอยู่เรื่อย ชีพจรลงเท้า ควรตรวจสภาพรถให้ดี รีบซ่อมก่อนจะสูญเสีย รับงานต่อจากคนอื่นที่ลาออกไปจะรื้อฟื้น,จับทางกันอีกนาน รับเหมาซ่อมบำรุง,รีโนเวตประเดิมงานสวย เสร็จไวกำไรดี เซลล์ขายอุปกรณ์การแพทย์,ยา-เวชภัณฑ์,เครื่องจักรกล,ปั๊มน้ำ,ประกันชีวิต .. มือขึ้น นำสินค้าไปขายเลหลัง ปรับเปลี่ยนสัญญาว่าจ้างมีทั้งที่เอื้อประโยชน์ และ ขัดขวางความก้าวหน้าของคุณ หยุดงานเพื่อไปดูแลพ่อแม่,คนเจ็บป่วย หนีหนี้ ความช่วยเหลือที่มีต่อใครบางคนนั้นไม่คุ้มค่า เสียสละไปแล้วก็ไม่มีอะไรดีขึ้น เพราะนิสัยมักง่าย-ติดการพนัน,ยาเสพติด ไม่เอาไหน นั้นแก้ไม่หาย เพื่อนสนิทชวนเดินทางไปเที่ยวเมืองนอก ผจญภัยในต่างถิ่นแดนไกล ได้จัดการมรดกตกทอดของพี่น้องที่จากไปกะทันหัน อู่รถ,คาร์แคร์,เต็นท์รถมือสองมีลูกหนี้ติดค้างเงินยาวนาน นำพืชผักผลไม้,น้ำมันเชื้อเพลิงไปค้าขายเร่ทางไกล-ตามชายแดน ถิ่นทุรกันดาร ทหาร,ตำรวจ,อพปร,แพทย์,พยาบาลแสตนด์บายยาวเผื่อเกิดเหตุจราจลสูญเสียมโหฬาร ผิดใจกับญาติพี่น้องเพราะการเมือง อยู่คนละขั้วเตรียมห้ำหั่นให้ตายกันไปข้าง บ้างานเกินเหตุควรปล่อยวางเสียบ้าง อะไรที่โอเวอร์โหลดมักจะไม่ส่งผลดีต่อผู้อื่น และ ตัวเอง นร,นศ.อยากจะทำอะไรให้พ่อแม่ภูมิใจ แต่คณะ,วิชาที่เลือกเรียนมานั้นไม่ถูกโฉลกกับทักษะ หรือ ความถนัดของตัวเอง อาลัยอาวรณ์กับคนเคยรักกันแล้วแหนงหน่าย ชอบพอหนุ่มใหญ่,แม่ม่ายทั้งที่เขา,เธอยังมีพันธะ ลูกติด แม้จะอยู่ห่างไกลคนละขั้วโลกก็จะดั้นด้นไปพบเจอกันให้ได้ update Apr 5,2014 

พฤษภาคม

ยังไม่มีข่าวดีเกี่ยวกับหน้าที่การงานนอกจากรอคอยด้วยความเซ็ง เดินทางออกนอกร้านไปเร่ขายของ หรือ ให้บริการลูกค้าถึงที่ ได้รับความช่วยเหลือเงินทองจากผู้หลักผู้ใหญ่ ขายที่ดินได้ราคาสูง นำของมีค่า,เครื่องประดับอัญมณี,ของเก่าเก็บไปขายหรือจำนำจะได้ราคาดี สินค้าแบรนด์เนมคุณภาพดี และ หายาก ยังเป็นที่ต้องการของตลาดไฮโซ,ฝรั่งมังค่า โครงการจัดซื้อจัดจ้างของรัฐที่ชะลอไว้จู่ๆได้ฤกษ์ล้างท่อ เร่งรัดจัดการเรื่องเก่าที่คิดว่าจะจบเกมแล้ว ขับรถเดินทางใกล้และไกลบ่อยๆ มีเด็กมาอาศัยอยู่บ้านเพื่อกวดวิชา,เตรียมตัวสอบแข่งขัน คนรัก,คู่ครองกลับไปเยี่ยมบ้านสักพัก พยายามรักษาเครดิตการเงินสุดขีด ระหว่างนี้อาจจะยังคิดไม่ออกว่าจะร่ำรวยมาจากทางไหน เสี่ยงโชคซื้อล็อตเตอรี่เพราะบรรพบุรุษมาดลใจ เข้าฝันขอให้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ ตรวจรับโอนบ้าน,คอนโด จัดหาเฟอร์นิเจอร์ ,เครื่องใช้ไฟฟ้ามาตกแต่ง อำนวยความสะดวกสบาย พ่อแม่ยกมรดกให้เพราะไม่ไว้ใจพี่น้องคนอื่น ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์,ปฎิทิน-ภาพโปสเตอร์-แผ่นพับ,ใบปลิวอาจปิดกิจการ หรือ ขายต่อให้นักลงทุนเจ้าอื่น ร้านถ่ายรูป,สตูดิโอแต่งงานจะจัดซื้ออุปกรณ์ทันสมัยจากเมืองนอก แล็ป,เครื่องพิมพ์ดิจิตอล 3 มิติ อิงค์เจ็ทด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เปลี่ยนดิสเพลย์,แฟชั่นโชว์หน้าร้าน ทหาร,ตำรวจเข้าเวรตามประกาศกฎอัยการศึกยาวนาน นร,นศ.เก่งภาษาต่างประเทศจะมีรายได้เสริมจากการแปลเอกสาร,หนังสือภาษาอังกฤษ,เป็นล่าม,ไกด์นำเที่ยว ผู้ว่าจ้างชาวต่างประเทศ,บริษัทร่วมทุนต่างชาติทาบทามตอนฝึกงานอยู่กับเขาให้มาทำงานด้วย เลี้ยงต้อยเด็กแต่เด็กเค้าไม่เล่นด้วย หนีกลับบ้าน-ย้ายหอพัก คนที่อยู่แดนไกลโอนเงินมาให้ช็อปปิ้งเพราะรักใคร่ เจ้านายพิศวาส update May 27,2014

มิถุนายน

เป็นช่วงที่ไม่มีความสุขกับการทำงานเท่าไหร่ซึ่งหากตัวเอง หรือ เพื่อนหยุดงานบ่อย จะเป็นตัวถ่วงของกันและกัน ยกเว้นมีเหตุสุดวิสัยเพราะเจ็บป่วยไม่สบาย หรือ ไปเยี่ยมญาติ,พี่น้องในโรงพยาบาล เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุอันตรายเกี่ยวกับรถยนต์ อย่าซ้อนมอเตอร์ไซค์ซิ่ง ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,พ่อค้าแม่ขายเงียบสนิท เอาของเก่ามาเลหลังลดราคาดีกว่า ไม่งั้นก็ใส่รถขายของ,เดลิเวอรี่ เคาะหัวกะไดบ้าน ถูกไล่ที่,เทศกิจยึดทางเท้าหรือผิวถนนคืน รู้สึกไม่รักหรือศรัทธาในอาชีพการงาน โดยเฉพาะบุคลากรด้านการแพทย์ พบสิ่งที่ไม่เจริญหูเจริญตา แหวะๆ สนใจอยากได้ทุนเรียนต่อสายอาชีพอื่น ทำสัญญาซื้อขายบ้าน,ที่ดิน รับออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์,ตกแต่งภายใน นำเครื่องประดับอัญมณีจากต่างประเทศมาขายหรือส่งออก ปรับปรุงออฟฟิศใหม่ให้แลดูทันสมัยต้อนรับโปรเจกต์ใหม่ที่ทำเอาไว้กับภาครัฐ,เอกชน เงินทองหมดไปกับการว่าจ้างทนายความต่อสู้ทางกฎหมาย ยึดทรัพย์สินลูกหนี้ จ่ายค่ารักษาพยาบาลผู้ใหญ่หากท่านเจ็บป่วยเรื้อรัง ลาภลอยมาจากฝันร้าย กลุ้มใจจนนอนไม่หลับ คล้ายเป็นโรคประสาท นร,นศ.เตรียมขอทุนกู้ยืม นำโฉนดที่ดิน,พันธบัตร,เช็คมาค้ำประกันการเรียนต่อระดับสูง หรือ บางสาขาอาชีพ ย้ายหอพักแล้วไม่ถูกใจ จากที่เคยอยู่กับเพื่อนก็แยกเดี่ยวเพราะรักสงบ,สะอาด ผู้ปกครองไม่อยากให้ลูกอยู่ไกลหูไกลตา ฝึกให้เด็กเคยชินหากต้องไปใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ด้วยการเรียนซัมเมอร์แคมป์ อยู่โรงเรียนกินนอนนานาชาติ การศึกษาภาคสมทบ,ศึกษาผู้ใหญ่ เมื่อคนรักโมโหเอาแต่ใจตัวเองคุณก็ต้องเงียบ ค่อยๆใช้เหตุผลหว่านล้อม ถ้าจะแยกกันอยู่ชั่วคราวเพื่ออนาคตในการศึกษาต่อระดับสูงก็น่ายินดี ฝึกเลี้ยงลูก หาคู่มือ,ตำรามาอ่าน หรือ ฝากทางบ้านพ่อแม่,คนรับใช้่เลี้ยงดูแทน update July 24,2014

สิงหาคม

โรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นกับคุณ หรือ คนใกล้ชิดค่อนข้างวิกฤตจำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างเข้มข้นถึงขั้นผ่าตัด มรสุมของชีวิตกำลังจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน เสียเครดิตด้านการเงิน ขึ้นบัญชีดำ ศาลตัดสินให้แพ้คดีต้องชดใช้สินไหมหรือถูกยึดทรัพย์ เ งินจมไปกับเรื่องไร้สาระมากมาย อย่าหวังรวยทางลัดด้วยการเสี่ยงโชค-เล่นการพนัน เสี่ยงขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ผิดกฎหมาย ได้ของคุณภาพไม่ดีแล้วเสียดายเงิน พบความบกพร่องในการตรวจรับงานโครงการ,บ้าน,อาคาร,สินค้า,จัดซื้อจัดจ้าง การปลอมแปลงเอกสารสิทธิ์สำคัญ หรือ สิ่งผิดปกติ รู้ความลับมากไปจะตกอยู่ในอันตราย โดยเฉพาะของเจ้านายใหญ่,ผู้มีอิทธิพล พวกพ้องหนีหน้า ย้ายฝ่ายไปเข้าข้างศัตรู วางมือจากหน้าที่การงานแล้วปล่อยให้คนอื่นที่ไว้ใจได้จัดการแทน บุคลากรด้านการแพทย์จะพบกับความรุ่งโรจน์ เก่งกาจในเรื่องที่ใครทำไม่ได้ ความเป็นเด็กเนิร์ด,อัจฉริยะจึงปรับตัวเข้ากับคนอื่นยาก เพื่อนไม่เข้าใจ หรือ เจ้านายไม่ยอมรับ อยู่ผิดที่ผิดทาง ย้ายไปทำโครงการวิจัยจากต่างประเทศดีกว่า ทำหิ้งพระ ตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ อยากอยู่เงียบๆคนเดียวไม่รับรู้อะไรทั้งสิ้น ปล่อยให้เวลาคลี่คลายปัญหาด้วยตัวมันเอง นร,นศ.หากสุขภาพไม่แข็งแรง มีโรคภูมิแพ้ย่อมเป็นอุปสรรคในการสอบเข้าเรียนต่อ บางวิชาก็ยากเกินกว่าคุณจะเรียนไหว - แพ้ทาง แค่สอบให้ผ่านได้ก็พอ แฟนคอยเอาใจช่วยอยู่ บกพร่องในการคุมกำเนิดทำให้ตั้งท้อง อยากทำแท้ง ลูกคลอดก่อนกำหนดอาการน่าเป็นห่วง หัวใจ,ปอดอ่อนแอ รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ รักคนอายุอ่อนกว่า หรือ มีความรักในวัยรุ่นวัยเรียนจะตรอมใจ เรียนจบแล้วต่างคนต่างไป พ่อแม่จะทุกข์ใจเพราะลูกไม่รักเรียน หรือ เจ็บป่วยกะทันหัน ความรัก หรือ ความหวังดีที่มีต่อเด็กๆ จะส่งผลร้าย หันกลับมาทบทวนตัวเองก่อนจะลงโทษเขา update Aug 1,2014

กันยายน

รื้อฟื้นโครงการ หรือ สัญญาว่าจ้าง เอกสารสำคัญอย่าทำหายเพราะเป็นพยานหลักฐานดีกว่าคำพูดปากเปล่า ได้รับการต่อใบอนุญาต สอบได้ใบประกอบวิชาชีพ ขยายสัญญาส่งมอบงานในที่สุด คัดลอก,ถ่ายเอกสาร-ตำรา,บัตรประจำตัว-เอทีเอ็ม,สำรองข้อมูล-สแกนไฟล์ดิจิตอลเอาไว้ในฮาร์ดดิสก์พกพาเผื่อการสูญหาย หรือ ถูกไวรัสทำลาย ของหายจะได้คืนล่าช้า ทางที่ดีควรเก็บให้เป็นที่เป็นทาง ซื้อเสื้อผ้า,คอมพ์,มือถือลดราคาแล้วได้ของมีตำหนิ นำไปเปลี่ยนคืน สินค้าตกรุ่นคุณภาพดีเยี่ยมก็มี มีใบออร์เดอร์ให้จัดหา,รับซื้อของเก่าหายาก,โบราณวัตถุ ประมูลผ่านเน็ต ของมีค่าทางจิตใจบางอย่างตอนมีเงินก็หาซื้อไม่ได้ พอร่ำรวยก็หาของถูกใจไม่เจอ เซลล์ขายประกันชีวิต-ความเสี่ยง,ยา-เวชภัณฑ์-อุปกรณ์การแพทย์กลับมาเฟื่องฟู การตลาดคึกคัก ลูกค้าขาประจำกลับมา ประเด็นฟ้องร้องคดีความเกี่ยวกับมรดกตกทอด ค่าเลี้ยงดูบุตร แบ่งสินสมรส หย่าร้าง ลูกบุญธรรม .. กลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต เงินทองไม่เข้าใครออกใคร ใจอ่อนอยากช่วยเหลือลูกน้องบริวาร หรือ คนด้อยโอกาส แพทย์,วิศวกรเสี่ยงถูกพักใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ผิดจรรยาบรรณ โชคดี และ โชคร้ายมาถึงพร้อมๆกัน ดีใจได้ไม่นาน ในช่วงดวงตกจะได้รู้ว่าใครคือมิตรแท้ คนใกล้ชิดมีส่วนติดต่อแนะนำงานดีๆให้ ช่วงนี้อยู่ในจังหวะเร่งรีบ-ปั๊มเงิน เสียเครดิตชั่วคราว ตัวเลขใน บ/ช แดงเถือก เบิกเกินวงเงิน ปล่อยเงินกู้นอกระบบแล้วตามหาลูกหนี้ไม่เจอ เช็คเด้งหลายหน เปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามเอาเคล็ด เปลี่ยนเบอร์มือถือเพราะเบื่อเจ้าหนี้โทรตาม นร,นศ.ลงทะเบียนเพิ่ม หรือ ถอนวิชาที่มีปัญหา ผลการสอบมิดเทอมร่วงสนิท ทำให้ขวัญหนีดีฝ่อ ให้เพื่อนลอกข้อสอบ,รายงานจะถูกจับได้ปรับตกทุกวิชา ครูบาอาจารย์จะแก้เกรดให้นักศึกษาโปรดระวังข้อครหาตามมาว่ารับสินบน ซื้อขายเกรด,ใบปริญญา-จ่ายครบจบแน่ เพศสัมพันธ์อันตราย ท้องก่อนแต่ง ตกเลือด ผู้มีบุตรยากจำใจทำกิฟท์ อุ้มบุญ หยุดเรียนเพื่อไปแข่งขันกีฬา,โอลิมปิกวิชาการ,ประกวดเชียร์ลีดเดอร์-วงโยฯ มรสุมชีวิตจู่โจมครอบครัวโดยไม่ทันตั้งตัว มองหาที่พึ่งพาแสนยากเย็น ลูกมีปัญหาหรือเจ็บป่วยพ่อแม่ย่อมกลุ้มใจเป็นธรรมดา update Oct 5,2014

ตุลาคม

บัณฑิตจบใหม่,พนักงานบริษัทรอผลสอบ,ใบทรานสคริปท์,ใบผ่านงาน-เวิร์คเพอมิต ใบประกอบวิชาชีพ ขั้นตอนเอกสารล่าช้าส่งผลกระทบต่อเรื่องอื่นๆ หรือ ขยับแผนงานออกไปด้วย อย่าเพิ่งเชื่อในใบแจ้งความ,ใบแจ้งหนี้,ผลวินิจฉัยแพทย์,ผลการสอบ,ใบรับรองฯ .. อาจพิมพ์ผิด ปลอมแปลง ขาดตกบกพร่อง เรียนจบแล้วไม่ได้ใช้ความรู้ให้ตรงกับสายงาน บางอย่างเกินความสามารถของตัวเองก็มอบให้คนเก่งกว่า,ผู้เชี่ยวชาญ,อ.ระดับป.โท,เอกจัดการดีกว่า ทำคู่มือการใช้งานโครงสร้าง,สถาปัตย์,สิ่งแวดล้อม จัดอบรมพนักงานให้เข้าใจเรื่องทางเทคนิค เวิร์คช็อป-สาธิตอุปกรณ์ด้านการแพทย์ จัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บอันตราย หรือ เตรียมป้องกันเอาไว้ก่อน เขียนแบบทั้งเก่าและใหม่เพื่อส่งมอบงาน ตรวจสอบแบบ และ สัญญาก่อสร้างให้ละเอียด หากต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญมาทดสอบฐานราก,กำลังรับน้ำหนักของดิน-เสาเข็มอีกครั้งก็ต้องยอม หาลูกน้อง,คนงานไม่ได้ หรือ บริวารเสี่ยงตกอยู่ในอันตราย,อุบัติเหตุ-เจ็บป่วย รักษาเครดิตด้านการเงินเอาไว้ได้ในที่สุด จ่ายบิล,ค่าบริการล่าช้าหรือเกิดความสงสัยในการปรับค่าใช้จ่าย,เปลี่ยนแพ็กเกจ เลื่อนการเดินทางก็ไปยกเลิกตั๋ว,เปลี่ยนเที่ยวบินล่วงหน้า ไปต่ออายุบัตรประชาชน,สำเนาทะเบียนบ้าน ตั๋วรับจำนำ แจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐานเพื่ออายัดทรัพย์สิน,เงินทอง เปลี่ยนทนายความก็มารื้อฟื้นหลักฐาน,ทำสำนวนฟ้องร้องใหม่หมด นร,นศ.โอนย้ายหน่วยกิตล่าช้า ขอดูผลสอบ,คะแนนที่ต่ำกว่ามาตรฐาน สงสารหรือห่วงใยลูก,น้องที่เจ็บป่วยหนัก คนอายุอ่อนกว่าคอยรบกวนงอแง update Oct 31,2014

ธันวาคม

จับตาตำแหน่ง หน้าที่ การงานอย่ากะพริบ ท่านที่มีฐานะมั่นคงอยู่แล้วเสี่ยงตกงานลำบากเพราะคนอื่น หรือ หุ้นส่วนบริษัทเลิกจ้าง ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากระบบเอกสาร,ตำรา-แทงหนังสือเข้าออก-การคำนวณออกแบบ-วิเคราะห์ข้อมูล .. แม้กระทั่งคำพูดจาส่งผลกระทบต่อเพื่อนร่วมงาน,คนอื่น,ขาประจำ-ขาจร แบรนด์,ชื่อเสียงพังทลายยากจะเรียกร้องความเชื่อมั่นกลับมา ผู้รับเหมาก่อสร้างหากมักง่ายทำให้ตึกอาคารพังถล่มนอกจากขาดทุนแล้วยังเกิดคนบาดเจ็บล้มตายจะมีเรื่องฟ้องร้อง ปิดไซต์ พ่อค้าแม่ค้าขายของไม่มีคุณภาพ หรือ ทำอาหารเป็นพิษ แพทย์,พยาบาลไม่มีความรับชอบในการรักษาคนเจ็บป่วย หรือ ขาดประสบการณ์ ด้อยความรู้ความสามารถจะถูกยึดใบประกอบโรคศิลป์ รับซื้อขายรถหรูหนีภาษีแล้วถูกจับได้ คนมีอิทธิพลขับรถปาดหน้าหาเรื่องทำให้คุณเป็นฝ่ายผิด เล่นหุ้นเจ๊ง พิธีกร,คอลัมนิสต์ปากพาจน มีเรื่องหมิ่นประมาท ปัญหาเล็กน้อยกลายเป็นเรื่องใหญ่โต บานปลาย คาราคาซังอีกนาน โปรดใช้ความสุขุมรอบคอบ มีเหตุผล อย่าใช้อารมณ์ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ผู้พิพากษา,อัยการ,เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน,ทนายความ งานเข้า! หากไร้จรรยาบรรณเรียกรับสินบนจะถูกจับได้ ซ้อนแผน ความลับไม่มีในโลก วิศวกร,นักวิทยาศาสตร์จะเข้าไปค้นคว้าวิจัยพลังงานทางเลือกหรือทดแทนจากพืช ออกแบบเพาเวอร์แพล็นท์ ตัดต่อยีนส์,พันธุกรรม ,เปลี่ยนโครงสร้างทางเคมี,โมเลกุลสสารบางอย่าง เกษตรกรหาวิธีเพิ่มผลผลิตแบบผสมผสาน แทนที่จะยึดติดกับราคาข้าว,ยางพาราที่ตกต่ำ ยังต้องทำงานใช้หนี้กันอีกนาน เงินทองไม่สามารถหามาได้อย่างง่ายดายเช่นเดิม มีแนวโน้มจะกู้ยืมเงินธนาคาร - รีไฟแนนซ์ อย่ากู้เงินนอกระบบเด็ดขาด มันเอาตาย อาสาทำงานแทนคนอื่นแล้วไม่เห็นจะได้ดีอะไร เกิดไอเดียในการหารายได้เสริมจากเครื่องประดับ,อัญมณี,ของสวยงามซึ่งจะทำจริงจังกลางปีหน้า เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน,เฟอร์นิเจอร์ รับซื้อของเก่า-รวมเศษ ซ่อมบำรุง บริการหลังการขาย งานยากเย็นแสนเข็ญแต่มีคุณเก่งอยู่เจ้าเดียวย่อมเรียกร้องเงินทองได้เยอะกว่าใคร มีฝีมือด้านเสริมสวย,แต่งหน้า,ทำผมก็ร่ำรวยได้ ลาภลอยมาในช่วงดวงตกพอดี นร,นศ.จะได้ทุนกู้ยืม หากเรียนด้วยทำงานไปด้วยจะเหนื่อยสองเท่า ยกเว้นวิศวคอมพิวเตอร์,โปรแกรมเม่อร์,กราฟฟิกดีไซน์อัจฉริยะ ทุกข์ใจกับครอบครัวเมื่อหาเงินไม่พอใช้ ลูกไปเรียนต่อเมืองนอก สามี,ภรรยาตกงานซ้ำ ซึ้งใจที่คนรักให้ของขวัญปีใหม่ ไปท่องเที่ยว,ฮันนีมูนต่างประเทศ update Dec 12,2014

ยังมีต่อโปรดติดตาม ...

สรุป

     ปี 2557 นี้ดาวพระเคราะห์(ที่จริงจุดคราส)เจ้าเรือนราศีกุมภ์ (ตนุลัคน์) คือพระราหู (๘) <บางคัมภีร์ว่าควรมีพระเสาร์(๗)ร่วมด้วย> สถิตย์ในราศีตุลย์,ภพศุภะ 1 มค. - 30 พค. 57 จะทำให้ท่านมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงทั้งในการทำงาน,เรียนหนังสือ อยู่ในหน้าที่ความรับผิดชอบ หรือ รับภาระที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ตอบแทนบุญคุณของพ่อแม่โดยการดูแลช่วยเหลือในยามที่ท่านเจ็บป่วย ความสัมพันธ์กับเจ้านายไม่ค่อยราบรื่นนัก ถูกกดดันเมื่อเป็นผู้บริหาร ยิ่งสูงยิ่งหนาว ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ร่วมทีมกับชาวต่างชาติ กว่าจะมีชื่อเสียง,ประสบความสำเร็จในชีวิตแสนยากเย็น บางครั้งสิ่งที่ตัวเองศรัทธา หรือ ยึดมั่นอุดมการณ์อะไรสักอย่างจะเกิดความคลอนแคลน มีมารผจญ เกิดความสงสัย เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ได้รับบทเรียน หรือ รางวัลล้ำค่าของชีวิต

     30 พค. 57 - 16 มค. 59 พระราหู (๘) โคจรสู่ราศีกันย์,ภพมรณะ เหมือนชดใช้กรรมเก่า ระวังสุขภาพร่างกายอ่อนแอ เจ็บป่วย โรคเก่ากำเริบ ได้รับรู้พบเห็นสิ่งที่ไม่เจริญหูเจริญตา เจอข่าวร้ายมากกว่าข่าวดี ระหว่างนี้พึงพิจารณามรณานุสติเพื่อจะได้คลายความยึดติด หมดห่วงกังวล เพราะไม่มีสิ่งใดเที่ยงแท้แน่นอน ปลงตกกับชีวิตได้ สะสางงานเก่าให้เรียบร้อย ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาทำใหม่ อาชีพแพทย์,พยาบาล,เภสัชกรจะค้นพบวิธีรักษาโรคแนวใหม่ เรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญ แตกฉานในวิชาชีพอย่างแท้จริง ขายประกันชีวิต,ยา-เวชภัณฑ์..หากินกับความตาย เรื่องทุกข์ยากลำบาก ความหวาดกลัวของคนอื่นแล้วร่ำรวย ได้รับมรดกตกทอด เดินทางไปบุกเบิกเสี่ยงอันตรายในถิ่นทุรกันดาร ทหาร,ตำรวจอยู่แนวหน้า เผชิญอริราชศัตรู เป็นนักสืบสายลับ ตกอยู่ในอันตรายเมื่อถูกศัตรูข่มขู่คุกคามทั้งทางตรงและทางอ้อม แก้ปัญหาของชีวิตไม่ตกอาจคิดสั้น มีปาฎิหาริย์เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ได้ฉุกคิดเมื่อสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง ปรับเปลี่ยนนิสัยใจคอใหม่หมด มีสติยับยั้งชั่งใจ ทางสายกลาง รู้สึกเบื่อหน่ายผู้คน และ สังคมที่กลิ้งกลอกหลอกลวง ปลีกวิเวก สะเดาะเคราะห์,ตัดกรรมโดยการไปบวชแก้เคล็ด 

     หากในมหาทักษาพระราหู(๘)ไม่ใช่กาลีจร หลังอายุวันเกิดท่านไปแล้วย่อมพอคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนวินาศ,สถิตย์ในราศีตุล,ภพศุภะ 1 มค. - 26 พย. 57 ดวงดาวแห่งบาปกรรม และ ความทุกข์โศก ทรงพลังมหาอุจเมื่อโคจรร่วมกับพระราหู (๘) ตนุลัคน์ชาวราศีกุมภ์ย่อมส่งผลเสียเป็นทวีคูณ ประกอบการเล็งไปที่ราศีเมษ ส่งผลให้พระอังคาร (๓ )เจ้าเรือนสหัชชะ และ กัมมะ โคจรผิดปกติตามไปด้วย วินาศ คือ ปัญหาหนี้สิน,คดีความ กับดัก-บ่วงกรรม ในภพศุภะหากพ่อแม่ทำกรรมไม่ดีลูกหลานจะพลอยรับผลนั้นทางอ้อม เจ็บป่วยด้วยโรคกรรมพันธุ์ เช่น โรคเครียด-ประสาทเสีย คิดมาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ เสี่ยงทำให้เส้นเลือดในสมองแตก เป็นอัมพฤกษ์-อำพาต เจ็บปวดกระดูกสันหลัง ไขข้อเสื่อม สืบทอดกิจการของครอบครัวในช่วงขาลง แบกรับหนี้สินในระบบกงสี ฟ้องร้องเอาผิดเจ้านาย,ผู้ใหญ่ สมคบกันทุจริตคอรัปชั่น หรือ ถูกใส่ร้ายป้ายสี ธุรกิจนำเข้าส่งออก-ทัวร์ท่องเที่ยวอาจเผชิญหน้ากับปัญหาใหญ่ที่ไม่เคยนึกฝันมาก่อน ศัตรูกลั่นแกล้ง-ตัดราคา-ทุ่มตลาด หรือ ครอบงำกิจการ ศิลปิน,ดารา,นักกีฬาดังถูกลำเลิกบุญคุณ นักวิชาการอาจถูกเชิดผลงาน ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับสูงเพราะไม่มีใครกล้ารับผิดชอบทำให้องค์กรฝ่าวิกฤต ทำดีก็เสมอตัวหากผิดพลาดก็บรรลัย อุดมการณ์กินไม่ได้ คบหาเพศตรงข้ามเพราะสงสารเห็นใจตัวเองย่อมไม่มีความสุข นร,นศ.หากไม่ใช้ทุนกู้ยืมจะถูกฟ้องร้อง คบคนชั่วเป็นมิตรตัวเองจะตกต่ำลงไปกับเขาด้วย เกิดปมด้อย ต่อว่าพ่อแม่ไม่ร่ำรวยหรือสั่งสมมรดกอะไรเอาไว้ให้ รักลูกไม่เท่ากัน

     พฤหัส (๕) เจ้าเรือนกดุมภะ และ ลาภะ โคจรสู่ราศีกรกฎ,ภพอริ 17 มิย. - 25 พย. 57 ตำแหน่งมหาอุจอย่างนี้จะส่งผลต่อความมั่งคั่งร่ำรวย ทำอะไรก็มือขึ้นได้กำไรมากมาย มีลาภลอย แต่ก็มีความเสี่ยงจะสร้างหนี้มโหฬารเช่นเดียวกัน ใครที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ที่มีความมั่นคง รายได้และผลตอบแทนดียิ่งขึ้น เปลี่ยนฐานะจากลูกจ้างชั่วคราวได้บรรจุ เป็นพนักงานประจำซึ่งได้รับสิทธิพิเศษ ผู้ประกอบอาชีพอิสระที่มีรายรับลุ่มๆดอนๆจะฟู่ฟ่า สินค้าทำเงินได้กระแส นักกฎหมาย,ทนายความจะไปเกี่ยวข้องกับคดีความของผู้มีอิทธิพลด้านการเงิน,มรดกตกทอด เป็นนายหน้านายประกันฟันดอกเบี้ยจากจำเลย ปล่อยเงินกู้นอกระบบ รับแลกเปลี่ยนเช็ค มีแนวโน้มจะทำธุรกิจใต้ดินผิดกฎหมาย การพนัน,ยาเสพติด,สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์,ของเถื่อนหนีภาษีฯ ฟอกเงิน รับทำหรือตรวจสอบบัญชี,ชำระภาษี ได้รับเงินที่ลูกหนี้ติดค้าง มีคดีความฟ้องร้องด้านการเงิน - หนี้เก่าปะทุ บุคคลากรด้านการแพทย์,สาธารณสุขจะร่ำรวย นโยบายรัฐเอื้อประโยชน์ หรือ ได้รับค่าสวัสดิการเพิ่มเติมทางอ้อม เซลส์ขายยาถูกขนาน,ผูกขาด หากินกับโรคภัยไข้เจ็บ ข้าราชการเสี่ยงต่อการทุจริต,คอรัปชั่น ท่านที่มีรายได้น้อยจะกู้หนี้ยืมสินจนล้นพ้นตัว ถูกหวยรวยเบอร์เพราะบุญเก่าสะสมมาดี เงินอยู่ในภพอริอย่างนี้ต้องมีเซอร์วิสมายด์ที่ดี งานบริการ,บันเทิงเอาใจลูกค้าได้โดนใจย่อมมีแต่ได้กับได้ จัดตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสังคม-ผู้ป่วยยากไร้ 

     พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนสหัชชะ และ กัมมะ โคจรในราศีกันย์,ภพมรณะ 27 พย. 2556 - 1 กพ. 2557 หยุดงานเพื่อทำธุระทางบ้าน รังวัดที่ดิน,แบ่งโฉนด ย้ายหอพัก ตกแต่ง,ปรับปรุงร้านค้า เดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บป่วย อาจผิดใจกับพี่น้องเรื่องมรดก บางคนอยากนำ ไปขายเพื่อนำเงินมาลงทุนหรือใช้หนี้ มีถนนตัดผ่านหน้าบ้าน,ทำบายพาส เตรียมเวนคืน หรือ อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ปรับผิวจราจร ทำท่อระบายน้ำ ผู้รับเหมาก่อสร้างถนนหนทางพึงระวังการรื้อถอนระบบสาธารณูปโภค ขุดเจาะโดนท่อไฟฟ้า,ประปา,เคเบิ้ลใต้ดิน โดยไม่คาดฝันจะเกิดความเสียหาย ซ่อมแล้วซ่อมอีก พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทพักงานประจำเพื่อรับงานนอก หรือ ตามแต่บริษัทจะมอบหมายให้ทำ ย้ายไปดูแลสาขาต่างจังหวัดชั่วคราว ทำการตลาด,อีเว้นต์ให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เซลส์เดินเคาะประตูบ้าน ขายของแบบตัวต่อตัว เดลิเวอรี่ อะไรที่คนอื่นทำไม่ได้ เสี่ยงอันตราย จัดการสะสางเรื่องเก่า ย่อมให้ผลตอบแทนสูง อย่าประมาทเพราะโลภมากเห็นแก่เงิน มันไม่คุ้มค่ากับความเสียหายที่จะตามมา ทวงหรือยึดทรัพย์ลูกหนี้ เป็นสายสืบสายลับ คนที่อยากพบจะไม่เจอ บัณฑิตจบใหม่ยังไม่ได้งานถูกใจ มีปัญหาในการเดินทางไกล หรือ จราจรติดขัด เข้ากับเพื่อนร่วมงาน หรือ ปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ไม่ได้ อ่อนภาษาอังกฤษ นร,นศ.หากไม่สบายใจอย่าไปทัศนาจร เสี่ยงตายหมู่ หัดขับรถใหม่จะหลงลำพอง ยิ่งไม่ขำนาญทางจะชนดะ ตัวเองบาดเจ็บหรือทำให้คนอื่นเสียชีวิตแทน คนที่เคยรักใคร่ปันใจให้คนอื่น หรือ ทราบว่าเขา,เธอมีเรื่องทุกข์ร้อน คุณเองแทบไม่มีใจทำอะไรต่อ อยากจะช่วยเหลือโดยเสียสละได้ทุกอย่าง 

     หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกุมภ์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๓ กุมภาพันธ์ - ๑๔ มีนาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลัก อิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..

พิรฌาน //www.pichate1964.comCreate Date : 25 ธันวาคม 2556
Last Update : 12 ธันวาคม 2557 1:52:43 น. 0 comments
Counter : 1670 Pageviews.

BlogGang Popular Award#19


 
พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.