pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีเมถุนประจำปี ๒๕๕๗

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2557 ราศีเมถุน thai astrology 2014 gemini

มกราคม

ไปไหว้พระตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ ทัวร์แสวงบุญ สงสารเด็กด้อยโอกาส,หมาแมวจรจัด รีบจัดการเอกสาร เซ็ทระบบงาน สะสางเรื่องเก่าที่ค้างคาอยู่ให้เข้าที่เข้าทาง ทำงานแทนเพื่อน หรือ มอบหมายให้เพื่อนทำแทน ผลัดเปลี่ยนหน้าที่หรือสลับกัน ดูแลคนป่วยอาจเป็นญาติพี่น้องเด็กๆ ทางที่ดีอย่าไปไหนกับคนใจร้อนวู่วาม หรือ ให้เขาขับรถแทน ทะเลาะกันในเรื่องไร้สาระไม่เกี่ยวกับอะไรทั้งนั้น บุคคลที่สามที่อ้างถึงไม่รู้เรื่องด้วยเลย ความหลงลืมสะเพร่านิดเดียวทำให้เสียเวลานาน เช่น ลืมกุญแจรถ ทำกระเป๋าสตางค์หาย หาบัตรประจำต่างๆไม่เจอ ส่งของ,ไปรษณีย์ภัณฑ์ให้คนอื่น,ลูกค้าไม่ทัน รับปากจะซื้อของเล่นเด็ก หรือ พาเขาไปเที่ยวสวนสนุกแล้วเปลี่ยนใจ นึกไม่ออกว่าเคยสัญญาอะไรกับใครไว้ ระวังหกล้มในห้องน้ำ มีอันตรายภายในบ้าน ของหล่นจากที่สูง หลีกเลี่ยงเขตก่อสร้าง โรงกลึง,เชื่อมไฟฟ้า ซ่อมแซมต่อเติมบ้าน ทำรั้วรอบขอบชิด ประตูเหล็กดัด,มุ้งลวด,ติดตั้งแอร์-ปั๊มน้ำ ทำอะไรเสียทีเดียวให้ครบถ้วน บัณฑิตจบใหม่จะได้ทำงานตามวุฒิการศึกษา สอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการ เพื่อนชักชวนไปหากินไกล หรือ ไม่ค่อยได้รับความสะดวกในที่อยู่อาศัย,การเดินทางในตอนแรก สภาพแวดล้อมไม่ดี ขาดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สิ่งที่ตกลงกันไว้กับบริษัทไม่ตรงกับที่คาดหวัง เมื่อขาดประสบการณ์ยังพอถามผู้รู้ได้ ลูกน้องหรือคนอื่นวางยา ลองวิชาก็มี เจ้าที่ให้โชค รับงานนอกมาทำที่บ้าน นร,นศ.ให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกจับได้ ปรับตกทุกวิชา เช็คชื่อ,ปั๊มบัตรแทนกันจะถูกภาคทัณฑ์ เดินทางไปสอบกับเพื่อนที่ต่างจังหวัด พักบ้านญาติหรือหอพักคนรู้จักกัน หาคนช่วยเรียบเรียงเอกสาร,รายงาน,ทำแล็ปไม่ค่อยได้ หัดพึ่งตัวเองเสียบ้าง ให้เขายืมหนังสือห้องสมุดแล้วทำหาย เสียค่าปรับส่งคืนหนังสือล่าช้า ปรับทุกข์กับเพื่อนสนิททั้งปัญหาการเรียน,ความรัก,คุมกำเนิด ไม่แน่ใจว่าจะตั้งท้องหรือไม่ เกิดรักสวยรักงามตามอย่างเขา ไปทำศัลยกรรม-จัดฟัน,กินยาลดความอ้วน-ดูดไขมันซึ่งมีผลเสียมากกว่าผลดี ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติของตัวเองดีกว่า ใครแต่งงานแล้วจะมีลูกไว้สืบสกุล update Dec 21,2013

กุมภาพันธ์

บัณฑิตใหม่เรียนจบมาแล้วอาจเบี่ยงเบนไปทำงานไม่ตรงกับสาขาอาชีพ หรือ ตกงานอยู่ เพื่อนบางคนชักชวนไปเป็นกัปตัน,แอร์โฮสเตส,ต้นหนเดินเรือ รับจ้างทั่วไป เตรียมสอบขอใบประกอบวิชาชีพเฉพาะทาง ขอวีซ่าเพื่อเดินทางไปทำงานหรือเรียนต่อต่างประเทศ ความทุกข์กายใจขณะนี้ยากที่ใครจะช่วยแก้ปัญหาให้หากคุณไม่เอ่ยปากขอความช่วยเหลือ ถ้าผู้ปกครองเจ็บป่วยหนักแล้วใช้สิทธิ์บัตรทองรักษาดีกว่าพาไปเข้าโรงพยาบาลเอกชน หากรู้ตัวว่ากลุ้มใจมีเรื่องเครียดใกล้บ้าเต็มทีแสดงว่าคุณยังปกติ เมื่อใจท้อร่างกายก็พลอยอ่อนแอหมดเรี่ยวแรง ไม่สู้ ไปเข้าคอล์สฝึกอบรมอาชีพในระยะสั้น ทำอาหาร,ขนมปัง เชื่อมกลึง,ซ่อมคอมพิวเตอร์ จัดดอกไม้ ตัดผม เย็บเสื้อผ้า นวดแผนโบราณ หัดขับรถ .. งานบริการทัวร์ท่องเที่ยวเงียบสนิท พี่น้องอยากให้สืบทอดกิจการของครอบครัว เปิดช็อป ทำร้านค้าขายเล็กๆน้อยๆ ฆ่าเวลา นำตุ๊กตาสัตว์เลี้ยงน่ารักประหลาดล้ำไปขาย ขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จะถูกจับกุม มีผู้ให้วิ่งเต้นติดต่อโรงศาลสถานีตำรวจ คำนวณภาษีอากร หาวิธีเลี่ยงกฎหมาย นร,นศ.อดทนอีกนิดเดียวก็เรียนจบแล้ว พยายามนึกถึงอนาคตมากๆ หันเหความสนใจจากเพศตรงข้ามซะ เลิกหมกมุ่นกับอบายมุข รักเขาข้างเดียวจะตรอมใจไปเปล่าๆ หมดสิทธิ์ลุ้น ห่วงใยลูก กลัวเด็กจะขาดความอบอุ่นในครอบครัว หรือ มีปมด้อย เกิดพฤติกรรมเลียนแบบ ก้าวร้าว เก็บกด เสี่ยงตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์-ท้องก่อนแต่ง เป็นซิงเกิ้ลมัม update Feb 23,2014

มีนาคม

เกิดความไม่มั่นใจในหน้าที่การงานถึงแม้จะเปลี่ยนบริษัทใหม่แล้วก็ตาม เพื่อนสนิทมีส่วนแนะนำ หรือ หาอาชีพเสริมให้ การร่วมหุ้นกับญาติพี่น้องในธุรกิจใต้ดินอาจถึงจุดจบ แยกทางกันเดิน ระหว่างนี้อาจมีหนี้สินคดีความให้ชำระสะสางกันอีกนาน เปลี่ยนบรรยากาศโดยไปประชุม,เวิร์คช็อป หรือ ดูงานนอกสถานที่ ระวังเอกสารสำคัญสูญหายโดยเฉพาะหลักฐาน,ข้อมูลที่เกี่ยวกับการวิจัย,กฎหมายอาชญากรรม -ธุรกรรมด้านการเงิน ฝากฝัง หรือ รับช่วงงานต่อจากคนอื่น หากมีเวลาว่างก็เอารถไปซ่อม,เทิร์นคันใหม่ ย้ายหอพัก พาลูกไปหาหมอหรือไปเรียนซัมเม่อร์แคมป์,กวดวิชา ไม่ค่อยถูกชะตากับเด็ก,บริวารรุ่นน้องซึ่งเจ้านายถือหางลำเอียง เป็นไกด์นำเที่ยวเฉพาะกิจในช่วงสั้นเดินทางไม่ไกล อยากไปไหว้พระทำบุญสะเดาะเคราะห์เผื่อดวงจะดีขึ้นมาบ้าง ได้รับมรดกเป็นโฉนดบ้าน,ที่ดิน หากพินัยกรรมระบุว่ายกให้รุ่นลูกหลานอาจต้องสืบเสาะหรือหาผู้ปกครองดูแลกันยาว จะสอบบรรจุรับราชการจะมีประวัติคดีความเก่าๆทำให้มัวหมอง จะวิ่งเต้นใช้เส้นสายให้ใครระวังหน้าแตก อาการเจ็บป่วยไม่สบายของพ่อแม่ถึงขั้นผ่าตัด เครียดมากเกินไปเสี่ยงเป็นโรคประสาท เส้นเลือดในสมองแตก มีอะไรให้ทำเพลินๆก็ว่าไปตามนั้น ฆ่าเวลา ดีกว่าอยู่เปล่าๆ ฝึกเล่นกีฬาที่ตัวเองไม่ชำนาญจะเกิดอันตราย กล้ามเนื้อฉีกขาด อย่าลองผิดลองถูกตามตำรา มีโค้ชแนะนำดีกว่า เช่น การยกน้ำหนัก ดำน้ำ ยิงปืน ยิมนาสติก พ่อแม่กลัวลูกถูกเกณฑ์ทหารเลยหาหนทางผ่อนผัน มีโรคไม่สมประกอบ,พิการ เป็นตุ๊ดเป็นแต๋ว หลงลืมกำหนดนัดหมาย จำทิศทางไม่ค่อยได้ นร,นศ.ให้เพื่อนลอกข้อสอบจะถูกจับปรับตกทุกวิชา ใช้สิทธิพิเศษ,โควต้านักกีฬา,ผู้มีพรสวรรค์ในการเข้าเรียนต่อสถาบันดัง เข้าเวิร์คช็อปด้านช่าง,แล็ปเคมีเสี่ยงอันตรายจากอุปกรณ์ทดลองที่เสื่อมสภาพ ส่งรายงาน,หาข้อมูลเพิ่มเติมภาคสนาม อย่านั่งเทียนเม้คเอา ปรึกษาปัญหาครอบครัว,ความรักกับเพื่อนที่มีประสบการณ์ ใช้บริการพ่อสื่อแม่สื่อ รู้จักเขา,เธอน้อยมาก อย่าไปไหนกับคนแปลกหน้า หรือ เปิดโอกาสให้อยู่ใกล้ชิดกันสองต่อสองจะเสียรู้เสียตัว ลูกคลอดก่อนกำหนด-ผ่าตัดออก update Mar 24,2014

เมษายน

ขณะที่กำลังเคว้งคว้างในหน้าที่การงานเพื่อนมีส่วนสำคัญในการติดต่อแนะนำงานดีๆให้ เรื่องส่วนตัวบั่นทอนจิตใจทำให้ขาดสามาธิในการทำงาน พลอยทำให้คนอื่นที่ร่วมทีมสะดุดกึกในช่วงเร่งด่วน เป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดินจะได้ส่วนแบ่งกำไรอื้อ บ้างก็ใช้กลไกทางกฎหมาย,ผู้มีอิทธิพลในวงราชการเข้ามาจัดการแบ่งโฉนด ออกนส.3 เวนคืน จ่ายค่ามัดจำหอพัก,ร้านค้าหลายต่อ นำทรัพย์สินไปค้ำประกันการกู้ยืมเงิน วิ่งเต้นคดีความ ขนส่งสินค้าหายาก,จัดจำหน่าย,นำเข้าส่งออกให้คนรวย ประเภทไม้สักทอง,โบราณวัตถุ,แร่ดีบุก เงินแท้ .. เครื่องราช ได้รับรางวัลจากการประกวดออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ กราฟฟิกดีไซน์ งานศิลป์,แต่งเพลง,หนังสั้น-โฆษณา การเป็นคนดังในชั่วข้ามคืนย่อมส่งผลดีต่อความมั่งคั่งร่ำรวยที่จะติดตามมา ทำงานในหมู่เครือญาติไปพลางๆ คล้ายงานบ้าน,ดูแลคนเจ็บป่วย,เนิร์สเซอรี่ เป็นกุ๊ก,เด็กเสิร์ฟเฝ้าร้านชั่วคราว เซอร์วิสโพรไวเดอร์ลงตรวจสอบไซต์,โรงงาน .. ควบคุมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ทหาร,ตำรวจจัดชุดลาดตระเวนจะได้เบี้ยเลี้ยงรายวัน มีคนบอกเลขเด็ด ได้ลาภลอยจากทะเบียนรถ มีทริปท่องเที่ยวฟรี นร,นศ.ได้รับสิทธิพิเศษในฐานะผู้มีพรสวรรค์ทางวิชาการ,ศิลปะ,กีฬาในการเข้าศึกษาต่อสถาบันดัง ยกเว้นค่าหน่วยกิต ครูบาอาจารย์ได้เป็นวิทยากรรับเชิญไปบรรยาย หรือ ประชุมเชิงปฏิบัติการในที่ต่างๆ เตรียมเอกสารตำราจัดทำอีเลิร์นนิ่ง ดิจิตอลคอนเท้นต์ส เขียนหนังสือ จู่ๆก็ตั้งครรภ์-มีลูก หลงใหลรักใคร่รุ่นน้องจนหน้ามืดตามัว อยากสวยหล่อเป็นอมตะ ป่วยจิตกลายเป็นเพศที่สาม เกย์ทอมตุ๊ดดี้ พบรักในงานเลี้ยงรุ่นคืนสู่เหย้า จัดงานมงคลสมรส-ฮันนีมูน update Apr 8,2014

พฤษภาคม

นึกไม่ถึงว่าจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องกฎหมาย,คดีความฟ้องร้อง หรือ มีปัญหากับพี่น้องคนกันเอง ร่วมมือกับโจทย์คนอื่นฟ้องร้องยึดทรัพย์สินจำเลยที่ฉ้อโกงเงิน,หลอกเล่นแชร์ หรือ ปล่อยกู้นอกระบบ - สหกรณ์ มีเจ้าหนี้หลายรายมารุมกินโต๊ะทึ้งทรัพย์สิน,แบ่งเงินจำเลย ได้รับการชดใช้หนี้แบบเบี้ยหัวแตก ขายมรดกที่ดินบางส่วนมาแบ่งกับพี่น้อง ใจจริงอยากให้บุตรหลาน,บริวารในสายเลือดไม่ว่าจะเกิดกับใคร ,ลูกเมียน้อย-นางสนม หากยังไม่เลิกเล่นการพนัน เป็นเจ้ามือหวย,โต๊ะบอลโลกจะหมดตัว สูญสิ้นแม้กระทั่งที่ดินของบรรพบุรุษ ไร้ที่ซุกหัวนอน ถูกไล่ที่หรือพายุพัดบ้านพัง,แผ่นดินไหว ที่ดินมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเพราะมีรถไฟฟ้าไปถึง อยู่ใกล้สถานีขึ้นลง และ อาจถูกเวนคืน หรือ คนมีอิทธิพลมากว้านซื้อ,ไล่ที่ซ้ำเข้าไปอีก ระหว่างไปเที่ยวเมืองนอก,ไม่ค่อยอยู่บ้านจะถูกขโมยยกเค้า นำบ้าน,ที่ดินไปจำนอง,ขอโอดีแบงก์ในการประกอบอาชีพอิสระดูดีมีอนาคต หรือ ได้รับค่าจ้าง,รับเหมาในวงเงินก้อนใหญ่ พี่น้องรู้ว่าคุณมีหนี้การพนันก็ไม่อยากคบหา หรือ พลอยติดบ่วงในฐานะคนค้ำประกันไปด้วย บุตรบริวารสัตว์เลี้ยงให้โชค นร,นศ.เตรียมเช็คลิสต์เพื่อจบรับปริญญา ย้ายห้องหอพักไปมา ไม่ถูกชะตากับรูมเมท หนีออกจากไปบ้านไปอยู่กับเพื่อนชั่วคราว เรียนหลักสูตรอินเตอร์-โรงเรียนนานาชาติ พาเพื่อนสนิทไปผจญภัยเมืองนอกด้วยกัน-หนีตามกาลิเลโอ บัณฑิตจบใหม่ยังหางานดีๆไม่ได้ การมีมนุษยสัมพันธ์อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา วางตัวให้ถูกกาละเทศะ พูดน้อยทำงานเยอะๆซะ มีพรสวรรค์จึงได้คะแนนสูงวิชาวาดรูป,ดนตรีจึงใช้สิทธิพิเศษ,โควต้าเข้าเรียนคณะศิลปศาสตร์ เรียนปรับพื้นฐาน,ทำกิจกรรมซ้อมเชียร์ลีดเดอร์,กีฬาน้องใหม่,วงโยฯจึงกลับบ้านล่าช้า หรือ สิงหอพักเพื่อนชั่วคราว คนรักอยากพาไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ รู้ความลับของแฟนแล้วทำใจยาก ไม่โสดซิง,เป็นเกย์เลสเบี้ยน ซาดิสม์ update May 28,2014

สิงหาคม

การโยกย้ายที่อยู่อาศัย,พอพัก,ที่ทำงาน,ออฟฟิศในช่วงนี้จะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตอย่างมาก ฮวงจุ้ยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ริเริ่มโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ คอนโดฯบ้านจัดสรร ตลาด เอนเตอร์เทนเม้นต์คอมเพล็กซ์ ขยายกิจการโรงงานเพิ่มกำลังการผลิต,โรงแรม - รีสอร์ท ทำห้างสรรพสินค้า ร่วมกับนายทุน,ชาวต่างชาติ ยื่นเรื่องขอกู้เงินแบงก์,ขอโอดี-บิดบอนด์ ผ่านฉลุย ที่ดินมีมูลค่าเพิ่มกว่าราคาประเมินกลาง นายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน กินหัวคิวโครงการหลวง จัดซื้อจัดจ้าง วิ่งเต้นตำแหน่ง จะฟันค่าคอมมิชชั่นส์อื้อ คบหาข้าราชการชั้นสูง-มีเส้นสายอำนวยความสะดวก ค้าขายตามแนวชายแดนคึกคัก จัดหาสินค้าตามสั่ง-ของหายาก และ แรงงาน ผู้ที่เดินทางไปทำงาน หรือ เรียนต่อต่างประเทศ จะได้ที่พักอาศัยลงตัว มีความสุขสบาย ได้ทำงาน และ รับเงินเดือนตรงกับวุฒิ ประสบการณ์ ความสามารถ งานนอก,ฟรีแลนซ์-เอ๊าท์ซอร์สอาจทำเงินมากกว่างานประจำ ประนีประนอมยอมความในคดีความต่างๆ พบกันครึ่งทาง สำนักงานกฎหมายขอแบ่งเปอร์เซ็นต์หากเป็นคดีฟ้องร้องมรดกให้ลูก,บริวาร สุขภาพแข็งแรงเพราะมีกำลังใจสู้ชีวิต เซียนหุ้น,โบกเกอร์สวนกระแสขยายพอร์ตลงทุนเพิ่ม เก็งกำไรทะลุเป้า หลงลืมทำพระเครื่อง,เครื่องประดับหาย นร,นศ.เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม -ทุนกู้ยืมทางการศึกษาของรัฐ หรือ เอกชน บุคลากรด้านการแพทย์จะได้บรรจุลงพื้นที่ดังหวัง โครงการวิจัยยากเย็นแสนเข็ญใกล้บรรลุเป้าหมาย ไปอาศัยอยู่กับญาติผู้ใหญ่ อยู่บ้านท่านอย่านิ่งดูดาย ปั้นวัวปั้นความให้ลูกท่านเล่น คนรักให้กำลังใจในการเรียน,การสอบ,ลุ้นไทร์ คิดให้ดีก่อนจะดร็อปคลอส,พักการเรียนไปเป็นศิลปิน,ดารา ช่วยพ่อแม่ พอดวงดีความรักก็หวานชื่น update Aug 7,2014

กันยายน

การตัดสินใจโยกย้ายที่อยู่อาศัย และ ที่ทำงานย่อมมีผลดีต่อคุณมากกว่า เบื่อหน่ายความซ้ำซากจำเจ หรือ ปัญหาทางบ้านจึงไปอาศัยญาติผู้ใหญ่ทำงานด้วยกับเขา อยู่ในสถานที่เจริญมั่งคั่งไม่ว่าเมืองหลวง แหล่งท่องเที่ยว หรือ ต่างประเทศ จะทำมาหากินก้าวหน้าร่ำรวย ลูกค้าตรึม ฮวงจุ้ยดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เดินทางสำรวจหาหอพัก รถเช่ามือสอง หรือ สถานที่เรียนต่อ จนกว่าจะถูกใจ ช่วงนี้ชีพจรลงเท้า นำหลักทรัพย์,บ้านที่ดินไปจำนอง หรือ เป็นหลักประกันขอกู้เงินธนาคาร อยากช่วยเหลือญาติผู้ใหญ่ที่มีหนี้สินคดีความด้านการพนัน,ธุรกิจใต้ดิน เป็นผู้จัดการมรดกให้ลูกหลาน หวังสิทธิพิเศษจากการเป็นบุตรบุญธรรมในการถือครองที่ดินจากกรมธนารักษ์,พุทธศาสนา,สปก. คิดขยับขยายที่อยู่อาศัยให้สมฐานะเศรษฐีใหม่ เป็นนายหน้าจัดหาแรงงานต่างด้าว ของป่า กล้วยไม้ ไม้พะยูง เห็ด สมุนไพร สัตว์ป่าสงวน งาช้าง-เขี้ยวพะยูน รถยนต์ ของมีค่าในบ้าน,เครื่องประดับอัญมณีจะถูกคนแปลกหน้าเข้ามาขโมย หรือ รับซื้อของโจร พอแยกทางจากหุ้นส่วน,คู่ครองรู้สึกว่าต่างฝ่ายกำลังจะมีอนาคตรุ่งโรจน์ เก็งกำไรเล่นหุ้น เปิดพอร์ตลงทุน กองทุนรวม แชร์ลูกโซ่ .. แล้วร่ำรวยเพราะจับทางถูก ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเป็นลูกจ้างบริษัทยักษ์ใหญ่ หรือ อยู่ช่วยเหลือกิจการของทางบ้าน โรคเครียด,ไมเกรนกำเริบจึงเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการไปท่องเที่ยว หาความสงบจากการไปถือศีลภาวนา ยุบโรงเรียน,เนิร์สลี่ให้คนอื่นเซ้งต่อ สำนักพิมพ์ค้นพบว่ายอดขายหนังสือในเครือตกต่ำลงไปเรื่อยๆ สปอร์ตเซ็นเตอร์-ฟิตเนสเซ็นเตอร์เตรียมหากลยุทธใหม่ๆ เรียกผู้ใช้บริการ ผับบาร์คาราโอเกะหากไม่ย้าย หรือ ปิดปรับปรุงกิจการจะเจ๊งยับ นร,นศ.หากยังไม่เปิดเทอมจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา เรียนภาษา-ซัมเมอร์แคมป์ที่เมืองนอก หาคนมาแชร์ค่าหอพัก รับจ๊อบเป็นพริตตี้ พนักงานขายชั่วคราว ครูบาอาจารย์ได้ทุนวิจัยด้านวิทยาศาตร์การแพทย์ พลังงานทดแทน ประวัติศาสตร์ โบราณคดี ภาษาละติน บาลีสันสกฤษ คู่ครองคิดแต่เรื่องเงินๆทองๆ แม้ความรักจะกินไม่ได้แต่มันคือยาวิเศษทำให้มีกำลังใจต่อสู้ชีวิต update Sep 19,2014 

ธันวาคม

ข่าวดีกับข่าวร้ายอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน เสี่ยงจะมีเคราะห์ทำให้เจ็บตัวจากยวดยาน หกล้ม หรือ พวกอันธพาลฉกชิงวิ่งราว เคลมประกันหรือถอนเบี้ยสะสม ได้เงินตกเบิก-กินบุญเก่า ฟ้องร้องแย่งชิงมรดกมีเรื่องใหญ่โต ไปบริจาคโลหิต ทำบุญให้ผู้ป่วยยากไร้ ศพไร้ญาติ พาครอบครัวไปท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อยากอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก คนตายมาเข้าฝันให้ลาภ คิดไม่ออกว่าจะหาเงินที่ไหนมาใช้หนี้ทั้งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ ทำสัญญาซื้อขายรถ-เพิ่มวงเงินบัตรเครดิต มีผู้ชักชวนไปหารายได้เสริมจากสินค้าแฟชั่นเสื้อผ้า,เครื่องสำอาง,ชุดกีฬา .. การ์ตูน-สติ๊กเกอร์ สำหรับนักเรียน,วัยรุ่น การเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดินจะติดขัดตรงเป็นมรดก มีส่วนแบ่งเยอะ ต้องรอพี่น้องเขามาเซ็นตกลง หรือ เพราะคนซื้อขายอยู่ต่างประเทศติดต่อยาก โครงการก่อสร้างติดขัดรายงานผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ปัญหาจราจร,ที่จอดรถ ผู้นำท้องถิ่นต่อต้าน อย่ากู้เงินนนอกระบบ หรือ เป็นหนี้บ่อนการพนัน จะถูกทวงโหด นร,นศ.ควรรักษาสุขภาพให้แข็งแรงก่อนสอบครั้งสำคัญ ไปเที่ยวสถานอโคจรจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทเจ็บตัว หรือ ถูกตำรวจซิวติดร่างแหไปกับเขาด้วย คนที่รักใคร่สนใจคุณอยากจะชักชวนไปไหนด้วยกันในงานเลี้ยงสังสรรค์ มงคลสมรส ดูหนัง-ฟังเพลง ออกเดท หรือ ใช้พ่อสื่อแม่สื่อมาทาบทาม การที่เขา,เธอมีฐานะการงาน,การเงินที่มั่นคงย่อมส่งผลทำให้ตัดสินใจแต่งงานลงตัว ทั้งที่ก่อนนี้ไม่ค่อยไว้ใจใคร เตรียมฝากลูกให้พี่น้องช่วยเลี้ยง พบเจอแต่ความสูญเสีย พ่อแม่,คู่ครองจากไป หรือ เห็นคนเจ็บป่วยด้วยโรคร้าย พลอยทำให้ตัวเองจิตตกซึมเศร้า น่าจะไปถือศีล,บวช,ทำบุญเสียบ้าง ทำให้มองโลกในแง่ดี มีความหวัง เขาว่าชีวิตคนเราชั่วเจ็ดทีดีเจ็ดหน ขึ้นๆลงๆหาความเที่ยงแท้แน่นอนไม่ได้ อย่าประมาท update Dec 8,2014

ยังมีต่อโปรดติดตาม .. 

สรุป

     ปี 2557 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีเมถุน(ตนุลัคน์) และ เจ้าเรือนพันธุด้วยคือ พระพุธ(๔)โคจรผิดปกติ(พักรองศา)ช่วงสั้นๆเพียง 2 ครั้ง คือ 

     2 มค. - 10 กพ. 57 ในราศีมังกร,ภพมรณะ ส่งผลให้ท่านทุกข์ใจกับอาการเจ็บป่วยไม่สบายของพ่อแม่ที่บ้าน อาจต้องพาท่านไปโรงพยาบาล,เฝ้าไข้ หรือ ดูแลหลังพักฟื้นจากการผ่าตัด ตัวเองระวังหกล้ม แข้งขาเคล็ด ไปงานศพเพื่อน ขับรถใจร้อนวู่วามไม่ได้ ทางที่ดีตรวจสอบสภาพเครื่องยนต์กลไกระบบเบรกให้เรียบร้อยก่อนขับ ซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน ได้ค่าเวนคืนหรือเมื่อเกิดความเสียหายต่ออาคาร,สิ่งปลูกสร้าง จัดการมรดกโดยเตรียมนำที่ดินขายทอดตลาด ไปสะเดาะห์เคราะห์ด้วยการทำบุญบริจาคทาน 

     2 พค. - 3 กค.57 เป็นช่วงที่คุณประสบความยุ่งยากจากหนี้สิน,คดีความ แก้ปัญหาไม่ตก เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด คนรัก,คู่ครองพลัดพรากจากไป ช่วยเหลืออะไรไม่ได้เต็มที่ (พฤหัส (๕) ประเกษตรโคจรทับลัคน์ จาก 1 มค. - 16 มิย.57) และ อาจตกงาน หากมีทรัพย์สินอย่างอื่นมาขาย,จำนอง-จำนำ จะพอบรรเทาความเดือดร้อนไปได้ชั่วคราว (พระอังคาร (๓) เจ้าเรือนลาภะ,อริโคจรสู่ราศีกันย์,ภพพันธุ 6 เมษา - 10 กค.57) สำหรับคนที่มีพื้นดวงแข็งแกร่ง มีแนวโน้มจะนำเงินก้อนใหญ่ไปดาวน์บ้าน,คอนโดให้พ่อแม่อยู่อาศัยอย่างดี เป็นการตอบแทนพระคุณของท่านด้วย จะเดินทางไกลไปทำงาน,เรียนต่อที่ต่างประเทศ เซอร์เวย์ที่ทางก่อนอยู่จริง ได้ลาภลอยจากการเป็นนายหน้าซื้อขายบ้าน,ที่ดิน อพาร์ตเม้นต์,ห้องแบ่งเช่า เบิกค่าที่พักฟรี หากหลงใหลอบายมุข,เก็งกำไรเล่นหุ้น,แชร์,ทองคำ,การพนันจะหมดตัว ถ้ารู้สึกว่าร่างกายผิดปกติคล้ายเจ็บป่วยประหลาดรีบไปหาหมอให้ตรวจเลือด,เอ๊กซเรย์ 

     25 สค. - 2 พย. 57 ในราศีกันย์,ภพพันธุ มีเกณฑ์โยกย้ายที่อยู่อาศัย ชั่วคราว ถาวรหรือประจำก็ได้ ไปทำงาน,เรียนต่อต่างประเทศ จะตัดสินใจอะไรสักอย่างขึ้นอยู่กับครอบครัว ขอความเห็นจากคนส่วนใหญ่,ผู้อาวุโส พยายามปรับตัวให้ได้กับฐานะความเป็นอยู่,วัฒนธรรม,สิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนไป หรือ อาจตกอยู่กับสภาวะจำยอมต้องใช้ความอดทนสักพัก นึกทบทวนถึงสิ่งที่พ่อแม่สร้างไว้ให้ คำสอนต่างๆของท่านที่จะทำให้ตัวเองรับฟังแล้วปฏิบัติตามจนประสบความสำเร็จในชีวิต อย่างน้อยก็รักษาสมบัติเก่า,สืบทอดกิจการของบรรพบุรุษเอาไว้ได้ วางแผนอนาคตกับคู่ครองในการสร้างเรือนหอ มีที่อยู่อาศัย สำนักงาน,ร้านค้าเป็นหลักแหล่งมั่นคง 

     อย่างไรก็ตามหากทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระพุธ (๔) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

     พระเสาร์ (๗) เจ้าเรือนมรณะสถิตย์ในราศีตุล,ภพปุตตะเนิ่นนานจาก 1 มค. - 26 พย. 57 พระเสาร์ (๗) คือ ตัวแทนของความทุกข์โศก เคราะห์กรรม เมื่อได้ตำแหน่งมหาอุจย่อมส่งผลร้ายกาจ โดยเฉพาะต่อจิตใจชาวราศีเมถุนทำให้เกิดความเครียดวิตกกังวลสูง ระวังจะเจ็บป่วยเป็นโรคประสาทเรื้อรัง เส้นเลือดในสมองแตก หรือ อุดตันอันเป็นสาเหตุของอัมพฤกษ์-อำพาต เจ็บปวดทรมานกับเนื้องอกในสมอง ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจเสียเครดิต ชื่องเสียงบริษัทตกต่ำ ลูกน้องบริวารไม่ให้ความร่วมมือช่วยเหลือ กระด้างกระเดื่อง สั่งอย่างทำอย่าง หาลูกน้องมาช่วยเหลืองานไม่ได้ ขาดแคลนแรงงาน ทุกข์ใจกับชีวิตความเป็นอยู่ของญาติพี่น้อง หากินกับความทุกข์ยากของคนอื่น ค้ามนุษย์,แรงงานต่างด้าว บริการเดินเรื่องเอกสารต่างๆ ติดต่อหน่วยงานราชการให้,แทนคนต่างด้าว อบรม หรือ ขายประกันชีวิต จัดการบริหารความเสี่ยงในรูปแบบต่างๆ

     แพทย์,พยาบาลเรียนต่อเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ให้คำแนะนำเด็กเยาวชนที่มีปัญหาไม่รักเรียน,ตั้งท้องก่อนวัย,ใจแตก .. อาชญากรเด็ก ดูแลเด็กปัญญาอ่อน,สมาธิสั้น,ไฮเปอร์ จิตแพทย์ระวังประสาทแดกเสียเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสนใจนิติวิทยาศสตร์,นิติเวช สืบสวนสอบสวนข้อมูลเชิงลึก ปฏิบัติการลับ ยกมรดกให้ลูก รับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยง เด็กอาจตกเป็นเหยื่อพวกโรคจิต ถูกลักพาตัว สัตว์เลี้ยงดุร้ายทำอันตรายคนอื่น หรือ ลักลอบค้าสัตว์ป่าสงวน นร,นศ.เรียนคณะ,สถาบันยากเกินไป ผลการเรียนบางวิชามีจุดอ่อน สอบตกซ้ำซาก หรือ ลุ้นรีไทร์ กดดันตัวเอง หรือ พ่อแม่คาดหวังผลการเรียนการสอบมากเกินไป ดร็อปคลอสเพื่อไปเป็นศิลปิน,ดารา,นักกีฬาดัง ร่ำรวยแล้วค่อยกลับมาเรียนต่อ คอยเก็บตก,รีเกรดบางวิชาที่คาราคาซัง โปรเจกต์,ธีซิส,งานวิจัยสำคัญเพิ่งค้นหาทางออก ปัดฝุ่นโครงการเก่าเอามาแก้ไขทำใหม่ ขึ้นโครงหรือเปลี่ยนหัวข้อใหม่อีกครั้ง อาจได้รับทุนสนับสนุนจากเจ้านายหรือต่างประเทศ จ่ายหนี้ทุนกู้ยืมก่อนขึ้นแบล็กลิสต์ 

  พฤหัส (๕) เจ้าเรือนปัตตนิ (หุ้นส่วน,คู่ครอง,สัญญา) และ กัมมะ (หน้าที่การงาน,อาชีพ) สถิตย์ในราศีเมถุนทับลัคนา 1 มค. - 17 มิย. 2557 เนื่องจากพฤหัส (๕) มีตำแหน่งประเกษตร อ่อนพลัง หยิบยืม ให้ หรือ ได้รับแรงส่งมาจากคนอื่น พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีแนวโน้มจะทำงานแบบซังกะตายแค่ทางผ่าน รับตำแหน่งแทนคนอื่นที่ลาออกไป หรือ ยังไม่ได้บรรจุ รับผิดชอบในหน้าที่อย่างเต็มกำลัง หากตกงานอยู่ย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหางานใหม่ให้เหมาะสมกับความรู้ความสามารถ เปลี่ยนงานบ่อย หาตัวเองไม่เจอ สนใจงานอดิเรก งานนอก,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์ส ผู้ประกอบอาชีพอิสระอาจรับช่วงต่อจากคนอื่น เป็นซับคอนแทร็กเตอร์ ผู้รับเหมา,ผู้ค้าปลีกรายย่อย ซับพลายเออร์ ไปพลางๆก่อน สร้าง,อิงแอบแบรนด์,แฟรนไชส์ เลียนแบบธุรกิจคนอื่นที่ร่ำรวยตั้งตัวได้แล้ว อะไรที่ทำเล่นๆจะกลายเป็นเงินเป็นทองภายในครึ่งปีหลัง เรียนด้วยทำงานไปด้วย คู่ครองขอให้ลาออกจากงานประจำมาเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก สืบทอดกิจการของครอบครัว นร,นศ.คนรักหรือเพศตรงข้ามมีส่วนช่วยเหลือเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จในการเรียน หรือ ในทำนองกลับกัน หากลุ่มหลงมัวเมาในความรัก ใจแตก จะทำให้การเรียนตกต่ำ ตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ ใครมีคู่แล้วอาจเผลอใจไปมีกิ๊ก รักแท้แพ้ใกล้ชิด หักห้ามใจตัวเองไม่อยู่เมื่อรักคนมีเจ้าของมีพันธะ ได้เสี่ยเลี้ยง คนรักโลเลหลายใจ เลื่อนการแต่งงาน,วิวาห์เหาะ

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมิถุนหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ //www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มิถุนายน - ๑๕ กรกฎาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข


พิรฌาน
Create Date : 20 ธันวาคม 2556
Last Update : 8 ธันวาคม 2557 22:23:49 น. 0 comments
Counter : 2204 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.