pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2556
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกันย์ประจำปี ๒๕๕๗

ดวงชะตาฟ้าลิขิต 2557 ราศีกันย์ astrology 2014 virgo

มกราคม

เดินทางกลับไปทำบุญวันขึ้นปีใหม่บ้านเกิด ไม่ค่อยจะมีข่าวดีในช่วงนี้เท่าไหร่ เพราะต้องพาพ่อ,แม่ไปหาหมอ ดูอาการพักฟื้นของท่านหลังการผ่าตัด หรือ ฝากฝังให้พี่น้องมาช่วยกันดูแลเรื่องทางครอบครัว ใครอยู่ห้องแถวระวังไฟไหม้วางเพลิงต้อนรับตรุษจีน ขับรถช่วงนี้อย่าประมาท เจอแต่พวกอันธพาล กร่างไปทั่ว ไม่เว้นแม้กระทั่งคนในเครื่องแบบ จ่ายเงินสร้างบ้าน,ที่อยู่อาศัย จะได้ค่าเวนคืนเมื่อมีถนนตัดผ่าน การเชื่อมต่อบายพาสถนนโครงการ,สาธารณูปโภคล่าช้า หรือ เกิดความเสียหายกันระนาว ผู้รับเหมาก่อสร้างระวังเครน,ปั้นจั่นล้ม,ลิฟท์ร่วง รถเทรลเล่อร์คว่ำ ทับหลังคาชาวบ้าน,กีดขวางทางจราจร ท่อน้ำแตก นักการเมืองปรึกษาหารือกับลูกน้องบริวาร คัดเลือกคนลงสมัครผู้แทนลำบาก แก่งแย่งกันเอง พวกฮาร์ดคอร์จ้องใช้กำลังอาวุธห้ำหั่นคู่อริ บ้างก็เรียกร้องเงินเพื่อปฎิบัติการพิเศษ ถูกกดดันจากเพื่อนร่วมรุ่น มีคนปองร้ายทำให้วิตกกังวลอยู่ไม่ติดที่ จ่ายค่าน้ำ,ไฟฟ้า,ประปาล่าช้า เสียเครดิต ติดต่อราชการ,ขอใบอนุญาตต่างๆเรียงคิดยาว ลัดขั้นตอนไม่ได้อีก เป็นผู้จัดการกองทุน,โบรกเกอร์ ใช้เงิน,สินทรัพย์ของคนอื่นไปวางเดิมพัน ต่อดอกออกผล ประเภทเสือนอนกิน เร่งรัดงานบางอย่างไม่ทันเวลาเพราะขาดลูกน้อง,ช่างเทคนิคฝีมือดี ทนเพื่อน,คนในวงการรบเร้างานไม่ไหวทั้งที่เขายังค้างจ่ายเงิน เถ้าแก่โรงงานไม่อยากกระจายสินค้าให้พวกค้าปลีกรายย่อย กลัวเช็คเด้ง รับออเดอร์,คอนแท็กจากขาใหญ่ดีกว่า มีกลุ่มทุนต่างประเทศสนใจ เจ้าที่ให้โชค บรรพบุรุษให้ลาภลอย ระหว่างตกงานต้องพึ่งพาพ่อแม่ ให้เมียหาเลี้ยงไปพลางๆ อยากขายบ้าน,ที่ดินมาใช้หนี้แต่ถูกกดราคา,ขาดทุนอยู่ มีผู้ชักชวนทำขนส่ง,เดินรถ,ชิปปิ้ง,ลอจิสติกส์ ข้าราชการ,คนมีสีมาขอตำแหน่ง หรือ ถูกขอเรี่ยรายเงินทอง เงินบริจาค นำเงินไปมัดจำสินค้า,เซ้งร้านต่อจากคนอื่น นร,นศ.เตรียมทำรายงาน,โปรเจกต์,พรีเซ้นต์ธีซิสขั้นสุดท้าย พ่อแม่บังคับลูกไปกวดวิชา เห็นติดเกมส์,อินเตอร์เน็ตไม่ค่อยสนใจอ่านหนังสือ ลูกไปเรียนเมืองนอกทั้งทีกลับมาใช้หนี้บานตะไท หรือ ต้องขายหอพัก,ตึกแถวส่งลูกเรียนนอก มีศัตรูหัวใจ คบหากันมานาน รู้จักกันดีเกินไปจึงเกิดความเบื่อหน่าย หรือ ฝืนทนอยู่ด้วยกันเพราะลูก เพิ่งรู้จักรักแท้เป็นอย่างไร ที่ผ่านมาแค่คิดเอาเอง รับบุตรบุญธรรมมาเลี้ยง ถูกกล่าวหาว่าทำอนาจารเด็ก,พรากผู้เยาว์ ฟ้องร้องแย่งกันดูแลลูก ผิดใจกับพี่น้องเรื่องแบ่งมรดก บางคนอยากขายทิ้ง แต่ตัวเองอยากรักษาสมบัติของพ่อแม่เอาเคล็ด มีความผูกพันธ์ทางใจ update Dec 15,2013

กุมภาพันธ์

ความกลัดกลุ้มขุ่นเคืองที่เกิดขึ้นเพราะลูกน้อง,บริวารไม่เกรงใจ ทั้งที่เจ้านายให้อำนาจ หรือ ยืนอยู่เคียงข้าง คดีความฟ้องร้องด้านแรงงานหรือกรณีทุจริตคอรัปชั่นทำให้คุณเสียเครดิตอย่างมาก การพยายามสร้างภาพหรือรักษาชื่อเสียงย่อมสะท้อนมุมกลับว่าฐานะความเป็นอยู่มั่งคั่งร่ำรวยจากบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์นั้นได้มาอย่างไร ข้าราชการระดับสูง,นักการเมืองจะถูกคนมีสีเข้ามาขัดขวาง หรือ ขอเอี่ยวผลประโยชน์จากเมกะโปรเจกต์ จำนำข้าว,ขายพืชผลไร่นา,เครื่องเขียนแบบเรียน ดิจิตอลคอนเท้นต์ส กิจกรรมชมรมกีฬา ล็อคสเปกจัดซื้อจัดจ้าง ใช้เส้นสายบรรจุแต่งตั้งเป็นครูบาอาจารย์ วิ่งเต้นเอาเด็กเข้าโรงเรียน,มหาวิทยาลัยดัง อยู่ในช่วงนำเสนอผลงานทางวิชกาาร,วิจัย หาข้อมูลทำธีซิส เตรียมการสอน เขียนตำรา จดลิขสิทธิ์,สิทธิบัตร เป็นที่ปรึกษาโครงการ พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทต้องเรียนรู้ระบบเอกสาร,แคชโฟว์ ปูพื้นฐานด้านการออกแบบโครงสร้าง,สถาปัตย์ สอบเอาใบประกอบวิชาชีพ ทดสอบโฟเฟล,ไอเอลเพื่อไปศึกษาต่อต่างประเทศ เลือกคณะ,วิชาที่จะศึกษาต่อระดับสูงไม่ถูก เปลี่ยนหัวข้อโปรเจกต์ สนใจงานอดิเรก เป็นนักเขียน,คอลัมนิสต์ ดีไซเน่อร์ ศิลปิน หมดเงินไปกับการซ่อมรถรา ตำรวจจับปรับโทษฐานขับรถเร็ว ฝ่าไฟแดง จอดในที่ห้าม ขอเคลมค่าเวนคืนที่ดิน,ถนนหนทาง ลาภลอยมาจากเด็กๆสัตว์เลี้ยง บรรพบุรุษมาเข้าฝัน ทำพระเครื่อง,วัตถุโบราณหาย มีคนเอาของเก่าเหลือเดนมาฝากขายแล้วเรียกเก็บเงินก่อนทั้งที่คุณก็ย่ำแย่อยู่แล้ว นร,นศ.เรียนกวดวิชาเพิ่มเติม ซุ่มอ่านหนังสือเตรียมสอบครั้งสำคัญ พ่อแม่ห่วงใยลูกติดเกมออนไลน์,ยาเสพติด กลัวตั้งท้องระหว่างเรียน มารหัวขน สงสารคนอายุอ่อนกว่า แพ้เครื่องแบบ เอ็นดูเด็ก ระวังจะถูกขู่กรรโชกทรัพย์ แบล็กเมล์ โดนข้อหาพรากผู้เยาว์,อนาจาร เรื่องบุตรบุญธรรมทำให้ปวดหัวคิดไม่ตกกับการเปลี่ยนชื่อนามสกุล สิทธิในมรดกตกทอด อายุมากแล้วเหมือนไม้ใกล้ฝั่งจึงฝากความหวังเอาไว้กับอนาคตของลูกๆ update Feb 25,2014

มีนาคม

การเปลี่ยนหน้าที่การงานในช่วงนี้มีโอกาสดีที่จะได้เงินเดือนสูง แม้กระทั่งการรับเหมาช่วง,ฟรีแลนซ์,เอ๊าท์ซอร์สยังเอื้อประโยชน์ให้คุณต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ มั่งคั่งร่ำรวยขึ้น ถูกโฉลกกับบริษัทร่วมทุนต่างประเทศ โกอินเตอร์ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน,ดีไซเน่อร์จะประสบความสำเร็จเด่นดัง มีชื่อเสียง เป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน,ตึกแถว,หอพัก-อพาร์ตเม้นต์ โบรกเกอร์,นอมินีให้นายทุนต่างด้าวเข้ามาเปิดพอร์ตลงทุน,กว้านซื้อที่ดิน,รีสอร์ท,ทำโครงการขนาดใหญ่ ยกเลิกการร่วมหุ้น,รีแบรนดิ้ง สัญญาว่าจ้างมีปัญหาอาจถูกฟ้องร้องเป็นคดีความยืดยาว คนใกล้ชิดยังขอยืมเงินไปผ่อนรถ,จ่ายค่ารักษาพยาบาลอยู่เนืองๆ เพื่อนที่ร่วมงานกันเฉพาะกิจมีแนวโน้มจะพึ่งพาหรือเอาเปรียบคุณหนักข้อ เอาดีด้านต่อรถ,ซ่อมบำรุงเครื่องจักรกล,ดัดแปลงอุปกรณ์ไฟฟ้า รับซื้อของเก่า จากผู้รับเหมาช่วงกลายมาเป็นเจ้าของกิจการที่เขาเลิกราหรือเจ๊งบ๊ง ค้าอาวุธสงคราม,เครื่องมือแพทย์,อุปกรณ์ทดลองทางวิทยาศาสตร์ นักการเมืองหากยังดื้อแพ่งจะถูกกวาดล้างครั้งใหญ่ ใช้เงินหว่านซื้อเสียง จัดชุมนุม สร้างข่าวโฆษณาชวนเชื่อ ซื้อเสียงเพื่อให้ได้ตำแหน่งใหญ่โต พนักงานบริษัทต้องเรียนรู้ด้านเอกสารการเงิน,รายงานการประชุมเพิ่มเติม พยายามปรับตัวให้ได้ในการเดินทาง,สับเปลี่ยนเส้นทางใหม่ ถูกปรับฐานเลี่ยงภาษี เก็งกำไรปั่นหุ้น คนมีสีเข้ามาไกล่เกลี่ยเรื่องหนี้สินคดีความ หรือ ขอส่วนแบ่ง ศาลพิพากษาให้แพ้คดีแพ่งและอาญา อันตรายจากไฟไหม้,น้ำร้อนลวก,แก๊สระเบิด นร,นศ.การเปลี่ยนคณะสถาบันเรียนต่อกะทันหันจะเกิดความผิดพลาด ใช้สิทธิพิเศษในการเรียนต่อหรือขอทุน จ่ายเงินค่ากวดวิชา,กิจกรรมของลูก ผู้บริหารการศึกษาเสี่ยงถูกฟ้องร้องเรียกค่าแป๊ะเจี๊ยะบานเบอะ มีผู้แอบอ้างชื่อไปเรี่ยไรรีดไถเงิน ทะเลาะกับคนรักเพราะใจร้อนวู่วาม ความลับแตก ถูกจับได้ว่านอกใจคู่ครอง update Mar 31,2014

เมษายน

เมื่อร่างกายเจ็บป่วย หรือ ต้องการพักผ่อนอย่าฝืนทำงานต่อไป อาจเกิดความผิดพลาดขึ้นมาจะได้ไม่คุ้มเสีย มีเกณฑ์เข้าโรงพยาบาล,ผ่าตัด-รักษาโรค อาจประสบอุบัติเหตุ รถยนต์เฉี่ยวชน เลือดตกยางออก ไม่สามารถยกแบกของหนัก หรือ เล่นกีฬาได้เหมือนเดิม ทำงานชั่วคราวกับเพื่อนๆ อาจเปิดท้ายขายของ รับจ้างทั่วไป สลับปรับเปลี่ยนกันดูแลร้านค้าเพราะมีภาระต้องเอาใจใส่ทางบ้าน หากพ่อแม่เจ็บป่วยเรื้อรัง เข้าๆออกๆโรงพยาบาล นักการเมืองใหญ่เสี่ยงพาลูกสมุนไปตาย แกนนำถูกเด็ดหัวทีละคน ถูกปองร้ายลอบสังหารได้ทุกขณะ งานของพรรคพวกที่สุมเข้ามายากจะปฏิเสธเพราะมีบุญคุณต่อกันอยู่ หนี้สิน,คดีความเก่าๆตามมาหลอกหลอน มีปัญหาที่ต้องสะสาง หรือ เคลียร์กับเจ้านายเก่าหลายอย่าง เข้ารับตำแหน่งสูงใหม่ๆคล้ายถูกลองของ-วางยา นายคนเก่าทิ้งเผือกร้อนเอาไว้ให้ หรือ ขอร้องให้ทำในสิ่งที่ผิดกฎหมาย ดีไซเน่อร์ยังมีผลงานคลุมเครือ เสี่ยงละเมิดลิขสิทธิ์ ศิลปินเสื่อมเสียชื่อเสียง พอจะย้ายค่ายไปได้ดิบได้ดีก็ถูกลูกพี่,สปอนเซ่อร์เก่าสาปส่ง คนใกล้ชิด,ญาติพี่น้องมีทั้งสร้างปัญหา กู้ยืมเงินแล้วไม่จ่ายคืน ริบมรดกตกทอดเอาไปล้างผลาญ หรือ ช่วยเหลือเอารถยนต์ให้ใช้ พาเดินทางท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศที่ซ้ำซากจำเจ ดูแลคนเจ็บป่วยให้ บุคลากรด้านการแพทย์วิ่งรอกหลายแห่ง โปลีคลินิค,ศูนย์การแพทย์,โรงพยาบาลเอกชน ผู้ป่วยพิเศษ เข้าเวรแผนกฉุกเฉิน มีคิวผ่าตัดยาว คนรัก,ทางบ้านมีส่วนแบ่งเบาภาระได้ชั่วคราว เคลมเงินประกันสังคม,ชดเชยรายได้ หรือ ค่ารักษาพยาบาลจากบริษัทประกันภัย นร,นศ.เตรียมไปทัศนศึกษา,ดูงานนอกสถานที่ทั้งใน และ ต่างประเทศ อย่าเสี่ยงผจญภัย ล่องแพ,ปีนภูเขา เอ๊กซ์เกมส์-เซอร์ไวเวอร์ พ่อแม่อาจไม่เห็นด้วยหากจะเรียนหลักสูตรอินเตอร์,ไปนอก เพราะมีค่าใช้จ่ายหน่วยกิตสูงเกินไปแม้จะได้ทุน หรือ มีเพศตรงข้ามช่วยเหลือจะไปไม่ตลอดรอดฝั่ง ความทุกข์ทับถมเข้ามาราวมรสุมชีวิต คู่ครองพลัดพรากจากไปแล้วพ่อแม่เจ็บป่วย ตัวเองก็ตกงาน เจ้าหนี้ทวงดอกโหด ต้องเลี้ยงดูลูก,น้องหมาน้องแมวไม่ให้อดอยากปากแห้งด้วย update Apr 30,2014 

พฤษภาคม

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทชักจะเขม่นกับเจ้านาย หากทำงานมานานแล้วไม่มีอนาคตอาจเปลี่ยนใจย้ายบริษัท ในเมื่อที่ใหม่แคร์และให้เกียรติกว่า ประกอบกับเงินถึง งานถึง มีโบนัส,โปรฟิทแชร์ใครจะไม่อยากเอา มีเรื่องร้อนใจหลายอย่างแม้จะมีคนชวนไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตาก็ต้องรอจังหวะให้ว่างจริงๆ มีธุระด่วนต้องเดินทางไปต่างประเทศ อบรม,สัมนา,ประชุม หรือ พรีเซ้นต์โปรเจกต์,ธีซิส ไปพบอาจารย์ที่ปรึกษา ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ด้านการเงิน ขายที่ขายทาง ญาติผู้ใหญ่ที่ไม่มีลูกหลานสืบสกุลจะยกมรดกให้ ที่ดินบางโฉนดอาจมีปัญหาเวนคืน การติดต่องานราชการไม่ราบรื่น เสียเวลาเดินทางไปมาระหว่างบ้านนอก กับ โรงพยาบาลศูนย์ หมดเงินกับไปค่ายา,แพทย์ตามประสาลูกกตัญญู แม้เจ้านายจะขอร้องไม่ให้ลาออกแต่คงเลือกความสบายใจ และ ความสำเร็จในระยะยาว ศิลปิน,ดารา,นักเขียนเสี่ยงถูกผู้ใหญ่ลำเลิกบุญคุณ ผลงานทางศิลปะยังคลุมเครือเรื่องลิขสิทธิ์ว่าเป็นความคิดริเริ่มของใคร ส่วนบุคคล หรือ ของบริษัทกันแน่ อยากไปไหว้พระทำบุญสงบจิตใจ นักการเมืองถูกคสช.ทลายสลายขั้วอำนาจ เงินที่พรรคเคยช่วยเหลือ หรือ ที่เม้มเข้ากระเป๋าเอามาใช้ส่วนตัวต่อจากนี้ต้องดิ้นรนช่วยเหลือตัวเอง เพื่อนร่วมตายสหายศึกจำต้องมาแยกทางเดิน ตัวใครตัวมัน นร,นศ.สนใจเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มเติมต้อนรับเออีซี ได้รับสิทธิพิเศษไปเชียร์บอลโลก ทำสกู๊ปข่าว,สารคดีท่องเที่ยว,หนังสั้น ผลงานจะเข้าตานายทุน,สปอนเซ่อร์,แมวมองชักชวนเข้าสังกัดจนลืมเรื่องเรียนต่อให้สำเร็จได้รับปริญญา งานนอกที่ทำกับเพื่อนแค่ชั่วคราว อาจผิดใจกันวงแตก เจอแต่คนใจร้อนเจ้าอารมณ์ ความรักที่จืดจางลงถึงเวลาลมพัดหวน ความสัมพันธ์เชิงชู้สาว ความรักซ่อนเร้นจำเ ป็นต้องจบ update May 31,2014

สิงหาคม

เป็นช่วงที่ปรับตัวให้ได้กับหลายสิ่งหลายอย่างทั้งหน้าที่การงาน และ เรื่องส่วนตัว อาจหวนกลับสู่วงการอาชีพเดิม หรือ เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ไม่งั้นก็ได้พึ่งพาหุ้นส่วน,คู่ครอง คอยสนับสนุนให้กำลังใจ,ที่ปรึกษาอย่างใกล้ชิด จู่ๆก็ใจใหญ่หวังรวยทางลัดจากการเป็นนายหน้าค้าหุ้น-สินค้าปลีก,อสังหาริมทรัพย์,แชร์ลูกโซ่ รับจำนอง,ขายฝากบ้าน,ที่ดิน,พันธบัตร,ของมีค่า จำนำรถยนต์ เป็นนายประกันคดีความ,วิ่งเต้นตำแหน่ง-ฝากฝัง,ขอใบอนุญาต,ฮั้วโครงการ หรือ เปิดบ่อนการพนัน-กินค่าต๋ง ท่านที่สมัครงานมานาน,รอเรียกสอบสัมภาษณ์จะมีข่าวดี ได้รับการบรรจุแต่งตั้งแม้จะล่าช้าไปบ้าง ตั้งใจอย่างไปได้ดีอีกอย่าง ขายบ้าน,ที่ดิน,ทรัพย์สินมรดกจะได้กำไร หรือ ขอวงเงินเพิ่ม หุ้นส่วนบริษัท,คู่ครองได้รับสัญญาว่าจ้างจากนายทุนต่างประเทศ สิทธิประโยชน์หลายอย่างจะทำให้คุณย้ายบริษัท เช่น เบิกค่าที่พักอาศัย,ยานพาหนะฟรี เบิกเงินแอ๊ดวานซ์,แมททีเรียลออนไซต์ แม้บุตร,บริวารจะกลับตัวกลับใจเป็นคนดีก็ยังทิ้งปัญหาคาราคาซังเอาไว้ เพื่อนบางคนตามทวงเงินเก่า-วางบิล ผู้มีอิทธิพล,แก๊งมาเฟียเรียกค่าคุ้มครอง มีผู้แนะนำงานด้านช่าง,ซ่อมบำรุง ตู้หยอดเหรียญ,เครื่องกวนอาหารเหลว,ปั่นน้ำผลไม้ .. ทำแพ็คห่อของ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ สิ่งพิมพ์ ไม่ถูกกับของร้อน ขาดทุนกำไร ระหว่างนี้โลภมากลาภหาย ไปทำบุญไหว้พระสะเดาะห์เคราะห์ไกล นร,นศ.รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียนดีกว่า คนรักที่อยู่ต่างประเทศจะทำให้อกหัก รักแท้แพ้ใกล้ชิด เหินห่างเมื่อรักจาง พักฟื้นจากอาการตรอมใจ-ป่วยไข้ใจ มีผู้ชักชวนเข้าวงการบันเทิง อาจถูกโมเดลลิ่งหลอกลวงไปค้าประเวณี เป็นเมียน้อยเสี่ย เบี่ยงเบนความสนใจมาเอาดีด้านการเรียน หรือ ค้นพบพรสวรรค์ที่ตัวเองมีอยู่ เลิกคบหาพวกเพศที่สาม เอือมระอาพวกซาดิสม์หึงโหด หากยังทำร้ายร่างกาย และ จิตใจกันอยู่จะฟ้องหย่าหรือหลบหนีไปให้ไกล ทางบ้านเตรียมหาคู่ครองให้ คลุมถุงชน update Aug 20,2014

กันยายน

การตกลงทำสัญญาเรื่องสำคัญทั้งบรรจุงาน-ปรับเลื่อนตำแหน่ง,ร่วมหุ้นลงทุน กู้ยืมเงิน โอนมรดก .. จะประสบความสำเร็จล่าช้า บางอย่างก็เป็นเรื่องของกฎหมาย,ระเบียบการ ผู้สนับสนุนหรือคิดแตกต่างมาขัดขวาง เกิดความเครียดทำให้เจ็บไข้ได้ป่วยเพราะลุ้น หรือ คาดหวังอะไรมากเกินไป เป็นผู้จัดการมรดก,ดูแลทรัพย์สินของญาติพี่น้องที่จากไป ตัวหารหรือส่วนแบ่งเยอะไม่ลงตัว ร่วมกันบริหารที่ดิน,คอนโดฯกับลูก,บริวารให้เกิดดอกออกผล ขายที่ดินสามีที่จากไป หรือ รับช่วงมาผ่อนต่อตามลำพัง สถานการณ์คับขันบีบให้จำใจทำงานบางอย่างที่ตนเองไม่ชื่นชอบ แลดูต่ำต้อย หรือ สังคมรังเกียจ เช่น เป็นคนรับใช้เลี้ยงเด็ก ดูแลคนแก่ชรา บัตเล่อร์ พ่อครัวแม่ครัว-เชฟกะทะเหล็ก ขายอาหารเสริม,ประกันชีวิต เน้นการฝึกอบรม สร้างเครือข่ายสมาชิก โค้ชธุรกิจ,แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ บริหารงานในนามของคู่ครอง หรือ ลูก เพราะตัวเองเสียเครดิต-ติดแบล็กลิสต์ ได้รับเงินภาษีคืน หรือ ถูกจับได้ว่าโกงแวต,หนีภาษี ขโมยจ้องล้วงกระเป๋าฉกไอโฟน ระวังอันตรายจากไฟไหม้-น้ำร้อนลวก ศัตรูคิดปองร้ายไม่ให้อภัย ถูกจนท.ขุดคุ้ยหาหลักฐานสาวมาถึงตัว ซื้อขายรถเก่าต่อจากเพื่อน ผู้บริหาร,นักการเมืองท้องถิ่นนำงบประมาณไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมแบบจับต้องได้ เมื่อถูกตรวจสอบหนักจึงทำทุกอย่างให้โปร่งใส ฝ่ายตรงข้ามจ้องจับผิดสร้างความหวาดระแวงอย่างต่อเนื่อง ไปขึ้นโรงศาลเป็นได้ทั้งโจทย์ หรือ จำเลย คดีความยืดเยื้อกว่าจะตัดสินแพ้ชนะ เรียกร้องความยุติธรรม และ เงินคืนต้องรอคอยข้ามปี มีความละเอียดรอบคอบก่อนเซ็นสัญญา เริ่มต้นธุรกิจเพราะมีผู้หวังดีให้คำแนะนำช่วยเหลือ ไม่ตกเป็นเหยื่อ หรือ เสียรู้ใครง่ายๆ ทำตัวเป็นสามล้อถูกหวยเมื่อได้ลาภลอยก้อนใหญ่ นร,นศ.ตั้งใจเรียนต่อ เลือกคณะ,สถาบันลำบาก คำนึงถึงอนาคตของตลาดงาน และ ความเพ้อฝันส่วนตัว ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน แต่งงานในหมู่เครือญาติ จะมีสมาชิกใหม่ในครอบครัวแก้เหงา-เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานไปตามเรื่อง เที่ยวกลางคืนเสี่ยงทะเลาะวิวาท-ติดโรคร้าย เดี๋ยวนี้นิสัยใจคอเปลี่ยนไปเป็นคนละคน โมโหโทโสง่าย ติดเหล้าบุหรี่การพนัน update Sep 12,2014

ตุลาคม

ข้าราชการต้องการความชัดเจนในการเลือกสอบบรรจุ อยู่ภายใต้สังกัดทหาร,ตำรวจ..คนในเครื่องแบบ หรือ งานบริการสังคม แพทย์,พยาบาล หรือ ฝ่ายปกครอง-ยุติธรรม ผู้ว่า,นายอำเภอ เทศบาล ผู้พิพากษา,ทนายความ คำตอบสุดท้ายอาจไม่เป็นไปดังใจหวังก็ได้ มีทั้งความสมหวังและผิดหวังในเวลาเดียวกัน พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีโอกาสเรียนต่อ,ฝึกอบรมความรู้ให้เพิ่มพูนขึ้นย่อมดีไม่น้อย ขึ้นอยู่กับการจัดตารางเวลาให้เหมาะสม กิจกรรม,อีเว้นต์..การส่งเสริมการขาย ประชาสัมพันธ์ ดูแลการตลาด,ลูกค้า,สมาชิกเครือข่าย จะทำต่อเนื่องได้ 2-3 ปี ความเพลิดเพลินอย่างนี้มาพร้อมกับการเอนเตอร์เทนสังสรรค์ ทำให้หลงแสงสีในวงการบันเทิง ติดเซ็กส์,ยาเสพติด,การพนัน ลืมตัวเอาง่ายๆ อาจเคยชินใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไม่เห็นคุณค่าของเงิน เพราะประมาทว่าเงินหามาง่าย ผู้ประกอบอาชีพอิสระจะมือขึ้นในแนวทาง หรือ สินค้าตัวใดตัวหนึ่ง เก็งกำไรเล่นหุ้น ออกเงินกู้นอกระบบ รับจำนำจำนองขายฝากบ้าน,ที่ดิน,รถยนต์,เครื่องประดับอัญมณีทองคำ เมื่อฐานะดีขึ้นอย่าเพิ่งสร้างหนี้ หรือ เล็งผลเลิศ เพราะหายนะทางการเงินจะเกิดขึ้นกับคุณแน่กลางปีหน้า บริษัทแบ่งผลกำไร หรือ โบนัสให้ตามมูลค่างาน ได้ส่วนลดเปอร์เซ็นต์จากการสั่งซื้อสินค้า,บริการโครงการขนาดใหญ่ เสียเงินโดยไม่จำเป็น หรือ ตกหล่นสูญหาย ขโมย ซ่อมบ้าน,รถยนต์ อาชีพบางอย่างคงไม่มีเกียรติ หรือ หน้าตาในสังคมแต่ทำเงินร่ำรวยจะไปแคร์เขาทำไม นร,นศ.ได้ทุนกู้ยืมมาก็ใช้ผิดวัตถุประสงค์ ครูใหญ่กินหัวคิว,สมาคมศิษย์เก่ารีดไถ เรียกเก็บเงินเตรียมเดินทางไปพรีเซ้นต์ธีซิสเมืองนอกให้อาจารย์ที่ปรึกษาฟัง สามี,ภรรยาขอให้อยู่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียว เพราะเขา,เธอมีรายได้มากพอใช้จ่ายในครอบครัว คนที่คุณคบหาแล้วเสียเปรียบเขา,เธออยู่ร่ำไปถึงอย่างไรก็ใจอ่อนตัดไม่ขาดเพราะลุ่มหลงโง่เง่า กรรมบังตาแท้ๆ ไม่เคยคิดเลยว่าจะตกหลุมรักพ่อม่ายลูกติด หรือ เป็นเมียน้อยเจ้านาย ขึ้นอยู่กับพรหมลิขิตจริงๆกับความรักที่เลือกไม่ได้ update Oct 29,2014

พฤศจิกายน

รับจำนอง,ขายฝากบ้าน,ที่ดิน หรือ นำโฉนดไปค้ำประกันการกู้ยืมเงิน,การศึกษา,ทำงาน..ประกันตัวผู้ต้องหา งบก่อสร้างบานปลาย ผู้รับเหมาก่อสร้างอาจถูกเรียกเก็บเงินใต้โต๊ะเพื่อส่งงวดงาน หรือ วางแผนย้อมแมวเอาของต่ำกว่าสเปกมาเปลี่ยน ถูกขโมยยกเค้าข้าวของ ร้านค้า,แผงลอยโดนพวกมาเฟียข่มขู่เรียกค่าแป๊ะเจี๊ยะ-เงินกินเปล่า หรือ ถูกไล่ที่ ซุกทรัพย์สิน,เงินทองเอาไว้กับญาติพี่น้อง ประเดิมงานใหม่กับการบริหารงานบุคคล แนะแนวข้อมูล วิเคราะห์การเงิน-การลงทุน,หุ้น ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ ปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ หรือ การเดินทางยังไม่ได้ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยความสุขุม อย่าใจร้อนขับรถจะเกิดอุบัติเหตุแน่ หม้อน้ำเดือดแอร์กี่ ,ไฟหน้า,เลี้ยวดับ ยางระเบิด ขัดแย้งหรือทะเลาะกับคนใกล้ชิด ทุกข์ใจเพราะปัญหาของญาติพี่น้อง บางคนก็เจ็บป่วยหนัก มีปัญหาหนี้สินคดีความ ตักเตือนบริวารให้มีมารยาทดีกว่านี้ อย่ายะโสโอหังเกินตัว มีสัมมาคารวะกับผู้อาวุโสบ้าง พอแยกไปทำคอนซัลต์,ที่ปรึกษาทางวิชาการ สื่อการเรียน,การสอน หาสมาชิกเครือข่ายมาอบรมสัมนา เปิดโรงเรียนกวดวิชา .. ก็ขัดแย้งกับเพื่อนในวงการที่เคยทำงานร่วมกันมาก่อน ลูกน้องโวยวายว่าถูกอมเงิน โดยเฉพาะสมาคมกีฬา,ศิษย์เก่า,โรงเรียน,สภามหาวิทยาลัย ปศุสัตว์จำเป็นต้องมีสัตวแพทย์ดูแล ฉีดวัคซีนก่อนเกิดโรคระบาด หรือ ฆ่าสัตว์แล่เนื้อเอาไปขาย สนใจเป็นเซลล์ขายประกันชีวิต,อาหารเสริม,เครื่องสำอาง ..เมื่อจวนตัวใกล้หมดบุญเก่า หาเช้ากินค่ำ-ด้านได้อายอด โรคเครียด,ซึมเศร้ากำเริบถ้าไม่อยากพบจิตแพทย์ควรหาเวลาไปออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เจ๊งหุ้น นร,นศ.มีกิจกรรมชมรม,ออกค่ายอาสาพัฒนา ต้องการมีส่วนร่วม หรือ เรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม เกิดความรักซ่อนเร้นปิดบังอำพราง แฟนปกปิดความลับ ความไว้วางใจที่มีต่อกันอาจพังทลายลงทุกเมื่อ กำลังจะพังเพราะเมีย หรือ เพศตรงข้าม( ชู้ ) หรือ เพศเดียวกัน (เกย์,ตุ๊ด,ทอม,ดี้) รู้ว่าเค้าหลอกแต่เต็มใจให้หลอก update Nov 8,2014

ธันวาคม

สิ่งที่คาดไม่ถึง หรือ ไม่นึกว่าจะจริงย่อมเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ถูกไล่ที่ทั้งที่อยู่มานานโดยเฉพาะข้าราชการที่อาศัยบ้านพัก,แฟลตหลวง ผู้มีอิทธิพลกว้านซื้อที่ดินเข้ามาบีบให้ขายต่อในราคาถูกกว่าราคาประเมินเยอะ อาจถูกเวนคืนเฉือนที่ดินเอาไปสร้างถนนหนทาง,โรงเรียน,สนามกีฬา .. นำโฉนดที่ดินไปค้ำประกันผู้ต้องหาในคดีอาญา หรือ ถูกโจทย์,เจ้าหนี้อายัดทรัพย์สินเพื่อขายทอดตลาด นำเงินมาชำระหนี้ พอได้สัญญาว่าจ้างโครงการใหญ่จึงนำบ้าน,ที่ดินไปขอโอดีแบงก์-กู้เงินมาลงทุน ประกอบโรงงาน,ใช้เครื่องจักรกลเดินสายพานการผลิต สมบัติของครอบครัวอาจรักษาเอาไว้ไม่ได้ถ้าเสี่ยงเก็งกำไรเล่นหุ้น,ทุบค่าเงิน,ทองคำ,น้ำมัน .. แชร์ลูกโซ่อยู่ในช่วงขาลง วงแตก นำเงินไปเซ้งร้านค้า,ตกแต่งช็อป,ทำหอพักให้เช่า กู้เงินเพิ่มเพื่อขยายกิจการจากทรัพย์สินที่มีอยู่เดิมเมื่อเครดิตดี เปลี่ยนสายไฟฟ้าก่อนลัดวงจร มีอันตรายจากแก๊สรั่ว,ไฟไหม้บ้าน เคยได้รับความช่วยเหลือจากสามี,ภรรยาเมื่อหย่าร้าง เงินช่วยเหลือบุตรเกิดสะดุดบางช่วง นักการเมืองท้องถิ่นอดได้เงินลับๆ ถูกตัดท่อน้ำเลี้ยง หรือ ทางการเกิดสงสัยว่าคิดการใหญ่ ปิดร้านค้าไปเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จะถูกขโมยยกเค้า ติดสัญญาณกันขโมย,กล้องวงจรปิดป้องกันเอาไว้ก่อน นร,นศ.อาจเรียนไม่ทันเพื่อน ได้ลงทะเบียนซ่อมกับรุ่นน้อง ไปเรียนกวดวิชาเพิ่มเติม หรือ ใช้เวลาทำกิจกรรมกีฬา,เก็บตัวสอบคณิต,ฟิสิกส์โอลิมปิก ซ้อมดนตรี,วงโยฯ พ่อแม่ได้สมาชิกครอบครัวใหม่ มีลูก เลี้ยงหลาน เด็กๆจะถูกหมาบ้าไล่กัด อันธพาลรีดไถ สงสารคู่ครองที่มีหนี้สินล้นพ้นตัวจึงชดใช้แทน ไม่อยากให้ใครนินทาว่าเกาะมีกิน มีเสี่ยเลี้ยง ไปไหว้พระทำบุญทั้งครอบครัวเพื่อเสริมสิริมงคล update Dec 2,2014

ยังมีต่อโปรดติดตาม ..

สรุป

     ปี 2557 นี้ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีกันย์ (ตนุลัคน์) คือพระพุธ (๔) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนการงานของท่านเองด้วย โคจรผิดปกติ 2 ครั้ง( พักรองศา) ช่วงสั้นๆคือ 

     2 มค - 10 มีค. 57 พระพุธ (๔)ในราศีมังกร,ภพปุตตะ เกิดความรู้สึกห่วงใยลูกน้องบริวาร บ้างก็เอาใจเขาไม่ถูก การวางแผนต่างๆถูกไตร่ตรองให้รอบคอบ คำนึงถึงภาพลักษณ์,การสร้างแบรนด์-แฟรนไชส์,มีชื่อเสียงที่ดี น่าเชื่อถือ วิศวกร,สถาปนิกรับงานออกแบบ,เป็นที่ปรึกษาทางวิชาการ เซอร์วิสโพรไวเดอร์ จัดการวางระบบ ศึกษาข้อมูล,สถิติ เตรียมแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า บางครั้งก็ต้องประชุมสัมนาพูดคุยทำความเข้าใจเรื่องทางเทคนิคให้คนอื่นรับรู้อย่างง่ายๆ ครูบาอาจารย์เขียนตำราเรียน สื่อการเรียนการสอนสมัยใหม่ หลักสูตรอินเตอร์ อีเลิร์นนิ่ง ทำเรื่องปรับเลื่อนวิทยฐานะ สนใจทำดิจิตอลคอนเท้นส์,แอพพลิเคชั่นส์ วิเคราะห์ข้อมูล วางแผนงาน กำลังพล,วัสดุ,งบประมาณ ใส่ใจในรายละเอียดของเมกะโปรเจกต์ต่างๆ แพทย์สนใจเรียนเป็นผู้เชี่ยวชาญ พยาบาลเบื่อหน่ายการปฏิบัติงาน เข้าเวรดึกดื่น คลุกคลีกับคนไข้ จึงผันตัวไปเรียนต่อเป็นอาจราย์ นักวิจัยแทน นักการเมืองวางตำแหน่งลูกน้องไว้ลงเลือกตั้ง ปรับผังองค์กร ให้ข่าวกับสื่อ ทำโพลสำรวจความนิยม อยากเป็นนักกีฬาอาชีพต้องได้โค้ชดีด้วย เลือกลงทุนในตราสารหนี้,ทุน หุ้นกู้ พันธบัตร รีบหาทางใช้หนี้บัตรเครดิตก่อนสายเกินไป สงสัยว่าลูกจะไม่ตั้งใจเรียน หรือ เลือกคณะ,สถาบันผิด กลัวจบออกไปแล้วไม่มีงานทำ นร,นศ.เรียนกวดวิชา ซุ่มเก็บตัวสอบครั้งสำคัญ อาการเจ็บป่วยของบุตร,บริวารสร้างความสับสนให้พ่อแม่ ทั้งออทิสติกส์ ไฮเปอร์ ไบโพลาร์ .. ผิดปกติทางเพศ การรับบุตรบุญธรรม หรือ ทำกิฟท์,ผสมเด็กในหลอดแก้วล้วนแต่มีเรื่องเสียเงิน พรากผู้เยาว์-อนาจารเด็ก แทบจะยอมความไม่ได้ จ่ายค่าทำขวัญหนัก 

     25 สค - 2 พย. 57 พระพุธ (๔)ในราศีกันย์ทับลัคนา ปรับตัวในการเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานให้ได้ หนีเสือปะจระเข้ จำต้องทำงานหรือคบหากับคนไม่ถูกชะตากัน มีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียน ศัตรูขัดชวางความสำเร็จ อยู่ในสภาพแวดล้อมเสื่อมโทรม มลภาวะทางเสียง กลิ่น อากาศ สารพิษรบกวน อย่าหวังรวยทางลัด คิดทุจริต,คอรัปชั่น จะเกิดหนี้สินคดีความตามมา ผลจากพระราหู (๘) เจ้าเรือนอริโคจรทับลัคน์ในครึ่งปีหลังนี้ด้วย สมัครหรือไปสัมภาษณ์งานหลายที่ บทจะได้งานดีเงินดีไม่เห็นต้องดิ้นรนอะไรมากมาย บุญหล่นทับ ไตร่ตรองคิดถึงอนาคตในหน้าที่การงานมากขึ้น ถึงอย่างไรช่วงนี้ต้องทำอะไรให้สำเร็จทีละอย่าง จัดลำดับความสำคัญเร่งด่วน จะเป็นลูกจ้างบริษัท ข้าราชการ ประกอบอาชีพอิสระ หรือ แต่งงาน ใช้ชีวิตพ่อบ้าน,แม่บ้าน ยังมีเวลาคิด นร,นศ.มาถึงทางสองแพร่ง อนาคตจะรุ่งโรจน์ หรือ มืดมน ขึ้นอยู่กับตัวเองเลือก คบคนพาล พาลพาไปหาผิด - คบบัณฑิตพาไปหาผล 

     พระพุธ(๔)โคจรวิปริตบ่อยๆคล้ายเป็นจุดอ่อนของชาวราศีกันย์คือ โลเล ไม่กล้าตัดสินใจ อิงกระแส เชื่อข่าวลือ ลางสังหรณ์ ขาดความเชื่อมั่น และ เป็นตัวของตัวเอง ธรรมชาติของธาตุดินประจำราศีคือ หนักแน่นมั่นคง ถ้าตัดสินใจแน่วแน่ก็ไม่เปลี่ยนใจง่าย มีความละเอียดประณีตในการสร้างสรรค์งาน แคร์ความรู้สึกผู้อื่น โอนอ่อนผ่อนตาม รู้จังหวะจะโคน ไหวพริบดีเยี่ยม ประหยัดเงิน บริหารทรัพย์สิน-ลงทุนคุ้มค่า

     อย่างไรก็ตามถ้าทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระพุธ (๔) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์การเข้าวงสังคม คบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้ายมีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ งานที่ทำถูกกลั่นแกล้ง ถูกตำหนิไม่ได้รับความเป็นธรรม

     พระราหู(๘)เจ้าเรือนอริ (หนี้สิน-คดีความ,อุปสรรค-ศัตรู,โรคภัยไข้เจ็บ) โคจรสู่ราศีกันย์ ทับลัคนา และ ยังทรงอิทธิพลเล็งเรือนปัตตนิด้วย จาก 1 กค.57 - 16 มค.59 ส่งผลต่อบุคลากรด้านการแพทย์ การรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ดูแลผู้ป่วย พื้นฟูสภาพร่างกาย เพียงแต่ผู้ทำงานด้านนี้จะต้องมีความอดทนสูง เสียสละความสุขส่วนตัวเมื่อทำงานล่วงเวลา เข้ากะ,เข้าเวร แทบไม่มีวันหยุด ขายยา,เวชภัณฑ์ .. ประกันชีวิต,วินาศภัย,อุบัติเหตุรถยนต์จะรุ่งโรจน์ บริการหลังการขาย,ซ่อมบำรุง,เซอร์วิสโฟไวเดอร์ .. จะก้าวหน้า 
     ผู้ที่ทำงานด้านบันเทิงเริงรมณ์ ผับ,บาร์,คาราโอเกะ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย เหล้า,เบียร์,บุหรี่ งานกลางคืนที่ต้องเอนเตอร์เทน,สังสรรค์กับเพื่อนร่วมวงการ และ ลูกค้า อาจคึกครื้นในตอนแรก อย่าหลงแสงสี หรือ เสพติด เงินที่หามาได้ง่ายจะใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย ขาดความยั้งคิด เสี่ยงเป็นทาสการพนัน - ติดยาเสพติด หลวมตัวคบหาพวกมาเฟีย ถูกชักชวนเข้าสู่ธุรกิจสีเทา 
     ทนายความ,เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนเจอคดีความที่สลับซับซ้อน อาจรับว่าความให้ผู้มีอิทธิพล ไร้จรรยาบรรณ - ทนายโจร เป็นสายสืบเรื่องชู้สาว ทำอะไรมักจะมีลับลมคมนัย ติดตามทวงหนี้ ทำบัญชี-จัดการด้านภาษีอากร นักลงทุน,เล่นหุ้นจะถูกความโลภเข้าสิง เมื่อขยายพอร์ตมากขึ้น ทำตัวเหมือนเฮดฟันด์ มีแรงกดดันให้เก็งกำไร หรือ กล้าบ้าบิ่นให้ทำผลประโยชน์ต่อผู้ถือหุ้น,กองทุนรวมให้มากที่สุด ภายในเวลาอันรวดเร็ว ใช้ข้อมูลภายใน-อินไซเดอร์เทรดดิ้ง มีสิทธิ์ขาดทุนถึงขั้นล้มละลายในที่สุด
     นักการเมือง,ข้าราชการกังฉินจะถูกกรรมตามสนอง น้ำลดตอผุด ศาลตัดสินให้แพ้คดีทุจริต,คอรัปชั่น บริวารทรยศหักหลัง 

     ความรักสีดำ รักต้องห้าม เต็มไปด้วยความลุ่มหลงมัวเมา คนที่โชคดีจะได้เพศตรงข้าม,คู่ครอง (พฤหัส (๕) โคจรมหาอุจในภพลาภะ) มาช่วยเหลือเกื้อกูรเวลาตกอับ แบ่งเบาภาระครอบครัว เป็นสปอนเซ่อร์,นายทุน หรือ จ่ายหนี้แทน เสี่ยงถูกล่อลวงไปในทางที่ไม่ดี เป็นโสเภณี,หมอนวด นางแบบโป๊ แมงดาปีกทอง 
     โรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นควรรีบไปหาหมอตั้งแต่แรก อยู่ดีกินดีเกินไปจะเป็นโรคอ้วน ต้นเหตุของสารพัดโรคที่จะติดตามมา ไม่ว่าเบาหวาน,ความดัน,หัวใจล้มเหลว โรคประสาทกำเริบ เครียดจนนอนไม่หลับอย่างต่อเนื่อง อยู่ในที่มลภาวะไม่ดีจากอากาศสกปรก,สิ่งแวดล้อมเป็นพิษ น้ำเสีย,น้ำเน่า ขยะ เครื่องใช้ไฟฟ้า,มือถือ,แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ แก๊สอันตราย รังสี ระเบิด วิศวกรเครื่องกลโรงงาน,สิ่งแวดล้อม หรือ ช่างเทคนิคต่างๆควรชั่งน้ำหนักให้ดีว่าคุ้มกับเงินค่าจ้างหรือไม่
     วิธีแก้เคล็ดเสริมดวง ให้บูชาพระราหู-จตุคามรามเทพ บนบานหรือกินของดำ ธูปดำ ไก่ดำ กาแฟดำ เฉาก๊วย .. ใส่เสื้อดำหรือแลดูทึบทึม ข้าราชการบูชาพระไพรีพินาศจะทำให้ศัตรูครั่นคร้ามแพ้ภัยตัวเอง ปราศจากราชภัย บูชาพระปิดตาหลวงปู่โต๊ะรุ่นปลดหนี้ จะมีโชคลาภ ทำมาหากินคล่อง ใช้หนี้สินหมด มีอิสรภาพด้านการเงิน 

หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกันย์หรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ //www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๗ กันยายน - ๑๖ ตุลาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข.. 

พิรฌาน pichate1964.comCreate Date : 15 ธันวาคม 2556
Last Update : 2 ธันวาคม 2557 23:27:34 น. 0 comments
Counter : 2180 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.