CENTARA GRAND BEACH RESORT PHUKET
เซนทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทภูเก็ต โรงแรมที่น่าพักอีกแห่งหนึ่งของภูเก็ต
เนื่องจากเป็นโรงแรมใหม่ห้าดาว พื้นที่กว้างใหญ่อลังการ สไตล์ชิโนโปรตุกีส มีสวนน้ำ สไลด์เดอร์อันใหญ่ และชายหาดส่วนตัว เป็นโรงแรมที่เราอยากไปพัก ชอบโรงแรมที่มีสระว่ายน้ำกว้างใหญ่ หลายๆสระ เนื่องจากชอบเล่นน้ำเป็นอย่างมาก ตามมาเที่ยวกันเลย
เรามาถึงโรงแรมประมาณ 11.30 น. ตอนโทรจองพนักงานถามว่าจะเข้าพักตอนกี่โมง บอกไปว่าประมาณ11โมง โรงแรมตั้งอยู่เชิงเขาของหาดกะรนไปป่าตอง
เลี้ยวรถลงถนนเล็กๆของโรงแรมซึ่งเป็นทางชันเล็กน้อยLobby แบบเปิดโล่ง ตั้งอยู่ทางด้านขวาของถนน รูปทรงหลังคาโค้งสวยงามผ่านวงเวียนเล็กๆนำรถเข้าจอด ที่จอดรถที่นี่นับดูคร่าวๆจอดได้ประมาณไม่เกิน 40 คัน ซึ่งถือว่าน้อยสำหรับโรงแรมขนาดใหญ่
แถมยังมีรถตู้สัมปทานและแท๊กซี่มาแย่งที่จอดลูกค้าอีกหลายคันจากที่จอดรถเดินเข้าไปที่ Lobby มีพนักงานยืนและเดินกันขวักไขว่ แต่ไม่มีใครสักคนมีน้ำใจมาถามหรือมาช่วยเรายกของ ถือเป็นการบริการที่ไม่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง
Counter Check in-out ของที่นี่น้อยมาก มีแค่ โต๊ะ 3 ตัว(ในรูป) แค่นี้จริงๆกับโรงแรมขนาด 262 ห้อง คิดง่ายๆหากมีคนต้องการ in-out พร้อมๆกันหลายๆห้องจะเกิดอะไรขึ้น....แค่คิดก็เซ็งแล้วLobby ของที่นี่เล็ก มีโต๊ะเก้าอี้รับแขกไม่มากอีกฝั่งของ Lobby เป็นเคาน์เตอร์ทัวร์ เช่ารถ แท๊กซี่และลิมูซีน ตรงหลังสุดเป็นห้องเล็กๆขายGift shopห้องน้ำที่นี่เป็นแบบใกล้ชิดธรรมชาติ สวยและสะอาด อ่างล้างมือและโถฉี่เป็นระบบเซนเซอร์ ไม่ต้องหมุนก๊อกให้เมื่อยชิ้งฉ่องไปดูน้ำตกไปเพลินๆ อันนี้ห้องน้ำชายWelcome drink ตามมาติดๆเป็นน้ำสับปะรดผสมมิ้นท์ปั่น รสชาดธรรมดาเพราะคนเสริฟหน้าตาเฉยเมยมาก ถ้าคนมาเสริฟยิ้มให้ลูกค้าสักนิดคงชื่นใจกว่านี้หลังจากรอเข้าห้องพักเป็นเวลา 4 ชั่วโมงฝ่าๆ และพาเราเข้าห้องผิดไปที่ตึก3 แถมไม่มีคนช่วยถือของโรงแรมอย่างกว้าง เดินแบกของหลังแอ่น ...ในที่สุดเราก็ได้ห้องพัก 735 ที่ตึก7 ชั้น3เมื่อเปิดประตูเข้าไป เย็น แต่ไม่มีกลิ่นหอมๆ ไม่ว๊าววววซ้ายมือเป็นมินิบาร์ ชากาแฟมีให้พร้อม อย่างอื่นจ่ายตังค์ถัดไปอีกนิดเป็นทางเข้าห้องน้ำและตู้เสื้อผ้าใบใหญ่ เมื่อมองย้อนกลับไปที่ประตูเตียงใหญ่น่านอนอีกสักมุมปลายเตียงมีทีวี ห้องน้ำอยู่ทางโน้นจากห้องน้ำผลไม้ต้อนรับ ไม่ได้กินเลยระเบียงหน้าห้อง เก้าอี้นั่งเล่น 2 ตัว ออกมานั่งเล่นตอนกลางคืนอากาศดีไม่มียุงมองลงไปเห็นสระว่ายน้ำและตึกอื่นๆห้องน้ำมีอ่างและฝักบัวเป็นแบบฝนตกหน้ากระจกกว้างขวางข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ หอมดี เป็นกลิ่นดอกบัวมีสายฉีดชำระ แต่ประมาณว่าน้ำรั่วออกมาจากสายชำระ เจิ่งนองอยู่ที่พื้นตลอด 24 ชั่วโมง จำได้ว่าเคยอ่านจากรีวิวหนึ่ง จนบัดนี้ผ่านมาเกือบครึ่งปี ไม่มีการปรับปรุงหรือซ่อมแซมแผนที่ของโรงแรม พื้นที่เป็นรูปสามเหลี่ยม เราอยู่ A7ออกไปที่..เดอะคลับ กันก่อนคลับของที่นี่แบ่งเป็น 5 เวลา ตามที่บอกไว้ในเมนู สนนราคา การใช้บริการ 900 บาท ต่อวัน ต่อคน โดยสามารถเข้ามาใช้บริการได้ตลอดวัน วันละกี่ครั้งก็ได้ ทานเท่าไรก็ได้ แต่จะคุ้มมากกว่าสำหรับคนที่ดื่มแอลกอฮอล์
บรรยากาศภายในเดอะคลับ เย็นสบาย เปิดเพลงเบา พนักงานที่ห้องนี้น่ารักมาก ดูแลบริการอย่างดีทุกคน ยิ้มแย้ม เต็มใจบริการ เข้ามาใช้บริการแล้วไม่ผิดหวังกลางวันไม่ค่อยมีคนมาใช้บริการ ตอนกลางคืนคึกคักกว่าอีกมุมสำหรับคนไม่ชอบเครื่องปรับอากาศที่นั่งบนดาดฟ้าก็มีด้วย ไว้ตอนค่ำๆคงจะดีอาหารก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆตลอดวัน วันนี้เป็นสลัด แซนวิชทูน่า ปอเปี๊ยะสด ซุปแครอทที่อร่อยมากๆๆๆๆ ผลไม้ และชาวานิลลาลาเต้ น้ำส้ม น้ำฝรั่งตักมาชิมอย่างละนิด ซุปแครอท หอม กลมกล่อม อร่อยสุดสุดตัดมาที่..เดอะคลับเวลาค๊อกเทล 5โทงครึ่งถึง 1ทุ่มสั่งมาคนละแก้ว ...จำชื่อไม่ได้คานาเป้ เป็นกุ้งนึ่งมะนาว รสชาดสไตล์ฝรั่งถั่วพีแคน เม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสปาปริก้าแอลกอฮอล์เสริฟไม่อั้น ... ไวน์ขาว ไวน์แดง แชมเปญ เหล้า เบียร์ วิสกี้ บรั่นดีค๊อกเทลหมด เริ่มมึน ตามด้วย ไวน์ขาว และไวน์แดงแกล้มด้วยขาไก่และของทอดอีกนิดหน่อยมาต่อเรื่องสระว่ายน้ำของที่นี่ กันต่อสระของที่นี่มี 5สระ เป็นสระเด็ก สระผู้ใหญ่ สระจากกุซซี่ สระใหญ่ที่อยู่หน้าหาด และสระLazy river มีสไลด์เดอร์ อันใหญ่ 2อัน อันเล็กอีก 2 และหน้าผาจำลองไว้ให้กระโดดน้ำโดยเฉพาะ สระธรรมดาเปิด 7.30น. ปิด 19.00น. ส่วนLazy river และสไลด์เดอร์ มีกฤกติกาตามนี้อันนี้อันใหญ่ ไหลลงมาเร็วมาก กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง อยากเล่นมานาน ไปโรงแรมไหนๆมีแต่อันเล็กๆสำหรับเด็กเท่านั้น คราวนี้เล่นกันคนละหลายสิบรอบ สนุกจังทางลงสไลเดอร์ จะมีการ์ดคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ป้องกันอุบัติเหตุน้ำไม่ลึก แค่อก เป็นระบบน้ำเกลือ แต่เห็นหลายคนได้แผลจากการเล่นน้ำสระนี้เพราะมีโขดหินเทียมและบันไดเยอะ บางคนเลือดโชก สามีก็เป็นหนึ่งในนั้นคุณสามีหนุกหนานมากสุด สุด ได้ปล่อยแก่ เลยเล่นไปหลายสิบรอบ กลับถึงบ้าน ... พบว่าขนหน้าแข้งตรงน่อง เหี้ยนเตียนราบพนาสูญ เนื่องจากถูกับสไลด์เดอร์เยอะเกินรูปนี้ถ่ายตอนเช้า ยังไม่มีคนเล่นน้ำศาลาให้เช่าวันละ600 หรือ 800 จำไม่ได้ สำหรับคนที่ไม่ต้องการเก้าอี้อาบแดดที่จัดไว้ให้ หรืออยากมีพื้นที่ส่วนตัวไว้นวดตรงซ้ายมือเป็นสไลด์เดอร์อันเล็กหน่อย แต่ผู้ใหญ่ก็เล่นได้ สองคนกับสามี นั่งบนห่วงยางแล้วลื่นลงมา ลืมวัยไปชั่วขณะนั่งบนห่วงยางลอยไปเรื่อยๆ แดดแรงมาก วันแรกหลังไหม้ ครีมกันแดดก็เอาไม่อยู่ วันต่อมาเลยต้องใส่เสื้อยืดไว้ข้างนอกแอ่งข้างหน้าเป็นจุดกระโดดน้ำ เฉพาะตรงนั้นน้ำลึก 4 เมตร มีหน้าผาจำลองตั้งอยู่ 2 อันคือ อันสูง และ อันสูงกว่าดูอย่างนี้ไม่เท่าไร แต่ขึ้นไปยืนมองลงมาแล้วหวิวๆ กลัวโดดลงไปแล้วไม่ลอยขึ้นมา ทำใจอยู่นาน งั้น...เชิญคุณสุภาพบุรุษก่อน สามีบอก...เอาแล้วไง ซวยเลยตรู ... ว่าแล้วก็พุ่งลงน้ำไปแบบแมนแมนสามีโดดไปแล้ว ศรีภรรยาอย่างเราจะพลาดได้ไง...
การ์ดบอก คุณผู้หญิงครับ ไม่จมแน่นอน กระผมแอบเห็นห่วงยางส่วนตัวติดอยู่ที่เอวคุณผู้หญิง 555 แหมอุตสาห์แอบไว้แล้ว ตาดีนะเนี่ย ... กองเชียร์เพียบ เด็กฝรั่งตบมือกันเกรียว เนื่องจากลีลาอยู่นาน ผลคือ ปวดบ้องหูไป 2วัน สงสัยลงไปลึกจัด น้ำหนักเยอะเกิน อิ อิสระนี้มีถ้ำและมีน้ำตก ตกลงมาจากผนังถ้ำด้วยถ้ำตอนเช้า ยังไม่เปิดให้บริการ ตอนกลางวันดูคึกคักกว่านี้เยอะที่อาบน้ำก่อนลงสระ ฝักบัวอยู่ข้างบน ข้างล่างเป็นน้ำตกเล็กๆไว้ล้างเท้าอีกสระคือ สระAdult Pool สระนี้ไม่อนุญาตให้เด็กๆมาใช้เพราะสำหรับผูที่ต้องการความเงียบสงบเท่านั้นสระอยู่สูงมองลงไปเป็นถนนสระอยู่สูงมองลงไปเป็นถนนเหมือนนอนอยู่ในฮาเรมไปแล้ว 2 สระ สำรวจที่เหลืออีก 3 สระสระตรงโน้น ใกล้ตัวตึกเป็นสระจากกุซซี่ สระเป็นแอ่งๆมีจากุซซี่ให้เปิดปิดเองอยู่ทุกแอ่ง น้ำไม่ลึกแค่เอว ส่วนอีกสระใกล้เข้ามาเป็นสระเด็กมีสไลด์เดอร์ด้วยสระจากุซซี่ยามเช้าจากุซซี่ที่นี่ มีปุ่มให้เปิดปิดเอง และน้ำแรงจนเจ็บอีกมุม พอมีร่มเงาไม้ให้หลบแดดบ้างสระเด็กน้ำแค่เข่า สระเด็กอีกมุม มีน้ำพุ มองไปเห็นสไลด์เดอร์อยู้ตรงโน้นสระใหญ่สุด อยู่หน้าหาด สวย ใส น้ำเย็นเจี๊ยบมุมสูงของสระนี้สระนี้มีจากุซซี่อีก 2 สระเล็กๆอยู่ข้างๆด้วยจากชายหาดแดดแรง น้ำใส น่าว่ายจริงเล่นน้ำกันทั้งวัน ไม่กลัวแดด ไม่กลัวดำเตียงอาบแดด แบบครึ่งบกครึ่งน้ำ ใกล้ๆกันมีการ์ดคอยดูแลตลอดเวลาระหว่างวันมีผลไม้บริการฟรี ไม่ได้ใช้บริการ เพราะมัวแต่เล่นน้ำทางเดินภายในโรงแรมทางเชื่อมต่อระหว่างตัวตึกสนามหญ้ากว้างๆสนามเทนนิสอยู่บนตึกชั้น 3
มุมมหานิยมทานอาหารเช้าที่นี่ห้องอาหาร Male'ฟิตเนส ไปตอนกลางคืน ดูเงียบๆ แต่พนักงานต้อนรับและบริการดีมากKids Club ไม่ค่อยมีเด็กๆ เดาว่าไปเล่นน้ำกันหมดบรรยากาศยามเย็นจากมุมสูง บนดาดฟ้าของเดอะคลับอีกมุมตอนเย็นๆห้องอาหาร The Cove ตอนกลางคืนสวยงาม ยามค่ำคืนอาหารเช้ากันดีกว่าอีกมุมบรรยากาศภายในห้องอาหารเช้าอยู่คนยังไม่เยอะ อาหารที่นี่สำหรับเรา..ธรรมดา..ไม่ได้ไปถึงแล้วโอ้โห ของก็เยอะนะ รสชาดฝรั่ง
ยำต่างๆ เส้นอุด้ง หมี่เย็น สาหร่ายเครื่องดื่ม มีน้ำส้ม ฝรั่ง สับปะรด แอ๊ปเปิ้ล นม น้ำเปล่าใส้กรอกหมูและไก่ และที่เห็นเป็นก้อนๆนั่นโรตีก๋วยเตี๋ยวเป็ด อร่อย แต่ให้เป็ด2ชิ้นเล็กๆ ติดตรงซอกฟันก็หมดแล้ว อีกวัน เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูแดงพุดดิ้ง อันนี้อร่อยสเตชั่นไข่ตรงนี้มีโรตี วาฟเฟิล และแพนเค้กที่นุ่มมม หอม อร่อยมากๆขนมปัง เนย แยม น้ำผึ้งCold Cutขนมปัง อบกันใหม่ๆตรงนี้เลย
ซาลาเปา ข้าวผัดข้าวต้มต่างๆ มีปลาและหมูอาหารของเราและสามีสะสมพลังงานก่อนไปเล่นน้ำไอติมโยเกิร์ตวันนี้แดดแรงดีซูม ซูมจากมุมสูงจบรีวิวด้วยภาพมุมสูงจากตึก7 ขอบคุณทุกคนที่ติดตามชมCreate Date : 01 ธันวาคม 2554
Last Update : 26 ธันวาคม 2554 20:23:12 น.
Counter : 10862 Pageviews.

19 comments
  
ที่พัก5ดาวแต่การบริการไม่5ดาว ก็พาลเสียดายเงินได้เหมือนกันโน๊ะ...
ขอบคุณที่พามาชม
โรงแรม อลังการมากค่ะ เหมือนเป็นเมืองๆนึงเลย
คาดว่าคงไม่มีวาสนา ..แหะ แหะ
โดย: bettygirl วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:22:54:36 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:9:10:00 น.
  
แวะมาชวนไปชิมอาหารคนใต้ค่า....เชิญที่บ้านนะคะ มีความสุขมากๆค่ะ
โดย: auau_py วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:16:03:58 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ
โดย: auau_py วันที่: 3 ธันวาคม 2554 เวลา:14:25:40 น.
  
มาแว๊วววค่า

เอามาบำรุงคนกระโดดน้ำ อิอิ

ยกยำแซ่บมาฝาก พร้อมกับชวนไปกินซาลาเปาค่า
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:1:43:59 น.
  
อูยยยซาลาเปาน่ากิน ใส้เยอะมาก
โดย: แป้ง IP: 223.207.149.157 วันที่: 18 ธันวาคม 2554 เวลา:19:53:22 น.
  
Merry Christmas & Happy New Year
มีความสุขมากๆนะคะ

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:20:51:06 น.
  


ยกใส้กรอกมาฝากด้วยเลย อิอิ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 25 ธันวาคม 2554 เวลา:23:25:59 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: มิลเม วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:14:15:18 น.
  
ก่อนอื่นขออวยพรปีใหม่ให้กับเพื่อนๆก่อนเลยค่ะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้า โรคภัยไข้เจ็บอย่าได้มาเยี่ยมเยือน
คิดสิ่งใดสมใจปราถนา เงินทองไหลมาเทมา
อยากได้อะไรขอให้สมใจนึกเลยนะคะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:3:15:42 น.
  
ตามมาจากพันทิพ ที่เเนะนำที่พักในหาดใหญ่ใกล้ บขส. ว่ากฤษดานคร แมนชั่น ถนนสามไชย คืนละ 400 บาท มันอยู่ตรงไหนอ่ะ พอดีจะไปหาดใหญ่คนเดียวครั้งเเรกแล้วจะต่อรถตู้ไปสะเดาเห็นว่าคิวรถอยู่บขส.อยากหาที่ใกล้ๆเพราะไม่รู้จักอะไรที่นั่นซักอย่าง ..ลงรถสองแถวสีฟ้าจากสนามบินตรงไหนไปต่อยังไง รบกวนทางเมล์ด้วยนะงับ ขอบคุณงับ

mail : wittayawasu@yahoo.com
โดย: ww IP: 10.112.22.164, 119.46.184.2 วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:12:30:11 น.
  
กฤษดานครแมนชั่น ไม่ได้อยู่ใกล้กับบขส.ค่ะ ไกลกันเยอะเหมือนกันนะ
ลองเข้าไปตั้งกระทู้ในห้องบลู
ถามหาที่พักหาดใหญ่ ที่ใกล้บขส.ดีกว่า
พอดีว่าไม่ใช่คนหาดใหญ่ กลัวว่าจะแนะนำผิดๆถูกๆ
ตอนไปก็ขับรถไปเอง ไม่ทราบจริงๆเรื่องรถสองแถวค่ะ
โดย: แป้งสีฝุ่น (แป้งสีฝุ่น ) วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:23:34:02 น.
  
แฮปปี้วาเลนไทน์ค่ะ มีความสุขมากๆนะคะ

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:26:30 น.
  
สบายดีนะคะน้องแป้งขา

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:21:57:09 น.
  


สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ
ขอให้สุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 16 เมษายน 2555 เวลา:0:49:22 น.
  
สระน่าเล่นจังเลยค่ะ
โดย: ชมจันทร์ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:44:15 น.
  
ขอให้สุขภาพแข็งแรง คิดหวังอะไรสมใจปราถนา
และก็มีความสุขมากๆค่ะ

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 30 ธันวาคม 2555 เวลา:2:45:05 น.
  

Happy Valentine´s Day
มีความสุขมากๆนะคะ

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:32:25 น.
  
•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•
::: (\\_(\\ ...*...*...*...*...*...*...*...*...::::::::::::::
*: (=' :') ::WOW OMG! :::::::::::::::::::::
•.. (,('')('')¤...*...*...*...*...*...*...*...*...:::::::::::
¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸
โดย: man IP: 134.196.214.101 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:18:50:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

แป้งสีฝุ่น
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ธันวาคม 2554

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
1 ธันวาคม 2554