Twinpalms Phuket
เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ เผลอแป๊ปเดียว ครบรอบวันเกิดของเรา 2 คนอีกแล้ว ตกลงกันว่าไปพักผ่อนนอนโรงแรมในภูเก็ตเช่นเคย เพราะขี้เกียจขับรถไปตจว. ถือโอกาสฉลองครบรอบการใช้ชีวิตร่วมกันครบ11ปีของเราด้วย คราวนี้เลือกพักโรงแรมทวินปาล์ม(Twin Palms) ที่หาดสุรินทร์ เพราะยังไม่เคยพักที่นี่ ดูในรูปก็สวยดี
เป็นโรงแรม5ดาว ค้นดูรีวิวส่วนใหญ่เป็นบวก เลยตัดสินใจเลือกพักที่นี่ค่ะ
ไปถึงโรงแรมประมาณ10.30น. ขับรถลงไปจอดที่จอดรถใต้อาคาร แล้วเดินขึ้นมาเช็คอิน ที่ล็อบบี้ เป็นลักษณะเปิดโล่งเพดานสูง มีพนักงานยืนตามจุดต่างๆคอยให้บริการ รวมทั้งรับรถลงไปจอดให้ด้วยขอชื่นชมพนักงานที่นี่ อย่างมากๆ ทุกคนยิ้มแย้ม ทักทาย ยินดีและเต็มใจบริการลูกค้าเป็นอย่างมาก ไม่เห็นคนไหนบึ้งตึงหรือเฉี่อยแฉะ เราอาจเคยเห็นบางโรงแรม ที่ดูแลลูกค้าต่างชาติดีกว่าลูกค้าคนไทย แต่ที่นี่พนักงานปฎิบัติเหมือนกันหมด คือใส่ใจลูกค้าทุกคนไม่เลือกปฎิบัติ พนักงานยกเวลคัมดริ๊งค์มาให้ พร้อมกับผ้าเย็นกลิ่นตะไคร้ เครื่องดื่มเป็นน้ำอะไรไม่รู้ แต่ว่าอร่อยดี เปรี้ยวๆหวานๆ แต่หวานไปนิดสำหรับเราพนักงานบอกว่ายังไม่มีห้องของเรายังทำความสะอาดไม่เสร็จ ต้องรออีกสักพักใหญ่ๆ มีห้องน้ำให้บริการ หากต้องการอาบน้ำก่อน มีห้องฝากกระเป๋าสัมภาระ ถ้าหากเราอยากไปเดินเล่นรอบๆโรงแรม
หรือที่ชายหาดซึ่งห่างจากโรงแรมไม่มากนัก หรือจะไปว่ายน้ำก่อนก็ได้เราไปเดินเล่นในโรงแรม เพราะที่ชายหาดร้อนเกิน ที่นี่เป็นโรงแรมเล็กๆพื้นที่ไม่กว้างมากนัก
แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมทุกอย่างที่ฟิตเนสก็มีของให้เล่นเพียบ ถูกใจคนชอบออกกำลังกายร้านขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ และ ร้านขายของที่ระลึกต่างๆที่มีโลโก้โรงแรมและของใช้ในห้อง เช่น หมอน ผ้าเช็ดตัว แก้วห้องสมุดมองจากด้านนอกเข้าไป สวยดีค่ะที่ห้องสมุด มี DVDให้ยืมไปดูได้เพราะในห้องพักทุกห้องจะมีเครื่องเล่นDVDให้ มีหนังสือต่างๆให้ยืม
และ มี IMAC ไว้ให้บริการฟรีด้วย แต่เสียดายที่ลง Windows Xpมีร้านขายไวน์ ไว้เอาใจคนรักไวน์ ที่ตรงกลางโต๊ะมีหลุมไว้แช่ไวน์ด้วยห้องของเราเบอร์ 08 เป็นแบบ Grand Deluxe Palm Roomเมื่อเปิดประตูเข้าไป สิ่งแรกที่สัมผัสได้คือ .... หอม เย็น และมืดตรงไปที่เตียงก่อน ขอดูที่บรรทมก่อนสิ่งอื่นใดโอวววว....น่านอนจริงๆ นี่แหละที่เราต้องการ!!!มีหมอนข้างให้ด้วย ถูกใจคนติดหมอนข้างอย่างเราเป็นที่สุดหมอนที่นี่มีให้ 4 ใบและหมอนข้างอีก1ใบ เป็นหมอนขนเป็ด (เดาเอา) คิดว่าน่าจะใช่เพราะมันนุ่มละมุนเกินคาด
ผ้าปูก็ละเอียดลื่น นุ่มนวลชวนฝันโต๊ะหัวเตียงมีโคมไฟ โทรศัพท์ แผงควบคุมไฟฟ้าในห้อง และ รีโมทยักษ์ ที่ใช้ควบคุมทีวี DVD วิทยุ ในอันเดียวกันจากหัวเตียงมองออกไปที่ระเบียงหน้าห้องระเบียงกว้างดี มีเก้าอี้ตัวใหญ่ไว้ให้นอนเล่นด้วย ได้ออกไปนั่งๆนอนๆเป็นพิธีหน่อยนึงที่นี่เวลาเราปลดล๊อกและเปิดประตูกระจกที่ระเบียง แอร์จะดับทันทีแบบอัตโนมัติ แต่ถ้าเราปิดประตูล๊อกกลอนปึ๊ป
แอร์ก็จะติดทันทีค่ะจากระเบียงมองเข้าไปในห้องระแนงไม้ที่ระเบียง เวลาเปิดออก รับลม แต่ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็ปิดระแนงไม้ไว้มินิบาร์ กาชงกาแฟ ในตู้ข้างล่างมีตู้เย็นเล็กๆ ส่วนในลิ้นชักมีแก้วต่างๆให้ครบทุกแบบ แก้วไวน์ แก้วแชมเปญ แก้วเหล้า แก้วน้ำธรรมดามีแชมเปญให้ด้วยแถมด้วยกุหลาบแดงแสนสวยอีก1แจกันใหญ่ๆคีย์การ์ด 2 ใบ การ์ดสำหรับยืมผ้าเช็ดตัวที่สระน้ำอีก 2 ใบ และ การ์ดสะสมแต้มการใช้บริการต่างๆในโรงแรมอีก 2 ใบ
ช๊อกโกแล๊ตแท่งๆโลโก้โรงแรมเป็นรูปต้นปาล์มคู่เดย์เบด และ ผลไม้ต้อนรับเป็นแอ๊ปเปิ้ล 3ลูก ไม่ได้แตะเลยโต๊ะทำงานตั้งอยู่บนหัวนอนเป็นโต๊ะยาว ไว้นั่งทำงาน เล่นเนท มีนสพ.ตปท.1ฉบับ สมุดจด ดินสอ ไม้ขีด ซองจม.
ทุกอย่างมีโลโก้โรงแรมจากที่นอนมองไปที่ห้องน้ำ ตรงกลางเป็นอ่าง ทางขวามือเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้เซฟ และห้องส้วม
ทางซ้ายเป็นอ่างล้างหน้าและห้องอาบน้ำห้องน้ำกว้างใหญ่ ใกล้ชิดธรรมชาติAmenitiesสบู่เหลว แชมพู ครีมนวด หอมประมาณกลิ่นส้ม และ มะลิ ของดีมีคุณภาพ เพราะข้นจนเทเกือบไม่ออก
และขวดก็ใหญ่มากสูงเกือบคืบน้ำดื่มให้ 6 ขวดอ่างล้างหน้ามีให้ 2 อันไม่ต้องแย่งกันที่อาบน้ำ มีฝนตก แถมตกหนักด้วยชักโครก มีสายชำระทำธุระไป ดูต้นไม้ใบหญ้าไปอ่างอาบน้ำอ่างอาบน้ำอีกวัน มีกลีบกุหลาบลอยฟ่องหอมจริง ฟองแยะจริง ขวดนี้เราใช้หมดเลย แช่กันจนตัวเปื่อยตู้เสื้อผ้า ขอโทษที รกไปหน่อย ในตู้มีร่ม ชุดคลุม ไม้แขวนเพียบ รองเท้าฟองน้ำ รองเท้าใส่ในห้อง กระเป๋าชายหาด ตู้เซฟกระเป๋าชายหาดใบใหญ่สวยมากๆ มีโลโก้โรงแรมด้วย ใบละ 1350 บาทแต่ข้อเสียของที่นี่คือ ห้องน้ำชั้นบนมองลงไปจะเห็นอ่างอาบน้ำห้องชั้นล่างได้เลย เหมือนที่โรงแรมเคปเซียน่า
ข้างบนจะมีม่านให้ปิด แต่โชคดีวันที่เราไปพัก ไม่มีคนพักห้องชั้นล่าง เลยไม่ต้องปิดม่านประตูบานเลื่อน ระหว่างห้องนอนและห้องแต่งตัว ปิดได้ เปิดก็ได้ตามแต่ชอบทางเดินในโรงแรม แขกที่เข้าพักที่นี่ส่วนมากเป็นต่างชาติ แทบไม่เห็นคนไทยเลยสะอาด สวยงาม และร่มรื่นดีที่พักที่นี่เป็นอาคารเล็กๆมี 10 หลัง หลังละประมาณ 6-8 ห้อง ไม่นับรวมเรสสิเดนท์ทางเดินในโรงแรมที่พักแบบเรสสิเดนท์ มีสระน้ำส่วนตัว ตั้งอยู่ทางด้านหลังโรงแรมที่นี่มี wifi ให้ฟรีด้วย เอาโน๊ตบุ๊คติดไปด้วย แต่ไม่ได้เล่นเลย เพราะมัวแต่เล่นน้ำในโรงแรมก็เงียบสงบ สระว่ายน้ำที่นี่ก็สวยดี เห็นแล้วต้องรีบเปลี่ยนชุดลงไปว่ายน้ำก่อนดีกว่าสระว่ายน้ำที่นี่ เป็นระบบน้ำเกลือ ลองชิมดู ไม่เค็มแฮะ ข้อดีคือปลอดภัย ข้อเสียคือไม่ใสเหมือนเหมือนระบบคลอรีนเครื่องกรองคงกำลังซ่อมหรือมีปัญหาอะไรสักอย่าง เพราะเห็นแอบมีท่อจากสระเล็กระบายลงสระใหญ่ด้วยเก้าอี้อาบแดดแบบครึ่งบกครึ่งน้ำก็มีด้วย ฝรั่งคงชอบ แต่คนไทยอย่างเรา...ขอหลบที่ร่มก่อนละกันมีร่มไม้บังแดดในสระได้บ้างสระว่ายน้ำมี 2สระอยู่ชิดติดกัน มีแค่ศาลาไทยหลังนี้กั้นตรงกลางระหว่างสองสระนี่เป็นสระหลัก ตรงกลางโรงแรม ฝั่งตรงข้ามเป็นบาร์เล็กๆสำหรับสั่งเครื่องดื่ม และอาหารเบาๆ รวมทั้งเบิกผ้าเช็ดตัว
สระน้ำที่นี่ทั้ง 2 สระน้ำลึกประมาณ 1.30-1.50 เมตรกฎ กติกา มารยาท การใช้สระอีกสระ ทางลงเป็นเหมือนชายหาดเทียมมองจากสระขึ้นไปจะเห็นล๊อบบี้อยู่ลิบลิบ ส่วนผ้าสีเขียวๆที่ขึงไว้เพราะกำลังอยู่ในช่วงซ่อมเครื่องกรองน้ำ(เดาเอา)สระค่อยๆลาดลงไม่ลึกมาก ชอบมานอนเช่ตรงนี้ ร่มดีด้วยสระนี้เป็นคูคลอง คดเคี้ยวผ่านไปตามหน้าห้องต่างๆ มองดีๆตามแอ่งเว้าๆจะมีเก้าอี้ในน้ำให้นั่งเล่นได้ด้วยชอบสระนี้เพราะร่มดี น้ำในสระก็เย็นกว่าสระใหญ่เยอะเลยสระนี้จะมีเศษใบไม้เยอะหน่อย เพราะมีต้นไม้ปลูกไว้โดยรอบสระน้ำไม่ค่อยมีคนลงเล่นน้ำเลย เล่นกัน2คนเอง
มีสะพานเล็กๆด้วย ไปว่ายน้ำลอดใต้สะพานกันนะห้องนี้ไม่มีคนพัก เพราะกำลังปรับปรุง เห็นช่างทาสีอยู่นี่เป็นห้อง Grand Deluxe Pool Access ซึ่งจะแตกต่างกับ Deluxe ตรงที่มีระแนงไม้เปิดปิดได้เพิ่มความเป็นส่วนตัว
มีอ่างอาบน้ำ และขนาดของห้องจะกว้างกว่าสองสระขนานกันดวงอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้าที่หาดสุรินทร์
Turn down มีช็อกโกแล็ตวางไว้ให้ด้วยอาหารเช้าที่นี่ให้บริการ 7 โมงเช้า ถึง 10.30น. มีให้เลือกนั่งแบบห้องแอร์ และ แบบไม่แอร์ มุมนี้เป็นขนมปัง แยม เนย เนยถั่ว นูเทลล่า กินไม่ครบทุกอย่างค่ะ แต่เนยของที่นี่หอมอร่อยมากค่ะส่วนตรงนี้มี ฟรุ๊ตสลัด ส่วนผลไม้สดมีมะม่วง แตงโม สับปะรด ส้มโอ มะละกอ
ผลไม้อบแห้ง ธัญญพืช สลัด ชีสต่างๆก็มีให้เลือกชิมนมสดแบบธรรมดาและพร่องมันเนย คอนเฟลค แซลมอนดองเค็มๆอร่อยดีไลน์นี้มีไม่กี่อย่าง เป็นพวกมะเขือเทศอบ ใส้กรอกคุณภาพดี เบคอนอบ
และมันฝรั่งอบเนยของที่นี่อร่อยสุดกว่าทุกโรงแรมที่เคยกินมาเลยสเตชั่นไข่ ใกล้ๆกันมี ขนมปังชุปไข่และคัสตาร์ดเครื่องดื่ม มีไวน์ แชมเปญ...ฟรี แต่เช้าเลย น้ำผลไม้เป็นแบบปั่นไม่ใส่น้ำตาลมี น้ำส้ม
น้ำแตงโม น้ำแก้วมังกร น้ำมะละกอ น้ำมะม่วงและน้ำสับปะรดบรรยากาศห้องอาหาร โต๊ะที่นี่ไม่น้อยนะแต่โต๊ะเต็มค่ะ แต่ระหว่างวันภายในโรงแรมกลับเงียบสงบเหมือนไม่มีคนเข้าพักออมเลท ใส่ทุกอย่าง ขนมปังปิ้ง1แผ่น อาหารที่นี่มีไม่มากค่ะ แต่ใช้ของดีมีคุณภาพทุกอย่างลาเต้ของสามี บอกว่าอร่อยดี ของเราน้ำมะม่วงปั่นไม่ใส่น้ำเชื่อมหอมอร่อยค่ะฟรุ๊ตสลัด ของดีทุกอย่าง สตรอเบอร์รี่ลูกโตๆ และราสเบอร์รี่สดหอมๆข้าวต้มปลา อร่อย ไม่คาว น้ำซุปหวาน ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์เอาเองด้วย เพิ่มความมันทริปนี้ถือว่าถูกใจ ทั้งห้องพัก และ อาหารเช้า โดยรวมประทับใจทั้งหมด โดยเฉพะการบริการจากน้องๆพนักงานที่นี่ทุกคนค่ะขอจบด้วยภาพทะเลที่ชายหาดสุรินทร์ คลื่นลมแรง แต่น้ำทะเลยังคงสีฟ้าอมเขียวสวยสด ที่ยังคงรอคอยนักท่องเที่ยวมาเยือนอยู่เสมอ ขอบคุณทุกคนที่ชมจนจบ ขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกความเห็น ทุกกิ๊ฟที่มอบให้ และขอให้เพื่อนๆทุกคนมีความสุขนะคะCreate Date : 14 กรกฎาคม 2554
Last Update : 25 ตุลาคม 2554 23:08:35 น.
Counter : 3039 Pageviews.

6 comments
  
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

มาพร้อมขนมหม้อแกงเผือกค่ะวันนี้

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:1:36:15 น.
  
ขอบคุณค่ะพี่ไก่ ขนมหม้อแกงเผือกน่ากินมากๆเลย
โดย: แป้งสีฝุ่น วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:23:33 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณแป้งสีฝุ่น
พอดีกำลังหาข้อมูลไปเที่ยว ภูเก็ต พังงา กระบี่ อยู่ค่ะ
ก็เลยไปเห็นรีวิวอัยลันดากระบี่ แล้วก็เลยเถิดตามมาดูBlogค่ะ

ขอรบกวนถามว่า ถ้าขับรถจากภูเก็ตไปกระบี่ ใช้เวลานานแค่ไหนคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
นู๋ลี
โดย: bettygirl วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:14:04:31 น.
  
นู๋ลีคะ จากภูเก็ตไปกระบี่ประมาณ 2ชั่วโมง แต่ถ้าขับแบบเร็วๆๆ
ก็ชั่วโมงกว่าๆเองค่ะ
โดย: แป้งสีฝุ่น วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:21:30:04 น.
  
ตามมาเที่ยวค่ะ....น่าไปมากมาย.....อยากไป แต่พอเช็คราคา...เกินนโยบาย แหะๆๆๆ คราวหน้าก่อนนะ จะยอมฝ่าฝืนนโยบายตัวเอง อิๆๆๆ
โดย: auau_py วันที่: 16 ตุลาคม 2554 เวลา:12:06:22 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ
โดย: auau_py วันที่: 23 ตุลาคม 2554 เวลา:9:48:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthแป้งสีฝุ่น
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
14 กรกฏาคม 2554