โรงแรมร้อยเกาะ จ.สุราษฏ์ธานี
ขับรถกลับจากไปเยี่ยมบ้านที่เมืองชลช่วงเทศกาลกินเจ เสร็จจากไปเยี่ยมเพื่อนที่อำเภอดำเนินสะดวกประมาณ 4โมงเย็น ขาล่อง เจอฝนตลอดทาง หนักเบาสลับกันไป ประมาณเที่ยงคืนถึงจังหวัดสุราษฏ์ธานี ตัดสินใจแวะพักค้างคืนแถวนี้ จำได้ว่าเคยได้ยินชื่อโรงแรมร้อยเกาะ ไม่เคยสนใจว่าเป็นอย่างไร แต่เคยได้ยินคนพูดถึงว่าสวยดี
...งั้นลองพักดูสักครั้งแล้วกัน...
ป้ายโรงแรมใหญ่โต โรงแรมตั้งอยู่ตรงสี่แยกอะไรสักอย่างที่จอดรถกลางแจ้งกว้างสุดสุดตัวตึกอยู่ด้านในทางเข้าสวยงามเรียบร้อยใกล้เข้าไปอีกนิดทางเข้า Lobby มีรถเข็นกระเป๋าเป็นแบบสานๆเก๋ไก๋ไปอีกแบบเข้าไปเจอตั่งไม้ตัวใหญ่ ตกแต่งออกแนวไทยๆ บนเพดานเป็นโคมไฟทำจากงอบ สวยงามดูแปลกตาทางด้านซ้ายเป็นReception และห้องรับแขกที่กว้างมากอีกมุมสนนราคาห้องพัก ป้ายเก่าได้อีกมีโซฟา หลายชุด เตียงนอน ทีวี ชั้นหนังสือ ตู้ขายเครื่องดื่ม และคอมพิวเตอร์มีเตียงด้วย ไม่แน่ใจว่าให้นอนเล่น นอนจริง หรือไว้โชว์ เดินไปเมียงมองแล้วก็จากไปมีคอมพิวเตอร์ไว้ให้บริการ ไม่ได้ถามว่าเสียตังค์ป่าว มีป้ายห้ามพนักงานเล่นคอมด้วย???มองกลับออกมาจากเตียงส่วนทางด้านขวามือเป็นห้องอาหารไข่แดง ที่เราจะมาทานอาหารเช้ากันเดินเข้ามาอีกนิด ผ่านโซฟาอีกชุดอยู่ใกล้ๆน้ำตกเล็กๆทางเดินไปสู่ห้องพักเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม สะอาดพอใช้ แต่ห้องพักที่นี่ค่อนข้างเก่า และมีกลิ่นเหม็นอับผ้าเช็ดตัวเก่ามาก จนกลายเป็นสีครีมเฟอร์นิเจอร์แบบโบราณ ไม่ได้ใช้บริการเลยค่ะห้องใหญ่กว้างขวางดีจังห้องน้ำ เก่า แต่ก็สะอาดพอใช้เป็นฝักบัวที่มีน้ำแรงที่สุดที่เคยพบมา ...สะใจ แต่แอบเจ็บชักโครก มีสายชำระโทรไปขอหมอนเพิ่มจากพนักงานอีก 1ใบเพราะติดหมอนข้าง พนักงานบอกว่าไม่มี ได้มาเป็นใบนี้ ..เอาวะ.. ดีกว่าไม่มี (โรงแรมตั้งใหญ่โต ได้มาแค่เนี๊ยะ ไม่รู้ไปหยิบเอาของโซฟาอันไหนมาให้...ขอบ่น)หลังจากอาบน้ำเสร็จโดดขึ้นเตียง คุณสามีดึงผ้าห่มออกและในนาทีนั่นเอง ... ผ้าปูเตียงมีลายต้นคริสต์มาสด้วยหล่ะ555อยู่กลางเตียงเลย สีเขียวสวยงาม ปักด้วยไหมพรมอย่างดี เทียบขนาดกับรีโมททีวีส่วนตัวไม่ซีเรียส ขำกลิ้ง 2 คนกับสามี เพ่งดูกันใหญ่ในระยะประชิด ไม่เคยเห็นแบบนี้ เอ๊ะ..รึจะเป็นเทรด์ใหม่สามีตาดีเหลือบไปเห็นอีก1 อยู่ข้างหมอนเทียบขนาดกับรีโมททีวีอันเดิมมีตั้ง 2 รอยเลยเหรอนี่ คืนนี้ ฝันดี ฝันเด่นแน่ๆไปทานอาหารเช้ากัน อาหารเช้าที่นี่มีไม่มาก เป็นแบบบุฟเฟต์ แต่ให้เลือกสั่งจานหลักเป็น ข้าวต้มหมู หรือ ข้าวผัดใส้กรอก แตงโม ปาท่องโก๋ ขนมต้ม และน้ำกะทิเครื่องดื่ม นมสด น้ำส้ม และน้ำเปล่าชา กาแฟขนมปัง เนยและแยมไข่ดาว มีไว้ให้ 5-6 ฟอง ไม่มีออมเลตมีคนมาใช้บริการเรื่อยๆ แต่ไม่มากนัก สังเกตดูโดยมากเหมือนพนักงานขายพนักงานที่ห้องอาหารมีทั้งไทยและพม่า พนักงานไทยสุภาพเรียบร้อยดี พนักงานพม่ายืนจับกลุ่มพูดคุยกันเสียงดัง ว่างๆก็ยืนคนชามน้ำปลาพริกเล่นกันอย่างหนุกหนานทานอาหารเสร็จไปเล่นน้ำที่สระ สระว่ายน้ำที่นี่มีสระเดียว แต่ก็สวยแบบดูเป็นธรรมชาติ มีต้นไม้ล้อมรอบน้ำในสระสีเขียว มองดูเหมือนบึงน้อยๆ น่าเล่นจังมีทางเดินรอบสระ ร่มรื่น สะอาดโอบล้อมด้วยตึกข้างๆสระมีทางเดินขึ้นไปห้องประชุมและศาลานั่งเล่นบนศาลามีโต๊ะเก้าอี้วางระเกะระกะ เหมือนไม่ได้ทำความสะอาดมานานห้องประชุมอยู่ทางโน้นอีกมุมหนึ่งของสระน้ำเมื่อมองจากด้านบนอีกมุม ต้นไม้รกแต่ดูสวยและเป็นธรรมชาติตรงนี้ส่วนลึกสุดของสระประมาณ2เมตรหรืออาจมากกว่านั้นนิดหน่อยวันที่ไปมีฝนตก น้ำในสระเย็นเจี๊ยบมุมนี้มีน้ำตก ตรงนี้น้ำแค่เอวหลายส่วนของสระว่ายน้ำกระเบื้องหลุดออกไป พื้นซีเมนต์ค่อยข้างแหลมคม ต้องระวังบาดเท้าตรงนี้คงเคยเป็นอ่างจากกุซซี่ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้ให้บริการแล้วที่อาบน้ำก่อนลงสระ ดูรกร้าง ของวางเกะกะ มีสายไฟห้อยลงมาใกล้ๆที่อาบน้ำ น่ากลัวไฟดูดอากาศเย็นๆ คุณสามีว่ายน้ำอย่างมีความสุขอีกมุมสวยๆของสระเราออกจากโรงแรมก่อนเที่ยงเล็กน้อย พร้อมสายฝนที่โปรยปรายตลอดการเดินทางกลับสู่ภูเก็ต
สรุป ราคาแพงไปนิด ถ้าเทียบกับคุณภาพและบริการโดยรวม โรงแรมเก่า บางส่วนขาดการดูแลและปรับปรุงCreate Date : 01 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2554 19:37:23 น.
Counter : 1733 Pageviews.

7 comments
  
เจิมมมมมม
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:52:14 น.
  
เก่าจริงๆแหะ ถ้าเห็นรกๆก็กลัวไฟดูดเหมือนกัน

ขำตรงลายปักน่ะ แม่บ้านตอนปูเตียงน่าจะเห็นแล้วเอาออกเนอะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:56:27 น.
  
พี่ไก่มาเจิมให้เลยนะคะ
วันนี้ทำอะไรกินกับคุณสามี
พักนี้แป้งเน้นเที่ยวไม่ได้ทำอาหารเลยค่ะ
โดย: แป้งสี IP: 223.207.213.128 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:39:07 น.
  
พักนี้ไม่เห็นควงตะหลิวเลยอ่ะ

คิดถึงฝีมือค่า แต่ไปนั่งให้เค้าบริการก็ดีค่ะ ไม่ต้องเหนื่อยเก็บล้าง

ตอนทำกับข้าวน่ะไม่เท่่าไรนะ ขี้เกียจตอนเก็บล้างเนอะ

อ้าาาาาว...ลืม น้องแป้งมีแม่บ้าน อิอิ

ส่วนพี่ต้องทำเองล้วนๆอ่ะ เซ็งตอนเก็บล้าง ตอนทำไม่เซ็งจ๊ะ

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:34:12 น.
  

โดย: Kavanich96 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:48:38 น.
  
แวะมาชมครับบบบ
โดย: the Sixth Floor วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:58:53 น.
  
มาแว๊วค่าน้องแป้ง ชื่อยาวๆอ่านเอาเองนะ
หรือไม่ต้องอ่าน กินอย่างเดียว 555
เด๋วรอเงินเหลือก่อนนะ แล้วจะนึงถึงภูเก็ตจ๊า

Bombardoni Rigati ใส้ผักโขมอบชีส

สูตรอาจารย์ส่งเดชนะคะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:50:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แป้งสีฝุ่น
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]พฤศจิกายน 2554

 
 
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30