JW Marriott Resort & Spa Phuket
วันหยุดของเราคราวนี้เลือกพักผ่อนที่ เจดับบลิวแมริออท โรงแรมหรูหรา ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็กๆ ห่างจากถนนใหญ่ไม่มากนัก
ด้านหลังของโรงแรมมีชายหาดยาวสุดสายตา กับเกลียวคลื่นระยิบระยับขับกับแสงแดดยามบ่ายป้ายหน้าโรงแรมทางเข้าดูโอ่อ่า กว้างใหญ่มีน้ำตกไหลลงไปด้านล่างเป็นบ่อน้ำเล็กๆรวมกันอยู่Lobby ด้านหน้าสุดคึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติมีเก้าอี้แบบแปลกตาหลากหลายรูปแบบไว้ต้อนรับเราเดินต่อไปยัง Lobby ด้านใน ภาพที่ได้เห็นเบื้องหน้าคือสระน้ำกว้างมาก มองออกไปสุดพ้นสระน้ำคือทะเลสีฟ้าทางซ้ายทางขวาCheck in ที่นี่ค่ะแหงนมองเพดาน สวยจังWelcome Drink เป็นน้ำกระเจี๊ยบโซดา และ Welcome Fruit ในห้องพักเป็นส้มกับกล้วยหอมทางเดินไปห้องพัก ผ่านบึงน้ำขนาดใหญ่มีศาลพระภูมิอยู่กลางน้ำด้วยทางเดินไปห้องพัก เชื่อมกันเป็นแนวยาว ตึกที่เราอยู่คือ North wing ทางเดินไกลพอสมควรและก็มาถึงห้องพักของเรา 210เมื่อเปิดประตูห้องเข้าไป ภาพที่เห็นคือ...ห้องกว้าง ตกแต่งแบบไทย หอมสดชื่นของกลิ่นตะไคร้เตียงนอนค่อนข้างสูง หมอน 7 ใบ ในตู้มีให้อีก 3ใบ เตียงไม่แข็ง ไม่นุ่มจนเกินไป ผ้าปูปลอกหมอนลื่น ผ้าห่มหนา สรุปว่าหลับสบายค่ะหัวเตียงบุด้วยผ้าไหมสีเขียวอ่อน มีผ้าขนหนูพับรูปช้างที่ปลายเตียงเมื่อมองย้อนกลับไปที่ประตูทางเข้าจากหน้าต่างห้องน้ำมีมุมนอนเล่นเล็กๆไว้นอนอ่านหนังสือ หรือ จะนอนชมวิวสวนหลังห้องก็ได้ส่วนตัวนี้ไว้กึ่งนั่งกึ่งนอนดูทีวีโต๊ะทำงาน เราเอาไว้นั่งกินหนมและเล่นเนท อินเตอร์เนทที่นี่ถ้าเป็นสมาชิก Marriott Club จะได้เล่นเนทฟรีด้วยค่ะระเบียงเล็กๆไว้ชมต้นไม้ใบหญ้า และตากผ้าชะโงกดูข้างๆหน่อยซิว่ามีอะไรบ้าง ตามประสาคนสอดรู้สอดเห็นไปดูห้องน้ำกัน เครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่หนานุ่ม ไดร์ มีพร้อมกว้าง หรู สะอาด เนี้ยบไม่มีน้ำเกาะให้เห็นสักหยด ทุกอย่างเงาวับอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ลงได้ 2 คน เปิดหน้าต่างไว้ดูทีวีได้ด้วยตู้อาบน้ำ พร้อมฝักบัว 2 อัน น้ำแรงสะใจ น้ำร้อนน้ำเย็นปรับได้ง่าย ที่นี่ไม่มี Rain Shower ค่ะอะไรๆก็ดี.....แต่เสียอย่างเดียว ไม่มีสายชำระAmenities กลิ่นธรรมดาๆ ไม่ประทับใจ แต่ก็มีให้ครบทุกอย่าง ที่จะมากหน่อยก็สบู่ 2 ก้อน ไว้อาบน้ำและล้างมือ กับเกลือแช่ตัวสีต่างๆ 3 ห่อ และSawing Kitน้ำดื่มเติมให้ตลอดเลย พร่องไป 1 ขวดเติมให้ 2 ขวดเลย ที่นี่ดีมากๆเรื่องน้ำดื่ม เวลาเราไปเล่นน้ำตามสระต่างๆในโรงแรม จะมีพนักงานเอาน้ำดื่มเย็นๆ มาบริการให้ตลอดเวลา หมดเติมใส่แก้วไว้ตลอด ทุกสระจะเป็นอย่างนี้เหมือนกันหมดมินิบาร์ที่นี่ พนักงานเขาสนใจว่าแขกที่มาพักชอบอะไร ถ้าเรากินอะไรพร่องไป เขาจะมาเติมให้อีกหลายซอง กาแฟของที่นี่อร่อยมาก หอมและเข้มข้น สามีเพ้อไปหลายวัน เราแอบชิมไปจิบนึง เออ อร่อยจริงๆด้วยตู้เสื้อผ้าก็เหมือนโรงแรม 5 ดาวทั่วไป ตู้เซฟ ชุดคลุม ร่ม เตารีด รองเท้าใส่ในห้อง แปรงขัดรองเท้า แต่ไม่มีรองเท้าแตะ ตู้ข้างๆมีหมอนให้อีก 3 ใบแผนที่ คีย์การ์ด แผ่นแนะนำร้านอาหารต่างๆในโรงแรมมี 10 ห้องอาหารและบาร์
โปรชัวร์กิจกรรมต่างๆน่าสนใจทั้งนั้น แบ่งเป็นหลายระดับ มีกิจกรรมของเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ครอบครัว
เช่น คลาสโยคะมีทุกระดับ สอนดำน้ำเบื้องต้น มวยไทย ทำขนม ทำอาหารไทย
สอนนั่งสมาธิ สอนภาษาไทย และอื่นๆอีกมากมายออกไปเดินเล่น ผ่านบาร์เล็กๆมีโซฟาน่านอนบาร์นี้ตอนกลางคืนคงมีดนตรีให้ฟัง เห็นมีเวทีเล็กๆและเครื่องดนตรีอยู่ด้วยออกมานอกตึก เห็นห้องแบบชั้นล่างสระว่ายน้ำที่นี่มี 3สระ นี่เป็นสระแรก สระนี้เงียบสงบ ประมาณผู้สูงวัยและคู่รัก น้ำลึก 1.20 - 2.00 ม. มีจากุซซี่ด้วยเดินต่อไปอีก ผ่านอุปกรณ์เครื่องเล่นทางทะเล วินเซิร์ฟ กระดานโต้คลื่น เรือแคนนูมาถึงสระที่ 2 สระนี้เป็นสระหลักของโรงแรม ใหญ่มากค่ะ ส่วนมากจะเป็นเด็กๆเพราะมีสไลด์เดอร์
มีส่วนน้ำตื้น 30 ซม.และลึกสุด 2 เมตร มีจากุซซี่ แต่เนื่องจากเด็กมาก ทำให้สระนี้น้ำขุ่นมากด้วยจากกุซซี่พ่นน้ำแรงมาก สามีนอนสบายใจเฉิบ
ทางลงสระนี้ตรงนี้ลึกประมาณ 150 ซม. ตรงนี้เป็นทางเชื่อมไปยังสระส่วนที่ลึก 2 เมตรตรงนี้เป็นส่วนน้ำลึก มีBubble Bed ไว้นอนเล่นได้ด้วยมองกลับไปตรงสระเด็กที่มีสไลด์เดอร์ทางซ้ายมือเป็นบาร์ และร้านอาหาร มองลงไปเห็นทะเลน้ำพุไหลจากสระนี้ลงไปข้างล่างไหลลงมาสระนี้ด้วยข้างหลังเป็นห้องกิจกรรมเกมส์ต่างๆ เด็กเยอะเลยค่ะร้านขายเสื้อผ้าเครื่องประดับ และ ร้านขายขนม ผลไม้ เครื่องดื่มน้องจัมโบ้ น่ารักมาก เป็นขวัญใจของทุกคน เดินมาทักทายขอขนมด้วยค่ะไปฟิตเนส เพื่อลงชื่อสำหรับคลาสโยคะวันพรุ่งนี้ ปรากฏว่าปิดให้บริการชั่วคราวเพราะปรับปรุงพื้นที่เปิดให้ใช้ได้วันที่ 26ต.ค. เครื่องออกกำลังกายถูกย้ายมาที่นี่ให้ได้ใช้ชั่วคราวไปก่อน ในตู้มีบริการแผ่นหนังให้ยืมด้วยเสร็จธุระเดินออกมาเจอมุมนี้สีสรรสวยจังทางเดินในโรงแรม ร่มรื่น เงียบสงบฝนเริ่มตั้งเค้ามาแต่ไกล แล้วฝนก็ตกลงมาจริงๆ ภาพถ่ายจากLobbyภาพสุดท้ายของวันนี้ พระอาทิตย์ตก..ที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตเช้าวันรุ่งขึ้น กับคลาสโยคะเมื่อเสร็จจากโยคะ ไปทานอาหารเช้ากันค่ะ ที่นี่มี 2 ห้องอาหารเช้า เลือกเอาจะทานที่ห้องไหนก็ได้บรรยากาศโดยรวมของห้องอาหารตอนประมาณ 9โมงเช้า ... โต๊ะเต็มมีให้เลือกแบบธรรมชาติและห้องแอร์อาหารเช้าที่นี่บอกได้คำเดียวว่า...อลังการงานสร้างสุดสุด...ฟรุตสลัด โยเกิรต์ผลไม้แห้ง บางส่วนผลไม้สด 10 อย่างน้ำผลไม้และสมูทตี้น้ำผลไม้สด โซดา น้ำแร่ซีเรียลแยมแบบโฮมเมด สตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ มิกซ์เบอร์รี่ พีช วนิลาซ๊อส ฯลฯวาฟเฟิล แพนเค้ก ขนมปังชุบไข่ ลูกแพร์อบราดราสเบอร์รี่ครัวซองท์ และ พายขนมปังต่างๆบาร์บีคิวไก่ ผักชุปแป้งทอด ข้าวโพดทอดข้าวต้มขาว ผัดผักบุ้ง กุนเชียง ไชโป้วผัดไข่ ข้าวต้มเครื่อง และ ติ่มซำของดองต่างๆ เช่น แตงดอง มะกอกดอง หอมดอง ขิงดอง ออกแนวของนอก ไม่ได้ลองชิมค่ะสลัด และ ส้มตำผลไม้โบโลน่าไก่ มะเขือเทศหน้าชีส ซาลามี่ หอมใหญ่และข้าวโพดผัดเนย เนื้อไก่รมควัน แซลมอนดองซีเรียลแบบออแกนนิคนมสดมีทุกแบบ และ น้ำถั่วเหลืองผลไม้อบแห้งชีสต่างๆสถานีชากาแฟ มีชาและกาแฟทุกรูปแบบสเตชั่นไข่ที่1สเตชั่นไข่ที่ 2 เนื่องจากคนเยอะจะได้ไม่ต้องรอนาน มีไข่เจียวแบบไทยด้วยนะคะไลน์อาหารมันฝรั่งอบเนยและ ไส้กรอก ที่อร่อยมากที่สุดอาหารของเราอิ่มแล้วไปเดินเล่น เห็นเด็กๆมีกิจกรรมน่าสนใจมีพี่เลี้ยงคอยดูแลอย่างใกล้ชิดวิลล่าแบบมีสระส่วนตัวมาถึงสระที่ 3 เก้าอี้สีสวยสระนี้มีบาร์น้ำและหลังคาเป็นน้ำตกทั้ง 3 สระ เรา 2 คนชอบสระนี้ที่สุดเล่นน้ำกันจนตัวดำเล่นน้ำเสร็จไปเดินเล่นกินไอติมที่ Turtle Village อยู่ใกล้กับโรงแรมมีร้านค้าและร้านอาหารเล็กๆของที่ระลึกจากโรงแรม เป็นคีย์การ์ด และ ขนมกล้วยกวนแสนน่ารักปิดท้ายรีวิวด้วยทะเลสวยๆที่ชายหาดหลังโรแรมแมริออท ภูเก็ตขอบคุณทุกคนที่แวะมาเยี่ยมชม และ ทุกกำลังใจ หวังว่ารีวิวจะเป็นประโยชน์กับใครบางคนที่จะเลือกใช้บริการเมื่อมาเที่ยวภูเก็ตนะคะCreate Date : 09 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2554 0:30:54 น.
Counter : 2767 Pageviews.

9 comments
  
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:48:31 น.
  
ไปด๊วววววย โรงแรมสวยจังเลย

ชอบบาร์เค้าน่ะ ทำเป็นน้ำตก สวยดีจ๊ะ

แว่วๆว่าใครจะเป็นลม อิอิ เลยรีบยกพาสต้ามาฝาก

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:51:59 น.
  
แวะมาชมค่ะ
โดย: นู๋ที วันที่: 13 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:19:57 น.
  
อ่านใน BP แล้ว
ตามมาดูที่บล็อกอีกรอบค่ะ
โดย: ชมจันทร์ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:32:44 น.
  
ที่พักน่าสนใจมากเลยค่ะ ถ้าวันไหนมิลได้ไปภูเก็ตคงได้ตามรอยบ้างแล้ว
โดย: มิลเม วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:27:33 น.
  
กรุบๆกรอบๆดีค่ะน้องแป้ง

ทำเลียนแบบอาหารเกาหลีน่ะ แหะๆ อยู่ที่นี่ไม่รู้จะไปกินตรงไหนค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:06:00 น.
  
ร้านฮอลิวู๊ด ขายเครื่องเขียนค่ะ

เห็นแค่หน้าร้านแหละ ไม่ได้แว๊บเข้าไปดูหรอกจ๊า

น้องแป้งสบายดีนะคะ
โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:52:01 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยคนนะคะ อยากไปๆๆๆ ห้องน่าพักค่ะ....และอาหาร แฮ่....น่ากินมากเลย
หายหน้าไปนานค่ะ...งานชุก แถมชุกนอกสถานที่ซะด้วย เลยมีโอกาส ทำงานและเที่ยวเรื่องเดียวกันค่ะ...เก็บภาพมาฝาก จะทยอยส่งมาให้ชมนะคะ....
มีความสุขมากๆค่ะ
โดย: auau_py วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:35:13 น.
  
แวะมาชมรอบสองคร๊าา ^ ^
โดย: จรรยานุวัตร IP: 110.168.5.154 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:52:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แป้งสีฝุ่น
Location :
ภูเก็ต  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]พฤศจิกายน 2554

 
 
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
9 พฤศจิกายน 2554