“ส ว น ผึ้ ง” The Resort @ Suanphueng ดินแดนแสนโรแมนติก
ด้วยภูมิประเทศ ภูมิอากาศที่หล่อหลอมให้สวนผึ้งเป็นดินแดนที่สวยงาม
ทิวเขาสลับซับซ้อน คลอเคลียด้วยสายหมอกบางๆ ในยามเช้า
การได้เดินทางบนเส้นทางสายนี้จึงไม่ต่างจากเส้นทางแห่งความสุข
ถ้ำเขาบิน เป็นสถานที่แรกที่ผมแวะเข้าไปสัมผัสความงดงามเมื่อผ่านเส้นทางสายราชบุรี-จอมบึง เพื่อมุ่งหน้าไปยังสวนผึ้งภายในถ้ำค่อนข้างจะสวยงามด้วยหินงอกหินย้อย แม้จะรู้สึกอับชื้นและร้อนก็ตาม


แสงไฟที่สาดส่องกระทบหินเป็นประกายดูระยิบระยับความลึกจากปากถ้ำถึงด้านในราว 300 เมตร แบ่งเป็นคูหาๆ ตามลักษณะของหินงอกหินย้อยความทรงจำสมัยเด็กๆ พ่อของผมเล่าให้ฟังอยู่บ่อยๆ ถึงความสวยงาม และถ้ามาราชบุรีอยากให้พามาถ้ำเขาบิน

ผมไม่รู้หรอกว่าพ่อผมอยากมาทำไมและก็ไม่เคยได้พามา จนวันนี้ผมได้มาแล้ว มาในวันที่พ่อของผมเสียไปนานแล้ว...เส้นทางสู่สวนผึ้งที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาจุดมุ่งหมายต่อไปของผมคือน้ำตกเก้าโจน
ยามนี้เป็นฤดูกาลที่ใกล้จะเลิกหนาวแล้ว ดอกไม้ที่กำลังร่วงโรย แต่ความสวยงามก็ยังคงเต็มเปี่ยม
เจ้างูน้อยโผล่มาทักทายระหว่างทางเดินไปยังน้ำตกเก้าโจนเชื้อเชิญให้เข้าไปชมความงามของน้ำตกน้ำตกเก้าโจน น้ำตกขนาดกลางที่ไหลลัดเลาะตามแนวเขาตะนาวศรีมีทั้งหมด 9 ชั้น ทางเดินที่ค่อนข้างจะลำบากและลาดชัน หากจะไปให้ถึงชั้นสูงๆ

ความสวยงามของน้ำตกผมถือว่าใช้ได้ แม้ขยะจากนักท่องเที่ยวจะเยอะไปนิดค่ำคืนนี้ผมจะไปพักที่รีสอร์ทเปิดใหม่ท่ามกลางขุนเขารีสอร์ทที่มีชื่อว่า The Resort @ Suanphueng


TheResort @ Suanphueng รีสอร์ทขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 100 ไร่ ตั้งตระหง่านอิงแอบแนบทิวเขา


บ้านพักของที่นี่จะมีทั้งหมด 28 หลัง ออกแบบสีสันให้ดูโดดเด่นสวยงามแยกออกมาจากโซนที่เป็นสนามกอล์ฟอย่างชัดเจนภายในห้องพักตกแต่งสีสันได้อย่างโดดเด่นทันสมัย สะอาดสะอ้านและเป็นระเบียบเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มี wifi ให้ใช้ฟรี รวมถึงมินิบาร์ที่ไม่เสียค่าบริการเพิ่ม
การได้มาเยือนได้มาสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างของการพักผ่อน ทำให้ดูตื่นเต้นไม่น้อย


โคมไฟที่ออกแบบได้สะดุดตา สิ่งเล็กๆ น้อยๆที่รวมกันเป็นความสวยงาม
บ้านพักแต่ละหลังจะมีระเบียงส่วนตัวไว้นั่งชมวิวทิวเขา มุมนี้จะเป็นส่วนที่ผมชอบมากทำให้ได้พักผ่อน ผ่อนคลายได้ดีทีเดียวตะวันเริ่มคล้อยต่ำ แสงสีทองปกคลุมไปทั่วอากาศเริ่มเย็นลงเรื่อยๆ
มุมกว้างๆ ของโซนบ้านพัก ที่มีฉากหลังเป็นทิวเขาดูตระการตารีสอร์ทแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางดีจริงๆ
วันนี้เป็นวันธรรมดาจึงไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาพักมากนักเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่ผมชอบ มันเหมือนว่าโลกสวยๆ ใบนี้เป็นของผมคนเดียวและการมาพักในวันธรรมดาราคาห้องพักก็จะถูกลงด้วย
โซนนี้จะเป็นสนามกอล์ฟ แขกที่มาพักสามารถใช้บริการได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เห็นหญ้าเขียวๆ แบบนี้แล้ว อยากลองตีกอล์ฟดูเหมือนกัน
TheResort @ Suanphueng ยังมีร้านกาแฟสวยๆ ไว้ให้ชิมกาแฟรสเลิศในบรรยากาศการจิบกาแฟพร้อมกับนั่งมองทิวเขาไปด้วย
ทางเดินที่ตกแต่งด้วยตุ๊กตาปั้นหลากหลายแบบ ดูสวยงามน่ารักดีแม้พื้นที่จะดูกว้างขวาง แต่การไปไหนมาไหนก็สะดวกสบายดีด้วยการนั่งรถกอล์ฟที่มีให้บริการนับสิบคันผมขับรถกอล์ฟที่ทางรีสอร์ทได้ให้ไว้ใช้เพื่อเก็บภาพตามจุดต่างๆ ไปทั่วเป็นครั้งแรกที่ผมได้ขับรถกอล์ฟ สนุกและตื่นเต้นมากสะพานที่ทอดยาวเชื่อมกันระหว่างที่ทำการรีสอร์ทกับร้านกาแฟ เป็นการออกแบบได้สวยงามและลงตัวทั้งบรรยากาศ และการตกแต่งร้านกาแฟ ดูๆ ไปก็คล้ายอยู่เมืองนอกเหมือนกัน มุมสวยๆ มีให้เลือกถ่ายรูปเยอะจริงๆยิ่งช่วงตะวันใกล้ลาลับ เป็นช่วงที่แสงสวยงาม เมื่อรวมเข้ากับบรรยากาศและสถานที่ทำให้บริเวณโดยทั่วมีแต่ความงดงาม
สระน้ำเล็กๆ ที่สามารถขับเรือเล่นเพื่อความเพลิดเพลิน


เมื่อดูจากองค์ประกอบต่างๆ สิ่งอำนวยความสะดวกและความสวยงามของวิวทิวทัศน์ เมื่อเทียบกับราคาที่พัก ผมถือว่าคุ้มเอามากๆดอกไม้ ต้นไม้สวยๆ มีประดับประดาตกแต่งไปทั่วบริเวณเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่ทางรีสอร์ทได้ใส่ใจถึงความสวยงาม และความลงตัว
ดวงตะวันใกล้ลาลับดับหาย ทิ้งความหนาวเย็นให้เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนกายภาพบรรยากาศแบบนี้ดูสวยงามเหลือเกินบางครั้งผู้คนเดินทางไกลเพื่อแสวงหาความสวยงามโดยอาจลืมว่าสิ่งรอบตัวเราก็มีความสวยงามที่ไม่ต้องเดินทางไกล เพียงแต่เราต้องค้นหามัน
ดินแดนแห่งนี้ก็คงเป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลมากนัก


ภาพบรรยากาศของร้านกาแฟเดอะรีสอร์ทที่ประดับประดาแสงไฟได้อย่างสวยงามในยามค่ำคืนภาพด้านหน้าที่เป็นส่วนต้อนรับ รวมถึงห้องอาหารของรีสอร์ทในยามหัวค่ำระเบียงที่ยื่นโล่งออกมา ใช้เป็นส่วนของการนั่งรับประทานอาหารพร้อมๆกับการนั่งชมวิวทิวทัศน์ และแสงสียามค่ำคืน


ยำผักบุ้งกรอบหน้าตาน่าทาน รสชาติใช้ได้ยอดมะระผัดน้ำมันหอย เมนูพื้นบ้านที่รสชาติกลมกล่อม
กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เป็นอีกเมนูที่เมื่อมาราชบุรีต้องทานปีกไก่ทอดน้ำปลา เมนูง่ายๆ ที่รสชาติดีผมว่าการที่เราได้เดินทางมาต่างแดน และได้ทานอาหารพืชผักประจำถิ่นมันเป็นเสน่ห์ของการเดินทาง
จากลาค่ำคืนไปด้วยภาพแสงสีมุมกว้างของ The Resort @ Suanphueng พร้อมๆ กับอุณหภูมิที่หนาวเย็น และเงียบสงบยามเช้าของวันใหม่ดวงตะวันกำลังเริ่มทำงานเปล่งพลังสีทอง จุดเด่นอีกอย่างของรีสอร์ทแห่งนี้คือความสวยงามของการได้ชมดวงตะวันทั้งลาลับขอบเขา และโผล่มาแรกแย้มยามเช้าเหนือขอบเขาภาพของพระที่เดินบิณฑบาตยามเช้า ดูแล้วมีความสุข สบายใจคงหาชมได้ยากในเมืองกรุงแสงสีทองที่กำลังเริ่มสว่างในยามเช้าคงไม่ต่างอะไรไปจากการเริ่มต้นก้าวเดินของรีสอร์ทเปิดใหม่แห่งนี้รอวันที่แสงเจิดจรัสเต็มที่ทิวเขาด้านหลังที่มีสายหมอกบางๆ ปกคลุม เป็นบรรยากาศที่ชวนหลงใหลสมกับความโรแมนติก
ด้านบนของสะพานเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกจุดหนึ่งและก็เป็นจุดนี้เองที่มักมีคู่บ่าวสาวมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งกันอยู่เสมอๆ
สวนผึ้งในวันนี้เริ่มต่างไปจากวันวาน ความเจริญย่างกายเข้ามาวิถีชีวิตชุมชนย่อมเปลี่ยนแปลง

พนักงานของที่นี่ล้วนเป็นคนในชุมชนคงเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่จะได้มีรายได้กระจายไปสู่ท้องถิ่น เด็กๆ ได้มีงานทำกันวันข้างหน้ายังคงไม่แน่ใจจะใช้คำว่าโรแมนติกอยู่หรือไม่ หากแต่วันนี้ความโรแมนติกยังคงพูดได้อย่างเต็มปากอยู่เวลาเพียงหนึ่งวันกับการซึมซับบรรยากาศได้เห็นธรรมชาติที่สวยงาม และรีสอร์ทที่งดงามมันมากพอและเต็มอิ่มสำหรับคนมีเวลาน้อยอย่างผม
ยามเช้าแบบนี้การได้เดินชมธรรมชาติเดินชมบ้านพักแบบต่างๆ พร้อมกับการได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์เป็นการเติมพลังให้กลับไปสู้งานได้เป็นอย่างดี
หากมาเป็นหมู่คณะทางรีสอร์ทก็ยังมีห้องประชุมขนาดใหญ่รองรับคนได้มากกว่า 100 คน ไว้ใช้ในการประชุมสัมมนา หรือจัดงานกินเลี้ยงพิเศษ
ในส่วนของบ้านพักที่ได้กล่าวข้างต้นว่ามีทั้งหมด 28หลัง จะมีทั้งแบบที่กว้าง 45 ตารางเมตร ซึ่งเหมาะสำหรับคู่รัก และแบบที่กว้าง 84ตารางเมตรซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หรือเพื่อนฝูง
ในภาพจะเป็นแบบ กว้าง 45 ตารางเมตรที่มีทั้งระเบียงด้านหน้าและด้านหลังเพื่อนั่งชมวิวภูเขา


อีกไม่นานผมคงต้องจากลารีสอร์ทที่สุดแสนจะโรแมนติกแห่งนี้ไปแล้วสินะเคยฝันอยากมีบ้านหรือรีสอร์ทติดภูเขาแบบนี้ และทุกวันนี้ก็ยังแอบฝัน
บั้นปลายชีวิตอยากอยู่แบบนี้ทำไร่ทำสวนตามเรื่องตามราวไป ขอแค่ให้มีภูเขา สายน้ำที่ผมชอบก็เพียงพอ
ความฝันก็ยังคงเป็นได้แค่ฝันทุกอย่างที่วาดไว้ได้แต่หวังว่าซักวันจะเป็นจริงโลกแห่งความฝันกับความจริงอยู่ห่างกันแค่เอื้อมถ้าแค่เอื้อมมือคว้ามันมาได้ก็คงดีแต่หากเอื้อมนั้นต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อคว้ามันหรือบางทีมันอาจไม่มีตัวตนเลยก็เป็นได้

การจากลากลับสู่โลกแห่งความจริง ทิ้งความสวยงามให้ผู้มาเยือนคนต่อๆไปไขว่คว้ามัน แม้จะอยากอยู่กับความงดงามให้นานกว่านี้ก็ตาม
The Resort @ Suanphueng จะอยู่ในความทรงจำของผมตลอดไปนั่งมองดูนักท่องเที่ยวที่กำลังผ่อนคลายด้วยการตีกอล์ฟอย่างมีความสุขความสุขที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น สวนทางกับความสุขของผมที่กำลังจะจากลาไป
ห้องอาหารของเดอะรีสอร์ทในยามเช้าที่ยังดูสวยงามโรแมนติกแม้จะไร้ผู้คนก็ตาม
อาหารเช้า ABF แบบง่ายๆ ที่หน้าตาดูดีไม่ใช่น้อยจากลากันไปกับทริปที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติกสวยงามขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมครับ
ท่านสามารถพบปะพูดคุยเกี่ยวกับการท่องเที่ยวได้ที่เพจของผมนะครับhttps://www.facebook.com/PEESAT.PANTIP
แล้วพบกันใหม่ในทริปต่อๆ ไปครับ สวัสดีครับ
Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2557 22:52:02 น.
Counter : 913 Pageviews.

4 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:3:11:13 น.
  
ภาพถ่ายงามมากๆ ครับ สวนผึ้ง ผมยังไม่เคยไปค้าง ไปแค่เช้าเย็นกลับ แต่รู้สึกได้เลยว่ามันสวยมากๆ
โดย: NaiKonDin วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:06:44 น.
  
ภาพสวยจังค่ะ อารมณ์โลกสวยเจองู ตกใจหมดเลย
โดย: mariabamboo วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:23:35 น.
  
สวยค่ะ บ้านตัวเองแท้ๆ ยังไม่ได้ไปขนาดนี้ ^^
โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:21:25:50 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)
ม่วงมหากาฬ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ชีวิตคือการเดิมพัน
facebook/PEESAT.PANTIP
กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28