[Beauty Service] ทำ IPL ลบรอยสิวหน้าใสในรอบ 3 ปีที่ 3A Centre รพ.จุฬารัตน์9 แอร์พอร์ต

สวัสดีค่า บล๊อคนี้จะพามา เสริมความงาม รักษารอยสิวกันหน่อย ต้องขอบอกเลยว่าลัลเป็นสิวเรื้อรังมามากกว่า 10 ปี เป็นๆหายๆ มันก็จะมีช่วงหน้าดีบ้างไม่ดีบ้าง ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวทีไร สิวอุดตันก็พากันเห่อขึ้นมาเต็มบริเวณช่วงแก้มและใต้กรามเลยค่ะ ปกติก็จะเป็นแค่ช่วงบริเวณนี้ เลยใจร้อนอยากให้หน้าใสไวๆ พอดีมีโอกาสได้เข้ามาใช้บริการที่ รพ.จุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ตเป็นสาขาที่ใกล้บ้านด้วย 

เดินทางมาถึงรพ.ด้วยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิ้งค์ค่ะ เป็นช่วงวันธรรมดาเลยรีบตรงบึ่งมาจากที่ทำงานซึ่งอยู่ใจกลางเมืองเว่อ 555+
 นั่งรถไฟฟ้ามาเกือบ 40 นาทีก็ลงที่สถานีลาดกระบัง แล้วต่อรถเเท็คซี่เข้ามาประมาณ 80 บาท ส่งถึงหน้ารพ.เลยค่ะ เข้ามาคือ งง ??? ไม่รู้จะไปทางไหนเลยถามหา ศูนย์ดูแลสุขภาพและความงาม 3A Center กับทางพี่บุรุษพยาบาลท่านหนึ่ง เค้าไม่ตอบค่ะ 555+ แต่เค้าบอกเดี๋ยวพี่พาไป ไม่งั้นคงหลง (ในใจก็คิดเออพี่หน้าดุแต่ใจจังแฮะ รอดแล้วเรา ฮ่าๆ ) Smiley

เดินลัดเลาะตามบริเวณตึกชั้น 1 มาได้สักพักเราก็เจอแล้วค่ะ ที่นี่เป็นคลินิกเสริมความงาม ที่เคลมไว้ว่า ใครมาที่นี่แล้วจะสวยครบจบในที่เดียว อะไรทำนองนี้ คือว้าวมากเพราะไม่เคยมาเลยคิดว่าเห้ย คลิกนิกขนาดแค่นี้คือจะสวยครบจบได้ไงเนี่ย ?


มาถึงลัลก็ได้เข้าไปติดต่อกับพี่พนักงาน ตรงเคาเตอร์ค่ะ พี่เค้าน่ารักพูดจาดีมาก แล้วก็บอกให้นั่งรอคุณหมอสักพัก ตรงนี้มีมุมเครื่องดื่มไว้รับรองแขกที่มาใช้บริการด้วยน้า ทานได้ฟรีเลยค่ะ สักพักพี่พนักงานก็มาเรียกให้ไปที่ห้องชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องที่ต้องไปทำ IPL ค่ะสภาพหน้าของลัลก่อนจะเริ่มทำ IPL ตอนนี้สภาพแสงไฟในรพ.ค่อนข้างส้มไปหน่อยนะคะ พยายามปรับให้โทนสีผิวเป็นปกติที่สุดก็ได้ประมาณี้เลย จะเห็นได้ว่า มีทั้งสิวอุดตัน อักเสบด้วยรอยสิวก็เยอะ 555 นี่ก็ปัญหาครบจบในที่เดียวเหมือนกัน วันนี้คือฝากความหวังไว้ที่คุณหมอมาก

ถึงแล้วค่าห้องทำหัตการของเรา ค่อนข้างสะอาดและอุปกรณ์ครบครันมากๆ 
มีม่านผิดแต่ละเตียงเพื่อความเป็นส่วนตัวของคนไข้ผู้มาใช้บริการ 
ห้องนี้ส่วนใหญ่จะใช้ทำทรีทเมนต์นะคะ ส่วนบริการอื่นๆก็จะมีแยกไปแต่ละห้องอีก เริ่มเข้าใจแล้วค่ะว่าคลินิกเล็กๆที่เราเห็นด้านล่างนั้นเป็นเพียงโซนเอาไว้รับรองผู้มาใช้บริการเท่านั้นเอง 


ขั้นแรกพี่พยาบาลก็มาทำการเก็บผมและคลีนหน้าด้วยคลีนซิ่งน้ำนมค่ะ 
เช็ดล้างพวกคราบเครื่องสำอางและสิ่งต่างๆที่ยังอุดตันผิวพร้อมแล้วจ้าจะเห็นได้ว่าเหมือนลัลเป็นมนุษย์ขวานฟ้าหน้าดำ 555 หน้าดำ (เต็มไปด้วยรอยสิว) อยู่ครึ่งหน้าตรงบริเวณส่วนล่างตั้งแต่แก้มยันปลายคาง 


คุณหมอเริ่มแล้วค่า ด้วยการใช้เจลเย็น (แบบเย็นมากๆ เเช่เย็นมาจัดๆเลย) 
ทาทั่วบริเวณใบหน้าลัล ความหนาพอประมาณค่ะ 
เจลตัวนี้จะช่วยอาการอักเสบและการปวดแสบปวดร้อนบริเวณผิวหนังของเรา เพราะการทำ IPL นั้น จะมีความร้อนออกมาจากเครื่องฉายแสงค่ะ 
วันนี้คุณหมอกำหนด scope การทำให้ 2 แบบ แบบแรกคือการรักษารอยสิว 
แบบที่ 2 คือการ ลดสิวอักเสบและสิวอุดตันค่ะ ซึ่งลัลจะต้องมาทำทั้งหมด 3 ครั้งของคอร์สบริการนี้ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก 
อีก 2 สัปดาห์คุณหมอจึงจะนัดมาทำ ครั้งที่ 2 ค่ะ 

เดี๋ยวลัลจะเล่าประโยชน์เบื้องต้น ของการทำ IPL ให้ฟังกันก่อนน้า IPL (Intense Pulse Light) คือแสงที่มีช่วงคลื่นที่กว้างกว่าเลเซอร์โดยความยาวคลื่นเริ่มตั้งแต่ 420 nm ถึง 1200 nm จึงใช้รักษาปัญหาของผิวครอบคลุมได้หลายอย่าง ในการทำครั้งเดียว เพราะปัญหาผิวทั้งหลายบนใบหน้าไม่ว่าจะเป็นเรื่องริ้วรอย รูขุมขนกว้าง สิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดงต่าง ๆ ต้องใช้ความยาวคลื่นไม่เท่ากัน แต่สามารถรักษาได้ในช่วงคลื่นของแสงไอพีแอล และ IPL มีความเข้มข้นแสงน้อยกว่าเลเซอร์ 

IPL ช่วยรักษาสิว จัดการสิวจากต้นเหตุ ลดการเกิดสิวอักเสบได้ที่ระดับความยาวคลื่นช่วง 420 nm – 1200 nm

พลังงานแสงจากเครื่อง IPL จะลงลึกเข้าไปทำลายเชื้อสิวที่มีสาเหตุจากเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium Acnes หรือ P. Acnes เมื่อลำแสงไอพีแอล ในช่วงคลื่น 420 – 1200 นาโนเมตร ลงไปถึงสามารถทำลายสารเป้าหมายที่แบคทีเรียสร้างขึ้น ได้แก่ endogenous porphyrin ทำให้ลดการอักเสบของสิว และลดการเกิดสิว

IPL ช่วยลดเลือนจุดด่างดำฝ้า กระ และสลายเมลานินต้นเหตุของหน้าหมองคล้ำได้ที่ระดับความยาวคลื่นช่วง 480 nm – 1200 nm

ลำแสงคลื่น IPL จะไวต่อสีผิวเข้มจึงดูดซึมแสงได้ดี ซึ่งไม่เหมาะกับคนที่มีผิวคล้ำมากเกินไป อาจจะทำให้เกิดการ burn ผิวได้ และนั่นเองคือหลักการที่ใช้ทำลายเม็ดสีเมลานิน (Melanin) ในชั้นผิว ทำให้เมลานินสลายไป ฝ้า กระลดลง ผิวค่อย ๆ กลับมากระจ่างใสได้อีกครั้ง

IPL ช่วยลดเลือนรอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวได้ที่ระดับความยาวคลื่นช่วง 590 nm – 1200 nm

ใช้หลักการ Selective Absorption ที่หมายถึงการเลือกดูดซึมของฮีโมโกลบิน พบได้ในรอยแดง รอยแผลเป็นจากสิว และน้ำในเซลล์ ดูดซับแสง ทำให้รอยแดง รอยแผลเป็นจากสิวดูจางลงไปเรื่อย ๆ

IPL ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนรูขุมขนกระชับ ริ้วรอยและหลุมสิวดูตื้นขึ้นได้ที่ระดับความยาวคลื่นช่วง 560 nm – 1200 nm

พลังงานแสงจากเครื่อง IPL ลงลึกไปยังชั้นผิวใต้ผิวหนังกำพร้า ทำให้เซลล์ที่ได้รับพลังงานแสงในช่วงคลื่น 560 – 1200 นาโนเมตรถูกทำลายไป ร่างกายจึงกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน (collagen) ขึ้นมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไป ส่งผลดีต่อผิวทำให้ผิวแน่นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น และลดร่องริ้วรอย อีกทั้งหลุมสิวดูตื้นขึ้นได้อีก

ขอขอบคุณที่มา: https://pione.co.th/ipl-solutions/home-use/compare-ipl-with-laser/คุณหมอจะคอยถามตลอดค่ะว่าช่วงความยาวคลื่นนี้เรารับไหวมั้ย?
 ร้อนผิวมากหรือเปล่า? ถ้าร้อนมากไปก็ให้รีบบอกหมอ 
ระยะเวลาการทำครั้งนี้ประมาณ 30 นาทีค่ะ ก็เป็นอันเสร็จ 
จริงๆคือสบายผิวมากเลยเนื่องด้วยเจลเย็นสดชื่นมาก 555+
 ไม่รู้ว่าแสบร้อนผิวด้วย ทำเสร็จแล้วพี่พยาบาลคนเดิมก็มาช่วยคลีนหน้าอีกครั้งหนึ่ง
แล้วทามอยเจอไรเซอร์เพื่อช่วยสมานผิวที่โดนความร้อนค่ะ
สภาพผิวหน้าลัลหลังจากที่ทำ IPL ทันทีรู้สึกได้เลยว่าไม่มีรอยช้ำ รอยบวมใดๆ คือชอบมาก ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคงจะเป็นเรื่องผิวหน้าดูสดชื่นและสดใสขึ้นมาเลยค่ะ 
เอามือลูบๆผิวแล้วรู้สึกว่าเนียนนุ่มนะ ส่วนเรื่องรอยสิวนี่ต้องใช้เวลา 
ลัลอยากลองทำให้จบคอร์สนี้ก่อนว่าเห็นผลเป็นที่น่าพอใจมั้ย 

ซึ่งตอนนี้ผ่านมา 7 วันแล้วหลังจากที่ได้ทำ IPL ไป รู้สึกได้อีกอย่างคือหน้ามันน้อยลงมาก เมื่อก่อนแต่งหน้าไปทำงานต้องซับหน้าวันละ 2 -3 ครั้ง เดี๋ยวนี้บางวันก็แค่ครั้งเดียว บางวันนี่อากาศไม่ร้อนมากก็ไม่ต้องซับหน้าเลย
อัพเดทมาทำ IPL ครั้งที่ 2 ค่ะ 
ผิวหน้าดูสดใสขึ้นจากครั้งแรกนะ ครั้งนี้คุณหมอก็ฆ่าเชื้อสิวและลบรอยดำให้เหมือนเดิมค่ะ IPL ฆ่าเชื้อสิวจะช่วยได้ในกรณีมีสิวอักเสบนะคะ ส่วนสิวอุดตันต้องรักษาด้วยวิธีการอื่นจ้า

อัพเดท ทำ IPL ครั้งที่ 3 ค่า 
มาแว้วว ! กลับมาอัพเดทหลังจากได้ทำ IPL กับทางรพ.จนครบ 3 ครั้งของคอร์สนี้

 อันนี้เป็นรูปหน้าสด รู้สึกเลิ้ฟผิวหน้าตัวเองขึ้นมาก เดี๋ยวนี้จะไม่ลงรองพื้นไปทำงานเหมือนเมื่อก่อน แค่ทาแป้งพัฟ แป้งก็ติดหน้าทนทั้งวัน อาจจะมีมันบ้าง 
เราก็แค่ซับๆ สิวอุดตันยังไม่หมดแต่หลายวันที่ผ่านมา ลัลสังเกตว่าพวกสิวอุดตัน แห้งและหลุดไปเองหลายเม็ดเหมือนกัน  (คุณหมอแนะนำว่าต้องใช้วิธีการรักษาอื่นร่วมด้วยถึงจะเห็นผลชัดเจน เช่น พวกอนุพันธ์วิตามินเอ , BHA เป็นต้น ) แต่สิ่งที่สังเกตได้คือ ผิวหน้าละเอียดขึ้น รูขุมขนดีงาม ไม่มันเยิ้มเหมือนแต่ก่อน ชอบนะมันเหมือนกับการยุบเอาครีม/สกินแคร์ 10 ตัวที่ใช้กับหน้าเราในแต่ละวันมาเหลือแค่ 30 นาทีของการทำ IPL หน้าเงาดูเด็กขึ้น และที่สำคัญคือในการทำ IPL แต่ละครั้งหน้าเราจะดูเหมือนได้รับการบูทส์ใหม่ขึ้นทุกครั้งดูสดชื่นไม่หมองเหมือนตอนแรกๆก่อนไปทำ 555+

ไว้มีโอกาสลัลจะไปทำอีกให้คะแนน 9/10 ไปเลย 
 ไม่มีไรเสียหายมีแต่ดีขึ้นๆ 


-- สำหรับใครที่กำลังจะลองไปเสริมความงามให้ตัวเองในช่วงเร็วๆนี้ 
ลัลฝากข้อมูลไว้ให้เพื่อเป็นทางเลือกน้า --

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร
WEB : https://www.chularat-cac.com

https://goo.gl/maps/TK76gkQoEcN2
Create Date : 28 ธันวาคม 2561
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2562 0:48:17 น.
Counter : 772 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Beautyrush98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและทักทายกันนะคะ
ลัลเริ่มเขียน Blog จริงจังตอนปี 59 ส่วนมากจะเป็นรีวิวและสอนแต่งหน้าค่ะ มีท่องเที่ยวบ้างตามโอกาสที่ได้ไป
สีผิวกลางๆ undertone gold/neutral NC30
สภาพผิวผสม - ผิวมันขาดน้ำค่ะ แพ้ง่ายเป็นสิวบ่อย
อยากให้เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรหลังไมค์มาได้นะคะ จะได้เป็นข้อมูลแลกเปลี่ยนความรู้กัน

**************************New Comments