เรื่องราวบนแผ่นไม้
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 

The Crucifix Killer(นักฆ่ากางเขนคู่) เล่มเปิดตัวที่สนุกและน่าสนใจมากๆ

เวลาเจอหนังสือเล่มที่ถูกใจ ก็ทำให้สลัดความขี้เกียจ และมีอารมณ์อยาก up blog ได้เหมือนกันนะคะ Smiley


ตัวเราเองมักจะบ่นหนังสือของ pearl บ่อยๆว่าตั้งราคาแพง และลดน้อยมาก แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ค่อยผิดหวังกับสำนักพิมพ์นี้คือการเลือกหนังสือมาแปลค่ะ ในบรรดานิยายสืบสวนทั้งหมดที่ pearl พิมพ์มา ก็มีหลายเรื่องที่จัดว่าเป็น"เล่มโปรด"ของตัวเองได้ ไล่ตั้งแต่ชุดนักสืบขนมหวาน(Hannah Swensens series) ที่ชอบมากๆในช่วงแรก ถึงแม้ว่าหลังๆความสนุกจะดรอปลงค่อนข้างมาก แต่ก็ยังพออ่านได้อยู่(เทียบกับเรื่องนักสืบแบบหญิงๆหลายๆเรื่องที่ตัวเองเลิกอ่านไปเลย), ชุด Monkeewrench ที่เป็น series สุดที่รักของตัวเอง, Lincoln Rhyme series ที่ยิ่งอ่านก็ยิ่งสนุกขึ้นเรื่อยๆ, In Death series ที่ตัวจขบ.เองไม่ได้ตามอ่านแล้ว แต่ไม่ใช่เหตุผลว่าไม่สนุกนะ เพียงแต่มันออกเร็วมากจนตามไม่ทัน ประกอบกับไม่ได้ชอบมากเท่าไหร่ เลยขอพักชุดนี้ไว้ซักชุดน่ะค่ะ, แม้กระทั่งเล่มเดี่ยวๆ 2 เล่มของ Ben Elton อย่าง Dead Famous(ฆาตกรรมแฟนเทเชีย) และ Popcorn(ฆาตกรรมหลังแผ่นฟิล์ม) ที่เงียบมากๆ ไม่เคยได้ยินใครพูดถึงเลย แต่ตัวเองอ่านแล้วก็ชอบทีเดียว


งานสัปดาห์หนังสือฯที่ผ่านมา นอกจากชุด In Death 3 เล่ม pearl ออกนิยายสืบสวนฆาตกรรมออกมาอีก 4 เล่ม โดยจัดเป็น set thriller combo ลด 25% ค่ะ ด้วยความงกของตัวเอง Smiley ก็เล็งที่จะซื้อทั้ง set เลยค่ะ แต่ต้องหาข้อมูลก่อนนิดนึงSmiley


                    


Twelfth Card เป็นเล่มที่ 6 ในชุด Lincoln Rhyme ซึ่งซื้อแน่นอนอยู่แล้ว, Dissolution เป็นเล่มแรกในชุด Matthew Shardlake Mysteries นิยายสืบสวนย้อนยุค(ทิวดอร์มั้งคะ? ยังไม่ได้อ่านน่ะ) จริงๆแล้วแนวพีเรียดย้อนยุคนี่ไม่ใช่แนวที่โปรดปรานของตัวเองเลย แต่จำได้ว่าเคยอ่านรีวิวใน bloggang นี่ล่ะค่ะว่าสนุก ก็ยังเล็งๆไว้อยู่, อีก 2 เล่มที่เหลือไปหารีวิวใน amazon มา ซึ่งก็คะแนนสูงลิ่ว อ่านแล้วน่าสนมากๆ ก็เลยตัดสินใจคว้าหมดเลย SmileyThe Crucifix Killer (นักฆ่ากางเขนคู่)


Chris Carter เขียน


พีระ ทวีชัย แปล


Pearl publishing


หญิงสาวคนหนึ่งถูกถลกหนังใบหน้าทั้งเป็น แล้วขึงไว้กับเสา จากนั้นก็ปล่อยให้ตายอย่างทรมาน และเหยื่อถูกสลักเครื่องหมายกางเขนคู่ไว้บนต้นคอ โรเบิร์ต ฮันเตอร์ นักสืบมือฉกาจจะทำอย่างไรเมื่อเจอคู่ปรับเป็นฆาตกรต่อเนื่องที่มีจินตนาการในการฆ่าอย่างเหลือเฟือ หนำซ้ำยังชอบเล่นเกมโหดพิสดารอีกด้วย


เรื่องย่อจาก website ของ pearl ค่ะ


เลือกเล่มนี้มาอ่านก่อนเพราะตัวอย่างบทแรกที่ pearl ส่งมาให้อ่านนั้นสนุกและตื่นเต้นมากค่ะ (ก็แหงละ คุณนักเขียนเล่นเอาฉาก climax ที่ตื่นเต้นที่สุดในเรื่องมาไว้เป็นบทแรกเลยนี่ Smiley) หลังจากอ่านจบอย่างรวดเร็วในเวลา 2 วัน(เทียบกับ The Lost Symbol ของ Dan Brown ที่ตัวเองอ่านๆวางๆอยู่ 2 อาทิตย์) ก็พบว่าสนุกกว่าที่หวังมากมาย เป็นนิยายเล่มเปิดตัวที่จัดว่าน่าสนใจมากๆ สามารถทำให้รู้สึกรอคอยและอยากที่จะอ่านเล่มต่อไป เป็นเล่มที่จขบ.อ่านแล้วชอบที่สุดในครึ่งปีแรกนี้เลยค่ะ


แนวเรื่อง - เป็น police procedural (เล่าเรื่องไปตามกระบวนการสืบสวนของตำรวจ)+ serial killer แบบโหดๆออกโรคจิตหน่อยๆค่ะ สไตล์การดำเนินเรื่องจะคล้ายๆกับชุด Harry Bosch ของ Michael Connelly (แต่ความ dark ของตัวเอกเทียบพี่ Bosch ไม่ติดนะคะ Smiley), คล้าย Red Dragon กับ The Silence of the Lambs ของ Thomas Harris (แต่เรื่องนี้ยืดน้อยกว่า มีจุดที่น่าเบื่อน้อยกว่าของ Harris), คล้าย Brother Grimm ของ Craig Russel(แต่ไม่มีตำนานหรือความพิสดารเท่า) และก็คล้าย The Surgeon ของ Tess Gerritsen(แต่ออกจะเข้มมากกว่าหน่อย อย่าง The Surgeon นี่อ่านแล้วรู้สึกได้เลยนะคะว่าคนเขียนเป็นผู้หญิง) ที่ยกตัวอย่างชื่อเหล่านี้มาก็เพื่อจะบอกว่าใครชอบเรื่องแนวๆนี้ แนะนำให้ลองอ่านเล่มนี้ดูค่ะ ไม่น่าจะผิดหวัง Smiley


จุดที่ชอบ - บทบรรยายอ่านเพลิน ไม่ค่อยมีจุดที่น่าเบื่อ บทสนทนาสนุก มีเสน่ห์ มีมุขเป็นระยะๆ บุคลิกตัวละครค่อนข้างชัด น่าสนใจดีค่ะ พระเอกเท่และมีเสน่ห์ทีเดียว แต่ที่จขบ.ชอบมากกว่าคือหนุ่มน้อยคู่หูของพระเอก น่ารักง่ะ Smiley ความเข้มข้น ตื่นเต้นเร้าใจ ความสมจริงและความเป็นเหตุเป็นผล ถือว่าดีได้มาตรฐานเลยค่ะ อีกจุดที่อยากชื่นชมคือการแปลค่ะ เรารู้สึกว่าแปลดีมาก อ่านแล้วไม่สะดุดเลย


จุดที่ไม่ค่อยชอบ - การสร้างปม(ปริศนา)-คลายปมระหว่างเรื่องน้อยไปหน่อย ไม่ค่อยมีที่รู้สึกแบบอ้อ...เอ๊ะ...โอ้โห...เป็นระยะๆน่ะค่ะ ปมบางปมเหมือนเปิดไว้แต่ปิดไม่หมด บางเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกว่า อ้าว...สรุปว่าบังเอิญเหรอเนี่ย Smiley (แต่ก็ไม่ได้เยอะอะไรนะคะ แค่เล็กน้อย) รวมถึงบทเฉลยและตัวฆาตกรที่รู้สึกว่าจงใจไปนิด แต่ชอบช่วงตอนจบนะคะ ยังอุตส่าห์มีฉากแถมที่ทำให้อึ้งและขนลุกได้เลย


สรุปว่าเป็นนิยายเล่มเปิดตัวที่ชอบและรอที่จะอ่านเล่มต่อไปค่ะ


Free TextEditor
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2553
7 comments
Last Update : 6 พฤษภาคม 2553 22:27:33 น.
Counter : 7628 Pageviews.

 

อะฮ้า เล่มนี้น่าสนค่ะ มันจะมีมากี่เล่มน๊า
ตอนนี้ยังอ่าน The Lost Symbol ไม่จบเลยค่ะ
(ก็อ่านวันละ 3-4 หน้า กว่าจะจบคงเป็นเดือน)

สงสัยเล่มนี้ต้องรีบไปสอยซะแล้วค่ะ

 

โดย: ชานม (พายุสีเงิน ) 7 พฤษภาคม 2553 1:09:55 น.  

 

งานนี้ของเพิร์ลซื้อเหยื่ออธรรมฯ มาเล่มเดียวเองค่ะ
รู้งี้หยิบนักฆ่ากางเขนคู่มาด้วยดีฝ่า

=)

 

โดย: hunjang 7 พฤษภาคม 2553 10:13:33 น.  

 

ตอนงานหนังสือว่าจะหยิบเล่มนี้มาเหมือนกัน

แต่พอรู้ว่าเป็นซีรีย์ก็เลยรอดูก่อนดีกว่า แต่เมื่อคุณ azzurrini การันตีอย่างนี้ก็จะลองหามาอ่านดูครับ ^^

 

โดย: poser IP: 61.90.100.185 7 พฤษภาคม 2553 12:26:52 น.  

 

รู้สึกว่าเพิร์ลเข้าใจเลือกเรื่องมาแปลก็เพราะเอางานของ Jeffery Deaver นักเขียนคนโปรดคนหนึ่งของไอซ์มาแปลนี่แหละค่ะ ฮา แต่...หนังสือแพงไร้สาระจริงๆ จะแพงไปไหนอ่า ((ไม่ได้ซื้อหรอก แต่อดบ่นไม่ได้ -_-" ))

เรื่อง Dissolution นี่ไอซ์ก็ดองอยู่นะคะ ยังไม่ได้หยิบมาอ่านซักที

The Crucifix Killer น่าสนใจเชียว

 

โดย: Clear Ice 8 พฤษภาคม 2553 16:19:22 น.  

 

เรื่องนี้น่าสนใจค่ะ แต่ยังไม่ได้ซื้อจากงานหนังสือรอบนี้
(แต่ก็หมดเงินกับบู้ทเพิร์ลไปโขเลยทีเดียว)
ไว้งานหน้าจะหยิบมาอ่านบ้างค่ะ

 

โดย: Emotion-P 11 พฤษภาคม 2553 10:00:29 น.  

 

เล่มนี้อยากกอ่านนมากมายค่ะ
แต่แบบว่า หมดกะเพิร์ลไปหลายแล้ว หนังสือแพง!

แล้วแต่ละเรื่องเป็นเรื่องต่อ ซีรีย์ทั้งนั้นเลย
เกรงว่าเปิดตัวเรื่องใหม่มาแล้วจะติดงอมแงม ฮ่า~~
นักสืบขนมหวานก็ยังตามไม่หมด ปัจุบันยังไม่จบอีกตะหาก
แล้วยัง ลินคอน ไรม์ กะ in death อีกก็แห้งจนกรอบแล้วค่ะ


อยากอ่านก็อยากอ่าน แต่เพิร์ลนี่...ดูดทรัพยจริง ๆ

 

โดย: Lavinia 19 พฤษภาคม 2553 18:14:03 น.  

 

น่าหนุกจริงๆๆค่ะ^/ \\^

 

โดย: มารี IP: 125.27.41.213 15 สิงหาคม 2553 10:32:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


azzurrini
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เรื่องราวบนแผ่นไม้
คือชื่อคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของวงเฉลียงค่ะ "Theatre of dream" หมายถึงสนาม Old Trafford ของทีม Manchester United ส่วน "azzurri" เป็นภาษาอิตาลีแปลว่าสีฟ้า และเป็นชื่อที่ใช้เรียกทีมชาติอิตาลี และ "azzurrini" ก็มีความหมายประมาณว่า little azzurri ค่ะ สุดท้าย "Bibliophilia" แปลว่า คนรักหนังสือ ^ ^
Friends' blogs
[Add azzurrini's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.