bloggang.com mainmenu search

หลังจากที่หนังฉายในบ้านเราไปแล้วกลับ X-MEN : Days of Future Past ที่ยังคงอยู่ในโรงภาพยนตร์ซึ่งตัวละครนี้ออกมาในตอนสุดท้าย ของเรื่องซึ่งเป็น เอ็นเครดิต นั้นเห็นว่ามีใครหลายๆ คนอยากทราบว่าตัวละครนี้คือใคร ทาง cartoon.mthai ได้ทำการรวบรวมข้อมูลและจัดทำขึ้นมาให้เพื่อนๆ ได้ดูและศึกษาประวัติของตัวละครนี้กัน

1

3

2

En Sabah nur  เกิดตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ ซึ่งเป็นชนเผ่าเร่รอน ได้ไปเจอเด็กชายคนหนึ่งที่ถูกนำมาทิ้ง เนื่องด้วยผิวของเด็กคนนี้เป็นสีเทา จึงทำให้ถูกทิ้งหรือป่าวนั้นไม่มีใครทราบได้  ชนเผ่าเร่ร่อนจึงได้เก็บเค้าไปเลี้ยงและตั้งชื่อเขาว่า En Sabah Nur หรือก็คือ คนแรก  ด้วยความคิดของคนยุคโบราณนั้นคือ ผู้แข็งแกร่งเท่านั้นถึงอยู่รอดได้ในทะเลทรายที่แสนโหดร้าย จึ่งทำให้เจ้าหนู En Sabah nur ยึดหลักคำนี้มาตลอดและใช้ชีวิตตามความเชื่อนี้นั้นเอง

4

6

5

หลักจากที่เติบโตขึ้นมาในชนเผ่าเร่ร่อนก็ต้องเจอกับการล่าทาส โดยที่ผู้ปรึกษาของฟาโรห์ Rama Tut ได้ตระเวนไล่จับพวกชนเผ่าเร่ร่อนต่างๆ มาเป็นทาสเพื่อใช้งาน ในระหว่างนั้นเจ้าหนู  En Sabah Nur ได้ทำการขัดขืนจึงเกิดการต่อสู้ขึ้นจึงทำ En Sabah Nur ได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิตในที่สุด แต่เค้ากลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยพลังของมิวแทนต์ ที่เขามีนั้นเอง หลังจากนั้นเขาได้บุกเข้าไปในปิรามิด และได้เจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิด นั้นคือ เทคโนโลยี่ของ Rama Tut  และได้ใช้สิ่งนี้ในการยึดอำนาจอียิปต์และยืดอายุของเขาเองโดยเข้าไปนอนให้ห้องชุปชีวิต และจับผู้ปรึกษาของฟาโรห์มาเป็นทาส

7

9

8

หลังจากนั้น En Sabah Nur ได้ทำการเดินทางไปทั่วโลก และทำให้เมืองต่างๆ หลายๆ ที่นึกว่าเขาเป็นเทพเจ้าแห่งความตายโดยที่ระหว่างที่เขาเดินทางไปได้เจอกับ Cable และได้ต่อสู้กันแต่คนที่ชนะเป็น En Sabah Nur เขาได้เพิ่มพลังจาก Techno Organic Virus และยังสามารถเชื่อมต่อเทคโนโลยีของ celestials ส่งผลให้เค้าได้รับพลังที่มากขึ้นไปอีก

10

12

11

หลังจากเข้าสู่ยุค คศ. ที่ 19 En Sabah Nur ได้พบกับ Nathan Essex ผู้ที่มีความสนใจในการขยายพันธุ์
มิวแทนต์และได้เปลี่ยนร่างตัวของเขาให้เป็น Mr Sinister นั้นเอง จนเวลาผ่านมาจนถึงยุคปัจจุบัน เขาตื่นขึ้นมาเพราะรับรู้ถึงการปรากฏตัวของ Cable ในยุคปัจจุบัน โดยมีเป้าหมายที่จะให้มนุษย์กลายพันธุ์เป็นผู้ครอบครองโลกหรือก็คือ มิวแทนต์ ซึ่งได้ทำให้เห็นแล้วว่าแข็งแกร่งกว่ามนุษย์ธรรมดา โดยที่เขาได้ทำการจัดตั้งกลุ่ม Four Horsemen of Apocalypse ขึ้นมาเพื่อจัดการทําลายล้าง มนุษย์ชาติทุกคน

13

15

14

โดยส่วนใหญ่สมาชิกกลุ่ม Horsemen คือกลุ่มผู้คนที่เป็น มิวแทนต์  และหนึ่งในนั้นเป็น Hulk ที่ถูกจับตัวมาโดย Apocalypse และ Sinister และนำมาเพิ่มพลังและทำการลางสมองทำให้ Hulk และเปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง

16

17

18

XDRAC001023_col

โดยในจักรวาล Marvel นั้นยังไม่มีใครสามารถวัดพลังของ En Sabah Nur ได้เลย พลังของเขามากจนทำให้เขามีอายุยืนยาว ความสามารถของเขานั้นคือควบคุมร่างกายได้ตามต้องการไม่ว่าจะเป็นการขยายร่างหรือเปลี่ยนรูปร่างตามต้องการ พลังของเขามีพอๆ Hulk พลังที่น่ากลัวอีกอย่างหนึ่งคือ พลังในการดูดซึมพลังงานต่างๆ และสามารถสะสมไว้ พร้อมกับสามารถยิงพลังที่สะสมออกไปได้  โดยส่วนใหญ่ยังไม่มีใครรู้จุดอ่อนของ En Sabah Nur ได้ เพราะเขามีชีวิตที่ยืนยาวมากๆ ถึงแม้จะเคยตายไปแล้วก็ฟื้นขึ้นมาได้  แต่ถ้าสังเกตุดีๆ ชุดเกราะที่เขาใส่อยู่นั้นคือชุดที่ ใช้ยืดอายุเขานั้นเอง โดยที่เขาต้องมีพลังอยู่ในตัวตลอดเวลา นั้นก็คือพลังในการดูดซับพลังจากมนุษย์กลายพันธุ์ คนอื่นๆ หรือ มิวแทนต์ นั้นเอง โดยพลังที่ดูดมานั้นจะใช้เพื่อชุบชีวิตของตัวเอง


//cartoon.mthai.com/news/47039.html

Create Date :03 ตุลาคม 2558 Last Update :3 ตุลาคม 2558 20:51:24 น. Counter : 960 Pageviews. Comments :0