bloggang.com mainmenu search

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมีข้อมูลของ เดด พูล ที่เพื่อนๆส่งมาให้กันครับผิดพลาดยิงก็ขออภัยด้วยนะครับ ชื่อเล่นของเขาคือ “The Merce with a Mouth – นักรบจอมฝอย” เขาคือนักฆ่าที่ช่างพูดที่สุดคนหนึ่งของจักรวาลมาร์เวลเขา มีความสามารถในการฟื้นฟูและ

Deadpool 1

รักษาตัวเองในระดับสูงมาก อาจอยู่ในระดับที่สูงกว่าวูลเวอรีน เพราะครั้งหนึ่งเดดพูลเคยปะทะกับวูลเวอรีน และเกือบจะชนะก่อนที่จะถูกขัดขวางโดยดาเคน (Daken – ลูกชายของวูลเวอรีน) หากอวัยบางส่วนเกิดการเสียหาย

Deadpool 2หรือสูญเสีย เขาสามารถที่จะสร้างมันขึ้นใหม่ทดแทนได้ เขาสามารถกลับมาจากความตายได้อย่างไม่ยากเย็น เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า คำสาปแห่งชีวิต (Curse of Life – เดดพูลไม่มีวันตาย ตายได้ แต่ยังไงก็ฟื้น)

Deadpool 3

เขามีความแข็งแกร่ง ความเร็ว และปฏิกิริยาตอบสนอง (ความยืดหยุ่น) ในระดับเหนือมนุษย์ด้วยผลจากพลังฟื้นฟูอีกด้วย แล้วเขายังมีเข็มขัดเทเลพอร์ตเป็นอุปกรณ์เพิ่มความสามารถของเขาอีกด้วย เดดพูลมีความต้านทานด้าน


Deadpool 6

พลังจิตในระดับสูง (ขนาดที่ว่า ศจ. เซเวียร์ ก็ไม่สามารถที่จะกวนใจหมอนี่ได้) นอก เหนือจากพลังเหนือมนุษย์แล้ว เดดพูลคือสุดยอดทหารรับจ้าง และสุดยอดนักฆ่าอีกด้วย เขามีความสามารถสูงมากทั้งการเป็นมาร์คสแมน

Deadpool 5

(ไม่ใช่แค่แม่นปืน แต่สามารถใช้อาวุธยิงทุกชนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ) ความเป็นนักดาบขั้นสุดยอด อาวุธคู่ใจที่เราคุ้นตาจากในภาพยนตร์ก็คือดาบคาตานะคู่ ซึ่งเดดพูลก็ใช้ดาบคู่เป็นคู่มือด้วยในส่วนของการ์ตูน เขาเป็นนัก

Deadpool 7

ต่อสู้มือเปล่าที่ร้ายกาจ แม้ไม่มีอาวุธใดๆ เขาก็ยังสามารถต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ (แต่ก็ยังไม่โดนใจเท่าลุงแฟรงค์ – เดอะ พันนิชเชอร์ รายนั้นไม่มีพลังเหนือมนุษย์ แต่ก็เหมือนไม่ใช่มนุษย์) ความ สามารถที่โดดเด่น

Deadpool 8

อีกอย่างของเดดพูลก็คือ “Comic Awareness” ความรับรู้ว่าเขาคือตัวการ์ตูน เป็นอย่างไรนั้น เดี๋ยวมารู้กันที่หลังนะครับเดดพูลมีชื่อจริงว่า เวด วินสตัน วิลสัน (Wade Winston Wilson) เป็นลูกชายของนายพลวิลสัน

Deadpool 10

(ไม่ใช่ลูกของสไตรเกอร์อย่างในหนัง) และแม่ของเขาที่เป็นโรคร้ายอยู่ หลังจากที่แม่ของเขาเสียชีวิตเพราะโรคมะเร็งปอด เวดก็โดนพ่อของเขาทุบตีและทารุณต่างๆนานา โดยวิลสันผู้พ่อเองก็กลายเป็นคนติดเหล้าไปด้วย

Deadpool 11

เนื่องด้วยความทารุณของพ่อเขานั่นเอง เวดจึงกลายเป็นพวกวัยรุ่นที่ถูกทอดทิ้ง ในวัยสิบเจ็ดปี พ่อของเวดถูกฆ่าตายโดยเพื่อนขี้เมาคนหนึ่งของเขา หลังจากนั้นเขาจึงออกจากโรงเรียน และเข้าสู่การเป็นทหารในหน่วยรบพิเศษ

Deadpool 12

ของสหรัฐ (United States Army Special Forces) แต่เขาเองก็ปลดประจำการไม่นานนักหลังจากนั้น และได้เข้าสู่เส้นทางของการเป็นทหารรับจ้างเขาได้รู้ว่าในตัวเขามี มะเร็งก่อตัวอยู่ และกว่าเขาจะรู้ มันก็สายเกินกว่าที่จะ

Deadpool 13

เยียวยาได้แล้ว ในความสิ้นหวังนั้นเอง เวดได้เข้าเป็นอาสาสมัครโครงการ เวพอน เอ็กซ์ (Weapon X) โครงการที่ทั้งร่างกายและจิตใจของเขาถูกปรับปรุงโดยเทคโนโลยีด้านชีวพันธุ กรรม มันทำให้มีพลังในการฟื้นฟูตัวเองในขั้น

Deadpool 14

เหนือมนุษย์ (โดยผนวกดีเอ็นเอของเขาเข้ากับดีเอ็นเอของวูลเวอรีน อดีตตัวอย่างทดลองของเวพอน เอ็กซ์) มันช่วยหยุดยั้งอาการมะเร็งของเขา อีกทั้งยังเพิ่มความสามารถทางด้านกายภาพของเขาขึ้นอีกอย่างมาก แต่ใน

Deadpool 15

ส่วนของมะเร็งเอง มันได้มีการทำปฏิกิริยากับดีเอ็นเอนั้น และเป็นผลให้เวดนั้นมีสภาพจิตไม่คงที่ เขาได้รับมอบหมายให้เข้าทำงานในทีมเดียวกับ การ์ริสัน เคน (Garrison Kane) สลักโก (Sluggo) and และ สเลย์แบ็ค

Deadpool 16

(Slayback) ทั้งหมดถูกถือว่าเป็นผลงานที่สำเร็จลุล่วงของ เวพอน เอ็กซ์ ในเวลานั้น หลังจากที่ต้องทนอยู่กับการเป็นคนที่ไม่เคยมีประวัติดี สเลย์แบ็คก็กลายเป็นคนคุ้มคลั่ง (บ้าโดยสมบูรณ์) และสุดท้ายก็ถูกเวดสังหารไม่ นาน เวด

Deadpool 17

ก็ถูกปลดออกจาก เวพอน เอ็กซ์ และส่งตัวไปยัง “ห้องทำงาน” ของดร. คีลบรูวส์ ที่โฮสไปซ์ สถานที่สุดท้ายของงานทดลองที่ผิดพลาด เวดถูกทรมานและทดลองไปพร้อมๆกับผู้ถูกปลดคนอื่นๆ ที่ “ห้องทดลอง” นั้น มีเกมๆหนึ่งที่

Deadpool 18

พวกผู้ต้องขังทั้งหลายเล่นกัน ซึ่งเรียกว่า “บ่อมรณะ - Dead Pool” ซึ่งเป็นการพนันกันว่านักโทษคนใดจะเป็นศพต่อไป เวดก็เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อดร. คีลบรูวส์ เลือกเวดในฐานะ “โครงการพิเศษ” นั่นทำให้แต้มต่อการตายของเขา

Deadpool 19

เพิ่มสูงขึ้นเป็น 1000 : 1 และทำให้เขากลายเป็นผู้นำในเกมนี้ ในระหว่างการทดลองถึงขั้นชีวิตของเวด เขาได้เห็นนิมิตของ “เดธ – Death” เทพธิดาแห่งความตายของจักรวาลมาร์เวล (รายละเอียดเกี่ยวกับเธอ ) และเขาได้ตก

Deadpool 20

หลุมรักเธอ ในขณะเดียวเขาก็สามารถทำให้เธอเกิดความสนใจในตัวเขาได้ เพราะไม่เคยมีมาก่อนที่มนุษย์ทั่วไปจะได้พบกับเดธในระหว่างที่พวกเขายังมี ชีวิต เวดตัดสินใจที่จะแหกกฎของบ่อมรณะ ทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้ตัวเอง

Deadpool 21

ตายและจะได้ไปอยู่ร่วมกับเดธ หนึ่งในความพยายามของเขาคือการยั่วโทสะของอะแจ็กซ์ (Ajax) ผู้ช่วย และมือขวาคนสนิทของดร. คีลบรูวส์ เวดแสดงถึงความกล้า ไม่เกรงกลัวความตายจนเป็นแรงผลักดันให้นักโทษทุกคนที่โฮ

Deadpool 22

สไปซ์ลุกฮือขึ้นก่อ การกบฏ ดร. คีลบรูวส์ปฎิเสธการกบฏนี้และบอกว่าเขาไม่ยอมให้ใครตาย หรือถูกสังหาร จนกว่านักโทษคนหนึ่งจะฆ่าใครอีกซักคน หลังจากที่เวดได้สังหาร เวอร์ม – เพื่อนคนหนึ่งของเขา – อย่างเลือดเย็น

Deadpool 23

อะแจ็กซ์ก็ได้ก็ได้จับตัวของเวดไปเพื่อที่จะทำการสังหารเขา ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้พลังฟื้นฟูตัวเองของเวดกลับมามีผลอีกครั้ง และมันทำให้เขาผ่านการทรมาณมากมายมาได้ สุดท้ายเดธก็เลิกสนใจเวด เพราะความสามารถในการ

Deadpool 24

ฟื้นฟูทำให้เขาไม่รู้จักตายอีกแล้ว เวดวางแผนหนีออกจากโฮสไปซ์ เขาสังหารอะแจ็กซ์และปลดปล่อยตัวทดลองอีกหลายคน เขาได้นำชื่อ เดดพูล มาใช้กับตัวเองและกลับมารับงานทหารรับจ้างอีครั้ง…หลัง ออกจากแคนาดา

Deadpool 25

เดดพูลได้ทำงานหลักๆให้กับเหล่าร้ายตัวเอ้อย่าง มร. ทอลลิเวอร์, วิลสัน ฟิสก์ (คิงพิน), และฮอบก๊อบลินรุ่นแรก งานที่เขาทำให้กับมร. ทอลลิเวอร์ก็คือการจัดการกับกลุ่ม นิว มิวแตนท์ – New Mutant

Deadpool 26

(หรือที่รู้จักกันภายหลังว่ากลุ่ม เอ็กซ์ ฟอร์ซ) ของเคเบิ้ล เวดแกร่งพอที่จะจัดการกับทีมเกือบทั้งทีมลงได้ ก่อนที่จะถูก ก๊อปปี้แคท -แฟนเก่าของเวด- ซึ่งได้รับคำสั่งจากทอลลิเวอร์ให้ปลอมเป็นคู่หูของเคเบิ้ลที่ชื่อว่าโดมิโน

Deadpool 27

ยิงเข้ากลางหลัง เคเบิ้ลได้ส่ง “ไปรษณีย์” ตัวของเวดกลับไปให้กับทอลลิเวอร์ และนี่ก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเจอกันของศัตรูและมิตรคู่อมตะอีกคู่หนึ่ง ของจักรวาลมาร์เวล “เดดพูล/เคเบิ้ล”เดดพูล & เคเบิ้ลเดดพูลเคย

Deadpool 28

“ตาย” มาแล้วทั้งหมดสามครั้งในช่วงเวลาของเขา ครั้งแรกที่ “ห้องทำงาน” การประหารครั้งนั้นเป็นการปลุกให้ความสามารถในการฟื้นฟูของเขาตื่นขึ้นอีก ครั้ง ครั้งต่อมา เวดต้องการที่จะเข้าร่วมกับเวพอน เอ็กซ์อีกครั้งเพื่อเรียกคืนชื่อ

Deadpool 29

เสียงของเขากลับมา อย่างไรก็ตาม หลังการตายของก๊อปปี้แคทโดยการบงการของโครงการ เวดถูกยิงในขณะที่พยายามจะแก้แค้น โชคดีที่ ธาโนส – Thanos ชุบชีวิตของเขาอีกครั้งเพราะไม่พอใจที่เห็นว่าเดธกำลังตกหลุมรัก

Deadpool 30

เวดอยู่นั่น เอง และครั้งสุดท้ายคือผลจากการต่อสู้ระหว่างเดดพูลและวายร้าย แบล็ค สวอน – Black Swan ซึ่งสวอนได้ทำให้เดดพูลติดไวรัสที่สามารถลบความทรงจำของเขาได้ กว่าที่เดดพูลจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมนั้นก็กินเวลา

Deadpool 31

แสนสาหัส รวมทั้งเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นการพบกันครั้งแรกของคู่หูในเวลาต่อมา “เดดพูล/เอเยนต์ เอ็กซ์”แม้ ว่าจุดเริ่มต้นของเดดพูลก่อกำเนิดจากการเป็นวายร้าย เป็นมือปืนรับจ้าง และเป็นทหารรับจ้าง แต่จากกระทำต่างๆของเขา

Deadpool 32

เขามีความเป็นวีรบุรุษมากกว่าด้านเลวร้าย เพราะความไม่ชัดเจนในจิตใจของเขาที่เป็นผลมาจากการทดลองนั่นเอง หนึ่งในตัวละครสำคัญที่ทำให้เดดพูลยังเป็นคนดีอยู่ได้ก็คือวีเซิล (Weasel) วีเซิล…ชอบเข็มกลัดตรงหน้าอกหมอนี่

Deadpool 33

แฮะใครคือวีเซิล…วี เซล – ชื่อจริง แจ๊ค แฮมเมอร์ คือเพื่อนสนิท, คู่หู, ผู้หาข้อมูล, และผู้จัดหาอาวุธของเดดพูล (นึกถึงไมโครชิพ คู่หูของเดอะ พันนิชเชอร์…อารมณ์เดียวกัน) เขาคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเดดพูล แม้ว่าบ่อยครั้งที่เข้าจะถูก

Deadpool 34

เดดพูลข่มขู่ และทำร้าย แต่วีเซิลเองก็ยอมรับในความไม่แน่นอนของอารมณ์ของเดดพูลครั้งหนึ่ง แจ๊ค แฮมเมอร์ คือนักเรียนหัวดีในโรงเรียนมัธยมมิดทาวน์ โรงเรียนเดียวกับปีเตอร์ ปาร์เกอร์ และเจสสิก้า โจนส์

Deadpool 35

(อดีตฮีโร่ ปัจจุบันเป็นภรรยาของลุค เคจ) แฮมเมอร์ต้องการที่จะเข้าไปทำงานให้กับนอร์แมน ออสบอร์น       (กรีนก๊อบลิน) ในขณะที่เดดพูลเกิดความผิดพลาดในการเทเลพอร์ทและโผล่มายังเวลานี้ในระหว่าง ที่เข้ากำลัง

Deadpool 36

ต่อสู้กับกลุ่ม อเวนเจอร์ เกรท เลคส์ ที่ๆเดดพูลได้พบกับแจ๊ค แฮมเมอร์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการที่ออสบอร์นได้รับข้อมูลที่ผิดพลาดเกี่ยวกับประวัติการ ติดยาของแฮมเมอร์ ทุกอย่างที่เขาวาดไว้พังครืนลงในพริบตา แฮมเมอร์ที่ถูกควบคุม

Deadpool 37

โดยเดดพูลได้เป็นผู้ซ่อมแซมเข็มขัดเทเลพอร์ต และเดดพูลสามารถกลับสู่อนาคตได้ ทิ้งไว้เพียงเด็กหนุ่มผู้สิ้นหวัง และขี้เหล้า ที่สุดท้ายก็มีเพียงงานเดียวที่เขาเลือก – อาชญากรรมเขา ได้ใช้ชื่อวีเซิล และกลายเป็นนักค้าอาวุธ

Deadpool 38

ผู้ให้ข้อมูล และอุปกรณ์ต่างๆให้กับอาชญากรและทหารรับจ้าง และเขาก็เป็นทหารรับจ้างด้วยตัวเองในบางครั้งด้วย วีเซิลพบกับเดดพูลครั้งแรกในแคนาดา ไม่นานนักหลังจากที่เดดพูลออกมาจากเวพอน เอ็กซ์ วีเซิลได้พิสูจน์ตัวเอง

Deadpool 39

กับเดดพูลว่าเขามีความสามารถพอที่จะทำงานร่วมกับเดดพูล และจากการตายหลายครั้งของเดดพูล วีเซิลคือหนึ่งในตัวละครสำคัญที่ช่วยในการค้นหาความทรงจำที่หายไปของเดดพูล

Deadpool 40

(ผลจากการตายครั้งสุดท้ายของเดดพูล ในการต่อสู้กับแบล็ค สวอน) รวมถึงการสร้างมิตรภาพครั้งใหม่ระหว่างคนทั้งคู่อีกด้วยเดดพูล ผู้ทลายกำแพงที่สี่…โดย ปกติแล้วตัวการ์ตูนมักจะไม่มีปฏิสัมพันธ์กับหนังสือ

Deadpool 41

หรือไม่รับรู้ว่าตัวเองเป็นตัวการ์ตูน แต่เดดพูลเป็นหนึ่งในตัวละครเพียงไม่กี่ตัวของมาร์เวลที่มีการทลายสิ่งที่ เรียกว่ากำ แพงที่สี่ (Forth Wall) และมีการปฏิสัมพันธ์ที่บ่งบอกให้รู้ว่าเขาคือตัวการ์ตูน และเขาสามารถพูดคุยกับผู้อ่านได้ด้วย


Create Date :30 ตุลาคม 2557 Last Update :30 ตุลาคม 2557 8:40:25 น. Counter : 2516 Pageviews. Comments :0